Thứ Bảy, 15 tháng 10, 2016

"XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯƠNG" HAY CHIÊU TRÒ CHỐNG PHÁ

Mấy hôm vừa qua, dư luận vẫn đang khá quan tâm đến vụ "cá chết' ở miền trung. Trong khi các nhà chức trách đang tích cực đánh giá, phân tích để tìm ra biện pháp khắc phục hậu quả, thì bên ngoài, một số kẻ tự xưng là đấu tranh cho "dân chủ", "bảo vệ nhân dân" hô hào, rêu rao quy trách nhiệm một cách vô căn cứ cho Formosa. Rồi từ những lý lẽ, lời quy kết vô căn cứ đó, chúng bắt đầu quay sang xuyên tạc, kích động, gây dư luận xấu hướng về phía chính quyền. Bằng những lời lẽ gian trá, lừa bịp chúng kêu gọi người dân "xuống đường" để bảo vệ môi trường của một số kẻ tự xưng là đấu tranh cho "dân chủ" Việt vào ngày 07/8/2016 ở ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
Trước khi cuộc "xuống đường" diễn ra nhiều người đã thắc mắc rằng tại sao những kẻ đứng ra kêu gọi không đi cải tạo môi trường hay hành động nào đó tốt cho môi trường có phải tốt chăng? Đằng này mấy kẻ này lại kêu gọi mọi người tham gia biểu tình, kích động người dân gây cản mất trật tự xã hội, cản trở giao thông đi lại.

Thế nhưng qua tìm hiểu được biết rằng cuộc biểu tình “bảo vệ môi trường” nghi do formosa gây ra hiện tượng cá chết ở khu vực miền trung chỉ là hình thức, vỏ bọc, ẩn chứa âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch trong và ngoài nước, nhằm chống phá đảng và nhà nước, bằng các cuộc xuống đường tập dượt, tạo một cuộc cách mạng đường phố, nhằm lật đổ bằng được chính quyền Việt Nam.

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với mấy gương mặt "thân quen" của các cuộc biểu tình, tụ tập đồng người gây rối, phá hoại, xuyên tạc tình hình Việt Nam như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, hay Dũng Phi Hổ, Phương Uyên, Nguyễn Quyết Hồ, Hoàng Dũng, Cao Thu, Nguyễn Lân Thắng và lần này cũng không phải là ngoại lệ.. Chúng đã và đang là những kẻ chủ mưu, chúng đã và đang là những kẻ kích động, lừa bịp người dân tham gia các cuộc tụ tập, cuộc biểu tình, lớn nhỏ ở cả nước.

Sau cuộc "xuống đường" thì giới "dân chủ" dởm lại bị mọi người quan tâm tới vì hành vi tố cáo nhau "chia chác" tiền nong không minh bạch, thậm chí "quỵt tiền" của những người tham gia. Qua đây chúng ta có thể thấy rằng liệu những kẻ này tham gia biểu tình vì bảo vệ môi trường như chúng vẫn hay rêu rao, tuyên truyền không? Phải chăng "đô la" vẫn là mục đích duy nhất mà những kẻ xấu kia hướng tới, chúng mặc kệ sự khó khăn, vất vả của những người dân miền trung, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân ta, chà đạp lên tinh thần, truyền thống quý báu của dân tộc của đất nước chỉ vì tiền, làm sao chúng có tiền để phục vụ mục đích cá nhân của chúng.

"Giấy không thể gói được lửa", những hành động sai trái vi phạm của chúng đã bị phát hiện và trừng trị, cụ thể cơ quan an công an đã bắt quả tang 02 đối tượng Trương Minh Tam (SN 1970) và Chu Mạnh Sơn (SN 1989) khi đang có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để phát tán trên mạng Internet nhằm mục đích kích động người dân. Qua làm rõ được biết 2 đối tượng trên là người của tổ chức khủng bố Việt Tân. Và hiện tại Việt Tân đang kêu gọi thả 02 đối tượng trên vì cho rằng 02 đối tượng này đang bị "oan", đây đúng là nực cười. Bản chất của 02 kẻ trên thì người dân đã quá rõ sao Việt Tân lại phải phản ứng như vậy, phải chăng Việt Tân đang lo lắng rằng Trương Minh Tam và Chu Manh Sơn sẽ khai ra điều gì không tốt cho chúng chăng?

Hoàng Trường

16 Nhận Xét :

 1. Vẫn là mấy chiêu trò cũ rích của bọn Việt Tân. Với ăm mưu thâm độc là chống phá đất nước từ lâu thì chúng chẳng từ bất cứ một thủ đoạn nào. Nhưng kết quả tất yếu vẫn là tay trắng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. thôi trời nóng như này tình dân tình cứ ở nhà ngồi điều hòa, không thì quạt cho nó mát, chứ kéo nhau ra ngoài đường cũng chẳng làm cho cá sống lại được, 2 ngày nữa là có nguyên nhân rồi, việc gì phải nghe bọn này nó luyên thuyên nhỉ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được gì và mất gì? Hãy nhìn lại những điều chúng ta đang làm. Các bạn nghĩ rằng biểu tình thì môi trường sẽ sạch hơn ư? Hay là nơi thảm tiền đô la sẽ được phơi ra trước mắt các bạn. Hãy xem lại thực tế đi, đừng vì đồng tiền làm lu mờ hình ảnh của con người Việt

   Xóa
 3. thật sự là cái vụ cá tôm vừa rồi đã quá nóng bỏng trong một thời gian dài. cá tôm chết người khổ vì cuộc sống khó khăn nhưng lại khổ hơn nữa là họ bị lợi dụng bị kích động làm mấy trò vớ vẩn không đem lại lợi ích thiết thực gì cả. như vậy thì là tốt hay xấu đây với những cuộc bieur tình

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý22:02 26 tháng 6, 2016

  Những kẻ này có tham gia biểu tình vì bảo vệ môi trường như chúng vẫn hay rêu rao, tuyên truyền không? Hay"đô la" vẫn là mục đích duy nhất mà những kẻ xấu kia hướng tới, chúng mặc kệ sự khó khăn, vất vả của những người dân miền trung, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân ta, chà đạp lên tinh thần, truyền thống quý báu của dân tộc của đất nước chỉ vì tiền, làm sao chúng có tiền để phục vụ mục đích cá nhân của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Môi trường thì ít thậm chí không có đâu mà chống phá thì nhiều, chúng ta đâu cần những kiểu hô hào phong trào như thế để làm rối loạn thêm tình hình chắc người dân biển ngta cũng chẳng mong mỏi gì chuyện như vậy đâu không giúp được gì thì thôi toàn phá đám như thế để làm gì chứ

  Trả lờiXóa
 6. "Sau cuộc "xuống đường" thì giới "dân chủ" dởm lại bị mọi người quan tâm tới vì hành vi tố cáo nhau "chia chác" tiền nong không minh bạch, thậm chí "quỵt tiền" của những người tham gia. Qua đây chúng ta có thể thấy rằng liệu những kẻ này tham gia biểu tình vì bảo vệ môi trường như chúng vẫn hay rêu rao, tuyên truyền không? Phải chăng "đô la" vẫn là mục đích duy nhất mà những kẻ xấu kia hướng tới, chúng mặc kệ sự khó khăn, vất vả của những người dân miền trung, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân ta, chà đạp lên tinh thần, truyền thống quý báu của dân tộc của đất nước chỉ vì tiền, làm sao chúng có tiền để phục vụ mục đích cá nhân của chúng.
  "

  Trả lờiXóa
 7. Biểu tình có làm môi trường sạch hơn không, có làm cho ý thức trong mỗi người chúng ta nâng cao hơn không. Sao không thay những lời kêu gọi xuống đường biểu tình đó bằng những việc như hãy bỏ rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải hợp lý, hay hãy giúp đỡ những người xung quanh mình từ những hành động nhỏ nhất... CHỉ cần như thế thì xã hội sẽ phát triển hơn nhiều rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Hãy biểu tình đúng theo ý nghĩa bạn nêu lên, vì môi trường. Hãy chung tay cùng nhau dọn dẹp rác thải, những nơi ô uế làm xấu đi môi trường ta, để tạo nên hình ảnh tốt đẹp. chỉ một hành động nhỏ, những sẽ là cả ý thức lớn cho mọi người xung quanh. Hãy cùng nhau vì một môi trường sạch đẹp

  Trả lờiXóa
 9. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm minh những hành vi lợi dụng danh nghĩa "yêu nước", "bảo vệ môi trường" hoặc bất cứ một danh nghĩa nào khác để biện minh cho hành vi chống phá đất nước. Tội này còn nặng hơn cả những kẻ trực tiếp gây hại cho môi trườn

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta yêu nước, muốn bảo vệ môi trường thì chúng ta phải thể hiện một cách đúng đắn tình yêu đó đừng để lòng yêu nước bị lợi dụng và làm điều sai trái bị kích động theo đám kền kền rận chủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta yêu nước, chúng ta yêu môi trường nhưng phải biết đặt tình yêu đó ở đâu và đặt đúng chỗ đừng để tình yêu đó bị lợi dụng dùng để tuyên truyền kích động gây rối trật tự công cộng. hãy nâng cao tinh thần cảnh giác và yêu môi trường đúng cách bằng những hành động thiết thực nhất

   Xóa
 11. Những gương mặt đã quá quen thuộc, xuống đường vì môi trường chỉ là chiêu trò của bọn chúng, chúng mặc kệ sự khó khăn, vất vả của những người dân miền trung, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân ta, chà đạp lên tinh thần, truyền thống quý báu của dân tộc của đất nước chỉ vì tiền, làm sao chúng có tiền để phục vụ mục đích cá nhân của chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Biểu tình môi trường chỉ là cái cớ của các nhà rận chủ mà thôi.kích động, xúi giục nhân dân tham gia biểu tình vơi danh " bảo vệ môi trường " nhung thực chất là làm loạn xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, chống phá chính quyền, đi đến đâu xả rác ra đến đó, bảo vệ cái gì chứ...

  Trả lờiXóa
 13. Em đừng nghe kẻ nấu thịt nồi da,
  Kích động chiến tranh, biểu tình, bạo loạn.
  Gia đình mình, đôi khi còn khó quản,
  Huống chi ta còn hàng xóm, láng giềng.

  Trả lờiXóa
 14. Xuyên tạc bản chất vấn đề, sau đó kích động người dân xuống đường biểu tình dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, phản đối Formosa, chung tay cùng người dân miền Trung để rồi biến thành bạo động, chuyển thành biểu tình chống chính quyền. Lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi chính trị.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ