Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

NGÀY ĐẤT NƯỚC THỐNG NHẤT NHỚ BÁC

Ngày 30/4/1975, đoàn quân Giải phóng tiến vào Dinh độc lập, kết thúc 21 năm đấu tranh kiên cường, gian khổ nhưng rất đỗi hào hùng của quân và dân ta với một trong những đế quốc hùng mạnh nhất thế giới. Trong niềm hân hoan của ngày non sông thống nhất, bất cứ nơi đâu trên dải đất hình chữ S người ta cũng thấy một bóng dáng rất đỗi quen thuộc và thân thương: Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Ngày đất nước liền một dải Bác đã đi xa, nhưng sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam Bác vẫn còn đó, vui chung với niềm vui của dân tộc. Bởi Người đã chờ đợi ngày này từ lâu lắm rồi. Cả cuộc đời Người có lẽ chỉ sống vì giây phút ấy, giây phút người dân Việt Nam được làm chủ đất nước, Bắc – Nam được sum họp một nhà.

Một trong những nguyên nhân quan trọng, cơ bản, góp phần quyết định cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975 chính là sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản được Hồ Chủ tịch sáng lập và dày công vun đắp. Mỗi một chủ trương, chính sách của Đảng dường như đều bắt nguồn từ tư tưởng của Hồ Chí Minh. Công lao của Người với dân tộc ta không một ngôn từ nào có thể kể hết.

Có người lính đã từng tâm sự trong những năm tháng chiến tranh, ông đã nhớ về Bác rất nhiều, chính Bác là nguồn sáng để ông vững chắc cây súng. Mỗi hình ảnh, câu chuyện về Bác đều tạo động lực cho ông và đồng đội cố gắng vượt qua gian khổ, sự ác liệt của cuộc chiến đấu. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng có lẽ cho đến lúc ra đi, điều Bác tiếc nuối nhất là chưa được đặt chân đến miền Nam ruột thịt. Thế nhưng, ngày mít tinh mừng chiến thắng, hình ảnh Người ngập tràn trên các đường phố Sài Gòn. Với họ cũng như toàn thể người dân Việt Nam, Bác đã ra đi, nhưng hình ảnh của Người, trái tim của Người còn sống mãi và trong cả giờ phút linh thiêng ấy.

Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi, đế quốc Mỹ nhất định sẽ cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc”.

MINH ANH 

98 Nhận Xét :

 1. Hồ viết tiếng Việt chữ xấu như cua bò,viết sai chính tả rất nhiều như "phương pháp" thành" fương fáp","Lê Duẩn" thành "Lê Zuẩn"(người Tàu không phát âm được chữ D của tiếng Việt bởi tiếng Tàu không có âm này),..--y chang như người Tàu mới học tiếng Việt bởi người Tàu viết chữ nét ,rất chật vật khi chuyễn sang chữ mẫu tự trong giai đoạn đầu học--vậy mà có thể viết cả tập này sang tập khác về chính luận được sao(hay là có người khác viết giùm rồi để tên Hồ vào) ?!Đây là một trong rất nhiều điều kỳ quái về Hồ mà đối chiếu lại thì thấy không khớp,không hữu lý.Một thí dụ nữa,đảng cộng sản phân bua Hồ chính là Nguyễn Tất Thành (Ái Quốc) đã thoát chết khỏi bệnh lao ,nhưng những hình chụp sau này cho thấy Hồ luôn luôn ngậm thuốc trên môi mà đã may mắn thoát khỏi bệnh lao thời đó thì không đời nào dám hút thuốc sau này(có ai thoát chết khỏi bệnh lao nhưng tiếp tục hút thuốc đến ba mấy năm sau hay không ?!-Tất Thành bị tù,bị lao khoảng năm 1932 ,Hồ chết 1969 !)Đảng cộng sản khi cố khoác áo mang hình tượng hoàn mỹ lên Hồ nhưng lại thấy để ra nhiều sơ hở bèn vá lại.Nhưng chúng vá cái này lại hở chỗ khác và càng vá càng hở đến độ chúng mặc kệ theo kiểu lỳ lợm đến độ vô liêm sĩ kiểu,"ừ nhân thân Hồ quái đản,mâu thuẩn như vậy đó,rồi sao,tao có súng,có còng,có nhà giam ?!".Chỉ khổ và khốn nạn cho những ai "sống và làm việc,học tập theo gương theo bác Hồ vĩ đại" bởi không sớm thì muộn họ sẽ thành điên khùng ,hay gian xảo,láo dối,ở dơ ,phủi ơn,tráo trở ác độc,giết người bởi bản chất Hồ là như vậy ! Hãy vạch trần con người thật của Hồ bằng mọi cách,kể cả tóm tắt con người giả dối của Hồ dưới dạng truyền đơn để rửa những cái đầu vẫn còn lú về Hồ do ngu,ít học,ngờ nghệch.Cộng sản ngày nay cố bám níu vào hào quang giả tạo về Hồ do chúng dựng nên để trục lợi(gom vốn từ từ ra nước ngoài),để tồn tại.Nay nếu sự thật đánh tan được cái đám hào quang ba xạo đó thì chúng không còn chỗ nào núp !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với dân tộc Vn này, sự đóng góp của chủ tịch hồ chí minh là ko ai có thể sánh bằng và không ai có thẻ thay thế được Người, Những sự đóng góp đó được phản ánh qua lịch sử và in sâu vào lòng mỗi người dân chúng ta

   Xóa
  2. Ở thời khắc lịch sử đó, ngày 30-4-1975, tự đáy lòng của mỗi người dân Việt Nam yêu nước và tự hào dân tộc đã cất lên tiếng hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để cùng tưởng nhớ công lao to lớn của Người. và cho đến hôm nay hình ảnh của Người vẫn đẹp như thế

   Xóa
 2. Hcm là thằng củ tỏi xứ Nghệ hoặc thằng củ cải xứ Đài thì việc gì phải mất thời giờ với nó ? Điều quan trọng là nó đã làm gì với Tổ Quốc và con người VN.

  Với nhân loại nó là tên diệt chủng, với cha mẹ nó là tên bất hiếu, với anh em nó là tên vô tình, với bạn bè nó là tên lừa thầy phản bạn, với người tình nó là ...ông cố nội thằng sở khanh, với đồng hanh nó là tên lưu manh mạt hạng, nó là thằng lạng quạng nhất trong số ranh nhân...ĐM DLV có gân lên đây mà phản biện. Tớ chờ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi, đế quốc Mỹ nhất định sẽ cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc”.

   Xóa
 3. khai tử •

  Mục đích của đảng cs đánh bóng HCM trở thành một người hoàn chỉnh rồi tuyên truyền một chiều hòng làm cho người dân tin tưởng và tôn sùng HCM như một vị thánh để rồi sau đó dễ bề cai trị. Nhưng chúng đã lầm, càng thổi phồng HCM bao nhiêu thì càng có sự nghi ngờ của quần chúng bấy nhiêu. Con người không phải là thánh nhân nên ai cũng đều có khuyết điểm sai lầm, HCM cũng không ngoại lệ. Báo chí thế giới lên án Hồ là kẻ sát nhân diệt chủng tàn ác trong thế kỷ 20 thì không có lý do gì để tôn thờ con Hồ ly này. Chỉ có những tên DLV/CAM bị nhồi sọ, tuyên truyền một chiều mới tin HCM là cha già thúi gì đó.

  Trả lờiXóa
 4. MƯỜI TỘI ĐẠI ÁC CỦA HỒ CHÍ MINH VÀ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

  Hồ Chí Minh tên thật là Nguyễn Tất Thành bút hiệu Nguyễn Ái Quốc, bí danh Lý Thụy thành lập đảng CSVN vào năm 1930 tại Hương Cảng. Hồ Chí Minh làm Chủ Tịch đảng còn Trần Phú là Tổng Bí Thư đảng.

  Ngày 17 tháng 8 năm 1945, một cuộc mít tinh của sinh viên công chức chính quyền Trần Trọng Kim được tụ tập tại trước Nhà hát Lớn thành phố Hà Nội để ủng hộ chính phủ Trần Trọng Kim vừa thu hồi chủ quyền vào ngày 11/3/1945 từ tay người Nhật. Hàng vạn người đứng đầy đường Paulbert (nay là phố Tràng Tiền). Người đi xem rất đông, trên bao lơn nhà hát lớn, cờ quẻ ly được kéo lên, mọi người hát vang bài Tiếng Gọi Thanh Niên và hoan hô chính phủ Trần Trọng Kim đã thu hồi được chủ quyền, độc lập cho Việt Nam. Họ hô to “Việt Nam độc lập muôn năm”. Nhưng sau đó bọn CSVN lúc đó gọi là Việt Minh, đã biến buổi mít tinh này thành cuộc tuần hành thị uy của quần chúng cách mạng do Việt Minh điều khiển. Sau cuộc biểu tình, Việt Minh phân phát cờ đỏ sao vàng cho dân chúng để đón quân giải phóng (tức quân đội Cộng Sản VN) ở chiến khu về. Hàng ngàn người vào Bắc bộ phủ hô to đả đảo phát xí Nhật, hoan hô giải phóng quân và hô hào dân chúng đi chiếm các công sở.

  Ngày 19/8/1945, Hồ Chí Minh cùng đồng bọn đã đã tổ chức một cuộc biểu tình tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Sau đó một cánh tiến thẳng tới Phủ Khâm Sai, cơ quan đầu não của chính phủ Trần Trọng Kim, bắt giữ Khâm Sai Bắc Kỳ Nguyễn Xuân Chữ và cướp chính quyền của chính phủ hợp pháp Trần Trọng Kim. Ngày 2/9/1945, Hồ Chí Minh đọc tuyên ngôn độc lập tại quảng trưởng Ba Đình tại Hà Nội, tuyên bố nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Đảng Cộng sản Việt Nam đang từ họat động bí mật và bất hợp pháp trở thành một đảng cầm quyền trong đó có các tên: Hồ Chí Minh, Phan Anh, Vũ Đình Hòe, Đặng Thái Mai, Lê Văn Hiến, Trần Đăng Khoa, Hùynh Thiện Lộc, Hòang Minh Giám, Tạ Quang Bửu, Đặng Phúc Thông, Đỗ Đức Dục, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Chu Văn Tấn, Trần Huy Liệu, Hoàng Hữu Nam, Cù Huy Cận, Trần Công Tường, Nguyễn Khánh Toàn , Đặng Phúc Thông v.v… Kể từ đó, Hồ Chí Minh và đồng bọn đã gây ra không biết là bao nhiêu là tội ác cho dân tộc Việt Nam.

  I/ Tội ác thứ 1: Sát hại ngàn đảng viên của các đảng phái quốc gia.
  Sau khi cướp được chính quyền, ngày 6/3/1946, Hồ Chí Minh ký kết Hiệp Ước Sơ Bộ với Pháp, cho phép quân Pháp đổ bộ vào miền Bắc VN thay thế cho quân đội Trung Hoa (lúc đó đang hậu thuẫn cho VNQDĐ) để tước khí giới quân đội Nhật; nhưng thực ra là để cho Việt Minh rảnh tay tiêu diệt các đảng phái quốc gia nhất là VNQDĐ, một đối thủ không đội trới chung của chúng.
  Hồ Chí Minh và đồng bọn đã bịa đặt là : “Việt Nam Quốc dân Đảng và Đại Việt Quốc dân đảng nhờ có vũ khí do Trung Hoa Dân Quốc chuyển giao còn tổ chức các đội vũ trang mang tên “Thần lôi đoàn”, “Thiết huyết đoàn”, “Hùm xám” v.v… Các đội vũ trang này đã tổ chức nhiều vụ cướp có vũ trang, bắt cóc, tống tiền, tổ chức ám sát những người theo Việt Minh và cả những người trung lập như ông Ba Viên rồi tuyên truyền đổ lỗi cho Việt Minh… Không những thế, đầu tháng 6 năm 1946, Việt Nam Quốc dân Đảng còn tổ chức cho Nghiêm Xuân Chi (đảng viên Việt Quốc) ám sát một số lãnh đạo của Việt Minh như Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh và ông Bồ Xuân Luật, một người cũ của Việt Cách nay đứng về phe Việt Minh.”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với lý do trên, Hố Chi Minh đã chỉ thị cho Võ Nguyên Giáp tìm cách loại bỏ dần các đảng phái đối lập như Việt Quốc, Việt Cách, Đại Việt, những người Trotskist như Nguyễn An Ninh, Tạ Thu Thâu, Phan Văn Hùm, Hồ Hữu Tường, Ngô Văn, lực lượng chính trị Công giáo v.v… Một trong những sự kiện nổi tiếng nhất trong chiến dịch tiêu diệt các đảng phái đối lập này là Vụ án Phố Ôn Như Hầu (1).

   Võ Nguyên Giáp đã mượn bàn tay Pháp tàn sát những đảng viên của các đảng phái quốc gia. Võ Nguyên Giáp âm mưu tạo ra vụ án, vu oan cho tổ chức Quốc Dân Đảng là giết người chôn quanh căn nhà số 9 phố Ôn Như Hầu đã là một cái cớ để quân Pháp và Việt Minh tấn công vào các khu chiến của Việt Nam Quốc Dân Đảng và Đại Việt Quốc Dân Đảng ở miền Bắc và miền Trung. Việt Minh cũng tấn công vào giáo phận Phát Diệm và bắt đi hàng ngàn giáo dân và giáo sĩ.(Ban Nghiên Cứu Lịch Sử Việt Nam, Santa Clara, CA, trang 386).

   Ngày 12/7/1946, theo lệnh của Trường Chinh, Việt Minh âm thầm cho công an đột nhập trụ sở Việt Nam Quốc dân Đảng ở số 9 phố Ôn Như Hầu. Hằng trăm người bị giết bằng cách trói lại và bị quăng xuống những con sông để họ chết chìm rồi loan tin là những người này bị VNQDĐ thủ tiêu.

   Vụ này đã làm cho VNQDĐ tan rã, nhiều người phải chạy trốn sang Tầu trong đó có cụ Nguyễn Hải Thần (2), Hùynh Thúc Khánh, Vũ Hồng Khanh, Hòang Đạo (3), Nhất Linh Nguyễn Tường Tam và nhiều lãnh tụ của Việt Quốc và Việt Cách khác. Hàng ngàn người khác bị chúng bắt đem di giam giữ tại Hỏa Lò Hà Nội và nhiều nơi khác trong đó có nhà văn Khái Hưng Trần Khánh Giư (4).

   Ngày 19/12/1946, chiến tranh Việt Pháp bùng nổ. Vì không thể mang theo những người chúng giam giữ ở Hỏa Lò (sợ bị cản trở) nên chúng đã đem tất cả tù nhân ra ngòai đường tàn sát hết trước khi rút lui giống như vụ chúng đã tàn sát trên 5,000 thường dân vô tội trong biến cố Tết Mậu Thân 1968 tại Huế. Sau khi vãn hồi được trật tự, quân đội Pháp đã gom tất cả các xác chết này cùng với những người dân thường bị lạc đạn chết đem chôn chung trong một nôi mộ lớn trên một con đường nhỏ cạnh tòa án nằm trên đường Lý Thường Kiệt làm bít luôn con đường này.

   II/ Tội ác thứ 2: Sát hại cả trăm ngàn nông dân, địa chủ phú hào.

   Với chủ trương TRÍ, PHÚ, ĐỊA, HÀO – ĐÀO TẬN GỐC, TRỐC TẬN RỄ, Hồ Chí Minh và bọn lãnh đạo đảng CSVN sau khi cử người đi Liên Sô và Trung Cộng học tập đã phát động phong trào Cải Cách Ruộng Đất với mục đích không những để tiêu diệt giới địa chủ mà còn để bần cùng hóa người dân. Nhiều nông dân có dăm sào ruộng cũng bị liệt vào hàng địa chủ để phải chịu đấu tố đến vong mạng.

   Phong trào CCRĐ được phát động từ năm 1951 với Sắc Luật 42/SL ngày 1/7/1951được tạm ngưng vào giữa năm 1954 khi hiệp định Genève được ký kết vì ngụy quyền Hà Nội phải lo đón tiếp hơn 50,000 bộ đội miền Nam tập kết ra Bắc, phải đối phó với phong trào di cư và cuộc biểu tình đòi di cư của người dân vùng Ba Làng (Thanh Hóa) và cũng để trấn an phần nào lòng dân đang căm phẫn. Phong trào CCRĐ này được tiếp tục vào cuối năm 1955 (khi Hải Phòng hòan tòan thuộc quyền kiểm sóat của CSVN) và mãi tới cuốn năm 1956 mới được chấm đứt.

   Hình ảnh tòa án Nhân Dân để đấu tố địa chủ
   Luật Sư Nguyễn Mạnh Tường, trả lời báo Quê Mẹ khi ông du lịch sang Pháp sau năm 1975, đã nói: “Trong lịch sử Việt Nam từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc CCRĐ. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng. Điều đó cho thấy chính quyền HCM lệ thuộc ngoại bang như thế nào” (Người Việt ngày 7-9-2004).

   Nhà thơ Tố hữu nổi tiếng với bài thơ “Khóc Stalin” đã cổ võ cho phong trào CCRĐ như sau:

   “Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghỉ Cho ruộng đồng lúa tốt, thuế mau xong Cho đảng bền lâu,cùng rập bước chung lòng, Thờ Mao chủ tịch, thờ Sít-ta-lin bất diệt”. Tố Hữu

   Nhà thơ Xuân Diệu cũng cổ võ với mấy câu thơ tương tự:
   ” …Địa hào, đối lập ra tro Lưng chừng, phản động đến giờ tan xương Thắp đuốc cho sáng khắp đường, Thắp đuốc cho sáng đình làng đêm nay Lôi cổ bọn nó ra đây Bắt quì gục xuống, đọa đày chết thôi” Xuân Diệu

   Xóa
  2. Theo báo cáo chính thức của viện Thống Kê Hà Nội thì số người vứa bị giết vừa bị đầy ải cho đến chết là 172,000 người. Theo nhà báo Bùi Tín, cựu Phó Tổng biên tập nhật báo Nhân Dân của đảng CSVN, cho biết con số nạn nhân ít nhất phải lên đến nửa triệu bao gồm nạn nhân bị hành huyết độc đoán tại hiện trường qua quyết định của Tòa án nhân dân và những người thân của nạn nhân. Những người này bị đuổi ra khỏi nhà, tài sản bị tịch thâu, không có quyền làm việc, bị mọi người xa lánh vì sợ bị liên lụy với giai cấp địa chủ, lần lượt chết vì bịnh tật và vì đói rét do chế độ quản lý hộ khẩu. Vì thế có người còn nói đây là tội ác giệt chủng của Hồ Chí Minh và đảng CSVN giống như bọn Khờ Me đỏ đã gây cho dân tộc Khờ Me vào những năm 1975,1976, 1977. Rất nhiều cán bộ cao cấp và phú hào có công với kháng chiến cũng bị kết tội cường hào ác bá, hoặc tội tham gia trong các tổ chức phản động như VN Quốc Dân Ðảng chẳng hạn trong số này có bà Cát Thành Long, (5) một người có công lớn với cuộc kháng chiến chống Pháp cũng bị đấu tố và bị giết chết.

   III/ Tội ác thứ 3: Tàn sát cả ngàn người trong vụ “ Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa”
   Sau cái gọi là Nghị quyết sửa sai của đảng CSVN về những đợt cải cách ruộng đất đẫm máu, các nạn nhân đã tìm những cán bộ thanh toán món nợ máu. Các đảng viên CS được thả về từ nhà tù, được khôi phục quyền hành, khôi phục đảng tịch, cũng liền tìm đến ngay các đồng chí đã vu cáo họ để trả thù
   Dân chúng đã dùng ngay chính sách sửa sai của CSVN để đòi lại chồng con đã bị giết oan uổng, tài sản đã bị cưỡng đoạt bất hợp pháp và đòi quyền được di chuyển tự do vào Nam như đã ghi trong Hiệp định Geneve 1954. Hồ Chí Minh đã phải chính thức ra lịnh đình chỉ mọi vụ hành quyết các địa chủ vào tháng 10 năm 1956.
   Và để xoa dịu lòng dân, đảng CSVN cũng đã thả khỏang 12,000 người còn sống trong tù vì bị kết tội địa chủ, cường hào ác bá (trong số này nhiều người bị kết án tử hình nhưng chưa thi hành). Nhiều vụ nổi dậy, bạo động lớn nhỏ đã xảy ra sau đó. Vụ dân chúng nổi dậy lớn nhất là vụ “Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa” ở Nghệ An vào đầu tháng 11 năm 1956.
   Theo Cẩm Ninh, tác giả bài “ Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa” thì đây là “Một cuộc đấu tranh đẫm máu chống lại chính sách cai trị dã man của lãnh đạo CSVN, mà qua đó, chính sách Cải Cách Ruộng Ðất đã là nguyên nhân chính làm bùng nổ cơn phẫn nộ của người dân.”
   Các bần cố nông trót nghe lời đảng vu cáo bậy nay sợ bị trả thù cũng vội vàng chạy ra thành phố để lánh nạn khiến số dân ở Hà Nội, Nam Ðịnh đột nhiên tăng lên gấp bội. Bầu không khí căm thù ở nông thôn cũng lan ra thành phố, ảnh hưởng đến giới công nhân, tiểu tư sản, sinh viên và trí thức. Một số đã lên tiếng chống đảng qua phong trào Nhân Văn Giai Phẩm, làm đảng CSVN rất lo sợ.
   Toàn thể nhân dân tỉnh Nghệ An, gồm đủ mọi thành phần giai cấp ở các xã Quang Trung, Tân Nho, Diễn Tân, Vạn Kim, Diễn Ðức, Diễn Ðông, Diễn Nguyên, Minh Châu, Ðức Vinh, Hồng Thăng, Ðại Gia, Yên Trung đã mở 1 đại hội để tố cáo những chính sách cai trị tàn ác của chế độ CSVN.
   Ngày 10/11/1956, khoảng 10,000 nông dân đã mở đại hội lần thứ hai tại xã Cẩm Trường để bàn thảo về những ngày tới. Nhưng ngay lúc đó, CSVN đã điều động 2 đại đội chủ lực và 1 đại đội công an võ trang huyện Diên Châu về xã Cẩm Trường để giải tán đại hội nông dân. Bạo động đã xảy ra. Tiếng súng và lựu đạn nổ vang trờị, mặc dù tay không nhưng khí thế quần chúng rất mạnh, những người phía sau đã tràn lên thay cho những người gục ngã phía trước giống như cuộc cách mạng 1789 ở Pháp. Cuối cùng, dân chúng đã bao vây đồn bộ đội, công an. Vào giữa đêm, CS đã phải đưa thêm 2 trung đoàn về bao vây 10,000 nông dân tại xã Cẩm Trường. Dưới cơn mưa phùn cuối đông, một trận địa đã diễn ra giữa 10,000 nông dân và 2 vòng trong ngoài đầy những công an và bộ đội. Tờ mờ sáng này 11/11/56, các bà mẹ đã đánh trống, mõ kêu gọi dân chúng quanh vùng đến tiếp cứu. Xã Diễn Châu như bị động đất. Rồi 30,000 nông dân kéo đến vây phía ngoài 2 trung đoàn chính quy của CS, trở thành 1 vòng bao vây thứ tự. Cuộc nổi dậy bộc phát quá lớn, quá mau, đã đi ra ngoài sự tiên liệu của cả 2 bên.

   Xóa
  3. Rạng ngày 13/11/1956, 1 cuộc biểu tình vĩ đại với sự tham gia của gần 100,000 đồng bào tỉnh Nghệ An. Bài hát Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa đã được truyền đi khắp nơi, hoà với những đợt trống, mõ vang lên liên tục:

   Anh đi giết giặc lập công
   Con thơ em gửi mẹ bồng
   Ðể theo anh ra tiền tuyến
   Tiêu diệt đảng cờ Hồng
   Ngày mai giải phóng
   Tha hồ ta bế ta bồng con ta.

   Trước tình hình này, Hồ Chí Minh ra lịnh cho Văn Tiến Dũng điều động Sư đoàn 304 từ Thanh Hóa vào baovây. Và Ngày 14/11/1956, Văn Tiến Dũng huy động thêm Sư đoàn 312 vào trận địa quyết tiêu diệt nhân dân Quỳnh Lưu. Khi vòng đai thứ 7 thành hình, Hồ Chí Minh ra lịnh tiêu diệt cuộc nổi dậy có 1 không 2 trong lịch sử đấu tranh chống VC. Con số thương vong bị Việt Cộng dấu kín, nhưng theo những người dân Qùynh Lưu còn sống sót cho biết thì số người bị giết ít nhất cũng cả ngàn người và số người bị bắt cho đi tù ít nhất cũng trên 6,000 người.

   IV/ Tội ác thứ 4: Khủng bố giết hại hàng chục ngàn dân lành.
   Suốt thời gian cuộc chiến từ 1945 đến 1975, Việt Cộng và bè lũ đã sát hại không biết bao nhiêu là dân lành vô tội và những người mà chúng nghi có liên hệ với chính phủ quốc gia bằng cách bằng cách đêm đêm tìm đến để sát hại. Chúng cho đào đường đặt mìn, đắp mô và pháo kích bừa bãi vào Saigòn và các thị xã của các thành phố miền Nam. Chúng cho nổ mìn tại các nhà hàng, vũ trường, quán ăn. Điển hình là vụ VC khủng bố bằng cách cho nổ mìn tại nhà hàng nổi Mỷ Cảnh và Vũ trường Tự Do tại Saigon và quán Đỏ ở thị xã Bạc Liêu vào năm 1965 làm chết cả chục người và cả trăm người khác bị thương. Dã man nhất là vụ pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy.

   Hình ảnh các em học sinh nằm chết la liệt tại sân trường

   Ngày 9 tháng 3 năm 1974 khỏang 3giờ chiều, đúng lúc các em học sinh đang trong giờ ra chơi, Việt Cộng đã pháo kích đạn cối 82ly vào trường tiểu học Cai Lậy, tỉnh Định Tường, giết chết 32 em học sinh và làm 43em học sinh khác bị thương. Để tưởng niệm các em học sinh này và cũng để kể tội ác Việt cộng đã sát hại những em học sinh vô tội, nhà trường có làm một tấm bia đá dựng ngay trong sân trường. Sau ngày 30/4/1975, VC đã đập phá, thủ tiêu chứng tích tấm bia lịch sử này.

   Đây không phải là vụ duy nhất Việt Cộng pháo kích vào trường học để sát hại các em học sinh vô tội để khủng bố dân lành vô tội. Vào năm 1972, Việt cộng cũng đã pháo kích vào Trường Tiểu Học Cộng Đồng Song Phú quận Bình Minh tỉnh Vĩnh Long (gần Chi Khu Biệt Lập Ba Càng) giết chết nhiều em học sinh thơ dại.

   http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2013/02/viet-cong-phao-kich-truong-tieu-hoc-cai.html.

   Nhưng vụ pháo kích dã man nhất, vô nhân đạo nhất và khủng khiếp nhất là vụ pháo kích vào đòan người chạy trốn Cộng Sản khi Việt Cộng tổng tấn công đợt 2 vào mùa hè năm 1972 còn gọi là mùa hè Đỏ Lửa.

   Năm 1972, khi Cổ Thành Quảng Trị bị mất vào tay Việt Cộng, người dân tỉnh Quảng Trị lo sợ trước viễn tượng một cuộc thảm sát dân lành tương tự như cuộc thảm sát trong biến cố Têt Mậu Thân 1968 ở Huế, nên dân chúng cả tỉnh Quảng Trị đã bồng bế nhau trốn chạy vào Huế qua quốc lộ 1. Một đòan người đông như kiến cỏ dài hàng chục cây số trên quốc lộ 1, chỉ cần một cái ống nhòm bình thường nhìn vào, ai cũng biết là dân chúng đang chạy lọan. Vậy mà bọn Việt
   Cộng cũng vẫn dùng súng cối 61 ly, 75 ly, B40, B41 v.v… (6) pháo suốt ngày đêm vào đòan người chạy lọan.

   Cả một đọan đường dài hàng chục cây số, xác người chết ngổn ngang, người nọ chồng lên người kia, máu chảy đỏ thẫm cả mặt đường. Báo chí đã gọi đọan đường này là Xa Lộ Kinh Hòang.

   Hình ảnh thường dân bị pháo kích chết nằm la liệt trên quốc lộ 1

   Theo đài RFA, “Vào lúc đó (30/4/72 ?), bộ đội cộng sản đã bắn trực diện vào dòng người chạy loạn trên quốc lộ 1 đoạn từ thị xã Quảng Trị cũ qua Hải Lăng tới Huyện Phong Điền. Hàng chục ngàn thường dân đã chết trên đoạn đường này, và cái tên Đại lộ Kinh Hoàng được nhắc tới từ ngày đó”.

   Xóa
  4. V/ Tội ác thứ 5: Sát hại trên 5,000 thường dân vô tội trong Tết Mậu Thân 1968. Sáng sớm ngày 31 tháng 1 năm 1968, lợi dụng hưu chiến trong dịp Tết Nguyên Đán, Quân đội Cộng Sản Hà Nội và Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam, con đẻ của Cộng Sản Hà Nội đã bất thình lình tấn công tại nhiều thành phố của miền Nam Việt Nam, trong đó có Sài Gòn và Huế. Chúng chiếm được Huế và tưởng là đã “giải phóng” vĩnh viễn được thành phố này nên Lực Lượng Cách Mạng Huế cùng với Liên Minh Dân Tộc Dân Chủ Hòa Bình của Lê văn Hảo đã họp hội nghị để thành lập một Chính Quyền Cách Mạng, với mục đích tổ chức việc quản trị thành phố và chuẩn bị chống lại sữ phản công của quân đội VNCH. Ngày 15 tháng 2 năm 1968 Ủy Ban Nhân Dân Cách Mạng Thừa Thiên Huế được thành lập và Lê Văn Hảo đảm nhiệm chức vụ chủ tịch.” Sau khi Ủy Ban Nhân Dân Cách Mạng Thừa Thiên Huế được thành lập, chúng ra thông cáo yêu cầu tất cả các quân cán chính của chính quyền VNCH phải ra trình diện rồi bắt giữ họ. Chúng cho những tên cộng sản nằm vùng như an hem Hòang Phủ Ngọc Tường, Hòang Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân v.v…đi lùng bắt những người trốn tránh không chịu ra trình diện và những người chúng nghi là thành phần “phản động. Nhiều người bị giết ngay tại nhà, trước ngõ hoặc trên đường phố và được chúng chôn ngay tại chỗ.
   Việt Cộng tập trung đồng bào Huế để tìm bắt quân nhân và công chức VNCH
   Trong 28 ngày chiếm giữ Huế, bọn Việt Cộng (bộ đội Bắc Việt và quân đội Gỉai Phóng Miền Nam) ngày nào cũng đi lùng bắt giết các quân nhân VNCH nghỉ phép về nhà ăn Tết và viên chức của VNCH. Những người dân thường không theo chúng, chúng cũng bắt và giam giữ tại nhiều nơi khác nhau. Số người bị bắt giam vào khỏang gần 10,000 người.
   Khi quân đội VNCH phản công và tái chiếm thành phố Huế, để dễ dàng và an tòan cho cuộc rút lui, chúng đã bắt những người dân mà chúng đang giam giữ, đào những hầm hố lớn, nói là, nói là để làm hầm trú ẩn. Đào xong, chúng xả súng bắn vào họ rồi lấp đất chon họ luôn. Nhiều người chưa chết, chúng cũng chôn luôn.
   Một hầm chôn tập thể ở Huế được khai quật
   Sau khi quân đội VNCH tái chiếm được Huế, do sự chỉ dẫn của dân chúng, người ta đã khám phá được gần 100 hầm hố chôn người. Có hố chôn 5, 3 người, có hố chôn một vài chục người. Còn hầm thì chôn ít nhất cũng có cả trăm người. Tổng cộng số xác chết vào khỏang hơn 5,000 người, chưa kể hơn 2,000 người mất tích (7). Nhiều nạn nhân bị trói hai tay và bị bắn vào đầu. Có thể nói đây là vụ người dân VN bị Việt Cộng tàn sát tàn bạo và dã man nhất trong cuộc chiến Việt Nam (1955-1975)

   VI/ Tội ác thứ 6: Cướp tài sản của nhân dân miền Nam sau năm 1975.
   Sau tháng 4 năm 1975, đảng CSVN đã cướp 16 tấn vàng của Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam tức của nhân dân miền Nam đem về Bắc chia nhau. Ngòai ra với những chính sách đổi tiền, mỗi gia đình chỉ được phép đổi có 100 ngàn đồng tiền VNCH để lấy $200 tiền VC cũng như chính sách đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương nghiệp, chính sách kinh tế mới, cho đi vược biên bác chính thức, đảng Cộng Sản VN đã cướp trắng trợn không biết là bao nhiêu vàng bạc, của cải, nhà cửa của đồng bào miền Nam và cũng kể từ đó, đảng Cộng Sản Việt Nam đã được nhân dân miền Nam gọi là đảng Cướp, thật không sai chút nào.
   Ngày nay chúng (bọn CSVN) còn cướp cả đất đai của các tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo, Cao Đài, Hoà Hảo, Tin Lành v.v…và đất đai của nhân dân cả hai miền Nam, Bắc vì thế mới có những vụ giáo dân xứ Thái Hà biểu tình phản đối ở Hà Nội, giáo dân Tam Tòa mit tinh cầu nguyện ở Vinh, vụ dân oan khiếu kiện ở Saigon v.v…Ngay cả những người đã nghe theo lời dụ dỗ của bọn chúng, đem tiền về làm ăn, chúng cũng không tha như Trần Trường ở Orange County, Nguyễn Gia Thiều, chồng Hoa Hậu Hà Kiều Anh, ở Pháp, Trịnh Vĩnh Bình ở Hà Lan,
   vụ Bát Nhã Làng Mai ở Lâm Đồng, Nguyễn thị Vân ở Úc, v.v…Nhiều người còn bị chúng bỏ tù trước khi cướp hết sạch tài sản.
   VII/ Tội ác thứ 7: Giam giữ bất hợp pháp cả 100,000 quân dân miền Nam.

   Xóa
  5. Sau khi cưỡng chiếm được miền Nam Viêt Nam, bọn Việt Cộng đã bắt cả trăm ngàn quân cán chính của VNCH đi “học tập cải tạo” thực chất là đi tù không thời hạn. Có nhiều người đi tù tới 17 năm mới được thả về. Nhiều người đã chết trong trại “Cải tạo” vì bệnh tật, vì đói khát, vì bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần.
   Thực ra mục đích của Việt Cộng khi đưa ra chính sách này là muốn cô lập những người mà chúng coi là nguy hiểm cho chế độ.
   Hình ảnh của một trại “Học Tập Cải Tạo”
   Theo sự ước tính của các nhà nghiên cứu đáng tin cậy và đã được phổ biến thì có vào khỏang 150 trại tù “cải tạo” và con số tù “cải tạo” (8) vào khỏang 150,000 người (tính trung bình mỗi trại tù 1,000 tù nhân). Có những nạn nhân đã bị giam giữ tới 17 năm, và theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thì đại đa số nạn nhân bị giam giữ từ 3 tới 10 năm.
   Anh Trần Mộng Lâm, một người phải đi “học tập cải tạo“ cho biết như sau:
   “Sau 1975, chúng tôi, các quân nhân, công chức của Việt Nam Công Hoa bị “phe thắng trận” đưa vào trong các trại trừng giới gọi là Trại Học Tập Cải Tạo. Bỏ ra ngoài những sự hành hạ, trả thù, hay sát hại dã man, trên lý thuyết, mục đích của sự tập trung này là một cuộc tẩy não, để chúng tôi “tiến bộ”. Cuộc tẩy não gồm có 10 bài học. Để cho những ai chưa có cơ hội tham dự cuộc tẩy não này, tôi xin trình bầy vắn tắt như sau : Mấy trăm tên tù (trong trại của tôi, khoảng gần 500) được đưa vào một hội trường để nghe các thuyết trình viên trình bầy mỗi kỳ là một đề tài (thường là 1 tuần lễ cho một đề tài). Học xong, về trại, chúng tôi phải họp tổ (mỗi tổ gồm 10 người) rồi thảo luận chung với nhau về đề tài đó, liên hệ với bản thân, nhận tội với nhân dân, và giúp nhau tiến bộ, Mỗi lần họp như vậy, có cán bộ quản giáo dự. Mọi người đều phải “thành khẩn khai báo” các tội trạng của mình, phê bình các bạn mình, tự phê bình bản thân…”
   Theo ông Đỗ Ngọc Uyển thì:
   “Học tập cải tạo” là một nguỵ danh để che đậy 5 Tội Ác chống Loài Người (Crimes against Humanity) được dự liệu tại Điều 7 của Đạo Luật Rome (Article 7 of The Rome Statute) của bè lũ Việt gian cộng sản đối với quân, dân, cán, chính VNCH đã bị chúng giam cầm (imprisonment) một cách phi pháp sau ngày 30/04/1975. Đây cũng là một tội ác có tính lịch sử của lũ Việt gian cộng sản. Cái nguỵ danh “tù cải tạo/HO” phải được Chính Danh là : Tù Nhân Chính Trị và Nạn Nhân của Tội Ác chống Loài Người của Hồ Chí Minh và bè lũ cộng sản. Cũng cần phải nói thêm rằng khi dùng cái danh từ « cải tạo » của cộng sản là mắc mưu chúng bởi vì chúng tuyên bố lếu láo rằng vì các anh có “nợ máu” với nhân dân nên các anh phải đi “cải tạo”, và khi tự gọi mình là “tù cải tạo” tức là tự nhận mình có tội. Cũng như khi tự gọi mình là một “HO”- một cái nguỵ danh đã bị lộng giả thành chân để chỉ một người “tù cải tạo” – là tự từ bỏ cái căn cước người tù chính trị của mình. Cho nên, Chính Danh là vấn đề rất quan trọng cả về chính trị và lịch sử. Dùng Nguỵ Danh để che đậy và bóp méo một sự kiện lịch sử là tội đại gian và có tội đối với lịch sử.”

   VIII/ Tôi ác thứ 8: Tước đọat quyền sinh sống của nhân dân miền Nam khiến cả nửa triệu người phải bỏ nước ra đi và bỏ mạng trên biển cả.
   Sau năm 1975, không phải chỉ những người phục vụ trong chính quyền miền Nam như quân nhân, công chức bị Việt Cộng trả thù bằng cách cho đi tù mà chúng gọi là cho đi “học tập cải tạo mà ngay cả thường dân cũng không thóat khỏi. Với các chính sách “đánh tư sản mại bản’, “cải tạo công thương nghiệp”, “kinh tế mới”, “hộ khẩu”, “hợp tác xã” v.v…bọn Việt Cộng đã tước đọat hết tài sản của người dân miền Nam kể cả quyền sinh sống của họ khiến cả triệu người đã phải bỏ nước ra đi tìm sự sống.
   Người dân miền Nam có thể chịu cực khổ nếu con cái họ có tương lai. Nhưng họ không thể nhìn con cái họ trở thành những con vật trong xã hội Cộng sản Việt Nam, một xã hội đầy bất công và thù hận. Vì thế chỉ còn một con đường duy nhật là vượt biên. Nếu may thoát được thì con cái họ còn có hy vọng có được một tương lai tốt đẹp hay ít nhất cũng có được một cuộc sống đáng sống. Bởi vậy họ đã liều mình vượt biên bằng đường bộ qua Cam-pu-chia, đến Thái Lan hay vượt Biển qua Mã Lai, Nam Dưong,

   Xóa
  6. Phi Luật Tân. Tới nơi nào cũng được, bất chấp sự bắt bớ của công an, cướp bóc, hãm hiếp của hải tặc hay bão tố trên biển cả, miễn là ra khỏi được cái điạ ngục khủng khiếp đó là Việt Nam

   Thuyền chở 162 người vượt biển bị đắm lúc sắp đáp được vào bờ

   Với những con thuyền mong manh, chất chứa cả trăm người, người dân miền Nam đã liều chết đi tìm tự do. Hàng chục ngàn phụ nữ đã bị hải tặc hãm hiếp, và khỏang năm trăm ngàn thuyền nhân đã bỏ xác trong biển cả.

   Theo sử gia Trần Gia Phụng: Vượt biên năm 1975 là cuộc xuất ngoại vĩ đại nhất trong lịch sử Việt Nam kể từ ngày lập quốc. Ðây là một sự kiện hoàn toàn bất ngờ đối với Nam Việt, Bắc Việt, Hoa Kỳ và cả thế giới. Trước đó, không một ai có thể tiên đoán được phong trào vượt biên sẽ xảy ra đến mức lớn lao như thế. Phong trào vượt biên kéo dài từ 1975 đến 1996 ngang bằng với thời gian chiến tranh từ 1954 đến 1975. Tổng số người rời bỏ đất nước bằng tất cả các cách, cộng với những người tử nạn trên đường vượt biên, lên đến khoảng gần bằng tổng số dân chúng và quân nhân Việt Nam cả Nam lẫn Bắc tử trận trong cuộc chiến từ 1954 đến 1975 (khoảng 3,000,000).

   Những đợt vượt biên ào ạt, bất chấp mạng sống đã làm rúng động lương tâm nhân loại, và đã phơi trần bản chất độc ác của chế độ Cộng Sản Việt Nam (CSVN) trước công luận thế giới”

   Sự kiện nầy không nững là tiếng chuông cảnh tỉnh nhân loại về cái gọi “Thiên Đường Cộng Sản”, mà còn nói lên một tội đại ác của Cộng Sản Việt Nam và bè lũ.

   IX/ Tội ác thứ 9: Đánh thuê cho Nga Tầu khiến cả triệu người dân chết vì chiến tranh.

   Việt Cộng Hà Nội nghe theo quan thầy Liên Sô, Trung Cộng xâm chiếm miền Nam VN tức VNCH không phải là để bảo vệ lãnh thổ mà là để thi hành nghĩa vụ quốc tế của đảng Cộng
   Sản Nga Tầu. Chính Lê Duẩn, nguyên Tổng Bí Thư của đảng Cộng Sản Việt Nam đã nói: “Ta đánh miền Nam là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc” và “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc, cho các nước xã hội chủ nghĩa và cho cả nhân loại. Năm 1976 Lê Duẫn ngang nhiên áp đặt Chủ Nghĩa Cộng Sản lên đầu toàn dân VN, đổi tên đảng Lao Động (lừa bịp dân lúc trước vì dân không thích cộng sản) thành đảng csvn. Lê Duẩn nói “ Ta đã thành công trong việc cắm lá cờ Mác-Lê trên toàn cõi Việt Nam”

   Đền thờ Lê Duẩn ở huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh
   Lời nói của Lê Duẩn, Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam đã nói lên bản chất và mục tiêu thực sự của cuộc chiến Việt Nam không phải là “cuộc chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam” như bọn Việt Cộng đã rêu rao mà chỉ là một cuộc chiến ý thức hệ. Bọn Việt Cộng đánh cho Liên Xô để bành trướng đế quốc CS khắp toàn cầu theo chủ trương của Cộng Sản quốc tế. Ðánh cho Trung Cộng để mở rộng bờ cõi Ðại Hán xuống khắp vùng Ðông Nam Á theo ý đồ của đảng Cộng Sản Trung Quốc. Ðoàn quân dưới sự lãnh đạo của đảng CSVN rốt cuộc chỉ là một bọn lính đánh thuê không hơn, không kém.

   Vì nghĩa vụ lính đánh thuê này mà bè lù Hồ chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam đã gây nê cuộc chiến kéo dài 20 năm (1955-1975) và quân đội 2 miền Nam Bắc chết cả triệu người và cả triệu người dân vô tội khác phải thiệt mạng.

   X/ Tội ác thứ 10: Bán nước và làm nô lệ cho Tầu.
   Năm 1958, Phạm Văn Đồng ký công hàm ngày 14/9/1958 ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4/9/1958 của Trung Quốc quyết định về hải phận của Trung quốc và tôn trong hải phận 12 hải lý của Trung Quốc.

   Năm 1979, sau khi bị Tầu dàn 200,000 quân vượt qua biên giới tiến công, tàn phá bình địa vùng biên giới trong đó có Động Tam Thanh thuộc Lạng Sơn, Việt Nam mất khoảng 789 km vuông vùng biên giới. Tới ngày 30 tháng 12 năm 1999, Bọn lãnh đạo VNCS lại bí mật cắt
   nhượng thêm dọc biên giới khoảng 1300km chiều dài và từ 2 đến 12 km chiều rộng dâng cho Trung Cộng. Tính ra Việt Nam mất khỏang 15,000 km vuông miền biên giới Cao Bằng Lạng Sơn. Ải Nam Quan cũng bị sát nhập vào Tầu. Động Tam Thanh, thị xã Đồng Đăng, Thác Bản Giốc và hang Pắc Bó, mà trước kia Hồ Chí Minh dùng làm nơi trú ẩn trong lúc thời chiến tranh với Pháp, cách Tầu 50 km nay cũng nằm sát kề biên giới.

   Xóa
  7. Sau khi nhận được tin Bộ Trưởng Trung Cộng là Tang Jiaxuan muốn gặp Bô Trưởng CSVN tại ThaiLand khi ông ta viếng thăm nước nầy. Ngày 26 tháng 7 năm 2000, Ông Nguyễn Duy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài sang ThaiLand để gặp Bộ Trưởng Ngoại giao Trung Quốc tại khách sạn Shangri-La Hotel Bankok. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang Jiaxuan giao cho Niên một chồng hồ sơ đòi CSVN phải hiến thêm đất và biển. Trong hồ sơ ghi rõ Trung Quốc đòi luôn 50/50 lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt và đòi VietNam phải cắt 24,000 Km vuông vùng biển cho TQ.
   Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị đảng CSVN đã nhóm họp kín để thỏa mãn yêu cầu này của Trung Cộng. Ngày 26/9/2000, Phan Văn Khải đã đáp chuyến bay qua Bắc Kinh và được xe Limo chở tới Quảng Trường Nhân Dân để gặp Lý Bằng. Lý Bằng cho Khải biết là Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đã gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi. Lý Bằng cho biết là Nông Đức Mạnh (lúc đó là chủ tịch Quốc Hội DCSVN) đã sang Trung Quốc vào tháng 4 năm 2000 và Lý Bằng đã gặp lại Nông Đức Mạnh, vào tháng 8 năm 2000 ở New York Hoa Kỳ. Việc Phan Văn Khải được triệu sang Trung Cộng đẻ gặp Lý Bằng chỉ là để thông báo cho biết việc hiến đất của Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh mà thôi. Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000 , Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VN Lê Công Phụng được Trần Đức Lương phái đi Trung Quốc thương thảo một lần nữa để gặp ông tình báo của Trung Quốc là ông Hoàng Di, ông nầy là cánh tay phải của Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung Quốc. Theo bản báo cáo cho bộ chính trị CSVN, ông Lê Công Phụng cho biết lúc đầu ông Hoàng Di vẫn khăng khăng đòi chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” và đòi lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ. Sau đó ông Phụng, được bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng
   biển gần khu vực Bạch Long Vĩ vì đã được lâu đời là của Việt Nam. Kết Qủa cuộc đi đêm này, Việt Nam còn lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16,000 sq Km vùng vịnh cho Trung Quốc. Ngày 26 tháng 2 năm 2001 Nguyễn Mạnh Cầm bay sang Trung Quốc để gặp ông Qian Qichen tại đảo Hải Nam. Nguyễn Mạnh Cầm cám ơn Trung Quốc đã mua vùng Vịnh Bắc Việt của Việt Nam (Beibu Bay) với giá 2 tỉ US Dollar.
   Tóm lại, kể từ ngày Hồ Chí Minh và đồng bọn cướp được chính quyền từ tay Thủ Tướng Trần Trọng Kim, Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam đã phạm 10 tội đại ác sau:
   1/ Sát hại ngàn đảng viên của các đảng phái quốc gia
   2/ Sát hại cả trăm ngàn nông dân, địa chủ phú hào
   3/ Tàn sát cả ngàn người trong vụ “ Quỳnh Lưu Khởi Nghĩa”
   4/ Khủng bố giết hại hàng chục ngàn dân lành.
   5/ Sát hại trên 5,000 thường dân vô tội trong Tết Mậu Thân 1968.
   6/ Cướp tài sản của nhân dân miền Nam sau năm 1975.
   7/ Giam giữ bất hợp pháp cả 100,000 quân dân miền Nam.
   8/ Tước đọat quyền sinh sống của nhân dân miền Nam khiến cả nửa triệu người phải bỏ nước ra đi và bỏ mạng trên biển cả.
   9/ Đánh thuê cho Nga Tầu khiến cả triệu người dân chết vì chiến tranh.
   10/ Bán nước và làm nô lệ cho Tầu.

   Xóa
  8. Ngòai 10 tội đại ác này, Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt Nam còn phạm cả trăm ngàn tội ác khác trong suốt cuộc chiến từ 1945 đến 1975 và cho đến bây giờ chúng vẫn còn đang tiếp tục gây tội ác cho dân tộc Việt Nam.
   Nếu bè lũ Hồ Chí Minh và đảng CSVN không biết ăn năn hối cải, không biết nghĩ tới quyền lợi tối thượng của quốc gia dân tộc thì như cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã nói: ‘‘Đảng Cộng Sản VN hãy chết đi !’’ để cho đất nước và người dân được sống, để cho những người yêu nước có khả năng điều hành đất nước. Đừng để cho người dân phải phẫn nộ, vùng lên
   để lôi cổ xuống trị tội. Tới lúc đó bè lũ Hồ Chí Minh và đảng CSVN , nhất là bọn công an Việt Cộng đừng mong quỳ xuống đường phố như bọn công an Ukraine để xin dân chúng tha tội.

   Lê Duy San
   Chú thích

   (1) Căn nhà số 9 Phố Ôn Như Hầu Hà Nội là nơi họat động đầu não của VNQDĐ
   (2) Cụ Nguyễn Hải Thần, lãnh tụ Việt Cách, lúc đó đang là phó Chủ Tịch trong chính phủ liên hiệp mà Hồ Chí Minh là Chủ Tịch.
   (3) Hòang Đạo tên thật là Nguyễn Tường Long, ông là thành viên trong chính phủ liên hiệp. Sau vụ Ôn Như Hầu, ông đi cùng với phái đoàn hòa giải của Chính Phủ Liên Hiệp để hòa giải những bất đồng giữa các đảng phái quốc gia với Cộng Sản (Việt Minh). Việc hòa giải thất bại, ông phải lánh sang Trung Quốc. Năm 1948 khi được tin chính phủ quốc gia được thành lập, ông tìm cách trở về hợp tác. Ngày 22 tháng 7 tháng 1948, trên chuyến xe lửa từ Hương Cảng về Quảng Châu, khi vừa tới ga Thạch Long, Hoàng Đạo bị đột quỵ rồi mất, lúc 42 tuổi. Có tin cho rằng ông đã bị Việt Minh đón đường sát hại.

   (4) Năm 1946 Khái Hưng tên thật là Trần Khánh Giư. Ông bị Cộng Sản (Việt Minh) bắt và giam giữ tại Liên Khu 3 (Lạc Quần, Trực Ninh) rồi đem xử tử hình ở bến đò Cựa Gà, phủ Xuân Trường, tỉnh Nam Định vào năm 1947. Theo ông Nguyễn Tường Triệu, con nuôi Khái Hưng, tiết lộ Khái Hưng mất tích sau Tết Ðinh Hợi (22/1/1947)
   (5) Tên thật của bà là Nguyễn thị Năm. Bà là người đầu tiên bị mang ra xử bắn trong cuộc CCRĐ. Bà là người đã che giấu và nuôi dưỡng các lãnh đạo cộng sản như Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Thanh Nghị, Lê Giản v.v… trong thời gian đảng CSVN còn hoạt động bí mật. Hai con trai bà, ông Nguyễn Công và ông Nguyễn Hanh đều theo Việt Minh từ trước 1945. Khi phong trào CCRĐ được phát động, ông Nguyễn Công đang làm chính uỷ trung đoàn và ông Nguyễn Hanh là đại đội phó bộ đội thông tin.

   (6) Tầm xa của bích kích 60, 82 ly là 2 và 3 cây số, của tên lửa B40, B41 là vài trăm thước. Hiện diện của cán và đuôi B40, B41 trên đường có nghĩa là các vũ khí này đã được xạ thủ sử dụng không xa mục tiêu quá 2, 3 cây số mà là ở rất gần. Vậy không thể nói là vô tình hay sơ xuất.

   (7) Theo cựu Thiếu Tá Liên Thành, Chỉ Huy Trưởng BCH/CSQG Thừa Thiên-Huế thì con số thường dân bị giết là 5,327 và bị mất tích là 1,200 người.

   (8) Theo ông Đỗ Ngọc Uyển thì con số tù “Cải tạo” vào khỏang 1 triệu người và số người chết trong trại tù “cải tạo” là 165,000 người. Hai con số này có lẽ ông gồm cả những người bị đi học tập có 5, 3 ngày hoặc kể cả những người bị đi tù cải tạo ở miền Bắc sau năm 1954.

   Lê Duy Sang

   Xóa
 5. Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20

  Dân Việt có nên tôn thờ Hồ Chí Minh là cha già Dân Tộc không ? Tôn thờ một kẻ diệt chủng tàn ác, mà đảng csVN đang tôn như thế.

  Hãy đọc: đường lối chánh trị của Lê-nin, Simon Leys (Essais sur la Chine, Robert Laffont, Paris, 1998) trích dẫn một câu nói kinh điển của Lê-nin tưởng cũng cần ghi ra đây để thấy tại sao cộng sản phải cai trị độc tài triệt để : « Một chế độ sẵn sàng thực thi khủng bố không giới hạn thì không thể nào bị sụp đổ được » .

  Nguồn: http://www.trinhanmedia.com/2015/06/chung-quanh-vai-luan-iem-moi-benh-vuc.html

  Trả lờiXóa
 6. Bác người anh hùng của dân tộc, người đã hi sinh cả cuộc đời để cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành lại độc lập chủ quyền của dân tộc ta. Giờ đây khi đất nước đang trong thời kì độc lập, phát triển đang gần đến ngày tết độc lập ngày nam bắc chung về một mối chúng ta không khỏi bồi hồi khi nhớ về Bác người cha già của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Cả đời người chỉ đợi ngày đất nước được giải phóng thống nhất đất nước, khi mà đất nước làm được điều đó nhân dân cả nước được hưởng niềm vui độc lập thì trong thâm tâm mỗi người dân Việt đều nhớ tới Bác, nghĩ về Bác cảm ơn vì những hi sinh của Bác cho đất nước, một vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Trong bối cảnh đất nước ta bị kẻ thù xâm lược, nhân dân ta phải sống cảnh lầm than nô lệ, phong trào chống Pháp của nhân dân ta lần lượt bị thất bại, cách mạng giải phóng dân tộc ở nước ta bị bế tắc, khủng hoảng về đường lối và lãnh đạo thì người thanh niên Nguyễn Tất Thành với nhiệt huyết yêu nước đã vượt qua hạn chế của thời đại ra nước ngoài tìm đường cứu nước, cứu dân. Người đã đi từ chủ nghĩa yêu nước đến với chủ nghĩa Mác-Lênin, tìm ra cho dân tộc ta một con đường cách mạng đúng đắn. Tự hào cho đất nước ta đã sinh ra một người thanh niên như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. 30/4 ngày quốc lễ, ngày mà cả nước được hưởng niềm vui thống nhất cả nước đi về một mối cùng nhau hướng lên chủ nghĩa xã hội. Ngày nay 41 năm đã trôi qua thì hình ảnh của Bác, sự biết ơn đến Bác luôn tồn tại trong mỗi người dân Việt Nam, sự biết ơn đối với một vị cha già của dân tộc đã hi sinh cả cuộc đời cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. 30/4 là ngày hàng triệu người VIệt Nam vui mừng là ngày mà nhân dân tôi chung một nhà là ngày mà cái gọi là VNCH chính thức bị xóa sổ là ngày mà nhân dân tôi hoàn toàn tự do. trong sự hân hoan của chiến thắng chúng ta lại thêm nhớ Người

  Trả lờiXóa
 11. 30/4 là ngày hàng triệu người VIệt Nam vui mừng là ngày mà nhân dân tôi chung một nhà là ngày mà cái gọi là VNCH chính thức bị xóa sổ là ngày mà nhân dân tôi hoàn toàn tự do. trong sự hân hoan của chiến thắng chúng ta lại thêm nhớ Người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

   Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
   Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
   Những nhân vật của Polska Time như sau:
   * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
   * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
   * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam
   *4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia
   * 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd
   *6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh
   *7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
   * 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga
   * 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh
   * 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947
   * 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust
   * 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag
   * 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.
   Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.

   Xóa
 12. đúng là những gì của chân lý là luôn luôn đúng nó không phải là thứ khác. bởi vì chỉ với những gì của một thời đại nó sẽ hiện hữu không chỉ là giờ mà còn là những thứ khác . vì đấy là lý do mà những gì gọi là cả dân tộc đang làm và bảo vệ lấy nó . sự độc lập dân tộc và hòa bình thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 13. Bác luôn sống mãi trong lòng mỗi người con đất Việt chúng ta. Một vị lãnh tụ vĩ đại, một danh nhân văn hóa của nhân loại. Nhờ có người mà, đất nước ta mới được thống nhất, độc lập, tự do như ngày hôm nay. Công lao của Người với dân tộc ta không một ngôn từ nào có thể kể hết!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác sống trong lòng chó và những người đội lớp thú như ông thôi, ai mà ngu xuẩn đến mức vác cái thằng sát nhân bỏ lên bàn thờ cạnh Phật rồi tôn thờ thì đúng là loạn và bệnh hoạn hết rồi

   Xóa
 14. một người vĩ đại như chủ tịch hồ chí minh, người đã được cả thế giới công nhận, ngay cả những người mỹ đã tham chiến ở việt nam cũng đều công nhận, vậy mà những kẻ như 2 thằng spam bên trên và những kẻ tương tự chúng lại có thể trơ trẽn bịa đặt về bác, thật hèn hạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có ai công nhận đâu bác ơi, toàn tuyên truyền láo toét từ ĐCSVN ra hết, theo link mà xem nước Anh nói gì về Hồ Chí Minh nhé:

   Báo Anh: Hồ Chí Minh là một trong những trùm diệt chủng tàn ác nhất thế kỷ 20

   Nguồn: https://haiz00.wordpress.com/2015/03/06/bao-anh-ho-chi-minh-la-mot-trong-nhung-trum-diet-chung-tan-ac-nhat-the-ky-20/

   Xóa
 15. Hoàng tiều phu21:53 25 tháng 4, 2016

  Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi, đế quốc Mỹ nhất định sẽ cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 16. Ngày 30/04 đang đến gần, chúng ta càng thêm biết ơn và tự hào về Bác Hồ kính yêu, về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước ta đánh bại những đội quân xâm lược hùng mạnh nhất. Thế mà đâu đó vẫn có những kẻ vì thù hằn mù quáng mà quay lại chống đối dân tộc, xuyên tạc lịch sử, phỉ báng Bác Hồ. Đó là những kẻ cặn bã của xã hội, không đáng nhắc tên, không cần tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại sao lại lấy cái thằng tội đồ, sát nhân, ấu dâm, địt vợ bạn mà tự hào thì chẳng biết chúng mầy có điên không nhỉ?

   Xóa
 17. Ngày 30/04 đang đến gần, chúng ta càng thêm biết ơn và tự hào về Bác Hồ kính yêu, về vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo đất nước ta đánh bại những đội quân xâm lược hùng mạnh nhất. Thế mà đâu đó vẫn có những kẻ vì thù hằn mù quáng mà quay lại chống đối dân tộc, xuyên tạc lịch sử, phỉ báng Bác Hồ. Đó là những kẻ cặn bã của xã hội, không đáng nhắc tên, không cần tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tội nó rành rành ra đấy thế mà nói xuyên tạc thế thì thằng chó nào đã giết cả trăm trăm nghìn người dân miền Bắc trong CCRĐ ? thằng chó nào vì đói mà phải xua tuổi trẻ Bắc vào Nam cướp và làm cho cả trên triệu mạng chết vì nó ? Chó má cái lũ CS !

   Xóa
 18. Tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam

  Kính thưa quý vị
  Nói đến tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam thì chắc chắn là 'Trúc Nam Sơn không ghi hết tội, biển Đông Hải không rửa sạch mùi tanh hôi' cho nên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ nêu lên những cái khốn nạn mà Hồ Chí Minh và thuộc hạ đã mang đến cho đất nước, cho dân tộc Việt nam kể từ khi Hồ Chí Minh thừa lệnh của đệ tam quốc tế, du nhập chủ nghĩa cộng sản về Việt nam để mang đến cho muôn dân Việt nam vô vàn những nỗi đau thương tang tóc.

  Cái khốn nạn đầu tiên của Hồ Chí Minh và cộng sản Việt nam đó là dự phần gây ra nạn đói, khiến cho hai triệu đồng bào bắc Việt chết đói trong tháng ba năm Ất Dậu 1945 bởi chính sách tiêu thổ kháng chiến, rồi không lâu sau đó cũng nhận lệnh từ ngoại bang, mà trực tiếp là từ Stalin và Mao Trạch Động, Hồ Chí Minh và thuộc hạ đã tiến hành cuộc cải cách ruộng đất bằng hình thức đấu tố, với chỉ tiêu mỗi làng xã phải tìm cho bằng được 5% địa chủ trên tổng số 3.500 làng xã của Miền Bắc lúc bấy giờ, gây ra cái chết oan khiên cho 50,000 nông dân bì hành quyết tại chổ, và hơn 250.000 người khác bị chết do bị giam hãm đến chết đói tại những nơi giam giữ khi thi hành án đấu tố vì bị quy là thành phần địa chủ cường hào ở nông thôn, mà điều ô nhục nhất trong lịch sử của đảng cộng sản Việt nam là trường hợp đấu tố và hành hình bà Nguyễn Thị Năm, chủ hiệu Cát Thanh Long ở Hà Nội, là mẹ nuôi của Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, có con trai một là trung đoàn trưởng một trung đoàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khi mà chính phủ Hồ Chí Minh đã thừa nhận "má Năm là địa chủ kháng chiến, có công lao to lớn trong việc cứu đói đồng bào và chiến sỹ thoát khỏi nạn chết đói trong năm 1945 và ngay trong Tuần Lễ Vàng, gia đình bà cũng đã hiến 100 lạng vàng cho chính quyền mới thành lập.

  Và một số trường hợp đấu tố khác trong cải cách ruộng đất để lại vết nhơ trong lịch sử của cộng sản Việt nam có thể nêu điển hình như: Trường hợp thiếu tướng Vương Thừa Vũ, tư lệnh Đại đoàn 308, nguyên tư lệnh mặt trận Hà Nội năm 1946, chủ tịch Ủy ban quân quản Hà Nội bị các cán bộ cải cách bắt ở ngoại thành Hà Nội vì có người đấu tố ông là "địa chủ, có xuất thân là tư sản, lập trường chính trị không rõ ràng".

  Các cháu nội của cụ Phan Bội Châu, trong đó có một người là Trung đội trưởng, nhà nghèo, 3 sào đất cho 3 mẹ con, nhưng cũng bị quy là địa chủ bị đấu tố và hành quyết tại chỗ.

  Đặc biệt, cụ Phó bảng Đặng Văn Hướng, Bộ trưởng phụ trách Thanh - Nghệ - Tĩnh của Chính phủ bị đấu tố chết tại quê nhà Diễn Châu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo bài diễn văn luật sư Nguyễn Mạnh Tường đọc tại cuộc họp Mặt trận Tổ quốc ở Hà Nội ngày 30 tháng Mười 1956, cuộc cải cách ruộng đất được thực hiện với phương châm "thà chết 10 người oan còn hơn để sót một địch"; phương châm này đi ngược lại với quy tắc cơ bản của pháp luật, và của lương tri nhân loại trong trường hợp này là "thà 10 địch sót còn hơn một người bị kết án oan".

   Luật sư Nguyễn Mạnh Tường đã nói về tình cảnh oan sai như sau, trong diễn văn đọc trước Mặt Trận Tổ Quốc, ngày 30 tháng 10 năm 1956 tại Hà Nội: "Qua cuộc Cải cách Ruộng đất ta thấy bao nhiêu các chiến sĩ cách mạng thành tích lộng lẫy, có người ngực gắn tới hai huy chương kháng chiến bị kết án là phản động, cường hào gian ác và, sau khi nhận tội, bị tống giam hay bị hành hình" [...] "Trong cuộc kháng chiến anh dũng của ta, những đồng bào đã hi sinh, có thể nói được chết với trong lòng chan chứa nỗi vui sướng vì chết cho sự nghiệp giải phóng dân tộc khỏi nanh vuốt của địch. Họ chết vì địch, cho ta, đó là cái chết tích cực, cái chết vẻ vang, cái chết oanh liệt mà Tổ quốc ghi nhớ muôn thuở. Trái lại, các người chết oan vì các sai lầm trong cuộc Cải cách Ruộng đất này, lúc tắt thở, cay đắng đau xót vì chết với một ô danh. Chúng ta đã xoá bỏ cái ô danh đó, nhưng con cháu của các nạn nhân tài nào mà không ngậm ngùi? Đau đớn hơn, bây giờ ta làm thế nào mà biến cái khổ cực của người tắt thở thành một niềm an ủi cho họ được?"

   Vậy đó, mà tại kì họp thứ ba của Quốc hội, để phát động chiến dịch, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh phát biểu: "Luật cải cách ruộng đất của ta chí nhân, chí nghĩa, hợp lí hợp tình, chẳng những là làm cho cố nông, bần nông, trung nông ở dưới có ruộng cày, nhưng đồng thời chiếu cố đồng bào phú nông, đồng thời chiếu cố đồng bào địa chủ": Thật là lường láo, tráo trở và vô liêm sỉ hết chổ nói, Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Rồi sau hiệp định Gieneva, 1954. Cộng sản Bắc Việt lại ngông cuồng xua quân xâm lược miền nam, gây ra cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn thật vô cùng đau thương và ô nhục. Với thủ đọan và cuồng vọng chính trị, vào dịp tết nguyên đán cổ truyền Mậu Thân 1968, Hồ Chí Minh và cộng sản Bắc Việt đã phản bội một thỏa hiệp song phương về một cuộc hưu chiến trong 72 giờ để cho đồng bào hai miền Nam-Bắc được vui Xuân đón tết, cộng quân Bắc Việt đã bất ngờ tiến hành cuộc tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt nổ ra vào đêm 30 rạng 31 tháng 1 năm 1968 (Ngày mồng một Tết Mậu Thân). Từ vĩ tuyến 17 đến Cà Mau các lực lượng vũ trang cộng quân Bắc Việt bất ngờ tiến công rộng khắp vào 6 thành phố lớn, 44 thị xã, hàng trăm quân lỵ, chiếm một số nơi. Hiệu lệnh mở màn cuộc tổng tấn công là bài thơ chúc Tết của Hồ Chí Minh:

   "Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua,
   Thắng trận tin vui khắp nước nhà.
   Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,
   Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta"

   Xóa
  2. Để tăng tính bất ngờ, thời điểm cuộc tấn công diễn ra đúng vào giao thừa, thời điểm mà quân đội Việt Nam Cộng hòa lơi lỏng phòng bị, nhiều binh sĩ đang nghỉ về quê ăn Tết theo hiệp ước song phương về cuộc hưu chiến đó. Cùng với hàng chục ngàn ngôi nhà ở các đô thị, làng mạc khắp miền Nam bị tàn phá, với hơn 7.000 đồng bào Huế bị cộng quân tàn sát tập thể bằng các hình thức đập đầu, chôn sống, tất nhiên gieo gió ắt phải gặt bão: phía cộng quân Bắc Việt cũng có 113.295 giặc cộng phải đền tội trong chiến dịch này: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Vẫn với cuồng vọng chính trị và phản bội những hiệp ước đã ký kết, vào mùa hè 1972, cộng quân Bắc Việt lại xua quân qua vùng phi quân sự Hiền Lương, Trung Lương, Bến Hải thuộc giới tuyến 17, vào ngày 30 tháng 3 năm 1972, đánh chiếm tỉnh Quảng Trị. Quân đội bắc Việt đã dùng đại pháo bắn trực diện vào đoàn người di tản, nghiền nát hơn 30.0000 thường dân vô tội đang di tản trên đoạn đường 9 km từ Thạch Hãn vào Mỹ Chánh, tất nhiên trong chiến dịch này phía cộng quân cũng có hơn 14.000 cán binh Bắc Việt đã phải đền tội: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Sau Hiệp định Paris được ký kết ngày 27 tháng 01 năm 1973, với một trong những điều khoản quan trọng của hiệp định là Ngừng bắn trên toàn Việt Nam sẽ bắt đầu từ 27 tháng 1 năm 1973: với tất cả các đơn vị quân sự ở nguyên vị trí. Mọi tranh chấp về quyền kiểm soát lãnh thổ sẽ được giải quyết bởi uỷ ban quân sự liên hợp giữa hai lực lượng của Việt Nam Cộng hòa và Chính phủ bù nhìn "Cách mạng lâm thời Cộng Hòa miền Nam Việt Nam". Trong vòng 60 ngày, sẽ có cuộc rút lui hoàn toàn của quân đội Mỹ và đồng minh cùng các nhân viên quân sự Mỹ ra khỏi Việt Nam Cộng hòa. Các bên không được tăng cường binh lính, nhân viên quân sự, vũ khí, đạn dược hoặc vật liệu chiến tranh vào Nam Việt Nam, trong trường hợp để thay thế thì phải theo nguyên tắc một-đổi-một. Hoa Kỳ sẽ không tiếp tục can thiệp quân sự vào "các vấn đề nội bộ" của Nam Việt Nam. Ấy vậy, trong khi quân đội Đồng Minh Hoa Kỳ và quân lực Việt nam cộng hòa nghiêm chỉnh chấp hành hiệp định, thì phía cộng quân Bắc Việt lại bội ước, ngang nhiên vi phạm trắng trợn Hiệp định, tăng cường du nhập các loại vũ khí sát thương của Nga cộng và Tàu cộng à các chiến khu ở Miền nam và liên tục mở các cuộc tấn công vào các đô thị Miền nam, giết hại hàng trăm ngàn đồng bào Miền nam và biến hàng triệu người khác thành nạn nhân của chiến cuộc. Mặc khác, cộng sản Bắc Việt còn huy động cả nhiều sư đoàn quân đội Bắc Hàn và quân đội Nhân Dân Giải Phóng Trung Cộng tham giâ vào cuộc chiến tranh xâm lược miền nam, sử dụng cả vũ khí và con người ngoại bang để giết hại đồng bào ruột thịt của mình, đồng thời, cộng sản Bắc Việt cũng cổ xúy cho Hải Quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của tổ quốc, nơi quân đội Việt Nam Cộng Hòa đang trấn giữ, để đến ngày hôm nay, Trung cộng tiếp tục cưỡng chiếm cả Quần đảo Tường Sa, bắn giết ngư phủ Việt nam khi họ đang khai thác tài nguyên biển ngay trên lãnh hải của mình, và chính quyền cộng sản Việt nam vẫn tiếp tục im lặng một cách đớn hèn: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Đầu năm 1975, với vũ khí của Nga Sô và Trung Cộng, cùng với nhân lực của Mao Chủ Trạch Đông và Kim Nhật Thành, cộng quân Bắc Việt xua quân xâm lược toàn lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa, xóa tên một quốc gia trên bản đồ thế giới, mang đâu thương chết chóc cho hàng triệu người, cùng với việc cưỡng chiếm hoàn toàn Miền Nam, cộng sản Bắc Việt đã nhuộm đỏ cả đất nước Việt Nam, biến dân tộc Việt nam trở thành một dân tộc man di mọi rợ, đưa đất nước Việt nam tụt hậu hàng thế kỷ so với các nước cùng Châu lục trong khu vực. Với chiêu bài giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Cộng sản Việt Nam đã sát hại hàng triệu người dân Miền Nam trong các cuộc tấn công lấn đất giành dân đó. Nhưng vẫn chưa hết,

   Xóa
  3. sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cộng sản Việt nam đã bắt đưa đi đày tại các trại tù cải tạo 1040.000 người bao gồm các sỹ quan hạ sỹ quan và quân cán chính của Quân Lực Việt Việt Nam Cộng Hòa, Chức Sắc các Tôn Giáo, lãnh tụ các đảng phải chính trị, các dân biểu của Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là "ngụy quân ngụy quyền", trong số đó 95.000 người chết trong các trại tù cải tạo do ốm đau bệnh tật hoặc tra tấn nhục hình. Ngoài ra từ năm 1975 cho đến 1987, nhà cầm quyền cộng sản cũng đã tử hình 100.500 người vì các tội "phản động" và "bóc lột nhân dân" vì một số họ là chủ sở hữu của một số nhà máy xí nghiệp, hay một số cơ sở kỹ nghệ và thương mại ở Miền Nam.Với chính sách cai trị "chuyên chính" và trả thù một cách dã man đối với thân nhân những người bị quy tội "ngụy quyền bán nước" hay tư sản hút máu mũ của nhân dân" đã khiến hơn 3.000.000 người Việt nam, mà không ít là nhân sĩ trí thức đã vượt ngàn trùng sóng gió của đại dương để đi tìm tự do, và đã có hơn 1.500.000 người đã chết trên biển cả do bị bắn chết vì tội "phản quốc" hoặc vì bão tố hay rơi vào tay hải tặc: Một số liệu tổng quát là từ "Sau Ngày Hòa Bình Lập Lại" nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã trực tiếp và gián tiếp sát hại 1.750.000 người: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nào chăng?

   Cũng từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, khi Lê Duẫn, Trường Chính và một số thuộc hạ trong bộ chính trị của cộng sản Việt nam, sau chuyến vào thăm và tiếp nhận chiến lợi phẩm là 16 tấn vàng từ Nha Phát Hành Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam, trở về Hà Nội, Lê Duẫn đã tuyên bố trước Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam rằng, để Hà Nội tiến kịp Sài gòn thì phải mất 30 năm nữa, nhưng để Sài gòn "thoái kịp" Hà Nội thì chỉ cần 3 năm thôi, nên đảng và nhà nước CSVN đã áp dụng biện pháp này thông qua các chiến dịch cải tạo tư sản, đổi tiền, tịch biên nhà cửa của các sĩ quan, binh sĩ của QLVNCH cũng như của các nhà tư sản, hạ phóng tầng lớp trí thức ở các đô thị Miền nam xuống các "vùng kinh tế mới" và chi viện cán bộ nòng cốt ở miền bắc XHCN cùng thân nhân của họ vào làm nòng cốt cán bộ và dân cư ở các đô thị Miền nam, và đúng vậy chỉ 3 năm Sau đó, tức là đến năm 1978, cả Miền Nam trở nên điêu tàn, dân chúng Sài gòn phải ăn khoai sắn, bo bo để tồn tại, đây là những loại "cao lương" của Bác và đảng mà trước năm 1975 đồng bào Miền nam chỉ dùng để nuôi gia súc. Điều đáng chú ý trong khoản thời gian này nhiều nhà "tư sản" bị tịch biên nhà cửa, bị đưa đi cải tạo hoặc bị tử hình, trong khi tổng tài sản mà họ sở hữu lúc bấy giờ chỉ bằng (1/1.000.000) một phần triệu giá trị tài sản của các "đồng chí" Tư Sản Đỏ hiện nay như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Phú Trọng, Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu. Vậy tại sao không gọi các "đồng chí" này là những tên tư sản bán nước hút máu nhân dân: Còn sự khốn nạn nào hơn thế này chăng?

   Tưởng cũng cần nhắc lại rằng, trong cuộc chiến tranh xâm lược Miền nam từ 1960 cho đến 1975, cộng sản Bắc Việt đã sử dụng các chùa chiền, các cơ sở tôn giáo để trú ẩn, chúng cũng đã kích động một số trí thức ngông cuồng và xuẫn động ở miền nam thành lập các khối đối lập, như Tư Tưởng, Đồng Dao, Đối Diện, Đứng Dậy... để lên tiếng chống lại chính quyền Miền Nam với những tên trí thức ngông cuồng và xuẩn động "ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản" như Lê Văn Nuôi, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Trương Thìn và một số trí thức ngây thơ chính trị mà hám danh khác như Huỳnh Tấn Phát, Trịnh Đình Thảo, Nguyễn Hữu Thọ, Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, Tôn Thất Dương Kỵ , Tôn Thất Dương Tiềm, Ngô Kha, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Phan Thuận An, Trần Vàng Sao, Lê Gành, Tràn Phá Nhạc, Võ Quê v.v...

   Xóa
  4. Còn một số khác thì khôn hơn, tuy thích Việt Cộng, nhưng không dám đi theo. Chúng vẫn ăn cơm quốc gia, nhưng lại chỉ trích chế độ miền Nam. Đó là bọn mang danh thành phần thứ ba như Trần Ngọc Liễng, Lý Qúy Chung, Nguyễn Hữu Chung, Lý Chánh Trung, Dương Văn Ba, Ngô Công Đức, Cộng sản bắc Việt đã sử dụng những tên "trí thức mù" này để xuống đường đấu tranh chống chính quyền Miền nam một cách vô cùng cực đoan, thế những sau khi cướp được chính quyền, thì nhà cầm quyền cộng sản Việt nam lại cấm tất cả các hoạt động tôn giáo, cấm tất cả các cuộc xuống đường của những người yêu nước thực sự, muốn nói lên tiếng nói yêu nước thương nòi của mình trước hiểm họa ngoại xâm, nhiều chức sắc của các tôn giáo vẫn tiếp tục bị bắt bớ, bị quản chế, bị giam cầm chỉ vì họ được gọi vào chức vụ và có đầy ân tứ để chấn hưng và phát triển đạo pháp của họ, như Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Thích Mạnh Thác, Thích Tuệ Sỹ, Thích Không Tánh... như các Linh Mục Trần Đình Thủ, Nguyễn Văn Vàng, Nguyễn Văn Luân, Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt... Nhiều nhân sỹ trí thức, sinh viên học sinh, và thanh niên yêu nước vẫn tiếp tục bị theo dõi, bị sách nhiễu, bị bắt bớ giam cầm, như Anh Ba Sài Gòn Phan Thanh Hải, Kỹ Sư Đỗ Nam Hải, Bác Sỹ Nguyễn Đan Quế, Luật Sư Nguyễn Bắc Truyển, Bác Sỹ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Trần Luật, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiêng, Nhạc Sỹ Việt Khang Võ Minh Trí. Một số nhà Báo tự Do vì lòng yêu nước mà tiếp tục bị sách nhiễu bị theo dõi và bị đe dọa đến tính mạng, bằng những vụ tại nạn giao thông do cơ quan an ninh dàn dựng như Tiến Sỹ Nguyễn Xuân Diện, Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Khắc Toàn, Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đỗ Thị Minh Hạnh, Ta Phong Tần và đặc biệt là những sỹ phu như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và còn nhiều nhiều nữa... Thậm chí một số những người yêu nước này có thể đã bị thủ tiêu ngay trong nhà biệt giam như Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chỉ vì anh ta dám lên tiếng chống lại sự xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải của nhà cầm quyền Tàu Cộng. Chuyện thật như đùa ở đất nước Việt nam cộng sản này ấy là yêu nước là có tội, thậm chí là một trọng tội: Còn sự khốn nạn nào hơn thế này nữa không?

   Kính thưa quý vị,
   Tất nhiên vẫn còn 1001 cái khốn nạn khác nữa trên đất nước Việt nam cộng sản này mà trong khuôn khổ của một bài tâm bút, chúng tôi không thể nào nêu lên đây một cách đầy đủ và trọn vẹn được. Tâm nguyện của chúng tôi là xin trình bày lại một phần nhỏ những đau thương của người dân Việt nam do Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam mang lại, với lòng mong muốn là người dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước, dù là thế hệ hôm nay hay mai sau, sẽ không bao giờ quên được tội ác chống lại loài người cũng như tội ác diệt chủng của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam.

   Cuối cùng, chúng tôi xin được nêu lên một tự vấn mà chính chúng tôi chưa tìm được lời giả đáp cho mình ấy là: ĐẤT NƯỚC ĐÃ BAO GIỜ KHỐN NẠN NHƯ THẾ NÀY CHĂNG?

   Nguyễn Thu Trâm

   Xóa
 19. Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

  Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
  Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
  Những nhân vật của Polska Time như sau:
  * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
  * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
  * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam
  *4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia
  * 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd
  *6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh
  *7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
  * 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga
  * 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh
  * 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947
  * 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust
  * 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag
  * 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.
  Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.

  DCV

  Trả lờiXóa
 20. Bác ơi. Bác ra đi vội vàng, Bác để lại sự nghiệp giải phóng dang dở. Bác đã cống hiến cả cuộc đời này dành cho đất nước, dành cho dân tộc. Công lao của Bác được cả thế giới công nhận chứ không riêng nước mình. Chúng cháu - những thế hệ đi sau luôn tiếp bức tầm gương của Bác, mogn một ngày làm rạng danh đất nước !

  Trả lờiXóa
 21. Đọc tiêu đề mà sao tôi thấy buồn quá!! Con nhớ Người - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chỉ ước sao người luôn sống mãi để đồng hành cùng dân tộc. Cả đời người đã cống hiến cho nền độc lập tự chủ của Việt Nam. Thế hệ trẻ chúng con sẽ nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với công lao của Người.

  Trả lờiXóa
 22. cả cuộc đời Bá hi sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của đất nước.khi nguyện vọng của Bác là miền nam đc giải phóng.đất nước đc thống nhất thì Bác đa đi xa.Bác ước một lần đc vào thăm miền nam khi đất nước thống nhất mà sao Bác ra đi sớm quá.30-4 năm nay nhớ Bác

  Trả lờiXóa
 23. Ngày đất nước liền một dải Bác đã đi xa, nhưng sâu trong trái tim mỗi người dân Việt Nam Bác vẫn còn đó, vui chung với niềm vui của dân tộc. Bởi Người đã chờ đợi ngày này từ lâu lắm rồi. Cả cuộc đời Người có lẽ chỉ sống vì giây phút ấy, giây phút người dân Việt Nam được làm chủ đất nước, Bắc – Nam được sum họp một nhà.

  Trả lờiXóa
 24. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng có lẽ cho đến lúc ra đi, điều Bác tiếc nuối nhất là chưa được đặt chân đến miền Nam ruột thịt. Thế nhưng, ngày mít tinh mừng chiến thắng, hình ảnh Người ngập tràn trên các đường phố Sài Gòn. Với họ cũng như toàn thể người dân Việt Nam, Bác đã ra đi, nhưng hình ảnh của Người, trái tim của Người còn sống mãi và trong cả giờ phút linh thiêng ấy.

  Trả lờiXóa
 25. Ngày giải phóng mà không nhớ Bác thì còn nhớ ai. Không biết vì tình cảm lớn hay vì con người nhân văn nhưng cứ những ngày đại lễ tôi đều nhớ tới Bác kính yêu

  Trả lờiXóa
 26. Người tử tế00:17 30 tháng 4, 2016

  Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “ Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi, đế quốc Mỹ nhất định sẽ cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 27. Cả cuộc đời của Bác đấu tranh vì độc lập tự do của đất nước, tiếc một điều là Bác mất khi chưa kịp chứng kiến cái độc lập trọn vẹn ấy của Việt Nam. Người dân Việt Nam sẽ luôn nhớ đến Bác, người anh hùng, vị cha già của dân tộc

  Trả lờiXóa
 28. Với họ cũng như toàn thể người dân Việt Nam, Bác đã ra đi, nhưng hình ảnh của Người, trái tim của Người còn sống mãi và trong cả giờ phút linh thiêng ấy. DÙ không phải bài mới nhưng nó thời sự

  Trả lờiXóa
 29. Công lao của chủ tịch hồ chí minh trong công cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước là vô cùng to lớn. ngày 30/4 đại thắng cũng là nhờ nền tảng mà người xây dựng nên cho cách mạng.

  Trả lờiXóa
 30. một vĩ nhân dành cả cuỗ đời vì dân vì nước, khiing biết đên bao giời lịch sử Vn lại có những con người kiệt suất như thê

  Trả lờiXóa
 31. người cha già của dân tộc đã hi sinh cả đời mình vì cách mạng, vậy mà đến ngày cách mạng thành công thì người lại không có ở đó để chứng kiến thành quả cả đời của mình. ngày 30/4 vừa là ngày thống nhất đất nước, vừa là món quà đền đáp công lao của hồ chủ tịch.

  Trả lờiXóa
 32. có lẽ điều mà toàn thể người dân việt nam hối tiếc nhất trong ngày 30-4 lịch sử này là Bác Hồ vĩ đại của chúng ta không thế nhìn đồng bào 2 miền ôm nhau trong vui sướng.cả nước nhớ 30-4 lịch sử,nhớ Bác Hồ vĩ đại

  Trả lờiXóa
 33. trong những ngày này khi mà cả đất nước đang hào hứng chào đón ngày mà đất nước ta thống nhất thì mỗi người trong chúng ta lại nhớ đến Bác, Bác đã luôn trăn trở về nhân dân miền Nam, đất nước được thống nhất chỉ tiếc một điều là Bác không được chứng kiến cảnh đất nước ta chung về một mối, nhưng tôi tin Bác đã có thể mỉm cười được rồi

  Trả lờiXóa
 34. Có chiến thắng lịch sử 30/4/1975 này thì người dân Việt Nam mới có được niềm vui độc lộc dân tộc. Đất nước hoàn toàn sạch bóng quân ngoại xâm và nội phản. Người dân 2 miền Nam Bắc sum họp 1 nhà. Tuy quân ta bị thất bại nhiều nhưng đây vẫn là 1 chiến thắng lịch sử của quân giải phóng miền Nam Việt Nam.nhưng chỉ không trọn vẹn vì đồng bào không cùng bác đón ngày thông nhất

  Trả lờiXóa
 35. cùng với sự phát triển của dân tộc, hình ảnh của chủ tịch hồ chí minh luôn sống mãi trong lòng đồng bào, công lao của người sẽ mãi được khắc ghi vào lịch sử dân tộc.

  Trả lờiXóa
 36. Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giờ đây khi đất nước đã thống nhất thì hình ảnh Hồ chủ tịch sẽ còn sống mãi trong lòng quân và dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 37. thành quả của chủ tịch hồ chí minh là vô cùng to lớn, nhưng đáng buồn thay là người lại không được tận mắt chứng kiến thành quả của mình. tuy vậy công lao và hình ảnh của người sẽ mãi được khắc ghi.

  Trả lờiXóa
 38. Cả cuộc đời hoạt động cách mạng có lẽ cho đến lúc ra đi, điều Bác tiếc nuối nhất là chưa được đặt chân đến miền Nam ruột thịt, dành cả cuộc dời cho cách mạnh, luôn nghĩ cho vận mệnh của đất nước mà tiếc thay Bác lại không được nhìn thấy thành quả cuối cùng

  Trả lờiXóa
 39. GIải phóng miền Nam thống nhất đất nước,hai miền Bắc Nam không con chia rẽ,nhân dân cùng nhau xây dựng đất nước.Âm mưu của đế quốc xâm lược bị thất bại càng thể hiện rõ hơn tầm vóc cửa Đại Việt chúng ta,chỉ tiếc trong ngày vui đó chúng ta không thể cùng bác hồ chúng ta cùng chung vui với toàn thể dân tộc

  Trả lờiXóa
 40. Với tinh thần đoàn kết, kiên cường, anh dũng và tình yêu quê hương, đất nước nồng nàn, quân và dân ta đã thực hiện được đúng như lời dặn cuối cùng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dù khó khăn, gian khổ đến mấy, nhân dân ta nhất định sẽ hoàn toàn thắng lợi, đế quốc Mỹ nhất định sẽ cút khỏi nước ta. Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất, đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà. Nước ta sẽ có vinh dự lớn là một nước nhỏ mà đã anh dũng thắng hai đế quốc to là Pháp và Mỹ, và đã góp phần xứng đáng vào phong trào giải phóng dân tộc

  Trả lờiXóa
 41. Những ngày này nhân dân cả nước đang rạo rực trong không khí chuẩn bị kỷ niệm 42 năm ngày nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất (30/4/1975-30/4/2017). Tất cả là nhờ có bác mới có Việt Nam ngày hôm nay, con cháu Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn Bác.

  Trả lờiXóa
 42. tụi nó tuyên truyền Việt Cộng rừng rú khác gì vả vào mặt chúng nó. Một đội quân tự xưng thứ 4 thế giới mà thua đội quân rừng rú, thế không nhục à. À tụi nó có biết nhục là gì đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cuối cùng đất nước cũng đã thống nhất, chẳng có gì phải bàn cãi, phải công nhận sự chiến thắng đó! ôi 30/4! ngày thiêng liêng của dân tộc. trải qua bao nheieu những khó khăn gian khổ và sự hi sinh của cả dân tộc Vn chúng ta cuối cùng đã thành công

   Xóa
 43. Xin phép ad cho e vài lời muốn nói nhân ngày 30/4 thống nhất đất nước...vào các trang phản động nghe chúng nó nói mà đéo thể im lặng được..đéo hiểu chúng nó có phải là con cháu Vua Hùng ko nữa
  1..Ngày quốc hận...hận cái mả cha nhà chúng m ý..chúng m muốn việt nam chiến tranh mãi à..muốn việt nam như syria hay chia cắt mãi mãi như triều tiên với hàn quốc...xin lỗi VIỆT NAM MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC VÌ CÓ BÁC HỒ,CÓ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP LÃNH ĐẠO..chứ đéo triều tiên với hàn quốc đéo có ng nào tài giỏi để thống nhất tổ quốc
  2.Một lũ lưu vong thì lấy quyền gì để phán xét về đất nước Việt Nam..chúng mày xem cái clip những người việt ở hải ngoại về thăm trường sa,thăm nghĩa trang quân đội VNCH cũ...có thấy NHỤC với Đảng Cộng Sản VIệt Nam ko...Một người chống cộng cực đoan như ông Ngọc Lập còn đứng trước đảo tuyên bố: "Vũ trụ còn có mặt trời..Việt nam có Đảng sáng ngời niềm tin..Hoan hô ĐCS VIỆT NAM"..ĐCS VIệt nam đã quá tử tế và tha thứ cho những người chạy khỏi đất nước sau 30-4..Thông điệp rất rõ ràng..người VIệt trong nước luôn sẵn sàng bày tỏ hòa hợp,hòa giải dân tộc
  Phó Thủ Tướng VNCH đã từng nói:Nước việt nam có mất cho tây cho tàu đâu mà phục quốc..nghe có nhục nhã ko việt tân..
  p/s: Chúc m.n ngày nghỉ lễ 30/4 vui vẻ hạnh phúc nhé ;))

  Trả lờiXóa
 44. khi còn sống Bác có một mong ước.đó là được chờ đến ngày thống nhất 2 miền để Bác có thể vào thăm đồng bào miền Nam,thăm các cháu nhỏ,thăm các cụ già và thăm các chiến sĩ miền nam.chỉ tiếc là ngày độc lập rồi nhưng Bác cũng đã đi xa.di nguyện của Bác cả dân tộc đã thực hiện được còn nỗi lòng nhớ miền Nam của Bác vẫn cứ canh cánh trong lòng

  Trả lờiXóa
 45. Một trong những nguyên nhân quan trọng, cơ bản, góp phần quyết định cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975 chính là sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản được Hồ Chủ tịch sáng lập và dày công vun đắp. Mỗi một chủ trương, chính sách của Đảng dường như đều bắt nguồn từ tư tưởng của Hồ Chí Minh. Công lao của Người với dân tộc ta không một ngôn từ nào có thể kể hết.

  Trả lờiXóa
 46. Như có bác Hồ trang ngày vui chiến thắng, những câu hát vang vẳng trong mỗi nguoi dân Việt Nam trong không khí của những ngày tháng tư trọng đại ấy, Bac sẽ sống mãi và là tư tưởng lớn soi rọi cho những thế hệ con cháu dân tộc Việt Nam xây dựng và bảo vệ đất nước khỏi những kẻ xâm lăng, sẽ là Việt Nam đoàn kết thống nhất mạnh giàu.

  Trả lờiXóa
 47. 30-4 vĩ đại ,sống mãi trong tâm trí của nhân dân việt nam ,ngày mà bắc nam xum họp về một nhà.ngày mà việt nam bắt đầu cho những thời kì độc lập tự do hòa bình hạnh phúc,nhưng chỉ tiếc răng ngày vui ngày thống nhất đó bác không thể chung vui với toàn thể đồng bào được,đồng bào nhớ bác lằm.Bác Hồ vĩ đại

  Trả lờiXóa
 48. -Những ngày này, người dân trên mọi miền đất nước cùng nhau đến viếng lăng Bác. Không ngại cái nắng gay gắt 38 độ đầu hè, hàng chục nghìn người vẫn lặng lẽ xếp hàng để được vào viếng Bác, tỏ lòng tôn kính và thắp nén tâm hương tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

   Xóa
 49. đât nước được hào bình thống nhất như thế này công lao lớn nhất là ở Bác, mọi sự thành kính biết ơn đến người luôn rạo rực trong trái tim mỗi người con đất Việt, tiếc rằng Bác không kịp nhìn thấy cảnh nước nhà thống nhất mà đã đi xa

  Trả lờiXóa
 50. Người đã chờ đợi ngày này từ lâu lắm rồi. Cả cuộc đời Người có lẽ chỉ sống vì giây phút ấy, giây phút người dân Việt Nam được làm chủ đất nước, Bắc – Nam được sum họp một nhà, ngày thống nhất đât nước đã đến hình ảnh của người lan tràn khắp các đường phố, người dân lại nhớ đến Bác với lòng bồi hồi, xúc động, Bác mãi sống trong tâm trí mỗi người dân Việt là niềm cảm hứng cho chúng ta tiếp tục cống hiến, xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. với tư tưởng của bác , đã đưa đất nước việt nam thành một nước đầu tiên trên thế giới có thể đánh đổ được những con người của chủ nghĩa đế quốc và không một quốc gia nào có thể để rồi việt nam có thể

   Xóa
 51. hế hệ hôm nay được sống trong cảnh độc lập Nam Bắc chung một nhà này cần phải biết được công ơn của bao cha anh đi trước, thế hệ cha anh dùng tuổi trẻ và hi sinh cho độc lập thống nhất thì tuổi trẻ hôm nay phải giữ và tiếp nối ngọn lửa ấy, cống hiến cho đất nước này

  Trả lờiXóa
 52. Phía trước chúng ta đang có cả thời cơ và thách thức. Với niềm tự hào Chiến thắng 30-4 và những truyền thống, bài học quý báu đúc kết từ lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ tiếp tục giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa. Vớ nhân dân Việt Nam hình ảnh về Người chưa bao h phai nhạt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đât nước được hào bình thống nhất như thế này công lao lớn nhất là ở Bác, mọi sự thành kính biết ơn đến người luôn rạo rực trong trái tim mỗi người con đất Việt, tiếc rằng Bác không kịp nhìn thấy cảnh nước nhà thống nhất mà đã đi xa

   Xóa
 53. với tư tưởng của bác , đã đưa đất nước việt nam thành một nước đầu tiên trên thế giới có thể đánh đổ được những con người của chủ nghĩa đế quốc và không một quốc gia nào có thể để rồi việt nam có thể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hế hệ hôm nay được sống trong cảnh độc lập Nam Bắc chung một nhà này cần phải biết được công ơn của bao cha anh đi trước, thế hệ cha anh dùng tuổi trẻ và hi sinh cho độc lập thống nhất thì tuổi trẻ hôm nay phải giữ và tiếp nối ngọn lửa ấy, cống hiến cho đất nước này

   Xóa

 54. Một trong những nguyên nhân quan trọng, cơ bản, góp phần quyết định cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975 chính là sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản được Hồ Chủ tịch sáng lập và dày công vun đắp. Mỗi một chủ trương, chính sách của Đảng dường như đều bắt nguồn từ tư tưởng của Hồ Chí Minh. Công lao của Người với dân tộc ta không một ngôn từ nào có thể kể hết.

  Trả lờiXóa
 55. Mặc dù bốn mươi năm đã trôi qua nhưng cái khoảnh khắc lịch sử của ngày 30/4/1975 vẫn mãi là niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc. Cái khoảnh khắc mà cả dân tộc trường kỳ, bền bỉ, vun vén cho cuộc kháng chiến gần 30 năm với một khát vọng “Không có gì quý hơn độc lập tự do” và tháng 4/1975 đã làm cho khát vọng ấy thành hiện thực.

  Trả lờiXóa
 56. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Vì cuộc sống hoà bình và toàn vẹn lãnh thổ mà cả dân tộc tiến hành cuộc kháng chiến 30 năm. Vì thế, hơn ai hết, người Việt Nam càng quý trọng những ngày tháng hôm nay.

  Trả lờiXóa
 57. Đối với mỗi người Việt Nam giờ đây chiến tranh đã qua đi nhưng ngày 30/4 luôn được coi là một ngày đặc biệt trọng đại đối với cả dân tộc. Đó là ngày mà chiến tranh dần trôi vào quên lãng , hòa bình, tự do , độc lập trên toàn đất nước Việt Nam. Ngày của hòa hợp dân tộc, từng gia đình, dân tộc, không phân biệt bắc nam, mọi người đều cùng nhìn về một hướng, cùng chung tay xây dựng một đất nước đàng hoàng tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 58. Một trong những nguyên nhân quan trọng, cơ bản, góp phần quyết định cho thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ 1954 – 1975 chính là sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản được Hồ Chủ tịch sáng lập và dày công vun đắp. Mỗi một chủ trương, chính sách của Đảng dường như đều bắt nguồn từ tư tưởng của Hồ Chí Minh. Công lao của Người với dân tộc ta không một ngôn từ nào có thể kể hết.

  Trả lờiXóa
 59. Cũng hơi buồn và thương Bác khi Bác không được nhìn thấy ngày đất nước thống nhất, ngày thành phố được đặt theo tên Bác, ngày Bắc Nam sum họp một nhà. 30-4-1975 là 1 dấu mốc quan trọng, là 1 ngày lễ lớn của dân tộc, mong rằng đất nước ta tiếp tục phát triển, hòa bình thịnh vượng

  Trả lờiXóa
 60. Người Việt chiến đấu vì lòng yêu nước, chiến đấu với tinh thần đoàn kết. Không phải chiến đấu vì một chế độ nào mà chiến đấu chỉ vì một lý do duy nhất, một mục tiêu chung vì độc lập, tự do, chủ quyền dân tộc.

  Trả lờiXóa
 61. Một con người hi sinh cả cuộc đời đến khi ra đi Người không có gì hơn đó là: Tôi gửi đồng bào muôn vàn tình yêu thương. Sự vĩ đại của Người không có một ngôn từ nào có thể diễn tả được hết chân dung tuyệt đẹp ấy..
  Tôi không bao giờ muốn rước lấy lòng thù hận.Nhưng tôi căm phẫn những kẻ giám đem Bác ra để bôi nhọ. Tôi sinh ra khi hòa bình đã lập lại trên dãi non sông, việc kính yêu người như trong tiềm thức bản năng, cháu gái cháu trai tôi mới 3 tuổi bây giờ nhìn ảnh Bác được treo trong nhà vẫn luôn gọi Bác Hồ Bác Hồ.Vậy tại sao các bạn nhỏ sau này lại đánh mất hết nhân chi sơ tính bản thiện để bôi nhọ Bác. Để không giám nói lời biết ơn mà đáng nhẽ sự sinh ra của bạn trên đời này một phần là nhờ Bác....

  Trả lờiXóa
 62. hãy thắp 1 nén hương cho Bác nhé mn
  klq nhưng không nhờ đánh đuổi nguỵ quyền. Không nhờ chiến thắng tuyệt diệu đươi sự lãnh đạo thần thánh sáng suốt của Đảng thì làm sao Việt Nam được như hôm nay chứ. Mọi người nghỉ lễ đừng quên mua thịt heo ủng hộ nông dân mình nha.!!

  Trả lờiXóa
 63. Ngày lễ của những người anh hùng giải phóng, của những kỷ niệm hào hùng, của sự tri ân. Xin gửi lời chào các đồng đội. Mong rằng tất cả chúng ta sống vui sống khỏe, sống có ích trong cuộc sống hiện tại....

  Trả lờiXóa
 64. Cả cuộc đời của Bác đấu tranh vì độc lập tự do của đất nước, tiếc rằng Bác mất khi chưa kịp chứng kiến cái độc lập trọn vẹn ấy của Việt Nam, chưa kịp thất thành phố ấy mang tên Bác, chưa kịp thấy ngày nay Việt Nam phát triển như thế nào. Một con người vĩ đại của dân tộc vn

  Trả lờiXóa
 65. Nhân ngày 30-4, xin gửi lời cảm ơn các anh các bác, những người đã hy sinh xương máu để đất nước độc lập và phát triển như ngày hôm nay. Mong rằng Việt Nam tiếp tục giữ vững được nền độc lập , tự do, hòa bình này để không phụ sự hy sinh của thế hệ đi trước

  Trả lờiXóa
 66. Một người con vĩ đại của dan tộc, một người cả đời vì nước vì dân :( Tiếc rằng Bác không được tận mắt thấy ngày đất nước ta thống nhất, dân tộc ta tự do- tâm nguyện lớn nhất của đời Bác. Nhân ngày này hãy tỏ lòng biết ơn tới Bác cũng như những người đã ngã xuống vì nền hòa bình hôm nay

  Trả lờiXóa
 67. ĐỌc comment của mấy thằng xúc phạm, xuyên tạc về Bác mà thấy buồn thay cho thân phận mấy đứa óc vật. Đến kẻ thù còn phải kính nể thì chúng mày lấy tư cách gì mà xúc phạm về một con người vĩ đại như thế?

  Trả lờiXóa
 68. Sau khoảng thời gian đảo lộn hết cuộc sống mọi người xung quanh., bây giờ cha Nam đang bị bao nhiêu người dân người ta yêu cầu phải có biện pháp xử lí, điều đó thể hiện sự ngang ngược của cha đã và đang bị phản ứng rồ

  Trả lờiXóa
 69. Ngày này năm xưa là một ngày trọng đại của toàn nước nhà, ngày mà cả nước hân hoan cất lên bài ca khải hoàn, non sông thu về một mối, đất nước chính thức kết thúc chiến tranh đi lên xây dựng nước nhà độc lập để có thể sánh ngang cùng bạn bè năm châu,

  Trả lờiXóa
 70. đã kích động nhân dân sai phạm lại còn dám cả xuyên tạc lịch sử,bôi nhọ con Lạc cháu Hồng. xem ra coi trời bằng vung rồi.nhân dân thạt đúng là không chấp nhận được những thành phần như thế này, phải đưa chúng ra trước vành móng ngựa thì mới có thể làm gương được

  Trả lờiXóa
 71. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 72. Một dấu mốc đáng tự hào đối với dân tộc Việt Nam.Ai mà nghĩ VN lại có thể đánh bại được hai đế quốc hùng nhất thời bấy giờ.Điều ấy phải được con cháu kế thừa, chiến thắng ấy có được là nhờ những người vĩ đại như Bác

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ