Thứ Hai, 19 tháng 12, 2016

CÓ MỖI CÁI TÊN CÒN KHÔNG THỐNG NHẤT

Trong cái gọi là quá trình tham gia “đấu tranh dân chủ”, dư luận cực chẳng đã phải nghe các “danh xưng” để gọi những đối tượng bằng rất nhiều tên gọi khác nhau, rất nhức đầu. Đó là người “bất đồng chính kiến”, “nhà phản kháng”, “người đấu tranh dân chủ”, “nhà dân chủ”, “người đấu tranh nhân quyền”…

Tuy nhiên từ năm 2007 chưa có những tên gọi nhức đầu như thế này mà thường được gọi là “người đấu tranh dân chủ” để áp dụng cho tất cả các thể loại có hoạt động tương tự.Nhưng do sự phát triển của kinh tế xã hội, do đua đòi, học hỏi quốc tế nhất là kể từ khi có các cuộc tụ tập biểu tình, sau này là một loạt các hoạt động trái pháp luật, thì các tên gọi về các đối tượng này mới trở lên nhiều hơn nhưng cũng lộn xộn hơn.

Vậy các tên gọi này nên được thống nhất và gọi như thế nào cho phù hợp với tính chất vi phạm pháp luật mà các đối tượng gây ra? Đó là việc vừa dễ lại vừa khó!

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là việc lợi dụng vấn đề nhân quyền. Các đối tượng viện cớ vaò các quy định về nhân quyền được ghi trong Công ước quốc tế của Liên Hợp Quốc, hiến pháp của Việt Nam, để áp dụng một cách biến tướng, bỏ mặc các quy định, chế tài pháp luật khác. Các đối tượng thỏa sức cho mình cái quyền được ngang nhiên câu kết với các tổ chức, hội nhóm phản động, hoạt động xâm phạm quyền và lợi ích của nhà nước, cá nhân nhằm thỏa mãn nhu cầu thấp hèn của chúng. Rõ ràng thực tế ta rất khó để đánh giá một hành vi vì nhân quyền hợp pháp và đâu là hành vi lợi dụng nhân quyền. Trong khi đó các đối tượng lại chủ yếu thông qua các hoạt động vì nhân quyền bình thường để tiến hành các hoạt động xâm phạm ANQG.

Chúng xuyên tạc trong môi trường chính trị cộng sản, không có dân chủ, nhân quyền vì vậy phải tiến hành đấu tranh để có được thể chế dân chủ. Từ đó ngụy biện suy ra, muốn có được thể chế dân chủ, thì phải đấu tranh để loại bỏ chế độ độc tài đảng trị.

Nhiều đối tượng đã bộc lộ để đạt được mục đích thì không trừ một thủ đoạn nào, có thể là tác động để đẩy nhanh quá trình tự sụp đổ, có thể đó là việc đấu tranh để chế độ phải thỏa hiệp và công nhận lực lượng, đảng phái đối lập, hoặc cũng có thể là việc hoạt động lật đổ chế độ…Dĩ nhiên tất cả những hoạt động để thực hiện những việc đó đều gọi là đấu tranh dân chủ.

Tuy nhiên, nếu suy nghĩ như vậy thì đương nhiên đối chiếu theo quy định của pháp luật, người nào có hành vi trên thì phạm vào các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, lợi dụng các quyền cá nhân để xâm phạm quyền, lợi ích chính đáng của người khác. Vì vậy dù là tên gọi ra sao thì tính chất hoạt động của những đối tượng này vẫn là một, vẫn mang bản chất chống đối, chống phá… Cũng chính vì thế chúng ta không cần quá bận tâm xem chúng gọi nhau như thế nào mà chỉ cần biết chúng hành động như thế nào thì cần phải sử dụng pháp luật xử lý.

Nhân Thắng

20 Nhận Xét :

 1. Hoàng tiều phu17:45 19 tháng 12, 2016

  Dù là tên gọi ra sao thì tính chất hoạt động của những đối tượng này vẫn là một, vẫn mang bản chất chống đối, chống phá… Cũng chính vì thế chúng ta không cần quá bận tâm xem chúng gọi nhau như thế nào mà chỉ cần biết chúng hành động như thế nào thì cần phải sử dụng pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều đối tượng đã bộc lộ để đạt được mục đích thì không trừ một thủ đoạn nào, có thể là tác động để đẩy nhanh quá trình tự sụp đổ, có thể đó là việc đấu tranh để chế độ phải thỏa hiệp và công nhận lực lượng, đảng phái đối lập, hoặc cũng có thể là việc hoạt động lật đổ chế độ…Dĩ nhiên tất cả những hoạt động để thực hiện những việc đó đều gọi là đấu tranh dân chủ vậy mà có mỗi cái tên cũng không thống nhất được.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng như lời tác giả, chúng ta không quan tâm đến tên gọi làm gì mà chỉ quan tâm đến bản chất của các đối tượng. Dù gọi gì đi nữa thì bản chất của chúng vẫn là những kẻ chống Đảng, Nhà nước. Chúng ta hãy dành sự quan tâm đến việc ngăn chặn những hoạt động phá hoại của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 4. Tên không đồng nhất chỉ là chuyện nhỏ nhặt, không đáng bàn lắm, cái bất đồng lớn nhất hiện tại của giới dân chủ là cái vấn đề tiền nong nó bất minh, người ít kẻ nhiều, đã và đang gây ra các cuộc nội chiến.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn rồi, toàn bọn ham tiền. Vì tiền mà bán nước, bán danh dự, nhân phẩm. Vậy mà bây giờ chia tiền không công bằng thì đương nhiên có kẻ sẽ tức điên lên rồi. hehe

   Xóa
 5. Với những danh xưng tự phong như "nhà dân chủ", "nhà nhân quyền",... các đối tượng chống đối như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trương Duy Nhất, Mari Thúy Nguyễn,... tích cực có nhiều hoạt động chống phá đất nước trong nhiều năm qua. Những danh xưng này là bình phong giúp các đối tượng lừa bịp công chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Theo cá nhân tôi, quan tâm đến tên gọi làm gì. Gọi chúng là gì cũng được. Cái quan tâm lớn nhất là, những kẻ nào vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải bị trừng trị thích đáng. Hay như quan tâm làm sao ngăn chặn những hoạt động phá hoại của các đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 7. Cái tên 'đấu tranh dân chủ' của chúng đặt ra chỉ là vỏ bọc cho hàng loạt các hành động, thủ đoạn chống phá đất nước.Chúng xuyên tạc trong môi trường chính trị cộng sản, không có dân chủ, nhân quyền vì vậy phải tiến hành đấu tranh để có được thể chế dân chủ. Từ đó ngụy biện suy ra, muốn có được thể chế dân chủ, thì phải đấu tranh để loại bỏ chế độ độc tài đảng trị. Điều đó, phải được lên án và chính quyền cần có những biện pháp mạnh, triệt để những đối tượng trên. Đồng thời,chúng ta không cần quá bận tâm xem chúng gọi nhau như thế nào mà chỉ cần biết chúng hành động như thế nào thì cần phải sử dụng pháp luật xử lý.

  Trả lờiXóa
 8. Tác giả liệt kê thiếu rồi. Chúng nó còn có những cái tên quen thuộc khác nữa cơ mà, đó là Rận chủ, Dâm chủ, Dân chủ cuội,...những cái tên này nó thiết thực hơn lại không liệt kê ra. Nhưng mà dù ở cái nên nào thì bản chất của chúng vẫn không thay đổi vẫn xấu xa như bao giờ hết. Suốt ngày chỉ có đi xuyên tạc nhà nước, Đảng và các chính sách thôi.

  Trả lờiXóa
 9. dù với cái tên gọi gì thì cách chúng hoạt động đều chung một gốc, đó là lợi dụng cái danh hão mà chúng lấy tên đó để làm cớ cho việc chúng xuyên tạc hay chống đối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. – Ngâm cho các bạn nghe bài thơ về Bác bằng giọng miền Nam nha!

  – Nhưng mà Bác là người miền Trung…

  – KỆ MẸ Bác đi, mệt quá hà.

  BÁC HỒ và CÁI BA LÔ

  Anh đội dziên thức dậy,

  Thấy ba lô mất rồi.

  Mà sao Bác vẫn ngồi,

  Anh nghi ngờ… Bác lấy?!

  “ – Bác ơi, Bác có thấy

  Ba lô của cháu không?”

  “ – Chú làm mất của công,

  Phải trình lên Đảng ủy.!

  Nhưng nghĩ tình đồng chí,

  Bác bày chú cách này,

  Nội ngay trong đêm nay,

  Chôm… ba lô thằng khác!?”

  Anh đội viên nhìn Bác,

  Hết nhìn ngọn lửa hồng

  Lòng dzui sướng mênh mông

  Anh nhập băng của Bác.
  -Phan Hải Phú

  Trả lờiXóa
 11. đấu tranh điều gì đâu chứ những con người này sẽ phải trả những cái giá đắt cho mình và chính những điều đấy là một điều tốt đẹp cho xã hội này vì ở đây không cần những con người này đang làm những cái trò ngu ngốc như thế này

  Trả lờiXóa
 12. sao lại là những con người nhất định làm những công việc này chứ , đấy có phải là những điều mang tính chất bản chất gắn liền với họ là sự nói xấu dân tộc việt nam. và không có được cái mục đích tốt đẹp nào thì đừng có nên làm như thế

  Trả lờiXóa
 13. Các đối tượng viện cớ vào các quy định về nhân quyền được ghi trong Công ước quốc tế của Liên Hợp Quốc, hiến pháp của Việt Nam, để áp dụng một cách biến tướng, bỏ mặc các quy định, chế tài pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
 14. Rận chủ nguy hiểm không? Rất nguy hiểm. Bởi rận chủ hoạt động xâm phạm tới khách thể thiêng liêng đó là nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Tuyệt đối không nghe, không tin, không làm theo những luận điệu, chiêu trò của rận chủ. Bởi lẽ, hoạt động của rận chủ vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 16. Rận thường sống và hoạt động theo kiểu bầy đàn, khi một con rận vào hoặc ra tù là miếng cơm của những con khác. nói cách khác chúng sống dựa trên máu của nhau. Sự nguy hiểm của chúng thì khỏi phải nói ta cũng biết. tuy nhiên, thời gian gần đây hoạt động của chúng đang dần trở nên tinh vi hơn trong việc tổ chức chống đối, xuyên tạc, các luận điệu nhằm bôi xấu các đồng chí lãnh đạo, Đảng và Nhà Nước ta

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ