Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

TRÁCH NHIỆM VÀ ĐẠO ĐỨC Ở ĐÂU?

Hơn nữa thế kỷ đã trôi qua, hậu quả của chất độc da cam/dioxin không hề vơi đi khi hàng triệu người Việt Nam, hàng 3, 4 thế hệ sau vẫn đang gánh chịu bằng chính nỗi đau trên da thịt. Ngay trong khoảnh khắc này, còn biết bao tiếng kêu khóc… Nhiều cháu khi sinh ra đã dị dạng, thiểu năng trí tuệ, tâm thần, sống đời sống thực vật, không có tương lai… Nhiều gia đình nạn nhân sống trong đau khổ, bệnh tật, khó khăn về đời sống.Trong thời gian qua sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ngày càng phát triển, trong nước đã có không biết bao nhiêu tổ chức cá nhân trong đó có nhiều tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm đã "Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” với nạn nhân của chất độc da cam.

Thì tôi xin đặt câu một hỏi: Với tư cáchGiám mục Giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp và là Chủ tịch Uỷ ban Công lý Hoà Bình của Hội đồng giám mục Việt Nam thì ông đã có chút hành động nào thể hiện dành sự quan tâm chia sẻ của mình tới các nạn nhân da cam hay chưa?


Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam đang làm gì khi nhân dân miền Trung đang gồng mình với lũ dữ?

Đó cũng là điều mà không ít người thắc mắc và tỏ ra khó hiểu, liệu giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp có xứng đáng với chức vụ Chủ tịch Ủy ban Công lý hay không? Và điều nổi lên khiến nhiều người phải đặt câu hỏi rằng có hay không sự bao che, dung túng trong quản lý bề tôi của mình vì đã để xảy ra quá nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín Công giáo và hình ảnh của giáo dân?

Dư luận có quyền đặt ra dấu hỏi lớn về trách nhiệm và khả năng quản lý của một vị chủ chăn vốn mang tiếng học nhiều, lắm bằng cấp nhưng nhưng lại thiếu đạo đức và trách nhiệm với cộng đồng? Liệu có xứng tầm!

Lan Chi

4 Nhận Xét :

  1. Đó cũng là điều mà không ít người thắc mắc và tỏ ra khó hiểu, liệu giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp có xứng đáng với chức vụ Chủ tịch Ủy ban Công lý hay không? Và điều nổi lên khiến nhiều người phải đặt câu hỏi rằng có hay không sự bao che, dung túng trong quản lý bề tôi của mình vì đã để xảy ra quá nhiều vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, gây ảnh hưởng nặng nề đến uy tín Công giáo và hình ảnh của giáo dân?

    Trả lờiXóa
  2. Trong khi cả nước đang chung tay ủng hộ giúp đỡ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả khủng khiếp do cơn bão số 10 gây ra thì với tư cách là cha, N.T.H, Đ.T.N không có bất cứ hành động nào giúp đỡ các con. Ngược lại, 2 vị chủ chăn này còn thường xuyên có những hành động kích động giáo dân tụ tập gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn.

    Trả lờiXóa
  3. Hai ông này học theo Cha Trực năm 1945 đi. Đức Chúa dạy cho con người tinh thần bác ái, yêu nước thương dân hòa đồng thân mến. Còn 2 ông này thì tui lạy luôn hic xa rời ý nguyện của đức Chúa.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ