Thứ Bảy, 24 tháng 12, 2016

SỰ THẬT VÀ TRÁCH NHIỆM

Trong chúng ta chắc vẫn còn nhớ hình ảnh một vị Giáo hoàng ngay sau khi nhậm chức đã quay trở về khách sạn để tự thu dọn hành lý và trả tiền phòng hình ảnh đó thật là giản đơn và thánh thiện. Thời gian trước lúc đó đang còn là đức Hồng y Jorge Mario Bergoglio Ngài thường xuyên đi làm bằng xe bus, không ngại ngần hôn chân những bệnh nhân mắc căn bệnh thế kỷ; là những nỗ lực dành cho người nghèo sống trong các khu ổ chuột ở Thủ đô Buenos Aires, Argentina. Ngày 18/12/2016, Giáo hoàng Francis tròn 80 tuổi, được biết được trong ngày sinh nhật lần thứ 80 của mình, Đức Giáo hoàng đã mời 8 người vô gia cư ở gần Toà thánh cùng ăn sáng, sau đó Ngài cùng các Hồng y làm việc như những ngày bình thường. Quả thật là một vị Giáo hoàng của người nghèo với sự khiêm nhường, gần gũi và giản dị tuyệt vời.Tôi vẫn nhớ thông điệp của Ngài trong bài phát biểu ngắn ngủi trong buổi lễ nhậm chức, rằng Ngài kêu gọi mọi người Công giáo phải phát triển Giáo hội và luôn đồng hành cùng đức tin. Đồng thời Ngài mong muốn các linh mục xây dựng nhà thờ của minh dựa trên “nền móng vững chắc chính là niềm tin của giáo dân”.

Tác giả không phải người theo đạo Công giáo nhưng với tất cả sự kính trọng và yêu mến, xin được gửi tới Giáo hoàng lời chúc mừng sinh nhật, chúc Ngài luôn bình an, sức khoẻ. Chúc cho Giáo hội Công giáo luôn phát triển, đoàn kết và đồng hành cùng vận mệnh của nhân loại!

Nhưng có một điều những việc làm và hình ảnh đẹp tốt đẹp mà Đức Giáo hoàng cùng Giáo hội Công giáo đang xây dựng; những niềm tin, hy vọng của Ngài gửi gắm thời gian qua lại có một mục tử của Ngài lại đi ngược lại không nói là đang huỷ hoại. Người đó chính là linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, giáo phận Vinh. Vị linh mục này đang bị Quỷ Satan dụ dỗ đi theo những con đường tội lỗi, phản bội lại tin của của người công giáo. Đó là:

Trái với hình ảnh giản dị, gần gũi dân chúng của Giáo hoàng, Linh mục Nam thường xuất hiện trên chiếc hơi 7 nhập khẩu chỗ sang trọng. Ngày 12/11 vừa qua, trong lúc đi học về, 01 em học sinh trung học cơ sở tại xã An Hoà đã bị Linh mục Nam chặn xe lại và đánh khiến em phải vào viện điểu trị bởi lý do “cản trở xe ô tô của vị này di chuyển trên đường làng”...!?, khi có một người đến can ngăn Linh mục Nam còn kích động giáo dân đánh trọng thương người đó. Tệ hơn chính là sau sự việc, vị chủ chăn này còn trốn tránh trách nhiệm, không một lời thăm hỏi nạn nhân cũng như không hợp tác với cơ quan chức năng xử lý vụ việc.Không biết Đức Giáo hoàng sẽ suy nghĩ và làm gì sau khi biết được sự việc này? Không biết hy vọng về một Giáo hội phát triển dựa trên nền móng vững chắc là niềm tin của giáo dân của Ngài có thực hiện được hay không khi vẫn tồn tại một vị linh mục đánh mất niềm tin ngay ở bản thân mình – niềm tin của một vị chủ chăn luôn gắn liền với hai từ “trách nhiệm” và “sự thật”.

Chúa trời bao dung vẫn luôn yêu thương và dõi theo những người con của mình. Chắc Người rất đau lòng khi thấy những đứa con cứ dần rời xa ngài vì những cám dỗ của Quỷ.

Lan Chi 

5 Nhận Xét :

  1. Đặng Hữu Nam không xứng đáng làm linh mục. Một kẻ chiếm đoạt tiền của giáo dân; lợi dụng lòng tin của giáo dân để xúi giục họ vào các hoạt động vi phạm pháp luật; một tên côn đồ đánh cả một đứa trẻ qua đường.

    Trả lờiXóa
  2. Linh mục Đặng Hữu Nam đang tự mình làm trái ngược với những lời răn của Chúa. Việc linh mục này sử dụng quyền hạn và tầm ảnh hưởng của mình để tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta là hoàn toàn trái pháp luật, đồng thời chắc chắn không đi theo bất kỳ lời răn hay điều khoản nào của thiên chúa giáo.

    Trả lờiXóa
  3. Linh mục gì chứ, ông Đặng Hữu Nam này đang làm xấu hình ảnh của Công giáo Việt Nam. Đừng nghĩ mình là linh mục rồi thì có thể làm gì thì làm, đặt mình ngoài vòng pháp luật. Những giáo dân xin cũng đừng mù quáng tin theo, hay có cái nhìn sáng suốt, suy xét kỹ càng, đừng để niềm tin của mình bị lợi dụng

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ