Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

HÃY MỞ LÒNG ĐỂ NHÌN RỘNG RA THẾ GIỚI

Sự kiện ông Phạm Sanh Châu, cán bộ ngoại giao nước ta đại diện cho đất nước để dự tuyển vào chức Tổng giám đốc Unesco được dư luận quốc tế và trong nước đặc biệt quan tâm. Việc ông lọt vào vòng 3 được coi là sự kiện " xưa nay hiếm" của ngành Ngoại giao nước nhà. 

Nhưng lạ thay, một số người thay vì ủng hộ, biểu thị sự tự hào, tự tôn dân tộc, lại quay sang soi mói những chi tiết nhỏ nhặt. Họ không để ý xem ông Châu phát biểu gì trước hội đồng tuyển chọn thế giới, không theo dõi xem tiến trình của đợt tuyển chọn thế nào, mà lại hò hè quay sang soi chai nước ông mang theo để trên mặt bàn.Đơn giản, vì đó là chai nước của tập đoàn Tân Hiệp phát. 

Trước hết, phải nói về kinh nghiệm và kiến thức ngoại giao thì chắc chắn những người lên tiếng chê bai không ai hơn được ông Châu cả. 

Đây là đợt tuyển chọn tầm cỡ. Việc ông Châu đến giờ đã lọt vào vòng 3 cho thấy bản lĩnh, tài năng, sức ảnh hưởng và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của ông. Mỗi 1 cử chỉ, hành động của ông chắc chắn đều được tính toán, lựa chọn kỹ lưỡng. Ông không ngẫu nhiên mang bừa 1 chai nước chỉ để uống cho đỡ khát

Mà chắc chắn ông đã tính toán mình nên mang loại nước gì, của thương hiệu nào để vừa gây tò mò vừa xứng tầm với bạn bè thế giới. Tất nhiên, ông không thể mang chai Lavie, Coca hay Pepsi, chỉ nghe tên đã nồng lên vị ngoại quốc. Các thương hiệu đồ uống khác trong nước ngoài mấy hãng nước khoáng phần nhiều vẫn làm ăn cò con, sản phẩm bày bán ở hàng quán dọc đường, chẳng có tên tuổi nào đáng để cầm theo cả. 

Dù ở trong nước, Tân Hiệp phát có thể đang bị nhiều người tẩy chay sau vụ Con ruồi, nhưng ít ra, nó còn là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có thương hiệu, tên tuổi, đáng để so kè với thương hiệu quốc tế. 

Ông Châu cầm chai nước ấy và đặt lên bàn, chắc chắn không phải muốn mang theo những xì xào đầy cảm tính từ dư luận trong nước. Mà cao hơn là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn. Và vì là người Việt Nam, nên tôi luôn sử dụng sản phẩm của người Việt, như mang theo tình cảm, sức mạnh quê hương và niềm tự hào của đất nước mình.

Nếu bàn về ngoại giao, hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Có người bạn của tôi đã chân thành khuyên: Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

Chiến Văn 

52 Nhận Xét :

 1. Nếu bàn về ngoại giao, hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Có người bạn của tôi đã chân thành khuyên: Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

   Ở đời này có nhiều điều nghịch lý, nhưng cái điều nghịch lý mà người lương thiện, đạo đức không thể làm ngơ. Đó là: Một tên đại gian ác như Hồ Chí Minh (HCM) lại trở thành “thần tượng” của nhiều người. Không kể đến những người bị bưng bít thông tin, số người mạnh dạn vạch trần sự gian ác của HCM còn quá ít. Ngày nay vẫn còn nhiều người cứ tiếp tục tự bưng tai, bịt mắt chính mình và người khác bằng những loại lý luận có tính cách đạo đức nửa vời qua lời kêu gọi “hãy quên và tha thứ” để chứng tỏ mình là người “đạo đức, thiêng liêng”.

   Thực chất thì loại người này khi lớn giọng nói chuyện “tha thứ” cho những loài quỷ dữ không phải vì lòng nhân từ gì cả, nhưng chỉ để che đậy hành động khiếp nhược của họ mà thôi. Họ sợ VC trả thù, sợ không được về Việt Nam du lịch, làm “từ thiện”, “thuyết pháp”, “giảng đạo”, hát ca, làm “văn hóa”, làm thương mại v.v và v.v…

   Suốt hơn nửa thế kỷ qua, báo chí của đảng cướp VC luôn ca ngợi HCM khiến cho những người hiểu biết và có sự liêm sỉ phải lợm giọng. Bọn văn nô VC ca ngợi HCM, nào là “lãnh tụ vĩ đại của đảng CSVN”, nào là “anh hùng giải phóng dân tộc”, nào là “danh nhân văn hóa thế giới” nào là “không ai yêu các cháu nhi đồng hơn bác”.

   Chính vì thế mới có người vì quá mơ hồ về sự gian ác của HCM nên đã tỏ ra tiếc nuối. Họ nói: “Phải chi ông Hồ Chí Minh còn sống thì sau 30-4-75 đâu có cảnh người dân miền Nam bị trả thù”. Chính tai tôi nghe một vài người từng chạy VC năm 1954 và năm 1975 đã nói lên điều đó. Căn cứ vào những tội ác do HCM gậy ra, tôi không ngần ngại để nói rằng: Nếu HCM mà còn sống đến ngày 30-4-75 thì sự trả thù của HCM còn tàn độc và tinh vi hơn gấp bội.

   VC có nhu cầu ca ngợi và biến Hồ Chí Minh thành một “ông thánh” để dân chúng thần tượng, tôn thờ. Chúng còn quá độ khi khoe rằng “bác” của chúng nói thông thạo 29 thứ tiếng, trong đó tiếng Pháp là giỏi nhất. Người viết có chuyển một đoạn video về hình ảnh và âm thanh HCM trả lời phỏng vấn ký giả Pháp bằng tiếng Tây đến Tiến Sĩ Nguyễn Kim Quý, giáo sư Pháp văn (Oregon- Hoa Kỳ) để nhờ ông nhận xét về “khả năng tiếng Tây” của HCM, thì TS Quý cho biết:

   “Nếu HCM không biết ngoại ngữ – trong trường hợp này, Pháp ngữ- không phải là điều đáng chê cười. Cái bỉ ổi là bọn nịnh thần, bợ đỡ, nâng bi ngu ngốc trong nước cứ đem “bác” ra mà “thổi lên mây xanh” lại còn xúm nhau ngửi, hít hà, khen thơm. Có thằng còn cả quyết “bác” biết thông thạo 29 thứ tiếng (tại sao không thêm một nữa cho chẵn 30?), mới khủng khiếp! Đó mới là điều làm người ta ngứa ngáy, khó chịu, trong số có NLGO, phải lên tiếng chửi cha bác, thế thôi… Tôi cũng đã được nghe Tổng Thống Thiệu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Pháp trên Youtube. Ông Thiệu nói hay, trôi chảy, đúng giọng. Khá hơn Hồ Chí Minh gấp bội.” (hết trích)

   Xóa
  2. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

   Vì khuôn khổ bài viết, cũng như đã có nhiều tài liệu tố cáo tội ác HCM và đảng cướp VC, nên bài viết xin nhắc lại mấy câu thơ của Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện mô tả vê bản chất thật của HCM để chúng ta cùng suy nghĩ:

   Bác Hồ rồi lại bác Tôn.
   Cả hai bác thích ôm hôn nhi đồng.
   Nước da hai bác màu hồng.
   Nước da các cháu nhi đồng màu xanh.
   Giữa hai cái mặt bành bành.
   Những khăn quàng đỏ bay quanh cổ cò.

   Thời buổi tin học ngày nay, việc “Xoá tan huyền thoại Hồ Chí Minh” không còn khó khăn như xưa, vì VC không còn khả năng bưng bít được nữa. Nhưng làm sao giúp để cho thế giới và thế hệ trẻ hơn, biết đích xác tội bán nước và những tội ác khác của HCM và đảng cướp VC thì mới là điều đáng nói.

   Chuyện một người có nhiều vợ, hoặc lắm con rơi, có nhiều tên họ hay nhiều bí danh khác nhau, hoặc ngày sanh tháng đẻ, ngày qua đời không thống nhất v.v…. có thể gây ngạc nhiên cho mọi người, nhưng rồi người ta cũng sẽ quên đi. Điều làm cho người ta không thể tưởng tượng nỗi là một tên có nhiều vợ mà không dám nhìn nhận là có vợ, có nhiều con nhưng chối bỏ những người con của mình. Trường hợp cô Nông Thị Xuân là một điển hình.

   HCM ăn ở với người ta có con mà không dám công khai vì muốn dân chúng tin rằng ông ta cả đời vì dân vì nước nên không lấy vợ. Khi cô Xuân đã có con với HCM và yêu cầu được công khai cho mọi người biết thì HCM giao cho bọn đàn em tiếp tục “hành lạc” và ám hại một cách tàn độc. Quả thật chỉ có HCM mới làm được việc này.

   Xóa
 2. Việc Ông Châu cầm chai nước ấy và đặt lên bàn, chắc chắn không phải muốn mang theo những xì xào đầy cảm tính từ dư luận trong nước. Mà cao hơn là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn. Và vì là người Việt Nam, nên tôi luôn sử dụng sản phẩm của người Việt, như mang theo tình cảm, sức mạnh quê hương và niềm tự hào của đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 3. Nói về ngoại giao thì ông Châu là người có trình độ, và ý đồ trong những hành động của ông thì mọi người đặc biệt là những kẻ nhiều chuyện k thể nhìn ra được, đối với quan hệ ngoại giao, thì hãy mở lòng để nhìn rộng ra thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà chắc chắn ông đã tính toán mình nên mang loại nước gì, của thương hiệu nào để vừa gây tò mò vừa xứng tầm với bạn bè thế giới. Tất nhiên, ông không thể mang chai Lavie, Coca hay Pepsi, chỉ nghe tên đã nồng lên vị ngoại quốc. Các thương hiệu đồ uống khác trong nước ngoài mấy hãng nước khoáng phần nhiều vẫn làm ăn cò con, sản phẩm bày bán ở hàng quán dọc đường, chẳng có tên tuổi nào đáng để cầm theo cả.

   Xóa
 4. Dù ở trong nước, Tân Hiệp Phát có thể đang bị nhiều người tẩy chay sau vụ Con ruồi, nhưng ít ra, nó còn là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có thương hiệu, tên tuổi, đáng để so kè với thương hiệu quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi thấy điều đó cũng chả sao cả kê cả Tân Hiệp Phát bi tẩy chay đi chăng nữa thì việc nó xuất hiện ở đấy cũng chẳng sao. Thực ra đây chỉ là cái cớ để người ta soi mói mà có những lời lẽ mạt sát , nói xấu mà thôin

   Xóa
 5. nhìn về tổng thế chúng ta, đất nước ta có gì thua thiệt họ đâu, có chăn họ bợ đít mỹ luôn theo lòng mỹ nên được căn nhắn hơn chúng ta?? ? chúng ta luôn thể hiện lòng tự tôn dân tộc trong mọi hoàn cảnh

  Trả lờiXóa
 6. Toàn những thành phần gato, t còn đang thấy tự hào không để đâu cho hết khi Việt Nam có một đại diện được đề cử cho chức vụ cao như vậy thì các thánh soi lại còn bắt lỗi cả chai nước. Có thể đó là chai nước người khác chuẩn bị cho ông, vậy thôi. Đã là người Việt Nam thì phải ủng hộ người Việt Nam chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Các thánh gato, đây là vấn đề mang tầm quan trọng cao hơn so với vụ việc của Nguyễn Hà Đông và flappy bird rồi, hãy im cái mồm và cất sự đố kỵ của các bạn đi.

  Trả lờiXóa
 8. Việc ông Phạm Sanh Châu lọt vào vòng 3 cho chức vụ Tổng Giám Đốc UNESCO là một việc đáng mừng, chỉ vì một chai nước mà các bạn chỉ trích ông ấy sao. Thôi cái trò ghen tị trẻ con đi. Không ủng hộ được cho ông ấy thì các bạn cũng nên ngồi im đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu bàn về ngoại giao, hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Có người bạn của tôi đã chân thành khuyên: Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

   Xóa
 9. chỉ những điều nhỏ nhặt mà lại soi mói thế rồi.chúng ta muốn phát triển muốn mở rông ra thế giới nhưng với những tư tưởng như thế này thì tự chúng ta thủ tiêu mình thôi.Phạm Sanh Châu lọt vào vòng 3 để thấy việt nam chúng ta cũng không vừa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhìn về tổng thế chúng ta, đất nước ta có gì thua thiệt họ đâu, có chăn họ bợ đít mỹ luôn theo lòng mỹ nên được căn nhắn hơn chúng ta?? ? chúng ta luôn thể hiện lòng tự tôn dân tộc trong mọi hoàn cảnh

   Xóa
 10. những con người có tầm nhìn hạn hẹp sẽ chẳng thể nhìn ra những ý nghĩa sâu xa của những việc làm đó, chúng mãi chỉ là những anh hùng bàn phím săm soi đủ kiểu, chẳng giúp gì cho đất nước mà chỉ toàn khua môi mua mép ra vẻ ta hiểu biết mà thực ra chẳng biết gì

  Trả lờiXóa
 11. đọc bài này tôi cảm thấy thật sự là rất đáng buồn cho những người Vn chúng ta vẫn còn có thứ tư duy soi mói, ích kỷ và thậm chí là ganh ghét với nhữn gì mà người ta có được. Với một sự đề cử và đạt được vị trí như vậy sao chúng ta không tự hào sao chsung ta không cổ vũ đi

  Trả lờiXóa
 12. đúng là cái tầm cán bộ ngoại giao cao cấp nó phải khác với loại thảo khấu đít vịt chuyên đi hùa theo phong trào tẩy chay rồi.khó khăn lắm đất nước mới có được một thương hiệu mang tầm quốc gia để cạnh tranh với thị trường nước giải khát từ ngoại quốc như pesi,coca,...thế mà chỉ vì một scaldal nhỏ cộng với màn kích động của bọn chống phá nhà nước nữa,chúng sẵn sàng tẩy chay thương hiệu nước nhà.hành động mang theo cha 0 độ giải khát của ông này xứng tầm lãnh đạo đấy

  Trả lờiXóa
 13. Hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Thay vì ghen tị, soi mói, các bạn nên thấy tự hào khi một người Việt Nam làm được như ông ấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc ông Châu đến giờ đã lọt vào vòng 3 cho thấy bản lĩnh, tài năng, sức ảnh hưởng và sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của ông. Mỗi 1 cử chỉ, hành động của ông chắc chắn đều được tính toán, lựa chọn kỹ lưỡng. Ông không ngẫu nhiên mang bừa 1 chai nước chỉ để uống cho đỡ khát

   Xóa
 14. người Việt mình có tính xấu kiểu ghen ăn tức ở, khi thấy người khác thành đạt thì đâm lòng ghen tị, thay vì ủng hộ, với tính cách đó thì chả biết đến bao giờ mới có thể tiến bộ lên được, biết bao nhiêu vụ minh chứng rồi, nhủ Bphone, hay trò flappy bird

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao lại có những sự ghen tị mà soi mói, suy xét và bắt lỗi người ta một cách kín kẽ mà đáng ghét như vậy. Những gì chúng ta nên làm là tự hào vì người VN chúng ta giỏi và cùng nhau cổ vũ để họ chiếm được vị thế tốt chứ

  Trả lờiXóa
 16. Tân Hiệp phát có thể đang bị nhiều người tẩy chay sau vụ Con ruồi, nhưng ít ra, nó còn là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, có thương hiệu, tên tuổi, đáng để so kè với thương hiệu quốc tế

  Trả lờiXóa
 17. Nhất là mấy bác quân nhân đã mang mạc quân phục phải nghiêm chỉnh, tư cách lời nói phải nhìn trước ngó sau... bla bla bla
  Ko là bị ghi sổ chụp ảnh, gửi giấy về đơn vị là mệt đấy

  Trả lờiXóa
 18. Nhân ngày thống nhất đất nước, thu non sông về 1 mối, kết thúc cuộc chiến tranh 30 năm, xin chúc các đồng chí lực lượng vũ trang và lực lượng dân sự phục vụ gián tiếp 1 kì nghỉ lễ bình an, mạnh khoẻ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hậu phương chúng tôi luôn bên cạnh các đồng chí!

  Trả lờiXóa
 19. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 20. những kẻ luôn cố soi à cố dìm hàng việt thì đéo bao giờ phát triển lên được cả,lâu nay Vn mới có một thương hiệu có thể cạnh tranh được với các thương hiệu của nước ngoài.thế mà mới có chút chuyện chúng nó đã thi nhạu dìm hàng việt.đất nước đéo phát triển đc là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 21. Nếu bàn về ngoại giao, hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Có người bạn của tôi đã chân thành khuyên: Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

  Trả lờiXóa
 22. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì.Ông Châu cầm chai nước ấy và đặt lên bàn, chắc chắn không phải muốn mang theo những xì xào đầy cảm tính từ dư luận trong nước. Mà cao hơn là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn

  Trả lờiXóa
 23. Với cá nhân tôi, tôi tự hào vì VN mfnh có một người giỏi như thế có tầm như thế chứ haonf toàn không quan tâm ông ấy có Tân Hiệp Phát hay Taab hiệp phiếc gì ở đâu cả. Cái chusg ta nên làm là ủng hộ và cổ vũ mới phải chứ

  Trả lờiXóa
 24. người việt có những tính xấu như thế, mọt số người luôn có quan điểm ưu hàng ngoại và trong nước thì luôn nghĩ rằng bụt nhà không thiêng, cho nên khi có bất kì tin tức sự kiện gì có mặt của đất nước thì thay vì ủng hộ họ lại xỏ xiên bới móc và tìm điểm để chê bai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhân ngày thống nhất đất nước, thu non sông về 1 mối, kết thúc cuộc chiến tranh 30 năm, xin chúc các đồng chí lực lượng vũ trang và lực lượng dân sự phục vụ gián tiếp 1 kì nghỉ lễ bình an, mạnh khoẻ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, hậu phương chúng tôi luôn bên cạnh các đồng chí!

   Xóa
 25. trước tiên xin thể hiện lòng tự hào và có lời cảm ơn trân thành đến ông Phạm Sanh Châu-cán bộ ngoại giao nước ta đại diện cho đất nước để dự tuyển vào chức Tổng giám đốc Unesco, việc lọt vào vòng 3 đã thể hiện được cái tầm của con người này và mỗi hành động của ông không đơn giản là những hành động vô nghĩa mà nó mang hình ảnh của cả quốc gia, những bộ não ngắn thì chắc chằng thể nào nhìn ra, ngoài những ánh nhìn xoi mói thì chúng chẳng biết gì khác cả

  Trả lờiXóa
 26. Tôi nghĩ là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn. Và vì là người Việt Nam, nên tôi luôn sử dụng sản phẩm của người Việt, như mang theo tình cảm, sức mạnh quê hương và niềm tự hào của đất nước mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những kẻ luôn cố soi à cố dìm hàng việt thì đéo bao giờ phát triển lên được cả,lâu nay Vn mới có một thương hiệu có thể cạnh tranh được với các thương hiệu của nước ngoài.thế mà mới có chút chuyện chúng nó đã thi nhạu dìm hàng việt.đất nước đéo phát triển đc là đúng rồi

   Xóa
 27. Là một nhà ngoại giao lâu năm và uyên bác, hơn ai hết, ông Châu hiểu rằng không có cách quảng bá hình ảnh đất nước nào tốt hơn là cho một sản phẩm Thương Hiệu Quốc Gia vừa chứa đựng văn hoá uống trà hàng nghìn năm của người Việt, vừa là thành quả của mấy mươi năm công nghiệp hoá đất nước, xuất hiện tại nơi đây

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì.Ông Châu cầm chai nước ấy và đặt lên bàn, chắc chắn không phải muốn mang theo những xì xào đầy cảm tính từ dư luận trong nước. Mà cao hơn là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn

   Xóa
 28. ngài đại sứ hãy cứ lờ đi những thành phần ném đá và tự tin hoàn thành thật xuất sắc bài thi, trọng trách luôn đặt trên vai số ít với trí tuệ và tư duy khác biệt số đông, chứ không phải đám dân quân mạng vô tri chuyên lấy việc thọc gậy bánh xe làm vui thú, vào đến vòng này ông đã là niềm tự hào của cả dân tộc, đã cho cả thế giới thấy được tầm vóc người Việt Nam như thế nào rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn. Và vì là người Việt Nam, nên tôi luôn sử dụng sản phẩm của người Việt, như mang theo tình cảm, sức mạnh quê hương và niềm tự hào của đất nước mình

   Xóa
 29. "Ông Châu cầm chai nước ấy và đặt lên bàn, chắc chắn không phải muốn mang theo những xì xào đầy cảm tính từ dư luận trong nước. Mà cao hơn là ông muốn giới thiệu với bạn bè quốc tế, nước Việt Nam chúng tôi cũng có những sản phẩm đáng sử dụng, sánh ngang với các thương hiệu lớn của các bạn. Và vì là người Việt Nam, nên tôi luôn sử dụng sản phẩm của người Việt, như mang theo tình cảm, sức mạnh quê hương và niềm tự hào của đất nước mình."

  Trả lờiXóa
 30. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

  HCM không chỉ tàn ác khi còn sống, mà hệ luỵ do HCM để lại còn tiếp tục đến ngày hôm nay. Làm sao ngăn chận tội ác này?

  Những tội ác do HCM tạo ra nó vẫn còn đang tiếp tục diễn ra hằng ngày, hằng giờ tại Việt Nam. Ngoài tội cướp của giết người, cái tội nặng nhất của HCM là TỘI BÁN NƯỚC. Cái tội đó được đám đàn em của HCM, tức là đảng cướp VC đang tiếp tục thi hành. Cái tội này cần phải được nêu cho rõ để thế hệ con cháu không còn bị VC tiếp tục lừa gạt, để mọi người góp phần chấm dứt khổ đau tại Việt Nam. Điển hình là VC Phạm Văn Ðồng ký Công Hàm Bán Nước ngày 14/9/1958 cũng như những tương nhượng của đám chóp bu VC Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Phú Trọng… ngày nay đối với kẻ thù phương Bắc đều đến từ cái hệ lụy do chính HCM tạo ra. Như vậy tôi gọi Hồ Chí Minh là tội đồ dân tộc là thủ phạm bán nước, đâu có gì oan cho đương sự.

  Ông Cha chúng ta từng đánh đuổi ngoại xâm, giữ yên bờ cõi qua bao nhiêu nghìn năm. Thế hệ này gục ngả, thế hệ khác đứng lên bảo vệ đất nước. Điều này đã trở thành một truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam, xứng đáng cho con cháu muôn đời noi theo. Thế nhưng HCM và đảng cướp VC đã mang chủ nghĩa cộng sản ngoại lai về tàn phá đất nước. HCM và đồng bọn đã trở thành một loại tay sai đắc lực cho “đàn anh của Hồ” theo chủ nghĩa cộng sản. Ngày nay đảng cướp VC vẫn phải bám víu vào xác chết của HCM để tiếp tục lừa gạt người dân và làm “chất keo” đoàn kết, hầu kéo dài sự tồn tại.

  Để thắng đảng cướp VC, chúng ta phải đánh sao cho trúng cái nhược điểm mà bọn lãnh đạo VC luôn che đậy hay né tránh. Điều đó là “Hồ Chí Minh và đảng cướp VC chính là những tên bán nước để cầu vinh”. Ngày nào người dân Việt Nam trong và ngoài nước còn mơ hồ về điều này thì ngày đó đảng cướp VC vẫn tiếp tục tồn tại.

  Ngày nay bọn VC không ngần ngại mang từng mảnh đất của Cha Ông để lại lần lượt dâng hiến cho quan thầy Trung Cộng. Những năm qua, người dân tại Việt Nam không có quyền lên tiếng bày tỏ lòng yêu nước khi nhìn thấy sự xâm lấn của kẻ thù phương Bắc. Đảng cướp VC là một bọn người mà tôi không ngần ngại gọi là “khôn nhà dại chợ”. Tôi căn cứ vào những phản ứng của bọn chúng trong thời gian qua, chung quanh vấn đề “bauxit Tây Nguyên”, và vấn đề ngư dân Việt Nam bị hải quân Trung cộng bắt bớ, đánh đập tàn tệ ngay trên lãnh hải Việt Nam mà VC không dám bênh vực; để cho bọn Tàu cộng đặt giàn khoan dầu ngay trên lãnh hải Việt Nam mà chúng không dám mở miệng nói một lời phản đối rõ ràng… để tôi khẳng định tụi VC “hèn với giặc, ác với dân” như người trong nước ta thán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HỒ CHÓ MINH: Tội Đồ Dân Tộc – Thủ Phạm Bán Nước!

   Bài Thơ: “Không có gì quý hơn độc lập tự do” gồm 51 câu của Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện, tôi chỉ xin trích 12 câu để chúng ta thấy ý tình bài thơ đã nói lên hành động tay sai của HCM với các quan thầy cộng sàn thế giới:

   “Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó.
   Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó.
   Việc nó làm, tội nó phạm ra sao.
   Nó đầu tiên đem râu nó bện vào.
   Hình xác lão Mao lông lá.
   Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá.
   Cũng nhoài qua lục địa Trung Hoa…
   Tôi biết rõ, đồng bào miền Bắc này biết rõ.
   Việc nó làm, tội nó phạm ra sao.
   Nó là tên trùm đao phủ năm nào.
   Hồi cải cách đã đem tù, đem bắn.
   Ðộ nửa triệu nông dân, rồi bảo là nhầm lẫn!

   (Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện)

   Đối với tôi sở dĩ tội ác ngày càng gia tăng là vì còn quá nhiều người tử tế tiếp tục làm thinh, như nhiều người đã “than”. Kinh nghiệm cho thấy, tội ác chỉ giảm đi khi có nhiều người dám xổng lưng chống lại nó. Ngay cả những cuộc cách mạng trên thế giới, hay được gọi là “cách mạng nhung” tại Tiệp Khắc năm 1989 đã dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản tại đất nước này, không phải tự nhiên nó xảy ra. Thật sự thì máu của nhiều người Tiệp Khắc yêu nước đã đổ ra rất nhiều để cuộc cách mạng đạt thành công.

   Mới đây có người đưa tin rằng Hồ Chí Minh là một tên Tàu cộng có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản “nặn ra” hay dựng lên để thay thế cho Nguyễn Ái Quốc đã chết năm 1932. Điều này đúng hay sai người viết chưa bận tâm. Người viết chỉ muốn nói đến cái tên “hồ chí minh” và cái xác đang nằm thối rữa tại Ba Đình hơn 40 năm qua làm ô nhiểm không khí, làm khổ người dân Việt Nam. Cái tên và xác chết “Hồ Chí Minh” chính là biểu tượng của tội ác, của tang tóc và chia ly… Cho nên cái xác đó cần phải dẹp đi và cái tên đó cần phải cho người dân biết rõ chính là “tội đồ dân tộc và thủ phạm bán nước”

   Những nỗ lực “Tìm hiểu sự thật về Hồ Chí Minh” hoặc “Xoá tan huyền thoại Hồ Chí Minh” là việc làm đáng ca ngợi. Chúng ta cần giúp nhau biết rõ về con người thật của HCM liên quan đến việc ông ta có nhiều tên họ khác nhau, nhiều vợ, nhiều con, tự viết sách đánh bóng cá nhân mình… Chúng ta cũng làm sao để cho mọi người thấy rõ bản chất của HCM là một kẻ làm tay sai cho ngoại bang, cũng như hành động bán nước của ông ta và đồng bọn. Đây mới chính là công tác đánh vào tử huyệt của chế độ VC gian ác tại Việt Nam ngày nay.

   Huỳnh Quốc Bình
   P.O. Box 20361. Salem OR 97307. USA

   Xóa
  2. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là đại thắng của toàn dân tộc; của đức hy sinh, lòng dũng cảm và trí tuệ Việt Nam kết tinh bởi mưu lược sáng suốt, tầm nhìn chiến lược của Đảng và ý chí anh hùng, bất khuất của nhân dân ta. Với niềm tin “Không có gì quý hơn độc lập, tự do!” Tinh thần ấy khoong chỉ trong quá khứ mà còn có giá trị mãi về sau

   Xóa
  3. Nếu bàn về ngoại giao, hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Có người bạn của tôi đã chân thành khuyên: Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

   Xóa
 31. Nếu bàn về ngoại giao, hãy mở lòng để nhìn rộng ra như thế. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Có người bạn của tôi đã chân thành khuyên: Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

  Trả lờiXóa
 32. Đừng đem ánh mắt soi mói, hạn hẹp, khép cụp xuống để nhìn những thứ nhỏ nhoi sau chai nước làm gì. Những ánh mắt và tầm nhìn hạn hẹp ấy nên dùng để soi và bàn tán về việc giải cứu giá lợn. Như thế vừa tầm và đúng chức năng hơn!!!

  Trả lờiXóa
 33. với những tính xấu như thế thì không biết đến bao giờ người VN mình có thể đoàn kết để cùng nhau vươn ra biển lớn được, cái bản tính ghen ăn tức ở thì muôn đời nát thôi, người ta cố làm việc tốt vì đất nước mà lịa đi soi mói

  Trả lờiXóa
 34. Mà chắc chắn ông đã tính toán mình nên mang loại nước gì, của thương hiệu nào để vừa gây tò mò vừa xứng tầm với bạn bè thế giới. Tất nhiên, ông không thể mang chai Lavie, Coca hay Pepsi, chỉ nghe tên đã nồng lên vị ngoại quốc. Các thương hiệu đồ uống khác trong nước ngoài mấy hãng nước khoáng phần nhiều vẫn làm ăn cò con, sản phẩm bày bán ở hàng quán dọc đường, chẳng có tên tuổi nào đáng để cầm theo cả.

  Trả lờiXóa
 35. Còn xin phép được vả mấy chục cái vào mặt đứa nào xúc phạm quốc kì, hay đòi thay đổi quốc kì. Những loại ấy chung quy mất não, không học sử, hoặc tư duy nô lệ ngoại bang mà đang chính xúc phạm đến cha ông của nó

  Trả lờiXóa
 36. Fms phải là một đề tài đc bàn thảo tại hội nghị bởi liên quan các cộng đoàn giáo dân các tỉnh liên quan.lam rõ các sai phạm của chính quyền trong vụ việc một cách đúng đắn và mâu thuẫn giữa cong giáo và chính quyền trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 37. cùng là con dân VN mà đéo biết bảo vệ cho thương hiệu quốc gia.toàn dìm hàng nhau để rồi thương hiệu của ngoại quốc nó lấn chiếm thị trường Việt hết.hành động này của ông Sanh chắc cũng đã khiến nhiều thằng phải tự thẹn trong lòng đấy

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ