Chủ Nhật, 19 tháng 2, 2017

ĐỈNH CAO CỦA SỰ TRƠ TRÁO

Hôm qua, 1 số báo đã đăng tải nội dung bức thư của bà hiệu trưởng trường Nam Trung Yên gửi cơ quan báo giới. Nội dung bức thư tiếp tục là những lập luận, lý lẽ theo kiểu chối tội, đổ vấy cho người khác, cùng những lời thống thiết đầy trơ trẽn của bà hiệu trưởng. Đáng buồn hơn là trong thư đó, vẫn tiếp tục có 1 cô hiệu phó và 1 cán bộ công đoàn nhà trường ký cùng.Tôi xin không trích đăng lá thư đó, sợ mất thời gian và càng gây thêm sự phẫn nộ cho nhiều người. Tôi chỉ xin phân tích 2 điều cốt yếu:

 Cô hiệu trưởng có gian trá không? 

Xin khẳng định luôn là có. Ban đầu, khi phụ huynh của cháu bé yêu cầu nhà trường cho biết lý do cháu bị gãy chân, ngay lập tức, phía nhà trường đã thản nhiên trả lời: Do cháu tự ngã. Sau đó, khi bố cháu bé không đồng ý nội dung trả lời, tiết lộ thông tin cháu bị taxi chở cô hiệu trưởng và hiệu phó đâm phải, rồi báo chí vào cuộc chất vấn, cô hiệu trưởng tiếp tục gian dối trả lời: Ngày hôm đó không có xe nào đi vào trường cả. Mấy ngày sau, có lẽ biết không thể giấu được, cô mới " đột nhiên nhớ ra" là có xe taxi đi vào, nhưng khẳng định không gây tai nạn. Và đến bây giờ, khi lái xe taxi xuất hiện, cô ta lại lươn lẹo đổ vấy: Tôi không ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Có thể chiếc xe gây tai nạn khi quay ra.

Đọc đoạn diễn biến sự việc trên, đã đủ nhận ra đây là sự gian trá có hệ thống của bà hiệu trưởng và quyết tâm phủi trách nhiệm, trốn tránh che giấu đến cùng của bà ta.

Bà hiệu trưởng có công tâm không?

Cũng khẳng định luôn là không nốt. Ban đầu, vụ việc rất đơn giản, nếu bà ta dám nhận trách nhiệm và đứng ra xin lỗi, bồi thường. Nhưng bà ta đã cố tình làm khác theo kiểu đổi trắng thay đen. Cháu bé kể bị xe taxi đâm, là cô giáo của học sinh, lẽ ra bà ta phải gặp gỡ để hỏi han xác minh sự việc. Các cụ dạy: Về nhà hỏi trẻ. Ở tuổi đó, các cháu chưa biết nói dối những chuyện tày trời như vậy. Sau khi hỏi học sinh, nắm sự việc, bà ta có thể gọi điện cho lái xe taxi đến làm việc và đề nghị phối hợp giải quyết. Vì bà ta có số liên lạc của lái xe. Nhưng bà ta không làm thế. Thậm chí, theo người nhà lái xe kể, khi biết sự việc, đến gặp bà hiệu trưởng để xin địa chỉ nhà nạn nhân, bà ta còn nói: Không nắm được.

Những cái dễ thế bà ta không nắm được. Nhưng cái phức tạp hơn là lấy phiếu xác nhận theo ý: Không có xe taxi nào đi vào trường thì bà ta lại làm được và làm rất hoàn hảo với con số đẹp như mơ: 100%. 

Theo tôi, cũng nên đuổi việc luôn cô hiệu phó, người đi cùng xe với hiệu trưởng vì cô ta không chỉ trơ tráo mà còn hèn nhát một cách không chấp nhận được. Là người chứng kiến sự việc mà ký vào phiếu xác nhận cái xe vừa chở mình vào sân mấy hôm trước là không có, thử hỏi lương tâm bà ta có không? Còn xứng đáng làm giáo viên lên lớp cho học trò không?

Sự việc vốn đơn giản, lại thành phức tạp. Đến mức đích thân phó Thủ tướng phải 3 lần nhắc nhở lãnh đạo Thành phố. Ngay khi Chủ tịch TP chỉ đạo đình chỉ công tác ngay bà hiệu trưởng từ ngày 6.2 thì lệnh này vẫn chưa được cấp dưới thực thi. Biểu hiện là, ngày 13.2 bà ta vẫn ký vào thư với chức danh hiệu trưởng?!? Bà ta có ai đứng sau bao che mà khiến các cơ quan dám chống cả lệnh của lãnh đạo vậy?

Có thông tin, bà hiệu trưởng đang đôn đáo gặp gỡ, tác động cơ quan báo chí, cơ quan điều tra để gỡ tội theo hướng đổ hết cho lái xe và cấp dưới. Không hiểu bà ấy có làm được điều đó hay không. Nhưng theo tôi, chỉ với sự gian dối có hệ thống, sự tráo trở, trơ trẽn kể trên, bà ta và cả cô hiệu phó kia đã không còn đủ tư cách, đạo đức nghề nghiệp để đứng trong ngành nữa rồi. 

Bà ta đã biến cả trường thành trường nói dối, chẳng lẽ còn đủ sức biến nhiều cơ quan cấp trên khác thành những kẻ dối trá hay sao?

Chiến Văn

47 Nhận Xét :

 1. Thật không thể chấp nhận được với lối hành xử trơ trẽn và vô trách nhiệm của một kẻ được gọi là giáo viên, thậm chí còn đang giữ chức vụ hiệu trưởng. Khi thấy người gặp nạn, đến một người dân thường còn có trách nhiệm phải đưa đi cấp cứu kịp thời, đằng này đến cuối còn cố tình chối bỏ trách nhiệm, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cần phải xử lý thật nghiêm khắc với những trường hợp như thế này, và với hiệu trưởng thì cần phải xử thật chặt chẽ hơn nữa, làm gương cho nhiều người khác.

   Xóa
 2. Các giáo viên của trường cũng cho rằng, họ không được thông tin trung thực khi làm phiếu khảo sát liên quan tai nạn của học sinh Trần Chí Kiên. Bởi trước khi khảo sát, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương phổ biến mục đích khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của Sở. Do đó, chi tiết "100% giáo viên trong trường nhất trí không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Hiệu phó gây tai nạn cho học sinh" là không đúng sự thật. Đến bây giờ mà hiệu trưởng còn cố tình dối trá, bao che, đúng là loại vô trách nhiệm, tráo trở

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thật không thể hiểu nổi với việc làm của các cô giáo này, một cách xử lý hành vi quá trơ trẽn, không xứng với một nhà giáo, cần phải có những chế tài xử phạt thật thích đáng.

   Xóa
 3. Thaibinhquetoi23416:37 19 tháng 2, 2017

  Bản báo cáo của Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên có rất nhiều điểm không đúng sự thật. Bản thân giáo viên, học sinh khi được yêu cầu khảo sát đều không biết về việc tai nạn của cháu Kiên và nhà trường cũng không nói rõ khảo sát nhằm mục đích tìm ra nguyên nhân tai nạn của cháu Kiên, mà chỉ nói rằng khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra sắp tới của Phòng Giáo dục - Đào tạo. Thật không thể chấp nhận được một hiệu trưởng mà tư cách suy thoái, biến chất đến như vậy, gian dối đến cùng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với những hành vi gây ra và với cách xử lý vụ việc như thế này thì cần phải có hình phạt thật thích đáng đối với cô giáo như thế này, mà đặc biệt lại còn là hiệu trưởng trường học.

   Xóa
 4. Mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt và trách nhiệm để sớm cách chức Hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên, không thể để tình trạng giáo viên mà gian dối, vô trách nhiệm khi xảy ra tai nạn với học sinh của mình. Đã vậy còn cố tình bao che, thậm chí là sử dụng thủ đoạn lừa cả giáo viên trong trường ký vào phiếu khảo sát với lý do khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra sắp tới của Phòng Giáo dục & Đào tạo. Những giáo viên gian dối như vậy không đủ tư cách để tiếp tục đứng trên bục giảng

  Trả lờiXóa
 5. Người lớn vẫn dạy trẻ em phải trung thực, không được gian dối, vậy mà ở đây một cô Hiệu trưởng gây tai nạn cho học sinh mình rồi tìm mọi cách, sử dụng mọi thủ đoạn để chối bỏ trách nhiệm. Thử hỏi tư cách đạo đức như thể nào, thậm chí còn lừa cả đồng nghiệp mình ký vào phiếu khảo sát để nhằm tạo chứng cứ giả, mong rằng cơ quan chức năng sớm loại bỏ thành phần giả dối, tráo trở và vô trách nhiệm này ra khỏi ngành giáo dục

  Trả lờiXóa
 6. Thật không chấp nhận nổi một người làm hiệu trưởng mà có những lời nói và hành động như vậy. Những gì mà chúng ta đọc được chứng tỏ bà ta là người gian dối , người làm việc mà chúng ta không thể nào chấp nhận được, với một tai nạn thì như thế vậy thì những gì bà ta giáo dục là thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Một người hiệu trưởng mà ăn nói láo với cả có những sự nguy biện với một tai nạn như vậy thì thật không thể chấp nhận được . Không xét ở vị trí một người làm giáo dục chúng ta thấy rằng dù sao cũng là đứa trẻ con nếu bị thương thì người lớn phải có trách nhiệm đằng này bà ta lại hành xử như vậy

  Trả lờiXóa
 8. những hành động như thế phải do một con người có học mà tỏ ra không có học như thế thì biết đến khi nào mới làm được điều tốt đẹp được , và đây chính là hiệu trưởng của một trường sao liệu răng có xứng đáng không chứ

  Trả lờiXóa
 9. Là nhà giáo, lại là hiệu trưởng một trường thì cần phải trung thực, có lỗi nhận lỗi, mọi chuyện sẽ chẳng đi quá xa nếu như sự thật được dãi bày ngay từ đầu.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc vốn đơn giản, lại thành phức tạp. Đến mức đích thân phó Thủ tướng phải 3 lần nhắc nhở lãnh đạo Thành phố. Ngay khi Chủ tịch TP chỉ đạo đình chỉ công tác ngay bà hiệu trưởng từ ngày 6.2 thì lệnh này vẫn chưa được cấp dưới thực thi. Biểu hiện là, ngày 13.2 bà ta vẫn ký vào thư với chức danh hiệu trưởng?!? Bà ta có ai đứng sau bao che mà khiến các cơ quan dám chống cả lệnh của lãnh đạo vậy?

  Trả lờiXóa
 11. Hôm qua, 1 số báo đã đăng tải nội dung bức thư của bà hiệu trưởng trường Nam Trung Yên gửi cơ quan báo giới. Nội dung bức thư tiếp tục là những lập luận, lý lẽ theo kiểu chối tội, đổ vấy cho người khác, cùng những lời thống thiết đầy trơ trẽn của bà hiệu trưởng. Đây đúng là đỉnh cao của sự trơ tráo.

  Trả lờiXóa
 12. đúng là việc bé xé ra to, giá cái cô kia nhận lỗi đi rồi bồi thường cho xong, bây giờ việc này phải đến phó thủ tướng chỉ đạo hay sao, đạo đức nhà giáo đâu hết rồi.

  Trả lờiXóa
 13. công nhận bầy giờ nhà báo với nhà giáo có nhiều chuyện lùm xùm thật đấy, lần trước thì là cô giáo nhà trẻ, bây giờ thì đến cả những cô giáo có những chức vụ cao như hiệu trưởng, hiệu phó rồi.

  Trả lờiXóa
 14. sao với cương vị là hiệu trưởng mà lại hành xử như thế được, phải có đạo đức của một nghề nghiệp, xứng đáng là nhà giáo chứ, mà ở đây còn là hiệu trưởng, thật không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 15. Nói dối và tính không trung thực là điều rất tối kỵ trong ngành giáo dục. Đã là ngành giáo dục phải dạy cho trẻ em tính trung thực đầu tiên. Bài giảng đầu tiên bao giờ thầy cô cũng dạy các em phải nói thật không được nói dối.Hành vi của cô hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên là sự dối trá, mà người dối trá không xứng đáng đứng trong hàng ngũ giáo dục

  Trả lờiXóa
 16. Không hiểu cô hiệu trưởng nghĩ gì nữa. Nếu ngay từ đầu cô nhận lỗi, dư luận cũng không làm lớn chuyện nhưng cô lại cứ chối quanh. Đầu tiên là thay đổi lời khai, sau đó thì lại phát phiếu điều tra chỉ để chứng tỏ mình vô tội. Một câu xin lỗi mà khó đến thế sao.

  Trả lờiXóa
 17. Cách giải quyết của cô hiệu trưởng tại thời điểm xảy ra tai nạn với cháu Kiên thật không thể chấp nhận được. Dư luận vô cùng bức xúc vì kiểu phát phiếu khảo sát nhằm che giấu sự thật, vòng vo và chối tội, cùng với kiểu phân bua “tiền hậu bất nhất”, thiếu trung thực của một cô giáo. Đâu rồi trách nhiệm, đâu rồi phẩm cách trung thực của một giáo viên và hơn thế là một người đứng đầu nhà trường?

  Trả lờiXóa
 18. Thaibinhquetoi23414:54 20 tháng 2, 2017

  Vào tháng 12/2016, cô Ngọc đã rất rành rõ chỉ cho các phóng viên những ý kiến mà cô khảo sát từ các học sinh về vụ việc để khẳng định rằng cháu Kiên đùa nghịch rồi chạy ngã trong giờ ra chơi chứ không có bất kỳ chiếc xe nào va phải. Giờ thì cô lại khẳng định cô đi taxi vào trường và việc lái xe đâm phải cháu Kiên cô không hề hay biết. Liệu một kẻ ăn nói hai lời, gian trá, thiếu trung thực như vậy có xứng đáng để tiếp tục làm giáo viên, thậm chí giữ chức vụ hiệu trưởng hay không

  Trả lờiXóa
 19. Đúng là kiểu quanh co, chối tội, trước sau không thống nhất của một người giáo viên. Thậm chí cô còn chỉ đạo việc lấy phiếu khảo sát trong giáo viên nhà trường nhằm che giấu, bao biện, thậm chí là phủ nhận trách nhiệm của mình trong vụ taxi đâm học sinh, thật đáng thất vọng với cách hành xử của một người được gọi là cô giáo

  Trả lờiXóa
 20. Thông tin 100% học sinh và giáo viên trong trường khẳng định không nhìn thấy việc cháu Kiên bị taxi đâm phải trong sân trường là không đúng sự thật. Bản thân các giáo viên khác không hề tham gia khảo sát và không hề biết mục đích việc lấy phiếu khảo sát, vậy thử hỏi tính trung thực của việc lấy phiếu này đến đâu. Đáng trách là cách hành xử của một người được gọi là hiệu trưởng, thử hỏi nếu cô không ngồi trên xe liệu xe taxi có được qua cổng vào trường hay không, giờ lại định quanh co chối tội, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 21. Khi ban giám hiệu do cô Hương hiệu phó dẫn đầu đến từng lớp để phát phiếu khảo sát đối với học sinh thì cả giáo viên và học sinh đều không biết vụ việc cháu Kiên gãy chân. Như vậy cô hiệu trưởng ngay từ đầu đã tìm mọi cách để chối tội, chối bỏ trách nhiệm và tạo ra những bằng chứng giả, thử hỏi tư cách đạo đức của một giáo viên như vậy có chấp nhận được không, lại còn giữ chức vụ Hiệu trưởng nữa

  Trả lờiXóa
 22. Người lớn vẫn dạy trẻ em phải trung thực, không được gian dối, vậy mà ở đây một cô Hiệu trưởng gây tai nạn cho học sinh mình rồi tìm mọi cách, sử dụng mọi thủ đoạn để chối bỏ trách nhiệm. Thử hỏi tư cách đạo đức như thể nào, thậm chí còn lừa cả đồng nghiệp mình ký vào phiếu khảo sát để nhằm tạo chứng cứ giả, mong rằng cơ quan chức năng sớm loại bỏ thành phần giả dối, tráo trở và vô trách nhiệm này ra khỏi ngành giáo dục.

  Trả lờiXóa
 23. Ai đúng, ai sai trong sự việc này? Sự không nhất quán khi trả lời của hiệu trưởng đã cho ta thấy phần nào đó sự việc. Chờ các cơ quan chức năng điều tra, công bố sẽ rõ. Nói dối, đổi trắng thay đen sự việc như thế này là điều không thể chấp nhận được. Ai là người có lỗi sẽ phải chịu trách nhiệm do hành động của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 24. Mong rằng các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt và trách nhiệm để sớm cách chức Hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên, không thể để tình trạng giáo viên mà gian dối, vô trách nhiệm khi xảy ra tai nạn với học sinh của mình. Đã vậy còn cố tình bao che, thậm chí là sử dụng thủ đoạn lừa cả giáo viên trong trường ký vào phiếu khảo sát với lý do khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra sắp tới của Phòng Giáo dục & Đào tạo. Những giáo viên gian dối như vậy không đủ tư cách để tiếp tục đứng trên bục giảng

  Trả lờiXóa
 25. chẳng phải là các cơ quan chức năng đã làm đúng trách nhiệm của mình và phải chăng những điều tốt đẹp trong xã hội đã được mọi người đều biết và những con người khác không cảm nhận được điều đấy thì chẳng bao giờ làm được một con người tốt đâu

  Trả lờiXóa
 26. Tai nạn thì không ai mong muốn cả nên việc này cũng không cần phải giật tít như thế. Bởi họ cũng không muốn của bị chú ý một cách bất đặc dĩ này

  Trả lờiXóa
 27. phải chăng là những con người này chẳng phải quá quắt lắm sao , nếu như mình có lỗi thì nhận lấy lỗi của mình đi . và chẳng biết là có những điều gì khiến cho những con người này biết được điều gì đó tốt đẹp và chẳng phải những gì mà xã hội đã lên tiếng thì phải biết đấy là sự ngu ngốc của một số con người

  Trả lờiXóa
 28. Đúng như tựa của bài nầy "ĐỈNH CAO CỦA SỰ TRƠ TRÁO"

  Tôi không lấy làm tiếc khi cô Tạ Thị Bích Ngọc cố tình tìm cách che dấu lầm lỗi của mình bị cách chức hiệu trưởng thậm chí đuổi ra khỏi ngành cũng đáng. Nhưng tôi lại ngạc nhiên khi ông Trọng cố tình bao che cho Formosa thì rất rất nhiều người bình chân như vại trong khi tầm nguy hại của nó gấp cả tỷ lần đến sinh mạng của hàng mấy chục triệu người ở miền Trung! FMS như một trái bom nổ chậm, tôi chắc chắn với mọi người nó sẽ còn gây nguy hại cho người dân mình rất nhiều, khi cái nhà máy thép Hưng Nghiệp đó chính thức đi vào hoạt động. Nội khói thải của nó nếu gặp ngày gió nờm ( gió từ ngoài biển vào ), người dân Hà Tĩnh hít liên tục 70 năm thì không phải một thế hệ ung thư mà nhiều thế hệ sẽ ung thư, chết non chết ỉu, thậm chí sẽ ảnh hưởng cả thai nhi, sinh ra con quái thai nữa mọi người ạ!

  (Khôi Nguyên)

  Trả lờiXóa
 29. 1 số báo đã đăng tải nội dung bức thư của bà hiệu trưởng trường Nam Trung Yên gửi cơ quan báo giới. Nội dung bức thư tiếp tục là những lập luận, lý lẽ theo kiểu chối tội, đổ vấy cho người khác, cùng những lời thống thiết đầy trơ trẽn của bà hiệu trưởng. Đáng buồn hơn là trong thư đó, vẫn tiếp tục có 1 cô hiệu phó và 1 cán bộ công đoàn nhà trường ký cùng.
  Giờ các cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ, vậy những người có liên quan đều phải chịu trách nhiệm về việc họ đã làm.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi nghĩ đây cũng là đỉnh cao của sự thất vọng, khi mà những người có vai trò lãnh đạo ở một trường về giáo dục lại có cách hành xử như vậy. Thầy cô là những người dạy và định hướng cho con trẻ sống sao cho có ích cho xã hội, vậy mà thầy cô làm như vậy thì khác nào là tấm gương xấu, làm hoen ố hình ảnh người thầy, người cô?

  Trả lờiXóa
 31. Khi đọc bài viết về việc cô hiệu trưởng và cô hiệu phó tại trường tiểu học Nam trung yên hành xử sau vụ việc đâm vào học sinh như vậy thì cá nhân tôi cũng thấy rất phẫn nộ. Chắc chắn các cô đã làm mẹ, vậy mà lại hành xử được như vậy sao? Các cô còn là những cô giáo, những người mà làm một nghề rất cao quý, được cả xã hội kính trọng đó. Và tôi cũng ủng hộ quyết định kỷ luật của chủ tịch UBND TP Hà nội Nguyễn Đức Chung

  Trả lờiXóa
 32. Tình hình chính trị ở Việt Nam đã hội đủ những yếu tố cần thiết đủ chín mùi để nở hoa dân chủ trên khắp nẻo đường đất nước. Không có một Quốc gia nào trên thế giới như Việt Nam cả, nhân dân Việt Nam đã chịu đựng ách độc tài đảng trị của tập đoàn Việt gian CS hại dân bán nước hơn 2/3 thế kỷ nay. Bộ mặt thật hại dân bán nước của tập đoàn Việt gian Cộng sản đã phơi bày:

  – Hồ Chí Minh và đảng CSVN đã tuyên truyền láo khoét là giải phóng dân tộc nhưng thực chất là lừa dối nhân dân, lợi dụng lòng yêu nước của toàn dân để áp đặt ách thống trị độc tài toàn trị để nô dịch hoá cả một dân tộc.

  – Một chế độ độc tài tàn bạo, tước đoạt mọi quyền tự do căn bản và quyền sở hữu đất đai tài sản của nhân dân.

  – Tập đoàn Việt gian Cộng sản tham nhũng bóc lột hơn thời phong kiến, thực dân.
  – Tập đoàn Việt gian hại dân bán nước với những tên Thái Thú xác Việt hồn Tàu, rước voi Tàu về giầy mả Tổ Hùng Vương, cõng rắn độc Trung Quốc về cắn gà nhà dân tộc.

  – Một trong những đất nước nghèo nàn chậm tiến nhất thế giới, không theo kịp đà văn minh của nhân loại.

  – Người dân khốn khổ nghèo đói nhất trong lịch sử.

  – Một xã hội Việt Nam Bất công với hố sâu cách biệt giữa kẻ thống trị tư bản đỏ và người bị trị bần cùng khốn khổ, đạo đức suy đồi, văn hóa nô dịch sa đọa.

  – Nền giáo dục cộng sản nô dịch văn hoá ngoại lai, nhồi nhét chính trị làm thui chột khả năng sáng tạo, suy giảm tinh thần dân tộc, giáo dục theo nghị quyết đảng đưa giới trẻ vào một tương lai vô định. Giới thanh niên sinh viên không có điều kiện phát huy hết tài năng, không có công ăn việc làm ổn định, không đủ bảo đảm cuộc sống…

  Trước tình trạng đất nước nghèo nàn lạc hậu do tập đoàn Việt gian CS, những tên tư bản đỏ, cường hào đỏ đang làm giàu trên mồ hôi, nước mắt và xương máu của nhân dân! Trước tệ trạng thối nát của chế độ, xã hội bất công đạo đức suy đồi, người dân nghèo khổ đến cùng cực lại không có một quyền tự do căn bản nào, không được quyền tư do tư tưởng, tự do lập hội, tự do báo chí…thậm chí không được quyền yêu nước!

  Đất nước của chúng ta sẽ trở thành một khu tự trị của đế quốc mới của thời đại Trung Quốc năm 2020, nếu đồng bào trong nước, nhất là tầng lớp thanh niên sinh viên, các quân nhân yêu nước không dũng cảm đứng lên và đồng bào hải ngọai thờ ơ thì sự sống còn của dân tộc như sợi chỉ treo chuông. Đây là một hiểm họa không lường được ảnh hưởng đến sự tồn vong của dân tộc. Việt Nam thân yêu của chúng ta sẽ trở thành một Tây Tạng thứ hai trong thế kỷ 21 này!? và chúng ta sẽ trở lại thời "ngàn năm đô hộ giặc Tàu"?

  Lịch sử của ngàn năm Hán thuộc với những đau thương tủi nhục, những u uất căm hờn lại tái diễn trên đất Việt.

  Chúng ta đang đứng bên bờ vực thẳm của nguy cơ mất nước toàn diện. Tất cả đồng bào Việt Nam chúng ta, trong và ngoài nước phải làm gì trước khi đã quá muộn? Việt Nam chúng ta đang lâm vào một tình thế hết sức bi đát, dân tộc ta đang phải đương đầu với thù trong giặc ngoài nên cuộc cách mạng tại Việt Nam là một cuộc cách mạng Dân Tộc Dân chủ Cứu Quốc. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết chúng ta phải lấy biểu tượng Trống Đồng của nền văn minh Việt, giương cao ngọn cờ đại nghĩa dân tộc để hoàn thành sứ mạng cấp thiết của lịch sử là Cứu Dân Cứu nước.

  Ngày nay, nhân dân Việt Nam không còn gì để mất nữa, không còn sợ hãi gì nữa khi tất cả đồng loạt xuống đường làm lịch sử. Tất cả đã hội đủ những điều kiện cần thiết để bùng nổ một cuộc "cách mạng Trống Đồng" trong nay mai. Một cuộc cách mạng của quần chúng tự đứng lên đòi hỏi quyền lợi chính đáng của mình, giành lại quyền dân chủ tự do, quyền làm chủ đất nước.

  Hãy đứng lên, Đáp lời sông núi
  Việt Nam muôn năm !
  Dân tộc Việt Nam trường tồn !

  Trả lờiXóa
 33. "Trung Quốc điều khiển và sai khiến VN còn dễ hơn Hồng Kông"
  - Hằng Lê

  Trả lờiXóa
 34. Không hiểu cô hiệu trưởng nghĩ gì nữa. Nếu ngay từ đầu cô nhận lỗi, dư luận cũng không làm lớn chuyện nhưng cô lại cứ chối quanh. Đầu tiên là thay đổi lời khai, sau đó thì lại phát phiếu điều tra chỉ để chứng tỏ mình vô tội. Một câu xin lỗi mà khó đến thế sao.

  Trả lờiXóa
 35. Khi đọc bài viết về sự việc xảy ra ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, chắc chắn cảm giác chung của tất cả mọi người là phẫn nộ. Cùng là con người, lại là một người thây mà sao cách hành xử lại thiếu tình người như vậy. Cô Hiệu trưởng cũng là một người mẹ, vậy tại sao cô có thể nhẫn tâm đối xử như vậy với một học sinh, đứa con khi ở trường của cô? Cô còn là con người hay không?

  Trả lờiXóa
 36. Bangtuyetnhietdoi21:47 26 tháng 2, 2017

  Sự việc vốn đơn giản, lại thành phức tạp. Đến mức đích thân phó Thủ tướng phải 3 lần nhắc nhở lãnh đạo Thành phố. Ngay khi Chủ tịch TP chỉ đạo đình chỉ công tác ngay bà hiệu trưởng từ ngày 6.2 thì lệnh này vẫn chưa được cấp dưới thực thi. Biểu hiện là, ngày 13.2 bà ta vẫn ký vào thư với chức danh hiệu trưởng? Liệu đằng sau lưng của bà Hiệu trưởng này có ai chống đỡ không? Rất nhiều nghi vấn đang được đặt ra

  Trả lờiXóa
 37. Không thể để tình trạng giáo viên mà gian dối, vô trách nhiệm khi xảy ra tai nạn với học sinh của mình. Đã vậy còn cố tình bao che, thậm chí là sử dụng thủ đoạn lừa cả giáo viên trong trường ký vào phiếu khảo sát với lý do khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra sắp tới của Phòng Giáo dục & Đào tạo. Những giáo viên gian dối như vậy không đủ tư cách để tiếp tục đứng trên bục giảng

  Trả lờiXóa
 38. Nói dối, đổi trắng thay đen sự việc như thế này là điều không thể chấp nhận được. Ai là người có lỗi sẽ phải chịu trách nhiệm do hành động của mình gây ra. Mong rằng cơ quan chức năng sẽ vào cuộc mạnh mẽ và quyết liệt để có câu trả lời thỏa đáng cho gia đình em học sinh gặp nạn cũng như cho dư luận quan tâm

  Trả lờiXóa
 39. Một cô hiệu trưởng của một trường cấp 1 lại có những hành động chối quanh thiếu trung thực thế này thì làm sao dạy được trẻ em. T thấy thất vọng trước những hành động của cô, một lời xin lỗi, một lời hỏi thăm cũng ko. Chỉ tội đứa trẻ cùng gia đình em.

  Trả lờiXóa
 40. Cô hiệu trưởng này, đạo đức nhà giáo đã xuống cấp nghiêm trọng rồi. Cô ko chỉ chối tội lại còn định đổ tội cho đứa trẻ vs cái lỗi trời ơi đất hỡi. Cô ko thấy có lỗi vs e học sinh sao, vs vết thương đau đớn mà e ấy phải chịu sao.

  Trả lờiXóa
 41. Cô hiệu trưởng có nói gì cũng không thay đổi được sự thật hành vi có lỗi của cô, cũng không thể làm lành nỗi đau thể xác của em học sinh. Tư cách nhà giáo của cô lúc này ở đâu hả cô hiệu trưởng? Cả cô hiệu phó nữa?

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ