Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

CẢNH GIÁC VỚI THỦ ĐOẠN LÀM GIẤY TỜ, TÀI LIỆU GIẢ MẠO

Thông thường, những kẻ gian làm giấy tờ giả mạo trên mạng và trong đời thường là để lừa đảo vì mục đích kinh tế, lừa tình...Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số facebooker đã làm giả mạo giấy tờ, tài liệu của Đảng và Nhà nước để phục vụ cho mưu đồ gây nghi ngờ, làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước trong cuộc đấu tranh chống các thế lực thù địch với chế độ chính trị hiện hành ở Việt Nam. Sau đây là một ví dụ.


Ngày 10-4-2017, sau khi Công an Hà Tĩnh tuyên bố khởi tố bị can Nguyễn Văn Hóa về tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam, một số facebooker như NĐT, HNT không biết lấy từ đâu ra một bức ảnh chụp một tài liệu được gọi là "Thông báo về việc bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hóa" của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh có đề ngày ra văn bản là 28-1-2017 (xem bản ảnh chụp lưu kèm theo). 


Dựa vào cái gọi là văn bản này, những người này đã vu cáo rằng Công an Hà Tĩnh lừa dối cấp trên, lừa dối dân, đã tạm giam Nguyễn Văn Hóa 2 tháng 8 ngày rồi mới thông báo để lấp liếm sự yếu kém. Họ cũng đăng stt, cmt vu cáo Công an Hà Tĩnh là như nhược. Thậm chí một số facebooker khác cũng hùa theo và đòi cách chức Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Vậy sự thật là như thế nào?

Bản ảnh chụp cái gọi là "Thông báo" của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho thấy đây là giấy viết tay trên mẫu in sẵn nhưng đã có những điều sai trái như sau:

1- Thể thức trình bày văn bản sai quy định: Dòng địa chỉ và ngày phát hành đặt ở giữa. Trong khi theo quy định, nó phải được đặt ở nửa bên phải trang giấy, dưới dòng tiêu ngữ "Độc lập - Tự do - Hạnh phúc".

2- Tên người Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra ký văn bản được đóng dấu đỏ là "Nguyễn Văn Nhị". Trong khi đó, Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh nhậm chức từ ngày 30-12-2016 là thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn (xem ảnh 3 và đường dẫn "Cổng thông tin điện tử Công an Hà Tĩnh" kèm theo).


3- Tên người ký văn bản tố tụng của Cơ quan An ninh điều tra hoặc Cơ quan Cảnh sát điều tra luôn có cấp bậc (Đại úy, Thiếu tá, Trung tá, Thượng tá đi kèm theo tên chính thức). Văn bản mà các facebooker HNT và NĐT dẫn ra không có cấp bậc hàm của người ký văn bản. Để đói chứng, chúng tôi xin dẫn ra bản chụp văn bản thông báo về việc tạm giam đối tượng Nguyễn Phương Uyên của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An (bản thật, xem ảnh 3).

4- Văn bản chính thức ghi rõ địa chỉ nơi tạm giam. Văn bản giả mạo không có địa chỉ này.

Như vậy, các văn bản mà các facebooker HNT và NĐT dẫn ra trong bản ảnh là tài liệu giả mạo mà động cơ mục đích của những người tung ra nó, lan truyền nó là nói xấu Nhà nước, vu cáo lực lượng Công an nhân dân, gây hoang mang trong quần chúng, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an Nhân dân.

Đề nghi mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn rất tinh vi để chống phá, gây rối loạn tâm lý người dân của những thế lực thù địch giả danh yêu nước, ghét phản động.

Tâm Nguyễn

29 Nhận Xét :

 1. Đề nghi mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn rất tinh vi để chống phá, gây rối loạn tâm lý người dân của những thế lực thù địch giả danh yêu nước, ghét phản động.

  Trả lờiXóa
 2. mọi người hãy cảnh giác trước những thủ đoạn rất tinh vi để chống phá, gây rối loạn tâm lý người dân của những thế lực thù địch giả danh yêu nước, ghét phản động.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Cảnh giác

  Trả lờiXóa
 3. hành động này vừa có tính chất của việc giả mạo, lừa đảo vừa có tính chất của việc tuyên truyền vu cáo. những kẻ này có lẽ phải xử lý hình sự mới đúng/

  Trả lờiXóa
 4. Những chiêu trò xuyên tạc hay làm giấy tờ giả mạo khá phổ biến trong tình hình hiện nay. Khi cá thế lực thù địch, chống đôi luôn tìm cách xuyên tạc để gây hoang mang trong dư luận, làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Lại vẫn là những chiêu trò bẩn thỉu của lũ rận mà, chúng đúng là một lũ người biến chất. hành động này vừa có tính chất của việc giả mạo, lừa đảo vừa có tính chất của việc tuyên truyền vu cáo. những kẻ này có lẽ phải xử lý hình sự mới đúng, chúng phải trả giá cho những gì chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các văn bản mà các facebooker HNT và NĐT dẫn ra trong bản ảnh là tài liệu giả mạo mà động cơ mục đích của những người tung ra nó, lan truyền nó là nói xấu Nhà nước, vu cáo lực lượng Công an nhân dân, gây hoang mang trong quần chúng, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an Nhân dân.

   Xóa
 6. Như vậy, các văn bản mà các facebooker HNT và NĐT dẫn ra trong bản ảnh là tài liệu giả mạo mà động cơ mục đích của những người tung ra nó, lan truyền nó là nói xấu Nhà nước, vu cáo lực lượng Công an nhân dân, gây hoang mang trong quần chúng, làm giảm uy tín của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an Nhân dân.

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở làm giả con dấu, không được cấp phép, và hiện nay thì những kẻ xấu lợi dụng việc này để làm những điều trái pháp luật trên rất nhiều các lĩnh vực.

  Trả lờiXóa
 8. như chúng ta có thể thấy, việc làm giả các văn bản, giấy tờ, làm giả các con dấu ngày càng trở nên dễ dàng hơn, chúng ta phải cực kỳ tinh mắt, nhanh nhạy, phải nắm bắt được, hiểu được nội dung cũng như hình thức trình bày 1 văn bản, như thế mới có thể phát hiện được.

  Trả lờiXóa
 9. các thế lực thù địch, các phần tử xấu ngày càng có nhiều âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, chúng ta cần phải tỉnh táo hơn nữa để có thể phát hiện kịp thời những thủ đoạn, hành động của chúng để có thể xử lý một cách hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 10. với những thủ đoạn tinh vi như thế này, kẻ xấu có thể lợi dụng để tung tin xuyên tạc, bịa đặt một cách dễ dàng, phát tán và lan truyền trên mạng rất nhanh chóng, đánh lừa mọi người trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. có thể nói, với mục đích tuyên truyền, lôi kéo, kêu gọi để thực hiện được âm mưu, ý đồ, các thế lực thù địch không ngừng nghĩ ra mọi cách để có thể thực hiện được, nhằm chống phá mạnh mẽ, gây rối loạn thông tin, đánh lừa người đọc, vì vậy, chúng ta sử dụng mạng xã hội cần phải rất thận trọng.

  Trả lờiXóa
 12. thủ đoạn này của bọn dân chủ nhân quyền thật bỉ ổi và đê tiện. chúng không tiếc sức lực và luôn đưa ra những chiêu trò thâm hiểm của mình để bôi nhọ Đảng và Nhà nước, đặc biệt là những cơ quan ban ngành có chức năng, nhiệm vụ xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng và bảo vệ chính quyền mà cụ thể ở đây là cơ quan Công an.

  Trả lờiXóa
 13. như vậy, thủ đoạn vu cáo cơ quan công an của cộng đồng dân chủ mạng trong những ngày gần đây đã bị vạch trần. đúng là bọn rởm đời dân chủ luôn có những chiêu trò của mình để bôi nhọ, hạ uy tín những cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bởi lẽ đây cũng chính là mục tiêu chính trong việc tập trung phá hoại của những đối tượng này.

  Trả lờiXóa
 14. qua việc Nguyễn Văn Hóa bị bắt này có thể thấy rằng những chiêu trò mị dân nhằm vu cáo chính quyền đã và đang được các thế lực thù địch tập trung chống phá cơ quan bảo vệ Đảng và Nhà nước mà cụ thể ở đây là Cơ quan Công an. tuy nhiên, sự việc đó rất may mắn đã được cơ quan chức năng vạch trần.

  Trả lờiXóa
 15. Chiêu trò xuyên tạc làm giả khá phổ biến với những kẻ tâm thần tự xưng mình là nhà dân chủ. Mục đích, ý đồ là gây hoang mang trong dư luận, làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chế độ. Vì vậy chúng ta cần phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 16. đúng là cái đám khốn nạn chống cộng cực đoan nó đéo từ thủ đoạn nào,ngày xưa đánh cộng sản bằng vũ trang đéo được nên bây giờ chống bằng mấy cái thủ đoạn mất dạy này,nên biết được vụ nào cứ vạch mặt chúng ra cho thiên hạ thấy được khốn nạn của chúng nó

  Trả lờiXóa
 17. Thời nay thật giả lẫn lộn thật khó mà phân biệt được. Thường thì chúng ta chỉ biết đến trường hợp những kẻ gian làm giấy tờ giả mạo trên mạng và trong đời thường là để lừa đảo vì mục đích kinh tế, lừa tình...Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một số facebooker đã làm giả mạo giấy tờ, tài liệu của Đảng và Nhà nước để phục vụ cho mưu đồ gây nghi ngờ, làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước để phục vụ mưu đồ chính trị của bọn chúng. Mong rằng nhân dân hãy thật cảnh giác với loại tội phạm này

  Trả lờiXóa
 18. Các thế lực phản động đúng là quá nhiều chiêu trò thâm độc. Nếu như không được chỉ kỹ những lỗi trong tài liệu giả này thì khó có thể nhận ra đó là giấy tờ giả.Việc đấu tranh với các thế lực thù địch chống phá Đảng, nhà nước ta ngày càng khó khăn phức tạp, đòi hỏi các cán bộ công an phải chính quy tinh nhuệ, nhân dân phải có trình độ nhận thức cao hơn

  Trả lờiXóa
 19. việc Nguyễn Văn Hóa bị cơ quan công an Việt Nam bắt, đám rận đã nghĩ ra chiêu trò giả mạo giấy tờ nhằm vu khống công an làm sai quy trình, hạ thấp uy tín cơ quan Đảng, Nhà nước Việt Nam. thật là quá sảo quệt,cũng may mà sớm phát hiện và chỉ ra được những chứng cứ chính xác chứng minh giấy tờ bọn chúng đưa ra là giả mạo.

  Trả lờiXóa
 20. Cần phải sớm điều tra làm rõ đối tượng tung tin, tài liệu giả lên mạng nhằm bịa đặt, vu khống, hạ uy tín của cơ quan nhà nước. sớm có biện pháp đối phó với loại tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 21. Chắc chắn đây là chiêu trò mới của bọn rận chủ, chúng thật quá tinh vi,xảo quyệt vì nếu một người dân thường như tôi thì không thể nào biết được giấy tờ chúng đưa ra là giả, như vậy đối với mỗi người dân chúng ta cần phải tìm hiểu kiến thức về pháp luật nhiều hơn tránh để bọn tội phạm lừa bịp

  Trả lờiXóa
 22. Đây có thể là một chiêu trò mới mà đám dân chủ cuội trong nước lập ra để hòng mục đích đen tối về chính trị của họ. Họ muốn thông qua những văn bản giả mạo này để vu cáo chính quyền, từ đó nói xấu chính quyền, đảng, nhà nước, để chúng có điều kiện thuận lợi ca vang bài ca muôn thuở!

  Trả lờiXóa
 23. Những chiêu trò xuyên tạc hay làm giấy tờ giả mạo khá phổ biến trong tình hình hiện nay. Khi cá thế lực thù địch, chống đôi luôn tìm cách xuyên tạc để gây hoang mang trong dư luận, làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Nhà nước, vì vậy cần phải nghiêm trị các con người đã làm ra những việc bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 24. Bằng cấp nó còn làm giả, tờ giấy thông báo chắc cũng không ngoại lệ, có điều trình độ thấp kém, làm giả cũng lộ liễu quá đi, muốn cho nó thật thì bỏ ra tí công sức đọc luật rồi nghiên cứu cách xd vbpl rồi làm cho đúng thể thức lúc đấy hẵng nói.

  Trả lờiXóa
 25. giấy tờ giờ làm giả nhan nhản, đến ngay cả khi đã cầm cái bằng lái xe, bằng tốt nghiệp trên tay rồi còn không biết nó là thật hay giả thì chụp ảnh như thế này thì quá khó.

  Trả lờiXóa
 26. công nghệ hiện đại ngày càng tinh vi hơn và những kẻ luôn ấp ủ những tư tưởng chống phá nhà nước việt nam thì ngày đêm không từ thủ đoạn bởi vậy mọi người cũng nên cảnh giác hơn với những chiêu trò như thế này

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. đến ngay khi nhìn trực tiếp ta còn không phân biệt được thật giả thì những bức hình này có thể được xác định tính đúng đắn qua bao nhiêu cách đây? làm sao mà có thể tin được qua ảnh này .

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ