Thứ Hai, 27 tháng 3, 2017

LIÊN TỤC 2 "TÂM THƯ TỐ CÁO" THỦ TƯỚNG - SỰ THẬT NHƯ THẾ NÀO?

Liên tiếp những ngày qua xuất hiện 2 bức tâm thư của những người tự nhận bản thân là “cán bộ về hưu” của Bộ Công thương, Ban Tổ chức TW được đăng tải trên khắp các diễn đàn xã hội dân sự và các blog của các cá nhân, tổ chức mang danh nghĩa “đấu tranh dân chủ” với cùng nội dung là: “Tố cáo những sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”.Trong 2 bức thư trên các diễn đàn những người này tự xưng là Bùi Xuân Minh – cán bộ về hưu của Bộ Công thương và Nguyễn Đông Nam – cán bộ về hưu của Ban Tổ chức TW. Nội dung 2 bức thư này đều có chung một nội hàm là “vạch trần những sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”. Để làm rõ về tính đúng đắn và chân thật của 2 bức thư, chúng tôi đã có cuộc liên hệ với bên Tổ chức nhân sự của Bộ Công thương và Ban Tổ chức TW. Theo đó cả 2 bên cùng xác nhận nội dung trong 2 tâm thư này nêu là “vu khống, xuyên tạc và giả mạo cán bộ Nhà nước”. Cụ thể:

Thứ nhất, Theo Tổ chức nhân sự của 2 đơn vị trên thì không có tên cán bộ hưu trí nào là Bùi Xuân Minh và Nguyễn Đông Nam có năm sinh, nguyên quán và địa chỉ như trong tâm thư nêu được lưu trong danh sách hưu trí 10 năm qua của cả 2 đơn vị.

Thứ hai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người gốc Quảng Nam chứ không phải là Đà Nẵng như trong 2 thư tố cáo ghi. Nếu là cán bộ thuộc TW chắc chắn ai cũng phải biết rõ quê quán của Thủ tướng.

Thứ ba, Cán bộ thuộc các đơn vị cấp TW không bao giờ dùng cụm từ “cán bộ về hưu” mà sẽ dùng cụm từ “cán bộ hưu trí”. Người không làm trong cơ quan Nhà nước chắc chắn sẽ không bao giờ biết hay dùng được các từ ngữ mang tính chất thuật ngữ riêng biệt của giới công chức nên cho dù có mạo danh tiếp lần sau kết quả vẫn sẽ bị bại lộ.

Thứ tư, những cán bộ làm trong Nhà nước không bao giờ viết tên họ nằm bên trên chữ ký, lối ký này chỉ thường thấy ở người dân sống ở Châu Âu.

Về nội dung đơn thư nếu không đọc kỹ thì người đọc rát dễ bị lạc vào mê trận từ vụ việc này sang vụ việc khác mà “không hề có một dẫn chứng, chứng cứ” cho lời tố cáo. Nếu chú ý kỹ 2 bức thư sẽ thấy rõ lối hành văn của người viết còn sử dụng nhất nhiều từ ngữ của giới trẻ hiện nay, thể hiện rõ cách dùng từ mà ngay nay chúng ta thường gọi là “trẻ trâu” chứ không mang hơi hướng của một người đã có tuổi và từng trải. Khi chú ý kỹ 2 bức thư dễ dàng nhận thấy lối viết và cách dùng từ ngữ trong bài giống nhau đến kỳ lạ, tưởng chừng là như một người viết, ngay cả nét chữ ký cũng đậm nhạt giống nhau. Đồng thời, trong nội dung bức thư người viết có lúc viết họ tên Chủ tịch UBND Đà Nẵng là Huỳnh Đức Thơ có lúc lại là Huỳnh Đức Thọ cho thấy người viết thư vốn không hề nắm rõ danh tính của cá nhân được nêu trong bài.

Ngoài ra, có thể chú ý đến các chi tiết rằng thư đề kính gửi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang để tố cáo và nhơ nguyên Chủ tịch nước nhắc nhở, phê bình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhưng lại viết 1 đoạn khá dài kể tội trạng của ông Trương Tấn Sang. Tuy rằng, lời lẽ bên dưới đã biện minh là không tin nhưng với người không tin có cần thiết phải kể tội xong mới nói là không tin không hay vốn dĩ đây chỉ là một cách tung hỏa mù, vừa mượn cớ tố cáo Thủ tướng sẵn tố cáo luôn nguyên Chủ tịch nước?!

Thiết nghĩ ngay việc mạo danh cán bộ hưu trí để làm đơn thư tố cáo đã là sự gian dối thì những nội dung trong đơn đó cũng chỉ là sự quy chụp, vu khống cá nhân đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Mà rõ ràng hơn khi người viết cũng không có đủ kiến thức và hiểu biết hay tầm suy nghĩ để viết một bức thư tố cáo đủ sức thuyết phục thì bản thân những người đọc cũng đủ lý trí và hiểu biết để nhận rõ sự phi lý của nội dung 2 “tâm thư” này chứ không để thành “con lừa bị dắt mũi” như những người viết thư kia đang tưởng tượng.

Hoàng Hải

16 Nhận Xét :

 1. Dù có cao tay như nào đi nữa thì cái bản chất cũng sẽ lộ ra thôi. Muốn vu oan giá họa cho người khác đâu có dễ, nhất là lại nói về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chỉ có những người quá nhẹ dạ cả tin thì mới thì lừa phỉnh thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Viết tâm thư tố cáo thì ít ra cũng nên tìm hiểu rõ ràng quê quán người ta, viết cho nó thật thật tí chứ. Viết mà toàn lỗi sai thế này cho thấy một trình độ thấp kém trong tư duy và khả năng viết rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Thiết nghĩ ngay việc mạo danh cán bộ hưu trí để làm đơn thư tố cáo đã là sự gian dối thì những nội dung trong đơn đó cũng chỉ là sự quy chụp, vu khống cá nhân đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Mà rõ ràng hơn khi người viết cũng không có đủ kiến thức và hiểu biết hay tầm suy nghĩ để viết một bức thư tố cáo đủ sức thuyết phục thì bản thân những người đọc cũng đủ lý trí và hiểu biết để nhận rõ sự phi lý của nội dung 2 “tâm thư” này chứ không để thành “con lừa bị dắt mũi” như những người viết thư kia đang tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
 4. Liên tiếp những ngày qua xuất hiện 2 bức tâm thư của những người tự nhận bản thân là “cán bộ về hưu” của Bộ Công thương, Ban Tổ chức TW được đăng tải trên khắp các diễn đàn xã hội dân sự và các blog của các cá nhân, tổ chức mang danh nghĩa “đấu tranh dân chủ” với cùng nội dung là: “Tố cáo những sai phạm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”. sự thật là như thế nào, đây có phải là âm mưu thủ đoạn của bè lũ việt tân

  Trả lờiXóa
 5. Rất cảm ơn về bài viết của bạn, bài viết rất hay và ý nghĩa.
  Nếu có các nhu cầu về thiết kế, thi công các sản phẩm nội thất như: bàn ghế sofa, giường tủ, thi công trọn gói có thể liên hệ bên Mozza mình nhé. Click vào đây để xem chi tiết nhé các bạn:
  sofa da cao cấp
  sofa nỉ đẹp
  sofa văng đẹp
  sofa góc đẹp
  sofa đơn đẹp
  hãy liên hệ cho mình nhé. Cảm ơn !
  _______________________________________________
  SIÊU THỊ GHẾ SOFA MOZZA
  Địa chỉ: 66 - Tương Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Điện thoại: 093 628 3333 - 04 6674 9999

  Trả lờiXóa

 6. Thiết nghĩ ngay việc mạo danh cán bộ hưu trí để làm đơn thư tố cáo đã là sự gian dối thì những nội dung trong đơn đó cũng chỉ là sự quy chụp, vu khống cá nhân đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Mà rõ ràng hơn khi người viết cũng không có đủ kiến thức và hiểu biết hay tầm suy nghĩ để viết một bức thư tố cáo đủ sức thuyết phục thì bản thân những người đọc cũng đủ lý trí và hiểu biết để nhận rõ sự phi lý của nội dung 2 “tâm thư” này chứ không để thành “con lừa bị dắt mũi” như những người viết thư kia đang tưởng tượng.

  Trả lờiXóa
 7. Lại là cái chiêu trò cũ rích của lũ rận, chúng lại lấy cớ này kia để mà bôi xấu các vị lãnh đạo nhà nước ta. Tâm thư quái gì đây chẳng qua chỉ là cái cớ xuyên tạc, cũng như bôi nhọ nhà nước ta cho dễ hơn mà thôi, vì thế nên chúng ta cần phải cảnh giác trước những âm mưu bẩn thỉu của lũ rận.

  Trả lờiXóa
 8. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 9. người viết không có đủ kiến thức và hiểu biết hay tầm suy nghĩ để viết một bức thư tố cáo đủ sức thuyết phục thì bản thân những người đọc cũng đủ lý trí và hiểu biết để nhận rõ sự phi lý của nội dung 2 “tâm thư” này.

  Trả lờiXóa
 10. Mấy tay này nghĩ cũng buồn cười tự dưng tâm thư tâm thiếc đúng là ghen tị với người ta muốn đạp đổ đây mà đang yên đnag lành không có tâm thư đến sự kiện quan trọng mới có tâm thư để mà hạ bệ người ta thì dễ lộ diện lắm

  Trả lờiXóa
 11. Mấy trò tâm thư này nghe nó vừa quen vừa lạ nhưng được cái mấy anh chị viết tâm thư này lại lộ liếu cái âm mưu của mình quá. Thời điểm a nh chị viết tâm thư nó lại trùng với tháng ngày người ta có quyết định đấy. lần sau rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 12. Từ trước đến nay, cứ đến trước thềm các kỳ Đại hội của Đảng, các Hội nghị Trung ương là các thế lực chống đối trong nước, bè lũ phản động lưu vong ngoài hải ngoại cùng các anh hùng bàn phím, “đạo diễn nghiệp dư” với những toan tính đen đối, bẩn thỉu lại tung ra các “bom tấn” dưới dạng “thư nặc danh”, video clip để kích thích người đọc, người xem nội dung chính trị xấu, tán phát trên mạng internet, đúng là thủ đoạn quen thuộc của lũ rận chủ

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian cho Hội nghị TW 5 – khoá 12 sắp diễn ra, âm mưu hạ bệ, công kích các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước càng ngày càng nhiều; người mà bọn chúng nhắm đến không ai khác chính là Thủ tướng nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Chúng tán phát hàng chục bài viết, video clip có “nguyên liệu” cóp nhặt, chắp vá từ các hình ảnh chế Thủ tướng; video có lời thoại được viện dẫn từ các bài viết của các trung tâm phá hoại tư tưởng, người dân nên đề cao cảnh giác trước âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 14. Thaibinhquetoi23423:53 8 tháng 4, 2017

  Trong các bài viết xuyên tạc dưới dạng tâm thư, hầu hết các thông tin được đưa ra là bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo 180 độ, thay từ, ngắt câu, thêm bớt, nhằm mục đích làm xấu đi hình ảnh của Thủ tướng trong lòng công chúng. Đây là thủ đoạn quen thuộc của lũ rận, chúng âm mưu hạ uy tín của Thủ tướng, nhưng sẽ chẳng ai tin vào mấy lời bịa đặt vô căn cứ của chúng cả

  Trả lờiXóa
 15. Một số thông tin phản ánh đời tư, quá trình công tác của Thủ tướng sau khi bị các đối tượng cơ hội chính trị tán phát trên mạng được các anh hùng bàn phím tái chế hết cỡ, tuy nhiên bản thân các thông tin đó đều sai sự thật, áp đặt chủ quan một chiều… Những bài viết, video clip này sau khi hoàn thành, chúng tán phát nhanh rộng rãi trên mạng internet, thu hút sự chú ý của các đối tượng, tổ chức hội nhóm chống đối trong và ngoài nước. Đúng là lũ rận chủ vô đạo đức, bịa đặt, xuyên tạc một cách trắng trợn, đổi trắng thay đen

  Trả lờiXóa
 16. Toàn là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn, người xem chỉ cần 3s động não là có thể thấy được âm mưu, ý đồ của các đối tượng đăng tải các video nội dung xấu trên. Chúng lợi dụng các thời điểm chính trị quan trọng, nhạy cảm của đất nước, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cấp cao; nhằm gây mâu thuẫn nội bộ, làm suy giảm uy tín của các đồng chí trước nhân dân.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ