Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

CHIẾN THẮNG 30-4 - NAM BẮC MỘT NHÀ

Trong những ngày này trên cả dải đất hình chữ S quê hương Việt Nam đang long trọng chuẩn bị kỷ niệm 42 năm đất nước thống nhất (30/4/1975-30/4/2017), ngày mà đất nước “Nam Bắc một nhà”. Chiến thắng 30-4 là một trong những sự kiện và mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta và đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của toàn thể nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế.


Chiến thắng mang ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại

Được sống một cuộc sống hòa bình, độc lập và tự do và đất nước ngày càng ổn định và phát triển là niềm vinh dự và tự hào của mỗi con người Việt Nam. Biết bao xương máu của những thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh để chiến đấu lại quân xâm lược, bảo vệ cho đất nước được vẹn toàn và thống nhất. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước bị chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử, chiến thắng của sự đoàn kết, đất nước “Nam Bắc một nhà”, chiến thắng 30-4 và cảm nhận được hết giá trị của những năm tháng hòa bình, thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc.

Với tinh thần đó, trong 42 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước và vượt qua mọi khó khăn của nhân dân ta, Việt Nam ngày càng ổn định, phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế trên tất cả các lĩnh vực và cho thấy bản lĩnh của dân tộc Việt Nam tuy là đất nước “nhỏ nhưng không bé”. Và trong giai đoạn hiện nay, tinh thần chiến thắng 30-4 đang cổ vũ mỗi con người Việt Nam chúng ta cùng nhau phấn đấu đạt được mọi thành tích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp đúng như câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Ðó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước".

Tinh thần chiến thắng 30-4, tinh thần của sự đoàn kết, lòng yêu nước và ý chí quyết chiến quyết thắng của mỗi con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, tôi tin tưởng rằng đất nước chúng ta sẽ ngày càng ổn định và phát triển và nhân dân Việt Nam sẽ cùng nhau đoàn kết góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, cùng nhau chiến đấu và vạch rõ âm mưu thủ đoạn xuyên tạc lịch sử, thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền của các thế lực chống đối trong và ngoài nước.

Mong rằng, với tinh thần chào mừng kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước, mỗi con người Việt Nam được sống trong cuộc sống hòa bình như ngày nay càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng biết ơn công lao và sự hi sinh của bao thế hệ đi trước cũng như trân trọng những thành quả to lớn có được sau gần 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân ta./.

Kiên Hoàng

106 Nhận Xét :

 1. chiến thắng lịch sử 30/4 là một chiến công vang dội một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc mà mỗi chúng ta phải luôn ghi nhớ, hướng về , tự hào và luôn cố gắng để tiếp nối truyền thống anh hùng của cha ông

  Trả lờiXóa
 2. ngày mà dân tộc trở về làm một, giang sơn thu về một mối, một dấu mốc chói lọi trong lịch sử kháng chiến của dân tộc cũng như một thành công của phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới. giờ đây không còn cảnh chiến tranh, dân tộc, đất nước ta đang phát triển mạnh mẽ bất chấp những khó khăn xuất phát từ mọi phía.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời.

   Xóa
 3. 30/4 là mốc son lịch sử chói lọi thể hiện sự thành công của cách mạng việt nam cũng như phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới, đặt nền móng cho việc phát triển đất nước sau này.

  Trả lờiXóa
 4. Chiến thắng 30-4 là một trong những sự kiện và mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta và đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của toàn thể nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Tinh thần chiến thắng 30-4, tinh thần của sự đoàn kết, lòng yêu nước và ý chí quyết chiến quyết thắng của mỗi con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, tôi tin tưởng rằng đất nước chúng ta sẽ ngày càng ổn định và phát triển và nhân dân Việt Nam sẽ cùng nhau đoàn kết góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, cùng nhau chiến đấu và vạch rõ âm mưu thủ đoạn xuyên tạc lịch sử, thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền của các thế lực chống đối trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 6. Tinh thần bất diệt kỉ niệm ngày chiến thắng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước đang "cháy" trong tim mỗi người con đất Việt. Trái tim của những người con bất khuất đã hi sinh cho độc lập dân tộc, trái tim của những người con ở lại quyết phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước. Chúng ta đều biết, đối với những người con xa xứ, không phải ai cũng có chung quan điểm và tinh thần như chúng ta, và họ đã bị những thế lực xấu xa "bơm" vào những ý tưởng cho ngày "quốc hận" mà lẽ ra họ phải được biết những tinh thần tươi đẹp của người con đất Việt nơi đây

  Trả lờiXóa
 7. Tinh thần bất diệt của ngày lễ lớn dân tộc, đánh dấu sự thống nhất hoàn toàn hai miền. Như một dấu son lịch sử mà mỗi chúng ta, ai ai cũng đang háo hức mong đợi kỉ niệm. Và rất hạnh phúc khi một lần nữa đón chào ngày lễ ấy, với một nền hòa bình dân tộc, sự đoàn kết và thành công của Đại hội Đảng và tiến tới thành công của cuộc bẩu cử Quốc hội. Là thế hệ con cháu, chúng tôi nguyện luôn giữ trọn truyền thống tốt đẹp của cha ông đã dày công và hi sinh để lại bình yên như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi khi đến ngày 30/04 cận kề, hẳn mỗi người dân Việt Nam lại càng cảm thấy tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất đánh tan giặc ngoại xâm hùng mạnh của dân tộc ta. Ngày 30/04 lịch sử đó đã thống nhất Nam - Bắc, những tên giặc và bè lũ tay sai bán nước cũng phải bỏ chạy về nước, sức mạnh và sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam thật phi thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những kẻ đang sống dưới 1 chế độ,được nuôi dưỡng và được hưởng thụ quyền lợi từ chế độ đó nhưng nó ngày ngày vẫn chống phá...30/4 ngày đất nước được nối liền anh em xum họp vậy mà chúng nó phát biểu ngày quốc hận hay quốc tang thì đúng là bọn này không có não thật

   Xóa
 9. TOÀN MỘT THẰNG DƯ LỢN VIÊN LÀM RA NHIỀU TÊN TÂNG BỐC LŨ VIỆT CỘNG !!! CHÁN MỚ ĐỜI CHO NHỮNG LŨ NGU VÌ CHU"NG MẦY MÀ VN BÂY GIỜ TỤT HẬU HƠN CẢ ĐÁM MỌI CAMPUCHIA, LÀO ...vv

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước trọn niềm vui. Tổ quốc độc lập thống nhất Nhân dân bắt tay vào công việc hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn.. sự thống nhất đất nuosc là một nền tảng tốt đẹp cho chúng ta

   Xóa
  2. ới niềm tự hào Chiến thắng 30-4 và những truyền thống, bài học quý báu đúc kết từ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa

   Xóa
 10. 30/4: TỔ QUỐC GHI ƠN THIẾU TƯỚNG NGUYỄN KHOA NAM

  Nguyên là Thiếu tướng, Tư lệnh Quân đoàn IV và Vùng IV Chiến thuật của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, một trong năm tướng lĩnh đã tự sát trong sự kiện 30 tháng 4, 1975.

  Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam, Tư Lệnh Quân Đoàn IV/Quân Khu IV, sinh ngày 23 tháng 9 năm 1927 tại Đà Nẳng trong một gia đình nền nếp, khoa bảng. Ông là cựu học sinh trường Khải Định, tốt nghiệp Khóa Hành Chánh ở Huế, giữ chức Chủ Sự Tài Chánh từ năm 1951 đến năm 1953 thì nhập ngũ Khóa 3 Thủ Đức. Khi ra trường, ông tình nguyện phục vụ trong Binh Chủng Nhảy Dù và thuyên chuyển ra chiến đấu ở ngoài Bắc.

  Sau Hiệp Định Genève 20-7-1954, đơn vị của ông được đưa về Miền Nam, lúc đó ông đang mang cấp bậc Trung úy. Đến năm 1955, ông giữ chức Đại Đội Trưởng thuộc TĐ7ND, về tham dự cuộc hành quân tảo thanh nhóm Bình Xuyên của Bảy Viễn ở Sài Gòn. Sau đó ông được thăng cấp Đại úy rồi đi du học chuyên nghiệp tại Pau, ở Pháp. Ông mang cấp bậc Đại úy từ năm 1955 đến năm 1964 thì lên Thiếu tá, giữ chức Tiểu Đoàn Trưởng TĐ5ND.

  Qua năm 1967, ông được thăng Trung tá với chức Lữ Đoàn Trưởng LĐ3ND, nổi danh ở trận đánh Đồi Ngok Van, Kontum. Cuối năm 1967 lại được vinh thăng Đại tá với Đệ Tam Đẳng Bảo Quốc Huân Chương. Trong trận Mậu Thân 1968, Bộ Tổng Tham Mưu điều động đơn vị ông về Sài Gòn để tảo thanh Việt Cộng ở vùng ven đô, gây nhiều thiệt hại cho chúng. Qua năm 1969, ông nắm chức Tư Lệnh SĐ7BB kiêm Tư Lệnh Khu Chiến Thuật Tiền Giang. Tháng 11-1969, ông lại được vinh thăng Chuẩn Tướng nhiệm chức tại mặt trận cho đến tháng 11-1971 thì thăng Chuẩn Tướng thực thụ. Tới năm 1972, Chuẩn Tướng Nguyễn Khoa Nam được thăng Thiếu Tướng nhiệm chức rồi mang Thiếu Tướng thực thụ vào tháng 10-1973, đến tháng 11-1974 được bổ nhiệm giữ chức Tư Lệnh Quân Đoàn IV/Quân Khu IV.

  Tướng Nguyễn Khoa Nam sống một cuộc sống rất giản dị, không vợ con, không xa hoa, không nhu cầu vật chất. Ông cũng mang tâm hồn nghệ sĩ, say mê hội họa và âm nhạc, giỏi về nhạc lý. Ông còn là một Phật tử thuần thành, ăn chay mỗi tháng 15 ngày, thường nghiền ngẫm kinh Phật và sách Nho Giáo. Ông là người trầm lặng, ít nói, sống nhiều về nội tâm, đươc tiếng phúc hậu, đạo đức, lấy Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín làm phương châm ở đời. Trong quân đội, ông là một vị Tướng mẫu mực, một cấp chỉ huy tài giỏi, thương lính yêu dân nên được binh sĩ dưới quyền cũng như đồng bào kính mến.

  Là Tư Lệnh Vùng, mỗi lần đi thanh tra hay thăm viếng các Tiểu Khu hoặc các đơn vị, Tướng Nam không bao giờ để cho các Tiểu Khu Trưởng, các đơn vị trưởng tiếp đón ông bằng tiệc tùng. Mỗi lần đi như vậy, ông chỉ mang theo khúc bánh mì thịt hay món ăn đơn giản, thanh đạm. Còn nếu gặp ngày ăn chay thì ông mang theo mấy trái bắp nấu hoặc vài củ khoai luộc.

  Nói đến Tướng Nguyễn Khoa Nam là phải nói đến “cái nón sắt”. Đầu ông luôn đội nón sắt và ông luôn luôn nhắc nhở các sĩ quan, binh sĩ phải đội nón sắt cho an toàn. Sĩ quan và binh sĩ dưới quyền có nhiều giai thoại về “cái nón sắt” với Tướng Nam. Nhắc đến chuyện thương lính, trước khi tuẫn tiết, Tướng Nam đã một mình tự lái xe Jeep vào Quân Y Viện Phan Thanh Giản để thăm các chiến hữu của ông bị thương đang điều trị tại đây. Lần thăm viếng nầy nói lên sự vĩnh biệt thầm kín của ông với thuộc cấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi lệnh buông súng đầu hàng được ban ra vào lúc 10 giờ 00 sáng ngày 30-4-1975 thì rạng sáng ngày 01-05-1975, Tướng Nguyễn Khoa Nam đã dùng khẩu Browning bắn vào màng tang tuẫn tiết tại dinh Tư Lệnh nằm trên bờ sông Cái Khế ở Cần Thơ. Tướng Nam đã hào hùng chọn cái chết chứ không chịu đầu hàng nhục nhã. Khi tuẫn tiết, ông mặc lễ phục trắng với đầy đủ Dây Biểu Chương và Huân Chương các loại mà ông được ban thưởng, trên bàn viết còn để lại một vài vật dụng cá nhân và một món tiền 40.000$, nhờ vị sĩ quan tùy viên đem về trao lại cho gia đình ông.

   Bốn mươi ngàn đồng vào thời điểm 30-4-1975 là món tiền quá nhỏ, nói lên đức tính liêm khiết của viên Tướng Tư Lệnh Vùng thuộc tập thể Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Chính vì vậy mà Tướng Nguyễn Khoa Nam được tiếng là người thanh liêm, chưa hề bị tai tiếng về tham nhũng hay bè phái. Trung tá Bác sĩ Hoàng Như Tùng, Giám Đốc Quân Y Viện Phan Thanh Giản cùng một số sĩ quan, binh sĩ của Quân Đoàn IV đã đứng ra mai táng Tướng Nam tại Nghĩa Trang Quân Đội Cần Thơ.

   Vào năm 1984, gia đình Tướng Nam bốc mộ, hỏa thiêu hài cốt ông rồi đem về thờ tại Chùa Già Lam ở Gia Định. Trên đường về, khi qua bắc Cần Thơ và bắc Mỹ Thuận, thân nhân đã rắc một phần tro cốt của ông xuống sông Tiền Giang cùng sông Hậu Giang, nơi mà ông đã chiến đấu và chết cho đồng bằng Sông Cửu Long. Tro cốt của Tướng Nguyễn Khoa Nam đã hòa với làn nước phù sa Cửu Long Giang để bón từng bụi lúa, từng cọng rau tấc đất của quê hương cho thêm mầu mỡ.

   Phần tro cốt còn lại được đem về thờ tại Chùa Già Lam ở Bình Hòa, Gia Định. Hòa Thượng Thích Trí Thủ, trụ trì Chùa Già Lam đã đứng ra làm lễ cầu siêu cho Tướng Nguyễn Khoa Nam vào ngày 18-03-1984. Buổi lễ cầu siêu được tổ chức rất trọng thể, nghiêm trang, mặc dù gia đình giữ kín để tránh phiền phức với công an Việt Cộng nhưng bà con và thân hữu, đặc biệt là nhiều sĩ quan, binh sĩ VNCH đến tham dự đông đảo ngoài sự tưởng tượng của gia đình và nhà chùa.

   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
  2. Đất nước trọn niềm vui. Tổ quốc độc lập thống nhất Nhân dân bắt tay vào công việc hàn gắn vết thương chiến tranh xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn to đẹp hơn.. sự thống nhất đất nuosc là một nền tảng tốt đẹp cho chúng ta

   Xóa
  3. Chiến thắng ngày 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo; là trang sử hào hùng, chói lọi trên con đường dựng nước và giữ nước hàng ngàn năm lịch sử của dân tộc.

   Xóa
 11. 30/4: TỔ QUỐC GHI ƠN CHUẨN TƯỚNG LÊ VĂN HƯNG

  Chuẩn tướng Lê Văn Hưng (Tư lệnh phó Quân đoàn IV, Vùng IV Chiến thuật của Quân lực Việt Nam Cộng hoà), là một trong năm tướng lĩnh đã tự sát trong sự kiện 30 tháng 4, 1975.

  Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, Tư Lệnh Phó Quân Đoàn IV/Quân Khu IV sinh năm 1933, xuất thân từ Khóa 5 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức. Ông phục vụ tại SĐ21BB từ Đại Đội Trưởng đến Trung Đoàn Trưởng, đã từng đảm nhiệm chức Tiểu Khu Trưởng Phong Dinh. Ông là một sĩ quan can trường, khả năng tác chiến cao, giỏi về lãnh đạo chỉ huy và rất thương yêu binh sĩ dưới quyền.

  Các cấp bậc của ông từ đại úy trở lên đều được đặc cách vinh thăng tại mặt trận. Từ Đại tá Trung Đoàn Trưởng Trung Đoàn 31 thuộc SĐ21BB, ông được cử giữ chức Tư Lệnh SĐ5BB ở Quân Khu III. Sau đó được vinh thăng Chuẩn Tướng chỉ vài tháng trước khi cộng quân mở cuộc bao vây và công hãm thị xã An Lộc vào mùa hè đỏ lửa 1972.

  Trong suốt thời gian vây hãm, 4 sư đoàn địch đã mở những cuộc tấn công hung hãn bằng bộ binh, xe tăng và những cuộc mưa pháo khốc liệt, như ngày 11-5-1972, thành phố nhỏ bé An Lộc đã gồng mình hứng khoảng 8.000 quả pháo binh đủ loại của Bắc quân.
  Trong trận An Lộc lịch sử nầy, Tướng Lê Văn Hưng, Tư Lệnh SĐ5BB, chỉ huy toàn bộ các lực lượng tử thủ, đầu đội nón sắt, mặc áo thun bên trong, áo giáp bên ngoài, quần đùi, tay cầm M16, tay cầm ống liên hợp, lựu đạn cài quanh mình, chiến đấu gần như 24/24 giờ nêu cao truyền thống anh dũng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa qua câu: “Ngày nào tôi còn, An Lộc còn”.

  Trong suốt thời gian bị vây hãm, Tướng Hưng và những người lính tử thủ của ông có bao đêm ngủ được những giấc ngủ bình an trên những chiếc giường ngay ngắn như những người bình thường ở hậu phương? Sau 68 ngày bị vây hãm trong hỏa ngục máu và lửa, An Lộc vẫn đứng vững nhờ sự chiến đấu oanh liệt, dũng cảm của lực lượng tử thủ. Khi An Lộc được giải tỏa, Tướng Lê Văn Hưng được báo chí cũng như đồng bào Miền Nam tặng cho danh hiệu “Anh Hùng An Lộc”.

  Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 30-4-1975, tình hình 16 tỉnh thuộc Quân Đoàn IV vẫn yên tĩnh, VC chỉ cắt một đoạn quốc lộ 4 từ Sài Gòn xuống Long An và Chuẩn Tướng Hoàng Văn Lạc, Tư Lệnh SĐ9BB đang bay trực thăng chỉ huy cuộc giải tỏa đoạn quốc lộ nầy. Ngoài ra, VC cũng chỉ mở được cuộc tấn công vào tỉnh lỵ Chương Thiện mà Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, Tiểu Khu Trưởng đang cố thủ, chỉ huy các cuộc phản công (Chính vì sự anh dũng cố thủ nầy mà sau ngày 30-4-1975, VC đã đem Đại tá Hồ Ngọc Cẩn ra xử bắn tại sân vận động Cần Thơ).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến 10 giờ 00 sáng ngày 30-4-1975, lệnh buông súng đầu hàng được ban ra trên đài phát thanh khiến mọi người từ quan cho đến lính ai nấy cũng đều sững sờ. Một vị Đại tá thuộc Quân Đoàn IV, khi nghe lệnh đầu hàng đã khóc sướt mướt, vừa khóc, vừa nói với thuộc cấp: “Đầu hàng rồi tụi bây ơi! Nhục ơi là nhục!”. Ở một nơi xa khác, Chuẩn Tướng Hồ Trung Hậu đang theo dõi bản đồ hành quân, khi nghe ông Dương Văn Minh tuyên bố đầu hàng, Tướng Hậu đã ném tung tấm bản đồ, tức tối thốt nên mấy tiếng:

   “Đồ chó đẻ!”.

   Riêng tại văn phòng Tư Lệnh Phó Quân Đoàn IV, khi nghe lệnh đầu hàng, gương mặt Tướng Hưng mang đầy vẻ thất vọng, mắt ông chùn xuống...Đến 8 giờ 45 tối ngày 30-4-1975, Tướng Lê Văn Hưng đã dùng khẩu Colt 45 bắn vào ngực tuẫn tiết, viên đạn xuyên qua tim, máu thấm ướt cả bộ quân phục. Tướng Hưng đã trút hơi thở cuối cùng nhưng đôi mắt vẫn còn mở dường như biểu lộ sự uất hận. Phu nhân Tướng Hưng, bà Phạm Thị Kim Hoàng, đã vuốt mắt cho chồng, thay quần áo cho ông, một số sĩ quan và binh sĩ phụ bà lo việc tẩn liệm.

   Khi tẩn liệm, bà Hưng đã cẩn thận xếp ngay ngắn lá quốc kỳ màu vàng ba sọc đỏ đặt lên ngực ông, lá cờ biểu tượng Miền Nam Tự Do mà chồng bà và những người lính Cộng Hòa đã đổ nhiều xương máu để bảo vệ biểu tượng thiêng liêng nầy. Trong khi đang tẩn liệm thì Thiếu tá Lành, Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 3/33 nghe tin Tướng Hưng tuẫn tiết đã tông cửa chạy ùa vào, ôm quan tài Tướng Hưng gào khóc thảm thiết: “Trời ơi!...”ông thầy”...ơi!” khiến ai nấy cũng đều bùi ngùi rơi lệ.

   Sau khi tẩn liệm, mọi người hối hả, vội vã lo chôn cất Tướng Hưng vì sợ VC vào gây nhiều khó khăn, rắc rối. Sau đó, do sự sắp xếp của vài vị sĩ quan và binh sĩ, phu nhân Tướng Hưng được đưa vào tá túc tại một ngôi chùa để tránh phiền phức với VC. Về sau, cũng chính các vị sư của ngôi chùa nầy đã giúp xây mộ cho Tướng Lê Văn Hưng đàng hoàng.

   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
 12. 30/4: TỔ QUỐC GHI ƠN CHUẨN TƯỚNG TRẦN VĂN HAI

  Chuẩn Tướng Trần Văn Hai, Tư Lệnh SĐ7BB, sinh năm 1929 tại Cần Thơ, theo học Khóa 7 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, sau khi tốt nghiệp ông tình nguyện ra chiến đấu ở các chiến trường Bắc Việt.

  Đến năm 1954, khi đất nước bị chia đôi, đơn vị của ông được đưa về Miền Nam và ông được thăng cấp Đại úy, giữ chức Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 81 Địa Phương ở Phan Thiết.

  Năm 1961, sau khi tốt nghiệp Khóa Chỉ Huy Và Tham Mưu Cao Cấp ở Hoa Kỳ về thì được bổ nhiệm làm huấn luyện viên Trường Huấn Luyện Biệt Động Quân Dục Mỹ. Ông là người đề xướng ra các khóa huấn luyện Rừng Núi Sình Lầy và Mưu Sinh Thoát Hiểm. Năm 1963, ông được vinh thăng Thiếu tá, đảm nhận chức Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Dục Mỹ ở Nha Trang. Qua năm 1965, ông giữ chức Tiểu Khu Trưởng Phú Yên, sau đó về làm Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân. Trong trận Mậu Thân 1968, ông chỉ huy các đơn vị Biệt Động Quân dưới quyền phản công Việt Cộng ngay từ giờ phút đầu tại Thị Nghè, Hàng Xanh, Phú Thọ và ở Chợ Lớn. Trong các trận đánh nầy, Biệt Động Quân đã dùng chiến thuật “đục tường” đánh với VC gây cho chúng nhiều thiệt hại và đẩy lui chúng ra khỏi thành phố.

  Tháng 5-1968, ông được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia. Qua năm 1970 được vinh thăng Chuẩn Tướng với chức vụ Tư Lệnh Biệt Khu 44 thuộc Quân Khu IV. Đến năm 1971 ông trở về nắm chức vụ Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân cho đến năm 1972 được bổ nhậm làm Tư Lệnh Phó Hành Quân của Quân Khu II, sau đó giữ chức Chỉ Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Lam Sơn Kiêm Chỉ Huy Trưởng Huấn Khu Lam Sơn ở Dục Mỹ. Đến tháng 11-1974, ông được bổ nhiệm làm Tư Lệnh SĐ7BB Kiêm Chỉ Huy Trưởng Căn Cứ Đồng Tâm khi Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam về đảm nhận chức Tư Lệnh Quân Đoàn IV.

  Chuẩn Tướng Trần Văn Hai cũng là một vị Tướng rất thanh liêm, không tham, sân, si chỉ hết lòng phụng sự tổ quốc. Khi rời chức vụ Tiểu Khu Trưởng Phú Yên để đáo nhậm nhiệm sở mới, hành trang của ông chỉ vỏn vẹn trong một cái túi vải nhỏ và ông đã nói lời từ biệt với thuộc cấp như sau: “Tôi cám ơn các anh chị đã tận tình làm việc với tôi trong thời gian qua, có thể người ta cho rằng mình là những đứa dại, chỉ biết làm việc mà không biết đục khoét.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng tôi tin là mình đã làm đúng...”. Còn khi về làm Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia, người ta không thấy ông dùng xe dân sự lộng lẫy mang số ẩn tế mà ông chỉ dùng chiếc xe Jeep nhà binh cũ kỹ ông mang theo khi còn làm Chỉ Huy Trưởng Biệt Động Quân. Ngoài liêm khiết, Tướng Hai còn là con người thẳng thắn, bộc trực, không luồn cúi. Có thể nói ông thuộc mẫu người “Phú quí bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất”.

   Tướng Trần Văn Hai đã dùng độc dược tuẫn tiết vào khoảng 6 giờ 00 chiều ngày 30-4-1975 tại văn phòng Tư Lệnh SĐ7BB trong Căn Cứ Đồng Tâm. Trước khi tuẫn tiết, Tướng Hai có trao cho vị sĩ quan tùy viên một gói đồ trong đó gồm bảy mươi ngàn đồng tiền Việt Nam được gói trong một tờ giấy báo cũ nhờ trao lại cho mẹ ông, nói rằng quà của ông tặng cho mẹ và nói với bà đừng lo lắng gì cho ông cả!
   Năm vị Tướng can trường quyết tâm ở lại với các chiến hữu cho đến giờ phút lịch sử sang trang và chọn sự tuẫn tiết để biểu lộ cung cách mã thượng của những người trượng phu quân tử chắc chắn là những đấng anh hùng. Cái chết cao cả, đáng kính của họ là niềm hãnh diện cho QLVNCH nói riêng, cho nhân dân Miền Nam nói chung. Những sự tuẫn tiết anh dũng nầy đã khiến cho một viên cán bộ cao cấp của CSBV phải thốt nên lời thán phục bằng câu: “Làm Tướng như vậy mới xứng đáng làm Tướng!”.

   Khi còn sinh tiền, các tuẫn Tướng đã chiến đấu dũng cảm, gót chân chiến binh của họ đã giẫm lên khắp nẻo đường đất nước từ Lạng Sơn, Cao Bằng, Điện Biên hay Ashau, A Lưới, Dakto, Tân Cảnh, Khe Sanh, Tam Biên, Hạ Lào của cao nguyên Trường Sơn ngút ngàn cho đến Đồng Tháp Mười, Thất Sơn Bảy Núi, U Minh, Lưỡi Câu, Mỏ Vẹt của vùng sình lầy Miền Tây Nam Phần. Đời chiến binh của họ ngày đêm cọ sát với tử thần trong các chiến trường bốc lửa khắp 4 Vùng Chiến Thuật để ngăn chận làn sóng xâm lăng của CSBV hầu chu toàn trách nhiệm bảo quốc, an dân. Nói làm sao cho hết các chiến công hiển hách, những nét kiêu hùng mà ngũ hổ Tướng Miền Nam đã góp công tô điểm cho Pho Quân Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thêm sáng ngời!

   Lê Thương

   Xóa
 13. 30-4: TỔ QUỐC GHI ƠN THIẾU TƯỚNG PHẠM VĂN PHÚ

  Thiếu Tướng Phạm Văn Phú, Tư Lệnh Quân Đoàn II/Quân Khu II, sinh năm 1929 tại Hà Đông, Bắc Việt, xuất thân từ Khóa 8 Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt. Sau khi tốt nghiệp, ông tình nguyện phục vụ trong Binh Chủng Nhảy Dù.

  Khoảng tháng 3-1954, tình hình mặt trận Điện Biên Phủ đang ở cường độ sôi động cho nên TĐ5ND mà Trung úy Phú giữ chức Đại Đội Trưởng được huy động nhảy dù vào tiếp ứng cho mặt trận nầy. Vừa vào vùng, Trung úy Phú đã chỉ huy binh sĩ dưới quyền mở các cuộc phản công đẫm máu trước các đợt xung phong điên cuồng bằng biển người của địch. Mặt trận tiếp diễn ngày một thêm khốc liệt thì qua ngày 15-4-1954, Đại tá De Castries, Chỉ Huy Trưởng cứ điểm Điện Biên Phủ được thăng Thiếu Tướng, hai Trung tá Langlais và Ladande thăng lên Đại tá cùng 10 sĩ quan khác, mỗi người được thăng một cấp, trong đó có Trung úy Phạm Văn Phú. Đến ngày 26-4-1954, Đại úy Phú được cử giữ chức Tiểu Đoàn Phó TĐ5ND, qua những trận đánh ác liệt, chẳng may ông bị thương và bị Việt Minh bắt khi Điện Biên Phủ thất thủ vào ngày 07 tháng 05 năm 1954. Sau Hiệp Định Genève, ông được trao trả về Miền Nam và tiếp tục phục vụ trong Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa.

  Năm 1960, Đại úy Phạm Văn Phú được tuyển chọn phục vụ trong Lực Lượng Đặc Biệt do Đại tá Lê Quang Tung làm Tư Lệnh. Cuối năm 1962, ông lên Thiếu tá, đảm nhậm chức Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Quan Sát 77 của LLĐB. Vào giữa năm 1964, ông chỉ huy Liên Đoàn này đánh tan Trung Đoàn 765 của cộng sản Bắc Việt ở Suối Đá thuộc tỉnh Tây Ninh.

  Sau trận này, ông được đặc cách thăng Trung tá với chức vụ Tham Mưu Trưởng LLĐB, một năm sau ông lại được thăng Đại tá nhiệm chức. Qua đầu năm 1966, giữ chức Phụ Tá Tư Lệnh SĐ2BB cho đến giữa năm 1966 được bổ nhiệm chức Tư Lệnh Phó và Xử Lý Thường Vụ sư đoàn này vì Thiếu Tướng Hoàng Xuân Lãm, Tư Lệnh sư đoàn được bổ nhậm vào chức vụ Tư Lệnh Quân Đoàn I/Quân Khu I. Cuối năm 1966, ông được bổ nhậm làm Tư Lệnh Phó SĐ1BB cho đến giữa năm 1968 lại được cử vào chức vụ Tư Lệnh Biệt Khu 44, trách nhiệm về các tỉnh biên giới Miền Tây Nam Phần thuộc Quân Khu IV. Năm 1969 được vinh thăng Chuẩn Tướng tại mặt trận cho đến đầu năm 1970, Chuẩn Tướng Phú được cử thay thế Thiếu Tướng Đào Văn Quảng trong chức vụ Tư Lệnh LLĐB.

  Cuối tháng 8-1970, Tướng Phú được Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu bổ nhiệm vào chức vụ Tư Lệnh SĐ1BB thay thế Thiếu Tướng Ngô Quang Trưởng đảm nhận chức Tư Lệnh Quân Đoàn IV. Tháng 3-1971, Chuẩn Tướng Phú được vinh thăng Thiếu Tướng tại mặt trận sau cuộc Hành Quân Lam Sơn 719 ở Hạ Lào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong mùa hè đỏ lửa 1972, khi cộng sản Bắc Việt phóng ra các trận đánh lớn, Tướng Phú đã điều động, phối trí các trung đoàn của SĐ1BB một cách tài ba cho nên các phòng tuyến của ta ở Tây Nam Huế không bị chọc thủng bởi các cuộc tiến công của địch. Phải nói, SĐ1BB là một sư đoàn mà khả năng tác chiến có thể xếp ngang hàng Sư Đoàn Dù và Sư Đoàn Thủy Quân Lục Chiến, có trách nhiệm bảo vệ vùng địa đầu giới tuyến gồm Quảng Trị, Thừa Thiên và cố đô Huế, từng được chỉ huy bởi các vị tư lệnh sư đoàn tài giỏi như Tướng Đỗ Cao Trí, Tướng Ngô Quang Trưởng, Tướng Phạm Văn Phú, Tướng Lê Văn Thân. Đến tháng 9-1972, Tướng Phú được điều động về Quân Đoàn III, làm Chi Huy Trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung, một quân trường lớn nhất ở Việt Nam.

   Vào tháng 11-1974, thể theo đề nghị của Thủ Tướng Trần Thiện Khiêm và Phó Tổng thống Trần Văn Hương, Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã ký sắc lệnh bổ nhậm Thiếu Tướng Phạm Văn Phú vào chức vụ Tư Lệnh Quân Đoàn II/Quân Khu II, thay thế Trung Tướng Nguyễn Văn Toàn về làm Chỉ Huy Trưởng Binh Chủng Thiết Giáp. Đến ngày 10-3-1975, CSBV huy động 3 sư đoàn, gồm SĐ10, SĐ320 và SĐ316 tấn công vào tỉnh lỵ Ban Mê Thuột và Ban Mê Thuột bị thất thủ trước sức tấn công của 3 sư đoàn cộng quân.

   Trong khi Tướng Phú đang lập kế hoạch phản công tái chiếm Ban Mê Thuột thì Tổng thống Thiệu ra lệnh cho Tướng Phú rút bỏ cao nguyên về tái phối trí vùng đồng bằng Bình Định, Nha Trang. Tướng Phú đã nhiều lần yêu cầu Tổng thống Thiệu và Bộ Tổng Tham Mưu để ông tử thủ cao nguyên nhưng không được chấp thuận khiến ông thất vọng, chán nản. Rồi cuộc triệt thoái khỏi cao nguyên thất bại, gây hỗn loạn, kéo theo sự sụp đổ cả Miền Nam đã làm cho Tướng Phú khổ tâm hơn nên ngã bệnh phải vào điều trị ở Tổng Y Viện Cộng Hòa.

   Đến ngày 30-4-1975, Tướng Biên Khu Phạm Văn Phú đã dùng độc dược tuẫn tiết nêu cao tiết tháo “Tướng chết theo thành”. Lại một vì sao sáng đã tắt trên bầu trời Miền Nam trong ngày u buồn của trang Hùng Sử!

   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
 14. NGƯỢC NẮNG •

  Vâng. Thưa bác. Chúng cháu nay đã hiểu ra rồi. Chẳng qua là vì:

  - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
  Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng ráng học thành tài để phục vụ đất nước,
  Lớn lên mới biết thành tài chỉ được phục vụ Nga Tàu và nước khác;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an bắt cướp, giúp dân,
  Lớn lên mới biết công an ăn cướp, hại dân;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng công an là bạn dân,
  Lớn lên mới biết công an là khuyển ưng của đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
  Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
  Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
  Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
  Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước (1),
  Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
  Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ là người Việt Nam,
  Lớn lên mới biết bác là người Tàu Hẹ;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ ‘đi xa’ nhằm ngày 03 tháng 9,
  Lớn lên mới biết bác chết trùng ngày Quốc khánh, tháng 9 mồng 2;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng cán bộ là đầy tớ lo cho dân no ấm,
  Lớn lên mới biết dân là đầy tớ lo cho cán bộ ấm no;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc,
  Lớn lên mới biết yêu nước là phải yêu đảng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng những đồng bào Boat People là Việt gian,
  Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
  Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
  Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

  - Hồi nhỏ cứ tưởng Trần Dân Tiên và T. Lan là hai nhà văn nào đó viết về bác Hồ,
  Lớn lên mới biết cả hai đều là bí danh của bác Hồ tự ca tụng mình;

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng CB là Carte Bleue (thẻ tín dụng bên Pháp),
   Lớn lên mới biết CB cũng là bút danh Của Bác dùng khi viết báo trên tờ Nhân Dân, trong đó có bài Địa chủ ác ghê (2);

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng viên cán bộ hẳn phải cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư như lời bác Hồ trên giấy,
   Lớn lên mới biết trong thực tế, đảng viên cán bộ cấp càng cao càng trây lười hoang phí, càng trí trá tham tàn, càng thiên vị bè lũ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng trí thức xhcn là tầng lớp tinh hoa chính trực, uy vũ bất năng khuất,
   Lớn lên mới biết chỉ là học giả, hương nguyện;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng CH xhcn VN là Độc lập, Tự Do, Hạnh Phúc,
   Lớn lên mới biết là trừ (-) độc lập, trừ (-) tự do, trừ (-) hạnh phúc;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng công lý xhcn là bà cô thiết diện vô tư,
   Lớn lên mới biết Công Lý là một ông chú diễn viên hài;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ vì nước vì dân nên trọn đời không vợ, không con,
   Lớn lên mới biết là đếch phải vậy;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan là của Việt Nam,
   Lớn lên mới biết bác và đảng đã ‘cầm cố’ cho Tàu cộng từ lâu;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng muốn thành tiên thành thánh thì phải tu thân tích đức,
   Lớn lên mới biết gian manh xảo trá, độc ác nướng vài triệu người như bác Hồ, bác Giáp cũng được thành thánh thành tiên;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng tiền cứu trợ thiên tai là dành cho dân,
   Lớn lên mới biết là để cứu trợ cán bộ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
   Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng tàn sát địa chủ trong Cải Cách Ruộng Đất là để chia ruộng, chia đất cho dân nghèo,
   Lớn lên mới biết đó là để đảng thu gom về cho riêng đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ đất nước,
   Lớn lên mới biết đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Quốc hội là vì dân,
   Lớn lên mới biết tất cả chỉ là Bonzaï của đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Hiến Pháp là văn kiện pháp lý cao nhất của tổ quốc,
   Lớn lên mới biết Cương lĩnh đảng còn cao hơn nhiều;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng mình đang sống ở ngưỡng thiên đường xhcn,
   Lớn lên mới biết “còn lâu dài lắm, đến hết thế kỷ (21) này không biết đã có chxn hoàn thiện hay chưa”.

   Xóa
 15. Chiến thắng 30-4 là một trong những sự kiện và mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đúng là không có gì quý hơn độc lập tự do và anh em Bắc Nam quây quần một nhà. Cứ đến ngày này là mọi người dân Việt Nam lại không khỏi bồi hồi xúc động.

  Trả lờiXóa
 16. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để có được hòa bình ,độc lập như ngày hôm nay đã biết bao nhiêu thế hệ các chiến sĩ ,cha ông ta đã ngã xuống hi sinh , Thế hệ chúng ta phải cố gắng học tập để xây dựng và phát triển đất nước , bảo vệ vững chất nền độc lập dân tộc.... Chúng ta tự hào là người con dân tộc Việt Nam

   Xóa
 17. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực Việt Nam, của truyền thống văn hoá dân tộc, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước Xã hội chủ nghĩa anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 18. Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 19. thề là mấy em cờ vàng bây giờ đang chuẩn bị tinh thần thủ dâm cái ngày 30/4 này rồi.ngày cả dân tộc vui thì chúng khóc với nỗi nhục mang tên cuốc hận mà.giờ lịch sử lãng quên cái màu cờ vàng rẻ rách làm nô cho giặc rồi nên đừng có khơi cái chiến công đu càng rẻ rách nữa nhé các bạn cờ vàng

  Trả lờiXóa
 20. Chiến thắng 30/4 làm rung chuyển địa cầu, đã chôn vùi vĩnh viễn một chế độ thực dân ngụy quyền hại dân. Để rồi chúng hiểu rằng, trên mảnh đất mang hình chữ S không còn chỗ cho chúng dung thân, nước Việt Nam anh hùng bất khuất vẫn giữ vững màu cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời xanh hòa bình và độc lập.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 22. CSBV THẮNG CUỘC CHIẾN VỚI SÚNG ĐẠN NGA TÀU ,THUA NHÂN TÂM LÚC CAI TRỊ (24-04-2016)

  Miền Nam mất trọn vẹn trong tay CS Bắc Việt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.Cuộc chiến không cân đối một bên là súng đạn Nga Tàu và khối Warsaw do Nga đứng đầu,một bên đã không còn bạn bè viện trợ.Cái chết tức tưởi cuả VNCH là sai lầm khi chỉ nhận một nguồn viện trợ,như TT Nguyễn Văn Thiệu trong một cuộc họp báo tại hải ngoại đã nhận trách nhiệm để thua cuộc đồng thời ông cũng tự trách là lệ thuộc vào viện trợ.Phàm ở đời người ta đã có lời khuyên đừng bao giờ bỏ trứng chung một cái giỏ,giỏ bể là mất hết.Cũng vì lẻ đó mà nhiều nước nhược tiểu nhìn thấy bài học VN họ kết bạn càng nhiều nước càng tốt là thế.

  Con cờ kẻ gây chiến tranh để nhuộm đỏ miền Nam là quá rõ ràng .Chính Lê Duẫn đã nói : “Ta đánh là đánh cho Liên Xô,Trung Quốc” .Người thua trong cuộc chiến không ai khác là dân chúng hai miền Nam Bắc.Dân miền Bắc đã bị đảng bắt buộc hay bị nhồi sọ để rồi hy sinh thân mạng và tài sản vì đảng CSVN tuyên truyền gian dối lừa lọc “Mỹ ngụy bóc lột dân đói rách” “Mỹ ngụy kềm kẹp không có tự do”… Dân miền Nam chịu cực hình bóp nghẹt kinh tế như đánh tư sản,luà đi khu kinh tế mới,cướp tài sản bằng báng súng ,trả thù chính trị như bắt quân cán chính trình diện học tập cải tạo(tù khổ sai),lấy cớ mơ hồ “đồi trụy” để hủy hoại nền văn hoá nhân bản bằng cách tịch thu đốt sách vở,tiêu hủy băng diã nhạc đồng thời bắt bớ giam cầm giới nhà báo ,văn sĩ,thi sĩ,nhạc sĩ …

  Lính miền Nam thua cuộc chiến,nhưng là những người lính chiến đấu ngẩng đầu hảnh diện có chính nghĩa bảo vệ vùng đất tự do dân chủ .Mọi người dân đều bình đẳng trước pháp luật công minh,yếu tố nhân quyền được tôn trọng triệt để ,phát huy dân sinh song song với phát triển kinh tế dù bị khiếm khuyết vì tình trạng đương đầu với chiến tranh nhưng ngư dân tự do đánh cá,nông dân có ruộng cày,công nhân có nghiệp đoàn với đầy đủ luật lệ bảo vệ lao động.Mọi người khắp nẻo đường đất nước,mọi sinh hoạt cá nhân ,tổ chức ,đoàn thể ,tôn giáo nằm trong khuôn khổ hiến pháp với thể chế tam quyền phân lập qui định.

  Qua hai nền Đệ I và Đệ II cộng hoà dù chế độ dân chủ không hoàn toàn nhưng dân chúng an cư lạc nghiệp,quyền tư hưũ chính phủ tuyệt đối tôn trọng theo hiến định.Quân đội,cảnh sát ,công chức phục vụ cho lợi ích chung Tổ quốc- Danh dự-Trách nhiệm ,không phục vụ riêng cho một đảng phái cực hữu hay cực tả nào.Trong lúc đương đầu sự phá hoại hạ tầng cơ sở cuả CSBV và đưá con CSBV tạo ra là MTGPMN ,quân dân cán chính khắp các tỉnh thành đã nêu cao gương hy sinh vì dân vì nước .Do ý thức cuả người dân chọn lựa giữa cái ác độc bạo tàn CS với cái thiện cái tốt quốc gia,cho nên CSBV đã thất bại nặng nề trong biến cố Mậu Thân 68 không chiếm đất giành dân như chúng muốn để mặc cả tại hội nghị.CSBV thêm một lần thất bại trong cuộc tổng công kích Muà hè 72,chiếm tới đâu người dân bỏ chạy tới đó dù phải chết oan uổng nghiệt ngả dưới tầm đạn pháo trực xạ cuả CS.Dân chúng không có súng trong tay để tự bảo vệ khi bị CS tàn sát,nhưng họ đã can đảm bất chấp nguy hiểm chọn sự sống trong cái chết để trốn chạy CS như An Lộc tỉnh Bình Long, đại lộ kinh hoàng giữa đoạn đường Mỹ Chánh -Hải Lăng tỉnh Quảng Trị.(Muà hè đỏ lửa 72).Người lính triệt thoái bỏ chạy và dân huà nhau đi theo tìm đường sống sót trên Liên tỉnh lộ 7(tháng 3/75),thế mà bộ đội cộng sản cố vây hãm tàn sát cho bằng được .Tinh thần cuả võ sĩ lên võ đài là không đánh bồi đối thủ bị ngã trong tư thế chưa kịp ra hiệu đầu hàng.Trái lại CSVN không chưà một thủ đoạn tàn ác nào miễn là giết càng nhiều người Việt càng tốt có lợi cho quan thầy Nga,Tàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 41 năm trôi qua đảng CSVN trên giấy tờ đơn trương văn kiện hàng ngày có 6 chữ : độc lập-tự do-hạnh phúc.Có độc lập không khi Trung cộng kiểm soát lãnh vực kinh tế bằng phần đông đấu thầu vào tay họ,có tự chủ không trong lúc mất dần dần thác đồi, đất biên giới,hải đảo Hoàng Sa,Trường Sa về tay TC.Người phát ngôn Lê Hải Bình ca ngợi Nghị quyết về biển Đông cuả Quốc hội Mỹ,trong lúc Quốc hội Việt Nam không dám nhắc tên TC nói chi tới họp hành để ra Nghị quyết phản đối.Có tự chủ không khi ông TBT Nguyễn Phú Trọng ca ngợi hợp tác 4 tốt 16 chữ vàng với Thường Vạn Toàn giấy ký chưa ráo mực thì mới đây trong cuộc họp báo chiều 14/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình : “Một lần nữa khẳng định chủ quyền không tranh cãi với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và việc Trung Quốc đưa chiến đấu cơ ra khu vực thuộc Hoàng Sa là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, đe dọa nghiêm trọng hòa bình trong khu vực”

   Có tự do ngôn luận,tự do tư tưởng không, khi trong tháng ba vừa qua toà án mà ai cũng biết đảng CSVN chỉ đạo phạt tù ông Basam Nguyễn Hữu Vinh 5 năm tù về tội dám nghĩ dám viết dám phê bình công khai chính sách sai lầm cuả đảng CSVN.Có tự do diễn đạt ý tưởng không khi phạt 4 năm tù dành cho Nguyễn Ngọc Già(Nguyễn Đình Ngọc) chỉ vì viết báo nêu “cơ chế” sai lầm mà cựu chủ tịch quốc hội Nguyễn Văn An đã có lần phê bình lỗi tại hệ thống đảng CSVN.

   Dân có hạnh phúc không,khi nhà nước CHXHCNVN dùng quân đội công an côn đồ dân phòng đi cưỡng chế đất đai cuả dân nghèo,cuả chuà ,cuả nhà thờ.Chỉ có cán bộ đảng viên mới có hạnh phúc nhờ tham nhũng,nhờ ăn cướp cuả dân qua cái Chỉ thị 15 do đảng đưa ra là không được điều tra đảng viên.

   Hạnh phúc là cái chi chi trong lúc hàng ngày người dân chết nhan nhản trong tay cảnh sát ,công an mà luật rừng cuả đảng luôn luôn bao che tội ác do những tên cán bộ quan chức học tập tấm gương đạo đức HCM gây ra.

   Nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghiã có đáng mang theo sau hai chữ Việt Nam không khi TBT nói rằng đảng CS lãnh đạo quân đội . Giặc Tàu đã chiếm Hoàng Sa,Trường Sa đặt các nơi này có sân bay,có hải đăng có căn cứ quân sự ,vậy quân đội dưới sự lãnh đạo của ông Trọng trốn đâu.Hay là vì ông đã lở ôm hôn giặc cho nên chờ ngày sửa tên từ nước CHXHCNVN thành tên tỉnh lỵ nước CHXHCN China

   CSVN thắng cuộc chiến với súng đạn Nga Tàu.CSVN đã tuyên truyền bịp bợp là miền Nam tay sai bán nước trong lúc quân đồng minh rút đi không mang theo một tấc đất.Họ cũng đã đóng quân trên nước Đại Hàn,Nhật, Đức,Anh, Ý… để bảo vệ nền hoà bình chung ,duy trì phát triển thịnh vượng có lợi ích chung.Trung Cộng đã lộ rõ bộ mặt xâm lăng khi dùng sức mạnh quân sự kinh tế cuả mình rồi đặt ra đường 9 đoạn(9 dash line) muốn một mình ôm trọn biển Đông làm cuả riêng.

   Chế độ miền Nam sụp đổ vì lý do gì đi nữa.Họ thắng nhân tâm trong lúc đảng CSVN mất hết cả niềm tin trong dân.Dưới sự lãnh đạo “vinh quang” cuả đảng người ngư dân mất biển,người nông dân mất đất,người công nhân bị bóc lột,học trò bị tẩy não,thầy giáo mất bản lĩnh vì đảng hoá hệ thống giáo dục.Trong số đó có người đã dũng cảm đứng lên với biểu tượng hình ảnh Việt Nam Cộng Hoà.Không những đảng CSVN sợ mà trấn lột bắt bỏ tù Nguyễn Viết Dũng(mãn hạn tù 13-4 vưà qua),CS còn bắt bỏ tù tổng cọng 10 năm tủ cho 3 người đàn bà tuổi già là NgôThị Minh Ước,Nguyễn Thị Bé Hai,Nguyễn Thị Trí .

   Đảng CSVN giỏi tuyên truyền dùng súng đạn ngoại bang để chém giết dân mình.Khi nắm toàn vẹn quyền hành trong tay, đảng CSVN ngu xuẩn trong đường lối cai trị. Đảng CSVN đã và đang đu dây trong cái quỹ đạo Trung Cộng .Cái dây thòng lọng chòng chành ở cổ.

   Sau 41 năm VNCH dù thua cuộc ,nhưng đã để lại một di sản trong lòng dân mà ở đó không ai có thể cướp đi được. Ấy là nhân tâm,nhân ái,nhân bản mà 21 năm đã cấy rể đâm chồi nẩy lộc nhánh hoa tự do dân chủ.

   Xóa
  2. Để kết luận xin lấy cảm nghĩ cuả một nhà văn miền Bắc Dương Thu Hương trả lời cuộc phỏng vấn của nhà báo Đinh Quang Anh Thái tại Paris :

   –ĐQAT: Bà từng viết rằng, ngày 30 tháng Tư năm 1975, khi các phụ nữ khác trong đoàn quân của bà trầm trộ trước sự trù phú vật chất của miền Nam thì bà ngồi khóc trên lề đường Sài Gòn. Bà có thể nhắc lại tâm trạng của bà lúc đó?

   -DTH : Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ thứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ . . .nếu người ta muốn. Ðó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ. Ðó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Ðó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải.

   Và xin đơn cử người Mỹ nổi tiếng trong điạ hạt phim trường đã lầm đường nghe tuyên truyền là tài tử Jane Fonda năm 1972 tại Hà Nội đội nón ngồi trên xe cao xạ (dùng hạ máy bay) chụp hình .Năm 2011bà viết một bài trên báo Huffpost ân hận .Năm 2013 trong một show TV Jane Fonda đề cập tới tấm hình là tỏ vẻ hối tiếc : unforgivable mistake(lỗi lầm không thể tha thứ).Ngày 19-1-2015 lại một lần nữa tài tử 77 tuổi này nói :“It hurts me and it will try my grave that I made a huge,huge mistake that made a lot of people think I was against the soldiers” (Chuyện đó làm tổn thương lòng tôi cho đến khi xuống mộ mà tôi đã mắc phải lầm lỗi trọng đại làm bao nhiêu người nghĩ rằng tôi chống lại những quân nhân)

   Đó là hai nhân chứng sống có tên tuổi nói lên tâm trạng cuả họ bị lưà.

   Qua 41 năm cho dù VNCH không còn.Nhưng những người nằm xuống cho tự do dân chủ nhất định phải mỉm cười nơi chín suối,vì họ đã hy sinh trọn vẹn cuộc đời cho chính nghiã lẻ phải công bằng bác ái.

   CSVN thắng cuộc chiến với súng đạn Nga ,Tàu.Trung cộng đã thành công phần nào trong dự tính Hán hoá dân tộc Việt qua bàn tay đảng CSVN.Nhưng đảng CSVN đã thua nhân tâm trong lòng dân . Đảng CSVN mất đất đứng cội nguồn dân tộc.

   Ngày đứng dậy quật cường lấy lại tự chủ tự cường không còn bao xa khi áp bức bất công đầy dẫy.Và khi mà lòng yêu nước đã lên đến cao độ trong con tim đa số thầm lặng cúi đầu chịu đựng 70 năm rồi,ngọn lửa bùng lên đốt cháy tập đoàn tay sai và ngoại xâm ra khỏi bờ cõi chỉ là thời gian sớm hay muộn mà thôi.

   Lê Hải Lăng

   Xóa
  3. Cho dù các đối tượng thù địch có xuyên tạc hay kẻ cong sự thật như thế nào đi nữa thì lịch sử vẫn không thể thay đổi và lịch sử đó vẫn sẽ mãi được cả thế giới công nhận. Dân tộc này vẫn sẽ mãi tự hào về chiến thắng 30/4 vẻ vang đó.

   Xóa
 23. Câu đầu tiên của bài viết nầy, là một khẳng định dứt khoát rằng, tập thể người Việt Quốc Gia không bao giờ đầu hàng cộng sản bằng hình thức hòa giải hòa hợp với chúng. Đây chính là hành động trực tiếp cộng tác với kẻ thù để chúng còn cơ hội sống sót để tham nhũng bóc lột người dân, rút tỉa tài nguyên đất nước và cúi đầu làm nô lệ cho Tàu cộng.

  Vậy, chúng ta cần phải xác định lập trường rõ ràng người Việt Quốc Gia hải ngoại không thể bắt tay hòa giải hòa hợp với cộng sản vì :

  1. Đảng cộng sản hoàn toàn không phát sinh ra từ lòng dân tộc cũng như từ những người có tinh thần yêu nước, mà chế độ cộng sản khát máu nầy, được nhập vào Việt Nam bắt nguồn từ ngoại bang. Những tên cộng sản do HCM cầm đầu chỉ là thành phần phản bội, bán nước, thâm độc…mượn tay ngoại xâm giết hại các nhà ái quốc chống Pháp chống Nhật để độc quyền mang cái ‘thuyết khốn nạn cộng sản’ từ Nga Tàu về áp đặt lên đầu lên cổ dân tộc. Điều nầy đã được chứng minh qua lịch sử, ngay sau ngày cướp xong chính quyền năm 1945, đảng cộng sản đã trả thù và thanh toán thành phần tư bản, đồng thời bần cùng hóa người dân, dùng bao tử để cai trị qua hình thức cướp ruộng vườn của dân và giết hại gần một triệu người Miền Bắc bằng việc đấu tố do toà án nhân dân áp đặt. Năm 1954 khi rút quân về Bắc, một mặt chúng cài lại cán bộ nằm vùng cho mưu đồ đánh chiếm Miền Nam sau nầy. Mặt khác, chúng bắt cóc đưa về Bắc một số đông để sau nầy thực hiện kếhoạch ‘tình thâm máu mủ’ nhằm ép buộc những gia đình trong Nam phải đùm bọc bao che khi cha mẹ, con cái, người thân từBắc được đưa trở lại vào Nam hoạt động cho mưu đồ giải phóng của cộng sản Hà Nội.

  2. Để giải quyết việc nghèo đói Miền Bắc, chúng đã ồ ạt xua quân chiếm Việt Nam Cộng Hòa năm 1975. Đội lốt giải phóng mục đích ăn cướp hốt của người dân Miền Nam, biến họ từ triệu phú trở thành trắng tay ăn mày bị gậy và suốt đời phải mang kiếp Việt gian phản động. Kết quảhàng triệu người Miền Nam đã chết đói, chết bệnh trong các trại tù, ngã gục vì kiệt sức trên các vùng kinh tế mới cũng như bỏ mình dưới lòng đại dương. Hơn nữa, sau trên 37 năm cai trị (tính từ1975), Việt Namđã chấm dứt chiến tranh nhưng cộng sản làm được gì cho dân tộc và đất nước ? Hay chúng đã đưa cả dân tộc đi giật lùi đà tiến hóa nhân loại bằng cái những thủ đoạn tàn bạo của những người vô học và cái văn hóa đỏ vô liêm sỉ của chúng. Sau thời gian cai trị của thành phần dốt nát, tham nhũng, bán nước cầu vinh.. đất nước Việt Nam đã đi về đâu ? Lẽ ra, với rừng vàng bạc biển, đồng ruộng cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy đồng thì Miền Nam phải trở nên một con rồng lớn của Á Châu nếu nhà cầm quyền biết lo cho dân và biết bảo vệ đất nước. Nhưng thực tế Việt Nam ngày nay được gì ngoài một nền kinh tế rỗng ruột, nợ nần chồng chất với một nền văn hóa quái thai và một xã hội xô bồ thối nát từ hạ tầng lên đến thượng tầng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3. Tôi nghĩ rằng, lỗi lầm dù lớn lao cách mấy cũng sẽ được tha thứ, thù hận thời nào cũng phải có lúc phai dần theo ngày tháng, nhưng đối với chế độ cộng sản Việt Nam, dù muốn xóa bỏ vết thương nhục nhã trước đây, nhưng không thể nào tiến tới được dù là một bước nhỏ. Điều quan trọng chính là đảng cộng sản không có một cử chỉ nào chứng tỏ thiện chí, mà càng ngày càng tiếp tục gây thêm hận thù và tội ác với dân chúng cũng như thành phần đối lập. Bằng chứng, chúng thách thức với dân Miền Nam cũng như cộng đồng người Việt hải ngoại qua các hành động như đập bỏ bia tưởng niệm thuyền nhân tại MãLai, mở cửa bán vé cho khách vào xem những bảo tàng trưng bày tội ác Mỹ-Ngụy, dùng sách giáo khoa láo khoét nhằm nhồi sọ lòng căm thù chế độ cũ ngay từ lúc trẻ con vừa bước chân vào trường học, hành hạ bóc lột người Việt về thăm quê hương. Ngoài ra chúng đang tung ra hàng trăm triệu dollar để tổ chức và nuôi thành phần nằm vùng không ngoài mục đích đánh phá cộng đồng người Việt Quốc Gia trên thế giới. Lịch sử chứng minh, việc xóa bỏ hận thù có xảy ra trên thế giới nhưngvới một điều kiện cần thiết là kẻ gây ra lỗi lầm tội ác phải thống hối ăn năn bằng thiện chí và hành động. Trước tiên phải thành tâm xin lỗi về những sai lầm đã gây ra đồng thời sám hối về những tội ác của mình để làm đầu cầu cho một cuộc đối thoại giải hòa chứ không thể ngồi trên ngai vàng sai đám cò mồi hải ngoại dụ dỗ, lôi kéo thành phần chống cộng đối lập về Việt Nam quỳ dưới bệ rồng !

   Trường hợp, ví dụ (xin viết nghiêng nhấn mạnh chữ nầy) nếu cộng sản thực tâm muốn hòa giải hay âm mưu dàn dựng trò mưu manh làm bình phong giải hòa để tiếp tục giữ vững ngai vàng, thì cộng sản phải tỏ thiện chí trước tiên, là hãy thử hòa giải với hàng vạn dân oan đang kêu nài xin xỏ cộng sản trả lại đất đai ruộng vườn của họ đã bị đảng cướp sạch. Hãy hòa giải trước với thành phần ‘mẹ nuôi’, với nhóm người trước đây đã bao che cho cán bộ cộng sản, đã xả thân bảo vệ ‘cách mạng’, đồng thời đã nhịn ăn nhịn khát dành tiền nuôi bọn du kích, nằm vùng để đánh phá Việt Nam Cộng Hòa. Đám ‘có công với cách mạng’ nầy trước kia đã trở thành kẻ thù ngày nay của chế độ thì phải được Hà Nội hòa giải trước. Tuy rằng, nếu có, thì đây cũng là cơ hội để bịp thành phần nhẹ dạ, thiếu hiểu biết cũng như dư luận quốc tế. Nhưng tại sao cộng sản vẫn không dám hòa giải chuyện nội bộ với nhau trước khi mưu đồchuyện lớn với người Việt Quốc Gia ?

   Thêm một ‘ví dụ’ nữa, nếu việt cộng muốn hòa giải với thành phần Quốc Gia thực sự thì phải đối thoại với thành phần chống cộng chân chính của chế độ cũ VNCH ở hải ngoại. Tại sao không dám trực tiếp với thành phần đối lập chống cộng chân chính mà móc nối, mở đường cho những tay cò mồi, nằm vùng, hoà giải hòa hợp cũng như những người đã bị ‘dính chàm’ (hưởng ân huệvà cam kết với cộng sản) ? Đây chính là một âm mưu tráo trở để bịp thế giới vàđánh bóng chế độ mà chỉ những kẻ bất bình thường, trình độ chính trị trẻ con cũng như thành phần dốt ham danh ham tiền mới ‘hồhởi’ tung hứng và ủng hộ những tên chính trị cò mồi về họp, trình dâng kiến nghị van xin với tập đoàn cộng sản Việt Nam ? Vậy chính là một trò hòa giải hoà hợp cuội tổ chức giua bọn chúng với nhau.

   Xóa
  2. Nhiều vấn đề gần đây đã chứng minh rõ ràng về việc nói chuyện hay đối thoại với cộng sản, thử lấy hai trường hợp điển hình : 36 trí thức hải ngoại họp nhau soạn thảo kiến nghị đểvan xin nhân quyền với Hà Nội cũng như một số mang danh trí thức tại quốc nội cũng hùa theo quỳ lạy van xin dâng lên các ngài chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ một chút ân huệ nhân quyền…Nhưng rồi hai những lần van xin nầy đi về đâu ? Chắc chắn hai kiến nghị của hải ngoại cũng như quốc nội đã được Hà Nội vất ngay vào nhà xí cùng với số phận các cục phân! (trí thức chỉ là cục phân - lời của các lãnh tụ cộng sản)

   Mấy ngày gần đây ở hải ngoại lại dấy lên việc một số người đi về Việt Nam để đối thoại với cộng sản. Vừa nghe qua mọi người đã thấy buồn cười vì hai lý do. Một, những người nầy dù gốc Việt Nam nhưng làm việc cho Mỹ, đại diện cho dân Mỹ thì phải thi hành chỉ thị của Mỹ. Việc họ đi Việt Nam là quyền lợi của Mỹ và của việt cộng cũng như cá nhân họ. Thành phần nầy lấy tư cách gì thay mặt cộng đồng người Việt hải ngoại và có khả năng gì để đối thoại với cộng sản hay cuộc đi van xinsắp đến mục đích để bàn thảo những việc liên hệ giữa cộng sản và chính quyền Mỹ? Hai, Việt cộng xem những người nầy đã ‘dính chàm’ tức là thuộc hàng tôi tớ dễdạy thì việc có ngồi chung với nhau cũng chẳng khác gì một hình thức dâng kiến nghị giữa kẻ ban phước và người thọ ơn ! Người Việt Quốc Gia không còn tin tưởng thành phần nầy thì chúng ta đem ra thảo luận làm gì cho mất công và để cho kẻthù có cơ hội nhảy vào quậy phá cộng đồng theo đường hướng nghị quyết 36 của chúng.

   Tóm lại, trước việc thành phần cò mồi, nằm vùng và hòa giải hòa hợp đang đồng loạt kêu gào rằng đã đến lúc phải thay đổi chiến lược bằng cách bắt tay với cộng sản để đánh Tàu và xây dựng đất nước, tôi đồng ý chúng ta phải thay đổi chiến lược tranh đấu chứ không thể quay lại bắt tay kẻ thù truyền kiếp của dân tộc. Đề cập đến vấn đề nầy, tôi đã trình bày từ lâu, chúng ta, người Việt hải ngoại đã đi sai binh pháp hàng chục năm qua mà những điều quan trọng hàng đầu là : vừa đánh giặc vừa ve vuốt nịnh bợ cũng như vừa tiếp tế vỗ béo vôđiều kiện cho cộng sản. Thật vậy, qua hai vấn đề trọng đại nầy, hàng nằm trên 500.000 người đem tiền về Việt Nam, đút lót khúm núm để được du lịch, du hí, du dâm rẽ tiền và hàng chục tỷ ngoại tệ hoan hỹ đổ về nuôi chế độ…thì dù chúng ta có xuống đường tranh đấu đến hàng chục năm nữa cộng sản vẫn còn đó !!!

   Xóa
  3. Để kết luận, xin trích đoạn trong bài viết ‘Hòa Giải Hòa Hợp Với Cộng Sản Là Tự Sát’, trong đó tôi cho rằng là đầu hàng vô điều kiện, là tự mình đưa đầu vài dây thòng lọng…đã khẳngđịnh trong cuốn ‘Nỗi Buồn Còn Đó’ xuất bản năm 2010 (trang 45) gồm có 4 điểm chính sau đây :

   1. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là ủng hộ một chế độ ‘đảng bóc lột người’, bao che cho kẻ thù đã dùng kẽm gai nhà tù súng đạn để cai trị trên 80 triệu dân Việt Nam từ hàng chục năm nay. Hành động hòa giải hòa hợp chính là một hình thức pháp lý để ‘hợp thức hóa’ sự tồn tại của tập đoàn khát máu cộng sản trên đất nước Việt Nam.

   2. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là ‘mặc nhiên chấp nhận’vấn đề tham nhũng của chế độ Hà Nội, có nghĩa là ‘hợp thức hóa’ tất cả những gì mà cộng sản đã ăn cướp từ Tổ Quốc đến vơ vét của người dân kể từ ngày chúng cướp chính quyền miền Bắc (1945) và xua quân vào cưỡng chiếm miền Nam (1975).

   3. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là một hành động ‘đánh phá trực tiếp’, bóp chết các phong trào tranh đấu, làm mất niềm tin của những ngườiđã và đang xả thân hy sinh mạng sống, đứng lên đòi tự do dân chủ trong nước,đồng thời chính là ngọn giáo đâm thẳng vào cộng đồng người Việt tự do hải ngoại.

   4. Hòa giải hòa hợp với cộng sản là ‘phản bội Tổ Quốc’, là đồng lõa việc bán đất nhượng biển cho ngoại xâm Tàu cộng cũng như phản bội tất cả những người đã nằm xuống trong cuộc chiến chống quân xâm lăng Hà Nội, những người đã chết cho Tự Do trong các trại tù cải tạo cũng như trên những ngả đường trốn chạy cộng sản.

   Như vậy, dù dưới góc cạnh nào, hòa giải hòa hợp với cộng sản chính là thi hành mệnh lệnh nghị quyết 36 của cộng sản Việt Nam trong chương trình kiều vận mà chúng đã âm mưu mua chuộc và đánh phá tập thể người Việt hải ngoại.

   Đinh Lâm Thanh

   Xóa
 24. Càng gần sát ngày 30 tháng, các báo chí, đài truyền hình càng rống lên những lời ba hoa xảo trá, phùng mang trợn mắt ca ngợi “chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, và không ngần ngại gọi người miền Nam là “thù địch”, trong khi chúng nói là “hòa giải hòa hợp dân tộc”!


  Đúng là bọn điêu ngoa giả dối, cho đến giờ này chúng vẫn chưa chừa bỏ luận điệu tuyên truyền xảo trá cố hữu của chúng! Bốn mươi năm qua, người dân miền Nam chúng ta cũng cố quên mà không quên nổi nỗi đau nước mất nhà tan, với trăm ngàn đau thương tủi hận, tang tóc mà bọn CS đổ xuống trên đầu người dân VNCH chúng ta! Chúng ta đã ngậm đắng nuốt cay, cố đổi giận làm lành, nhưng bọn CS, quân cướp bạo tàn, vừa cướp nước, cướp của, cướp sự tự do, hạnh phúc của chúng ta, chúng đã được đổi đời nhờ tài sản công lao mồ hôi nước mắt của chúng ta, từ vô sản cả vật chất lẫn trí tuệ, chúng đã trở nên giàu có, thành những “tư bản đỏ”.

  Chúng cỡi đầu cỡi cổ chúng ta, lấy đau thương của chúng ta làm hạnh phúc của chúng, mà chúng vẫn không thỏa mãn lòng tham. Chúng không xấu hổ vì sự bất chính của chúng, đã đánh lừa đồng bào miền Bắc để xua thanh niên nam nữ miền Bắc vào “giải phóng” một đất nước phồn thịnh hoa lệ, một nền dân chủ văn minh của miền Nam, biến chúng ta thành một dân tộc bị trị, nghèo đói, mất hết cơ nghiệp và sự sống, mà còn gọi chúng ta là thù địch! Đúng là chúng ta, người dân VNCH là địch thù của chúng, vì chúng ta không giống chúng, từ tư tưởng đến cách sống, từ đạo đức đến văn hóa, từ lòng yêu nước chân chính so với lòng yêu nước giả trá mị dân của chúng! Vậy chúng ta sẽ gọi chúng bằng gì cho xứng hợp với bản chất của chúng đây? Để đối lại, chúng ta sẽ vạch mặt chúng trước toàn dân và trước quốc tế một lần nữa, không ngần ngại gì mà không gọi đúng tên của chúng!

  Để có cái tên gọi chính xác cho bọn CS, chúng ta hãy nhìn vào việc làm, vào hậu quả mà chúng đã gieo rắc trên người dân, trên đất nước của chúng ta, để cho chúng những cái danh xưng phù hợp:
  1/ - Năm 1973, sau khi tên gian hùng Kissinger đã đi đêm với Mao Trạch Đông, ép VNCH phải ngồi vào bàn hội nghị với CS để ký cái hiệp định mang tên là “Hòa Bình” tại Paris, với nội dung là ngưng toàn bộ chiến tranh, để dân VN 2 miền chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử, có quốc tế giám sát, để bầu một chính quyền chung, và một chính thể do người dân chọn lựa, đồng thời quy định không một bên nào được động binh lấn chiếm bên nào trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử dân chủ tự do, thì Việt Cộng dưới sự yểm trợ vũ khí của Nga và Tàu, đã xua quân chiếm miền Nam, trong khi VNCH lúc đó không còn vũ khí do Mỹ ngưng viện trợ, nên miền Nam đã rơi vào tay CS! Cướp đất nước, cướp chính quyền để áp đặt một chế độ CS cùi hủi lên miền Nam tự do, vậy CS là QUÂN CƯỚP NƯỚC lần thứ 2, sau khi chúng đã cướp nước lần thứ nhất, từ chính quyền quốc gia Trần Trọng Kim năm 1945! Chính quyền CS là bọn tà quyền!
  2/ - Cộng sản lừa dối đồng bào miền Bắc, tuyên truyền xảo trá rằng dân chúng miền Nam bị Mỹ kềm kẹp, cơm không có ăn, áo không có mặc, phải làm cu li, đĩ điếm cho Mỹ, khiến bà con miền Bắc bị gạt gẫm, và chúng xua thanh niên nam nữ vào Nam “giải phóng” cho đồng bào ruột thịt, làm cho hàng triệu người miền Bắc đã bỏ thân tại chiến trường miền Nam một cách oan uổng trong cuộc chiến “nồi da xáo thịt”, vì quân đội miền Nam buộc phải chiến đấu tự vệ để bảo vệ nền tự do dân chủ! CS là loài điêu ngoa xảo trá, loài rắn độc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 3/ - Chiếm được miền Nam, CS liền tiến hành một cuộc tảo thanh vơ vét, cướp hết tiền bạc của cải của VNCH, và của cải của toàn dân miền Nam, qua các cuộc đổi tiền liên tiếp cuối năm 1975 và năm 1976, hành triệu đồng tiền có giá trị cao của miền Nam phải đổi lấy 1 đồng giấy vụn vô giá trị của CS! Rồi những lần cướp bóc trắng trợn mà chúng gọi là “kiểm kê”, “đánh tư sản”, chúng cướp vàng bạc, quý kim, tài sản, các cơ sở làm ăn, các xí nghiệp của dân miền Nam, và còn hành hạ, bắn giết những người cưỡng lại chúng, rồi bắt tù đày, thủ tiêu, xua đi kinh tế mới để chiếm nhà cửa của dân, khiến bao nhiêu người phải bỏ mình nơi rừng sâu núi thẳm hay trong nhà tù! Tội này CS đáng bị coi là QUÂN CƯỚP CẠN, đảng CS đáng gọi là đảng cướp có súng ống, có dấu mộc!
   4/ - Tội ác ghê tởm nhất, là CS đã trả thù dân miền Nam, bắt hàng trăm ngàn Quân- Cán- Chính và những người không hợp tác với chúng, đưa đi tù đày hành hạ trong các nhà tù khổ sai mà chúng gọi là “trại cải tạo”, khiến nhiều người đã bị giết, hay bị hành hạ cho đến chết! Thế mà mới ngày 23 tháng 4 năm 2015, trong một cuộc “hội thảo bàn tròn” do đài BBC thực hiện quanh chủ đề về ngày 30 tháng 4, tên đại tá CS Phạm Hữu Thắng còn chối leo lẻo một cách hết sức trơ trẽn và bỉ ổi là nhà nước CS không có tù cải tạo, không trả thù, trong khi chứng nhân lịch sử còn có một đại úy QĐ VNCH đã từng là tù nhân chính trị trong 7 năm cùng tham dự đã lên tiếng, và tên trung tá vô liêm sỉ còn dám “gắp lửa bỏ tay người”, đổ cho người miền Nam là duy trì thù hận, không chịu hòa giải! Câu kết thúc của vị sĩ quan VNCH như đổ trên đầu tên CS này một bô “đồ dơ”: “Thông cảm cho anh buộc phải nói vậy vì… miếng cơm!”. Đặc biệt tên nhà giáo gian Vũ Quang Hiển còn dám viết bài gửi báo BBC là “không có cư xử phân biệt sau 30 thánh 4 năm 1975”! Tên này cũng có mặt trong cuộc hội luận, nhưng người điều khiển chương trình đã không hỏi tới hắn, và hắn chỉ được ngồi nghe một cách sượng sùng những câu phát biểu, kể cả của những người thuộc các gia đình gốc CS, và từng sống gần nửa đời người trong chế độ CS miền Bắc như luật sư Cù Huy Hà Vũ và nghệ sĩ Kim Chi, khác nào như tát vào mặt hắn, để trả lời cho những luận điệu gian xảo tráo trưng trong bài viết mà hắn gửi cho BBC! CS đúng là quân khủng bố, quân giết người, đặc biệt là giết đồng bào mình!
   5/ - Sau 40 năm cướp được toàn lãnh thổ VN mà chúng gọi là “thống nhất đất nước”, chúng đã biến cả nước thành một nhà tù vĩ đại, biến toàn dân VN thành những kẻ bị lưu đày trên chính quê hương của mình, vì khắp nơi từ Nam chí Bắc đều có DÂN OAN, TÙ OAN, là những nạn nhân của sự cướp đất, cướp nhà, cướp tài sản bởi CS, trong đó bẽ bàng nhất là có rất nhiều những người được chúng mệnh danh là “bà mẹ VN anh hùng”, là “gia đình liệt sĩ ” vì có con, có chồng đi chiến đấu bỏ mình để dành đất nước này cho chúng, nay lại thành nạn nhân của chúng! Sau 40 năm mà CS gọi là “canh tân đổi mới”, là “tiến lên XHCN”, thì nay đất nước đã tan tành, dân tộc Việt đã trở thành vô sản, đói nghèo, lạc hậu và mất hết quyền tự do dân chủ, sống kiếp sống lầm than nhục tủi, dưới sự cai trị hà khắc còn hơn thời Pháp thuộc, người dân không còn được tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng, tự do sinh sống…, tức là bị tước đoạt hết quyền con người của mình, và nép thân dưới ách thống trị tàn bạo của CS khác nào như những kẻ nô lệ! Bao nhiêu những anh tài, những trí tuệ đã bị dập vùi, bị xua đuổi hay phải tìm đường thoát thân đi lưu lạc và phục vụ xứ người thay vì đất nước, vì CS thâm thù trí thức, e ngại không dám dùng nên trù dập họ! 40 năm nắm quyền, CS đã tận thu, vơ vét sạch tài nguyên thiên nhiên lẫn tiền thuế má nặng nề mà người dân phải gánh chịu, để xây dựng được một số công trình nhưng xây đâu hỏng đó, biến miền Nam từ là “niềm mơ ước” của Hàn, Phi, Sinh…, là ngôi sao của vùng Đông Nam Á, là “hòn ngọc Viễn Đông”, nay thành nghèo nàn lạc hậu, muốn bằng Hàn, Sinh phải mất cả thế kỷ nữa, mà một thế kỷ nữa thì họ đã vượt tới tận đâu rồi! Đúng là tiến xuống XHCN, là tụt hậu, là “xuống hố cả nút”, là “xạo hết chỗ nói”! Với những hậu quả tàn phá đó, CS đúng là kẻ phá hoại!

   Xóa
  2. 6/ - CS dùng luật rừng để cai trị dân, chúng là loài rừng rú!
   7/ - CS vì ngu muội, tham lam, háo danh vô thực, tự tôn tự đại là đỉnh cao trí tuệ loài người, đã làm nhục quốc thể; nó cũng đã tiêu tán bao tài sản mồ hôi nước mắt của dân để xây dựng nên những công trình tiền trăm, ngàn tỷ, nhưng xây đâu hỏng đó, trong lúc vắt kiệt sự sống của dân, chúng là loài ngông cuồng và bất nhân!
   8/ - Gần 80 năm CS đem một chủ thuyết man rợ, lạc hậu và quái ác trùm lên đất nước, dân tộc Việt, với hàng chục triệu sinh mạng bị chúng giết hại, từ vụ “cải cách ruộng đất” ở miền Bắc do Mao Trạch Đông, tên CS Tàu khát máu truyền cho, đến trận Mậu Thân xâm lăng giết hại người miền Nam, rồi hàng triệu sinh mạng những sĩ quan QĐ miền Nam hay người dân bị giết hại khi CS chiếm miền Nam, và hàng triệu sinh mạng thanh niên nam nữ miền Bắc bị chúng lừa phỉnh đem nướng ở chiến trường miền Nam và Campuchia, CS đáng coi là bọn giệt chủng, bọn nợ máu của nhân dân Việt Nam, loài ác quỷ khát máu!
   9/ - CS phá tan nát nền văn hóa, đạo đức truyền thống của dân tộc Việt, phá hủy bao di sản văn hóa, lịch sử của đất nước, nhưng nhất là bằng một nền giáo dục giả trá, xuyên tạc, chúng đã phá nát những tâm hồn ngây thơ của giới trẻ VN, biến họ thành những con người vô cảm, vô đạo, ích kỷ, tàn nhẫn, và dúi vào cho họ một tương lai tối tăm mù mịt không biết đường ra! Phá tan tương lai của một dân tộc, CS là kẻ đầu độc, kẻ phá hoại, kẻ hủy diệt giống nòi!
   10/ - CS thực ra là con đẻ của Tàu cộng, đảng CSVN do Tàu lập ra qua tay tên HCM là tay sai của Mao gài vào để chiếm nước ta, chúng đánh Mỹ, đánh chiếm miền Nam là đánh cho Nga- Tàu, chúng là quân cướp nước!
   11/ - Và bọn chính quyền hiện tại tôn sùng tên giặc Tàu Hồ Quang là “cha già” dân tộc Tàu, đem cắt đất dâng nước, dâng biển đảo của VN cho Tàu, chính đây là bọn lừa đảo, bọn thổ phỉ, bọn bán nước!
   12/ - 16 tấn vàng trong ngân khố quốc gia VNCH và gần 3 chục tấn vàng của dân miền Nam chúng cướp được đem dâng hiến hay trả nợ cho quan thày Nga Xô (báo Tuổi Trẻ ngày 10 tháng 4 năm 2015, tựa: “Thương vụ đặc biệt: bán vàng!”), chúng thu hết lúa gạo, của cải, thực phẩm, thuốc men, máy móc, xe cộ… của dân miền Nam, và thu gom tài nguyên thiên nhiên của đất nước đem dâng cho quan thày Tàu, sau khi đã ký mật ước Thành Đô, chúng là quân bán nước hại dân, quân cõng rắn cắn gà nhà, kẻ thù không đội trời chung của dân tộc Việt!
   Xin còn để trống chỗ để nhiều anh chị em khác còn điền tiếp vào các tội ác và các tên gọi cho CS VN, như một bản án “tố Cộng” nhân dịp 30/4 này!

   Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng, CS đã không một lời xin lỗi người dân miền Bắc vì đã giết hại hàng trăm ngàn người trong cuộc đấu tố đẫm máu năm 54, và sự lừa dối bằng tuyên truyền xảo trá để đẩy hàng triệu người vào cuộc “sinh Bắc tử Nam”, đến ngày giờ này nhiều người còn chưa tìm thấy xác, và những tội ác Mậu Thân, “tù cải tạo”, “đánh tư sản”, “kinh tế mới”, và hàng triệu người bị bỏ quê hương, gia đình, trốn CS tìm tự do đã bỏ thân ngoài biển cả, bị cướp biển, bị bắn chết nơi rừng sâu núi thắm, bị bệnh tật ở vùng kinh tế mới, bị cướp vợ cướp con khi chồng, cha đi “cải tạo”, biết bao gia đình ly tán, vợ chồng rời xa, cha con chia lìa, và cảnh tang thương của đất nước, rách nát của tiền đồ Tổ quốc, bọn CS không một chút động tâm hay dừng lại tội ác, mà giờ này chúng còn huênh hoang khoác lác về “đại thắng”, về “giải phóng”, về “thống nhất”!

   Những khán đài hoành tráng làm ở Sài Gòn, Hà Nội.., và những cuộc “duyệt binh mừng chiến thắng” vào dịp 40 năm này, chỉ là nưỡng nhát dao rạch sâu thêm những thương đau của người miền Nam, những nhát búa đập nát lòng nhân đạo còn sót lại của người miền Nam dành cho chúng, và khơi sâu sự hằn thù không thể quên giữa CS và những kẻ nào tự hào là “bên thắng cuộc”, tức những kẻ theo CS, với người miền Nam nói riêng, và với dân tộc Việt nói chung! Cuộc duyệt binh 30 tháng 4 này, CS đã vô cùng ngu dại, vì chính chúng đã “đổ dầu thêm” vào ngọn lửa uất hận của lòng dân đang chuẩn bị thiêu rụi chúng! Chúng đã tách biệt ra khỏi dân, chúng đã vui cười nhảy múa trên sự đau thương của người dân!

   Xóa
  3. Đừng ảo tưởng phô trương lực lượng để lòe bịp ai, vì ai cũng đã nhìn thấy sự ươn hèn đến bệnh hoạn của cái quân đội phi nhân dân, chỉ đáng là đám bảo vệ cho bè lũ cướp nước và bán nước, qua vụ “bám bờ gào to” khi giàn khoan của giặc Tàu nghênh ngang vào lãnh hải VN, và nhất là vụ “3 tháng 4 máy bay quân sự rớt, cháy”, mất cả máy bay lẫn người của cái quân đội ăn hại đái nát này, với tên “tướng lợn” tay sai Tàu cộng, và bọn chính quyền bán nước! Tự rơi tự rớt vì kém cỏi, hay bị thằng Tàu nó “cảnh cáo con hoang”, mà VC vẫn cắn răng không dám hé môi, thì bảo vệ được cái gì? Ai còn tin tưởng và trông hòng gì bọn bay mà phô trương? Chẳng lẽ là răn đe sẽ càn quét dân chống đối hay sao? E hơi khó, vì đã thấy bọn CA côn đồ ở Tân Tạo hay ở Tuy Phong chạy như vịt trước chỉ ngàn người dân tay không, chưa kể trong số những bọn lính vì cơm gạo, còn nhiều người đang uất hận chờ ngày quay họng súng vào quân bán nước!

   Hỡi đồng bào miền Bắc thân yêu! Chúng ta là con một nhà của Mẹ Việt Nam, là giòng giống Tiên Rồng, là hậu duệ của các tiền nhân anh dũng như Trưng- Triệu, như Hưng Đạo, Quang Trung…, chúng ta dứt khoát phải LÀ MỘT, tay nắm tay, lòng chung lòng quyết thề đẩy lui loài CS ra khỏi non sông, đòi lại quyền làm chủ đất nước và quyền bảo vệ Tổ Quốc, quyền tự do dân chủ của chúng ta đã bị CS cướp mất, và cùng xây dựng một VN hòa bình, vinh quang và phú cường. Quân dân miền Nam chỉ tiếc rằng đã không giải phóng được miền Bắc khỏi ách CS như ước vọng chung của chúng ta, để đem sự phồn thịnh, phát triển, và tự do dân chủ của miền Nam chan hòa trên cả nước, thì ngày giờ này đất nước chúng ta đã rực sáng trên bầu trời Đông, và dân tộc Việt đã là sự ngưỡng mộ của nhiều dân tộc, như miền Nam đã là! Âu cũng vì vận mệnh của đất nước chưa đến ngày hanh thông, và đó là NHIỆM VỤ CỦA MỌI NGƯỜI DÂN VIỆT TRUNG-NAM-BẮC hôm nay! Tổ Quốc đang gọi ta, Tiền nhân đang thúc giục ta, hãy đáp lời sông núi, và dõng dạc trả lời: “Hỡi Mẹ Tổ Quốc thân yêu Việt Nam, có chúng con đây sẽ chung tay bảo vệ Mẹ!”.

   Vào ngày kỷ niệm 41 năm đất nước bị mất trọn vào tay CS, trước vong linh của Tiền Nhân, và của hàng triệu con dân Việt đã bị thác oan bởi tay CS, để trả lời cho điều 4 hiến pháp CS dành độc quyền cai trị đất nước, người VN yêu Tổ Quốc xin tuyên thệ:

   Thề quyết không chấp nhận cs tam vô! người cs có thể quay về với dân tộc, nhưng nước vn dứt khoát không cs!
   Không trước thì sau, không hôm nay thì ngày mai, không bây giờ thì mai sau, cs phải bị xóa sạch trên quê hương, để vn sẽ trở thành một nước dân chủ, tự do và phú cường!

   Kỷ niệm 30 tháng tư đen

   Xóa
  4. Chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta.Dù bao nhiêu năm nữa thì giá trị của chiến thắng mùa xuân năm 75 không bao giờ đổi thay.Tin tưởng vào giá trị nhân văn,đứng dậy cảu dân tộc bị áp bức. dù có ngụy biện hay xuyên tạc thế nào đi chăng nữa thì lịch sử dân tộc đã cho chúng ta thấy

   Xóa
 25. HỒI ỨC 30/4 CỦA NGƯỜI VIỆT TẠI ĐÔNG ÂU

  Miền Bắc Việt Nam, nơi những người đã từng môt thời cống hiến tuổi xuân của mình cho cuộc chiến được gọi là thần thánh. Trước mặt họ và trong đầu họ chỉ có một con đường Nam tiến để diệt giặc Mỹ

  Miền Bắc Việt Nam, nơi những người đã từng môt thời cống hiến tuổi xuân của mình cho cuộc chiến được gọi là thần thánh. Trước mặt họ và trong đầu họ chỉ có một con đường Nam tiến để diệt giặc Mỹ cứu đồng bào ruột thịt miền Nam. Với bầu tâm huyết đó, họ đã hiến tuổi trẻ của mình vào những năm tháng chiến tranh. Những người một thời đã yêu và đã chết cho lý tưởng đó, họ nghĩ gì khi hôm nay dòng sông Bến Hải giờ đã không còn chia cắt đôi bờ ?

  Ông Phạm Hoàng, một văn nghệ sĩ, thời điểm 30/4/75 ông đang ở Quảng trị, trên đường tiến vào Nam cùng với đoàn văn công, sau 75, ông đi học tập ở Bungarie và di tản qua Đức sau khi bức tường Bá Linh sụp đổ, ở đó, ông chủ trương báo Cánh Én. Từ Munchen, ông Phạm Hoàng kể lại:
  “Chúng tôi nhớ là bắt đầu khi quân miền bắc tiến vào Huế thì chúng tôi cũng đi theo vào Huế. Và cái hiện trạng chiến tranh vẫn hiện rõ trước mắt tôi. Tôi lúc ấy là một chàng thanh niên Hà Nội, cho dù lúc đó chiến tranh trên cả đất nước Việt Nam đã mấy năm trước rồi mà tôi là một người lính Hà Nội mà mơ hồ về cuộc chiến. Chúng tôi nhìn về phía miền Nam, về phía Sài gòn như là một vùng đất tự do còn lại của Việt Nam để mà khi cuộc sống quá mức đến độ không chịu đựng được nữa thì có thể lấy nó như là một miền đất hứa.

  30/4 như là bắt đầu một đại hoạ của một dân tộc chứ nó không còn mang ý nghĩa ban đầu mà tôi cảm nhận.
  Ông Lã Đức Trung, Ba Lan

  Phần lớn những bạn bè của tôi trong giới văn nghệ sĩ đều thấy một sự tàn khốc của một cuộc chiến tranh. Hơn nữa là một sự thất vọng khi người ta thấy rằng cái mảnh đất hứa, cái mảnh đất tự do, lúc đó, khi mà cái chấm Sài gòn, cái chấm đỏ cuối cùng, cái màu đỏ nó cứ chiếm dần từng vùng đất một và cái vùng đất hứa của những chàng trai Hà Nội như chúng tôi ngày càng thu hẹp lại, thì lúc đó cũng là gần như sự thất vọng.»

  Ngày 30/4/75 anh hãy còn là một đứa trẻ lên 10, chiến thắng năm nào chỉ là một ký ức khá mờ nhạt. Lớn lên, anh Đỗ Xuân Cang dần dần nhận ra, lý tưởng độc lập tự do chỉ là gương mặt trần trụi sau lớp phấn son khi màn kịch được khép lại. Hiện cư ngụ tại Praha, cộng hoà Sec, Anh Đỗ Xuân Cang chia sẻ:
  «Cái hồi ức khá là mờ nhạt vì lúc đó tôi mới có 10 tuổi thôi. Thực ra, lúc đó chiến tranh kết thúc thì những gia đình có thân nhân là bộ đội trở về và những câu chuyện về chiến trường. Chỉ biết rằng sau đó miền Bắc có những sự thay đổi mà từ trước đến nay không có : như là những cái áo màu, vải mầu, những con búp-bê mà miền Nam đưa ra. Về phía nhà nước thì họ tạo ra một không khí mang tính chất kỷ niệm, thuyết trình, đài thì cũng lên những bài ca chiến thắng, về phía dân chúng thì gặp lại thân nhân, gia đình, đó là điều quan trọng .

  Sau khi lớn lên, thì đến một lúc nào đó, tôi cảm nhận ngày 30/4 dù sao cũng là một ngày kết thúc chiến tranh, chấm dứt một cuộc chiến kéo dài khá mệt mỏi và kiệt quệ về nhân lực cũng như về vật chất. Sau đó thì tôi gặp gỡ, tiếp xúc và biết rất nhiều thông tin ngoài cái thông tin chính thống của nhà nước : hàng triệu người dân bỏ nước ra đi.

  Khi biết được đời sống miền Nam trước 1975 về mọi mặt, vật chất cũng như tinh thần thì tôi có một cái nhận định khá khác với những gì ban đầu, đó là gì ? 30/4 như là bắt đầu một đại hoạ của một dân tộc chứ nó không còn mang ý nghĩa ban đầu mà tôi cảm nhận. Và khi biết rằng đến ngày nay đất nước chúng ta ngày nay vẫn còn bị xâm lấn, bị lệ thuộc thì rõ ràng những mục đích mà nhà nước đặt ra ban đầu đã không đạt được.»

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lã Đức Trung qua Ba Lan du học năm 1974 kể rằng ngày 30 tháng 4 được du sinh tại đó tiếp nhận một cách thờ ơ, vì họ nghĩ rằng sau khi Mỹ rời khỏi Việt Nam thì việc miền Nam thất thủ là một chuyện nằm trong tầm tay, một chuyện dĩ nhiên nên họ không ngạc nhiên lắm khi đón nhận tin này, ngày đó đối với hàng ngàn người Việt ở Ba Lan lúc đó cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác. Ông Lã Đức Trung nhớ lại :

   «Tôi nhớ lại thì tôi thấy tôi cũng không có cảm giác gì đặc biệt lắm. Hầu như ngày hôm ấy không có cái gì mang tính chất gọi là đặc biệt, tức là tin tức nó rất là bình thường, nó không có gì gọi là phấn khởi hoặc là mang ấn tượng gì cả về một đất nước sau chiến tranh đã gọi là thống nhất.

   Hồi đó tôi nhớ là những ngày đi học bình thường, những ngày làm việc bình thường. Tôi thấy đối với người dân ở Ba Lan cũng như học sinh ở đây, không thấy có cái gì gọi là hồ hởi lắm, chứ không có tổ chức, không có ăn mừng gì hết. Và thực sự từ trước đến nay, tôi cũng không có tổ chức ăn mừng ngày 3 tháng 4 bao giờ ( ý nói ngày 30/4 - RFA) Như tôi, tôi cảm thấy đấy không phải là một sự chiến thắng. Đất nước bao nhiêu năm chiến tranh, bao nhiêu sự mất mát về mọi mặt của dân tộc Việt Nam mà người dân Việt Nam vẫn chưa được thực sự là một đất nước tự do nên bản thân tôi, tôi chưa thấy gì là vui mừng cả.»

   Nhà báo Trần Quang Thành, cựu phóng viên đài phát thanh Tiếng nói Việt Nam và đài Truyền hình Việt Nam, hiện định cư tại Bratisslava, thủ đô của Slovakia. Là nạn nhân của một sự trả thù tàn khốc dưới chế độ Cộng sản, cho nên ông đã sớm thấy đó là một chế độ dã man, những cũng phải đợi đến năm 2008, ông mới được đi đoàn tụ cùng con. Nhà báo Trần Quang Thành nhìn lại :

   Nhìn lại 40 năm cuộc chiến gọi là chống Mỹ cứu nước nhưng thực tế nó lại là một cuộc chiến về ý thức hệ của những người Cộng sản lừa dối nhân dân ta, thực tế nó là một cuộc chiến huynh đệ tương tàn.
   - Nhà báo Trần Quang Thành

   “Khi tôi nghe đài phát thanh Tiếng Nói Việt Nam đưa tin ông Dương văn Minh đầu hàng, lúc đó tôi đang ở trên cầu Phan Thanh Giản Sài Gòn và chỉ ít phút sau là tôi có mặt ở dinh Độc Lập. Lúc đây mình nghĩ là mình đã hoàn thành một việc là tới được cái nơi mà người ta gọi là «hang ổ của Mỹ Nguỵ » lúc đó mình cứ tưởng là một cuộc chiến thắng giải phóng miền Nam dâng cho tổ quốc nhưng mà bây giờ nghĩ lại là mình bị lừa…

   Nhìn lại 40 năm cuộc chiến gọi là chống Mỹ cứu nước nhưng thực tế nó lại là một cuộc chiến về ý thức hệ của những người Cộng sản lừa dối nhân dân ta, thực tế nó là một cuộc hiến huynh đệ tương tàn. Những người chóp bu của Cộng sản đã lừa dối nhân dân Việt Nam và lừa dối cả nhân dân toàn thế giới. Họ kích động tinh thần dân tộc của người dân miền Bắc là : miền bắc là tiền đồng phía Đông Nam Á của phe Xã hội Chủ nghĩa. Nhưng thực chất bây giờ chúng ta mới hiểu đây là một cuộc chiến của những người Cộng sản Việt Nam tay sai cho 2 nước Cộng sản là Nga sô và Trung Cộng để mà thực hiện ý thức hệ Cộng sản bành trướng trên toàn thế giới chứ không phải là một cuộc chiến tranh Vệ quốc như họ từng tuyền truyền là chống Mỹ xâm lược. Tôi thấy đó là một sự lừa dối và phản bội.»

   Bốn mươi năm chỉ là một khoảnh khắc của lịch sử nhưng đủ dài để kẻ Bắc người Nam ngậm ngùi nhìn lại cơn bể dâu của đất nước, góp nhặt ký ức để sắp xếp lại quá khứ. Hy vọng một ngày không xa, lịch sử sẽ đem lại lẽ công bằng cho những người trong cuộc.

   Tường An

   Xóa
 26. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của cả dân tộc, ngày mà cả đất nước được hưởng tết độc lập chấm dứt sự chia cắt 2 miền đất nước và đó là mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 27. Mong rằng, với tinh thần chào mừng kỷ niệm 41 năm thống nhất đất nước, mỗi con người Việt Nam được sống trong cuộc sống hòa bình như ngày nay càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng biết ơn công lao và sự hi sinh của bao thế hệ đi trước cũng như trân trọng những thành quả to lớn có được sau gần 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 28. Năm tháng rồi sẽ qua đi, nhưng thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, sẽ mãi mãi đi vào lịch sử, là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của cả một dân tộc, sẽ là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là huyền thoại trong trường ca chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX; là bài học và những giá trị lịch sử để lại cho thế hệ trẻ không những hôm nay và mãi mãi về sau. Do đó, tôi vô cùng biết ơn và luôn luôn nhớ tới sự hy sinh cao cả đó, từ đây phấn đấu rèn luyện bản thân để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển, tươi đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Hàng năm, cứ mỗi dịp sắp vào tháng 4 khi nhân dân cả nước hướng về ngày đất nước thống nhất thì những kẻ bám đuôi cờ vàng chống Cộng lại ra rả ca bài ca“quốc hận” với những chiêu trò xuyên tạc chống phá đất nước. Hiện nay có thể thấy được trên các trang báo chui- phản diện ,bọn chúng đã và đang kêu gọi mọi người xuống đường biểu tình . Thật là những bước đi đê hèn của đám ba sọc với dân chủ rỏm.

  Trả lờiXóa
 30. LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

  Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

  Địa điểm:

  + Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

  + Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

  + Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

  Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

  Kính thưa đồng bào,

  Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

  Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

  Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

  Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

  Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

  1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

  2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

  ..........................

  VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 31. LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

  Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

  Địa điểm:

  + Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

  + Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

  + Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

  Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

  Kính thưa đồng bào,

  Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

  Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

  Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

  Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

  Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

  1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

  2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

  ..........................

  VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến thắng 30-4 là một trong những sự kiện và mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. ngày ngày chấm dứt cho cuộc trường kì kháng chiến với kết quả xứng đáng dành cho bên chính nghĩa.

   Xóa
 32. Nhìn hình ảnh lại thấy hào hùng khí thế dân tộc. Chiến tranh đi qua đã lâu, nhưng lịch sử chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam thì quả là phi thường và khiến quả thế giới phải thán phuc. Hạnh phúc nhất vẫn là Việt Nam thống nhất Nam - Bắc. Bắc - Trung - Nam đều là máu thịt của Tổ Quốc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. dân tộc Việt Nam luôn tự hào về chiến thắng 30/4, đất nước thống nhất, Bắc Nam thu về mọt mối, gia đình đoàn tụ , chấm dứt thời kì xâm lược của đế quốc mĩ, trong lúc nhân dân khắp cả nước hồ hời vui sướng thì có một bộ phận nhỏ những phần tử tỏ ra không thích thú gì, đơn giản vì bản chất chúng không phải là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 34. Đúng 30 năm trước ngày Đại thắng mùa Xuân năm 1975, Hồng quân Liên Xô đã cắm cờ chiến thắng trên nóc nhà Quốc hội Đức, đánh bại Đức Quốc xã; Hitle tự sát dưới hầm chỉ huy, đặt dấu chấm hết cho Chiến tranh Thế giới thứ 2- cuộc chiến tranh tàn khốc nhất trong lịch sử nhân loại. Tướng Zhukov theo lệnh phải đánh chiếm được Berlin- sào huyệt cuối cùng của Đức Quốc xã trong ngày 30/4 để Stalin có thể ăn mừng chiến thắng trong Ngày Quốc tế Lao động. Và cũng đúng 30 năm sau đó, nhân dân cả nước ta đã được hưởng niềm vui tương tự trong ngày non sông thống nhất. Thật là một sự trùng hợp đáng nhớ.

  Trả lờiXóa
 35. Được sống một cuộc sống hòa bình, độc lập và tự do và đất nước ngày càng ổn định và phát triển là niềm vinh dự và tự hào của mỗi con người Việt Nam. Biết bao xương máu của những thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh để chiến đấu lại quân xâm lược, bảo vệ cho đất nước được vẹn toàn và thống nhất. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước bị chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử

  Trả lờiXóa
 36. với tinh thần chào mừng kỷ niệm 41 năm thống nhất đất nước, mỗi con người Việt Nam được sống trong cuộc sống hòa bình như ngày nay càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng biết ơn công lao và sự hi sinh của bao thế hệ đi trước cũng như trân trọng những thành quả to lớn có được sau gần 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 37. Cho dù các đối tượng thù địch có xuyên tạc hay kẻ cong sự thật như thế nào đi nữa thì lịch sử vẫn không thể thay đổi và lịch sử đó vẫn sẽ mãi được cả thế giới công nhận. Dân tộc này vẫn sẽ mãi tự hào về chiến thắng 30/4 vẻ vang đó.

  Trả lờiXóa
 38. vẫn còn đâu đó quanh đây, những đứa trẻ bị đưa qua mỹ năm 75, bị chúng tẩy não rồi tiên nhiễm những tư tưởng phản động chống lại dân tộc, chúng ta nên cảm thông và thương xots hơn là trách móc chúng

  Trả lờiXóa
 39. Cho dù dận chủ và bọn cờ vàng có nói gì có xuyên tạc gì thì chiến thắng vẫn là của chúng ta, những người Việt Nam yêu nước, những người chủ thực sự của đất nước này. Việt Nam muôn năm, người dân Việt Nam vẫn sẽ luôn tự hào về ngày 30/4 hào húng năm ấy.

  Trả lờiXóa
 40. Một dấu mốc lịch sử trọng đại của dân tộc.Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…Ngày mà ờ của quân Giải phóng miền Nam đã tung bay trên nóc dinh Độc Lập.

  Trả lờiXóa
 41. đất nước trọn niềm vui. bắc nam chung một nhà..có điều gì quý hơn thế nữa và sự thật chúng ta đã được sống trong hòa bình độc lập 42 năm và mãi mãi sau như thế nữa.chào mừng ngày 30-4 vĩ đại của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 42. để được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định và phát triển như ngày hôm nay chúng ta đã phải đánh đổ bao nhiêu mồ hôi và xương máu, đã có bao nhiêu thanh niên đánh đổi cả tuổi thanh xuân, bao người đã ngã xuống để có được thành quả như ngày hôm này, chúng ta cảm thấy tự hào vì được thừa hưởng thành quả cách mạng đó và phải cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 43. nhân dân 2 miền quật cường để tìm độc lập tự do.Một dấu mốc đáng tự hào đối với dân tộc Việt Nam.Ai mà nghĩ VN lại có thể đánh bại được hai đế quốc hùng nhất thời bấy giờ.Điều ấy phải được con cháu kế thừa

  Trả lờiXóa
 44. thống nhất đất nước đã được 42 năm, qua bao gian khó, chúng ta chống lại các thế lực muốn phá hoại cách mạng để có được ngày hôm nay. hưởng ngày hôm nay yên bình, chúng ta không khỏi biết ơn sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha anh ta đi trước.

  Trả lờiXóa
 45. để nam bắc có thể thống nhất như hiện nay thì số lượng đồng bào ta đã hi sinh trong chiến đấu giành độc lập là vô cùng lớn. để xứng đáng với số máu đã phải trả thì chúng ta phải ngày càng nỗ lực xây dựng đất nước giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 46. Chiến thắng 30-4 là một trong những sự kiện và mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. ngày ngày chấm dứt cho cuộc trường kì kháng chiến với kết quả xứng đáng dành cho bên chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 47. hòa bình độc lập đỏ được đánh đổi bằng biết bao máu xương của cha ông, thế hệ trẻ cần hiểu và trân trọng điều đó, có được tự do độc lập rồi cần phải biết và cố gắng phát triển ngang tầm với thế giới, xứng đáng với những gì cha ông ta đã thể hiện

  Trả lờiXóa
 48. Bác Hồ, các chiến sỹ bộ đội đã hy sinh rất nhiều xương máu để dành lấy độc lập cho nước nhà, để thế hệ sau này lớn lên trong một đất nước toàn vẹn lãnh thổ. Vì vậy hãy trân trọng nó, đừng tin tưởng bất cứ kẻ nào xuyên tạc, xúc phạm, muốn phá vỡ những thành quả đó.

  Trả lờiXóa
 49. đó chính là ngày mà đánh dấu cho việc Bắc Nam sum họp một nhà, đất nước được hoàn toàn giải phóng và thống nhất. kể từ đó nước ta mới yên tâm phát triển được, dân ta mới có được cuộc sống tự do, thoát khỏi ách đô hộ.42 năm hòa bình và độc lập ,việt nam đi lên chứng kiến những sự thay đổi đó tôi rất tự hào

  Trả lờiXóa
 50. Chiến thắng 30-4 là sự kiện lịch sử trọng đại của cả nước, ngày đó nam bắc thống nhất một nhà, đây là mốc lịch sử quan trọng chói lọi của nước ta. Để có được cuộc sống hòa bình độc lập như ngày nay thì chúng ta là những người con của dân tộc không thể quên được ngày này.

  Trả lờiXóa
 51. Cuối cùng thì cảnh huynh đệ tương tàn, gia đình ly tán của nhân dân Việt Nam suốt 30 năm dài dằng dặc do thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai bán nước gây ra cũng đã chấm dứt trong cái ngày lịch sử 30/04/1975 ấy, mở ra một trang mới cho dân tộc Việt Nam hướng đến tương lai!

  Trả lờiXóa
 52. một trong những sự kiện và mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta và đó là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu cũng như tinh thần chiến đấu anh dũng, kiên cường vượt qua mọi khó khăn của toàn thể nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 53. biết bao xương máu cha ông đổ xuongs để có ngày độc lập như hom nay, vậy mà nhiều kẻ vẫn còn ngu muội tin theo chế độ thối nát đã chết từ lâu VNCH, mới sáng nay có hai kẻ bị HIV cầm cừ 3 que chạy loạn tp HCM

  Trả lờiXóa
 54. đất nước thống nhất được 42 năm rồi nhưng đâu đó những kẻ vẫn ôm nỗi thù hằn dân tộc,ôm nỗi thù hận rồi đi ngược dòng dân tộc mấy chục năm nay không biết quay đầu,nhân dân đất nước VN luôn mở rộng cánh tay đón chào những kẻ lầm lỡ biết quay đầu mà

  Trả lờiXóa
 55. Mong rằng, với tinh thần chào mừng kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước, mỗi con người Việt Nam được sống trong cuộc sống hòa bình như ngày nay càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng biết ơn công lao và sự hi sinh của bao thế hệ đi trước cũng như trân trọng những thành quả to lớn có được sau gần 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 56. Mong rằng, với tinh thần chào mừng kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước, mỗi con người Việt Nam được sống trong cuộc sống hòa bình như ngày nay càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng biết ơn công lao và sự hi sinh của bao thế hệ đi trước cũng như trân trọng những thành quả to lớn có được sau gần 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 57. Sống trong những ngày tháng trọng đại của đất nước, trong những ngày tháng tư với tinh thần chiến thắng 30-4, tinh thần của sự đoàn kết, lòng yêu nước và ý chí quyết chiến quyết thắng của mỗi con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, chúng ta tin tưởng rằng, dân tộc Việt Nam sẽ đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ sớm trở thành một đất sẽ ngày càng ổn định và phát triển.

  Trả lờiXóa
 58. 30/4/1975 21 năm đấu tranh kiên cường, gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của quân và dân ta với một trong những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Chúng ta đã chiến thắng nhờ sức mạnh đoàn kết của quân và dân, chúng ta tự hào và biết ơn những người con đât nước đã hi sinh để phụng sự Tổ quốc, chúng ta yêu mảnh đất hình chữ S này và quyết tâm đánh bại mọi thế lực thù địch, bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 59. sống trong thời khắc của ngày 30-4 hạnh phúc khi một lần nữa đón chào ngày lễ ấy, với một nền hòa bình dân tộc, sự đoàn kết và thành công của Đại hội Đảng và tiến tới thành công của cuộc bẩu cử Quốc hội. Là thế hệ con cháu, chúng tôi nguyện luôn giữ trọn truyền thống tốt đẹp của cha ông đã dày công và hi sinh để lại bình yên như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 60. toàn dân VIệt Nam thề sẽ chiến đấu tới cùng để đánh đuổi Mỹ ra khỏi lãnh thổ nước ta , chỉ khi nào đánh đuổi được Mỹ ra khỏi Việt Nam thỳ nước nhà mới thống nhất , cuộc sống mới yên bình. Điều đó đã là lý tưởng. là ý chí chiến đấu một thời

  Trả lờiXóa
 61. Thông Báo
  Theo kế hoạch đúng 5h sáng ngày 30/04/2017, Thủ tướng Đào Minh Quân sẽ đáp chuyến bay xuống phi trường Tân Sơn Nhất.
  Nhưng do tình hình thời tiết không được thuận lợi, tại Cali có mưa phùn nên phi cơ riêng của Thủ Tướng bị ướt cánh không thế hoạt động được. Thủ tướng đã tự khắc phục chuyển sang sử dụng phi cơ của hàng không dân dụng nhưng. Vâng vẫn là chữ "nhưng" này, do khi lên máy bay lúc vẫy tay và mỉm cười chào mọi hành khách trên chuyến bay. Không hiểu tại sao và vì lý do gì mà Nhân viên cũng như an ninh trên chuyến bay đã đưa thẳng thủ tướng vào khoang dành riêng cho những hành khách bị bệnh tâm thần, bệnh dow. Cảm thấy bị xúc phạm nên thủ tướng đã tuyên bố một câu trước khi bước xuống máy bay không bay nữa "Tao dỗi rồi, không bay nữa. Đợi lích của tao dùng than tổ ong hong không chuyên cơ riêng Tao đi sướng hơn".
  Kết luận: toàn thể nhân dân trong nước hãy yên tâm. Thủ tướng sẽ về trong một ngày không xa xa xa xa xa xa.......xa. cùng chào đón ngài nhé :v

  Trả lờiXóa
 62. Ngày 30 tháng 4 ngày mà miền Nam VIệt Nam hoàn toàn thống nhất.Nhân dân ta vui mừng phấn khởi,sau bao nhiêu năm chiến đấu thì nay nhân dân ta đã giải phóng được miền Nam thóng nhất đất nước.Đây là mốc son chói lọi của dân tộc ta,Từ đây nhân dân ta sống trong cuộc sống bình yên

  Trả lờiXóa
 63. Ngày 30/4 là hoàn toàn thống nhất độc lập đất nước.Cụm từ "thống nhất" là một khát khao của toàn bộ người dân Việt Nam trong suốt những năm kháng chiến . từ đây sẽ mang lại được sự vinh quang cho một dân tộc nhỏ bé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 30/4 là một chiến thắng lịch sử vẻ vang sẽ mãi là dấu mốc trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ngày của độc lập tự do, ngày của 3 miền thống nhất. Ngày của hạnh phúc trên khắp đất nước Việt Nam

   Xóa
 64. các thế hệ hôm nay thật quá tự hào và hạnh phúc vì được sống trong độc lập thống nhất đất nước . chính vì những hòa bình đấy đã và đang thể hiện là một điêu tốt đẹp luôn là để giành cho những thứ tốt đẹp của lịch sử để lại là hòa bình

  Trả lờiXóa
 65. là một người Vn tôi rất tự hào về nhuwbxg gì mà đất nước chúng ta đã làm được nhân dân ta đã cùng nhau phấn đấu mà có được. Nếu như đất nước chúng ta khongo thống nhất không có sự kiện lịch sử đó thì làm sao chúng ta thống nhất như hôm nay

  Trả lờiXóa
 66. Được sống một cuộc sống hòa bình, độc lập và tự do và đất nước ngày càng ổn định và phát triển là niềm vinh dự và tự hào của mỗi con người Việt Nam. Biết bao xương máu của những thế hệ cha anh đã anh dũng hi sinh để chiến đấu lại quân xâm lược, bảo vệ cho đất nước được vẹn toàn và thống nhất. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước bị chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng lịch sử, chiến thắng của sự đoàn kết, đất nước “Nam Bắc một nhà”, chiến thắng 30-4 và cảm nhận được hết giá trị của những năm tháng hòa bình, thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 67. 30/4 s là một chiến thắng lịch sử vẻ vang sẽ mãi là dấu mốc trong trái tim mỗi người dân Việt Nam. Ngày của độc lập tự do, ngày của 3 miền thống nhất. Ngày của hạnh phúc trên khắp đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 68. Vào ngày 30/4/1975, dân tộc ta đã đánh bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Mỹ. Từ đó, Việt Nam đã trở thành một đất nước hoàn toàn độc lập, không còn bị chia cắt. nhân dân 2 miền nam bắc được hòa hợp

  Trả lờiXóa
 69. hắng lợi lịch sử ngày 30/4/1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đánh dấu thắng lợi của cuộc cách mạng lòng dân, ý Đảng. 42 năm về sau, ngày 30.4.2017 nhân dân cả nước vẫn nô nức chào đón ngày tết thống nhất và còn nguyên bầu không khí hân hoan vui mừng, chúng ta là một dân tộc VN là một mãi mãi không có thế lực thù địch nào có thể thay đổi điều đó.

  Trả lờiXóa

 70. Mong rằng, với tinh thần chào mừng kỷ niệm 42 năm thống nhất đất nước, mỗi con người Việt Nam được sống trong cuộc sống hòa bình như ngày nay càng quý trọng những ngày tháng hôm nay, càng biết ơn công lao và sự hi sinh của bao thế hệ đi trước cũng như trân trọng những thành quả to lớn có được sau gần 30 năm đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần đoàn kết, yêu nước của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 71. Mấy chục năm qua, bước ra khỏi chiến tranh, phải có sự đoàn kết của ba miền thì mới có được sự thay đổi, phát triển của đất nước ngày hôm nay. Chúng ta cần cảnh giác với âm mưu của lũ bán nước hòng xóa bỏ thành tựu mà ta đã đạt được

  Trả lờiXóa
 72. Vẫn nhiều thành phần cấp cao ôm hận nên vẫn hay quay lại sủa. Cs tắm máu. Đàn áp tù binh 😀.
  T k thấy máu hay đàn áp. Chỉ thấy mấy a cải tạo về lập gd làm ăn sinh sống bt. Riêng cái việc đi vùng kinh tế mới thì ai cũng đi. K riêng gì binh lính chế độ cũ.
  Cha mẹ t còn trẻ vẫn đi kt ms. Sinh ta ra trên rừng núi. Vất vả muôn trùng.
  Éo có gì gọi là áp bức bóc lột. :))

  Trả lờiXóa
 73. Chiến tranh trên mặt trận ko tiếng súng còn khó khăn gấp vạn lần...các vua hùng đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước""biết bao người việt nam đã ngã xuống để thống nhất 2 miền nam bắc.chúng ta thế hệ sau phải biết quý trọng và gìn giữ nó......

  Trả lờiXóa
 74. Đúng chiến tranh là tan thương mất mát vì thế thế hệ chúng ta phải luôn cùng nhau gìn giữ hòa bình vì vậy nghiên cứu xem xét lại lịch sử để từ đó biết, hiểu thấu và rút ra những kinh nghiêm những sai xót hay để tìm ra những cách giải quyết tốt hơn cho nhân loại, tránh đổ máu, tránh được nhiều mất mát thiệt hại do chiến tranh, biết bao nhiêu công trình và thiên nhiên tươi đẹp bị tàn phá khi có đánh nhau. Chúng ta hãy sống đấu tranh nhưng phải luôn hướng đến hòa bình để tìm được con đường đúng nhất! Hằng Nga.

  Trả lờiXóa
 75. Cảm ơn các anh ..! Những người đã ngã xuống để cho chúng em có được niềm hạnh phúc như ngày hôm nay . <3

  ÔI ! THÁNG TƯ ...

  Ôi tháng tư . Những tháng ngày rực lửa
  Thống Nhất - Hòa Bình , không chia cắt nữa anh ơi
  Ôi tháng tư ! Mầu đỏ khắp mọi nơi
  Đang hướng về miền Nam bao yêu dấu

  Ôi tháng tư ! Sự hy sinh , chiến đấu
  Thắng lợi rồi, sao giấu nỗi được niềm vui
  Ôi tháng tư ! tháng đẹp nhất đời tui
  Cả Việt Nam vui , mừng tin chiến thắng

  Ôi tháng tư ! Cái tiết trời đầy nắng
  Nhưng khắp đường lại rợp bóng đỏ cờ hoa
  Ôi tháng tư ! Tuy nó đã đi xa
  Nhưng mãi còn , ngàn đời sau chẳng mất

  Ôi tháng tư ! Sự giao thời trời đất
  Mỗi con người tạm cất chữ chiến tranh
  Ôi tháng tư ! Những người lính áo xanh
  Được đón chào trong vòng tay trìu mến mến

  Ôi tháng tư ! Điều Bác mong đã đến
  Bắc , Nam nối liền , đi đến sự tự do
  Ôi tháng tư ! Hạnh phúc ấy là gio
  Sự hy sinh . Mọi người ơi xin nhớ...

  Trả lờiXóa
 76. 42 năm trôi qua, mỗi dịp 30/4 tới là ngày đồng bào cả nước hân hoan kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất hoàn toàn đất nước, và cũng là dịp mấy thằng cờ vàng ca mãi bài ca phục quốc bên Cali mà mãi không thấy vác mặt về nước phục quốc :)))

  Trả lờiXóa
 77. Còn gì vui hơn khi được là một người tự do, là con dân của một dân tộc tự do? vậy mà vẫn còn những kẻ mang tư tưởng nô lệ ăn sâu bén rễ, quyết tâm .... làm nô lệ cho ngoại bang như lũ cờ vàng 3 sọc. thôi thì chúng ta cứ vui, kệ chúng sủa bậy vậy

  Trả lờiXóa
 78. Cứ đến ngày này, hẳn mỗi người dân Việt Nam lại càng cảm thấy tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất đánh tan giặc ngoại xâm hùng mạnh của dân tộc ta.Chúng ta hãy tri ân những sự hy sinh to lơn để ta có được ngày hôm nay và giáo dục thế hệ trẻ về điều đó

  Trả lờiXóa
 79. Chung qui thì 3 que, rận chủ , cha cố đều thèm quyền lực cả thôi....khoác áo dân chủ, bác ái....một lũ ô hợp lưu manh....chia tiền ko đều là chửi bới om sòm ngay !
  Nhưng bọn này có 1 nhúm à ! dù có nhiều chính sách hòa hợp nhưng chúng lại lì không chịu

  Trả lờiXóa
 80. những thằng ngu thì thường phát biểu rất liều :v thử hỏi bọn ngụy quyền ngày xưa đánh chết một thằng Mỹ nào hơm hay chỉ như con cún nghe lời chủ? còn Việt Nam chúng mày kêu theo Tàu sao năm 1979 đánh cho Tàu để lại 3 vạn xác chết?

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ