Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016

"CÁNH TAY TRÁI" CỦA GM NGUYỄN THÁI HỢP LÊN TIẾNG VỤ GIÁO DÂN GÂY RỐI TẠI KỲ ANH

"Cánh tay trái" của GM Nguyễn Thái Hợp là ai? Nếu nói LM Đặng Hữu Nam là "cánh tay phải" của GM Nguyễn Thái Hợp thì LM Trần Đình Lai chính là "cánh tay trái" của vị giám mục này trong việc thực hiện "mưu đồ chính trị", làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh nói riêng và địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình nói chung. Với vai trò là "cánh tay trái" của GM Nguyễn Thái Hợp thì LM Trần Đình Lai, quản xứ Đông Yên, Kỳ Anh, thay vì chuyên tâm vào nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên hướng tới một cuộc sống tốt đẹp nhất thì lại "đá lấn sân" sang chính trị, "sa đà" vào việc kích động, lôi kéo người dân (chủ yếu là giáo dân) xuống đường tiến hành biểu tình, gây tắc đường, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân. Để rồi đưa con chiên của mình lầm đường lạc lối đi vào con đường phải chịu án tù. Và không biết vì "tự nhận lỗi" là do mình hay "lên trước kế hoạch biến con chiên thành con rối" mà vị linh mục này liên tục mượn vụ việc đó để hô hào chống phá chính quyền. 

Cụ thể, theo thông tin mới đưa ra thì vào ngày 25/12/2016 tới đây, Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh sẽ mở phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ “Gây rối trật tự công cộng” tại xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh vào tháng 12/2015. Trước đó, Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tỉnh đã ra bản án số 63/HSST ngày 25/11/2016 tuyên các bị cáo Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điểm c, khoản 2, Điều 245 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, trước thông tin đó, Linh mục Trần Đình Lai đã có những phát biểu hướng sự công kích, kích bác, bôi nhọ về phía chính quyền, khiến dư luận có thể sẽ có đôi phần hiểu sai vụ việc. 

Vị linh mục này cho rằng: "Trong vụ tham gia đó nếu thực sự phải bắt ra xử thì nhiều người, chứ tại sao chỉ xử 4 người? Họ (cơ quan chức năng) cho mình toàn quyền bắt ai, xử ai chứ họ không căn cứ vào pháp luật gì cả. Chuyện đó đầy dẫy ở Việt Nam, bây giờ giáo dân, dân oan nhiều hơn dân không oan. Trong một xã hội độc tài, bất công, tham nhũng thì làm gì có cán cân công lý, công bằng, sự thật”. Nếu thực sự LM Trần Đình Lai vì người dân miền Trung, vì cuộc sống của chính người giáo dân, thì mong rằng hãy đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động giáo dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống bình yên, có thời gian cho công việc và gia đình. Như đã nói ở đầu, vị trí "cánh tay trái" của GM Nguyễn Thái Hợp là đích thị dành cho vị linh mục quản xứ Đông Yên này rồi.

Xin được cung cấp thông tin thêm về vụ Cố ý gây rối trật tự công cộng: 

Vào khoảng 09h30 sáng ngày 11/12/2015, tại Km 578+200 trên Quốc lộ 1A (khu vực Đèo Con) thuộc địa giới hành chính thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh đã xảy ra sự việc tụ tập của giáo dân Giáo xứ Đông Yên, họ dùng gạch đá, cây cối, các chướng ngại vật ném ra đường, nhiều người tràn xuống mặt đường ngồi thành hàng ngang để gây cản trở giao thông trên tuyến QL1A, chặn không cho các phương tiện tham gia giao thông, khiến cho toàn bộ hoạt động giao thông tại khu vực này bị ách tắc hơn 20 tiếng đồng hồ gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế do giao thông bị đình trệ nhằm mục đích gây áp lực cho chính quyền địa phương, đưa ra các yêu sách trái pháp luật. 

Trong quá trình điều tra, dựa trên các chứng cứ thu thập được, lời khai của nhân chứng, cơ quan Cảnh sát điều tra đã xác minh, làm rõ hành vi phạm tội của 04 bị can Hoàng Thị Thái, Mai Thị Tịnh, Mai Thị Tiệm, Lê Thị Thủy là những đối tượng quá khích, có các hành vi la hét kích động, ném đá vào các tổ công tác; chửi bới, lăng mạ lực lượng tuyên truyền vận động; kéo chướng ngại vật chặn đường thể hiện sự coi thường pháp luật để đòi hỏi những yêu sách ngông cuồng, vô căn cứ xâm hại đến an ninh trật tự tại địa phương. Quá trình lấy lời khai của các đối tượng đã khai nhận các hành vi của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi trước phiên tòa.

Lương Thành

6 Nhận Xét :

 1. Nếu thực sự LM Trần Đình Lai vì người dân miền Trung, vì cuộc sống của chính người giáo dân, thì mong rằng hãy đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động giáo dân vi phạm pháp luật nữa, hãy để cho các con chiên sống bình yên, có thời gian cho công việc và gia đình.

  Trả lờiXóa
 2. Linh mục Trần Đình Lai đã có những phát biểu hướng sự công kích, kích bác, bôi nhọ về phía chính quyền, khiến dư luận có thể sẽ có đôi phần hiểu sai vụ việc, những hành động của ông ta đang có ý dồ lôi kéo mọi người chống đối nhà nước

  Trả lờiXóa
 3. bà con giáo dân cần phải hết sức bình tĩnh và tỉnh táo để không sa vào bẫy của những kẻ rận chủ, những phần tử phản động, muốn mượn cái cớ để mà kích động nhân dân chống chính quyền. việc này là hết sức phải cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 4. Mà mấy cha phản động này cũng là nghe theo nước ngoài, tóm lại là chúng bắt thóp được người cầm đầu thì sẽ điều khiển được giáo dân.Không biết mấy tên cha xứ này được bao nhiêu tiền từ ngoại bang sau mấy vụ này, và các giáo dân vô tội họ đã thiệt hại bao nhiêu sau các vụ hành quân vô bổ này.

  Trả lờiXóa
 5. Bà con giáo dân, không nên nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 6. lợi dụng giáo lý giáo luật, lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân mà đám người này lấy danh nghĩa là các tu sỹ linh mục ra xúi dục những hành dộng phá hoại, gây chia rẽ, gây hoang mang, cổ vũ cho những hành động biểu tình phá hoại, mà chính sau đó là phục vục ho âm mưu của các thế lực đế quốc, thù địch với chính quyền, bà con giáo dân hãy cảnh giác.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ