Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

BỊA ĐẶT LÀ TỘI ÁC CỦA XÃ HỘI THÔNG TIN

Khoảng 21h ngày 12/12/2016 tin không may cho Công an tỉnh Đăk Lăk xảy ra vụ nổ nghiêm trọng tại phòng lưu giữ vật chứng (thuộc cơ quan điều tra) khiến nhiều người thương vong. Ngay hôm sau 13/12 tin này đã được UBND Tỉnh Đăk Lăk tổ chức họp báo với sự có mặt của đông đảo của phóng viên báo đài quan tâm đến sự việc. Thế nhưng cái trang thông tin bốc phét lề trái “Tin tức hàng ngày online” đã rêu rao một bản tin không thể chấp nhận được, “Nóng: Đánh bom tự sát tại Công an tỉnh Đăk Lăk, 2 người chết”.


Họp báo về vụ nổ tại Công an tỉnh Đăk Lăk

Chưa hết trang tin trên một lần nữa cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của mình khi lên các trang báo chính thống, lấy mỗi trang cóp nhặt một ít để đăng bài lên cho trang mình. Người đăng được xác định có tên là Tiểu Nhi (gần giống như tiểu cẩu/ trẻ trâu mà lớp trẻ hay gọi).Nhân phẩm con người cần được đặt đúng lúc đúng chỗ, thay vì đi bốc phét tạo tin đồn như thế này.

Trong một xã hội thông tin diễn ra như vũ bão thì tính chính xác và chuẩn xác ngày càng được nhấn mạnh hơn bao giờ hết. Thế nhưng đó cũng là vấn đề để các đối tượng lợi dụng các phương tiện truyền thông nhằm tuyên truyền cho những ý đồ xấu xa bẩn thỉu của mình, trang “tin tức hàng ngày online” không phải ngoại lệ. Chắc chắc với loại tin rẻ tiền, vớ vẩn này không sớm thì muộn cũng bị cư dân mạng cho “next/ out” khỏi sự quan tâm của họ. Bởi đơn giản bốc phét là một tội ác.

NHÂN THẮNG

43 Nhận Xét :

 1. Trong một xã hội thông tin diễn ra như vũ bão thì tính chính xác và chuẩn xác ngày càng được nhấn mạnh hơn bao giờ hết. Thế nhưng đó cũng là vấn đề để các đối tượng lợi dụng các phương tiện truyền thông nhằm tuyên truyền cho những ý đồ xấu xa bẩn thỉu của mình, trang “tin tức hàng ngày online” không phải ngoại lệ. Chắc chắc với loại tin rẻ tiền, vớ vẩn này không sớm thì muộn cũng bị cư dân mạng cho “next/ out” khỏi sự quan tâm của họ. Bởi đơn giản bốc phét là một tội ác.

  Trả lờiXóa
 2. Trong một xã hội bùng nổ mạnh mẽ của Internet như hiện nay. Thông tin được lan truyền một cách chóng mặt nhờ các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Blog,... Chính vì vậy việc xuyên tạc thông tin, bịa đặt, vu khống rồi tung lên mạng xã hội sẽ bị lan truyền chóng mặt.

  Trả lờiXóa
 3. không biết thực hư ra sao, thông tin không chính thống vậy mà lại đi bịa đặt, lại còn đăng lên trang thông tin chủ nữa, đúng là những người không có đạo đức nghế nghiệp.

  Trả lờiXóa
 4. bị xử lí nhiều như thế rồi mà mấy thằng rẻ rách báo điện tử vẫn chưa chừa.hay tiền nhuận bút lai có thể làm mờ mắt và làm mờ đạo đức của chúng nó rồi.bộ 4t nên xem xét lại hình thức xử lí chứ cứ để thế này thì tương lai nhiễu loạn thông tin gây ảnh hưởng nghiêm trọng nó xảy ra nhiều lắm

  Trả lờiXóa
 5. Bằng mọi cách chúng phủ nhận những thành tựu và thổi phồng, khoét sâu khuyết điểm, hạn chế của 30 năm đổi mới, nhất là 10 năm gần đây. Những thủ đoạn trên đều hướng đến mục tiêu hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng và làm chệch hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng cũng triệt để sử dụng những thủ đoạn mà trước đây chúng đã từng thực hiện là tổ chức nhóm “đặc biệt” để tự chuẩn bị và cho ra đời cái gọi là dự thảo “văn kiện đại hội mới”, trong đó có các báo cáo, đề xuất những ý kiến theo quan điểm của chúng đối lập với quan điểm của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 7. Những người muốn giúp cho đất nước đi lên thì dù họ có là Đảng viên hay không thì họ cũng đã và đang, sẽ phấn đầu hết mình vì sự phát triển của Việt Nam. Còn lũ rận chủ Việt Tân Việt Tèo, để cho họ làm chủ đất nước 1 phút thôi cũng đã là thảm họa rồi, vì họ chả biết gì cả, họ chỉ biết ăn và chửi như Chí Phèo mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Được hưởng cuộc sống tự do, hạnh phúc, không phải "sống trong sợ hãi" bạn không muốn, bạn muốn thế nào nữa, xin thưa bạn là Việt Nam là một trong những điểm đến an toan nhất thế giới đấy bạn ạ. Được sống tự do mà không biết đường hưởng, bọn này phải cho vào nhà tù mới sáng mắt ra.

  Trả lờiXóa
 9. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay nếu lũ rận cứ xuyên tạc như thế sẽ có rất nhiều người bị chúng lừa gạt.Nếu không có những định hướng dư luận đúng thì đây cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến tư tưởng, tâm lý của người dân. Vì vậy, cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền

  Trả lờiXóa
 10. Khi cuộc sống mưu sinh càng trở nên tất bật, người người, nhà nhà lo cơm áo gạo tiền để chuẩn bị cho một cái tết thật đầy đủ và ấm cúng cho nên những chuyện thị phi trong xã hội cũng dường như chẳng mấy người còn quan tâm. Cho nên cũng dễ nhận thấy được phong trào đấu tranh cho dân chủ của những nhà rận chủ rởm cũng trở nên tẻ nhạt hơn. Đó là một phần cho thấy được sự đi xuống của phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 11. Cái giá phải trả cho những viêc làm xấu xa của lũ rận chính là tương lai mù mịt và sự khinh bỉ của mọi người.Và một nhà rận chủ trẻ tuổi hơn nữa cũng đã giác ngộ được chân lý tương tự. Bởi lẽ những việc làm vô ích đó đã khiến cho tương lai của y trở nên mù mịt hơn và có lẽ dư luận, gia đình, người thân – những người phản đối y đã cho họ thấy giá trị rẻ mạc của danh dự, lòng yêu nước được mua chuộc bằng những đồng đô la nhơ nhuốc

  Trả lờiXóa
 12. Đối với những kẻ có động cơ hoạt động chỉ vì tiền thì một khi phong trào rận chủ đi xuống, những nhà rận chủ trong nước hết đát, thất nghiệp công với việc họ hiểu rằng mục tiêu tham gia phong trào dân chủ vì tiền nên khi nào đám cờ vàng hải ngoại ngừng “viện trợ” thì họ sẽ cũng sẽ bị đẩy ra ngoài đường giống như những món đồ hết hạn sử dụng.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Việt Nam đã trở nên miễn dịch với loại hình mà đám rận chủ đã tuồn thải vào trong xã hội, mọi người cơ bản đã nhận thấy được âm mưu tạo ra các cuộc biểu tình sau đó tiến tới bạo loạn, lật đổ theo kiểu “đấu tranh bất bạo động” giống như các nước phương Tây đã làm với các nước Trung Đông và Bắc Phi đã và đang hướng đến Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Thù trong giặc ngoài thi nhau cắn xé, chửi bới. Ở đâu cũng thế thôi, quốc gia nào chả thế, quan trọng là vai trò lãnh đạo của chính đảng phải được củng cố vững chắc. Tại Việt Nam thì chắc chắn phải là Đảng Cộng sản rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Lũ rận chủ và các thế lực thù địch với mong muốn xâm chiếm nước ta, chúng đã nghĩ ra nhiều thủ đoạn xấu xa. Và cái cách mà chúng vẫn thường làm là đi bôi nhọ, xuyên tạc Đảng và nhà nước ta. Những gì chúng làm không ngoài tư lợi và mục đích chống phá Đảng Ta. Đó là một tội ác tày trời của chúng.

  Trả lờiXóa
 16. Âm mưu, ý đồ của đám phản loạn rất rõ ràng, chúng chỉ tập trung đả phá chế độ theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Mặc dù các danh từ “dân chủ, nhân quyền, yêu nước, tự do” được sử dụng rất nhiều và phổ quát trong các bệnh phẩm, luận điệu tuyên truyền chiến tranh tâm lý… Song kỳ thực bản chất hoàn toàn ngược lại với các ngôn từ mĩ miều kia.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người dân chỉ có thể hạnh phúc, quyền con người toàn diện khi được làm chủ đất nước mình. Một chút lơ là, mất cảnh giác và mơ hồ có thể phải trả giá rất đắt. Cho nên, toàn thể dân tộc Việt Nam đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý, điều hành đất nước của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng muốn lợi dụng quá trình soạn thảo, ban hành các bộ luật trên để một mặt xuyên tạc, mặt khác tác động theo hướng “có lợi” cho các hoạt động chống phá của chúng. Những dự thảo luật liên quan đến hội, biểu tình hay hiến pháp nhận được sự “quan tâm đặc biệt” của các phần tử phản loạn.

  Trả lờiXóa
 19. Nực cười cho cách hành xử “thiếu văn hóa” và “vô đạo lý” của bầy rận chủ khi cố tình xuyên tạc, bịa đặt thông tin, đi ngược lại với “đạo đức của người làm báo”. Những kẻ “bẻ cong ngòi bút” để “làm tiền”, kiếm chác lợi ích từ hoạt động tài trợ, hậu thuẫn của các thế lực thù địch ngoài nước như bầy rận chủ thật đáng bị lên án và bị người đời rẻ khinh.

  Trả lờiXóa
 20. Bởi con người “nhận thức mơ hồ, lương tâm chắp vá” này nếu không chịu “cảnh tỉnh, giác ngộ” để quay về với cuộc sống của một người dân lương thiện”, mải mê đắm chìm trong thứ “ảo vọng cuồng điên” và những “lợi ích bẩn thỉu” thì sớm hay muộn cũng bị “đào thải” ra ngoài xã hội.

  Trả lờiXóa
 21. chúng càng làm thì ta càng biết chúng bất lực bấy nhiêu, và biết được sự tin tưởng của nhân dân là tuyệt đối với đảng ta như thế nào.. bọn rận chủ khốn kiếp, chúng đang dần đi đến sự tuyệt chủng của mình, chúng đang vùng vẫy vong vô vọng mà không nhận được tín hiệu tích cực nào. khổ đám cho đám rận chủ, tích cực làm việc sai trái thì vào tù sẽ dc đền đáp

  Trả lờiXóa
 22. Toàn những tên đi bịa đặt là nhanh. Nhân phẩm con người cần được đặt đúng lúc đúng chỗ, thay vì đi bốc phét tạo tin đồn như thế này.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với những kẻ có động cơ hoạt động chỉ vì tiền thì một khi phong trào rận chủ đi xuống, những nhà rận chủ trong nước hết đát, thất nghiệp công với việc họ hiểu rằng mục tiêu tham gia phong trào dân chủ vì tiền nên khi nào đám cờ vàng hải ngoại ngừng “viện trợ” thì họ sẽ cũng sẽ bị đẩy ra ngoài đường giống như những món đồ hết hạn sử dụng. Đây âu cũng là cái kết tất yếu cho những hành động sai trái mà thôi, bởi thế mong rằng những kẻ chuyên đi lừa gạt, tuyên truyền chống phá nhà nước ta sẽ sớm hiểu ra mà quay đầu laị trước khi quá muộn...

  Trả lờiXóa
 24. Đây là hoạt động của một số người vì mục đích và động cơ vật chất, chính trị khác nhau để thoả mãn lợi ích cá nhân của mình. Những kẻ chuyên đi bốc phét, bịa đặt vấn đề sẽ sớm bị xã hội tẩy tray, cô lập. Bởi đơn giản bốc phét là một tội ác- tội ác khó mà tha thứ trong xã hội ngày nay.

  Trả lờiXóa
 25. Trong một xã hội thông tin diễn ra như vũ bão thì tính chính xác và chuẩn xác ngày càng được nhấn mạnh hơn bao giờ hết. Thế nhưng đó cũng là vấn đề để các đối tượng lợi dụng các phương tiện truyền thông nhằm tuyên truyền cho những ý đồ xấu xa bẩn thỉu của mình, trang “tin tức hàng ngày online” không phải ngoại lệ. Chắc chắc với loại tin rẻ tiền, vớ vẩn này không sớm thì muộn cũng bị cư dân mạng cho “next/ out” khỏi sự quan tâm của họ. Bởi đơn giản bốc phét là một tội ác.

  Trả lờiXóa
 26. Sự phát triển của xã hội thông tin như hiện nay là thành tựu vĩ đại của nhân loại, với sự phát triển không ngừng của nó. Nhưng ngược lại với sự phát triển như vậy thì nó cũng là mối hiểm họa nếu chúng ta không biết cách chắt lọc thông tin hữu ích từ hệ thóng thông tin lớn như thế. Ví dụ như trong sự việc này thì những thông tin sai lệch, bịa đặt liên tục được đăng tải lên, nếu ta không lựa chọn được nguồn tin "sạch" thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 27. Nói không ngoa nhưng rất nhiều kẻ tự cho mình là chiến sĩ thông tin, đưa thông tin chân thực đến xã hội, mấy anh chị dân chủ lại là những người hay phao tin bịa đặt nhất, mà toàn bịa những chuyện quan trọng mới lạ.

  Trả lờiXóa
 28. qua đó chúng ta có thể thấy rõ ràng sự lợi dụng mạng internet của các thế lực thù địch để tuyên truyền, xuyên tạc, bịa đặt, đưa thông tin sai lệch nhằm che mắt thiên hạ, gây hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 29. lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội, các đối tượng không ngừng hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta bằng việc xuyên tạc, bịa đặt, tung tin sai lệch, vu cáo chính quyền, kích động nhân dân biểu tình và hàng loạt các hành vi, thủ đoạn khác nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Thời gian gần đây, lợi dụng sự phát triển của mạng Internet thì các đối tượng xấu đang tung tin sai sự thật, xuyên tạc nhằm mục đích hạ uy tín của Đảng, nhà nước, đưa tin bịa đặt về tình hình Việt Nam. Lần này trang báo lá cải Tin tức hàng ngày online” đã rêu rao một bản tin không thể chấp nhận được, “Nóng: Đánh bom tự sát tại Công an tỉnh Đăk Lăk, 2 người chết” đây là hành vi xuyên tạc sự thật, cần phải bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 31. Thaibinhquetoi23420:01 21 tháng 12, 2016

  Thời nay một bộ phận báo chí đang tha hóa, biến chất nghiêm trọng với các hành vi như đưa tin bài sai sự thật, xuyên tạc thông tin nhằm mục đích giật tít, câu view. Thời gian tới mong rằng các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 32. Hiện nay, lãnh đạo một số cơ quan báo chí còn buông lỏng công tác quản lý, giáo dục về đạo đức báo chí cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên. Quy trình duyệt chưa được coi trọng và thực hiện thiếu nghiêm túc, cá biệt có trường hợp không qua thẩm định, xác minh dẫn đến đưa thông tin sai, thậm chí vi phạm pháp luật. Những hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh để đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 33. Báo chí thời nay chỉ lo chạy theo doanh số, lợi nhuận nên bỏ qua quy trình tác nghiệp, tin bài không qua xác minh, kiểm duyệt mà cho đăng tải một cách bừa bãi. Thời gian tới cơ quan chức năng Bộ TTTT cần rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các vấn đề liên quan đến các trang tin điện tử đưa tin không chính xác, sai tôn chỉ, mục đích hoạt động để xử lý nghiêm minh trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 34. sao lại có những con người đang cố gắng làm cho những thông tin đấy trở thành những điều mà chung ta gọi là một điều ngu ngốc chỉ là để giành cho những con người không có học thứ , và bịa đặt nói xấu chỉ là càng rõ bản chất của những con người này thôi

  Trả lờiXóa
 35. Sau khi thông tin trên đăng tải, ngược lại với sự bàng hoàng, tiếc thương trước sự mất mát của những cán bộ, chiến sĩ công an và người thân của đại đa số dư luận thì những từ trước tới nay luôn to mồm “đấu tranh nhân quyền”, “dân chủ” thì không giấu diếm mà còn bộc lộ công khai thái độ hân hoan, vui mừng ra mặt với tâm địa xấu xa, đây rõ ràng là hành động đểu cáng của cái lũ lúc nào cũng kêu là dân chủ, nhân quyền rồi kêu là vì sự phát triển của đất nước!

  Trả lờiXóa
 36. Trong khi gia đình , người thân , bạn bè và đồng nghiệp của các chiến sĩ gặp tai nạn đang phải đối diện với sự mất mát vô cùng to lớn thì đâu đó , vẫn có những nhà báo , hay nói chính xác hơn là những con người mang mác nhà báo vẫn có thể lợi dụng để đưa những thông tin sai lệch , đánh lạc hướng dư luận , đẩy trách nhiệm về phía cơ quan công an với những luận điệu vô lý , hàm hồ như "hủy vật chứng".

  Trả lờiXóa
 37. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của Công an tỉnh đã phối hợp với lực lượng PCCC tỉnh và bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiến hành cứu nạn, cứu hộ đưa người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời, phong tỏa, bảo vệ hiện trường và phối hợp tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật. Hy vọng nguyên nhân vụ nổ sớm được làm sáng tỏ để bọn phản động không có cơ hội lan truyền những thông tin xuyên tạc làm lay động lòng dân.

  Trả lờiXóa
 38. Đã bắt đầu xuất hiện các luận điệu xuyên tác về vụ nổ. Hy vọng cơ quan chức năng sẽ cố gắng hết sức để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân thực sự của vụ nổ để tránh các bình luận trái chiều của dư luận và không để bọn phản động lợi dụng cơ hội này để tung tin phá hoại.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ