Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017

LẬT TẨY BỘ MẶT ĐẠO ĐỨC GIẢ CỦA NHỮNG KẺ KÊU GỌI HÒA GIẢI DÂN TỘC

Gần đây, trên một số trang mạng lại rộ lên những luận điệu sai trái về cuộc Kháng chiến chống Pháp và cuộc Kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta trên con đường đi tới độc tập, tự do, thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ và dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Những người này (bao gồm cả không ít những giáo sư, tiến sĩ đáng kính) đã cho rằng người Việt Nam cần phải biết bước qua sự thắng thua để hòa giải dân tộc.Trong bài viết “CHÍNH QUYỀN NGUYỄN VĂN THIỆU ĐÃ XÉ BỎ HIỆP ĐỊNH PARIS - VẬY CÁC NGƯỜI CÒN ĐÒI HỎI GÌ NỮA ?”, tôi đã vạch rõ rằng Hiệp định Paris là cơ hội tốt cho việc thực hiện Hòa hợp dân tộc để tiến tới thống nhất dân tộc Việt Nam là một, nước Việt Nam là một và Hòa giải quốc gia giữa Việt Nam và Mỹ. Nhưng việc ngụy quyền Sài Gòn do Nguyễn Văn Thiệu và những tên tay sai khác do Mỹ dựng lên đã ngang nhiên xé bỏ Hiệp định Paris, vi phạm nghiêm trọng Hiệp định này, đẩy mạnh chiến tranh ra toàn miền Nam, đồng thời cự tuyệt một cuộc tổng tuyển cử chính là nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện Hòa hợp dân tộc và Hòa giải quốc gia không thể thực hiện được trước ngày 30-4-1975.

Không chỉ có vậy, để biện hộ cho những lời kêu gọi hòa giải dân tộc mỹ miều ấy, những kẻ đạo đức giả đó lại lặp lại luận điệu “chiến tranh ủy nhiệm” đẻ phủ nhận giá trị của cuộc Kháng chiến chống Mỹ từ năm 1954 đén năm 1975. Đó là cuộc kháng chiến để giải phóng dân tộc giữa một bên là quân và dân Việt Nam tuy nhỏ yếu hơn hàng trăm lần về tiềm lực kinh tế quốc phòng đã trong 30 năm kiên trì ròng rã, đánh bại cuộc xâm lăng tàn bạo nhất của tên đế quốc giàu mạnh nhất thế kỷ XX, để giành lại độc lập, thống nhất cho Tổ quốc mình.

Cần phải nhắc lại lịch sử rằng đa số những sĩ quan, quân nhân của quân đội nguỵ Sài Gòn, những công chức, viên chức từng làm việc trong chính quyền ngụy Sài Gòn, những người bị quan thầy Mỹ bỏ rơi đã chấp nhận ở lại mảnh đất này, đã sinh cơ lập nghiệp và không ít người đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam. Và cũng có không ít những bị đe dọa, lừa gạt, thậm chí là cưỡng bức phải di tản nhưng khi nhận ra bộ mặt thật của quan thầy Mỹ và đám tay sai, đã hồi tâm chuyển ý, trở thành những Việt kiều tích cực góp phần và việc xây dựng quê hương. Đó đích thực là những con người Việt Nam muốn hòa hợp với dân tộc mình. Và trong mấy chục năm qua, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã chào đón, hoan nghênh họ. Những động thái trên đây không phải là hòa hợp dân tộc thì là cái gì đây hỡi mấy nhà ”dâm chủ” ?

Hóa ra trong số những người Việt ra định cư ỏ nước ngoài sau ngày 30-4-1975 không phải ai cũng có thể làm như vậy. Có một bộ phận những người này theo sự chỉ đạo của CIA đã cố gắng kích động lên làn sóng thâm thù cách mạng trong những người Việt sống lưu vong, bằng chiêu trò “kiến nghị” hòa giải dân tộc, xây dựng đất nước, song thực chất là gây kích động, gây chia rẽ dân tộc, khơi lại hận thù, xuyên tạc lịch sử, đổ lỗi gây ra chiến tranh là do Đảng và Nhà nước ta chứ không phải do thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai của chúng gây ra, những kẻ đó có thật sự muốn hòa giải dân tộc hay không. Đây chính là “ngón võ mềm” mà những kẻ “chống cộng điên cuồng” chuyển hướng chiến thuật sau khi đã chịu thất bai cay đắng khi trở về phá hoại đất nước bằng vũ lực trong những năm từ 1976 đến cuối những năm 1980 và những năm đầu thế kỷ XX.

Những kẻ đó đã dung xảo ngôn để đảo lộn phải tráo, tráo trở xuyên tạc lịch sử, vu cáo Đảng, Nhà nước Việt Nam, để đổi trắng thay đen về các sự kiện lịch sử nhằm lừa bịp những người cả tin, thiếu am tường về lịch sử hai cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX rằng, đó là những cuộc nội chiến, do người Việt Nam lôi kéo nước ngoài vào cuộc cuộc nội chiến, chứ không phải là do thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đem quân xâm lược nước ta gây ra, buộc lòng nhân dân ta phải đứng lên kháng chiến đánh đuổi quân xâm lược Pháp, Mỹ cùng tay sai và chư hầu của chúng. Những kẻ đó đã bày trò “lập lờ đánh lận con đen” khi cho rằng hai cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX chỉ là cuộc chiến tranh ủy nhiệm, do các thế lực nước ngoài điều khiển.

Trong khi sự thực lịch sử mà cả thế giới đều biết rõ là dân tộc Việt Nam đã giành lại được nền độc lập sau cuộc Cách mạng Tháng 8 năm 1945, tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) vào ngày 2-9-1945. Sau đó, thực dân Pháp và đế quốc Mỹ can thiệp và đổ quân xâm lược Việt Nam, buộc dân tộc Việt Nam phải tiến hành cuộc kháng chiến đánh đuổi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Trong hai cuộc kháng chiến đó, có một bộ phận người Việt Nam can tâm làm tay sai cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phản bội lại dân tộc, trong đó chính quyền Ngụy Sài Gòn do đế quốc Mỹ dựng nên. Như vậy, kẻ chủ mưu gây ra hai cuộc chiến tranh xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Còn chính quyền Ngụy Sài Gòn chỉ là bù nhìn, tay sai tiếp tay cho quân xâm lược, phản bội lại nhân dân, dân tộc Việt Nam.

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bọn tay sai là về thực chất đó không phải cuộc nội chiến (vì lẽ đơn giản là có yếu tố ngoại bang xâm lược là Pháp, Mỹ) và càng không phải là “cuộc chiến tranh ủy nhiệm” do các thế lực bên ngoài nước chỉ đạo “các bên” trong nước tiến hành. Bởi lẽ, đây là cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam tiến hành chống lại cuộc chiến tranh xâm lược của thực dân Pháp, đế quốc Mỹ xâm lược nhằm mục đích giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đem lại hòa bình cho toàn thể nhân dân Việt Nam chứ không phải đem lại quyền lợi cho một nhóm người nào. Ngay sau khi miền Nam được hoàn toàn giải phóng, Bí thư thứ nhất Đảng Lao động Việt Nam Lê Duẩn đã tuyên bố rằng: “Chỉ có một bên thắng, đó là toàn thể dân tộc Việt Nam của chính nghĩa và hòa bình thé giới. Và cũng chỉ có một bên thua, đó là đế quốc Mỹ và chư hầu của chúng, của những thế lực phi nghĩa và hiếu chiến.” Vậy những kẻ giả danh yêu nước kêu gọi hòa giải dân tộc đứng về phía bên nào trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc Việt Nam ? Liệu họ có chấp nhận một quan điểm đầu mâu thuẫn của Trương Huy San (tức San Hô, tức Huy Đức) để tự xếp mình đứng về phe đế quốc Mỹ xâm lược ở phía “bên thua cuộc” ?

Chính tướng Nguyễn Cao Kỳ, cựu phó Tổng thống của cái gọi là Việt Nam Cộng hòa đã từng nói: “Hòa hợp dân tộc, thống nhất đất nước thì cả chúng ta (chỉ phía ngụy Sài Gòn) và phía bên kia đều muốn. Nhưng chúng ta đã không làm được. và những người anh em của chúng ta phía bên kia (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam) đã làm được. Vậy thì ta phải thừa nhận công lao của họ chứ !”. Thế nhưng những kẻ dựng chuyện để kêu gào về hòa giải, hòa hợp lại xuyên tạc rằng kẻ chủ mưu và tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược gây nên hai cuộc chiến tranh ở Việt Nam trong thế kỷ XX không phải là thực dân Pháp, đế quốc Mĩ, mà là các phe phái trong nước gây ra. Như thế, chúng vừa làm thỏa lòng quan thầy Mỹ và các thế lực phản động, nơi mà chúng sinh sống và nhận tiền để viết bài xuyên tạc lịch sử dân tộc,vừa kích động gây chia rẽ khối đoàn kết của dân tộc khi vu khống trắng trợn rằng chính người Việt Nam gây ra cuộc chiến tranh mà chúng gọi là “huynh đệ tương tàn” đó.

Những kẻ tung ra những luận điệu đó chính là những kẻ đã theo gót bọn tay sai xâm lược bỏ chạy khỏi Việt Nam khi chế độ ngụy quyền Sài Gòn bị lật đổ, để lại một đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh do thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bọn tay sai của chúng gây ra. Giờ đây, khi đất nước ta đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế ổn định đời sống nhân dân thì chúng lại lại ra vẻ đạo đức giả lo lắng cho sự “hòa giải dân tộc”, đoàn kết dân tộc. Nhưng thực chất đằng sau những luận điệu tráo trở, lật lọng của những kẻ chống cộng là âm mưu kích động chia rẽ khối đoàn kết dân. Trên thực tế, Đảng Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong những năm qua đã minh chứng đường lối, chính sách hòa hợp, đoàn kết dân tộc đúng đắn của mình và thường xuyên tích cực thực hiện điều đó. Nhiều Việt kiều về nước tham quan, thăm thân nhân và làm ăn, sinh sống ổn định tại quê nhà. Và cho đến nay, những Việt kiều yêu nước chân chính còn sinh sống ở nước ngoài vẫn thường xuyên nhiệt tình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Sự thật đó đã vạch bộ mặt đạo đức giả của nhưng kẻ những kẻ mượn danh “hòa giải dân tộc” để xuyên tạc đường lối, chính sách hòa hợp, đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

Nguồn: Nguyễn Tâm

13 Nhận Xét :

 1. đúng là những kẻ cơ hội chớp lấy thời cơ , nếu như chẳng đem lại được những điều tốt đẹp thì chúng ta có thể thấy rằng những kẻ này tranh thủ làm những điều này thì làm sao có được những giá trị của sự hòa giải dân tộc nó tốt đẹp như nào , nhưng mà làm sao có được điều tốt này được chứ

  Trả lờiXóa
 2. Giờ đây, khi đất nước ta đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế ổn định đời sống nhân dân thì chúng lại lại ra vẻ đạo đức giả lo lắng cho sự “hòa giải dân tộc”, đoàn kết dân tộc. Nhưng thực chất đằng sau những luận điệu tráo trở, lật lọng của những kẻ chống cộng là âm mưu kích động chia rẽ khối đoàn kết dân.

  Trả lờiXóa
 3. Đảng Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong những năm qua đã minh chứng đường lối, chính sách hòa hợp, đoàn kết dân tộc đúng đắn của mình và thường xuyên tích cực thực hiện điều đó. Nhiều Việt kiều về nước tham quan, thăm thân nhân và làm ăn, sinh sống ổn định tại quê nhà. Và cho đến nay, những Việt kiều yêu nước chân chính còn sinh sống ở nước ngoài vẫn thường xuyên nhiệt tình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Sự thật đó đã vạch bộ mặt đạo đức giả của nhưng kẻ những kẻ mượn danh “hòa giải dân tộc” để xuyên tạc đường lối, chính sách hòa hợp, đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Đã ăn cướp lại còn la làng. Bản thân đã không ra gì còn cố cãi lý cho bằng đk, bảo sao để lại toàn con cháu ảo tưởng sức mạnh vậy. Đến ông Nguyễn Cao Kỳ là tướng bên phe đối địch còn công nhận thành công của Đảng. Muốn hòa giải dân tộc thực sự thì mấy người kia cũng nên gỡ cái mặt nạ giả tạo ra đi, làm việc có ích đóng góp cho đất nước chứ đừng ngồi đấy mà kêu la.

  Trả lờiXóa
 5. Những Việt kiều yêu nước chân chính còn sinh sống ở nước ngoài vẫn thường xuyên nhiệt tình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Sự thật đó đã vạch bộ mặt đạo đức giả của nhưng kẻ những kẻ mượn danh “hòa giải dân tộc” để xuyên tạc đường lối, chính sách hòa hợp, đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Những Việt kiều yêu nước chân chính vẫn thường xuyên nhiệt tình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Sự thật đó đã vạch bộ mặt đạo đức giả của những kẻ mượn danh “hòa giải dân tộc” để xuyên tạc đường lối, chính sách hòa hợp, đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Trong hai cuộc kháng chiến đó, có một bộ phận người Việt Nam can tâm làm tay sai cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phản bội lại dân tộc, trong đó chính quyền Ngụy Sài Gòn do đế quốc Mỹ dựng nên. Như vậy, kẻ chủ mưu gây ra hai cuộc chiến tranh xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Còn chính quyền Ngụy Sài Gòn chỉ là bù nhìn, tay sai tiếp tay cho quân xâm lược, phản bội lại nhân dân, dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Trong hai cuộc kháng chiến đó, có một bộ phận người Việt Nam can tâm làm tay sai cho thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phản bội lại dân tộc, trong đó chính quyền Ngụy Sài Gòn do đế quốc Mỹ dựng nên. Như vậy, kẻ chủ mưu gây ra hai cuộc chiến tranh xâm lược là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Còn chính quyền Ngụy Sài Gòn chỉ là bù nhìn, tay sai tiếp tay cho quân xâm lược, phản bội lại nhân dân, dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Những kẻ tung ra những luận điệu đó chính là những kẻ đã theo gót bọn tay sai xâm lược bỏ chạy khỏi Việt Nam khi chế độ ngụy quyền Sài Gòn bị lật đổ, để lại một đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh do thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bọn tay sai của chúng gây ra. Giờ đây, khi đất nước ta đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế ổn định đời sống nhân dân thì chúng lại lại ra vẻ đạo đức giả lo lắng cho sự “hòa giải dân tộc”, đoàn kết dân tộc. Nhưng thực chất đằng sau những luận điệu tráo trở, lật lọng của những kẻ chống cộng là âm mưu kích động chia rẽ khối đoàn kết dân.

  Trả lờiXóa
 10. Những Việt kiều yêu nước chân chính còn sinh sống ở nước ngoài vẫn thường xuyên nhiệt tình đóng góp cho sự nghiệp xây dựng một Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh. Còn các nhà dân chủ thì sao, chỉ biết mở mồm hòa với chả hợp, chẳng giúp gì cho đất nước mà cũng có tư cách kêu gọi hòa hợp sao.

  Trả lờiXóa
 11. Đã ăn cướp lại còn la làng. Bản thân đã không ra gì còn cố cãi lý cho bằng đk, bảo sao để lại toàn con cháu ảo tưởng sức mạnh vậy. Muốn hòa giải dân tộc thực sự thì mấy người kia cũng nên gỡ cái mặt nạ giả tạo ra đi, làm việc có ích đóng góp cho đất nước chứ đừng ngồi đấy mà kêu la.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ tung ra những luận điệu đó chính là những kẻ theo đuôi đế quốc Mỹ bỏ chạy khỏi Việt Nam khi chế độ ngụy quyền Sài Gòn bị lật đổ, để lại một đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh do thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bọn tay sai của chúng gây ra. Giờ đây, khi đất nước ta đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả chiến tranh, phát triển kinh tế ổn định đời sống nhân dân thì chúng lại lại ra vẻ đạo đức giả lo lắng cho sự “hòa giải dân tộc”, đoàn kết dân tộc

  Trả lờiXóa
 13. Hòa giải và hòa hợp, ai nghe qua thì tưởng chừng như chúng giống nhau, dùng thế nào cũng được. Nhưng ẩn chưa sau nó lại là cả một âm mưu của đế quốc Mỹ lúc bấy giờ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ