Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

NGƯỜI BUÔN GIÓ ĐANG ÂM MƯU CHIA RẼ KHỐI ĐẠI ĐOÀN KẾT QUÂN - DÂN

Ngày 9 – 12-2016, trang “Chantroimoimedia” hí hửng trích nguồn của blog “Người Buôn Gió” với bài viết đậm mùi xuyên tạc “Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công giáo Vinh”. Bài viết lớn tiếng cho rằng sư đoàn 324 Quân khu 4 vừa tổ chức cuộc tập trận vượt sông tấn công mục tiêu được cho là nhắm tới giáo xứ Xã Đoài (thường được quen gọi là giáo đô của giáo phận Vinh). Các phần tử vô công rồi nghề này lập luận: (1) quân đội tập trận không ngoài biển hay biên giới Việt - Lào để phòng chống ngoại xâm mà chọn mục tiêu gần sông để tập trận, trong khi xung quanh con sông mà quân đội tập trận chỉ có thể là Xã Đoài; (2) chính quyền tập dượt trước các trận đánh để ràn giũa kinh nghiệm đàn áp giao dân sau này.
Vậy ai viết bài viết láo tóet này, xin thưa là “Người buôn gió”: Bùi Thanh Hiếu (chả biết mẹ cha nó là ai, ở đâu, mới nổi từ vụ Trịnh Xuân Thanh, chưa đến Việt Nam bao giờ, sở trường là lên mạng chém gió và chế ảnh xuyên tạc y như thật, nghề nghiệp không rõ tuy nhiên thời gian lên mạng là gần 24/24)... Đấy là căn cứ đầu tiên khiến dư luận có thể đặt dấu hỏi lớn từ tất cả các bài viết của đối tượng Bùi Thanh Hiếu? Tiếp theo “Cẩnhân trời mới media” - một trang mạng vớ vẩn chẳng qua là tài lực kém cỏi, quảng cáo không được nhiều nên cực chẳng đã lấy tạm bài viết của Bùi Thanh Hiếu để thu hút sự chú ý của dư luận.

Chắc khỏi cần phải bàn vì sao sư đoàn 324 quân khu 4 lại diễn tập phòng thủ với nội dung vượt sông? Vì (1) thời bình bộ đội tập trận là bình thường; (2) Việt Nam lắm sông, lắm suối nên thực hành vượt sông phục vụ yêu cầu quân sự đương nhiên là điều nên làm; (3) Nghệ An là địa bàn đóng quân của quân khu 4, của sư đoàn 324 nên tổ chức tập trận tại địa bàn nào sao cho hiệu quả, tiết kiệm, an toàn thì sẽ lựa chọn tổ chức thực hiện… Vì vậy gán ghép mục đích sư đoàn 324 tập trận vượt sông tấn công giáo phận Vinh của Bùi Thanh Hiếu và “Chantroimoimedia” là hành vi bẩn thỉu, vu khống không có căn cứ, áp đặt chủ quan, chia rẽ đoàn kết quân dân, kích động mâu thuẫn lương – giáo nhằm mục đích cá nhân là không chấp nhận được.

Bạn đọc vui lòng đọc- nghe -ngẫm bằng nhiều nguồn khác nhau. Thân

Nhân Thắng

49 Nhận Xét :

 1. Chắc khỏi cần phải bàn vì sao sư đoàn 324 quân khu 4 lại diễn tập phòng thủ với nội dung vượt sông? Vì (1) thời bình bộ đội tập trận là bình thường; (2) Việt Nam lắm sông, lắm suối nên thực hành vượt sông phục vụ yêu cầu quân sự đương nhiên là điều nên làm; (3) Nghệ An là địa bàn đóng quân của quân khu 4, của sư đoàn 324 nên tổ chức tập trận tại địa bàn nào sao cho hiệu quả, tiết kiệm, an toàn thì sẽ lựa chọn tổ chức thực hiện… Vì vậy gán ghép mục đích sư đoàn 324 tập trận vượt sông tấn công giáo phận Vinh của Bùi Thanh Hiếu và “Chantroimoimedia” là hành vi bẩn thỉu, vu khống không có căn cứ, áp đặt chủ quan, chia rẽ đoàn kết quân dân, kích động mâu thuẫn lương – giáo nhằm mục đích cá nhân là không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 2. “Người buôn gió”: Bùi Thanh Hiếu (chả biết mẹ cha nó là ai, ở đâu, mới nổi từ vụ Trịnh Xuân Thanh, chưa đến Việt Nam bao giờ, sở trường là lên mạng chém gió và chế ảnh xuyên tạc y như thật, nghề nghiệp không rõ tuy nhiên thời gian lên mạng là gần 24/24)... Đấy là căn cứ đầu tiên khiến dư luận có thể đặt dấu hỏi lớn từ tất cả các bài viết của đối tượng Bùi Thanh Hiếu? Tiếp theo “Cẩnhân trời mới media” - một trang mạng vớ vẩn chẳng qua là tài lực kém cỏi, quảng cáo không được nhiều nên cực chẳng đã lấy tạm bài viết của Bùi Thanh Hiếu để thu hút sự chú ý của dư luận.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng tiều phu17:56 15 tháng 12, 2016

  Từ con nghiện để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Thất nghiệp, thiếu tiền Hiếu thường lên mạng, viết blog để than thân trách phận, và từ đó, Hiếu đã rơi vào tầm ngắm của các đối tượng phản động, và trở thành mục tiêu tuyển lựa của tổ chức phản động Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 4. đến như việc bộ đội dùng xe lội nước giúp dân cứu lũ mà cái bọn kền kền này còn có thể xuyên tạc rằng là việt nam có chiến tranh thì mấy cái tập trận này chúng xuyên tạc như thế này là còn nhẹ chán.

  Trả lờiXóa
 5. “Người Buôn Gió” với bài viết đậm mùi xuyên tạc “Quân khu 4 sẵn sàng đàn áp Công giáo Vinh”. Bài viết lớn tiếng cho rằng sư đoàn 324 Quân khu 4 vừa tổ chức cuộc tập trận vượt sông tấn công mục tiêu được cho là nhắm tới giáo xứ Xã Đoài, những lời lẽ đó là âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 6. “Người buôn gió”: Bùi Thanh Hiếu là một trong những nhân vật không có nhận thức đúng đắn và phù hợp với quan điểm chung. y đã dùng những sự suy đoán cá nhân để mà áp đặt suy nghĩ thậm chí suy diễn bịa đặt những thứ vớ vẩn nhất, đây là cố tidnh phá hoại

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta đang sống trong thời bình nhưng lại luôn có những thế lực đen tối gieo rắt những tư tưởng xấu xa, tư tưởng không có căn cứ, chia rẽ tình quân-dân. 'Người buôn giáo'-Bùi Thanh Hiếu là một phần tử điển hình. Y đã dùng những suy nghĩ cá nhân không đúng đắn để mà bịa đặt những thứ vớ vẩn. Điều này cần lên án và phải bị trừng phạt thích đáng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa

 9. Bọn Mafia gọi kẻ cầm đầu băng nhóm là BỐ GIÀ. Bọn CS gọi lãnh tụ của chúng là CHA GIÀ.

  (Le Huu Sang)

  Trả lờiXóa

 10. "Hồ Chí Minh có thể là một kẻ độc ác, Nixon có thể là một người vĩ đại, người Mỹ có thể đã có chính nghĩa. Nhưng chúng tôi đã thắng và người Mỹ đã bị đánh bại. Tại vì, chúng tôi đã thuyết phục được người dân rằng Hồ Chí Minh là một người vĩ đại và Nixon là một kẻ giết người, người Mỹ là những kẻ xâm lược."

  Mai Chí Thọ
  (Cán bộ cao cấp ĐCSVN)

  Trả lờiXóa
 11. Nhân hậu và u mê!

  Khi tôi lên tiếng kêu gọi nhằm ngăn ngừa việc Minh béo, một tội phạm ấu dâm đang thụ hình tại Mỹ vì phạm hai tội nghiêm trọng với trẻ vị thành niên nam, có khả năng trở về và tiếp tục hành nghề giải trí cho thiếu nhi VN, tuyệt đại đa số mọi người đều đồng ý, nhưng cũng có vài ba ý kiến, cho rằng phải nhân hậu với anh này, nên tha thứ cho anh ta, và vẫn để anh ta hành nghề.

  Đó chính xác là những kẻ u mê, không hiểu chữ "nhân hậu" nghĩa là gì. Tôi không hề oán thù gì Minh béo nên không cần phải tha thứ. Tôi chỉ kêu gọi cơ quan chức năng hướng dẫn cho anh ta làm một công việc khác, không để anh ta tiếp xúc gần với thiếu nhi, nhằm ngăn ngừa việc xấu có thể xảy ra.

  Nếu Minh béo tiếp tục hành nghề, tiếp xúc gần với thiếu nhi, bản năng nổi lên (nhiều nhà khoa học y khoa cho rằng đó là bệnh, không thể chữa khỏi) và anh ta lại phạm tội, như vậy hậu quả khôn lường cho nạn nhân và cho chính anh ta, vì có thể anh ta lại tiếp tục ngồi tù, và ngồi tù lâu hơn. Ngăn ngừa anh ta có thể phạm tội, chính là nhân hậu với cộng đồng và cho chính bản thân Minh béo, nhằm giúp anh ta tránh xa cám dỗ, hy vọng trở lại làm người tốt.

  Những kẻ miệng niệm Phật hiệu nhưng u mê nên không hề biết rằng, Đạo của nhà Phật là từ bi nhưng trí tuệ. Chính vì vậy Đức Phật dạy chúng ta luôn tha thứ nhưng lên án cái xấu, và hướng con người tránh xa cái xấu, ngăn ngừa cái ác. Điều này các nước văn minh hàng đầu thế giới đang làm như vậy.

  Không biết status này có làm tỉnh cơn mê của một số kẻ luôn mồm kêu gọi "nhân hậu" mà không biết cái chữ đó nghĩa là gì!?

  (Bổn Đình Nguyễn)
  Posted by fb Hẵng Lê

  Trả lờiXóa
 12. Dân Quảng Trị coi đây mà học hỏi, đừng để thằng Trường Thịnh ngoài Quảng Bình nó vô nó cấu kết với mấy cha quan chức ăn bẩn rồi muốn mần chi thì mần.
  Cái giá của sự im lặng đó là bạn sẽ bị cai trị bởi một bọn cực tham và cực ngu, hậu quả của nó mang lại là đến giờ Quảng Trị mãi vẫn không thoát được cái danh hiệu là một trong các tỉnh nghèo mạt rệp của VN.
  Cần phải mà một cái gì đó để bọn ngu này tỉnh ra mọi người ạ!

  (Nhân Thế Hoàng)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa

 13. Thuỷ điện đáng nhẽ có chức năng điều hoà lượng nước, giảm ngập lụt nhưng trong một xã hội đồng tiền làm mờ lương tâm thì thuỷ điện gắn liền với tham nhũng, phá rừng, tiếp tay với lũ để gây thảm hoạ cho người dân. Vào mùa mưa lũ, thì lượng nước tích không bao giờ được quá nhiều mà cần phải xả đáy trước, khi có lũ thì thuỷ điện sẽ tích nước, giảm cường độ của lũ. Các trạm thuỷ điện ở miền Trung có làm đúng quy chuẩn, có xả đáy không?

  (Chau Doan)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 14. GÓC NHÌN NGƯỜI TRONG CUỘC

  Tiệp Khắc cũ, bao gồm Cộng hoà Czech và Slovakia ngày nay, đã từng là một nước cộng sản suốt một thời gian khá dài, từ sau chiến tranh thế giới thứ hai thì Đảng cộng sản Tiệp Khắc lên nắm quyền và xây dựng chính quyền "toàn cộng sản". Họ bị Liên Xô kiểm soát và ảnh hưởng trong suốt thời gian trỗi dậy của đế chế cộng sản bùng nổ mạnh mẽ ở Đông Âu những thập niên của nửa sau thế kỷ 20.

  Và chỉ cho đến tháng 11 năm 1989, sau khi quốc gia này rơi vào suy thoái và khủng hoảng trầm trọng từ kinh tế cho tới chính trị độc tài toàn trị, thông qua một cuộc cách mạng nhung của hàng trăm ngàn người dân yêu nước khi không còn chút niềm tin nào vào Đảng cộng sản Tiệp Khắc khi nó áp đặt chế độ phi dân chủ và biến nền kinh tế trở nên kiệt quệ và tiêu điều. Nhờ đó mà người dân Tiệp Khắc đã có được tự do hoàn toàn sau khi thoát bỏ cộng sản vào ngày 17.11.1989 bằng một cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại quảng trường Praha.

  Trước khi bị cai trị bởi Cộng sản, Tiệp Khắc cũng bị cai trị bởi đế chế Áo-Hung, và kế đến là người Đức, trong đó có ông trùm phát xít Hitler.

  Cộng hoà Czech tách ra khỏi Tiệp Khắc từ năm 1993 cùng với một quốc gia khác được thiết lập nên là Slovakia. Hai nước này đi theo thể chế dân chủ nghị viện tiên tiến như đang được hiện diện trên thế giới từ đó cho đến ngày nay.

  Hôm nay, tại Cộng hoà Czech đã tổ chức một buổi triển lãm, trong đó có hình của Mao Trạch Đông (đứng đầu về số lượng người chết và bị giết trong thời cai trị của hắn, khoảng 60 triệu người), đặt ngay cạnh bên là tên trùm phát xít giết người nhiều thứ 4 thế giới - Hitler, và trong cùng ở bức ảnh đầu tiên dường như là Stalin (Liên Xô cũ, người đứng sau Mao Trạch Đông về nạn nhân của những cai trị thời cộng sản Xô Viết). Và kẻ thứ tư trong vòng tròn (ở 2 ảnh dưới) là Kim Jong Un, kẻ cộng sản độc tài tàn bạo nhất hiện còn sống sót trên mặt đất và đang đày đoạ dân tộc Triều Tiên trong sự tăm tối và cùng khổ của nhân loại.

  Những hình ảnh này đã nói lên tất cả giá trị từ lịch sử cho đến hiện tại trước góc nhìn của chính những người trong cuộc mà giờ là những người dân tiến bộ của thế giới về những nhân vật này.

  (LS Luan Le)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 15. Người buôn gió là một kẻ chống đối cực đoan, không còn xa lạ với mọi người. Năm 2009 bị công an bắt giam 10 ngày vì lý do "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm an ninh quốc gia". Đặc biệt tháng 9/2016, đưa trên blog cá nhân của mình những thông tin xuyên tạc về vụ Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 16. MỸ ĐỔI TIỀN

  Mỹ sẽ đổi tiền USD mới theo tỷ lệ 10 USD cũ ăn 1 USD mới.

  Đặc biệt hơn, Chính phủ Mỹ đưa ra quy định GIỚI HẠN SỐ TIỀN TỐI ĐA được phép đổi như sau: (đơn vị tính là USD cũ)

  - (1) Tính theo đầu người: 2,000 USD.

  - (2) Hộ gia đình: 16,000 USD (tuỳ theo điều kiện 1 hay 2 thoả mãn trước). Ví dụ: gia đình 3 người được đổi tối đa 6,000 USD, gia đình 10 người được đổi tối đa 16,000 USD.

  - (3) Công ty: được phép đổi 60% lượng tiền mặt (kể cả tiền giấy lẫn tiền mặt trong tài khoản ngân hàng) sang USD mới; 40% tiền mặt còn lại sẽ được đổi dần trong 4 năm tới (mỗi năm 10%).

  Thời gian đổi tiền: 10-1-2017 tới 15-1-2017.
  ===================
  Tôi đưa thông tin tuyệt mật này lên để giúp đỡ bà con Việt kiều bên Mỹ tránh bị lũ tư bản đế quốc thối nát cướp tiền bạc. Đang gõ những dòng chữ này mà trong lòng nơm nớp lo sợ bị FBI điều tra rồi đưa vô tù. Nhưng thôi kệ, vì tình thương đối với đồng bào vốn đã bị lũ đế quốc Mỹ bóc lột bao năm qua, tôi liều mình lên tiếng cảnh báo đồng bào khắp nơi như vậy cũng đáng lắm chứ.

  Quên nữa, bà con ở Việt Nam ai có tiền USD hãy đem ra bán lấy tiền VND rồi gửi lại VND vô các ngân hàng Việt Nam cho an toàn nhé.

  Quý vị khi share lại bài này, nếu có bị FBI sờ gáy thì cứ khai báo rằng nguồn tin gốc đầu tiên là Facebooker Gia Vũ để được hưởng lượng khoan hồng hải hà của Chính phủ Hoa Kỳ nhé, cứ xem như là đoái công chuộc tội vậy đó. Tôi cam đoan với quý vị rằng tôi chính là người đầu tiên trên thế giới bật mí thông tin Mỹ ĐỔI TIỀN.

  Trả lờiXóa
 17. Mấy lão đấy lấy đâu ra cái trí tưởng tượng nó phong phú thế không biết, có khi còn hơn cả mấy nhà tiểu thuyết gia cũng nên, hư cấu đến cả trăm phần trăm cơ mà,.

  Trả lờiXóa
 18. "Người buôn gió" đang cố tình xuyên tạc, việc diễn tập tại các quân đoàn là điều rất đỗi bình thường, vậy mà hắn lại bảo là để "đàn áp" giáo dân. Trong khi mục đích của việc tập trận như vậy hắn lại không biết sao.Hắn cố tình gây sự hiểu lầm đây mà.

  Trả lờiXóa
 19. Các phần tử vô công rồi nghề này lập luận: (1) quân đội tập trận không ngoài biển hay biên giới Việt - Lào để phòng chống ngoại xâm mà chọn mục tiêu gần sông để tập trận, trong khi xung quanh con sông mà quân đội tập trận chỉ có thể là Xã Đoài; (2) chính quyền tập dượt trước các trận đánh để ràn giũa kinh nghiệm đàn áp giao dân sau này. Vớ vẩn!

  Trả lờiXóa
 20. MIỆNG DỌC.

  Nghe tiếng chó sủa, Nghị Quế nhìn ra thấy chị Dậu một tay ôm ổ chó con, một tay đẩy cổng bước vào. Nghị liền quát:

  - Con mụ Dậu kia! Mày đến đây làm gì nữa hả?

  Chị Dậu mếu máo: Dạ thưa ông, nhà còn mấy ngày này không còn hạt gạo nào để nấu cháo. Mấy đứa nhỏ nhà con đói lã khóc không thành tiếng. Hu ..hu...!!

  - Hết gạo, con khóc là chuyện của nhà mày! Việc gì mà mày đến đây tru tréo mãi thế con kia??

  - Dạ, ông làm ơn làm phước thương tình mua giúp mấy con chó nhỏ này để con có ít tiền đong gạo. Thiệt tình nhà con bị thủy điện xả lũ cuốn trôi sạch sành sanh hết rồi ông ơi. Hức, hức!!

  - Ai nói với mày nước lũ đó là của thủy điện? Thủy điện có sinh ra nước không? Mày không nghe tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc nói à?

  Nước lũ đó là của Trời đấy, hiểu chưa?

  - Dạ con có nghe ạ! Dạ con nghe ông tiến sĩ đó nói nước thì của Trời còn các quan nhà mình hô lũ là của lịch sử ạ! Năm này lũ lịch sử, năm ngoái lũ lịch sử, năm kia lũ cũng lịch sử.... Thậm chí có năm lũ lụt 2-3 lần, lần nào cũng lịch sử hết ạ...

  - Thôi, thôi thôi... Con này mày lắm mồm! Dù gì thì thời đại này cũng là thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử dân tộc.... Bác cả đã nói rồi!

  - Dạ rực rỡ gì đâu ạ. Anh Dậu nhà con dầm mình trong nước lũ cứu người, cứu tài sản cho bà con hàng xóm. Mấy hôm nay anh bị viêm phế quản, sốt liên miên mà con cũng không có tiền đưa ảnh đi bệnh viện. Hic! Rực rỡ gì chứ?

  - Bệnh viện làm gì? Sao mày không tìm 1 bác sỹ riêng để chăm sóc sức khỏe cho chồng mày? Cả mày nữa! Mày cũng nên tìm cho mày một bác sỹ riêng để theo dõi sức khỏe hằng ngày hiểu chưa? Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu: "Hướng tới, mỗi người dân phải có một bác sỹ riêng để tiện việc theo dõi chăm sóc sức khỏe....."

  - ỐI Trời Đất ơi! Người ta nói "miệng nhà quan có gang có thép". Mà xem ra, miệng các quan nhà xã nghĩa chúng ta toàn là miệng dọc. Hễ mỗi lần các quan mở miệng ra phán là nó thối còn hơn cái "miệng dọc" của con 7 ngày không tắm.

  - Á á á cái con đĩ Dậu kia! Mày dám ví cái miệng bọn ông giống cái phụ khoa của mày à? Bay đâu? Lôi cổ con này ra.........

  Trả lờiXóa
 21. Triều đình thất đức, dân phải gánh chịu trước tiên. Sử sách đều ghi rằng khi triều đại nào mục nát, suy đồi thì thiên tai, trộm cướp, dịch bệnh hoành hành rất nhiều.

  (Người Buôn Gió)
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 22. Tổ quốc này rồi sẽ đi về đâu?

  Đất nước tôi sao mà buồn đến thế
  Hết cây xanh bị chặt đến rừng thiêng bị phá
  Biển đầy tôm cá bất lực trước nhân tai
  Ruộng lúa hoang mang, cò bay đâu hết cả?
  Giếng nước trong lành là ký ức đã ngủ quên

  Tuổi thơ khốn khó nghèo nàn, em tôi ơi đừng khóc!
  Mùa đông không áo không quần, em còn đứng đợi ai?
  Cơn lũ này chưa qua, lũ sau đã lại về
  Người mẹ già còng lưng đợi con mình đi biển
  Sao mãi chẳng chịu về, các con ơi?

  Nước mắt cứ rơi… vì những gánh hàng rong còn dang dở
  Phường thu hết cả rồi, u biết lấy gì nấu cháo nuôi em?
  Thôi tối nay cố nhịn, đừng buồn, con yêu nhé
  Rồi sớm mai u lại lết gánh hàng rong ra chợ…

  Dù chỉ còn chút niềm tin ít ỏi
  Nhưng ngày mai có chết, mình vẫn phải gắng sức, nhe con!

  Đỗ Cao Cường – 18/12/2016
  Posted by fb Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 23. Hồi mình còn bé, ông anh trai đố, 1 tấn sắt với 1 tấn bông, thứ nào nặng hơn. Mình khăng khăng sắt nặng, mình đúng, không chịu bất kỳ lời giải thích nào, suốt bao nhiêu năm.

  Lớn lên nữa, cán bộ nhà nước "dạy" rằng chủ nghĩa tư bản chỉ nhằm bần cùng hóa, đẩy người lao động vào cùng khổ, vì vậy phải tiến bằng được lên chủ nghĩa xã hội. Chỉ có chủ nghĩa xã hội mới đem lại cho con người no ấm. Mình cũng tin suốt nhiều năm trời.

  Phải suốt bao năm mới nhận ra mình ngu, mình sai. Bi kịch.
  Nhưng bây giờ vẫn còn những đấng bậc tin rằng sắt nặng hơn bông. Càng bi kịch.

  Nguyễn Thông
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 24. NHỮNG NGÀY TÀN PHÁ

  Lũ lụt xảy ra trên diện rộng và quá lớn như vừa rồi phần nhiều do chặt phá rừng bừa bãi, nên không còn rừng đầu nguồn để có thể chống lũ khi vào mùa nước lớn. Hàng loạt thuỷ điện lại xả cùng lúc nên miền Trung chìm trong biển nước.

  Biển bị đầu độc một cả một vùng trải dài gần 300km cũng vì chúng ta mải mê đầu tư hay thu hút đầu tư và chấp thuận những dự án mà đánh đổi môi sinh, không tính đến sự an toàn cũng như tính bền vững hay bảo vệ môi trường cho cuộc sống của chính mình. Nước hồ, sông, kênh, rạch chúng ta cũng cạn và lâm vào cảnh hạn hán một vùng rộng lớn mà rồi không có cách nào đối phó. Nhiều nơi nguồn nước ô nhiễm nặng nề gây chết hàng loạt thuỷ sản trên khắp cả nước thời gian qua. Không khí cũng độc hại không kém bởi khói bụi, do các ống khói nhà máy công nghiệp, do những khí thải dân sinh. Chúng ta được đánh giá là quốc gia có không khí ô nhiễm độc hại nhất thế giới.

  Chúng ta không phải chịu những cảnh khắc nghiệt kiểu các sự kiện bất thường ngoài tầm kiểm soát như sóng thần, động đất giống như Nhật Bản, Philippines hay Nepal, nhưng có lẽ những hậu quả mà chúng ta phải gánh chịu liên tiếp thời gian qua bởi các biến động thiên nhiên như xâm lấn ngập mặn, hạn hán, lũ lụt càn quét chắc chắn rằng không thể nào thiếu trách nhiệm của con người trong việc tàn sát rừng để lấy gỗ để tìm kiếm lợi ích hay duy trì những dự án đầy rủi ro và với sức tàn phá môi trường một cách khủng khiếp.

  Thiên nhiên ưu đãi chúng ta quá nhiều, nhưng chúng ta lại ỷ lại mà tàn phá và hủy hoại nó chỉ để đáp ứng và thoả mãn nhu cầu tức thì nhưng đầy tính tham lam một cách vô hạn định của mình. Nhưng thật đau đớn thay, hầu hết những hậu quả kinh hoàng của nó thì phần lớn là nhân dân trên những vùng đất khốn khổ ấy lại phải gánh chịu.

  Theo thống kê, 235 người đã chết, thiệt hại tới 1.7 tỷ đô la được gây ra bởi cơn lũ vừa qua mà có một phần lũ chồng lên là bởi hàng loạt các thuỷ điện xả ra cùng lúc.

  Chưa bao giờ thiên nhiên lại dữ dội và khắc nghiệt đến thế, như lúc này, nhất là tại dải đất miền Trung đầy khổ hạnh và nghèo khó quanh năm.

  Sự đau khổ và bất hạnh bao giờ sẽ dừng lại, trên mảnh đấy này? Bàn tay con người tham lam và độc ác, bao giờ biết run sợ?

  LS Luân Lê
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 25. Ngày xưa đi học thầy giáo chính trị dạy: XHCN là xã hội mà không cần dùng đến pháp luật vì con người hoàn toàn có thể tự kiểm điểm.

  Lúc đó trẻ con cái gì thầy nói cũng tin, giờ có thêm đứa nó nói: mỗi người sẽ có 1 bác sĩ riêng thì mới nhận ra mình đang sống trong chủ nghĩa hoang tưởng thật.. Chủ nghĩa nói cho sướng cái miệng..

  Hồng Thái Hoàng
  (Posted by fb Hằng Lê)

  Trả lờiXóa
 26. Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu là một kẻ thần kinh hoang tưởng, hắn thường xuyên có những phát ngôn xuyên tạc, bịa đặt rồi phóng đại lên thành những câu chuyện ly kì, bí hiểm nhằm mục đích xuyên tạc tình hình đất nước, từ vụ Trịnh Xuân Thanh và giờ hắn lại bịa ra câu chuyện về quân khu 4. Đúng là loại vô đạo đức, vì đồng tiền mà bán rẻ cả đạo đức, phản bội Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 27. Lũ phản động này luôn tìm mọi cơ hội để bịa đặt, xuyên tạc mọi chuyện nhằm mục đích nói xấu Đảng, nhà nước ta, chia rẽ nhân dân với Đảng. Với Bùi Thanh Hiếu thì việc viết bài xuyên tạc là cần câu cơm của hắn, nếu không thường xuyên có bài viết mới thì sẽ bị đói ăn nên hắn lại bịa đặt, biên tập ra câu chuyện hoang đường rẻ tiền nhân việc Quân khu 4 tập trận đây mà

  Trả lờiXóa
 28. Thaibinhquetoi23421:37 19 tháng 12, 2016

  Tên Bùi Thanh Hiếu này có khả năng chém gió siêu hạng, quả đúng với cái tên “Người buôn gió” của hắn. Bất cứ chuyện gì trong nước qua miệng hắn đều biến tướng thành câu chuyện ly kỳ theo hướng đả kích chính quyền, xuyên tạc tình hình Việt Nam, nói xấu Đảng, Nhà nước. Hiếu đúng là loại rận chủ rẻ tiền, vì đồng tiền mà sẵn sàng bất chấp, làm tay sai cho lũ ngoại bang

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là những lời lẽ bịa đặt vô căn cứ của tên rận chủ vô đạo đức. Quân khu 4 tập trận ở ngoài sông thì hắn bịa đặt rằng họ sắp tấn công vào Tòa giám mục xã Đoài, đúng là khả năng chém gió bạt mạng, người đọc nên tỉnh táo phân tích đúng sai, không nên nghe theo những lời lẽ xuyên tạc, đổi trắng thay đen của hắn

  Trả lờiXóa
 30. Bịa đặt thông tin theo chiều hướng tiêu cực là chiêu trò không còn xa lạ gì với những kẻ mang dã tâm xấu như “Người buôn gió” - Bùi Thanh Hiếu. Thay vì chém gió, ngồi bàn phím lượm nhặt thông tin để xuyên tạc, bịa đặt, kích động gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ, “Người buôn gió” nên học lấy những điều tử tế từ Đức để đừng trở thành những kẻ vong nô, phản quốc như Bùi Tín, Hải Điếu cày, Vũ Thư Hiên…

  Trả lờiXóa
 31. Dân chủ ư! CHúng đâu có vì dân chủ thực sự đâu chứ mà chúng chỉ lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá đất nước, cách mạng ta mà thôi. Thiết nghĩ là một con người trẻ tuổi của đất nước hôm nay chúng ta phải cùng nhau hành động chống lại những luận điệu xuyên tạc của các đám kền kền.

  Trả lờiXóa
 32. Là người dân Việt Nam, tôi thấy thời gian qua những kẻ mang danh nhà hoạt động “dân chủ” đang lợi dụng lòng tin của nhân dân ta trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài để kiếm tiền, để đầu cơ chính trị. Lợi dụng sự thiếu thông tin của đồng bào ở nước ngoài để tuyên truyền, kích động mang màu sắc chính trị đen tối với cái danh nghĩa “dân chủ”

  Trả lờiXóa
 33. thực sự thì mình thấy cái hội dân chủ cuội này làm cho cuộc sống thêm đa dạng, phong phú hơn, chí ít ta còn thấy được cái sự đạo đức giả ở nơi đây vẫn tồn tại, chứ như ở nơi khác là mất rồi. nơi mà cái mồm đi lên trước, hành động thì chẳng thấy đâu, dân chủ cuội là vậy, chỉ biết tào lao mấy chuyện quan trọng của đất nước nhưng mà chẳng đóng góp được gì cho đất nước ngay cả những việc nhỏ nhất.

  Trả lờiXóa
 34. Thật đáng phỉ báng cho một kẻ đã ngu dốtmột kẻ đã ngu dốt thì chớ lại còn dám mạnh miệng xúc phạm những nhà cách mạng lỗi lạc, những người được cả thế giới lấy làm tấm gương để học tập. Đường đường mạnh miệng tuyên bố chúng là những nhà dân chủ "lỗi lạc" ấy vậy mà chúng đã làm được gì cho đát nước, cho dân tộc, Chẳng phải chúng chỉ ngày đêm chống phá Đảng, Nhà nước thôi sao!

  Trả lờiXóa
 35. Những kẻ luôn mạnh miệng vỗ ngực tự xưng ta đây là những con người luôn đi đầu trong phong trào đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền, vì sự nghiệp của đất nước nhưng lại luôn làm đi ngược lại điều mình nói đó chính là những kẻ nằm trong hội tự xưng anh em dân chủ, hay còn có cái tên gọi khác “thân thương” hơn đó chính là dân chủ cuội.

  Trả lờiXóa
 36. Bùi Thanh Hiếu xuất thân trong gia đình có truyền thống "tội phạm".Bùi Thanh Hiếu có cha nghiện ma túy nặng, chị gái bị công an Hà Nội bắt vì tổ chức mại dâm (vào tháng 12/2008 và nhờ cải tạo tốt đã được đặc xá dịp 2/9/2011). Em trai của Hiếu là Bùi Tiến Huy cũng nghiện nặng. Trong hoàn cảnh gia đình như vậy, BTH không đủ bản lĩnh để vương lên nên bị sa ngã vào con đường chống chế độ.

  Trả lờiXóa
 37. Bùi Thanh Hiếu là một kẻ có tiền án tiền sự. Hiếu bị CA Quận Hoàn Kiếm bắt giữ, truy tố về tội tàng trữ, tổ chức sử dụng chất ma túy, TAND Quận Hoàn Kiếm xét xử sơ thẩm 45 tháng tù giam (30 tháng tù giam về tội tàng trữ, 15 tháng tù giam về tội tổ chức sử dụng), 02 năm quản chế sau khi mãn hạn tù. Ngày 23/7/1998, Bùi Thanh Hiếu lại bị công Quận Hoàn Kiếm xử lý hành chính về hành vi cưỡng đoạt tài sản công dân. Tiếp theo, ngày 22/5/2011, Bùi Thanh Hiếu tiếp tục bị công an P.Ngọc Khánh xử lý hành chính về hành vi tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng.

  Trả lờiXóa
 38. cuộc diễn tập lần này của Sư đoàn 324 (QK4) là một một cuộc diễn tập vòng tổng hợp mà khâu vượt sông đánh chiếm mục tiêu chỉ là một khâu nhỏ. Mục đích chủ yếu của việc diễn tập này là nâng cao năng lực thực chiến của chiến sĩ cũng như khả năng trinh sát địa hình của cán, bộ chiến sĩ trong thực tế chiến đấu. Còn việc bổ nhiệm một người lãnh đạo quân đội am hiểu địa bàn là một việc làm tất yếu và vô cùng chính xác trong quân đội. Và chúng cho rằng, Đại tá Hà Tân Tiến là người có kinh nghiệm đối với việc trấn áp tôn giáo là vô căn cứ và thậm chí là vu khống.

  Trả lờiXóa
 39. Quân đội diễn tập là nhiệm vụ được quy định trong luật để sẵn sàng tác chiến khi có những vấn đề đe dọa đến an ninh trật tự của tổ quốc. Đó không có gì là bất thường cả và không có gì phải lo lắng hết, chỉ lũ ngu mới thấy lo lắng kiểu như thế mà thôi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ