Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

TUẦN HÀNH VÌ MÔI TRƯỜNG HAY LỢI DỤNG GÂY RỐI?

Xoay quanh câu chuyện cá chết hàng loạt tại bờ biển Hà Tĩnh trở thành điểm nóng trong thời gian qua, sau khi phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp khảo sát đã đưa ra khẳng định: “Khẩn trương kiểm tra, làm rõ nguyên nhân cá chết một cách khoa học và cẩn trọng. Nếu do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chủ động gây ra, phải tiến hành xử lý nghiêm theo pháp luật, không loại trừ bất kỳ trường hợp nào.” Nguyên nhân cá chết bất thường trong vùng biển này đã tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều, nghi ngờ công ty Formasa xả nước thải có chứa chất độc ra biển, gây ra hiện tượng nhiễm độc trên diện rộng. Nhưng thực hư ra sao chúng ta cần sự vào cuộc và kết quả kết luận của cơ quan điều tra.Lợi dụng vụ việc ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên, một lực lượng tự xưng là “chuyên gia bảo vệ môi trường” đã tung tin đồn, đổ lỗi cho nhà máy Formasa, buộc công ty này phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong sự việc này. Đồng thời, bằng luận điệu kích động đám đông dư luận, chúng cố tình tạo ra làn sóng phản đối gay gắt âm mưu gây ô nhiễm môi trường của Formasa, mà đứng sau giật dây là Trung Quốc. Theo đó, trên trang hàng loạt các trang xã hội như Facebook, blog, web… cùng phát động cuộc biểu tình mang tên “Lời kêu gọi tuần hành vì môi trường” vào 8h sáng chủ nhật ngày 14/8/2016 trước cửa Nhà hát lớn Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh. 

Lời kêu gọi tuần hành vì môi trường, nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động đả đảo Trung Quốc, chống chính quyền nhân dân Việt Nam. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, chúng sẽ tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”, từ đó kích động quần chúng nhân dân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự địa bàn. 

Có lẽ câu chuyện biểu tình, bạo loạn năm 2014 chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông các bạn còn nhớ rõ. Hậu quả tại vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt mà đứng sau xúi giục chính là những kẻ tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”… Vì vậy, các bạn hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô của các thế lực thù địch. Hãy giữ lập trường thật vững vàng và là một bạn đọc thông thái trước những luồng ý kiến tiêu cực từ vụ việc trên.

Hoa Nắng

36 Nhận Xét :

 1. Có lẽ câu chuyện biểu tình, bạo loạn năm 2014 chống Trung Quốc về vấn đề Biển Đông các bạn còn nhớ rõ. Hậu quả tại vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt mà đứng sau xúi giục chính là những kẻ tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”, những tên rận chủ đội lốt như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, cùng những tên rận khác đã nổi tiếng qua việc tự ứng cử đại biểu Quốc hội… Vì vậy, các bạn hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô của các thế lực thù địch. Hãy giữ lập trường thật vững vàng và là một bạn đọc thông thái trước những luồng ý kiến tiêu cực từ vụ việc trên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này gây nên sự kiện GIỐNG NHƯ HD 981 đây mà dừng tự biến mình thành công cụ lợi dụng của kẻ thù, đừng trở thành con rối để chúng điều khiển thực hiện âm mưu củ mình, chúng sẽ hả hê cười chúng ta là 1 lũ ngốc đó, hãy sáng suốt nhé mấy bạn.

   Xóa
 2. Chuyện quốc gia đại sự, không ai trong tứ đầu chế Trọng, Phúc, Quang, Ngân quan tâm, chỉ thấy 2 ông Đinh La Thăng và Nguyễn Xuân Phúc thi nhau lên tiếng trong vụ quán cà phê Xin Chào bị kết án vi phạm hình sự vì khai trương với giấy phép trễ 5 ngày.

  Giải quyết một việc chỉ cần viên chức chuyên môn ở cấp quận, huyện lại phải lụy đến 2 nhân vật cao cấp nằm trong bộ chính trị, một là thủ tướng, một là bí thư thành ủy. Thật không còn biết dùng ngôn từ nào để diễn tả khả năng lãnh đạo, sự hiểu biết tối thiểu của người cộng sản.

  Lãnh đạo quốc gia ở các nước tự do, dân chủ như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Nam Hàn... khi có biến cố trọng đại thì dù đang nghỉ hè hay đi công du ở hải ngoại cũng bỏ ngang, trở về nước để họp nội các, tìm biện pháp, lên truyền hình thông báo đường lối của chính phủ, trấn an, chia buồn với dân chúng.

  Lãnh đạo của Cộng Sản Việt Nam thì ngược lại, khi có biến cố trọng đại như vụ giàn khoan HD 981 của Tàu Cộng năm 2014 xâm phạm lãnh hải Việt Nam thì trốn chui trốn nhủi, câm như hến, không một người nào ló mặt ra hay có một lời nói nào để động viên, bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo đến biến động.

  Chắc chắn Phú Trọng, Xuân Phúc, Đại Quang, Kim Ngân phải biết rõ sự việc cá chết hàng loạt nhưng họ không lên tiếng, chỉ cho một đàn em, thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường tuyên bố một cách ngu xuẩn là cá chết hàng loạt do hiện tượng thủy văn, nước biển nóng lên và thiếu oxy trong khi đã có những báo cáo về vụ xả chất thải độc hai ở Vũng Áng.

  Tại sao? Chẳng qua khu công nghiệp Formosa do Tàu Cộng tài trợ toàn bộ. Ra lệnh cho thuộc cấp điều tra, “làm rõ vụ việc” thì đụng chạm mạnh đến ông bạn láng giềng tham lam, hung ác, nham hiểm đang chống lưng cho chế độ.

  Ngày 22 Tháng Tư, 2016, hơn nửa tháng sau khi có những tin tức về cá chết hàng loạt tại bờ biển Hà Tĩnh nơi có khu công nghiệp Formosa, Nguyễn Phú Trọng thăm khu dân cư mẫu xã Thạch Văn và khu công nghiệp tại đó, đồng thời làm việc với ban chấp hành tỉnh bộ nhưng hoàn toàn không hề bước chân ra biển xem tình hình cá chết ra sao.

  Sự lẩn tránh trách nhiệm, ngậm miệng ăn tiền, nói lên bản chất hèn hạ, khốn nạn tột cùng của các lãnh đạo trong chế độ Cộng Sản Việt Nam.

  Thạch Đạt Lang

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện gì đang xảy ra? Báo Tuổi Trẻ cho biết “cuộc họp báo kỳ quặc” chóng vánh lúc 8g tối nay với chủ trì của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân “đã kết thúc ngay sau phát biểu của ông Nhân khiến đại diện các cơ quan báo chí tham dự cuộc họp báo phẫn nộ... Không cơ quan báo chí nào được đặt phép câu hỏi…”. Ông Nhân nói rằng "hiện chưa thấy mối liên hệ với hoạt động của Formosa và các công ty trong khu vực với tình trạng cá chết hàng loạt này". Thật không thể tưởng tượng nổi!

  Bộ TN&MT đang đứng về phía người dân nước mình hay đang đóng vai trò xử lý khủng hoảng cho Formosa Hà Tĩnh? Cuộc khủng hoảng này khiến phải nhìn lại nhiều vấn đề, từ chế độ ưu đãi đầu tư cho doanh nghiệp nước ngoài, luật môi trường, đến sự vận hành bộ máy chính quyền địa phương lẫn chính phủ trung ương. Cuộc khủng hoảng này thậm chí có mức độ nhạy cảm xã hội hơn vụ giàn khoan HD 981 cách đây hai năm, vì nó liên quan trực tiếp đến môi trường, đến miếng ăn hàng ngày, đến nguồn lương thực quốc gia, đến sự sống và cái chết. Nguồn gốc cuộc khủng hoảng là lỗ hổng chính sách và hệ thống. Nó không thể được xử lý như một cuộc dập lửa chóng vánh bằng cách đổ thêm dầu vào. Rất nhiều nước mắt đã ứa ra trước những thảm họa liên tục xảy ra trên quê hương, từ tình trạng hạn hán kinh khủng ở miền Tây đến tình trạng biển chết suốt chiều dài miền Trung. Sau quá nhiều năm cai trị đất nước bằng cơ chế hệ thống đảng hơn là cơ chế quản trị công, chưa bao giờ sự bất lực của bộ máy công quyền thể hiện rõ như bây giờ. Sự kém cỏi ấy tệ hại đến mức người ta thậm chí không nghĩ ra được cách vuốt ve trấn an người dân mà thay vào đó là tát thêm một tát vào mặt người dân. Dân vốn đã đau lắm rồi, thưa các ngài!

  Manh Kim

  Trả lờiXóa
 4. Thôi thì nghĩ được điều gì viết điều đó. Bài viết không nói đến những nguyên nhân còn đang được điều tra, tìm hiểu, chỉ nói đến sự im lặng một cách kỳ lạ, khó hiểu của 4 người lãnh đạo cao nhất trong chế độ Cộng Sản Việt Nam hiện nay là Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Bốn nhân vật lãnh đạo đất nước này hoàn toàn im lặng trước một biến cố mang tầm vóc quốc gia đang gây chấn động trong dân chúng. Vì lý do gì?

  Sự việc xẩy ra đã hơn nửa tháng, từ những phát hiện đầu tiên về đường ống dẫn thải chất độc màu vàng dài 1.5 km, đường kính 1.1m ở khu công nghiệp Vũng Áng Formosa, liên tục phun chất độc ra biển, lẽ ra phải được báo động nhanh chóng và có biện pháp tức khắc để ngăn chận thiệt hại, ô nhiễm môi trường nhưng không có cơ quan chức năng nào quan tâm hay phản ứng mà chỉ báo cáo, xin chỉ thị.

  Thiệt hại về kinh tế cho 4 tỉnh dọc theo ven biển là bao nhiêu? Chưa ai dự đoán được nhưng chắc không dưới con số vài tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, ảnh hưởng môi trường mới quan trọng, chắc chắn sẽ kéo dài vài chục năm, nếu cá chết do nước biển bị nhiễm độc bởi nguồn nước thải từ khu công nghiệp Vũng Áng. Thiếu phương tiện, tài chánh, chuyên môn, kỹ thuật... việc tái tạo môi sinh là điều nan giải.
  Nghĩ xa hơn, đời sống những ngư dân trong các vùng biển này sẽ ra sao trong thời gian sắp tới? Những sa sút về thu nhập trong gia đình khi không còn đánh cá được nữa sẽ dẫn tới xáo trộn kinh tế trong xã hội, trở thành phản ứng dây chuyền. Thất nghiệp, đói kém sẽ tăng, ngư dân sẽ rời bỏ làng mạc, tràn về thành phố, đưa tới tình trạng trộm cướp là điều khó tránh khỏi khi họ không tìm được việc làm hay phương tiện sinh nhai khác.

  Chuyện quốc gia đại sự, không ai trong tứ đầu chế Trọng, Phúc, Quang, Ngân quan tâm, chỉ thấy 2 ông Đinh La Thăng và Nguyễn Xuân Phúc thi nhau lên tiếng trong vụ quán cà phê Xin Chào bị kết án vi phạm hình sự vì khai trương với giấy phép trễ 5 ngày.

  Giải quyết một việc chỉ cần viên chức chuyên môn ở cấp quận, huyện lại phải lụy đến 2 nhân vật cao cấp nằm trong bộ chính trị, một là thủ tướng, một là bí thư thành ủy. Thật không còn biết dùng ngôn từ nào để diễn tả khả năng lãnh đạo, sự hiểu biết tối thiểu của người cộng sản.

  Lãnh đạo quốc gia ở các nước tự do, dân chủ như Mỹ, Đức, Pháp, Nhật, Nam Hàn... khi có biến cố trọng đại thì dù đang nghỉ hè hay đi công du ở hải ngoại cũng bỏ ngang, trở về nước để họp nội các, tìm biện pháp, lên truyền hình thông báo đường lối của chính phủ, trấn an, chia buồn với dân chúng.

  Lãnh đạo của Cộng Sản Việt Nam thì ngược lại, khi có biến cố trọng đại như vụ giàn khoan HD 981 của Tàu Cộng năm 2014 xâm phạm lãnh hải Việt Nam thì trốn chui trốn nhủi, câm như hến, không một người nào ló mặt ra hay có một lời nói nào để động viên, bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo đến biến động.

  Chắc chắn Phú Trọng, Xuân Phúc, Đại Quang, Kim Ngân phải biết rõ sự việc cá chết hàng loạt nhưng họ không lên tiếng, chỉ cho một đàn em, thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường tuyên bố một cách ngu xuẩn là cá chết hàng loạt do hiện tượng thủy văn, nước biển nóng lên và thiếu oxy trong khi đã có những báo cáo về vụ xả chất thải độc hai ở Vũng Áng.

  Tại sao? Chẳng qua khu công nghiệp Formosa do Tàu Cộng tài trợ toàn bộ. Ra lệnh cho thuộc cấp điều tra, “làm rõ vụ việc” thì đụng chạm mạnh đến ông bạn láng giềng tham lam, hung ác, nham hiểm đang chống lưng cho chế độ.

  Ngày 22 Tháng Tư, 2016, hơn nửa tháng sau khi có những tin tức về cá chết hàng loạt tại bờ biển Hà Tĩnh nơi có khu công nghiệp Formosa, Nguyễn Phú Trọng thăm khu dân cư mẫu xã Thạch Văn và khu công nghiệp tại đó, đồng thời làm việc với ban chấp hành tỉnh bộ nhưng hoàn toàn không hề bước chân ra biển xem tình hình cá chết ra sao.

  Sự lẩn tránh trách nhiệm, ngậm miệng ăn tiền, nói lên bản chất hèn hạ, khốn nạn tột cùng của các lãnh đạo trong chế độ Cộng Sản Việt Nam.

  Thạch Đạt Lang

  Trả lờiXóa
 5. Không phải cảnh giác hay gì gì.Biểu tình thì mời lên xe tất,mời nghỉ ngơi dăm ngày .Tóm các ông bà đã quen mặt biểu tình.Chống đối thì dùng công cụ hỗ trợ.Lại biểu tình đòi người thì lại hót tiếp bao giờ hết thì thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy nhìn cái ổ chuột của những "gương mặt thân quen" chuyên xuống đường "vì môi trường" thì sẽ hiểu được rõ ràng chân tướng của họ ngay thôi. Nói thật là môi trường sống của chúng nó bẩn đến mức không thể tưởng tượng nổi luôn!

   Xóa
 6. Không phải cảnh giác hay gì gì.Biểu tình thì mời lên xe tất,mời nghỉ ngơi dăm ngày .Tóm các ông bà đã quen mặt biểu tình.Chống đối thì dùng công cụ hỗ trợ.Lại biểu tình đòi người thì lại hót tiếp bao giờ hết thì thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đây chính là bản chất xấu xa của bọn chúng mà thôi, mọi người nên cẩn thận và giữ tỉnh táo trước những luận điệu này của chúng, biểu tình chỉ gây rắc rối cho chính các vị mà thôi, chuyện gì thì cũng có pháp luật xử lý cả rồi !

  Trả lờiXóa
 8. vẫn chưa hề có một khẳng định nào, chưa hề có một kết luận nào chính thức về việc cá chét hàng loạt ở miền trung, nhưng một số kẻ đã lợi dụng vấn đề đó làm rùm beng lên, nào là tẩy chay formosa, nào là kêu gọi tụ tập biểu tình
  mà biểu tình lại ở ngay đất Hà NỘi, thế nó mới là buồn cười chứ

  Trả lờiXóa
 9. Xuống đường biểu tình chỉ là 1 chiêu trò của bọn phản động,của các thế lực chống phá,chúng lợi dụng lòng yêu của người dân để hô hào mọi người biểu tình,rồi nhân cơ hội ấy gây rối trật tự an ninh,an toàn xã hội,nhằm mục đích chống phá Nhà nước,xuyên tạc sự thật, gây rối ren, phức tạp thêm cho tình hình, làm cho hình ảnh đất nước xấu đi trong mắt bạn bè thế giớ

  Trả lờiXóa
 10. "Sắp tới chúng tôi tiếp tục kiểm tra, điều tra, khảo sát, nếu phát hiện cơ sở nào sản xuất gây ô nhiễm sẽ xử lý nghiêm", vậy thì việc của chúng ta là chờ những kết luận chính thức, chứ không phải là kêu gọi biểu tình hô hoán một cách mù quáng, để rồi chính bản thân lại bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 11. Mọi người nên tỉnh táo trước tình hình hiện nay nha.yêu nước là đúng là tốt nhưng cần phải biết thể hiện đúng lúc đúng chỗ,mọi người có thể ủng hộ,giúp đỡ người dân miền trung,chứ không phairddi biểu tình là yêu nước là giúp họ đâu.Đừng để kẻ xấu lợi dụng làm tình hình thêm căng thẳng.

  Trả lờiXóa
 12. Tuần hành môi trường cái gì chứ, những cái thằng kêu gọi ấy chắc gì đã một lần trồng cây, chắc gì đã có ý thức nhặt rác nơi công cộng..v.vv toàn những lũ phá hoại bẩn thỉu, ngu dốt không có một tý ý thức mà suốt ngày bày vẻ để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu của bọn bán nước.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người nên cảnh giác trước những lời kêu gọi tuần hành vì môi trường như này, những kẻ chống phá đất nước, những kẻ phá hoại không hề yêu quý môi trường hay gì mà chỉ là chúng muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để tụ tập biểu tình tuần hành gây rối an ninh trật tự chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Những phong trào mang tính tự phát bắt nguồn từ những kẻ chuyên kích động ngầm, mang lý tưởng cao cả
  Nhưng thực hiện thì như một lú hò hét điên cuồng ngoài đường như đang tìm cách tạo Scandal để nổi tiếng một cách đồng loạt
  Chống phá với cách thức như vậy đã hơn 30 năm rồi
  Nhưng cũng chẳng làm được gì

  Trả lờiXóa
 15. Nhân dân Việt Nam ta có lòng yêu nước nồng nàn nhưng lòng yêu nước đó phải được thể hiện đúng cách đúng chỗ chứ không phải xuống đường biểu tình là yêu nước cả. Xuống đường biểu tình chỉ làm gây rối trật tự công cộng gây ách tắc giao thông mà thôi vì vậy chúng ta cần cảnh giác trước những lời kêu gọi biểu tình của các thế lực xấu.

  Trả lờiXóa
 16. Chúng yêu môi trường ư, chúng muốn thể hiện lòng yêu nước của mình ư. Không những kẻ chuyên chống phá đất nước, những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để chống phá tuần hành gây rối an ninh trật tự. Chúng ta những người dân Việt Nam yêu môi trường , yêu nước nhưng đừng để tình yêu đó bị lợi dụng hãy yêu nước một cách đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi thì chả có gì gọi là thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường ở đây cả. Thực chất những kẻ phát động cuộc tuần hành này chỉ nhằm mục đích xấu xa là chống phá Đảng và Nhà nước ta trong hoàn cảnh người dân đang hoang mang vì hiện tượng cá chết hàng loạt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. tuần hành vì môi trường thì chẳng thấy đấu chỉ thấy lợi dụng để biểu tình thôi.biểu tình không cấm. Nhưng lũ phản động lại đứng trong hàng ngũ biểu tình để kích động,chêm xen vài khẩu hiệu đả phá, hô hào người dân biến biểu tình thành bạo động thì nhất thiết phải ổn định lại.

  Trả lờiXóa
 19. tuần hành vì môi trường hay lợi dụng cá chết để nói chuyện để xuống đường...mọi người nên cảnh giác và suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động. bọn việt tân chỉ mong dân ta biểu tình để bọn nó đục nước béo cò thôi. cũng may là vụ việc đã dần ổn định

  Trả lờiXóa
 20. Sự lo lắng cho vận mệnh, tương lai của dân tộc là nguyên nhân chính để khiến đông đảo người dân xuống đường tuần hành trong ôn hòa. Tuy nhiên, sự ôn hòa như đã cam kết trước đó đã bị phá vỡ bởi hành động của một số kẻ cực đoan và tâm lý đám đông. Và thay vì thể hiện sức mạnh số đông qua những băng rôn, biểu ngữ thì đám đông người có mặt đã chọn các mục tiêu liên quan để tấn công và đe dọa như một cách tối ưu nhất để giải quyết vấn đề.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể nói, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi công dân, hơn lúc nào hết, mỗi người chúng ta cần có ý thức để bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Vì một môi trường trong lành, không ô nhiễm là mong muốn của hầu hết mọi người và của mọi quốc gia. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này để thực hiện những mưu đồ xấu thì rõ ràng cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa
 22. lời kêu gọi xuống đường tuần hành vì môi trường lần này cũng là một kịch bản nhằm kích động dân chúng xuống đường tuần hành dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, từ đó tập dượt các kịch bản “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố”, gây rối an ninh trật tự và kích động chuyển thành biểu tình chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 23. Người tử tế00:10 30 tháng 4, 2016

  Đây là thời điểm nóng cần mọi người dân tỉnh táo hơn bất kì lúc nào. phải tin vào pháp lý để có đền bù xứng đáng. Chứ đừng nghe lời bọn kẻ xấu lợi dụng kích động gây ra hành động bạo lực thiếu suy nghĩ, làm người dân ta mất cả chì lẫn chài. Báo chí hiện nay cũng là vấn đề đáng lo ngại. Rất nhiều tờ báo chỉ vì lợi nhuận mà bất chấp sự thật, tung tin nhiều chiều, không minh chứng chính xác gây hoang mang trong dư luận. Còn chưa kể đến bè lũ phản động nhân cơ hội này như bầy kền kền nhảy vào xâu xé. Tỉnh táo, phải thật tỉnh táo!

  Trả lờiXóa
 24. Chúng yêu nước ư vì môi trường ư, nhìn bề ngoài vào thì ai cũng tưởng vậy với cái mác yêu môi trường yêu nước chúng kêu gọi tuần hành nhưng thực chất bản chất của nó chỉ là sự lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta kích động kêu gọi tuần hành chống phá đất nước. Hơn bao giờ hết chúng ta hãy tỉnh táo và để lòng yêu nước của mình được thể hiện đúng cách

  Trả lờiXóa
 25. Hơn bao giờ hết chúng ta cần giữ cho mình sự tỉnh táo trước những thông tin kêu gọi của các đối tượng xấu, chúng chỉ muốn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta kêu gọi mọi người xuống đường tuần hành rồi từ đó kích động nhân dân ta đập phá, gây rối an ninh trật tự. Chúng ta yêu nước nên hãy cho thấy mình yêu nước theo đúng cách

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nhận thấy rằng, mục đích của chúng không phải là yêu nước hay thương hại những người dân ven biển ở Hà Tĩnh. Mặc dù Formosa là dự án của Đài Loan, nơi chủ sở hữu có quan điểm đối lập với Nhà cầm quyền đại lục Trung Quốc. Tuy nhiên, đám “dân chủ” này vẫn mặc nhiên đồng nhất những vấn đề trên với tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Từ đấy, chúng tiếp tục cổ súy cho quan điểm thoát Trung, cho rằng Đảng, nhà nước hoàn toàn bị lệ thuộc vào Trung Quốc, không dám phát biểu. Thủ đoạn của chúng thường là so sánh lòng yêu nước của nhân dân với lòng yêu nước của Đảng, từ đấy kích động biểu tình chống đối.

  Trả lờiXóa
 27. Hậu quả tại vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt mà đứng sau xúi giục chính là "những kẻ lợi dụng "tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”… Vì vậy, các bạn hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô của các thế lực thù địch. Hãy giữ lập trường thật vững vàng và là một bạn đọc thông thái trước những luồng ý kiến tiêu cực từ vụ việc trên.

  Trả lờiXóa
 28. Tuần hành vì môi trường - Cái lí do thật lãng xẹt. Phải chăng cái đám tuần hành kia chúng lập thành hội nhóm vào miền trung giúp ngư dân khắc phục hậu quả, sẽ hay ho hơn ngàn lần cái việc bọn chúng hô hào chỗ chân đi không dính bùn này. Nên nhớ người dân cần niềm tin - hãy cho họ thấy. chứ không cần cái quan tâm hão-

  Trả lờiXóa
 29. Những tên kền kền chúng chỉ lợi dụng những vấn đề xảy ra trong xã hội từ đó kích động nhân dân ta tuần hành, biểu tình chống nhà nước mà kiếm tiền. Vì vậy nhân dân ta hãy tỉnh táo cảnh giác trước những âm mưu của các thế lực thù địch chúng chỉ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 30. Cái lí do làm chúng ta nhầm tưởng về chúng những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta, lợi dụng yêu môi trường mà chúng lấy đó làm cái để tuyên truyền kích động nhân dân ta. Nhân dân ta có lòng yêu nước nồng nàn nhưng đừng để lòng yêu nước đó bị lợi dụng bởi những kẻ xấu

  Trả lờiXóa
 31. Nguyên nhân cá chết bất thường trong vùng biển này đã tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều, nghi ngờ công ty Formasa xả nước thải có chứa chất độc ra biển, gây ra hiện tượng nhiễm độc trên diện rộng. Nhưng thực hư ra sao chúng ta cần sự vào cuộc và kết quả kết luận của cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 32. thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động đả đảo Trung Quốc, chống chính quyền nhân dân Việt Nam. Vẫn theo lối diễn cũ, sau khi tập trung lực lượng, chúng sẽ tiến hành biểu tình với hàng loạt biểu ngữ, băng rôn với nội dung chống đối chính quyền, đòi dân chủ, nhân quyền… dưới mác “bảo vệ môi trường”, từ đó kích động quần chúng nhân dân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự địa bàn.

  Trả lờiXóa
 33. Hậu quả tại vụ việc bạo loạn xảy ra ở Bình Dương, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trên đất nước đã phải trả giá quá đắt mà đứng sau xúi giục chính là những kẻ tự xưng là “nhà chính trị”, “nhà báo lương tâm”, “nhà dân chủ”, “người bảo vệ môi trường”… Vì vậy, các bạn hãy cực kì cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn mưu mô của các thế lực thù địch. Hãy giữ lập trường thật vững vàng và là một bạn đọc thông thái trước những luồng ý kiến tiêu cực từ vụ việc trên.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ