Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

ĐỘNG CƠ CỦA KẺ XẤU TÍNH

Đất nước những tháng ngày khó khăn, những năm trước đổi mới dưới sự tác động bởi các lệnh trừng phạt, bao vây cấm vận từ Mỹ và các nước phương Tây, xuất phát điểm thấp, hậu quả chiến tranh chưa thể giải quyết được, vì vậy kinh tế Việt Nam khó khăn trăm bề, lạm phát, đồng tiền trượt giá ghê gớm. Thoạt đầu đọc sờ ta tút của “Dù Hồng Đỏ” dễ khiến ta phải giật mình, phải lo lắng nhưng hãy xem lại câu cuối. Mục đích đây có phải đơn giản là câu like, câu view, hay phải chăng chính là chiêu trò hạ thấp danh dự dân tộc, tự tôn dân tộc.


Xét về yếu tố nhận thức thì có vẻ “Dù Đỏ Hồng” cũng chỉ biết 1 mà không biết 10, xin hãy nhìn sang Trung Quốc - một nước lớn mà còn đang phá giá đồng nhân dân tệ, để thúc đẩy xuất khẩu, thu hút ngoại tệ làm cả thế giới chao đảo không, ngu thì ngu nó cũng vừa vừa thôi “Dù Đỏ Hồng” ạ. Khi nhận xét một đất nước phát triển hay không mà lại chỉ dựa vào mệnh giá tiền của đất nước thì tôi cũng hiểu mục đích láo toét của “Dù Đỏ Hồng” khi đăng bài này rồi? 


“Dù Đỏ Hồng” có kiến thức thì hãy đưa ra nguồn tài liệu/ số liệu trên từ đâu mà có đừng có tào lao, nhức đầu! Không loai trừ âm mưu bịa đặt như thủ đoạn của bọn dư lợn viên, cánh nhà báo chống đối, phản động để thu hút sự chú ý của bạn đọc. Liệu đây có phải một cách để nhấn đi nhấn lại tin đồn đổi tiền, càng đổi tiền càng mất giá? 

Giờ thông tin loạn lạc, khó định hướng, facebook và các dịch vụ trên internet như là một công cụ ghê gớm để các thế lực thù địch hiện thực hóa các mưu toan xấu xí của mình, vì vậy lại cần lắm cái đầu lạnh - trái tim nóng để nhận định tình hình một cách chính xác, chuẩn xác. Một ví dụ điển hình về tin đổi tiền là tin đồn, thiếu kiểm chứng, các đối tượng đăng ảnh tiền lưu niệm nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập ngân hàng nhà nước cho rằng đây là tiền chuẩn bị đổi, hơn nữa còn nhấn mạnh Việt Nam đang thuê Trung Quốc in tiền. Trên mặt đồng tiền trên còn thấy rõ chữ ký của thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình mà phán xét như thánh.

Nhân Thắng

16 Nhận Xét :

 1. Đất nước những tháng ngày khó khăn, những năm trước đổi mới dưới sự tác động bởi các lệnh trừng phạt, bao vây cấm vận từ Mỹ và các nước phương Tây, xuất phát điểm thấp, hậu quả chiến tranh chưa thể giải quyết được, vì vậy kinh tế Việt Nam khó khăn trăm bề, lạm phát, đồng tiền trượt giá ghê gớm. Thoạt đầu đọc sờ ta tút của “Dù Hồng Đỏ” dễ khiến ta phải giật mình, phải lo lắng nhưng hãy xem lại câu cuối. Mục đích đây có phải đơn giản là câu like, câu view, hay phải chăng chính là chiêu trò hạ thấp danh dự dân tộc, tự tôn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. “Dù Đỏ Hồng” có kiến thức thì hãy đưa ra nguồn tài liệu/ số liệu trên từ đâu mà có đừng có tào lao, nhức đầu! Không loai trừ âm mưu bịa đặt như thủ đoạn của bọn dư lợn viên, cánh nhà báo chống đối, phản động để thu hút sự chú ý của bạn đọc. Liệu đây có phải một cách để nhấn đi nhấn lại tin đồn đổi tiền, càng đổi tiền càng mất giá?

  Trả lờiXóa
 3. Xét về yếu tố nhận thức thì có vẻ “Dù Đỏ Hồng” cũng chỉ biết 1 mà không biết 10, xin hãy nhìn sang Trung Quốc - một nước lớn mà còn đang phá giá đồng nhân dân tệ, để thúc đẩy xuất khẩu, thu hút ngoại tệ làm cả thế giới chao đảo không, ngu thì ngu nó cũng vừa vừa thôi “Dù Đỏ Hồng” ạ. Khi nhận xét một đất nước phát triển hay không mà lại chỉ dựa vào mệnh giá tiền của đất nước thì tôi cũng hiểu mục đích láo toét của “Dù Đỏ Hồng” khi đăng bài này rồi?

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ nhìn vào mệnh giá đồng tiền mà không nhìn vào thực tế các mặt xã hội thì làm sao có thể thấy hết được sự thật cơ chứ, tỉ giá có thể giảm, nhưng cái quan trọng là xã hội vẫn phát triển, kinh tế dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn đang đi lên.

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế17:49 15 tháng 12, 2016

  iờ thông tin loạn lạc, khó định hướng, facebook và các dịch vụ trên internet như là một công cụ ghê gớm để các thế lực thù địch hiện thực hóa các mưu toan xấu xí của mình, vì vậy lại cần lắm cái đầu lạnh - trái tim nóng để nhận định tình hình một cách chính xác, chuẩn xác.

  Trả lờiXóa
 6. “Dù Đỏ Hồng” có kiến thức thì hãy đưa ra nguồn tài liệu/ số liệu trên từ đâu mà có đừng có tào lao, nhức đầu! Không loai trừ âm mưu bịa đặt như thủ đoạn của bọn dư lợn viên, cánh nhà báo chống đối, phản động để thu hút sự chú ý của bạn đọc. Liệu đây có phải một cách để nhấn đi nhấn lại tin đồn đổi tiền, càng đổi tiền càng mất giá?

  Trả lờiXóa
 7. Tất cả mọi việc đều có thể bị kẻ xấu lợi dụng, động cơ của chúng là gây xôn xao dư luận, ví dụ như trong vụ ngân hàng phát hành những đồng tiền kỷ niệm 65 năm thành lập thì chúng lại xuyên tạc là nhà nước thay đổi tiền gây xôn xao dư luận.

  Trả lờiXóa
 8. thông tin đổi tiền là hoàn toàn bịa đặt và được những kẻ chống đối gây dựng lên. Mục đích của chúng rõ rang là nhằm gây hoang mang dư luận, khiến nhân dân đổ xô đi rút tiền dẫn đến ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của các ngân hàng. Điều này là rất nguy hiểm cho nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động tung tin về chuyện làm phát và đổi tiền mà lũ rận chủ đưa ra chỉ là một trong số ít những hành động bỉ ổi chúng làm nhằm kiếm chác thêm những nguồn thu, nguồn vay từ phía những người cả tin khi mà nguồn tiền tài trợ của chúng đã cạn. Hành động này thực sự quá lộ liễu và kém thông minh mà sao vẫn có người bị chúng lừa gạt nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Thông tin thất thiệt mà lũ rận chủ đưa ra về chuyện đổi tiền của Ngân Hàng Nhà nước Việt Nam do tình hình làm phát đã gây không ít hoang mang trong dư luận, gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho nền kinh tế. Mọi người hãy nên tỉnh táo trước những luận điệu bịa đặt xuyên tạc thế này, đừng để kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ