Thứ Sáu, 21 tháng 4, 2017

NẾU DÂN ĐỒNG TÂM KHỔNG TỈNH TÁO LẠI KHỔ THÊM

Sau khi Công an thành phố triển khai bắt giữ bắt 4 đối tuợng có hành vi vi phạm pháp luật để điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức theo Điều 245 Bộ luật hình sự năm 1999. Một số người dân ở xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho ôtô của các lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn xã Đồng Tâm, giữ, đập phá 5 ôtô của lực lượng chức năng, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Trong số 38 người bị bắt giữ trái phép và "nhốt" tại nhà văn hóa thôn. Đến nay, đã có 15 cảnh sát cơ động được người dân thả ra và 03 người tự "tự giải cứu" và thoát được. 

Hiện đang còn 20 người bị giữ. Hiện nay, Cả hệ thống chính trị của Hà Nội đang vào cuộc để vận động người dân sớm "thả" số người còn lại.

Còn liên quan đến sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, dẫn đến một số cán bộ địa phương đã có hành vi sai phạm trong việc quản lý đất đai, cơ quan chức năng đã khai trừ Đảng 8 đảng viên, cách chức 1, cảnh cáo 5, khiển trách 5. Trong đó 01 bí thứ đảng ủy xã, 01 chủ tịch xã, Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và khởi tố 3 bị can, bắt tạm giam 2 bị can ( nguyên chủ tịch xã, nguyên cán bộ địa chính xã), cho tại ngoại ngài nguyên bí thư Đảng ủy xã vì lý do sức khỏe yếu..


Rồi đây, tình hình sẽ ổn và những hành vì vi phạm pháp luật của một số người dân quá khích sẽ bị pháp luật xử lý theo đúng các quy định của pháp luật. Lại khổ cho người dân Đồng Tâm nếu không biết tỉnh táo mà dừng lại.

25 Nhận Xét :

 1. Rồi đây, tình hình sẽ ổn và những hành vì vi phạm pháp luật của một số người dân quá khích sẽ bị pháp luật xử lý theo đúng các quy định của pháp luật. Lại khổ cho người dân Đồng Tâm nếu không biết tỉnh táo mà dừng lại.

  Trả lờiXóa
 2. giờ dân đồng tâm khôn thì nhanh chóng thả người ra rồi từ từ đàm phán với chính quyền thành phố cho tình hình bớt căng thẳng đi thôi ,chứ còn bây giờ mà cứ khư khư giữ cái tính hung hăng ấy thì người thiệt chỉ có dân đồng tâm thôi

  Trả lờiXóa
 3. nHững gì đã diễn ra trong những ngày qua chứng tỏ người dân đồng tâm đã có những sự sai trái trong hành động bắt giữ người thi hành công vụ . Những gì họ làm thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật con việc giải quyết vấn đề thì nhất thiết là chúng ta nên có sự đối thoại với nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành vi của dân Đồng Tâm thời gian vừa qua là những sai phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự nghiêm minh của luật pháp. Tuy có thể hiểu một phần nguyên do là do người dân không kiềm chế được sự bức xúc. Nhưng giờ đã trải qua 1 tuần rồi, thiết nghĩ dân chúng nên có những hành động thể hiện sự thiện chí của bản thân đê nhận được sự thứ tha của chính quyền!

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng bà con nhân dân tại Thôn Hoành xã Đồng tâm hãy thể hiện mình là một công nhân tốt, chấp hành đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là thả những người còn lại để không làm cho tình hình thêm xấu đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tình hình sẽ ổn và những hành vì vi phạm pháp luật của một số người dân quá khích sẽ bị pháp luật xử lý theo đúng các quy định của pháp luật. Lại khổ cho người dân Đồng Tâm nếu không biết tỉnh táo mà dừng lại

   Xóa
 6. Mọi người nên thật bình tĩnh để có quyết định đúng đắn và sáng suốt. Tuy đội ngũ cán bộ nơi đây đã có hàng loạt các sai phạm nhưng việc bắt giữ người như này là vi phạm phạm luật. Chỉ có thả người thì mới có thể hưởng sự khoan hồng của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy bình tĩnh, và việc đầu tiên theo tôi mà nhân dân nơi đồng tâm làm ngay lúc này đó chính là thả người ra. Mong rằng bà con nhân dân tại Thôn Hoành xã Đồng tâm hãy thể hiện mình là một công nhân tốt, chấp hành đúng các quy định của pháp luật Việt Nam. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là thả những người còn lại để không làm cho tình hình thêm xấu đi.

  Trả lờiXóa
 8. Thật may vì hiện giờ người dân ở Đồng Tâm đã hiểu ra, và nhận lỗi lầm của mình với chính quyền, họ đã tỉnh táo sau khi có cuộc đối thoại với chủ tịch Chung. Thật may vì mọi chuyện vẫn còn có thể giải quyết, vẫn chưa vượt quá giới hạn. Phía chính quyền đã khoan hồng, tha thứ cho sự bồng bột kích động cùa bà con trong sự việc này.

  Trả lờiXóa
 9. tình hình vụ việc ở đồng tâm đang rất phức tạp. giờ chúng ta chỉ đợi những người dân này bình tĩnh lại để mảnh đất này lấy lại được sự yên bình vốn có của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những bài học rút ra chúng ta cần thật sự ghi nhớ và coi đây là những kinh nghiệm úy báu để giải quyết tất cả những căng thẳng trên khắp mọi nơi. từ đây cho chúng ta thấy một sức mạnh lớn lao của tình đoàn kết giữa nhân dân và chính quyền trong việc giải quyết ổn thỏa tất cả những căng thẳng và khó khăn.

   Xóa
 10. Cuối cùng thì những chiến sĩ còn lại đã được trở lại với gia đình, nhìn những nụ cười của anh, cùng với những tràng pháo tay không ngớt của người dân cho thấy họ đã nhận thức được sai lầm của mình, và đã được chính quyền thành phố ghi nhận không truy cứu trách nhiệm hình sự, mọi chuyện đã ổn thỏa, cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Mong rằng bà con tỉnh táo, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, không để các đối tượng xấu lợi dụng để trục lợi

  Trả lờiXóa
 11. Lợi dụng vụ việc giữ người trái phép tại Đồng Tâm, trên mạng đã xuất hiện nhiều thông tin với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, đưa tin sai lệch do đám phản loạn xưng danh các nhà rận chủ quốc nội và lũ kền kền đạo diễn. Đáng chú ý, nhà rận chủ cuội Bạch Hồng Quyền còn “phát kiến” ra chiêu trò biểu tình ủng hộ bà con Đồng Tâm hay một số “gương mặt thân quen” trong làng rận chủ như Lê Dũng Vova, Thảo “con chiên” móc nối với một số người dân ở Đồng Tâm làm “truyền thông” để số này tán phát trên mạng nhằm vu cáo chính quyền, đúng là bè lũ phản động vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 12. Thaibinhquetoi23421:48 22 tháng 4, 2017

  Mong rằng bà con tại Đồng Tâm cần tỉnh táo, chấp hành nghiêm pháp luật và các quy định của Nhà nước. Bên cạnh đó, chính quyền cũng nên lắng nghe những tâm tư của người dân, đồng thời giải thích và tuyên truyền cho họ hiểu về quy định về đất an ninh, quốc phòng. Người dân cần bình tĩnh, cần tỉnh táo và cảnh giác trước những âm mưu kích động, gây rối của đám phản loạn và các phần tử xấu để khiến tình hình thêm phức tạp

  Trả lờiXóa
 13. Các cơ quan chức năng cần lắng nghe và tìm kiếm các giải pháp đạt được sự đồng thuận giữa các bên, đồng thời tuyên truyền cho người dân hiểu và chấp hành. Bên cạnh đó, cũng cần khẳng định rằng, hành động bắt giữ người trái pháp luật, chống người thi hành công vụ của người dân xã Đồng Tâm là không thể chấp nhận được. Vì vậy, các cơ quan chức năng cũng cần xử lý nghiêm những đối tượng đã kích động, xúi giục, đóng vai trò là người chủ mưu, cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 14. Được biết, cả 4 đối tượng bị bắt hôm 14/4/2017 đều đã nhận thức rõ hành vi sai trái của mình và mong muốn hợp tác với các cơ quan chức năng để ổn định tình hình tại địa phương. Chúng tôi đề nghị người dân Đồng Tâm hãy bình tĩnh, tỉnh táo, để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động vi phạm pháp luật, cuối cùng kẻ trục lợi lại chính là những kẻ cơ hội, tay sai của lũ phản động ngoại bang

  Trả lờiXóa
 15. Thật xúc động quá. Thấy cảnh bà con xã đồng tâm đón tiếp lãnh đạo đã thấy họ rất yêu nước, rất tin vào sự lãnh đạo của Đảng là đủ để hiểu tầm quan trọng của chính quyền ra sao. Phải có đứng đầu giỏi thì dân mới yên tâm được. vậy mà nếu cứ ngoan cố thì thật sự là đáng sợ

  Trả lờiXóa
 16. Bắt đầu cuộc đối thoại, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung mời bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm phát biểu. Bà Lan nêu nguyện vọng của người dân, trong đó có việc giải thích tin đồn về việc ngược đãi 38 cán bộ, cảnh sát bị giữ tại nhà văn hóa thôn là không có cơ sở. Dân làng mong Chủ tịch TP lắng nghe ý kiến để giải quyết thấu đáo mâu thuẫn nhiều năm nay về đất đai.

  Trả lờiXóa
 17. Qua đây càng cho thấy việc chính quyền gần dân là hết sức cần kíp, người dân nào cũng phải sống theo quy định pháp luật không a dua, ủng hộ những việc làm trái ngược, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Không phải là dân thì muốn làm gì cũng được đâu. Việc thả những cán bộ chiến sĩ bị bắt giữ làm cho chúng ta thấy tình hình tốt hơn rất nhiều và người dân cũng đã đạt được những sự thỏa đáng của mình

  Trả lờiXóa
 18. Bangtuyetnhietdoi22:24 23 tháng 4, 2017

  Hoan hô người dân Đồng Tâm, có lẽ sau hôm nay mọi con đường vào làng sẽ không bị chặn nữa, người dân ở đây sẽ không phải thức đêm thay phiên nhau canh gác nữa. Người dân có thể an tâm lao động sản xuất. Rất vui mừng vì mọi người ở đây luôn nghe theo chủ trương đường lối chính sách của Đảng, không nghe lời kích động của phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc đã được giải quyết ổn thỏa, người dân Đồng Tâm đồng tình ủng hộ Đảng, Nhà nước. Người dân vui mừng vì có thể được ngủ yên giấc, yên tâm lao động, sản xuất sau 7 ngày căng thẳng

   Xóa
 19. Bây giờ là thời điểm để người dân đồng tâm thể hiện quan điểm đúng đắn của bản thân mà trước giờ họ vẫn hay nói. Việc thả tự do cho những người bị bắt giữ trái phép là một động thái cần làm lúc này. Việc giữ những người kia sẽ chẳng thể giải quyết được tình hình, điều này chỉ làm sự việc thêm phần phức tạp.

  Trả lờiXóa
 20. Cuối cùng thì những chiến sĩ còn lại đã được trở lại với gia đình nhìn những nụ cười của anh, cùng với những tràng pháo tay không ngớt của người dân cho thấy tình cảm của họ, họ đã nhận thức được sai lầm của mình, và đã được chính quyền thành phố ghi nhận không truy cứu trách nhiệm hình sự, mọi chuyện đã ổn thỏa, cuộc sống của người dân trở lại bình thường

  Trả lờiXóa
 21. Đây là hành động của những kẻ côn đồ, đầu đường xó chợ, không phải hành động của những người dân Đồng Tâm như tôi được niết. Người dân Đồng Tâm hiền lành, chịu thương, chịu khó, yêu quê hương, đất nước. Vậy thì những kẻ côn đồ này ở đâu? hay ai là người kích động người dân?

  Trả lờiXóa
 22. Người dân Đồng Tâm đã quá nóng vội việc này, việc bắt giữ người chẳng bao giờ là đúng, nó còn vi phạm pháp luật. Họ cần phải tỉnh táo lại, cùng ngồi xuống với chính quyền địa phương để nói chuyện thay vì hùa theo hành động quá khích của một số người

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ