Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

NGƯỜI BUÔN GIÓ TÀO LAO CHUYỆN "PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CÓ CẦN TIỀN KHÔNG"?

Cách đây ít giờ bồi bút Ha Tran đăng bài “Người buôn gió – phong trào đấu tranh có cần đến tiền không?” Rồi tự phán như đúng rồi “hình như là không, cho biết chả thấy nhà đấu tranh dân chủ nào lên mạng kêu là mình thiếu tiền cả, nếu có rất ít, chỉ cá biệt một vài người nói họ cần tiền.


Có đoạn “Người buôn gió” còn lân la tiếp “Một vài nhà đấu tranh ở mức độ vừa phải, có kinh tế ổn. Thỉnh thoảng thấy anh em đấu tranh khác vướng mắc tiền nong, họ bĩu môi đầy vẻ khinh bỉ”. Chuyện rõ như ban ngày có thể hiểu ngay ra chính là nếu bọn phản động không có lợi ích, không có tiền còn lâu nó mới làm. Dù là cơ hội chính trị, dù là bất đồng chính kiến, dù khiếu kiện chây ì thì khi có lợi ích là cũng thôi, không ai rảnh mà suốt ngày nghĩ cách đối phó CA cho mệt người. Thời buổi thị trường, không có tư tưởng chống đối nào mà không gắn liền với tiền bạc, lợi ích cả!


Những đồng đô la vấy bẩn đã thu hút không biết bao người cứ mãi lầm đường lạc lối mà không chịu cải tả quy chính để rồi mang họa cho bản thân và người thân

Và để động viên anh chị em dân chủ quốc nội, nơi đầu sóng ngọn gió, “Người buôn gió” phán: “Đấu tranh mà dính đến tiền mệt lắm, nhất là tiền bên ngoài”. Thử hỏi ngu cái là cái mặt thằng “người buôn gió” chắc ngậm không khí để sống chắc? liệu có ngửa tay xin tiền trợ cấp để tồn tại không? mà còn lớn tiếng chê kẻ khác. Kể cả đối tượng có cái tính sĩ diện hão hay lòng tự trọng kiểu Khổng giáo hay thâm thù chế độ thì cái phong trào “đấu tranh dân chủ” kia cũng không thể nào không cần tiền. 

Ngược đời một nỗi, trong giới dân chủ cuội dường như ai cũng tự cao tự đại, ai cũng né tránh chuyện tiền nong? Biểu hiện là vô số nhà dân chủ chỉ đi rao giảng đạo đức, phổ biến lý luận, dịch sách phương hướng để bổ sung kiến thức, lý luận và trau dồi đao đức cho các nhà đấu tranh, nhưng chả thấy mẹ nào nói chuyện làm thế nào có nguồn tiền ổn định hỗ trợ cho những nhà đấu tranh. Có chăng là những cuộc quyên góp cho tù nhân lương tâm, cho dân oan, cho nơi này, nơi kia. Nhưng chắc chắn một điều chả thấy vị dân chủ cuội nào dám kêu gọi cuộc quyên góp nào nói rõ là để dành hỗ trợ cho những người đấu tranh trong nước cả. Vì sao ư? Vì chả có ai có đủ uy tín cả, bởi phản động là một tập hợp đầy mâu thuẫn, chả mấy khi ngồi được lại với nhau.

“Người buôn gió” lần này cũng thừa nhận vẫn có nguồn “tiền ngầm” gửi đến để chia sẻ với những người đấu tranh, cho biết tiền đó từ tình cảm riêng, quý mến riêng hoặc của tổ chức nào đó gửi cho thành viên của mình”.

“Người buôn gió” còn ngậm ngụi ngay thì giới dân chủ đều thừa biết mọi nguồn hỗ trợ trước nay đều do vận động, do lừa đảo mà thành, chưa hết còn âm thầm với nhau, nên có khi người được mấy nơi gửi, người lại chả được gì. Nguyên căn là do phản động cũng chơi kiểu có bè có cánh, hơn nữa mức độ quan hệ của các đối tượng trong nước với bạn bè bên ngoài không ai giống ai.

Chính vì thế “Người buôn gió” mạnh mồm cho rằng “Phong trào đấu tranh Việt Nam” cần phải thắng thắn đề cập đến chuyện tiền bạc, kinh phí. Còn nếu cứ né tránh sợ khỏi mang tiếng, chúng ta sẽ mãi như bây giờ không phát triển được.

Tạm kết: Thế là đã rõ, công an có chứng cứ thì bọn khốn chúng bay tập xác định, chứ không có cơ hội mà than vãn nữa đâu. Con cáo già như “người buôn gió” khôn đến mấy thì cuối cùng vẫn tự thò cái đuôi ngu ngốc của mình.

Phần in đậm, “VVK” chỉ trích Người buôn gió là đối tượng 2 mang.


Xin mượn lời phản ứng của dư lợn viên lề trái để kết thúc pha chém gió thần chưởng này của “người buôn gió”.

Nhân Thắng 


33 Nhận Xét :

 1. Không phải là người những nhà " hoạt động dân chủ , phong trào dân chủ " hoạt động có cần tiền không mà là nếu không có tiền thì phong trào ắt hẳn lụi tàn và dập tắt, bởi vì ngoài mồm thì người ta bảo là vì nhân quyền nhưng thứ nhân quyền đó lại được nuôi dưỡng bằng những nguồn tiền từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu nói là không cần tiền cũng có phần đúng, bởi họ có bao giờ thiếu tiền đâu, cứ hết lại tự động được đổ đầy vào thì còn cần gì nữa đâu, chỉ việc ngồi ăn và chém gió, tiền đã có kẻ khác lo hết cho rồi còn đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Người buôn gió – phong trào đấu tranh có cần đến tiền không?” nếu bọn phản động không có lợi ích, không có tiền còn lâu nó mới làm. Dù là cơ hội chính trị, dù là bất đồng chính kiến, dù khiếu kiện chây ì thì khi có lợi ích là cũng thôi, không ai rảnh mà suốt ngày nghĩ cách đối phó CA cho mệt người. Thời buổi thị trường, không có tư tưởng chống đối nào mà không gắn liền với tiền bạc, lợi ích cả!

  Trả lờiXóa
 4. Hẳn là không cơ đấy, sợ mấy anh thật đấy. Lại càng thấy buồn cười nữa chứ. Đấu tranh theo kiểu anh hùng bàn phím hay là kể cả kiểu nhiệt tình "bờ hồ" như mấy anh chị rận chủ mà không cần tiền thì mới lạ đó nhá. Mấy ah chị suốt ngày "đấu tranh" như vậy thì còn đâu thời gian làm việc kiếm tiền nữa chứ. Nếu không phải do không có thời gian làm việc thì cũng là do vô công rồi nghề nên mới chọn nghề "đấu tranh" vi thế bảo không cần tiền là không phải. Vậy tiền đó do ai trả? Hỏi thế thôi chứ biết chắc chắn là tiền Mỹ gửi về rồi, lại bảo không phải đi.

  Trả lờiXóa
 5. Không có tiền thì nó làm gì có chuyện đi "đấu tranh" gi đó chứ. Mà không chỉ là có tiền thôi đâu, mà là nhiều tiền ấy chứ. Nghĩ sao, những kẻ vô công rồi nghề, rảnh háng như đám rận chủ này mà không vì tiền thì vì cái gì nữa. Không vì tiền thì có mà cạp đất mà ăn, cái tên Người Buôn Gió này cứ xạo hoài vậy nhỉ. Điều chúng ta nên quan tâm ở đây là tiền đó ở đâu mà ra ý?

  Trả lờiXóa
 6. Không phải là người những nhà " hoạt động dân chủ , phong trào dân chủ " hoạt động có cần tiền không mà là nếu không có tiền thì phong trào ắt hẳn lụi tàn và dập tắt, bởi vì ngoài mồm thì người ta bảo là vì nhân quyền nhưng thứ nhân quyền đó lại được nuôi dưỡng bằng những nguồn tiền từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 7. đến bây giờ còn có đứa tin Người buồn gió Bùi Thanh Hiếu thì tạo cũng xin ạ luôn đấy.chưa biết nó nổi tiếng là thằng đần chuyên chém gió chuyện chính trị rồi à mà còn nói nhiều làm gì.mà đồng tiền này là do ngân hàng nhà nước in ra để kỉ niệm 70 năm ngày thành lập.đhs có đứa tin được

  Trả lờiXóa
 8. Tất nhiên là “Đấu tranh mà dính đến tiền mệt lắm, nhất là tiền bên ngoài”. Thế nhưng, ai cũng biết những nhà "đấu tranh dân chủ" đều hoạt động vì tiền cả. Mà tiền trong nước thì ít mà hầu hết, tiền được tuồn vào từ bên ngoài. Ai cũng ngại dính líu đến lùm xùm tiền nong, nhưng nếu từ chối thì lấy gì mà "đấu tranh" đây.

  Trả lờiXóa
 9. Không có hoạt động nào mà lại không cần đến vật chất. Một nhà "đấu tranh" dân chủ muốn hoạt động được cũng cần đến kinh phí. Bùi Thanh Hiếu muốn đề cập đến chuyện kinh phí để lần sau, các nguồn gửi về có thể công khai. Nhưng, ai mà không biết tiền đó đều là do vận động, lừa đảo cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mà ra.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu Mỹ không chi tiền cho lũ phá hoại thì có lẽ Việt Nam sẽ không có bóng dáng tên rận nào.Nhắc đến “Người Buôn Gió” chắc không mấy ai xa lạ nhận ra là Nick name của Bùi Thanh Hiếu - một đối tượng cộm cán trong “làng dân chủ Việt”. Cũng là Bùi Thanh Hiếu nhưng còn xuất hiện với các bút danh khác như Đồng Hới, Phong Thương, Đoàn Hưng, Vĩnh Toàn.

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Thanh Hiếu nổi tiếng sau khi tham gia biểu tình quá khích tại Đại sứ quán Trung Quốc về vấn Hoàng Sa, Trường Sa, thường xuyên viết bài xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền, chửi lại quê hương đất nước nơi mình sinh ra. Và mới đây nhất, trong một chia sẻ trên trang thông tin cá nhân, Bùi Thanh Hiếu đã “ngầm ý” tuyên bố với anh em rận chủ rằng mình chuyển sang “nghề vôi vữa”.

  Trả lờiXóa
 12. Nghiện, giang hồ, mại dâm, cờ bạc .v.v.v Bỗng một ngày đẹp trời trở thành một nhà đấu tranh dân chủ có tiếng. Chính những người hoạt động giang hồ, những tên lưu manh còn khinh rẻ con người Hiếu vì miếng cơm mà bán rẻ Tổ quốc, vì ấm no của bản thân mà làm cho đất nước mất yên bình, sớm muộn gì cũng phải trả giá cho những lời nói và hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Những tệ nạn xã hội mà Bùi Thanh Hiếu mắc phải thật đáng nể,
  nhưng chưa phải là đỉnh điểm, mà cao nhất là hắn trở thành một con rận chủ có tiếng.Vì lợi ích tiền bạc mà bán rẻ Tổ quốc, trở thành kẻ phản bội Tổ quốc, chống đối Tổ quốc đã sinh ra mình

  Trả lờiXóa
 14. Một điều thú vị ở các vị dân chủ rởm đó là đều là những kẻ vô học, vô công rồi nghề, có nhiều hành vi nguy hiểm cho xã hội, những cái gì xấu xa nhất của xã hội thì lại tập trung ở các con người này. Nên dễ hiểu vì sao mà vì tiền mà trò gì các vị dân chủ rởm cũng nghĩ ra được và bất chấp tất cả để kiếm ăn.

  Trả lờiXóa
 15. Một kẻ suốt ngày vi phạm pháp luật, phá hoại đất nước lại đi nói những lời tốt đẹp bảo người khác nên thế này, thế kia liệu có quá buồn cười hay không?Chán giang hồ lại đua đòi đi làm rận chủ, hết chịu nổi với loại này. Tuy nhiên cho dù là thân phận là gì thì vẫn không che đậy được bản chất giang hồ của hắn, ngay khi đội lốt dân chủ- cái lốt mà người hiểu biết nào cũng biết rõ bản chất!

  Trả lờiXóa
 16. Nick name “người buôn gió” có lẽ đã “quá quen thuộc” với những người theo dõi thông tin trên internet. Chỉ có điều rằng, cộng đồng mạng biết đến cái tên “người buôn gió” không phải bởi những “hành động” hay “nghĩa cử” cao đẹp, mà là các “thành tích” trong việc xuyên tạc, viết bài chống phá đất nước nhằm trục lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 17. Hiếu chém gió này là một tên ăn chơi có máu mặt rồi, không những thế hắn còn nghiện ngập các kiểu mà, hồi trước hắn còn chém Đảng ta thủ tiêu JB Nguyễn Hữu Vinh nữa chứ. Hắn cùng với mấy tên đồng bọn "rận chủ" kia chuyên buông những lời vô căn cứ nói xấu Nhà Nước để được những đồng tiền dơ bẩn rồi đáp ứng mấy cái yêu cầu ăn chơi

  Trả lờiXóa
 18. Bùi Thanh Hiếu chỉ biết bịa đặt, chửi vào chính nơi mình sinh ra, nơi chôn rau cắt rốn cũng là lẽ thường tình. Những lời lẽ, lập luận như vừa rồi mà Hiếu đã thể hiện chỉ làm cho chúng ta hình dung rõ ràng hơn nữa về con người vừa lưu manh, vừa gian xảo, bỉ ổi của y cũng như những kẻ tự xưng đấu tranh dân chủ như hắn.

  Trả lờiXóa
 19. Chính những con người như Bùi Thanh HiếuBùi Thanh Hiếu đã tạo cái lý do hợp lý để các thế lực thù địch, phản động móc nối lôi kéo tiến hành các hoạt động chống phá ngay chính quốc gia, dân tộc mình, chính nơi mà mình sinh ra, lớn lên. Thử hỏi những con người ấy có ngày nào biết nghĩ cho sự tồn vong, ổn định, phát triển của quốc gia, dân tộc mình không! hay chỉ vì chút tư lợi bản thân mà sẵn sàng bán nước hại dân?

  Trả lờiXóa
 20. Nghề rận chủ đúng là giúp người ta đổi đời thật khi từ những thành phần lưu manh, trộm cướp, hút chích, thậm chí là ra tù vào tội thì sau khi đi theo con đường của những kẻ tiêu đô la, chửi tổ quốc ấy thì chúng đã biến thành những nhà văn, những nhà đấu tranh vì dân chủ cho đất nước. Thật là quá lố bịch phải không mọi người, những thứ lưu mạnh giả danh tri thức ấy đang lừa gạt lòng tin của xã hội đó

  Trả lờiXóa
 21. Mọi người cứ thấy từ một kẻ vô học, lưu manh, chả có chữ nghĩ gì trong đầu mà giờ Bùi Thanh Hiếu được vi vu châu Âu mà được gắn cái mác nhà văn và trở thành đại gia chứ không còn tay trắng như thời ở nhà nữa vì hắn làm việc cho phản động và nhận viết những bài viết, hay những dự án với thù lao lên tới hàng ngàn đô la Mỹ. Vậy thì mọi người cũng hiểu được rằng đám rận chủ ấy chỉ xuyên tạc, bịa đặt thôi chứ chả có chút đúng đắn nào cả

  Trả lờiXóa
 22. Quả đúng là cái tên Người Buôn Gió chả sai tý nào với những bài viết xuyên tạc hết mức của Bùi Thanh HIếu, mà không phải ít mà rất nhiều bài viết đã ra lò bởi cái tên lưu manh, vô học, ở trường thì là học sinh cá biệt, ra xã hội thì chỉ là phường trộm cướp, hút chích. Thế nên hắn chỉ biết chém gió để lấy tiền thôi mà những kẻ thuê hắn cũng chả cho hắn không ít tiền với những bài viết hết sức ngu ngốc ấy

  Trả lờiXóa
 23. Ô thế tên Hiếu này còn hợp tác với cả cơ quan an ninh nữa à, mình tưởng chỉ theo đám rận thôi chứ, hóa ra nhiều vụ bị lộ chắc là do tên này thông tin rồi, kinh tởm tên này, lại còn 2 mang nữa.

  Trả lờiXóa
 24. Bao nhiêu phần trăm những thông tin mà Người Buôn Gió đưa ra là có thể tin cậy được, có bằng chứng xác thực?Người buôn gió cũng chính là cái bọn chuyên chém gió, những thông tin chúng đăng lên hoàn toàn mang tính chất một chiều, không có căn cứ và dẫn chứng. thông tin như thế thử hỏi ai có thể tin. Tốt nhất họ nên gỡ bỏ ngay lập tức những bài đăng thiếu chính xác, lợi dụng lòng tin của độc giả

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta thấy rằng, công cuộc chống tham nhũng không phải là việc giản đơn, nó không phải là việc ngày một ngày hai mà chúng ta có thể làm được. Vậy để chống tham nhũng thì Đảng, Nhà nước Việt Nam cần làm gì? Phải chăng chỉ cần điều tra, truy tố, xử lý những thành phần tham nhũng một cách triệt để là có thể chống được tham nhũng, điều đó là hoàn toàn thơ ngây.

  Trả lờiXóa
 26. Thật đúng Người buôn gió mãi mãi chỉ là kẻ buôn gió mà thôi, càng nói càng thể hiện mình là kẻ xuyên tạc, xàm ngôn, thiển cận không tri thức!Vậy không hiểu lý do gì mà Bùi Thanh Hiếu cho rằng luật pháp các quốc gia không cho dẫn độ Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. “Người buôn gió” còn ngậm ngụi ngay thì giới dân chủ đều thừa biết mọi nguồn hỗ trợ trước nay đều do vận động, do lừa đảo mà thành, chưa hết còn âm thầm với nhau, nên có khi người được mấy nơi gửi, người lại chả được gì. Nguyên căn là do phản động cũng chơi kiểu có bè có cánh, hơn nữa mức độ quan hệ của các đối tượng trong nước với bạn bè bên ngoài không ai giống ai.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc là mấy tên dận chủ dởm trong nước không cần tiền đâu mà là bọn chúng phải cần rất nhiều tiền mới đúng. Mọi hoạt động của chúng đều được các đồi tượng thù địch nước ngoài cung cấp tiền, một mặt để duy trì các hoạt động, mặt khác là để kêu gọi lôi kéo thêm số những đối tượng dạng như "cần tiền mà không biết làm gì".

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ