Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

NGÀY 30/4 NÓI VỀ HÒA HỢP DÂN TỘC

Cuộc chiến tranh Việt nam đã kết thúc 42 năm, nhưng Hòa hợp dân tộc xem ra còn rất phức tạp. Bởi, có quá nhiều yếu tố ảnh hường, thậm chí là gây trở ngại, Tuy nhiên, không có nghĩa là không thể, không bao giờ hòa hợp được giữa những người con cùng dòng máu Lạc hồng, con Rồng cháu Tiên, cùng thờ chung một đất Tổ Vua Hùng. Tổ Quốc Việt Nam thân yêu vẫn giang rộng vòng tay đón chào những người con đất Việt xa sứ dù quá khứ ra sao, hiện tại thế nào, nay muốn trở về với đất mẹ.Vì thế, Đảng và nhà nước Việt Nam luôn coi Kiều bào là một bộ phận khăng khít không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam và chưa bao giờ từ bỏ những người Việt tha hương và sẵn sàng chào đón nếu những người con xa tổ quốc thực sự muốn gắn kết cùng cộng đồng dân tộc.

Chúng ta đều biết rằng, những biến cố đau thương trong quá khứ của thập kỷ 60-70 của thế kỷ trước, những sứ mệnh lịch sử của dân tộc đã tác động đến tình hình chính trị xã hội của đất nước, mà cuộc kháng chiến 20 và xa hơn nữa là cuộc kháng chiến 30 năm chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đã kết thúc bằng thắng lợi vẻ vang tháng 4/1975. Lần đầu tiên trong lịch sử quân xâm lược đã bị tống cổ ra khỏi bờ cõi, một minh chứng hùng hồn tinh thần quật cường vì độc lập tự do của dân tộc Việt và giang sơn đã thu về một mối

Thế nên, hoàn cảnh khách quan đất nước vẫn còn có những người thuộc về bên kia chiến tuyến, họ là người Việt quốc gia đã một thời phục vụ cho ngoại bang, chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, rất nhiều người sống ở trong nước và một bộ phận không nhỏ sống ở nước ngoài mang danh tỵ nạn cộng sản, cùng với với nhiều lý do khác nhau nên cũng có rất nhiều người Việt đang sống và làm ăn ở nước ngoài. tổng số lên tới khoảng 4,5 triệu người.

Có một thực tế không thể phủ nhận, một bộ phận kiều bào ở nước ngoài chưa thực sự hiểu biết rõ về chính sách về Đảng, Nhà nước VN, phần vì thiếu thông tin, có những người vì thù hận, lại có những kẻ dã tâm chính trị, cùng các thế lực Quốc tế lợi dụng để chống Việt Nam… Tựu chung lại, họ là người Việt. Thế nên, dù ai có “Nói ngả nói nghiêng” thì dòng máu Lạc Hồng vẫn chảy trong huyết quản của những người dân Việt nơi quê nhà và cùng những người Việt đang sống đâu đó trên Qủa đất này đều giống nhau, đều là máu đỏ da Vàng của dân tộc Việt. Vì thế, người dân Việt đã từng khẳng định một chân lý đã trở thành bất hủ rằng. “Tổ Quốc Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi” lời của Hồ Chủ tịch 


Thế nên, việc hòa hợp dân tộc là rất cần thiết, và rất cấp bách lúc này để dòng máu Lạc Hồng của người Việt cùng chảy qua một trái tim, hòa chung cùng một nhịp đập, để con dân đất Việt hòa hợp thành một khối thống nhất, để kiến thiết đất nước mạnh giầu, đủ khả năng bảo vệ giang sơn gấm vóc mà tổ tiên, cha ông để lại. Tuy nhiên, việc thực hiện hòa hợp thật sự xảy ra nếu như cả hai bên cùng biết khoan dung, độ lượng, ngồi lại với nhau và bỏ qua những gì đã xảy ra trong quá khứ, cho dù đó là lỗi của bên này hay bên kia.

Ai cũng biết, Chiến tranh là đau thương, mất mát, cuộc sống tiêu điều, nhân tâm lý tán, đất nước nát tan điều đó chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên, trong công cuộc hòa hợp này, không bao giờ, bất cứ ai được phép phủ nhận cuộc kháng chiến thần thánh chống giặc ngoại xâm giành độc lập tự do cho dân tộc và thống nhất đất nước, đó là một quyết sách đúng đắn của người Việt Cộng sản. Đó là, thể hiện lòng yêu nước và tinh thần dân tộc Việt không chịu khuất phục trước cường quyền. Đất nước Việt Nam nhỏ bé suốt chiều dài lịch sử 4000 năm luôn là nạn nhân của những cuộc xâm lăng của ngoại bang, người dân Việt thấu hiểu quá nhiều về chiến tranh và giá trị của một nền hòa bình.

Đau thương, mất mát trong chiến tranh giành độc lập dân tộc là quá lớn, hậu quả mà chúng ta phải hứng chịu là quá nặng nề, Thế nên, ai đó cứ bảo thủ, giữ mãi sự chia rẽ, nuôi dưỡng mãi hận thù đó là hành vi, một trong những nguyên nhân, để khoét sâu thêm nỗi đau của dân tộc, nỗi đau chung đó cần phải được hàn gắn sớm được gỡ bỏ. Tuy nhiên, đáng tiếc thay vì hàn gắn, có một thực tế không thể phủ nhận, đây đó vẫn có một số người cố tình “Đào bới lịch sử”, họ “Bới lông tìm vết” Cố tìm những thứ mà mình không có, để đảo ngược lịch sử, gợi lại vết thương cũ tuy đã lành sẹo nhưng vẫn còn nhức nhối về sự chia rẽ trong lòng dân tộc, nay đang nỗ lực để “Hóa giải” để hòa hợp dân tộc.

Vì thế, đào bới lịch sử là tạo nên hận thù, xây thêm hố ngăn cách cùng những toan tính sai lầm, đó là tội ác, càng làm cho đất nước bị suy yếu. muốn đất nước ổn định và phát triển, chỉ còn cách duy nhất là đoàn kết dân tộc để cùng chung tay xây dựng đất nước Việt hùng cường. Cho nên Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã từng nhấn mạnh rằng “Sẽ khó để bảo vệ chủ quyền nếu đất nước không có nội lực, không có nền tảng vững chắc về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng với đoàn kết dân tộc mạnh mẽ. Đây là nhiệm vụ quan trọng nhất mà chúng ta cần phấn đấu”.

Vì thế, người dân Việt trong và ngoài nước cần có sự đoàn kết để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước, để sớm có tiềm lực quốc phòng hiện đại, sớm đưa nước ta trở thành cường quốc hùng mạnh. theo đúng nghĩa để bạn bè kính nể, kẻ thù không thể bắt nạt theo kiểu “Cá lớn nuốt Cá bé”.

Thấm nhuần điều cốt lõi này, Thế nên, Cuộc chiến đã chấm dứt 42 năm, Nhân dân và Nhà nước Việt Nam đã từ lâu không hề nhắc đến tội lỗi và cũng chẳng ai thù hằn các cá nhân đã một thời lầm lỗi. Ngày chiến thắng 30/04/1975 là ngày vui chung của toàn dân tộc, ngày hội của non sông thống nhất. Hôm nay, đất nước thanh bình Nhân Dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

Mặc dù trong suy nghĩ của nhiều người còn có những khác biệt về nhận thức, cách nhìn nhận nhiều vấn đề “Trong và sau cuộc chiến”,Tuy nhiên, Những mặc cảm của quá khứ cũng đã đến lúc được rũ bỏ, những hận thù và sự thiếu hiểu biết lẫn nhau cũng cần hóa giải để "Tập hợp của tất cả người VN trong cũng như ngoài nước để phục hưng đất nước, để VN trở thành một con rồng châu Á" như cách nói của Ông Nguyễn cao kỳ Cựu phó Tổng thống VNCH trong lần về thăm Tổ quốc đầu tiên sau gần 30 năm xa cách.

Vì thê, người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về Giang sơn, gấm vóc của Tổ tiên, cha ông để lại.


Kim Khanh

71 Nhận Xét :

 1. Những năm tháng chiến tranh gian khổ đã đi qua nhưng sự hòa hợp dân tộc xem ra còn rất phức tạp mới có thể đạt được như chúng ta mong muốn. Trong khi có những con người đã và đnag cố gắng hết sức để có được những điều tốt đẹp cho dân tộc thì có những kẻ chỉ phá hoại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về Giang sơn, gấm vóc của Tổ tiên, cha ông để lại.

   Xóa
 2. Suy cho cùng thì chẳng phải bọn chúng cũng chỉ là những kẻ đã tháo chạy, trốn chạy sự trừng trị của người dân sau tất cả những gì tàn bạo chúng đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam chúng ta hay sao? Những kẻ đã đào tẩu khỏi đất nước bằng những con đường hèn hạ nhất như chúng thì làm gì có tư cách gì đây

  Trả lờiXóa
 3. Suốt năm này đến năm khác kêu gọi tổng nổi dậy vào 30/4 mà đã 42 năm qua đi rồi, vẫn chẳng thấy chính quyền hiện tại có biểu hiện xi nhê gì :))) Rồi sự nghiệp phục cuốc của các bạn phế binh cộng hòa này sẽ đi về đâu đi về đâu đây mọi người

  Trả lờiXóa
 4. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn coi Kiều bào là một bộ phận khăng khít không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam. Trải quan bao nhiêu khó khăn gian khổ của cuộc chiến tranh vệ quốc đất nước chúng ta mới được hòa hợp như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về Giang sơn, gấm vóc của Tổ tiên, cha ông để lại.

  Trả lờiXóa
 6. niềm vui thống nhất đất nước được người dân cả nước chân trọng và đón chờ, biết bao mồ hôi xương máu phải đổ xuống vì sự độc lập này vậy mà vẫn có những kẻ mơ tưởng đến chế độ cũ mà nói xấu, bôi nhọ lịch sử cách mạng, hơn ai hết mà chính chúng ta cùng lên tiếng bảo vệ thành quả cách mạng đó

  Trả lờiXóa
 7. Từ ngày thông nhất đất nước ta đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, bắc nam đoàn kết một lòng đó là niềm vui niềm sung sướng tột độ của nhân dân hai miền, chế độ Mỹ nguyh ở miền nam thối nát tàn bao sụp đổ, đất nước thống nhất và dần dần từng bướ khắc phục khó khăn và phát triển nhanh như hiện tại, tuy vân còn nhiều khó khăn nhưng tất cả người con Việt nam vẫn tự hào nhớ đến ngày 30.4 năm ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có niềm vui nào hơn khi bắc nam cùng chung một mái nhà..nhân dân sống trong hòa bình độc lập tự do..chỉ những kẻ lại chưa nhận thưc rõ ở đâu là hòa bình lại quay đi với dân tộc.chỉ mong ngày nào đó những kẻ này biết nhận ra và quay về với dân tộc

   Xóa
 8. dân tộc việt nam, non sông việt nam là một. vì vậy không có chuyện bắc nam chia rẽ, phân biệt vùng miền. đã không biết bao nhiêu xương máu đổ xuống để dân tộc hòa hợp, giang sơn thống nhất rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Hôm nay, đất nước thanh bình Nhân Dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 10. dù rằng chúng ta muốn nhưng nhiều kẻ không muốn thì chũng ta cũng chịu, không thể chấp nhận được những kê mang danh ton giáo linh mục mà suốt ngày kích động người dân làm loạn biểu tình

  Trả lờiXóa
 11. đã không biết bao nhiêu máu đổ xuống để có được một ngày hôm nay hòa bình. dân tộc không đoàn kết, hòa hợp lý cái môi trường phải đánh đổi bởi không biết bao nhiêu máu ấy còn để làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 12. nước Việt Nam này luôn dang rộng vòng tay đón những kẻ lầm lỡ nhưng biết quay đầu trở về,luôn đón chào đồng bào từ cali về thăm,thiện chí vcl như thế nhưng ở hải ngoại lại có quá nhiều kẻ thù hằn luôn chống cộng cực đoan và ôm cái mối hận ko bao giờ dứt

  Trả lờiXóa
 13. có niềm vui nào hơn khi bắc nam cùng chung một mái nhà..nhân dân sống trong hòa bình độc lập tự do..chỉ những kẻ lại chưa nhận thưc rõ ở đâu là hòa bình lại quay đi với dân tộc.chỉ mong ngày nào đó những kẻ này biết nhận ra và quay về với dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. Đau thương, mất mát trong chiến tranh giành độc lập dân tộc là quá lớn, hậu quả mà chúng ta phải hứng chịu là quá nặng nề, Thế nên, ai đó cứ bảo thủ, giữ mãi sự chia rẽ, nuôi dưỡng mãi hận thù đó là hành vi, một trong những nguyên nhân, để khoét sâu thêm nỗi đau của dân tộc, nỗi đau chung đó cần phải được hàn gắn sớm được gỡ bỏ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã không biết bao nhiêu máu đổ xuống để có được một ngày hôm nay hòa bình. dân tộc không đoàn kết, hòa hợp lý cái môi trường phải đánh đổi bởi không biết bao nhiêu máu ấy còn để làm gì nữa.

   Xóa
 15. Vĩ đại hay không, lịch sử ghi nhận, thế giới, dân tộc này đánh giá, đâu phải chỉ một số kẻ bất lực muốn nói gì thì nó là như thế. Có chăng những tiếng nói lạc lõng, cố tình phủ nhận sự thật thì lại càng làm cho sự vĩ đại của cuộc chiến tăng lên mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. dân tộc việt nam là một, đấy là chân lý không bao giờ thay đổi. để có điều kiện như ngày hôm nay thì không biết bao nhiêu xương máu đã phải đổ xuống trến khắp đất nước này.

  Trả lờiXóa
 17. dân tộc việt nam là không thể chia rẽ, tất cả dân tộc là một. cùng với ngày 30/4, đất nước quy về một mối, dân tộc ta vốn đã là một, với sức mạnh đó mới có thể thống nhất đất nước được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm nay, đất nước thanh bình Nhân Dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

   Xóa

 18. Có một thực tế không thể phủ nhận, một bộ phận kiều bào ở nước ngoài chưa thực sự hiểu biết rõ về chính sách về Đảng, Nhà nước VN, phần vì thiếu thông tin, có những người vì thù hận, lại có những kẻ dã tâm chính trị, cùng các thế lực Quốc tế lợi dụng để chống Việt Nam. Với những thành quả đã đạt được trong quá khứ, nếu dân tộc không đoàn kết thì thành quả đó sẽ dần trở nên vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đÚNG ĐÂY thực sự là một ngày hòa hợp dân tộc, nơi mà người dân Việt nAM được đoàn kết lại, hai miền Nam Bắc được thông nhất một mỗi, dãi đất hình chữ S được vẽ lại, và con đường xây dựng đất nước mới thực sự bắt đầu

   Xóa
 19. hoà hợp dân tộc là điều ai cũng muốn rồi,nhưng ở đâu đó vẫn còn những kẻ chống cộng cực đoan,luôn ôm trong mình cái mối hận về ngày "cuốc hận",luôn ôm trong mình cái mối thù hằn dân tộc để rồi quyết chống cho bằng được thì lúc nào mới hoà giải được chứ,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một ngày 30 tháng 4 đoàn kết trên toàn quốc gia, và đó cũng chưng minh một sự thật là những chân lí luôn đúng, nhưng điều ngược lại với lơi ích quốc gia dân tộc không sớm thì muộn cũng bị bãi bỏ

   Xóa

 20. Tổ quốc luôn giang tay chào đón những người từng phản bội quay trở lại đất nước làm lại cuộc đời Tuy nhiên, đáng tiếc thay vì hàn gắn, có một thực tế không thể phủ nhận, đây đó vẫn có một số người cố tình “Đào bới lịch sử”, họ “Bới lông tìm vết” Cố tìm những thứ mà mình không có, để đảo ngược lịch sử

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hòa hợp dân tộc là bước đệm giúp đưa Việt Nam nhanh ngang tầm với quốc tế và bạn bè năm châu, chỉ có đoàn kết thì chúng ta mới mạnh được vì bản thân chúng là một dân tộc còn chưa phát triển, kinh tế còn yếu mà

   Xóa
  2. Hòa hợp dân tộc thì mới có cơ hội phát triển đất nước, đây là một điều mà những người chống phá nhà nước không hề muốn, trong đó có lũ rận, chúng không hề muốn đất nước này ổn định đâu mà

   Xóa
 21. Người Việt hiện nay đang cần cần đoàn kết với nhau hơn lúc nào hết, biến dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về Giang sơn, gấm vóc của Tổ tiên, cha ông để lại.

  Trả lờiXóa
 22. vẫn có bộ phận nhỏ chưa biết phân biệt phải trái để quay về bên vòng tay của đất mẹ làm lại cuộc đời.trong khi Cả nước đang trong không khí hào hùng của lịch sử dân tộc kỉ niệm 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. 30/4/1975 mãi là mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc ta, là một ngày trọng đại đối với mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bộ phận đó là những người năm xưa ăn bám chế độ cũ, hoặc những người có tư tưởng cực đoan, chống đối chính quyền một cách cực liejet, họ không xứng đang để chúng ta tự hào, mà bản thân chúng ta phải tây chay những người đó

   Xóa
 23. chúng ta hôm nay được sống ytrong hòa bình độc lập tự do hãy luôn luôn ghi nhớ những gì mà trong quá khứ chúng ta đã hi sinh để mà có được. những gì cha ông ta hi sinh đừng bao giờ làm nó trở thành uổng phí

  Trả lờiXóa
 24. Chiến thắng 30-4 là sự kiện lịch sử trọng đại của cả nước, ngày đó nam bắc thống nhất một nhà, đây là mốc lịch sử quan trọng chói lọi của nước ta. Để có được cuộc sống hòa bình độc lập như ngày nay thì chúng ta là những người con của dân tộc không thể quên được ngày này.

  Trả lờiXóa
 25. nói gì thì nói, dân trong ý giàu có hiện đại(chưa xét đến tiền từ đâu ra), sau thống nhất nghèo đói đi trông thấy, đang sống sung sướng mà bị áp cái nền kinh tế bao cấp nghèo khổ thì đéo ai người ta vui cho được. Các bố yêu nước nói gì nói cho đúng sau tuyên truyền chúng nó còn nghe, cứ chăm chỉ xuyên tạc nó lại phản tác dụng như bọn việt tân

  Trả lờiXóa
 26. làm lính bên nào củng vậy thui. ba mình là lính này, ổng nói đi lính phải chơi tốt hết với bạn bè, không phải để vay tiền, không để nó đối tốt với mình, mà để mình ngã xuống có thằng đem xác về dùm. thế thôi, .

  Trả lờiXóa
 27. nói chung là đất nước này là của con lạc cháu hồng,từ một nòi giống tổ tiên mà ra cả,vậy nên đừng thù hằn nhau mà hãy cùng nhau phát triển tổ quốc này để sánh vai với các cường quốc khác.chứ bọn luôn ôm khư khư nỗi hận thù ấy để đòi phục quốc,đòi chống lại lợi ích của nhà nước này thì nên trừ khử

  Trả lờiXóa
 28. người Việt hiện nay đang cần đến nhau và vì nhau hơn lúc nào hết, để đại đoàn kết dân tộc thành một khối thống nhất, có đầy đủ khả năng và sức mạnh để kiến thiết đất nước, chống kẻ thù chung bảo về Giang sơn, gấm vóc của Tổ tiên, cha ông để lại.

  Trả lờiXóa
 29. Ngày chiến thắng 30/04/1975 là ngày vui chung của toàn dân tộc, ngày hội của non sông thống nhất. Hôm nay, đất nước thanh bình Nhân Dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 30. đó là những gì chúng ta cần ngay lúc này:người dân Việt trong và ngoài nước cần có sự đoàn kết để phát triển kinh tế, xây dựng đất nước, để sớm có tiềm lực quốc phòng hiện đại, sớm đưa nước ta trở thành cường quốc hùng mạnh. theo đúng nghĩa để bạn bè kính nể, kẻ thù không thể bắt nạt theo kiểu “Cá lớn nuốt Cá bé”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó,Kiều bào được coi là một bộ phận khăng khít không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam và chưa bao giờ từ bỏ những người Việt tha hương và sẵn sàng chào đón nếu những người con xa tổ quốc thực sự muốn gắn kết cùng cộng đồng dân tộc.

   Xóa
 31. việc hòa hợp dân tộc là rất cần thiết, và rất cấp bách không chỉ trong quá khứ chiến tranh mà cả hôm nay chũng ta vẫn phải luôn luôn khắc ghi điều đó trong mình. Những gì mà chúng ta làm được sẽ là tiền đề là động lực cho các tehes hệ phía sau tiếp bước đi lên

  Trả lờiXóa
 32. Đảng và nhà nước Việt Nam luôn gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó,Kiều bào được coi là một bộ phận khăng khít không thể tách rời của đại gia đình dân tộc Việt Nam và chưa bao giờ từ bỏ những người Việt tha hương và sẵn sàng chào đón nếu những người con xa tổ quốc thực sự muốn gắn kết cùng cộng đồng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Quỳnh lưu nghệ an đang biểu tình
  Bọn giáo dân lại lôi các em nhỏ đi giang nắng thấy tội nghiệp quá
  Kêu gọi thanh niên quỳnh lưu ra dẹp cho ngày lễ được trọn vẹn
  hy vọng cơ quan chức năng có cách giải quyets hợp lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh là đau thương, mất mát, cuộc sống tiêu điều, nhân tâm lý tán, đất nước nát tan điều đó chẳng ai mong muốn. Tuy nhiên, trong công cuộc hòa hợp này, không bao giờ, bất cứ ai được phép phủ nhận cuộc kháng chiến thần thánh chống giặc ngoại xâm giành độc lập tự do cho dân tộc và thống nhất đất nước, đó là một quyết sách đúng đắn của người Việt Cộng sản. Đó là, thể hiện lòng yêu nước và tinh thần dân tộc Việt không chịu khuất phục trước cường quyền. Đất nước Việt Nam nhỏ bé suốt chiều dài lịch sử 4000 năm luôn là nạn nhân của những cuộc xâm lăng của ngoại bang, người dân Việt thấu hiểu quá nhiều về chiến tranh và giá trị của một nền hòa bình.

   Xóa
 35. 42 năm đã trôi qua, tất cả đã lùi xa, đất nước đã thay da đổi thịt nhưng, những đứa con hoang của VNCH vẫn luôn nuôi hi vọng ngày trở về với chế độ xưa. Đảng và nhà nước đã luôn tạo điều kiện để hòa hợp, để gắn kết khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vậy mà chúng vẫn cố chấp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc hòa hợp dân tộc là rất cần thiết, và rất cấp bách lúc này để dòng máu Lạc Hồng của người Việt cùng chảy qua một trái tim, hòa chung cùng một nhịp đập, để con dân đất Việt hòa hợp thành một khối thống nhất, để kiến thiết đất nước mạnh giầu, đủ khả năng bảo vệ giang sơn gấm vóc mà tổ tiên, cha ông để lại. Tuy nhiên, việc thực hiện hòa hợp thật sự xảy ra nếu như cả hai bên cùng biết khoan dung, độ lượng, ngồi lại với nhau và bỏ qua những gì đã xảy ra trong quá khứ, cho dù đó là lỗi của bên này hay bên kia.

   Xóa
 36. hạnh phúc là của muôn dan ai là chính nghĩa được long dân sẽ là người chiến thắng thế sự xưa nay là vậy những kẻ ko vì dân đã bại vong ngày thống nhất muôn dân nức lòng hòa cùng niềm vui chung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc chiến đã chấm dứt 42 năm, Nhân dân và Nhà nước Việt Nam đã từ lâu không hề nhắc đến tội lỗi và cũng chẳng ai thù hằn các cá nhân đã một thời lầm lỗi. Ngày chiến thắng 30/04/1975 là ngày vui chung của toàn dân tộc, ngày hội của non sông thống nhất. Hôm nay, đất nước thanh bình Nhân Dân đang sống trong hòa bình, ấm no, hạnh phúc, đang chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thì chẳng có lý do gì mà khơi lại quá khứ đau thương của cá nhân và của cả dân tộc này.

   Xóa
 37. Có lẽ hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là cái chúng ta đã trải qua, và những gì sắp đến. Và chúng ta hạnh phúc khi quá trình đấu tranh đã hoàn toàn thằng lợi vào ngày lịch sử 30/4 hào hùng . điều chắc chắn rằng sẽ không có một niềm vui nào bằng niềm vui của ngày đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những mặc cảm của quá khứ cũng đã đến lúc được rũ bỏ, những hận thù và sự thiếu hiểu biết lẫn nhau cũng cần hóa giải để "Tập hợp của tất cả người VN trong cũng như ngoài nước để phục hưng đất nước, để VN trở thành một con rồng châu Á" như cách nói của Ông Nguyễn cao kỳ Cựu phó Tổng thống VNCH trong lần về thăm Tổ quốc đầu tiên sau gần 30 năm xa cách.

   Xóa
 38. Chiến thắng 30-4 là kết quả từ sự đấu tranh, hy sinh, kiên gan bền bỉ suốt 30 năm của nhiều thế hệ người Việt Nam. Đó cũng là kết quả từ sức mạnh tổng hợp xuất phát từ khối đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại.

  Trả lờiXóa
 39. Hoàn cảnh khách quan đất nước vẫn còn có những người thuộc về bên kia chiến tuyến, họ là người Việt quốc gia đã một thời phục vụ cho ngoại bang, chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, rất nhiều người sống ở trong nước và một bộ phận không nhỏ sống ở nước ngoài mang danh tỵ nạn cộng sản, cùng với với nhiều lý do khác nhau nên cũng có rất nhiều người Việt đang sống và làm ăn ở nước ngoài. tổng số lên tới khoảng 4,5 triệu người.

  Trả lờiXóa
 40. đất nướ ta luôn dang rộng vòng tay đón những kẻ lầm lỡ nhưng biết quay đầu trở về,luôn đón chào đồng bào từ cali về thăm, bằng cả sự thiện chí như thế nhưng ở hải ngoại lại có quá nhiều kẻ thù hằn luôn chống cộng cực đoan và ôm cái mối hận ko bao giờ dứt, thật đáng buồn khi cứ mãi ôm nỗi uất hận đó trong lòng

  Trả lờiXóa
 41. Hoàn cảnh khách quan đất nước vẫn còn có những người thuộc về bên kia chiến tuyến, họ là người Việt quốc gia đã một thời phục vụ cho ngoại bang, chống lại sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, rất nhiều người sống ở trong nước và một bộ phận không nhỏ sống ở nước ngoài mang danh tỵ nạn cộng sản, cùng với với nhiều lý do khác nhau nên cũng có rất nhiều người Việt đang sống và làm ăn ở nước ngoài. tổng số lên tới khoảng 4,5 triệu người.

  Trả lờiXóa
 42. sự hòa bình của dân tộc sẽ là một điều tốt đẹp và nó chính là điều cần thiết và sẽ là điều quan trọng và tốt đẹp nhất , có lẽ chính những điều đấy sẽ là một điều tốt đẹp và sẽ là một trong những điều mang tới điều tốt đẹp phấn đấu ở tương lai

  Trả lờiXóa
 43. Ngày nay, đất nước ta đã đi qua chặng đường đổi mới hơn 30 năm. Chiến thắng giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc cũng đã hơn 40 năm. Các thế hệ sinh thành trong bối cảnh ấy đã tận hưởng giá trị của hòa bình, độc lập, tự do, hạnh phúc mà các thế hệ cha anh đã phải hy sinh bằng máu của mình. dân tộc được hòa hợp là quan trọng nhất

  Trả lờiXóa
 44. Trong suốt 42 năm qua, ngày 30 tháng 4 luôn được xem là một ngày đặc biệt quan trọng của dân tộc Việt Nam. Đây không chỉ là dịp để người dân cả nước ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cả dân tộc, mà còn là dịp để giới trẻ trau dồi tình yêu quê hương, đất nước là dịp để chúng ta hòa hợp dân tộc

  Trả lờiXóa
 45. Với lớp trẻ chúng ta, ngày 30/4 là ngày tri ân. Chúng ta đời đời ghi lòng, tạc dạ công lao trời biển của Bác Hồ muôn vàn kính yêu và của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi mãi biết ơn vô hạn sự cống hiến to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các thế hệ cha anh ở mọi miền đất nước đã dâng hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm no, hạnh phúc cho thế hệ chúng tôi ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 46. Tinh thần chiến thắng 30-4, tinh thần của sự đoàn kết, lòng yêu nước và ý chí quyết chiến quyết thắng của mỗi con người Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, tôi tin tưởng rằng đất nước chúng ta sẽ ngày càng ổn định và phát triển và nhân dân Việt Nam sẽ cùng nhau đoàn kết góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, cùng nhau chiến đấu và vạch rõ âm mưu thủ đoạn xuyên tạc lịch sử, thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền của các thế lực chống đối trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 47. Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi, đế quốc Mỹ nhất định sẽ cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 48. Đừng rêu rao hòa hợp dân tộc một cách viển vông để lợi dụng nó phá hoại đất nước. Hòa hợp dân tộc chỉ dành cho những ai thực sự có thiện chí, mong muốn hòa hợp dân tộc, nhớ về tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
 49. riêng em thấy là cần cặc gì phải hòa giải với bọn bại trận , quân giải phóng đã tha không bắn vỡ óc chúng nó ra vì tội làm tay sai cho pháp mĩ tàn phá đất nước là nhân đạo lắm rồi , bọn 3 que xỏ lá bại trận phải quỳ gối xuống van xin người thắng trận tha thứ cho những tội ác chúng nó gây ra mới đúng chứ làm gì có chuyện ngược đời người thắng trận phải hòa hợp hòa giải với bọn bại trận.

  Trả lờiXóa
 50. Đề nghị anh em thấy hay gặp những thành phần chống đối, thành phần sét lại và con rơi con rớt lũ chó 3 que còn sót lại thì đấm ngay, tát ngay, triệt tiêu từ cái mầm. Ko là để chó hùa lúc ấy hoà bình VN ko còn đâu. chúng ta càng nhân nhường thì bọn nó càng lấn tới

  Trả lờiXóa
 51. dù sao thì cũng cần thiện chí từ cả hai phía trải qua bao nhiêu năm chiến tranh tang thương và đau khổ mất mát . .. nghĩ lại thấy rợn người .... nay đất nước . người dân được sống trong hoà bình mới thấy được giá trị của bình yên ... hãy cùng nhau xây dựng đất nước để cho VN ngày càng phát triển đi lên ... lịch sử đã sang trang cái ji thuộc về quá khứ hãy cho vào quá khứ và hãy nhìn vào tương lai mà sống cho tốt .... trong không khí ngày 30-4 lich sử sang trang ngày ấy càng thấy đau đớn , tiếc thuong va vo cung biet on những người đã anh dũng hy sinh để có ngày hôm nay chúng ta được sống trong hoà bình ...

  Trả lờiXóa
 52. được như ngày hôm nay rất cam ơn các anh các bác các chu đã hy sinh xương máu để đất nước độc lập và phát triển như ngày hôm nay nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ Và trân trong các anh đã ngã xuống để đất nước được phôn Vinh như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 53. Hòa hợp dân tộc chỉ dành cho những ai thực sự có thiện chí, mong muốn hòa hợp dân tộc, nhớ về tổ quốc của mình. Ngày 30 tháng 4 luôn được xem là một ngày đặc biệt quan trọng của dân tộc Việt Nam, là dịp để người dân cả nước ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của cả dân tộc chứ không phải là chỗ cho kẻ xấu lợi dụng

  Trả lờiXóa
 54. Đừng mượn cớ hòa hợp dân tộc để lợi dụng nó phá hoại đất nước. Đảng ta quản điểm luôn rõ ràng, sẵn sàng hòa hợp dân tộc với những người cùng chung dòng máu và mong muốn trở về quê hương, đóng góp cho quê hương chứ không phải những kẻ vẫn nung nấu ý định cõng rắn cắn gà nhà

  Trả lờiXóa
 55. Cagf trong những ngày kỷ niệm lịch sử của toàn dân tộc, ta càng phải đoàn kết hơn nữa, tạo thành khối đoàn kết toàn dân với sức mạnh to lớn để giữ gìn đất nước và bảo vệ nền độc lập, hòa bình thieng liêng, quý báu mà cha ông đã đổ bao xương máu mới có được

  Trả lờiXóa
 56. Trong thời buổi hiện nay, trên hết ta cần đoàn kết lại, Đảng đã có quan điểm rõ ràng, đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại, sẵn sàng hòa hợp dân tộc với những người con Việt nam có thiện chí và mong muốn hòa hợp dân tộc, nhớ về quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 57. Vĩ đại hay không, lịch sử ghi nhận, thế giới, dân tộc này đánh giá, đâu phải chỉ một số kẻ bất lực muốn nói gì thì nó là như thế. Có chăng những tiếng nói lạc lõng, cố tình phủ nhận sự thật thì lại càng làm cho sự vĩ đại của cuộc chiến tăng lên mà thôi :))

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ