Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

TRÁCH NHIỆM CỦA LINH MỤC QUẢN XỨ ĐÔNG YÊN Ở ĐÂU?

Đó là câu hỏi mà chắc lẽ nhiều người cũng muốn được hỏi vị linh mục quản xứ Đông Yên, thuộc Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Chắc chúng ta còn nhớ cách đây gần một năm về trước, ngày 11/12/2015, xảy ra sự việc các giáo dân (chủ yếu là phụ nữ và trẻ em) thuộc Giáo xứ Đông Yên dùng gạch đá, cây cối chặn không cho các phương tiện tham gia giao thông lưu thông qua Quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực Đèo Con, thuộc xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Hà tĩnh. Chính việc tập trung đông người đó đã khiến cho toàn bộ hoạt động giao thông tại khu vực này bị ách tắc dài 6 km gần một ngày trời.Hành vi này của số các giáo dân thuộc giáo xứ này không có mục đích gì khác ngoài việc muốn gây áp lực, đòi chính quyền thả tự do cho Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Hữu Phương – Hai đối tượng trước đó đã bị Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”. Cụ thể thì Nguyễn Hữu Phương (37 tuổi) và Hoàng Văn Thiết (44 tuổi) cùng trú phường Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã kích động người dân giữ xe ôtô, "giam lỏng" 5 công an đang làm nhiệm vụ. 

Việc các giáo dân tụ tập đông người gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi trái quy định của pháp luật. Mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền, vận động, giải thích để bà con giáo dân hiểu, tuy nhiên nhiều người vẫn không chấp hành, đặc biệt một số đối tượng cực đoan còn kích động, xúi giục dẫn đến nhiều người đã có hành vi ném đá tấn công lực lượng chức năng, đốt lửa, ném đá… Trong đó, 04 đối tượng là Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá, chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, kéo cây cối, đồ vật chặn đường… 

Với những hành vi đó của mình, 4 đối tượng đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng” - Điều 245 Bộ luật hình sự, mà cụ thể là điểm c, khoản 2 điều này: “Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng”. Ngày 25/11/2016 thì TAND Thị xã Kỳ Anh mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án gây rối trật tự công cộng. 

Phân tích rõ hơn về trường hợp này thì đó là hành vi “Gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu)”; “Gây đình trệ hoạt động công cộng là trường hợp do hành vi gây rối mà hoạt động công cộng bị đình trệ như: phải tạm dừng buổi chiếu phim; phải tạm dừng trận thi đấu bóng đá, bóng chuyền hoặc các môn thể thao khác; phải tạm dừng cuộc họp Hội đồng nhân dân.v.v… không phân biệt thời gian bị đình trệ dài hay ngắn”. Hình phạt đối với trường hợp này là từ hai năm đến bảy năm. 

Tuy nhiên, đối với 04 đối tượng trong vụ việc lần này thì Hội đồng xét xử cũng đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có nhân thân tốt, người phạm tội đầu thú. Mỗi bị cáo chịu mức án 06 tháng tù giam. 

Xét cho cùng thì vụ việc lần này như là một lời cảnh tỉnh cho những người vì thiếu sự nhận thức về pháp luật mà nghe theo sự xúi giục, kích động của những đối tượng “giấu mặt” mà ai cũng biết kẻ đó là ai. Cho nên, đấy, chốt lại thì những kẻ đó vẫn “chẳng có mệnh hệ” gì cả mà chính những người “quá tin vào đức tin của kẻ mượn danh Chúa” phải chịu trách nhiệm về những hành vi vi phạm của mình trước pháp luật. Hình phạt dành cho các đối tượng là giáo dân tại giáo xứ Đông Yên trong vụ việc lần này cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu giáo xứ này: Là vô trách nhiệm trước các hành vi của các “con chiến” hay là lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó?

Văn Thành

31 Nhận Xét :

 1. Lại bị các nhà dân chủ dởm nước ta lôi kéo xúi dục rồi. Hành vi gây rối công cộng, cản trở, gây trì trệ giao thông trong cả 1 ngày trời là rất đáng bị xử lý. Rất may cho 4 đối tượng là đã thành khẩn khai báo cũng như ăn năn hối cải hên đã được khoan hồng giảm nhẹ tội.

  Trả lờiXóa
 2. Xét cho cùng thì vụ việc lần này như là một lời cảnh tỉnh cho những người vì thiếu sự nhận thức về pháp luật mà nghe theo sự xúi giục, kích động của những đối tượng “giấu mặt” mà ai cũng biết kẻ đó là ai. Cho nên, đấy, chốt lại thì những kẻ đó vẫn “chẳng có mệnh hệ” gì cả mà chính những người “quá tin vào đức tin của kẻ mượn danh Chúa” phải chịu trách nhiệm về những hành vi vi phạm của mình trước pháp luật. Hình phạt dành cho các đối tượng là giáo dân tại giáo xứ Đông Yên trong vụ việc lần này cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu giáo xứ này: Là vô trách nhiệm trước các hành vi của các “con chiến” hay là lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó?

  Trả lờiXóa
 3. Những người chịu nhiều thiệt thòi nhất trong việc này vẫn chỉ là những người giáo dân, những con chiên "ngoan đạo". Còn những kẻ xúi giục, đứng sau giật dây thì vẫn khỏe re. Vụ việc lần này như là một lời cảnh tỉnh cho những người vì thiếu sự nhận thức về pháp luật mà nghe theo sự xúi giục, kích động của những đối tượng xấu. Cần phải tỉnh táo hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 4. Việc các giáo dân tụ tập đông người gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi trái quy định của pháp luật. Mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền, vận động, giải thích để bà con giáo dân hiểu, tuy nhiên nhiều người vẫn không chấp hành, đặc biệt một số đối tượng cực đoan còn kích động, xúi giục dẫn đến nhiều người đã có hành vi ném đá tấn công lực lượng chức năng, đốt lửa, ném đá… Trong đó, 04 đối tượng là Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá, chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, kéo cây cối, đồ vật chặn đường…

  Trả lờiXóa
 5. Xét cho cùng thì vụ việc lần này như là một lời cảnh tỉnh cho những người vì thiếu sự nhận thức về pháp luật mà nghe theo sự xúi giục, kích động của những đối tượng “giấu mặt” mà ai cũng biết kẻ đó là ai. Cho nên, đấy, chốt lại thì những kẻ đó vẫn “chẳng có mệnh hệ” gì cả mà chính những người “quá tin vào đức tin của kẻ mượn danh Chúa” phải chịu trách nhiệm về những hành vi vi phạm của mình trước pháp luật. Hình phạt dành cho các đối tượng là giáo dân tại giáo xứ Đông Yên trong vụ việc lần này cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu giáo xứ

  Trả lờiXóa
 6. Tin ngắn:
  Hôm 29/11/2016, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Đào Minh Tú đã phải cuống cuồng cải chính trên báo chí sau khi kế hoạch đổi tiền trên quy mô cả nước bị bại lộ.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu các ông không cần công lý thì đừng dựng lên toà án như một thành luỹ, bởi, luật pháp bất công là đã chứa đựng bạo lực phi nhân tính của nó rồi.

  Không có sự thật và cũng chẳng cần luật pháp, thì trước toà án sẽ chẳng có thứ công lý nào cả. Nó chỉ là sự hợp thức cho những hành vi chuyên chế cố ẩn mình vào trong mà thôi.

  (Luân Lê)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật có thật sự bất công, hay chỉ có những kẻ luôn đâm đầu vào con đường phạm pháp mới lải nhải cái câu pháp luật bất công với họ thôi, còn người khác thì không.

   Xóa
 8. Xét cho cùng thì vụ việc lần này như là một lời cảnh tỉnh cho những người vì thiếu sự nhận thức về pháp luật mà nghe theo sự xúi giục, kích động của những đối tượng “giấu mặt” mà ai cũng biết kẻ đó là ai. Cho nên, đấy, chốt lại thì những kẻ đó vẫn “chẳng có mệnh hệ” gì cả mà chính những người “quá tin vào đức tin của kẻ mượn danh Chúa” phải chịu trách nhiệm về những hành vi vi phạm của mình trước pháp luật. Hình phạt dành cho các đối tượng là giáo dân tại giáo xứ Đông Yên trong vụ việc lần này cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu giáo xứ này: Là vô trách nhiệm trước các hành vi của các “con chiến” hay là lợi dụng, “mượn tay” các “con chiên” để thực hiện những mưu đồ khác lớn hơn đằng sau đó?

  Trả lờiXóa
 9. Phân tích rõ hơn về trường hợp này thì đó là hành vi “Gây cản trở giao thông nghiêm trọng là gây cản trở giao thông từ 2 giờ trở lên hoặc gây cản trở giao thông ở những tuyến giao thông quan trọng, làm ách tắc giao thông trên diện rộng (không phân biệt thời gian bao lâu)”; “Gây đình trệ hoạt động công cộng là trường hợp do hành vi gây rối mà hoạt động công cộng bị đình trệ như: phải tạm dừng buổi chiếu phim; phải tạm dừng trận thi đấu bóng đá, bóng chuyền hoặc các môn thể thao khác; phải tạm dừng cuộc họp Hội đồng nhân dân.v.v… không phân biệt thời gian bị đình trệ dài hay ngắn”. Hình phạt đối với trường hợp này là từ hai năm đến bảy năm.

  Trả lờiXóa
 10. thiết nghĩ là những con người đang giữ cái chức vụ này có biết đâu là điều quan trọng đâu chứ hay nó chính là một trong những cái điều dối trá mà những con người này đang cố gắng lợi dụng làm những cái điều giả nhân giả chúa để mà làm những việc che mắt chúa để kiếm tiền không

  Trả lờiXóa
 11. Xét cho cùng thì vụ việc lần này như là một lời cảnh tỉnh cho những người vì thiếu sự nhận thức về pháp luật mà nghe theo sự xúi giục, kích động của những đối tượng “giấu mặt” mà ai cũng biết kẻ đó là ai. Cho nên, đấy, chốt lại thì những kẻ đó vẫn “chẳng có mệnh hệ” gì cả mà chính những người “quá tin vào đức tin của kẻ mượn danh Chúa” phải chịu trách nhiệm về những hành vi vi phạm của mình trước pháp luật. Hình phạt dành cho các đối tượng là giáo dân tại giáo xứ Đông Yên trong vụ việc lần này cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu giáo xứ

  Trả lờiXóa
 12. CÓ một sự thật ch thấy rằng trong thời gian qua đã có những sự lợi dụng những người giáo dân để mà hoạt động chống phá . Với những bàn tay xấu xa luồn trong áo chúa như vậy chúng ta khó mà có thể tìm ra được nhưng chính người lợi dụng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật,, hãy coi đây là một bài học

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. việc có những sự chịu trách nhiệm trước pháp luật như vậy đối với những người bị lợi dụng, bị lôi kéo và dụ dỗ làm cho chúng ta thấy xót xa. tuy nhiên , chúng ta cần thấy được rằng đã sai thì phải bị xử phạt và điều quan trọng rằng đây là một bài học cho mỗi người không bị lôi kéo, dụ dỗ

  Trả lờiXóa
 15. Nhân chuyện Ma dze in Vietnam và chuyện Cờ Lờ Mờ Vờ (CLMV) của thủ tướng Việt nam, thay mặt nhân dân cả nước xin trân trọng gởi lời cám ơn đến anh Mark Zuckerberg,người sáng lập ra FB và qua đây cũng gởi lời cám ơn đến nước Mỹ,quốc gia đã chế tạo ra internet.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ giờ này chúng tôi đang há hốc mồm ngồi nghe đồng chí Hoàng Chi Bảo kể bác chúng tôi rành 29 ngoại ngữ và không ngờ bác lại viết chữ tượng hình của anh Tàu.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kẻ luôn được báo chí trong nước xưng tụng là một trong những thủ tướng tài năng của thế giới lại bị đài truyền hình Pháp đưa vào trong tiết mục giễu hài gọi là ngài Giăng giắc ê rô.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark chúng tôi cũng không hề biết là nguyên chủ tịch nước tôi Nguyễn Minh Triết lại có khiếu diễn hài ngay tại đất nước Cuba anh em như thế.Câu nói đậm chất nông dân của vị lãnh đạo này" Cuba thức Việt nam ngủ,Cuba gác ,Việt Nam nghỉ" đã là một câu chuyện hài cười ra nước mắt để quên đi cái đói ,cái nghèo. Nó còn chua chát hơn những vở hài kịch cuối năm mà đài truyền hình quốc gia buộc chúng tôi xem.

  Nếu không có nước Mỹ và anh Mark hẳn chúng tôi cũng không hề biết là chủ tịch nước của chúng tôi lại có thể đứng như phỗng đến mấy phút trước tổng thống Mỹ Obama và chủ tịch quốc hội lại có thể hắt cả xô thức ăn cho cá xuống hồ. Xin nhiệt liệt cám ơn bởi vì qua đây cũng cho thấy các nguyên thủ quốc gia chúng tôi vẫn giữ nguyên bản sắc dân tộc,đậm đà tính nông dân,không lai căng mất gốc.

  Nhân chuyện anh Phúc đọc Cờ Lờ Mờ Vờ chúng tôi càng thấy yêu hơn lãnh đạo nước tôi. Dù bận trăm công nghìn việc vào ban đêm vẫn đọc diễn văn trôi chảy không sai một chữ vào ban ngày, vẫn trung thành tuyệt đối vào văn bản và khiến các "thế lực thù địch" phải điên đảo,nhức đầu mới hiểu được bài diễn văn của ông. Đây cũng là một cách phân hóa nội bộ kẻ địch mà chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã truyền lại cho các thế hệ lãnh đạo nước tôi.

  Qua internet và FB giờ chúng tôi mới biết tài năng của Đảng lãnh đạo chúng tôi là vô hạn. Đó là tài nói láo.Chính nhờ tài năng này đảng đã giải phóng chúng tôi ra khỏi ấm no ,hạnh phúc và quyền con người. Nhưng giá như (lại giá như) không có nước Mỹ và anh Mark có lẻ chúng tôi đã noi gương anh Bắc Hàn để nghĩ rằng dân tộc mình là dân tộc hạnh phúc nhất trên trái đất ,bằng lòng với các nhà lãnh đạo tài giỏi do đảng bầu.Đằng này nước Mỹ và anh Mark lại đang khiến cả dân tộc biết rằng mình bị lừa nhưng đang bất lực để thoát kiếp cừu.Đó cũng là một bi kịch.

  Chẳng lẻ chúng tôi chỉ biết cười,cười và cười mãi sao ?

  Trả lờiXóa
 16. tôi ko theo đạo nhưng theo tôi hiểu thì theo kinh thánh và giáo luật.linh mục là để truyền đạo cho giáo dân,truyền những lời răn của chúa đến với giáo dân.dạy giáo dân phải biết sống sao cho tốt đời đẹp đạo,biết yêu thương nhau,...chứ không phải như những linh mục ở đông yên và cả giáo phận vinh bây giờ.chỉ lo lợi dụng kích động giáo dân đi biểu tình gây loạn nhằm chống chính quyền chứ chả đc cái cc gì cả

  Trả lờiXóa

 17. Việc các giáo dân tụ tập đông người gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 1A là hành vi trái quy định của pháp luật. Mặc dù cơ quan chức năng đã tuyên truyền, vận động, giải thích để bà con giáo dân hiểu, tuy nhiên nhiều người vẫn không chấp hành, đặc biệt một số đối tượng cực đoan còn kích động, xúi giục dẫn đến nhiều người đã có hành vi ném đá tấn công lực lượng chức năng, đốt lửa, ném đá… Trong đó, 04 đối tượng là Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá, chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng, kéo cây cối, đồ vật chặn đường… mong rằng mọi người hãy dùng cái đầu lạnh để đưa ra những hành động đúng đắn đừng để lũ người đội lốt linh mục lừa gạt, rồi có những hậu quả đáng tiếc...

  Trả lờiXóa
 18. Giáo xứ Đông Yên, tỉnh Hà Tĩnh trong mấy năm trở lại đây đã xảy ra nhiều vụ việc rất phức tạp về an ninh trật tự, điển hình là vụ việc một số hộ dân của giáo xứ Đông Yên đã chặn quốc lộ 1A để “yêu cầu chính quyền” đòi thả 2 bị can: Hoàng Văn Thiết và Nguyễn Hữu Phương. Số người dân nói trên kéo ra đường cản trở giao thông, gây mật an ninh trật tự gây hậu quả nghiêm trọng. Đây là hành vi coi thường pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, phải chịu trách nhiệm nghiêm khắc trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 19. Nguyên nhân của những phức tạp tại giáo xứ Đông Yên xuất phát từ quản xứ của giáo xứ này. Người đại diện cho Chúa đã quên đi lời giáo huấn của đức Thánh Cha “muốn là một người Công giáo tốt thì phải là một người công dân tốt”, và chọn lựa cho giáo dân giáo xứ Đông Yên một con đường đi mà không có đường lùi, ruồng bỏ Chúa để vi phạm pháp luật, vi phạm lời thề với Chúa để giành lấy các lợi ích vật chất

  Trả lờiXóa
 20. Thaibinhquetoi23416:33 5 tháng 12, 2016

  Vụ việc trên là hồi chuông cảnh tỉnh cho bà con giáo dân, phải tỉnh táo, phân biệt đúng sai, không nên nghe theo lời lẽ xúi giục của những kẻ chủ chăn biến chất để có những hành vi vi phạm pháp luật, làm tay sai cho chúng để thực hiện các hành vi chống phá Đảng, nhà nước

  Trả lờiXóa
 21. Chính linh mục quản xứ, người đại diện cho Chúa, người gần gũi hàng ngày chăn dắt con chiên lại đi xúi giục bà con giáo dân thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, trái với đạo lý. Từ những vụ việc phức tạp nêu trên cho thấy chính vị linh mục quản xứ là kẻ đã đứng sau, là người chỉ đạo cho giáo dân của mình có cách hành xử vô pháp luật như vậy để đổi lấy những đồng tiền tài trợ từ ngoại bang

  Trả lờiXóa
 22. Chính linh mục quản xứ Đông Yên là mầm mống của những vi phạm pháp luật, bất ổn về an ninh trật tự trong thời gian gần đây. Những tư tưởng cực đoan, phá hoại của vị linh mục này sẽ tác động trực tiếp đến giáo dân giáo xứ Đông Yên. Nếu không xử lý nghiêm những vi phạm của chủ chăn này thì mảnh đất vùng giáo Đông Yên dưới sự dẫn dắt của linh mục Lai có tiếp tục xảy ra những vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự trong thời gian tới

  Trả lờiXóa
 23. VIẾT CHO NHỮNG BẠN CỪU.

  Những bạn Cừu thân mến! các bạn là những người luôn luôn tự hào về Đất Nước và con Người VN. Chính vì vậy, hôm nay tôi viết (à không, tôi trích dẫn những bài báo của Đảng) nói về sự kiện đã xảy ra trên khắp Đất Nước này và những con Cừu như chúng ta bị đảng "vặt lông" như thế nào, để các bạn biết mà tự hào thêm nhé.
  Hiện tại, mỗi người dân chúng ta đang chịu 432 loại thuế, phí các kiểu. (nhiều nhất so với Thế Giới)

  http://thanhnien.vn/kinh-doanh/432-loai-phi-de-doanh-nghiep-nguoi-dan-13475.html

  Các bạn đừng nghĩ rằng "tôi có nộp thuế bao giờ đâu". Không! Nhà nước họ đã tính thuế vào hết các sản phẩm mà bạn tiêu dùng. Thay vì 1 chiếc ô tô ta nhập về có giá 100 triệu, nhưng bạn phải mua với giá 300 triệu vì nhà nước đã đã lấy thêm 200 triệu tiền thuế phí của bạn. Để chứng minh điều này, hiện nay ta đổ 1 lít xăng với giá là 17 ngàn thì ta đã đóng các loại thuế phí hết 8.800đ (hơn 1 nửa). Thực chất mỗi lít xăng chỉ có giá 8.200đ mà thôi.

  http://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/thi-truong-kinh-doanh-c-97/moi-lit-xang-nguoi-dan-phai-cong-8800-dong-tien-thue-phi-44720.html

  Các bạn Cừu thân mến! Chúng ta nộp thuế là để xây dựng và phát triển Đất Nước. Nếu 1 Đất Nước phát triển thật sự thì:
  - Người nghèo giảm dần
  - Học phí giảm dần
  - Viện phí giảm dần
  - Các khoản đóng góp của người dân giảm dần. v.v.....
  Đất Nước chúng ta rõ ràng là đang đi thụt lùi, vì các khoản kia nó không giảm mà lại càng tăng. Vậy số tiền thuế chúng ta đóng hằng ngày, nó đi đâu?
  Ngoài việc vô trách nhiệm gây thất thoát, thua lỗ hàng trăm ngàn tỷ đồng ngân sách. Các đảng viên CS cao cấp còn lấy tiền thuế mồ hôi nước mắt của chúng ta chơi ngông mua nhà cho bồ nhí (Dương Chí Dũng bỏ ra hơn chục tỷ mua 2 căn hộ cao cấp cho bồ). Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo công ty PVC trích 500 triệu ra mua quà sinh nhật cho cha mình. Huyền Như bỏ ra 43 tỷ mua nhà cho Mẹ. v.v....
  Các đảng viên cấp cao, họ là người chuyên lên giọng rao giảng đạo đức, họ bắt chúng ta phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức của ông Hồ. Nhưng chính bọn họ thay nhau ăn cướp tiền thuế mồ hôi pha lẫn nước mắt của chúng ta. Từ Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng, Phạm Công Danh, Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh V.v.....Có ông nào không là đảng viên cấp cao? Có ông nào ăn ít hơn 1000 tỷ?
  Chúng nó thay nhau đục khoét đến khi ngân khố trống rổng rồi lại hè nhau tăng thuế phí để bù vào. Tháng này, viện phí lại tăng từ 2 đến 7 lần. (có nghĩa là trước kia ta mua 1 viên thuốc 10k, thì hôm nay ta phải trả từ 20k đến 70k)

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151026/vien-phi-dich-vu-benh-vien-tang-27-lan-tu-ngay-1511/991510.html

  Vậy đấy! Bọn chúng thay nhau (hết đời cha, tiếp đời con) ra sức vặt lông các bạn, còn các bạn thì ra sức tự hào!

  TỰ HÀO NHỈ!

  P/s: Các bạn đừng nhìn bên ngoài như: Đường rộng hơn ngày xưa, Cầu nhiều hơn, Trường học- Bệnh viện khang trang hơn.... mà khẳng định Đất Nước ta phát triển nghe. Xin thưa! Các bạn hãy xem "Rừng vàng, Biển bạc" của ta còn không? Tài nguyên Quốc Gia còn không? Đất rừng, đất Thành Phố ta đã bán cho TQ bao nhiêu? Nợ công hiện nay ta gánh bao nhiêu..... Đấy! Hãy nhìn vào đấy mà so sánh.

  (Ngo Truong An)

  Trả lờiXóa
 24. các vụ việc xảy ra phải quy hết trách nhiệm cho linh mục đứng đầu quản xứ.chẳng thà là việc riêng của từng nhà,đây toàn bộ giáo dân đứng ra gây loạn thì trách nhiệm của linh mục đứng đầu sao mà thoát đc.ông linh mục nói gì thì giáo dân nghe nấy.vụ này linh mục ko mở mồm kích động thì còn lâu giáo dân mới ra chặn xe như này nhé

  Trả lờiXóa
 25. XÃ HỘI DỐI TRÁ.

  Xã hội Vn, một xã hội dối trá và luôn luôn duy trì sự dối trá. Ngành GD nhà nước csVn đưa sự dối trá vào nhà trường nhồi sọ học sinh.

  Nào anh hùng Lê Văn Tám tẩm xăng vào người đốt cháy rồi chạy vào kho xăng cả hàng trăm mét; Anh hùng Kpă Klơng 13 tuổi bắn 3 viên đạn hạ 7 tên giặc, bắn tiếp 7 viên giết trọn 19 tên giặc, mới 13 tuổi đầu mà đã giết 80 tên giặc, phá hủy 12 xe tăng...; Nào dùng rìu chém rớt trực thăng... Rồi Ong cũng đánh Mỹ, Trâu cũng đánh Mỹ...

  Toàn những chuyện phản khoa học, vậy mà nhà trường dạy cho học sinh được mới tài chứ! Thử hỏi 7 viên đạn làm sao bắn chết 19 người? (Cho dù anh bắt người ta sắp hàng đi nữa)? Toàn những chuyện hoang tưởng của những người làm cách mạng ngu dốt!

  Anh nhà báo Phùng Hiệu - Quyền đại diện báo Nhà báo & Công luận (Cơ quan TW Hội nhà báo Việt Nam), đã bị thu thẻ, mất chức vì viết trên FB cá nhân nội dung (như trong hình dưới). Chỉ có vậy thôi mà chính quyền ghép tội anh bôi nhọ lãnh tụ (?) Có nghĩa là họ (nhà cầm quyền) không muốn nói lên SỰ THẬT mà phải ca ngợi ông Fidel, vì ông là lãnh tụ cộng sản. Mà lãnh tụ cộng sản thì phải được ca ngợi, cho dù trong nửa thế kỷ cầm quyền ông ta ngửa tay xin gạo khắp nơi, mà xin ở cả nước có công dân chết đói mới đáng lên án!

  Chính quyền csVn buộc mọi người tôn vinh ông là lãnh tụ vĩ đại, là người chiến sĩ cách mạng tiên phong. (sic!) Cứ nhìn vào đất nước Cuba nghèo nàn, xin gạo cứu đói quanh năm đủ biết trình của ông đến đâu rồi, cần gì phải nói nhiều!

  Trước kia, Chính quyền bắt dân kêu tổng thống Mỹ là thằng Kenedy, thằng Rigan, thằng Diệm, thằng Thiệu...Thậm chí có mấy tên sĩ quan quân đội đặt tên chó nuôi là Diệm, là Thiệu.. thì có xúc phạm lãnh tụ không? Anh nhà báo Phùng Hiệu chỉ nêu lên sự thật bằng những lời lẽ ôn hòa thì các người ghép tội xúc phạm lãnh tụ?

  Thời đại internet ngày nay mà chính quyền csVn vẫn cố ép người ta tin vào sự dối trá, sự mị dân là điều không thể!

  Ngô Trường An

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ