Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

SỰ HÈN HẠ CỦA NGUYỄN THÁI HỢP

Bề ngoài là kính Chúa yêu nước, yêu dân tộc, gắn kết tình đồng bào trong và ngoài nước, nhắc nhở cộng đồng hướng thiện tránh gây xích mích với cộng đồng quốc gia khác tại Mỹ. Nhưng đằng sau là bản chất không hề tốt đẹp. Hợp bay về Việt Nam chắc chắn mang theo nhiều hợp đồng béo bở cho cá nhân, người nhà mình, xin được vô số nguồn viện trợ để trực tiếp tiến hành các hoạt động kích động gây rối ANTT tại địa bàn giáo phận Vinh.Nguyễn Thái Hợp sau khi làm lễ tại đền thờ Trần Hưng Đạo do các đối tượng chống cộng lập nên đã ra chụp ảnh ghi nhận thá độ “ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa của y”.Sau chuyến đi này, Hợp bay về Việt Nam chắc chắn mang theo nhiều hợp đồng béo bở cho cá nhân, người nhà mình, xin được vô số nguồn viện trợ để trực tiếp tiến hành các hoạt động kích động gây rối ANTT tại địa bàn giáo phận Vinh.

Trong quan hệ với các Giám mục trong Hội đồng giám mục Việt Nam, Nguyễn Thái Hợp luôn thể hiện sự kiêu ngạo, tri thức hơn người khác. Y cho rằng mình giảng đạo hay hơn người khác?

Trong điều hành giáo phận, Nguyễn Thái Hợp luôn khinh khỉnh, thể hiện sự độc đoán, coi thường cộng đoàn của mình, coi thường pháp luật. Mặt khác, ông ta còn thường xuyên lồng ghép, cài cắm những nội dung xuyên tạc, công kích đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào các buổi rao giảng kinh thánh để kích động bà con giáo dân.

Rõ ràng đây không phải là thái độ phục vụ như Thiên Chúa đã dạy và không đúng với nguyên tắc SỐNG TỐT ĐỜI, ĐẸP ĐẠO. Chắc hẳn người công giáo vẫn không quên trong buổi lễ nhận chức, khi xưng hô với Giám mục (bề trên) Cao Đình Thuyên, y không hề dùng danh xưng “con” thể hiện sự khiêm nhường mà luôn dùng từ “tôi”. Đó là thói kiêu ngạo đã ăn sâu vào tâm thức của Giám mục Hợp.

Đối với chính quyền huyện cũng như tỉnh Nghệ An cũng vậy, Nguyễn thái hợp luôn có những hành động thách thức và kích động bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, gây mất ổn định và không để thời gian cho bà con giáo dân tập trung làm ăn để giúp đỡ chính gia đình họ.

Nguyễn Thái Hợp, là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ, biểu tượng của VNCH; cổ vũ tinh thần cho VNCH, có lời nói việc làm bất nhất, hành động trái hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian đi nịnh bợ kẻ ngoại quốc, thờ cúng cờ vàng ba sọc hoặc thời gian ông kích động bà con giáo dân để nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sống tốt đời đẹp đạo.

NNT

33 Nhận Xét :

 1. Người con của đất15:28 11 tháng 4, 2017

  Nguyễn Thái Hợp, là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ, biểu tượng của VNCH; cổ vũ tinh thần cho VNCH, có lời nói việc làm bất nhất, hành động trái hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Thái Hợp luôn khinh khỉnh, thể hiện sự độc đoán, coi thường cộng đoàn của mình, coi thường pháp luật. Mặt khác, ông ta còn thường xuyên lồng ghép, cài cắm những nội dung xuyên tạc, công kích đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào các buổi rao giảng kinh thánh để kích động bà con giáo dân.

  Trả lờiXóa
 3. Dù là công dân VN, là một người đứng đầu một giáo phận của thiên chúa giáo nhưng dường như Nguyễn Thái Hợp không muốn là một công dân tốt. Y chỉ biết đến những lợi ích và tư thù của bản thân để chống phá nhà nước mà quên mất lời chúa dạy sống tốt đời đẹp đạo!

  Trả lờiXóa
 4. Chuẩn rồi, Nguyễn Thái Hợp, là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ, biểu tượng của VNCH; cổ vũ tinh thần cho VNCH, có lời nói việc làm bất nhất, hành động trái hiến pháp và pháp luật Việt Nam.
  Nhận xét bởi Đất mẹ anh hùng - Các gương mặt rận chủ

  Trả lờiXóa
 5. bao giờ thằng cha nguyễn thái hợp nó bị cho lui chức tổng giám mục vinh thì lúc đó giáo phận vinh coi như mới yên được.còn bây giờ đang đương quyền mà với cái tư tưởng hẹp hòi và lòng thù hận cộng sản của nguyễn thái hợp nữa thì coi như còn loạn nhiều.chỉ trách bọn này quá mưu mô mà đám giáo dân thì lại quá ngu để bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 6. nguyễn thái hợp trước giờ luôn là một kẻ biết mượn gió bẻ măng, y luôn lựa thời để tỏ thái độ chống đối của mình ở những mức độ khác nhau. khi đã leo lên đến cái chức tổng giám mục hắn mới bộc lộ ra bộ mặt của một kẻ quỷ quyệt , xảo trá.

  Trả lờiXóa

 7. Nguyễn Thái Hợp, là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ, biểu tượng của VNCH; cổ vũ tinh thần cho VNCH, có lời nói việc làm bất nhất, hành động trái hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian đi nịnh bợ kẻ ngoại quốc, thờ cúng cờ vàng ba sọc hoặc thời gian ông kích động bà con giáo dân để nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sống tốt đời đẹp đạo. Hãy thức tỉnh đi chứ không đến lúc hối hận cũng không kịp đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của nguyễn thái hợp chắc mọi người chúng ta đã quá rõ rồi, hắn ta thân là linh mục nhưng luôn tìm đủ mọi cớ để chống phá nhà nước ta, loại người này rồi nhất định sẽ không có kết thúc tốt đẹp đâu, hắn nhất định sẽ phải nhận cái giá đắt cho việc chống phá,phá hoại nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Nguyễn Thái Hợp, con quỷ đội lốt thầy tu này luôn khinh khỉnh, thể hiện sự độc đoán, coi thường cộng đoàn của mình, coi thường pháp luật. Mặt khác, ông ta còn thường xuyên lồng ghép, cài cắm những nội dung xuyên tạc, công kích đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào các buổi rao giảng kinh thánh để kích động bà con giáo dân. Với những hành vi mà hắn ta đã làm rất mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền hãy xử lỹ nghiêm minh các đối tượng như con người này.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn thái hợp luôn có những hành động thách thức và kích động bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, gây mất ổn định và không để thời gian cho bà con giáo dân tập trung làm ăn để giúp đỡ chính gia đình họ

  Trả lờiXóa
 11. Đối với chính quyền huyện cũng như tỉnh Nghệ An cũng vậy, Nguyễn thái hợp luôn có những hành động thách thức và kích động bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, gây mất ổn định và không để thời gian cho bà con giáo dân tập trung làm ăn để giúp đỡ chính gia đình họ.

  Trả lờiXóa
 12. Sau khi xảy ra sự cố môi trường tại miền Trung, trong khi Chính phủ và chính quyền địa phương cùng nhân dân cả nước chung tay góp sức khắc phục tình hình, thì chính Nguyễn Thái Hợp lại ra Thư chung kêu gọi bà con giáo dân ở giáo phận Vinh tụ tập đồng người, tiến hành biểu tình trái pháp luật, làm căng thăng thêm tình hình. Đổi lại là những đồng tiền tài trợ béo bở của lũ phản động ngoại bang chảy vào túi của Nguyễn Thái Hợp, đúng là loại linh mục biến chất

  Trả lờiXóa
 13. Người ta thường nói Giám mục, cha xứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc. Thế nhưng tên linh mục biến chất Nguyễn Thái Hợp thì hoàn toàn ngược lại, vì tiền mà hắn sẵn sàng trở thành tay sai cho phản động để chống phá đất nước, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 14. Thaibinhquetoi23422:00 13 tháng 4, 2017

  Sau khi xảy ra sự cố môi trường, dưới sự kích động của một số phần tử xấu, ở một số địa phương bà con giáo dân đã tụ tập, gây rối bạo loạn và có những hành động xô xát, ném đá với lực lượng chức năng, gây nên tình trạng mất ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn. Nguyên nhân xuất phát từ chính những tên linh mục biến chất, những kẻ lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi chống phá chế độ, hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 15. kể từ ngày Nguyễn Thái Hợp được điều về đây, từ đó trở đi giáo phận Vinh dần nổi tiếng với những cuộc bạo loạn, tranh chấp đất, bắt giữ người trái pháp luật… Niềm tin đấng tối cao mà Nguyễn Thái Hợp truyền bá, mang về giờ tưởng như một luồng ám khí mù mịt che khắp bầu trời giáo phận Vinh, chính Hợp là nguyên nhân của những bất ổn về ANTT trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Thái Hợp, một vị chủ chăn một giám mục đứng đầu. Tuy nhiên, y đã không hoàn thành được trách nhiệm cũng như bổn phận của một người đứng đầu trong việc nuôi dạy dẫn dắt giáo dân của mình. Thay vì việc truyền bá những tư tưởng tốt đẹp cho những đám con chiên để có một cuộc số đẹp đời đẹp đạo. Trái lại Phaolô Nguyễn Thái Hợp lại có những suy nghĩ, âm mưu và cả những hành động, kích động, lợi dụng chính những giáo dân của mình để phục vụ cho những âm mưu xấu xa, gây rối làm mất trật tự ổn định vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Quá khứ và hiện tại, những hành động của Nguyễn Thái Hợp đã làm xấu đi hình ảnh của giáo sứ giáo phận Vinh nói riêng và giáo xứ trên đất nước nói chung. Bộ mặt xấu xa, một giám mục, một vị chủ chăn tất yếu sẽ phải gánh chịu những hậu quả mà chính ông đã gây ra trong việc lợi dụng tôn giáo để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng ra người đứng đầu giáo phận, người đại diện cho Chúa phải định hướng răn dạy con chiên làm những điều tốt đẹp, phải có những suy nghĩ, biện pháp quán xuyến cho đám con chiên biết đâu là đúng, sai là vi phạm pháp luật. Nhưng với giáo phận Vinh thì điều này lại trái ngược với những lời kêu gọi kích động của Nguyễn Thái Hợp làm cho tình hình nơi đây tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đe dọa trật tự an toàn xã hội

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ thì không thể mong những nguời như Nguyễn Thái Hợp, hay Nguyễn Đình Thục hướng bà con giáo dân sống tốt đẹp được. Chả khác nào bảo con sói tha cho bầy cừu cả. Bọn họ sẽ vẫn tiếp tục những hành đọng này mà thôi, cho đến khi phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. giờ mới biết nguyễn thái hợp hèn hạ à.loại khốn nạn này đáng bị nguyền rủa lâu rồi, chẳng qua một tên phản động đội lốt linh mục thôi,vì nó làm giám mục của giáo phận vinh nên toàn bộ giáo phận vinh bây giờ là một quả bom nổ chậm đấy, kích động giáo dân biểu tình bạo loạn khắp nơi

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn thái hợp luôn có những hành động thách thức và kích động bà con giáo dân Hà Tĩnh tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, gây mất ổn định và không để thời gian cho bà con giáo dân tập trung làm ăn để giúp đỡ chính gia đình họ. Một tên cáo già trong đám dân chủ cuội, mong rằng bà con giáo dân hãy biêt sàng lọc để học và làm theo những điều tốt đời đẹp đạo, chớ mù quáng mà nhất nhất tin theo lời tên linh mục thối nát Nguyễn Thái Hợp

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Thái Hợp, là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ, biểu tượng của VNCH; cổ vũ tinh thần cho VNCH, có lời nói việc làm bất nhất, hành động trái hiến pháp và pháp luật Việt Nam.Hắn thường lợi dụng việc giảng đạo cho giáo dân để lồng ghép tuyên truyền, kích động người dân gây rối, biểu tình chống nhà nước Việt Nam. Một tên phản động dưới mác linh mục

  Trả lờiXóa
 23. Đáng lẽ ra với cương vị là một linh mục, thì Nguyễn Thái Hợp phải giảng dạy cho giáo dân của mình biết sống tốt đời đẹp đạo như đúng bản chất công giáo nhưng không, hắn ta là một tên dận chủ, một tên tay sai của Việt Nam cộng hòa luôn tìm mọi cách chống phá, âm mưu lật đổ nhà nước ta. Mong rằng cơ quan công an sớm điều tra xác minh,củng cố chứng cứ để bắt hắn vào tù tránh những cuộc biểu tình vô lý

  Trả lờiXóa

 24. Nguyễn Thái Hợp, là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ, biểu tượng của VNCH; cổ vũ tinh thần cho VNCH, có lời nói việc làm bất nhất, hành động trái hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian đi nịnh bợ kẻ ngoại quốc, thờ cúng cờ vàng ba sọc hoặc thời gian ông kích động bà con giáo dân để nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sống tốt đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
 25. Trong đạo Công giáo hiện nay vẫn còn nổi lên một số nhân vật điển hình, là ngọn cờ đầu trong các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự hoặc có những hành động, lời nói xúc phạm đến Chủ tich Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, chống đối chính quyền nhân dân. Có thể kể tên một số vị chức sắc như: Nguyễn Thái Hợp; Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Đình Thục, Phan Văn Lợi, Hồ Đắc Tâm, Phạm Trung Thành, Nguyễn Hữu Nam… Đây là một số chức sắc tôn giáo nhưng đang lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi chống phá Đảng, nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Đường đường một vị Giám mục mà nói ra lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm truyền thống, lòng tự tôn dân tộc, ông không đáng được xã hội tôn trọng. Đã từng phải vào tù bởi hành vi chống phá Đảng, nhà nước, vậy mà còn không biết hối cải, ngựa quen đường cũ, có lẽ bản chất phản động đã ngấm vào máu của y rồi, không thể thay đổi

  Trả lờiXóa
 27. Thaibinhquetoi23421:07 15 tháng 4, 2017

  Tuy khoác trên mình bộ áo tu hành, tặng vật thiêng liêng của Chúa ban cho nhưng họ đã cam tâm tự bán mình cho quỷ dữ Satan, lừa dối, lung lạc con chiên, đưa họ vào vòng lao lý chỉ để phục vụ cho mục tiêu cơ hội chính trị bẩn thỉu của họ, và điển hình là tên linh mục biến chất Nguyễn Thái Hợp, mong rằng bà con nhận ra được bộ mặt thật và bản chất lừa đảo của hắn để tỉnh táo trước âm mưu của hắn

  Trả lờiXóa
 28. Từ khi giám mục Nguyễn Thái Hợp về cai quản giáo phận Vinh thì đây chính là trung tâm của sự rắc rối. Bản chất lươn lẹo của vị giám mục này thể hiện quá rõ ràng. Từ việc ông thể hiện khát khao mong muốn được phục vụ cho quê hương đất nước, nhưng nói chẳng đi đôi với làm, sau khi được chính quyền quan tâm giúp đỡ, giáo hội ưu ái để cho ông giữ chức vụ quan trọng – Tổng giám mục giáo phận Vinh thì ngay sau đó, ông Hợp đã trở mặt lộ nguyên hình một con người lật lọng, đạo đức giả.

  Trả lờiXóa
 29. Từ khi Nguyễn Thái Hợp về cai quản giáo phận, bức tranh về đạo Công giáo ở giáo phận Vinh đã trở nên méo mó hơn bao giờ hết. Trong nội bộ thì mâu thuẫn sâu sắc, cô lập chia rẽ những người có quan hệ với chính quyền. Sau khi xảy ra sự cố Formosa, linh mục Hợp còn thường xuyên kích động giáo dân, biểu tình chống phá, đẩy họ vào con đường vi phạm, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa

 30. Nguyễn Thái Hợp là loại người ăn cơm cộng sản thờ ma cộng hòa cúi đầu trước cờ của VNCH. liêu để một kẻ như ông ta làm giám mục giáo phận Vinh thì chỗ đó được mấy ngày bình yên đây.

  Trả lờiXóa
 31. linh mục nguyễn ô hơp ơi: chúa dạy cho ông những gì thế sao thấy mọi người gọi ông là linh cẩu .chúa dạy đạo cho ông còn ông lại đi truyền sự khốn nạn cho những giáo dân ở nghệ an.chưa bao giờ mà hình ảnh chúa lại bị nguyễn thái hợp làm xấu như thế này

  Trả lờiXóa
 32. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 33. Làm cha thì hãy làm đúng chức phận của mình, sống tốt đời đẹp đạo đi cái chứ làm cha mà bị tố cáo là lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo để tuyên truyền trái pháp luật, chính sách của Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, kích động tụ tập đông người, tuần hành gây rối ANTT thì có thấy NHỤC KHÔNG hả ông ô hợp

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ