Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

VỊ CAI XỨ VÀ ĐÁM VÔ LẠI

Làng giáo Phù Yến, bóng đêm chưa hạ xuống, bên nhà phòng nằm ngay cạnh "tòa". Bên trong căn nhà phòng, ánh đèn compact đang sáng với lượng sáng vừa đủ, những hạt giáng sương rơi đều đầy sân tòa, gió đêm từ biển thổi tới mang vị mằn mặn của biển cả bao trùm khắp nơi. Mặc dù, đã xong buổi chầu tối, thời gian còn lại là giây phút nghỉ ngơi của vị cai xứ. Nhưng bên trong phòng nhà vị cai xứ đang đón tiếp những "vị khách" đặc biệt và có nhân thật cũng rất đặc biệt, nói đúng hơn là phường vô lại, họ đang bày mưu hèn kế bẩn chứ không phải cùng ngài cai xứ "đọc sách thánh hiền". Bổng vi cai xứ cao lời: Chúng ta ai củng biết rồi đấy!. Hiện nay, nhà sản đang đau đầu vì vụ Fo, lòng người hoang mang. Hơn thế nữa những người anh em bên kia của chúng ta đang nóng lòng làm ngọt gió đổi thay, nhưng không thể nào có thể làm được mà chỉ có chúng ta, chúng ta các người thấy biết không!.. 

Do đó họ đã gửi gắm trọn niềm tin qua những tờ đô lờ và còn hứa hẹn tiền chưa ngừng gửi về nếu chúng ta tiếp tục làm. Giọng vị cai xứ trầm lại " Ta nói thật ta chỉ còn lại một ít thời gian, và ta không muốn lãng phí nó cho thiên triều nữa" ta xác định đây là thời cơ lý hợp nhất để thực hiện... cả đảm người nhìn sang lẫn nhau, không ai biểu thị một lời phản đối mà ánh mắt họ sáng lên vị bọn họ thừa hiểu rằng điều ngài cai muốn là điều mà họ đang rất muốn, nhưng làm là phải có tiền, mà muốn có được nhiều tiền thì bọn họ biết rằng phải đi qua ngã đường bất chính.

Có một điều là đám đệ tử của vị cai xứ có vẻ lo lắng và e ngại nhất đó là miệng lưới thế gian dù mình có tiền hay được cả thế gian để rồi mất phần linh hồn thì chẳng được ích gì!. Vị cai xứ sư thừa hiểu điều đó nên trấn an rằng: " cái người có tiền tỷ rồi, ta sẻ dâng trăm lễ, ngàn lễ chẳng nhé không lên được thiên đàng chăng!

Nguyễn Chi

11 Nhận Xét :

 1. Có một điều là đám đệ tử của vị cai xứ có vẻ lo lắng và e ngại nhất đó là miệng lưới thế gian dù mình có tiền hay được cả thế gian để rồi mất phần linh hồn thì chẳng được ích gì!. Vị cai xứ sư thừa hiểu điều đó nên trấn an rằng: " cái người có tiền tỷ rồi, ta sẻ dâng trăm lễ, ngàn lễ chẳng nhé không lên được thiên đàng chăng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ vì đồng đô la có giá trị nhiều hơn đồng tiền việt mà những con người này đã bán linh hồn mình, bán cả Tổ quốc mình cho kẻ thù. Những kẻ sống chết vì tiền như vậy có xứng đáng là một công dân Việt Nam hay không?

   Xóa
 2. Đạo giáo từ xưa đến này đã thấy được những tham vọng chính trị của họ, đó là là lòng tham mà chúa không dạy nhưng họ lại tích cực làm điều đó

  Trả lờiXóa
 3. Một đám vô lại ,tập hợp nhau lại để bàn mưu hèn, kế bẩn kiếm tiền. Công việc kiếm tiền của chúng quá nhục nhã đó là công việc bẩn thỉu, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. đúng là đám cai xứ khi mà cố gắng lợi dụng những điều tốt đẹp của chúa để mà tìm kiếm những lợi ích của cá nhân mình như thế thì làm sao có thể tìm kiếm được tiếng nói chung của dân tộc được và họ phải bị trừng trị của pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. với những con người này thì không cần phải nói nhiều , làm thẳng tay đi nếu như lợi dụng chúa để mà kiếm lợi nhuận cho bản thân mình thì xử thay luôn cho chúa , chúa dạy như nào thì chúng quên hết quên tất cả rồi

  Trả lờiXóa
 6. Hình ảnh không phải ngài cai xứ "đọc sách thánh hiền" mà là vị cai xứ cùng đám vô lại đang bày mưu hèn kế bẩn để gây mất trật tự, nổi dậy biểu tình trước những vụ việc xảy ra trong thời gian qua, mà có mỗi việc vụ cá chết mà chúng cứ nhai đi nhai lại, ai chả biết cái bộ mặt thật của bọn chúng rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Độ vô lại của ông linh mục này thì hầu như mọi người đều biết rồi, bởi những hành động của ông ta được công khai cả mà. Nên là việc một đám vô lại ngồi lại với nhau cũng không có gì lạ. Điều đáng quan tâm là không biết những tên vô lại này sẽ làm trò gì nữa đây.

  Trả lờiXóa
 8. Cai xứ và đồng bọn còn định làm những trò bẩn thỉu gì nữa đây. Họ đã làm vấy bẩn Thiên chúa giáo quá nhiều rồi, có cả trăm ngàn lễ cũng không lên thiên đàng được đâu, chết rồi đâu xài được tiền.

  Trả lờiXóa
 9. đám đệ tử của vị cai xứ có vẻ lo lắng và e ngại nhất đó là miệng lưới thế gian dù mình có tiền hay được cả thế gian để rồi mất phần linh hồn thì chẳng được ích gì!. Vị cai xứ sư thừa hiểu điều đó nên trấn an rằng: " cái người có tiền tỷ rồi, ta sẻ dâng trăm lễ, ngàn lễ chẳng nhé không lên được thiên đàng chăng

  Trả lờiXóa
 10. Nhưng bên trong phòng nhà vị cai xứ đang đón tiếp những "vị khách" đặc biệt và có nhân thật cũng rất đặc biệt, nói đúng hơn là phường vô lại, họ đang bày mưu hèn kế bẩn chứ không phải cùng ngài cai xứ "đọc sách thánh hiền". Bổng vi cai xứ cao lời: Chúng ta ai củng biết rồi đấy!. Hiện nay, nhà sản đang đau đầu vì vụ Fo, lòng người hoang mang. Hơn thế nữa những người anh em bên kia của chúng ta đang nóng lòng làm ngọt gió đổi thay, nhưng không thể nào có thể làm được mà chỉ có chúng ta, chúng ta các người thấy biết không!..
  vị cai xứ mà đi đón tiếp những loại này thì chịu rồi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ