Thứ Hai, 26 tháng 12, 2016

KIẾN THỨC MÙ TỊT CỦA "HUNG LEE"

“Hung Lee” kẻ tán phát tin thất thiệt, thiếu học, nhanh tay hơn não.
Người có nick facebook “Thay đổi” chả hiểu kiến thức pháp luật đã đành nhưng một vị nhanh tay hơn não như facebook “Hung Lee” (facebook.com/hung.lee.14224094) còn nhanh gấp bội. La liếm suốt ngày trên facebook, đọc vô số trang mạng thường xuyên bị xếp vào trang không nên đọc như “Dân làm báo”, “VOA Tiếng Việt”, “Tin mừng cho người nghèo”, “Calitoday”… để vơ vét tin, nhưng đâu có chịu đọc kỹ. Ngày nào cũng như ngày nào facebook “Hung Lee” đăng như kiểu sợ thiên hạ không biết đọc, như kiểu “Hung Lee” sợ người khác đăng trước bài mình nên hắn ta đăng vô số, tần suất liên tục, không cần kiểm duyệt chất lượng thông tin. Lợi dụng mạng xã hội ngày càng mạnh mẽ, sự tò mò hiếu kỳ của người dân với các vấn đề nóng, tin tức nội bộ… “Hung Lee” đã cố tình xào xáo thông tin, bịa đặt dựng chuyện, xuyên tạc vu không nhiều tin tức ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, công dân.

Đơn cử chính là ngày 21/12/2016, “Hung Lee” đã cóp nhặt bài viết của facebook “Thay Đổi” có nội dung bôi xấu hoạt động tố tụng của cơ quan chức năng tỉnh Sơn La. Bài viết dựng lên một cơ quan tố tụng cấp tỉnh mới là “cơ quan tòa án nhân dân tối cao Tỉnh Sơn La”. Chưa biết sự việc đúng sai như nào tuy nhiên việc xào xáo lại thông tin của người khác cũng cần có chọn lọc đặt dấu hỏi những thông tin không đúng thế vậy mà “Hung Lee” chỉ chăm chăm đăng bài mà không cần biết thật giả ra sao, miễn sao thấy chống đối, miễn sao thấy tiêu cực là đăng nhiệt tình. Cấp tỉnh lấy đâu là tòa án nhân dân tối cao, rõ là kiến thức pháp luật mù tịt nhưng rất nhiều chuyện.

Nhiều bạn đọc có lẽ cũng cùng suy nghĩ với tôi trong hoàn cảnh này.

NNT

5 Nhận Xét :

  1. Một kẻ tay nhanh hơn não _"Hung Lee", kiến thức pháp luật mù tịt nhưng chuyên đi xào xáo lại thông tin của người khác mà không có chọn lọc là thông tin đúng hay thông tin sai. Y chỉ chăm chăm đăng bài mà không cần biết thật giả ra sao, miễn sao thấy chống đối, miễn sao thấy tiêu cực là đăng nhiệt tình. Điều này thể hiện cho những kẻ đã ngu rồi lại còn tỏ ra mình rất hiểu biết. Lợi dụng sự phổ biến của mạng Internet để bịa đặt dựng chuyện, xuyên tạc vu khống nhiều tin tức ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, công dân. Vì vậy, khi đọc một bài viết của bất kì ai chúng ta lên cân nhắc, tỉnh táo trước những lời lẽ xuyên tạc,luận điệu của chúng...

    Trả lờiXóa
  2. Đây đúng là một trong những thành phần tay nhanh hơn não trên các trang mạng xã hội. Nhưng loại này chỉ cần biết đến những tin tức thất thiệt nào đó, là chúng auto viết bài đồng thời kêu gọi mọi người bằng những luận điệu xuyên tạc, đậm mùi thù hằn dân tộc.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ