Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH - VÌ SAO NÊN NỖI

Ngày 30.03.2017, “RFA Tiếng Việt” dật tít với bài viết “Chúng tôi đấu tranh không vì giải thưởng” nội dung bàn về các cá nhân phụ nữ được trao giải vào năm nay. Được biết năm nay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ứng cử viên Việt Nam đã được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xướng tên trong lễ trao giải “Phụ nữ Quốc tế Dũng cảm”. Tuy nhiên Như Quỳnh đã chê giải thưởng này vì đã không thèm đến nhận, vì nó không xứng tầm với cô. Lý do vì cô không thích, Như Quỳnh trước sau như một “đấu tranh không vì giải thưởng” nên chắc chắn cô sẽ không nhận hồng ân của người khác, nhất là từ một chính phủ khác. Đồng thời trước đây Như Quỳnh từng cho biết “mình dám làm dám chịu kể cả vào tù”.


Sự thật là vì “dấn thân” không mệt mỏi trong công cuộc chống đối quyết liệt Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ tại Việt Nam, tháng 10 năm 2016, cô đã được Tòa án “ban cho chuyến du lịch miễn phí trong tù” theo điều 88 BLHS.

Như chúng ta đã biết quốc có quốc pháp, gia có gia quy, từ xưa cho đến nay ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào cũng tồn tại nguyên lý mang tính bất thành văn này. Thế nhưng Như Quỳnh không chịu tuân theo và cô ta đã phải hoàn toàn chịu trách nhiệm vì hành vi của mình đã đi quá quy định của pháp luật. Không phải Việt Nam không có tinh thần nhân văn đối với phụ nữ mà chính bởi Như Quỳnh không thích sự nhân văn đó, thế nên cô ta mới có kết cục như vậy như ngày hôm nay.

Là phụ nữ với nhau, tôi thiết nghĩ, thay vì cái giải hão huyền kia, người phụ nữ hiện đại hiện nay hơn nhau ở tấm chồng biết thương vợ, con cái chăm ngoan học giỏi, thế là mãn nguyện rồi. Tôi chẳng bao giờ có thời gian đi đối đầu với pháp luật, bởi đó đã quy định chung rồi, nhiều người làm được thì phụ nữ cũng làm được.

Ngay cả chị Tạ Phong Tần, từ California, chị cũng có quan điểm giống như tôi. Chị nói: “Không có quốc gia nào được mang quân đội hay dung vũ lực tấn công một chính phủ hợp pháp ở một quốc gia khác”, không một người nào được thoát ly khỏi các quy phạm pháp luật. Từ quan điểm của Tạ Phong Tần có thể suy ra, Như Quỳnh nên nỗi như ngày hôm nay âu cũng là do ăn ở.

Do ăn ở nên mới phải chịu nông nỗi này, chứ Quỳnh cũng sẽ như những người phụ nữ được trao giải “Phụ nữ thế giới dũng cảm” do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao tặng.

Nhân Thắng 

8 Nhận Xét :

 1. Nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật. Chính vì vậy để đảm bảo tính nghiêm minh và răn đe của pháp luật thì cần phải trừng trị thích đáng những kẻ vi phạm pháp luật, coi thường pháp luật như mẹ nấm gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qủa đúng như vậy. Một kẻ coi thường luật pháp, thách thức chính quyền như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cần phải bị trừng trị thích đáng. Cơ quan chức năng đáng lẽ nên bắt ả từ lâu rồi khi ả hoạt động chống phá Nhà nước ta quyết liệt như vậy

   Xóa
 2. Chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền của phụ nữ. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực này đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Vì vậy Mỹ trao giải thưởng cho cá nhân đang bị giam giữ để điều tra hành vi vi phạm pháp luật là hành động thiếu khách quan, không phù hợp.

  Trả lờiXóa
 3. thân làm gái nhưng về phía gia đình của mình thì nguyễn ngọc như quỳnh có lẽ chưa có đóp góp gì nhiều khi mà 2 đứa con của thị giờ đang bơ vơ, những giải thưởng của mỹ trao cho thị có làm 2 đứa con của thị hạnh phúc hơn không?

  Trả lờiXóa

 4. Như chúng ta đã biết quốc có quốc pháp, gia có gia quy, từ xưa cho đến nay ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào cũng tồn tại nguyên lý mang tính bất thành văn này. Thế nhưng Như Quỳnh không chịu tuân theo và cô ta đã phải hoàn toàn chịu trách nhiệm vì hành vi của mình đã đi quá quy định của pháp luật. Không phải Việt Nam không có tinh thần nhân văn đối với phụ nữ mà chính bởi Như Quỳnh không thích sự nhân văn đó, thế nên cô ta mới có kết cục như vậy như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Như Quỳnh đã không chịu tuân theo những quy định của pháp luật vì thế cô ta đã phải hoàn toàn chịu trách nhiệm vì hành vi của mình đã đi quá quy định của pháp luật. Không phải Việt Nam không có tinh thần nhân văn đối với phụ nữ mà chính bởi Như Quỳnh không thích sự nhân văn đó, thế nên cô ta mới có kết cục như vậy như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 6. giờ giới rận chủ không thiếu rận là nữ. mẹ nấm cũng thuộc những top rận của năm ngoái, năm nay khi đã bị xích lại rồi nhưng thị và đồng bọn, cả bọn chống lưng vẫn có những sự chống đối hết sức quyết liệt.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ