Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

ĐTN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH LIỆU CÓ ĐÚNG LÀ NƠI LÀM "THUI CHỘT TÀI NĂNG DÂN TỘC"?

Thanh niên Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn là thế hệ mang trong mình nhiệt huyết, hi vọng và hoài bão của tuổi trẻ, là lực lượng xứng đáng đại diện cho tinh thần kiên cường, quả cảm và niềm tự tôn sâu sắc của một quốc gia, dân tộc. Lịch sử Việt Nam chính là những trang vàng hào hùng ghi dấu những mốc son chói lọi được đánh đổi bằng máu, nước mắt và tuổi thanh xuân của cả một thế hệ anh hùng mang tên nước Nam Việt. Không một ai và không thế lực nào có thể và được phép phủ nhận sự hi sinh và những đóng góp cao cả ấy, ngược lại nó quả thực là một sự xúc phạm và đi ngược lại với quy luật và quan điểm của lịch sử, của chủ nghĩa Mac-lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Bài viết trên blog Danlambao 

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức đã ra đời trong hoàn cảnh đất nước đang trong tình thế cấp bách, hừng hực máu lửa quyết chiến đấu chống lại kẻ thù giữ vững non sông gấm vóc dân tộc, giữ bình yên cho tổ quốc. Đây thực sự là nơi quy tụ những con người thuộc về đất nước nguyện sống hết mình cho lý tưởng cộng sản và hoài bão của không chỉ của riêng mình ai mà đó là ước mơ và khao khát của cả một dân tộc. Thật là bừa bãi và thiếu căn cứ khi cho rằng "Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh là nơi làm thui chột tài năng dân tộc" như trong bài viết của tác giả Trần Thiên đã phủ nhận một cách mù quáng như vậy. 

Trong quá khứ thanh niên Việt Nam đã góp phần không nhỏ trong việc làm nên chiến thắng của dân tộc trước 2 cường quốc vĩ đại và hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ: Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Biết bao con người tuổi còn 18 đôi mươi sẵn sàng rời ghế nhà trường lên đường ra chiến trường để đối mặt với đạn bom và khói lửa của cuộc chiến để rồi chấp nhận hi sinh quên mình vì một tương lai nước nhà độc lập, để lá cờ đỏ sao vàng được tự do tung bay trong niềm hân hoan vui sướng và hạnh phúc ngập tràn của cả dân tộc Việt Nam. Tuổi trẻ kiên cường bất khuất và không bao giờ khuất phục trước bất kì một thế lực nào, dù còn trẻ tuổi nhưng trong mỗi dáng vóc bé nhỏ kia là một trái tim nồng ấm, một cái đầu lạnh với ý chí sắt đá được tôi luyện vượt qua bão tố của lịch sử. Chính tổ chức đoàn thanh niên Cộng Sản HCM là nơi đã định hướng và mang chân lý độc lập- tự do- hạnh phúc đến giác ngộ và khơi dậy tinh thần dân tộc trong mỗi thanh niên. Vì vậy họ đều nghe theo tiếng gọi của trái tim mình khi tổ quốc lâm nguy, họ tự nguyện chiến đấu và chấp nhận hi sinh. Và cuối cùng chân lý đã chứng minh chính nghĩa đã chiến thắng tất cả. 

Còn bàn về bài viết của tác giả Trần Thiên: 

Trần Thiên cho rằng thanh niên Việt Nam bị nhồi nhét thứ chủ thuyết, giáo điều là chủ nghĩa Mác Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh để trở thành “những nhân cách què quặt ngang nhiên phán quyết một cách thiếu ý thức và thiếu cả trình độ lý lẽ là hoàn sai lầm. Bởi lẽ bất kì một sự việc nào xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó và trước khi đưa ra quyết định về một vấn đề gì thì đều có căn nguyên của nó. Không phải bỗng dưng những việc làm ấy bị cho là có thế lực phản động xúi giục. Nếu nói như vậy thì làm sao họ có thể chứng minh là ta ngang nhiên phán quyết không dựa trên căn cứ gì. Liệu họ có thể làm cho minh bạch rằng thật sự không có bất kì một sự đưa đẩy, lợi dụng nào ở đây. Và cũng không phải là sự nhồi nhét học thuyết mà đó là điều tất nhiên của lịch sử. 

Chính trong quá khứ thế hệ thanh niên VN đã tự giác ngộ và quyết tâm đi theo lý tưởng chính nghĩa Cộng Sản của mình. Họ làm tất cả những điều đó là sự chủ động, là sự thúc giục của ý chí, hành động theo lẽ phải chứ hoàn toàn không có sự mù quáng ở đây. Nếu vậy thì họ sẽ luôn dập khuôn máy móc tất cả những tư tưởng ấy mà thôi. Mà sự thực trong quá khứ cũng như hiện tại chúng ta luôn có một thái độ chân thành,rõ ràng trong mọi mối quan hệ. Ví dụ như thực dân Pháp là quân xâm lược Việt Nam của thế kí 20 nhưng không phải tất cả người Pháp đều như vậy, vẫn còn những người phản đối chiến tranh, ưa chuộng hòa bình ủng hộ cuộc chiến đấu của dân tộc Việt Nam. Vì vậy mà trong hành trình ra đi tìm đường cứu nước Bác Hồ đã dừng chân tại Pháp, lắng nghe tiếng nói của nhân dân và tham gia vào việc thành lập ra Đảng Lao Động xã hội Pháp. Bác đã tìm thấy sự đồng lòng ngay trên mảnh đất đã và đang xâm lược, đàn áp “đè đầu cưỡi cổ” dân tộc mình. Đó là một sự thật không thể phủ nhận. Còn thời nay, ta đón nhận mọi việc trong mối quan hệ 2 chiều và đa chiều của nó. Không có đối tác mãi mãi và không có đối tượng mãi mãi. Nhưng nhất định với những hành động cố ý lợi dụng và gây rối, chúng ta sẽ không chịu chấp nhận bỏ qua. 

"Tư tưởng của đại đa số ĐVTNCSHCM là mất tính tự chủ và sáng tạo để làm cho xã hội có thể thay đổi tốt đẹp hơn, để rồi tự họ đánh mất đi những tinh hoa mà cha mẹ sinh ra họ để họ trở thành công dân có ích cho xã hội." Lại tiếp tục là một sự nhận định thiếu cơ sở xác đáng. Nếu thanh niên Việt Nam là thiếu tự chủ và sáng tạo thì biết bao công trình nghiên cứu khoa học, bao nhiêu phát minh giúp ích cho cuộc sống hàng ngày thì được gọi là gì? Bùi Hùng Thắng với công trình Môđun đèn LED chiếu sáng công cộng sử dụng công nghệ tản nhiệt bằng chất lỏng nanô cácbon đã được trao giải trong Festival trẻ 2015. Một công trình được đánh giá là giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp. Đây có thể cho là thiếu sáng tạo không? 

Chị Lê Phương Chi, sinh viên trường Đại học Bách Khoa đã nhiều năm liên tiếp đạt giải trong các kì thi khoa học công nghệ, bạn Phan Huy Hoàng 15 tuổi say mê tin học và đạt giải nhất trong kì thi tin học trẻ không chuyên toàn quốc năm 2004, bạn Ngô thị Ngọc Anh đạt giải vàng trong kì thi Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ năm 2003. Anh Trần Ngọc Nam, giảng viên khao Toán cơ Tin học trường Đại học KHTN- Đại học Quốc gia HÀ Nội có nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc được các tổ chức khoa học quốc tế đánh giá cao. Anh Đặng Lê Nguyên Vũ- Giám đốc xí nghiệp cà phê Trung Nguyên đạt giải doanh nghiệp trẻ xuất sắc ASEAN năm 2004. Anh Lý A Dò, trạm trưởng trạm kiểm soát biên phòng huyện Đồng Văn (Hà Giang) đã có thành tích xuất sắc trong phổ cập giáo dục tại địa phương… Và còn rất nhiều tấm gương cần được vinh danh hơn nữa. 

Còn nói về tính tự chủ, việc lập ra các trang mạng và theo như lời tác giả nói là lập tức phán ngay cho rằng bọn phản động nói bậy, không thể vì một sự việc như vậy mà cho rằng thanh niên thiếu tính tự chủ và sáng tạo. Mà sự thực thì nói bậy hay không còn cần phải hỏi xem lý lẽ của những kẻ chống đối là thế nào?? Chúng đi ngược lại với những gì vốn vẫn tồn tại và đúng đắn từ trước tới giờ. Chính bọn chúng mới là những kẻ đang “tự tay tát vào mặt mình” nói sằng bậy, phỉ báng lý do cho sự sinh tồn của mình trong cuộc sống hòa bình này. Còn nói về việc không dám đứng lên "biểu tình chống quân xâm lược Bắc Kinh, hay đấu tranh đem lại công bằng cho những người dân oan mất nhà mất cửa bởi bọn cầm quyền ác bá thì có thể nói rằng một đất nước mà dân nổi dậy biểu tình thì đâu có yên bình gì." Không phải họ không biết lên tiếng đòi quyền lợi cho mình mà đó là sự bình tĩnh để giải quyết mọi việc, không phải cứ gây nên đám đông hỗn loạn là hay. 

"Cộng sản tôi luyện họ trở thành những con người không có trái tim biết yêu thương đồng loại, họ sẵn sàng quay lưng lại với người dân trong đó có cha mẹ họ, công việc chính của họ là đi dọn rác, cạo những tấm biển quảng cáo, dọn các ống tiêm chích, những việc làm đó tuy tốt cho xã hội nhưng đó là những công việc của các công ty vệ sinh môi trường," tiếp tục là một sự đánh giá không chính xác. Vậy thì hãy nhìn vào những tấm gương thanh niên Việt Nam vẫn ngày ngày ra sức học tập và cống hiến cho quê hương, đất nước: dù họ là nông dân hay đội ngũ trí thức thì những công việc họ đang làm chẳng phải đang đóng góp rất nhiều cho đất nước sao? 

Đó là những nhà phát minh xuất thân từ ruộng đồng đã tạo ra những chiếc máy thái, máy tuốt lúa hay cả những máy lọc nước trong tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay. Đó là trí tuệ của lớp trẻ với tư duy khoa học và linh hoạt đã chiến thắng ngay cả cường quốc khoa học công nghệ như Nhật Bản trong cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương năm 2003, là sự hiện diện của những thanh niên Việt Nam du học tại những đất nước như Mỹ, Anh, Úc… được xếp hạng ưu tú khiến bạn bè thế giới phải ngưỡng mộ tinh thần vượt khó và trí tuệ của người Việt Nam. Đó là Giáo sư Ngô Bảo Châu với niềm say mê toán học và giải thưởng Fields cao quý đã cho thấy người Việt Nam đâu hề kém cỏi gì mà thậm chí còn được mệnh danh là “người Do Thái của Phương Đông”. Và cũng không thể không thể kể đến trong lĩnh vực thể thao, những cái tên như Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thị Ánh Viên, LÝ Hoàng Nam, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Lê Quang Liêm… là niềm tự hào của đất nước ta trên đấu trường thể thao khu vực và quốc tế. 

Những thanh niên làm kinh tế giỏi như anh Trần Minh Thiện ở tỉnh Bình Phước không chỉ hoạt động Đoàn giỏi, anh còn là một trong những gương thanh niên sản xuất, chăn nuôi giỏi. Với mô hình trồng tiêu kết hợp chăn nuôi dê, sử dụng cây keo làm nọc tiêu, lá của cây keo được sử dụng làm thức ăn cho dê, ngược lại, phân dê sau khi được ủ hoai mục sẽ trở thành nguồn phân bón rất tốt cho cây tiêu, mỗi năm sau khi trừ chi phí, gia đình anh thu về khoảng hơn 200 triệu đồng…Không thể nói rằng thanh niên Việt Nam không có tình yêu thương đồng loại, quay lưng lại với người dân được. Họ làm kinh tế giỏi, giúp xóa đói giảm nghèo và đem lại niềm vinh dự tự hào cho đất nước. 

Những công việc như đi don vệ sinh môi trường thể hiện sự quan tâm và biết sống vì cộng đồng, vì xã hội của những người trẻ. Chính tổ chức Đoàn thanh niên là nơi đã tập hợp và hun đúc trong mỗi người ý thức và sự tự giác đó, qua những chương trình hành động như thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi hay là những hoạt động kêu gọi cả nước cùng hướng về Hoàng Sa và Trường Sa nêu cao tinh thần dân tộc động viên những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo xa. Thanh niên Việt Nam không chỉ biết học, không chỉ nỗ lực vượt khó làm kinh tế giỏi mà còn biết sống vì đồng bào mình không hề ích kỉ nhỏ nhen trong lợi ích của bản thân và như vậy thì không phải là quay lưng lại với người dân của mình.Và có thể khẳng định Đoàn thanh niên đã góp phần khích lệ những phẩm chất cao quý ấy. 

"Hãy tỉnh thức đừng bị cộng sản ru ngủ mình mà đánh mất đi những con người ưu việt" đó là lời kết của Trần Thiên khi nói về thanh niên Việt Nam và tôi nghĩ nên kết luận lại rằng: Hãy cảnh giác với những luận điệu xảo trá vu khống như vậy, hãy sống, nỗ lực và cống hiến hết mình cho tổ quốc Việt Nam bằng chân lý mà lịch sử đã chứng minh vì đó là nơi trái tim bạn thuộc về. 

Hà Bắp

38 Nhận Xét :

 1. Cái trang danlambao thì có bao giờ đăng tin tốt đẹp gì đâu? Đôi khi tôi tự hỏi tại sao chúng có thể bịa đặt một cách trắng trợn đến như vậy? Thanh niên Việt Nam là nguồn sinh lực của quốc gia, là chủ nhân tương lai của đất nước ta. Trước những diễn biến phức tạp ở trong và ngoài nước, bọn phần tử xấu đang ráo riết đầu độc tư tưởng, kích động quần chúng nhân dân, trong đó ko thể ko kể đến các đoàn viên, học sinh sinh viên, chúng ta cần phải tẩy chay những quan điểm lệch lạc, sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 2. danlambao là cái trang phản động hàng đầu, nơi tập hợp bọn rận chủ chuyên tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước ta bôi nhọ hình ảnh các vị lãnh đạo vì vậy các bạn hãy cảnh giác với những luận điệu xảo trá vu khống như vậy, hãy sống, nỗ lực và cống hiến hết mình cho tổ quốc Việt Nam. Hãy yêu nước như cái cách ông cha ta đã từng làm

  Trả lờiXóa
 3. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức đã góp phần không nhỏ trong việc làm nên chiến thắng của dân tộc trước 2 cường quốc vĩ đại và hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ nhưng đám 'danlambao" có tình bỏ qua điều đó và kích động xuyên tạc trắng trợn sự thật bôi nhọ hình ảnh

  Trả lờiXóa
 4. Trần Thiên có lẽ là kẻ mà cho đến bây giờ vẫn chưa được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, hoặc hắn là kẻ ở tận phương nào, ăn cơm Tây, hít khí Tây và chõ mõm về bàn chuyện trong nước. Thế nên mới có cái cách suy nghĩ ngu xuẩn đến thế.

  Trả lờiXóa
 5. ĐOÀN thanh niên cộng sản Vn là một tổ chức quan trọng tiếp bước thế hệ đi trước , noi theo đường đi của các bậc cha anh ,là lực lượng quan trọng bổ sung cho ĐẢNG. Đoàn phải lớn mạnh mới thật sự khẳng định đc vị thế và vai trò của mình. Thanh niên hnay phải cùng nhau cố gắng

  Trả lờiXóa
 6. Thời còn đi học, được tham gia Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm tự hào lớn lao của tôi cũng như bao bạn bè cùng trang lứa khác. Tham gia Đoàn Thanh niên, chúng tôi được rèn luyện, tu dưỡng bản thân, tham gia năng nổ các hoạt động xã hội và giúp đỡ cộng đồng. Chúng tôi tự hào về những tháng năm ấy, Đoàn thanh niên đã giúp chúng tôi trưởng thành và hoàn thiện bản thân, ai dám nói Đoàn thanh niên đã làm thui chột tài năng đất nước?

  Trả lờiXóa
 7. nói với cái lũ quanlambao, danlambao làm gì cho mệt nhỉ, chúng lúc nào mà chẳng muốn xuyên tạc cơ chứ, với chúng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh như là cái gì thù địch với chúng, nên thể chế nào lấy đó là nền tảng thì chúng phải tìm cách tiêu diệt bằng được

  Trả lờiXóa
 8. Đoàn thanh niên là nơi để nuôi ý chí, rèn luyện cho các thanh niên khi bước đời chứ, và đó là nơi để thúc đẩy ý chí, sức trẻ của thanh niên để có những đóng góp to lớn cho đất nước, cho dân tộc, chứ không phải như lũ chống phá bảo đâu, chúng sợ sức trẻ này nên chúng mới tìm cách xuyên tạc thế đấy

  Trả lờiXóa
 9. tôi nghĩ đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức tốt, ở đó các thanh niên đang chập chững chuẩn bị bước ra đời sẽ có nơi tựa vào, đó là chỗ rèn luyện, tu dưỡng cho mỗi người và chính đoàn thanh niên là nơi để phát hiện, cung cấp những tài năng cho đất nước

  Trả lờiXóa
 10. nếu nói rằng Đoàn Thanh niên CS HCM là nơi thui chột tài năng trẻ của dân tộc là một nhận định hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được. Đoàn là nơi tập trung, liên kết, tạo môi trường cho thế hệ trẻ rèn luyện và phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. nếu nói rằng Đoàn Thanh niên CS HCM là nơi thui chột tài năng trẻ của dân tộc là một nhận định hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được. Đoàn là nơi tập trung, liên kết, tạo môi trường cho thế hệ trẻ rèn luyện và phát triển.

  Trả lờiXóa
 12. Thế nào là thui chột tài năng, là làm mất đi những tài năng ưu việt? Nếu một người tài không được lòng nhân dân, không phục vụ cho tổ quốc đồng bào thì người tài còn ý nghĩa gì nữa? Còn nếu những ý kiến cho rằng căn nguyên do lý tưởng Đảng Cộng sản sai lầm thì hãy nhìn những nhân tài hiện nay, họ vẫn đang được nhà nước tạo điều kiện hết sức để cống hiến cho dân tộc. Những suy nghĩ như vậy chỉ đến từ những kẻ thù hằn, đả kích Đảng và Nhà nước, bất đồng chính kiến mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là nơi hội tụ của những con người trẻ tuổi với sức trẻ và kiến thức của mình là thế hệ tương lại giữ vai trò lãnh đạo và xây dựng đất nước sau này sao lại bảo là nơi làm thiu chột tài năng dân tộc.ở đây đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ ,nhà lãnh đạo tài năng và đội ngũ tri thức cống hiến rất nhiều vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian qua .

  Trả lờiXóa
 14. Đoàn là chỗ dựa vững chắc, tham gia đóng góp, xây dựng và bảo vệ chính quyền nhân dân các cấp, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước; Vận động đoàn viên thanh niên xung phong, tình nguyện đi đầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trực tiếp tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đoàn tham gia quản lý Nhà nước, quản lý xã hội trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình, thông qua hệ thống Đoàn các cấp từ cơ sở đến Trung ương đề cử những đại biểu ưu tú nhất đại diện quyền lợi và tiếng nói của tuổi trẻ vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, vận động, tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên trở thành công dân tốt, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

  Trả lờiXóa
 15. Cái trang blog dân làm báo đăng tải được một cái bài như vậy chứng tỏ người đó chả có cái tý kiến thức gì về chính trị trong đầu . Các bạn có biết ở trên đất nước chúng ta , có muôn vàn sự việc nhờ có sự giúp đỡ của đoàn thanh niên mới có thể hoàn thành một cách xuất sắc không ?

  Trả lờiXóa
 16. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, tự nguyện phấn đấu vì sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, công bằng và văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.. Luận điệu cho rằng "Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh là nơi làm thui chột tài năng dân tộc" là 1 hành động phủ nhận lịch sử, chống phá dân tộc của Dân Làm Báo mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Thanh niên Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn là thế hệ mang trong mình nhiệt huyết, hi vọng và hoài bão của tuổi trẻ, là lực lượng xứng đáng đại diện cho tinh thần kiên cường, quả cảm và niềm tự tôn sâu sắc của một quốc gia, dân tộc. Lịch sử Việt Nam chính là những trang vàng hào hùng ghi dấu những mốc son chói lọi được đánh đổi bằng máu, nước mắt và tuổi thanh xuân của cả một thế hệ anh hùng mang tên nước Nam Việt. Không một ai và không thế lực nào có thể và được phép phủ nhận sự hi sinh và những đóng góp cao cả ấy, ngược lại nó quả thực là một sự xúc phạm và đi ngược lại với quy luật và quan điểm của lịch sử, của chủ nghĩa Mac-lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 18. Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh đâu phải là trò đùa để mấy tên phản động bố láo có quyền chen ngang, chĩa mồm vào để bình luận. Bao nhiêu nhân tài, những con người kiệt xuất được nuôi dưỡng tư cách được chắp cánh hành động từ đây. Một sự xúc phạm và đi ngược lại với quy luật và quan điểm của lịch sử, của chủ nghĩa Mac-lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 19. nhiều người cứ bảo về nước ko có đất dụng võ.nhưng xin lỗi.đừng có viện cớ này nọ rằng con cha cháu ông chứ các bạn về nước chả thiếu nhưng công ti tập đoàn lớn sẵn sàng nhânj các bạn vào làm với mức lương cao.miễn là các bạn có tài thực sự và có muốn cống hiến cho đất nước thôi.và đoàn thanh niên VN rất tạo điều kiện cho những thanh niên nào muốn phát triển kinh tế và làm giàu nơi quê hương mình.đm đám vọng nô cứ ngồi mà phao tin đồn nhảm nhí

  Trả lờiXóa
 20. Thui chột tài năng dân tộc ư? Ôi cái luận điệu của chúng thật dạ man. Thui chột tài năng hay là tài năng phát triển thì đã rõ như ban ngày, chẳng cần bàn luận gì nữa. Nhưng cái tôi muốn nói đây là, sao chúng lại gọi là thui chột??? ĐÓ là vì, thanh niên phát triển toàn diện thì sẽ chẳng có ai bị chúng lợi dụng cả đấy!

  Trả lờiXóa
 21. LÀ một thanh niên VIệt Nam tôi tự hào được là một đoàn viên Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh .Chẳng có gì là làm thui chột tài năng dân tộc cả .Không có Đoàn thanh niên định hướng cho chúng tôi thì có lẽ giờ này chúng tôi đã không sống khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần ,chúng tôi sẽ không biết đâu là đúng đâu là sai .Minh chứng là như Trần Thiên một người ăn cơm tây ,hít khí tây thì làm sao hiểu được .Chỉ biết ăn cơm tây và phục vụ như một con " ch..." cắn càn thôi.KHông phân biệt được đâu là đúng là sai mà còn sủa càn .

  Trả lờiXóa
 22. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức lớn nhất của tầng lớp thanh niên, là nơi mà thanh niên thể hiện tài năng của mình cũng như những nhiệt huyết muốn đóng góp cho xã hội, cũng là nơi dẫn dắt và chỉ bảo cho thanh niên biết con đường đúng đắn mà mình nên đi, vậy thì thui chột ở chỗ nào cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 23. Chính tổ chức Đoàn thanh niên là nơi đã tập hợp và hun đúc trong mỗi người ý thức và sự tự giác đó, nên đã có rất nhiều việc tốt việc có ích đã được thực hiện. Thanh niên Việt Nam không chỉ biết học, không chỉ nỗ lực vượt khó làm kinh tế giỏi mà còn biết sống vì đồng bào mình không hề ích kỉ nhỏ nhen trong lợi ích của bản thân và như vậy thì không phải là quay lưng lại với người dân của mình.Và có thể khẳng định Đoàn thanh niên đã góp phần khích lệ những phẩm chất cao quý ấy.

  Trả lờiXóa
 24. Trong quá khứ thanh niên Việt Nam đã góp phần không nhỏ trong việc làm nên chiến thắng của dân tộc trước 2 cường quốc vĩ đại và hùng mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ: Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Biết bao con người tuổi còn 18 đôi mươi sẵn sàng rời ghế nhà trường lên đường ra chiến trường để đối mặt với đạn bom và khói lửa của cuộc chiến để rồi chấp nhận hi sinh quên mình vì một tương lai nước nhà độc lập, để lá cờ đỏ sao vàng được tự do tung bay trong niềm hân hoan vui sướng và hạnh phúc ngập tràn của cả dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Thanh niên Việt Nam từ xưa đến nay vẫn luôn là thế hệ mang trong mình nhiệt huyết, hi vọng và hoài bão của tuổi trẻ, là lực lượng xứng đáng đại diện cho tinh thần kiên cường, quả cảm và niềm tự tôn sâu sắc của một quốc gia, dân tộc. Lịch sử Việt Nam chính là những trang vàng hào hùng ghi dấu những mốc son chói lọi được đánh đổi bằng máu, nước mắt và tuổi thanh xuân của cả một thế hệ anh hùng mang tên nước Nam Việt.

  Trả lờiXóa
 26. Một con chó cắn càn sủa bậy thì cũng chỉ dám sủa ở trang mà lũ chó chúng nó xây dựng thôi (Danlambao) chứ nó sủa ra ngoài như thế thì gạch đá vỡ con mẹ nó đầu từ lâu rồi. Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM từ khi thành lập đến nay luôn là lực lượng nòng cốt của tổ quốc ta mà nó nói là thui chột tài năng là sao

  Trả lờiXóa
 27. Người con của đất16:52 26 tháng 3, 2017

  Hãy tỉnh thức đừng bị cộng sản ru ngủ mình mà đánh mất đi những con người ưu việt" đó là lời kết của Trần Thiên khi nói về thanh niên Việt Nam và tôi nghĩ nên kết luận lại rằng: Hãy cảnh giác với những luận điệu xảo trá vu khống như vậy, hãy sống, nỗ lực và cống hiến hết mình cho tổ quốc Việt Nam bằng chân lý mà lịch sử đã chứng minh vì đó là nơi trái tim bạn thuộc về.

  Trả lờiXóa
 28. Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ CHí Minh luôn là nơi để tuổi tre phát triển và cống hiến cho Tổ Quốc thế mà lũ rận thối mõm lại phát ngôn bừa bãi Đúng là một lũ rận khốn nạn, vô đạo đức, bọn bán nước cầu lợi cá nhân

  Trả lờiXóa
 29. Đoàn Thanh Niên cộng sản Hồ Chí Minh đâu phải là trò đùa để mấy tên rận thối mõm có quyền bình luận. Bao nhiêu nhân tài, những con người kiệt xuất được nuôi dưỡng tư cách được chắp cánh hành động từ đây.Đúng là một phát ngôn hồ đồ, một sự xỉ nhục quá đáng đối với đoàn. Lũ rận kia hãy câm cái mõm thối của chúng mày lại

  Trả lờiXóa
 30. Hãy cảnh giác với những luận điệu xảo trá vu khống của lũ kền rận chủ, hãy sống, nỗ lực và cống hiến hết mình cho tổ quốc Việt Nam bằng chân lý mà lịch sử đã chứng minh vì đó là nơi trái tim bạn thuộc về. Đoàn Thanh Niên Cộng sản HCM mãi là lực lượng nòng cốt của Đất nước

  Trả lờiXóa
 31. Trần Thiên đúng là một thằng ngu tự cho mình cái quyền bội nhọ Đoàn Thanh Niên CS HCM. Hắn ở trời Tây, ăn cơm Tây thì làm sao hiểu được thực trạng của nước ta mà sủa bậy. Đoàn Thanh niên là nơi có bao nhiêu nhân tài của đất nước được chắp cánh từ đây, bây giờ và mãi mãi, Đoàn Thanh Niên luôn là lực lượng sung kích trên mọi lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 32. Thanh niên Việt Nam sớm được Bác Hồ kính yêu gắn bó với chủ nghĩa Cộng sản, ngay khi Người gắn bó cách mạng Việt Nam với phong trào Cộng sản quốc tế. "Thanh niên nắm vai trò là người châm ngòi lửa đầu tiên cho phong trào cách mạng nước ta" (Lê Duẩn).

  Trả lờiXóa
 33. Từ khi ra đời, Đoàn thanh niên đã sản sinh nhiều thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Đó là lớp thanh niên cảm tử cho tổ quốc quyết sinh mà tiêu biều là Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Cù Chính Lan, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót. Đó là thế hệ thanh niên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với những người con ưu tú như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Thái Văn A…

  Trả lờiXóa
 34. Danlambao, cái tên quen thuộc khi nhắc đến kèm với những bài viết phản động, xuyên tạc, nói xấu Đảng nhà nước. Và theo t thấy thì trên cái trang mạng này thì không có bài viết nào cho ra hồn cả, bài nào cũng đăng với nội dụng sai lệch, cố hướng dư luận và những điều không đúng. Với bài viết này cũng vậy, Danlambao lại xuyên tạc, nói xấu, phủ nhận những đóng góp của ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 35. Thanh niên Việt Nam không chỉ biết học, không chỉ nỗ lực vượt khó làm kinh tế giỏi mà còn biết sống vì đồng bào mình không hề ích kỉ nhỏ nhen trong lợi ích của bản thân và như vậy thì không phải là quay lưng lại với người dân của mình.Và có thể khẳng định Đoàn thanh niên đã góp phần khích lệ những phẩm chất cao quý ấy. Chính những thanh niên đi theo con đường dận chủ mới bị thui chột tài năng, tương lai tăm tối.

  Trả lờiXóa
 36. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thực sự là nơi quy tụ những con người thuộc về đất nước nguyện sống hết mình cho lý tưởng cộng sản và hoài bão của không chỉ của riêng mình ai mà đó là ước mơ và khao khát của cả một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 37. Tôi thấy những bạn trẻ hoạt động bên Đoàn hoạt động rất năng nổ, nhiệt tình, tương lai cũng sáng lạng, đó là một điểm cộng khi các bạn ấy ra ngoài xin việc, vậy là đoàn tn là nơi sản sinh ra nhiều tài năng đó chứ.

  Trả lờiXóa
 38. Không thể nói rằng thanh niên Việt Nam không có tình yêu thương đồng loại, quay lưng lại với người dân được. Họ làm kinh tế giỏi, giúp xóa đói giảm nghèo và đem lại niềm vinh dự tự hào cho đất nước.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ