Thứ Ba, 18 tháng 4, 2017

MỸ XUẤT KHẨU NHÂN QUYỀN SANG SYRIA BẰNG 59 QUẢ TÊN LỬA HÀNH TRÌNH TOMAHOK

Cái bình thủy tinh kia có thể là “vũ khí hóa học” nhưng cũng có thể không bởi Liên Hợp Quốc đang trong quá trình điều tra. Vì vậy không thể lấy lý do Syria sử dụng vũ khí hóa học vi phạm nhân quyền, mà Mỹ ngang nhiên xâm phạm chủ quyền nước khác được. Điều đó cũng khẳng định rằng, Mỹ đang vi phạm luật pháp quốc tế.Thật là phước ba đời cho Việt Nam không giống như Syria không bị nã ngần ý quả Tomahok vào lãnh thổ ngày 7/4/2017 vừa qua chỉ vì 1 lý do chưa được kiểm chứng, rằng Chính phủ Syria dùng vũ khí hóa học tấn công người dân, vi phạm nhân quyền. Ngẫm lại thấy người dân Việt Nam ta còn sướng gấp vạn lần các quốc gia khác, an ninh chính trị ổn định, không khủng bố, không súng đạn, tuy nghèo nhưng đang nổ lực vươn lên thoát nghèo một cách dần dần.

Để có được cái phước đó, người Việt Nam đã trải qua đủ các cuộc chiến tranh lớn nhỏ, với tất cả các đối thủ được coi là mạnh nhất trong lịch sử hiện đại: thực dân Pháp, phát xít Nhật, đế quốc Mỹ. Nói một cách dễ hiểu người Việt Nam đã dùng quá nhiều “nhân quyền” để có thể giành, giữ được “chủ quyền” như hiện nay. Do đó, với người Việt Nam “chủ quyền”, “nhân quyền” đều là thứ quý giá, đều là cái cần bảo vệ.

Sau khi có độc lập, chủ quyền, nhân quyền đáng có, để giữ gìn tất cả các “giá trị” đó các lực lượng vũ trang Việt Nam đã ra sức nắm tình hình, tổ chức phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các âm mưu đen tối của các thế lực thù địch trong và ngoài nước đang ra sức phá hoại. Nhiều trường hợp khi phát hiện được đối tượng, vì lý do nhân quyền Việt Nam phải cân nhắc trong xử lý các đối tượng vi phạm sao cho vừa đảm bảo kỷ cương phép nước, vừa đảm bảo quyền con người của chính các đối tượng vi phạm. Hay nói khác đi quá trình xử lý đối tượng phải đảm bảo hài hòa các yêu cầu chính trị, pháp luật, đối ngoại… Cũng có trường hợp nhiều đối tượng phải xử lý mạnh tay bằng pháp luật hình sự như phạt tù, quản chế tại nơi cư trú, kết hợp với một số biện pháp cứng rắn khác. Tuy nhiên, lợi dụng các vụ việc liên quan đến “nhân quyền”, các đối tượng chống đối tiếp tục “thêm mắm, thêm muối” làm cho các vụ việc xử lý các đối tượng chính trị càng trở nên phức tạp. Bởi lẽ, chúng với hy vọng mượn được “bàn tay” của Mỹ và phương Tây can thiệp sâu vào Việt Nam, qua đó chúng thừa cơ “đục nước, béo cò”. Một số đối tượng chính trị từng bị Việt Nam xử lý mạnh tay bằng pháp luật, vì hành vi vi phạm trắng trợn lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên vin vào cớ này, nhiều quốc gia phương Tây lại hùa theo các đối tượng chống đối cho rằng Việt Nam đàn áp “nhân quyền”.

Tóm lại, Việt Nam dù có nghèo, dù có chưa được phát triển như nước này nước khác, nhưng Việt Nam không bao giờ muốn, không bao giờ thích, không bao giờ cho phép một nước nào nã hàng chục quả tên lửa vào Việt Nam vì bất cứ lý do gì. Bất kể là cá nhân nào, tổ chức nào, đứng đằng sau giật dây hay thực hiện xâm phạm chủ quyền của Việt Nam sẽ lập tức phải trả giá. Bài học về các chiến tích chiến đấu với các đối thủ trong lịch sử chắc chắn sẽ được căn nhắc rất nhiều nếu ai đó muốn động tới Việt Nam.

Lan Anh 

19 Nhận Xét :

 1. iệt Nam dù có nghèo, dù có chưa được phát triển như nước này nước khác, nhưng Việt Nam không bao giờ muốn, không bao giờ thích, không bao giờ cho phép một nước nào nã hàng chục quả tên lửa vào Việt Nam vì bất cứ lý do gì. Bất kể là cá nhân nào, tổ chức nào, đứng đằng sau giật dây hay thực hiện xâm phạm chủ quyền của Việt Nam sẽ lập tức phải trả giá

  Trả lờiXóa
 2. thực sự không thể hiểu nổi Mỹ lấy tư cách gì để nã tên lửa vào đất nước, con người Syria như thế. Hành động của Mỹ cho thấy luật pháp quôc tế có lúc có nơi vẫn chưa công bằng và nghiêm minh. Đô Nan Trăm lên nhậm chức nhưng tiếng xấu về Mỹ vẫn chưa được xoá nhoà, vẫn là đế quốc can thiệp thô bạo vào nội bộ nước khác, kèm theo cái miệng lưỡi nối dài như bạch tuộc rao giảng giá trị nhân quyền, tự do, bình đẳng, bác ái. Giả tạo VC thưa quý vị.

  Trả lờiXóa
 3. Cái bình thủy tinh kia có thể là “vũ khí hóa học” nhưng cũng có thể không bởi Liên Hợp Quốc đang trong quá trình điều tra. Vì vậy không thể lấy lý do Syria sử dụng vũ khí hóa học vi phạm nhân quyền, mà Mỹ ngang nhiên xâm phạm chủ quyền nước khác được. Điều đó cũng khẳng định rằng, Mỹ đang vi phạm luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Đấy, những kẻ tôn thờ Mỹ, suốt ngày ca tụng cái thiên đường dân chủ của Mỹ hãy xem đi. Mỹ thể hiện nhân quyền, dân chủ bằng cách ban phát 59 quả tên lửa cho Sirya đấy. Liệu các bạn có muốn một ngày cái dân chủ, nhân quyền của Mỹ bao trùm lấy VN không đám cuội?

  Trả lờiXóa
 5. Hay cho câu "Việt Nam dù có nghèo, dù có chưa được phát triển như nước này nước khác, nhưng Việt Nam không bao giờ muốn, không bao giờ thích, không bao giờ cho phép một nước nào nã hàng chục quả tên lửa vào Việt Nam vì bất cứ lý do gì". Đúng vâỵ, chúng ta không phải Sirya, không phải Iraq, nên sẽ chẳng bao giờ chấp nhận sự can thiệp trắng trợn của nước khác!

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ cho rằng Sirya vì có cái lọ thủy tinh mà cho rằng đó là vũ khí hóa học để dội bom tăng Sirya vì vấn đề nhân quyền. Nhưng Mỹ đâu biết rằng một người chuyên đi phá hoại nước khác như Mỹ không đủ tư cách để nói về nhân quyền. Họa chăng chỉ có Mỹ tự sướng rằng họ là những người thực thi dân chủ, nhân quyền thế giới!

  Trả lờiXóa
 7. Bất kể là cá nhân nào, tổ chức nào, đứng đằng sau giật dây hay thực hiện xâm phạm chủ quyền của Việt Nam sẽ lập tức phải trả giá. Bài học về các chiến tích chiến đấu với các đối thủ trong lịch sử chắc chắn sẽ được căn nhắc rất nhiều nếu ai đó muốn động tới Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. nhân quyền mỹ, cái thứ nhân quyền đã được irag, syria cảm nhận rõ không thiếu một tí vị gì, đang được các nhà rận chủ việt nam tung hô như những thứ thuốc tiên cho tình hình chính trị vốn đang yên bình của việt nam.

  Trả lờiXóa
 9. trên thế giới này cứ thằng nào mạnh thì nó thắng chứ chả quan tâm gì đến luật pháp cả.ngày xưa iraq đang phát triển thịnh vượng bị chúng vu cho có vũ khí hoá học rồi cho quân đổ bộ diệt cả đất nước iraq và sau này thì bảo là sai lầm.nay cay ghét chính quyền sirya lại vu cho có vũ khí hoá học rồi cho phóng tên lửa tomahalk liên tục lên đây

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam có thể không giàu nhưng được cái ổn định, hòa bình và chẳng có ông lớn nào như Mỹ có thể viện cớ để đánh bom, rải bom, xả khí độc ra. Vụ việc của Syria, thôi R.I.P cho người dân ở đó thôi, bản thân vẫn đề chính trị của mình họ không thể giải quyết nổi, đó quả thật là miếng mồi ngon cho Mỹ và các nước lớn khác nhảy vào tranh đấu rồi ngang nhiên đánh nhau ầm ỹ, thả bom, đổ lỗi hết bên này rồi bên kia. Đôi khi chả hiểu cái định nghĩa nhân quyền mà mấy nước lớn như Mỹ theo đuổi là cái gì nữa.

  Trả lờiXóa
 11. những bằng chứng được mỹ đưa ra trong nhiều cuộc chiến tranh được không ít người cho là "có căn cứ", từ đó, mỹ xuất khẩu đạn dược, bom mìn sang rồi gắn mác nhân quyền vào. ở việt nam, sau chiến tranh, không những bom đạn mà mỹ còn xây dựng được hẳn một mạng lưới sủa thuê có mác nhân quyền, thật là đỉnh cao.

  Trả lờiXóa
 12. mỹ rêu rao nhân quyền và ai chưa biết vè nhân quyền ở mĩ thì hãy đến với syria...59 quả tên lữa và gây bất ổn cho đất nước khác nếu các bạn nghĩ mĩ nhân quyền thì hãy chờ đợi với một tương lai như vậy..còn không thì hãy biết quý giá với những gì hiện nay việc nam có

  Trả lờiXóa
 13. Một số đối tượng chính trị từng bị Việt Nam xử lý mạnh tay bằng pháp luật, vì hành vi vi phạm trắng trợn lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên vin vào cớ này, nhiều quốc gia phương Tây lại hùa theo các đối tượng chống đối cho rằng Việt Nam đàn áp nhân quyền. Cái nhân quyền mà họ để cập đến là gì vậy, có giống gần 60 quả tên lửa kia của Mỹ không?

  Trả lờiXóa
 14. những nhà rân chủ của việt nam suốt ngày nói về dân chủ mỹ, nhân quyền mỹ mà sao không thấy ai nhắc đến những quả tên lửa của mỹ nhắm vào syria vậy? phải chăng tin này chưa đến tai các nhà rân chủ ấy.

  Trả lờiXóa
 15. và bây giờ thì sao các bạn hiểu can thiệp vào việc nội bộ của nước khác là như thế nào và nhân quyền của mĩ là như thế nào.nhân quyền của mĩ được gắn trên những đầu đạn và bom đưa đến sự chết chóc cho nhân loại chắc không ai muốn đất nước mình lại như syria

  Trả lờiXóa
 16. đây phải chăng chính là thứ nhân quyền mà các nhà rân chủ quốc nội rao rảng suốt ngày, rằng cái thứ thiên đường rân chủ ấy gấp vạn lần ở việt nam, đúng là độ nhân đạo nhiều hơn thật.

  Trả lờiXóa
 17. những quả tên lửa kia đại diện cho cái thứ nhân quyền tuyệt đối của mỹ. phải chăng chỉ có công dân mỹ mới được hưởng cái nhân quyền đó, còn cái giá là do công dân nước khác hứng chịu.

  Trả lờiXóa
 18. cái mỹ cần không phải là bằng chứng, mà chỉ là cái cớ để thực hiện những hành động phi lý của mình mà thôi. nhân quyền mà các nhà rận chủ nói đến có giống 59 quả tên lửa này không

  Trả lờiXóa
 19. nhân quyền của mĩ thuộc loại chó cắn nhưng khi nào cũng đi rao giảng này nọ,áp đặt lên các nước khác.Việt Nam dù có nghèo, dù có chưa được phát triển như nước này nước khác, nhưng Việt Nam không bao giờ muốn, không bao giờ thích, không bao giờ cho phép một nước nào nã hàng chục quả tên lửa vào Việt Nam vì bất cứ lý do gì

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ