Thứ Hai, 20 tháng 3, 2017

NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ LÊ CÔNG ĐỊNH KHÔNG THỂ HOÀN LƯƠNG

Trên mạng xã hội mấy ngày hôm nay, ngập tràn những bài viết nhân sự kiện 16/3/1968 Quân đội xâm lược Mỹ đã tàn sát gần 500 trẻ em, phụ nữ thôn Mỹ Lai khiến cả thế giới kinh hoàng về tội ác tày trời của quân đội Mỹ lúc bấy giờ.
Hình ảnh một Việt nam thu nhỏ, dũng cảm bất khuất trước cường quyền đứng lên đòi công lý, sự ngiệp chính nghĩa đòi độc lập cho dân tộc mình thì bị tàn sát dã man, đã thức tỉnh lương tri của nhân dân toàn thế giới lúc bấy giờ, đã góp phần thổi bùng lên phong trào phản đối chiến tranh xâm lược VN đã lan rộng khắp toàn cầu, trong đó có cả nhân dân yêu chuộng hòa bình Mỹ.

Nay, cuộc chiến đã lùi xa. nhưng Ký ức và tội ác trong chiến tranh vẫn còn đó đã ám ảnh suốt cả cuộc đời còn lại, khiến bao cựu chiến binh Mỹ đã từng tham gia xâm lược VN Nay vẫn còn day dứt lương tâm, sám hối tội lỗi của mình đã gây nên,

Thế nhưng, đúng ngày giỗ chung của 500 người dân vô tội ở Mỹ Lai, thì cựu luật sư Lê Công Định một kẻ vô ơn bạc nghĩa, đã đăng trên facebook của mình hô hào hướng đi mới cho phong trào đấu tranh dân chủ VN là “Muốn Thoát Trung… phải Thoát Hồ”, tức là phải “thoát khỏi di sản tư tưởng và đường lối” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và “để thấy ngọn cờ giải phóng dân tộc đánh Pháp, đuổi Mỹ trong quá khứ là sai lầm, là không cần thiết…..” Lời nói, của LCĐ như một tội lỗi “lịch sử” đáng nguyền rủa, khi y đã và đang bắn vào quá khứ, nhẫn tâm phủ nhận giá trị lịch sử huy hoàng của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến thần thánh, trường kỳ và vô cùng anh dũng chống giặc ngoại xâm để đòi “Độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một Quốc gia và chủ quyền của một dân tộc”.

Để rồi, theo suy luận của kẻ lắm chữ, nhưng cái đầu lại “Rỗng tuếch” về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, y cứ như một kẻ bệnh hoạn, đầu óc N tối tăm của những kẻ cam tâm làm nô lệ, tư duy của những kẻ suốt đời chỉ muốn bám đít ngoại bang, làm tay sai cho quân xâm lược, Vì thế, y cho rằng đánh Pháp đuổi Mỹ giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước có nghĩa là bài Tây đó là một sai lầm và nay phải lệ thuộc Tầu cũng là điều tất yếu.

Rõ ràng, LCĐ là kẻ hậu sinh y đã học sử nhưng chưa bao giờ y nghĩ được lịch sử “khổ đau” của dân tộc mình, đất nước mình 100 năm chìm đắm trong nô lệ, chịu nhục của một đất nước “Nhược tiểu”, bởi mất chủ quyền, không có độc lập, tự do, cảnh lầm than cùng cực, đói khổ, bần hàn của Nhân dân mình ở thế kỷ XX, dưới đòn roi bom đạn của thực dân, đế quốc đã tàn phá quê hương đất nước.

LCĐ tuy là luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi y nhẫn tâm đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình y cùng cả dân tộc này đã chọn. Chỉ vì, định kiến cá nhân, tiểu nhân trong suy nghĩ, ác cảm với chính quyền mà LCĐ đã không chịu nghĩ cho cả dân tộc này. Chính y đâu có biết rằng vì không chịu nhục, không chịu làm kiếp nô lệ kiếp Ngựa Trâu mà cả dân tộc này của y đã đứng lên dưới ngọn cờ giải phóng dân tộc để đánh Pháp, đuổi Mỹ do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Vậy cớ sao? Cả dân tộc này đứng lên đòi“Độc lập tự do cho đất nước, danh dự của một Quốc gia và chủ quyền của một dân tộc”.lại là một sai lầm?

Đó là cái ngu của kẻ lắm chữ, nhưng lại thiếu hiểu biết thế nên có người nói y là tội đồ của dân tộc.

Sự khốn nạn hơn nữa của Lê Công Định, khi y nghe tin bài hát “Con đường xưa em đi”được sáng tác trước 1975, phục vụ cho lính Ngụy VNCH, có những câu từ không phù hợp, đang bị xem xét và có thể bị cấm lưu hành, thì Định giật một cái stt: Tự do và triển vọng, thì bị cấm. Còn con đường "Bác" đi, vừa bi đát về kinh tế, vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi tiếp.

Điều đó gọi là gì?”.

Qủa thật, những gì Lê Công Định vừa viết trên FB của mình có người nói rất đúng rằng “Não trạng của kẻ lắm chữ đang có vấn đề”. LCĐ cố tình “Mũ ni che tai, nhắm mắt trước sự thật” không nhìn thấy những cái được và sự đi lên của đất nước, sự ấm no, hạnh phúc của Nhân dân,… đành rằng sự đi lên của đất nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn và thách thức…. Tuy nhiên,.đó cũng là quy luật tất yếu của bất cứ quốc gia nào khi phát triển kinh tế cũng phải trải qua.

Vì thế, cái đầu “tiểu nhân” của vị luật sư này đã không mở được lòng “quân tử” mà chỉ biết nghĩ đến những khó khăn, tiêu cực…..để nhòm ngó, xăm soi, bới bèo ra bọ, vạch tìm sâu lấy cớ bôi nhọ chính quyền, rồi đổ lỗi cho bản chất chế độ gây nên sự “bi đát về kinh tế”….. để y tiếp tục xuyên tạc, bôi đen lịch sử, cố tình hạ bệ, xúc phạm đến hình tượng, anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, được Liên hợp quốc vinh danh “Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới” .

Cái gọi, “vừa thần phục giặc Tàu về chính trị, vừa hèn nhát về quân sự, mà vẫn cắm đầu đi” LCĐ đang có hành vi xỉ nhục dân tộc, xúc phạm đến người dân Việt nam yêu nước, khi y sủa ra những lời nói của những kẻ võ biền cơ bắp, kích động hận thù gây chiến tranh không thể chấp nhận được ở một kẻ có học.

Thế giới ngày nay không có dân tộc nào như dân tộc Việt Nam, đã từng trải qua bao năm tháng khốc liệt của chiến tranh tàn phá, chết chóc đau thương và cái giá phải trả bằng xương, bằng máu để có được hòa bình, độc lập, tự do. Vì thế, Nhân dân VN quá thấu hiểu thế nào là chiến tranh vì những hậu quả chiến tranh tàn khốc, máu và nước mắt thấm sâu vẫn còn đó. Chính vì vậy, Nhân Dân VN càng trân trọng giá trị của mỗi ngày có hòa bình. Với truyền thống đạo nghĩa Sống Hòa - Hiếu với bạn bè, đó là nét nhân văn của nền văn hóa Việt, dân tộc Việt. Tuy nhiên, Hòa - Hiếu không có nghĩa là yếu hèn của dân tộc, một khi kẻ thù đã dồn Việt Nam đến chân tường về chủ quyền lãnh thổ, buộc Nhân Dân VN không còn bất cứ lựa chọn nào khác là buộc phải cầm súng. Sẵn sàng và quyết tâm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc mình bằng bất kỳ giá nào.

Trong lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc này, người Việt luôn là nạn nhân của các cuộc xâm lăng. Vì thế, người VN không bao giờ, là người “khơi mào”đầu tiên trong các cuộc chiến, chỉ cầm vũ khí khi buộc phải tự vệ.

Tuy nhiên, “Việt Nam không bao giờ là người tuốt gươm ra trước nhưng sẽ là người sau cùng tra gươm vào vỏ”. đó là chân lý, đó sức mạnh quật cường và “gien”chiến thắng luôn thuộc về người dân Việt, dân tộc Việt.

Nhân dân VN có quyền tự hào về điều đó. Lê Công Định và đồng đảng của y cần phải “thông não” về điều cót lõi này.

Lê Công Định đã phải (vào tù) để trả giá cho hành vi tội lỗi của mình, khi cố tình chống phá đất nước. Nay, “Ngựa lại quyen đường cũ” khi y cố tình bước qua lằn ranh đỏ của tội lỗi, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

Vì thế, Cần phải trừng trị đích đáng Lê Công Định, bắt y phải trả giá đắt cho hành vi tội lỗi của mình.

Nguyễn Kim Khanh

22 Nhận Xét :

 1. Le Công ĐỊnh là một tên tâm thần chính trị, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 2. “Ngựa lại quyen đường cũ” khi y cố tình bước qua lằn ranh đỏ của tội lỗi, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Công Định từng là luật sư có danh tiếng nhưng y đã bị bọn phản động lôi kéo đi lầm đường lạc lối để rồi bị đi tù vì chống phá nhà nước rồi mất hết cả sự nghiệp và người vợ là hoa hậu. giờ đây hắn chỉ là một kẻ bám đít ngoại bang, làm tay sai cho quân xâm lược. nhưng hắn vẫn ngựa quen đường cũ, sau khi ra tù lại tiếp tục chống phá nhà nước Việt Nam với những luận điệu xuyên tạc sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Lê Công ĐỊnh tuy là luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi y nhẫn tâm đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình y cùng cả dân tộc này đã chọn. Tên Lên CÔng ĐỊnh đến chết cũng không từ bỏ hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước việt nam, cần phải cho y vào tù suốt đời để tránh hậu quả từ những việc mà hắn làm

  Trả lờiXóa
 5. Một tên luật sư có học nhưng lại có suy nghĩ sai lệch nên hắn đã sử dụng trí thông minh của mình để nghĩ và làm ra những việc sai trái. tên Lê Công Định đã phủ nhận công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân dân ta không bao giờ tha thứ cho một kẻ mất gốc như hắn. hắn chỉ là một kẻ bám đít ngoại bang để sống vì giờ đây hắn cũng không còn gì, sự nghiệp mất, gia đình tan nát. và sắp tới có khi hắn cũng đáng được dành phân đời còn lại ở trong tù. đúng là một tên óc chó khi nói cuộc kháng chiến chống pháp Mỹ của nhân dân ta là sai lầm

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng, LCĐ là kẻ hậu sinh y đã học sử nhưng chưa bao giờ y nghĩ được lịch sử “khổ đau” của dân tộc mình, đất nước mình 100 năm chìm đắm trong nô lệ, chịu nhục của một đất nước “Nhược tiểu”, bởi mất chủ quyền, không có độc lập, tự do, cảnh lầm than cùng cực, đói khổ, bần hàn của Nhân dân mình ở thế kỷ XX, dưới đòn roi bom đạn của thực dân, đế quốc đã tàn phá quê hương đất nước.
  Hắn không biết gì về sử ta nhưng lại dám phủ nhận chiến công của cha ông ta. một tên dận thối tha

  Trả lờiXóa
 7. câu chuyện thoát Trung xong đất nước ta sẽ như thế nào thì bọn não lợn như Định chưa thể nào nghĩ ra được, vì chúng chỉ có mục đích thoát Trung còn thoát xong đời sống dân ta như thế nào thì chúng sẽ không thể hình dung ra được.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Công Định - Một luật sư đầy tài năng và triển vọng. Nhưng tiếc thay cho tài năng của y, vì bản lĩnh chính trị yếu kém, không giữ được lập trường đã hiến thân mình, bán luôn cả linh hồn mình cho quỷ dữ. Giờ đây khi không còn đường lùi, y vẫn phải tiếp tục theo con đường chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 9. Đường đường là một luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình mình cùng cả dân tộc này đã chọn. Cần phải trừng trị đích đáng Lê Công Định, bắt y phải trả giá đắt cho hành vi tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa
 10. đợi những kẻ như lê công định biết đường mà quay đầu lại thì không biết đến bao giờ. lợi ích và tên tuổi của y gắn chặt với các hoạt động chống đối, để từ bỏ những thứ đó đâu có dễ dàng gì.

  Trả lờiXóa
 11. Được biết Lê công định là một luật sư mang mác học thức cao vời vợi . Hơn nữa, anh ta sinh ra và lớn lên trong một gia đình có giàu truyền thống cách mạng nhưng không hiểu tại sao bản thân anh ta lại hành độg một cách không thể chấp nhận được như vậy, cái chữ đem ra để làm gì

  Trả lờiXóa
 12. Là luật sư nhưng lại mang một nhân phẩm thối nát. Học thức cao mà phát ngôn thật tầm thường. Những người làm luật t biết, họ không quá sùng bái ĐCS hay nhà nước, nhưng họ cũng biết đâu là đúng đâu là sai, đâu là sự thật đâu là giả dối. Cái danh luật sư đã bị Lê Công Định làm vấy bẩn rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Mang danh luật sư nhựng lại có những phát ngôn thiếu hiểu biết, mang cái nhìn phiến diện lệch lạc. Có ông là luật sư chắc thân chủ của ông xui xẻo lắm. Một kẻ tri thức mà không giúp gì cho đất nước thì cũng là phế phẩm thôi

  Trả lờiXóa
 14. Xã hội ta bây giờ ngày càng tồn tại nhiều kẻ biến chất, suy thoái đạo đức, xuyên tạc lịch sử, thậm chí là phỉ báng cả tiền nhân. Những kẻ như vậy thật chướng tai gai mắt, hay nói theo kiểu nhìn thẳng vào sự thật và đánh giá đúng sự thật thì đó là những kẻ vô đạo đức, điển hình trong số đó là tên luật sư biến chất Lê Công Định

  Trả lờiXóa
 15. Tiêu biểu trong số những kẻ mất dạy, vô đạo đức trong làng rận phải kể đến tên luật sư Lê Công Định. Sau một thời gian bị xã hội lên án, người đời ruồng bỏ, nhà tù chào đón thì vài tháng trở lại đây, Định đã “quay trở lại và báo hại hơn xưa”, mật độ Lê Công Định sủa ngày càng dày và mất dạy hơn trên các trang chống cộng cực đoan và được các sự cổ súy của giới “dân chủ hoang tưởng, tâm thần chính trị” ngày càng mãnh liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Thaibinhquetoi23415:50 30 tháng 3, 2017

  Lê Công Định cũng được biết tới với nhiều danh tính khác nhau, với cây viết nguy trang kích động đấu tranh dân chủ đăng trên các trang mạng ở Hải ngoại, các bài viết có những nội dung để đánh lạc hướng dư luận, xuyên tạc nền kinh tế, chính trị Việt Nam. Lê Công Định luôn lợi dụng các bài viết để lồng nội dung kích động đòi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Đúng là ngựa quen đường cũ

  Trả lờiXóa
 17. Qua những lời Lê Công Định viết trên facebook cá nhân đã phản ánh bản chất phản động của y, mà ngay cả nhận xét của những người cùng chiến tuyến chống cộng của Định cũng đã lột tả hết bản chất của Định: tráo trở, lật lọng, ảo tưởng vào sức mạnh, sẵn sàng bán đứng bạn bè. Với nhân cách như vậy thật khó để thay đổi được Lê Công Định. Và như vậy thì lời nói của Định thật ra cũng chẳng có giá trị gì với thế giới loài người.

  Trả lờiXóa
 18. Lê Công Định có cha là Lê Công Mẫn (chết), mẹ là Nguyễn Thị Mai. Cha mẹ Định là những đảng viên kỳ cựu của Đảng Cộng sản Việt Nam, nên Lê Công Định được ăn học đầy đủ và hưởng các chế độ đã ngộ Việt Nam “con của Lão thành cách mạng, vậy mà hắn tráo trở, quay ra xuyên tạc, chửi bới chính chế độ đã mang lại bao ơn huệ cho hắn, đúng là kẻ vô đạo đức, bạc bẽo

  Trả lờiXóa
 19. Mang danh luật sư nhựng lại có những phát ngôn thiếu hiểu biết, mang cái nhìn phiến diện lệch lạc. Có ông là luật sư chắc thân chủ của ông xui xẻo lắm. Có tài mà không có đức thì cũng vô dụng thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Ngỡ rằng sau khi được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước, Lê Công Định sẽ rút ra bài học để làm lại cuộc đời. Song cái đỉnh cao của sự nghiệp đã qua cộng hưởng với sự trân trọng mà xã hội dành cho Định đã mờ nhạt, dường như khó tìm ra lối thoát giúp con người này hoàn lương một cách thực sự.

  Trả lờiXóa
 21. bọn người này có cho ngồi tù cả đời thì chúng vẫn tiếp tục xuyên tạc, chống phá mà thôi, nhà nước ta đã quá nhân từ cho lũ người này rồi làm cho chúng càng được thể, không coi pháp luật ra gì, ăn nói thiếu suy nghĩ, không cần phải nói thì ai cũng hiểu được giá trị lịch sự của Đảng, của Bác với cách mạng Việt Nam vì vậy không gì có thể xóa bỏ công lao đó, mọi lời nói kia đang đi ngược lại lịch sự, chúng không xứng đáng là con dân nước Việt

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ