Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

NGÔ XUÂN PHÚC, Ở ĐẤT NƯỚC XIN "TỊ NẠN CHÍNH TRỊ" CÓ "THIÊN CÓ THỜI, ĐỊA CÓ LỢI VÀ NHÂN CÓ HÒA" KHÔNG?

Gửi: người tự nhận là tác giả của bài thơ "TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH" (Từ Việt Nam gửi Bangkok)


Thôi thì khỏi mất công giới thiệu về nhau nữa nhỉ. Ngô Xuân Phúc - Tôi biết ông là cựu giảng viên dạy văn học tại Trường Quân sự thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Trường quân sư Quân khu IV. Tôi cũng biết ông vì trót mang tư tưởng khác nên đã trả thẻ Đảng và xin ra khỏi Đảng. Tôi cũng biết chuyện ông từng là ứng cử viên tự do đại biểu Quốc hội Khóa XIV, rồi sau đó ông còn xin tị nạn chính trị tại Thái Lan nhờ sự cưu mang của UNHCR. Nhưng đó chỉ toàn là những cái mã bề ngoài của ông thôi. Tôi biết, ông biết, một số người khác cũng biết. Và tất nhiên, vì chữ "biết" đó nên tôi chẳng hề có dù chỉ là một chút thôi những cái để ý đến "cái lớp mạ vàng" trám bên ngoài của ông cả. Bởi vì trong cái chữ "biết" đó thì tôi cũng biết cả cái tư tưởng chống phá, phản bội Tổ quốc, "ăn cháo đá bát" của ông nữa. Luồng tư tưởng đó hình thành trong con người lúc nào thì ông rõ hơn ai hết nhỉ. Từng lớn tiếng tuyên bố trên Facebook cá nhân rằng ông chọn con đường dấn thân cho một Việt Nam có "Tự do - Dân chủ - Nhân quyền - Công bằng - Bác ái” là đủ hiểu rồi đấy.
Cách đây mấy tháng, cái hồi mà ông vừa sang Thái lan "ăn nhờ ở đậu" ấy, tôi và ông có tranh luận qua lại một chút thôi. Và lúc đó tôi cũng hơi bất ngờ về ông một chút. Bất ngờ bởi vì thử hỏi một kẻ vừa mới “chân ướt chân ráo” bước sang xứ người mà ông đã liên tục so sánh giữa Việt Nam và Thái lan ở từ nhiều khía cạnh khác nhau với giọng điệu chê bai, nói xấu Việt Nam, tâng bốc chế độ Thái Lan. Sau tôi cũng dần hiểu đó cũng lẽ thường đối với một người như ông. Ai mà “ăn nhờ ở đậu” nhà người ta mà chả phải nịnh bợ mà lấy lòng người ta chứ.

Tôi cũng từng thoáng chút suy nghĩ về những điều ông kể, hay lại là cái ảo tưởng, như cái mã bề ngoài của ông vậy. Ông từng chả phải rất "ảo tưởng sức mạnh" khi được nhiều cơ quan báo đài chú ý với việc tự nhận là tác giả bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình". Ông cho rằng việc “được chú ý” tại Việt Nam nên khi sang đó chắc sẽ được các tổ chức hải ngoại “chăm sóc”, “chào đón” "hoành tá tràng" lắm nhỉ. Ông nhầm to và giờ chắc ông đã nhận ra sự thật phũ phàng đó. Ông chỉ là cái cớ, là con rối thôi. Ông làm sao mà so được với những "chuyên gia chống phá" lâu năm như Nguyễn Văn Hải, Trần Khải Thanh Thuỷ, Tạ Phong Tần, Nguyễn Quang A,…. Ông quá "lép" so với họ thưa ông. Minh chứng đơn giản và dễ thấy nhất là số lượt "like" "comment", "share" cái tin bài của ông chỉ ở mức độ lìu tìu, bèo bọt, bởi dường như chả có mấy ai quan tâm ông nói gì, ông viết gì. 

Sau thời gian theo dõi facebook của ông, tôi chắc sẽ không nói lại chuyện cũ nữa đâu, tôi chỉ muốn hỏi lại ông tình hình dạo này thế nào thôi. Vì thấy ông đăng trên facebook, tôi thấy có vẻ như "Thiên không thời, Địa không lợi, Nhân không hòa" đối với ông cho lắm thì phải. Tôi cũng chỉ suy luận thế này, có gì không phải thì ông bỏ quá cho. Ông kêu thời tiết bên đó nắng nóng, không hợp (Đây là Thiên không thời), ông kêu cuộc sống sinh hoạt hằng ngày bên đó như ăn uống khổ sở, wifi không dùng được (Đấy là Địa không lợi), ông kêu người dân bên đó trêu ông, chơi xấu ông, không "đối xử tốt" với vị khách như ông (Đấy chính là Nhân không hòa).

Đấy, tôi suy luận như thế có đúng ý ông không nhỉ? Thôi, nói chuyện từng đó thôi, vẫn như lần trước, tôi khuyên ông đừng quá ảo tưởng mà sống xa rời thực tế. Mọi người đang vui vẻ đi về một hướng thì ông đừng có ngược đời quá nhé./.

NGUYỄN THÀNH

5 Nhận Xét :

 1. So với Tạ Phong Tần hay Nguyễn Quang A thì Ngỗ Xuân Phúc chẳng là cái đinh gì cả. Trong giới rận chủ ở nước ta thì hắn đâu có tiếng nói gì. Vậy nên chỉ được sống chui sống lủi ở Thái Lan thế thôi chứ có được qua Mỹ mèo ăn chơi với đám kia đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Sau bao ngày chờ tháng đợi, hắn vẫn chưa được Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (viết tắt là UNHCR) đồng ý để hoàn tất thủ tục sang Mỹ định cư theo diện tị nạn chính trị như lão ý định ban đầu.

  Trả lờiXóa
 3. Hắn chắc chắn đang tính đến chuyện về trở lại Việt Nam sinh sống. Nhưng vì sợ mất mặt, sở bị chửi bới, sợ bị đứng giữa còn hai bên ném đá nên hắn không dám nói tuột ra. hắn muốn giữ lại chút sĩ diện ấy mà. hắn chọn cách nói bóng gió, nói đủ để người ta "rủ lòng thương đồng ý cho quay về".

  Trả lờiXóa
 4. Tôi thấy tội nghiệp cho Phú một thanh niên mang quốc tịch việt mà lưu vong trên đất Thái Lan như kẻ không nhà, vô gia cư, suốt ngày bị đày đọa, bị chê cười, không ai hỏi thăm, không ai thèm trọng dụng Phúc. Điều này cũng phản ánh đúng tài năng chém gió của Phúc, kì thực y chả có gì để chúng lợi dụng

  Trả lờiXóa
 5. Phúc bây giờ đang ở tình thế tiến thoái lưỡng nan, về cũng khó mà ở lại cũng không xong. Đã nhỡ miệng tẩy chay Việt Nam, khen Thái Lan, khen chế độ VNCH rồi nên bây giờ khó từ bỏ được những lời đã nói. Bản chất của tên này chưa hẳn là xấu nhưng mà dục vọng quá lớn đẩy tên này vào con đường bất trung, bất nghĩa

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ