Thứ Hai, 24 tháng 4, 2017

TÌNH QUÂN DÂN TẠI ĐỒNG TÂM, HUYỆN MỸ ĐỨC

Vụ việc Đồng tâm nóng lên gần chục ngày nay đã làm dư luận vô cùng bức xúc. Việc đáng tiếc này “đúng sai” đã rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của người dân Đồng tâm đã và đang làm đau lòng người dân cả nước, việc làm cuả họ đã đi quá giới hạn, khi bắt giữ, các nhân viên công lực đang thực thi việc chấp pháp, cùng hàng chục sỹ quan, chiến sỹ cảnh sát cơ động, họ đều là lực lượng Công an nhân dân, những người con ưu tú của dân tộc thuộc lực lượng võ trang ‘thanh bảo kiếm của đảng và nhà nước Việt Nam”, họ là những người lính đã từng thức cho dân ngủ ngon, vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân mà chiến đấu.


Ai cũng biết việc người dân thôn Hoành xã Đồng tâm ngày 15 tháng 4 năm 2017 đã bắt giữ trái pháp luật 38 chiến sỹ CSCĐ trong một vụ cưỡng chế đất ở khu vự này để làm con tin. Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng khi nghe hung tin người dân Đồng tâm dọa sẽ “Thiêu sống các chiến sỹ CS cơ động này nếu chính quyền ra tay trấn áp”.

Sự cố căng thẳng ngoài ý muốn sau 7 ngày đã bị dập tắt, hay gọi một cách khác “ngòi nổ” của quả bom Đồng Tâm đã được tháo, khi Chủ tịch UBNDN TP Hà nội Ông Nguyễn Đức Chung ngày 22/4 đã về trực tiếp đối thoại với người dân Đồng tâm, theo dư luận sau 2 h đối thoại mang tích trách nhiệm cao, chân tình, cởi mở và thẳng thắn của người dân và chính quyền đac được dư luận cả nước đánh giá là “rất thành công” và hiệu quả tức thì Bởi, ngay sau đó 18 Chiến Sỹ CSCĐ còn lại đã được người dân thả ra.

Hóa ra, sự đồn thổi “thiêu sống…….” chỉ là hung tin bậy bạ của những kẻ bất lương chống đối chính quyền, cùng bọn phản động trong và ngoài nước chúng cố tình “vống lên”, để dựng chuyện, rồi bịa đặt kích động sự gia tăng đối đầu của người dân với chính quyền và gây chia rẽ giữa Công an với người dân

Thế nhưng, hình ảnh thật sống động qua các video clip và những tấm ảnh, tương phản đến khó tin những gì mà dư luận bị kẻ đã xấu đồn thổi, bóc trần luận điệu giả rối của chúng,

Cái mà dư luận nhận thấy, ngày 22/4 từ sáng sớm người dân thôn Hoành xã Đồng tâm đã dọn dẹp đường làng ngõ xóm, sau 7 ngày “cố thủ” bằng các chướng ngại vật….nút thắt được mở ra, khi cờ Đảng, cờ Tổ quốc vẫn được người dân trang trọng treo dọc đường làng ngõ xóm, cờ và hoa, biểu ngữ xuất hiện ngày càng nhiều trên tay người dân, cùng niềm vui hân hoan rạng rỡ của họ khi được chào đón ông Chủ tịch TP và đoàn công tác trong một hoàn cảnh đặc biệt thật ‘trớ trêu’ nhưng lại rất cảm động, đầy tính nhân văn, lẫn cả tình người và đã có nhiều giọt nước mắt chảy dài trên má. bởi sự xúc động đến không ngờ này.

Theo báo GDVN, những hình ảnh đi cùng với ông Chung có nhiều cán bộ trong đoàn công tác và các cụ bô lão đi về nhà Văn hóa nơi giam giữ những chiến sỹ CSCĐ. Phía bên ngoài, người dân đứng chật kín. Cả thôn Hoành và người dân vùng lân cận cũng kéo về tập trung ở đường cái phía trước nhà văn hóa thôn để chia sẻ niềm vui cùng với sự tò mò hiếm có. Hàng trăm người dân, Nhiều người bắc ghế, đứng trên yên xe, thậm chí trèo lên nóc cổng đứng chật kín quanh nhà văn hoá chờ đợi giây phút bàn giao để 18 cán bộ, chiến sỹ trở về với gia đình, cùng đơn vị.

Cái mà nhiều người cần biết lúc này là, hình ảnh các chiến sỹ công an khoác trên mình sắc phục CSCĐ, ra sao sau 7 ngày “giam giữ’. Một điều lạ, sau những ngày giam giữ, Những hình ảnh đẹp mắt đến lạ kỳ này, chỉ có ở VN, khi Các chiến sỹ Công An Nhân dân ra khỏi nơi “giam giữ’ không có điều gì gọi là căng thẳng, họ vẫn tươi cười, mạnh khỏe, rắn giỏi như ngày nào trong ánh mắt người dân, các chiến sỹ công an nhân dân vẫn thể hiện bản lĩnh, tình cảm cùng sự gắn bó mật thiết giữa người dân và người lính cách mạng đó là các chiến sỹ công an nhân dân.

Rõ ràng, các chiến sỹ công an nhân dân khoác trên mình sắc phục của cảnh sát cơ động, họ cũng từ nhân dân mà ra, cũng vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ của họ là trấn áp những kẻ tội phạm, đảm bảo an ninh cho đất nước trước mọi kẻ thù. Thế nên, không có chuyện công an đàn áp người dân như những kẻ chống đối đang rêu rao, bịa đặt và dựng chuyện, những hình ảnh tại các video clip được tung lên mạng xã hội thật cảm động khi các chiến sỹ CSCĐ được thả “tự do” đi giữa cờ và hoa của người dân nơi đây, kèm theo những tiếng vỗ tay hoan hô không ngớt để chia tay cứ như tiễn đưa một đoàn quân đang trên đường ra mặt trận.

Có thể nói, cuộc đối đầu “bất đắc dĩ” này tại Đồng tâm giữa Công an nhân dân và nhân dân đã thể hiện được bản lĩnh của các sỹ quan, chiến sỹ Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô đã được dư luận đánh giá cao. Vì thế, không có kẻ thua, người chiến thắng được thể hiện đó là tình quân dân thắm thiết không bao giờ bị phai mờ, một chiến thắng của đạo lý và cả đạo nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thấm đậm tình quân dân trong bối cảnh, cuộc chiến chống lại những kẻ bất lương, cùng những kẻ phản động trong và ngoài nước đang âm mưu chia rẽ tình quân dân để chống phá đất nước với âm mưu lật đổ chính quyền.

Vì vậy, một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không phai mờ trong thời bình cũng như cả thời chiến và hiện nay trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi, một chuyện lạ mà không lạ chỉ có ở Việt Nam

Nguyễn Kim Khanh

59 Nhận Xét :

 1. Có thể nói, cuộc đối đầu “bất đắc dĩ” này tại Đồng tâm giữa Công an nhân dân và nhân dân đã thể hiện được bản lĩnh của các sỹ quan, chiến sỹ Trung đoàn cảnh sát cơ động Thủ đô đã được dư luận đánh giá cao. Vì thế, không có kẻ thua, người chiến thắng được thể hiện đó là tình quân dân thắm thiết không bao giờ bị phai mờ, một chiến thắng của đạo lý và cả đạo nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thấm đậm tình quân dân trong bối cảnh, cuộc chiến chống lại những kẻ bất lương, cùng những kẻ phản động trong và ngoài nước đang âm mưu chia rẽ tình quân dân để chống phá đất nước với âm mưu lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Nguyễn Quan: ông nói huỵch tẹt sự thật phũ phàng như thế làm chi cho mấy bác Việt Cộng 'bên thắng cuộc' mất hết cả... tự sướng, tự tung hô nhau, nhất là trong những ngày cận kề kỷ niệm 42 năm kết thúc Nội Chiến VN để Hòa hợp, hòa giải dân tộc, hở ông?
   Người Cộng Sản và người Quốc Gia cũng như 2 võ sĩ trên sàn đấu thôi, kết quả trận đấu là do sự thương lượng, mặc cả giữa 2 ông bầu chứ không phải mạnh thắng, yếu thua như lẽ thường. Người Cộng Sản Bắc Việt đánh VNCH là "đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc". Người Quốc Gia VNCH đánh Việt Cộng là "đánh cho tư bản đế quốc Mỹ". Cộng Sản thắng, hay Quốc Gia thắng thì cũng là người Việt đánh nhau chí tử chứ có gì mà vỗ ngực tự hào, tự... sướng?
   Bởi thế Ông Võ Văn Kiệt mới ngậm ngùi ngày Thống Nhất đất nước thì "triệu người cười, triệu người Khóc". Quả không sai!

   Xóa
 2. Vì vậy, một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không phai mờ trong thời bình cũng như cả thời chiến và hiện nay trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi, một chuyện lạ mà không lạ chỉ có ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ai cũng nghĩ được như cậu này thì tốt quá, sự việc này mấy ngày nay tôi cũng có theo dõi, thực sự mà nói thì rất lấy làm tiếc, tuy nhiên, bà con chỉ cần bình tĩnh, làm theo những gì mà chính quyền Hà Nội triển khai là có thể giải quyết vụ việc một cách tốt đẹp!

   Xóa
 3. Tính quân dân vẫn mãi bền chặt, Qua vụ việc Đồng Tâm vừa qua chúng ta có thể thấy chỉ cần cán bộ hiểu dân, kịp thời nắm bắt tâm lý người dân, nhân dân tin tưởng vào chính quyềnnhân dân tin tưởng vào chính quyền, sẵn sàng chia sẽ những khó khăn vướng mắc để từ đó người dân và chính quyền ngồi lại bàn bạc giải quyết thì mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách êm xuôi.hiện nay còn nhiều điểm nóng và chúng ta hi vong rằng tất cả bà con sẽ hiểu và đồng thuận với chính quyền đặt vào hoàn cảnh của nhau để góp phần dựng dây đất nước mạnh giàu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong sự việc này không có kẻ thua, người chiến thắng được thể hiện đó là tình quân dân thắm thiết không bao giờ bị phai mờ, một chiến thắng của đạo lý và cả đạo nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thấm đậm tình quân dân trong bối cảnh, cuộc chiến chống lại những kẻ bất lương, cùng những kẻ phản động trong và ngoài nước đang âm mưu chia rẽ tình quân dân để chống phá đất nước với âm mưu lật đổ chính quyền.

   Xóa
 4. cuộc đối đầu “bất đắc dĩ” này tại Đồng tâm giữa Công an nhân dân và nhân dân đã thể hiện được bản lĩnh của các sỹ quan, chiến sỹ. một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không phai mờ trong thời bình cũng như cả thời chiến và hiện nay trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hình ảnh tình quân dẫn vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi người dân việt nam, điều đó càng được tái hiện rõ nết trong sự cố mẫu thuận giữa quân và dân tại xa đồng tâm. Tuy thế những qua vụ việc này ta thấy nó vẫn bộc lộ rõ nét tình đoàn kết, giúp đỡ giữa quân và dân trong những hoàn cảnh khó khăn.

   Xóa
 5. Sau tất cả, tình cảm quân dân vẫn được khẳng định, vẫn mãi bền chặt. Dù cho các thế lực thù địch, bọn phản động có ra sức tuyên truyền, xuyên tạc đi chăng nữa, với tinh thần quả cảm, anh dũng, đặt lợi ích quốc gia, an ninh quốc gia lên trên hết, các anh, những người chiến sĩ công an nhân dân vẫn hành động dũng cảm, luôn hiểu dân, thương dân, đồng cảm với nhân dân. Hoan hô các anh, những người lính cơ động, những người chiến sĩ công an quả cảm.

  Trả lờiXóa
 6. một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không phai mờ trong thời bình cũng như cả thời chiến và hiện nay trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi, một chuyện lạ mà không lạ chỉ có ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói sao ấy chứ, lạ là như thế nào được mà theo tôi nghĩ đó là một chân lý không bao giờ thay đổi về tình quân dân chúng ta ngay cả trong thời bình lẫn thời chiến. Đã là chân lý thì không thể nào thay đổi.:))))

   Xóa
 7. Vụ việc ở xã Đồng Tâm vừa qua càng chứng minh sâu sắc một điều rằng, người dân luôn luôn tin tưởng và Đảng vào chính quyền nhưng chỉ là khi Đảng và Chính quyền chịu lắng nghe người dân, chịu giúp họ giải quyết những tâm tư nguyện vọng của mình. Và một điều đáng nói là tình đoàn kết truyền thống quân dân vẫn rất bền chặt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chuyện này vô cùng phức tạp kéo theo rất nhiều hệ quả xấu, người dân lúc nào cũng trong tình trạng kích động, nơm nớp lo sợ, con em thì không được đến trường, vậy có được gì tốt không

   Xóa
 8. Những người đấu tranh vì dân chủ đều là nhà trí thức(trừ những kẻ mạo danh) họ hy sinh để nói lên tiếng nói chung, người việt chưa một ngày được sống trong dân chủ vì vậy đừng có dùng từ rận chủ bậy bạ khi chưa biết dân chủ là gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì đúng rồi, cơ bản bạn đã nhận thức được dân chủ là gì đâu. Thế chắc là bạn hiểu rõ về dân chủ nên bạn mới nói thế. Theo bạn thế nào là dân chủ???? nếu biết rõ hay giải thích cho chúng tôi hiểu rõ được không. Cảm ơn bạn nếu bạn chia sẻ với chúng tôi.

   Xóa
 9. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã xuống làm việc và tỏ thiện chí muốn đối thoại giải quyết mâu thuẫn trong lòng dân chúng. Vậy thì người dân còn chờ gì nữa mà không đối thoại để nói ra tâm tư nguyện vọng của mình bấy lâu nay đi chứ? Nếu sự việc càng kéo dài thì những người chịu thiệt thòi không ai khác ngoài những người dân đã có những hành vi sai phạm!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lịch sử và hiện tại đã chứng minh rằng, đối thoại luôn là cách tốt nhất để giải quyết mọi vấn đề một cách êm đẹp, không gây tổn thất với bất cứ ai. Đó cũng chính là phương châm giải quyết mọi mâu thuẫn giữa các quốc gia trên thế giới.

   Xóa
 10. Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại, hi vọng rằng bà con sẽ sớm ổn định cuộc sống sau những ngày tháng dài mệt mỏi chỉ vì thiếu hiểu biết. Chắc chắn sau ngày hôm nay vụ việc sẽ được giải quyết. Vậy là bà con nhân dân xã Đồng Tâm hãy yên tâm vì chủ tịch Chung là người rất có tình có lý, chắc chắn mọi thắc mắc bà con sẽ giải thích thỏa đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng mong người dân Đồng Tâm thật tỉnh táo, giữ cho mình đc một cái đầu lạnh, cho đến khi người dân và chính quyền đi tìm đc tiếng nói chung, đồng thuận trong giải quyết vấn đề

   Xóa
 11. Bangtuyetnhietdoi22:17 25 tháng 4, 2017

  Đúng là một người lãnh đạo nói là làm, khôn khéo vừa lòng ý dân nhưng cũng hết sức nghiêm minh và cương quyết. Mong rằng với tinh thần cầu thị của chính quyền cũng như mong muốn bà con sớm nhận ra lỗi lầm, sự việc sẽ kết thúc êm đẹp, người dân sẽ trả tự do cho những người còn lại. Rất đáng tự hào khi có một người lãnh đạo như ông Chung

  Trả lờiXóa
 12. Cuối cùng thì vấn đề đã được giải quyết bước đầu khi cuộc đối thoại đạt được hiệu quả nhất định và người dân chấp nhận đối thoại với chính quyền và thả người ra. Tình hình ở Đồng Tâm đã dần ổn định trở lại. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung và chính quyền thành phố đã thể hiện được thiện chí của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ còn một số kẻ kích động muốn người dân chống đối lại chính quyền mà thôi, chính nghĩa luôn luôn dành chiến thắng, những kẻ dóc tâm muốn phá hoại thì không bao giờ thành công đâu

   Xóa
 13. Việc Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống nắm bắt tình hình và sẵn sàng đối thoại, trao đổi với người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức thể hiện thiện chí và trách nhiệm cao của chính quyền TP trong việc giải quyết vướng mắc tại địa phương này. Nhân dân Đồng Tâm cần phối hợp với cơ quan chức năng, cung cấp các tài liệu có liên quan đến khu đất có tranh chấp để sớm làm rõ vấn đề, ổn định tình hình tại địa phương, yên tâm sản xuất.

  Trả lờiXóa
 14. Vấn đề cơ bản cốt lõi và quan trọng nhất: "chính quyền và người dân cùng đồng thuận, cùng tìm được tiếng nói chung". Có được điều ấy thì mọi khó khăn sẽ đều giải quyết được và tình hình xã hội cũng trở nên tốt đẹp hơn. Tình quân dân vững bền thì lòng dân an nước phát triển

  Trả lờiXóa
 15. Chỉ là đám lâu la thổi phồng lên thôi, chứ thực chất người dân họ giữ người cũng vì phút nóng giận, mà họ cũng chả ngu để làm cái trò thiêu sống này nọ đâu, họ chỉ muốn có một lời giải thích, một sự giải quyết thỏa đáng cho vụ việc của họ thôi. Thấy người dân còn treo cờ đón bác Chung thì ms thấy thực chất sự việc không quá căng thẳng như mọi người nghĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bà con ta toàn là những người lương thiện, có tình yêu thương đồng loại thì xin đừng vì hám lợi mà a dua theo đừnhg vì một phút bổng bột mà hậu quả khó lường

   Xóa
 16. thực tế ta thấy dù trong hoàn cảnh nào hay tình huống nào đi nãu thì tình quân dân vẫn luôn được thể hiện. hãy nhìn và cảm nhận những gì mà người dân đồng tâm đã chăm lo cho cuộc sống của cán bộ chiến sĩ bị bắt.tuy rất khó khăn nhưng bữa cơm vẫn dầy đủ cho từng nguwoif chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 17. thực tế ta thấy dù trong hoàn cảnh nào hay tình huống nào đi nãu thì tình quân dân vẫn luôn được thể hiện. hãy nhìn và cảm nhận những gì mà người dân đồng tâm đã chăm lo cho cuộc sống của cán bộ chiến sĩ bị bắt.tuy rất khó khăn nhưng bữa cơm vẫn dầy đủ cho từng nguwoif chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vần còn đó những người dân họ nhận thức được sự việc, và thực sự lo cho chính bà con tại địa phương mình. Đọc, hiểu và cảm nhận, chúng mới thấy nó khác xa so với những kẻ tự xưng vì người dân rồi cổ vũ họ làm sai khác

   Xóa
 18. Mặc dù có những mâu thuẫn uất ức với Chính quyền xã nhưng họ vẫn căng băng rôn khẩu hiệu thể hiện quan điểm đồng tình ủng hộ và tin tưởng hoàn toàn vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về để lắng nghe ý kiến nhân dân thì lập tức muôn người như một họ lại phát huy tinh thần đó để góp công vào giải quyết vụ việc Đồng Tâm, trả lại sự bình yên của nó trước đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc diễn ra đã xảy ra nhiều hệ lụy, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân là rất lớn: Mất ăn, mất ngủ, con trẻ không được đi học, đời sống dần mất đi tính ổn đinh. Người dân Đồng Tâm nên hiểu lại vấn đề, suy xét để có hướng giải quyết đúng đắn, chính quyền luôn bên cạnh người dân, sẵn sàng lắng nghe, giair quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng

   Xóa
 19. thực tế ta thấy dù trong hoàn cảnh nào hay tình huống nào đi nãu thì tình quân dân vẫn luôn được thể hiện. hãy nhìn và cảm nhận những gì mà người dân đồng tâm đã chăm lo cho cuộc sống của cán bộ chiến sĩ bị bắt.tuy rất khó khăn nhưng bữa cơm vẫn dầy đủ cho từng nguwoif chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 20. Các chiến sỹ công an nhân dân khoác trên mình sắc phục của cảnh sát cơ động, họ cũng từ nhân dân mà ra, cũng vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ của họ là trấn áp những kẻ tội phạm, đảm bảo an ninh cho đất nước trước mọi kẻ thù. Thế nên, không có chuyện công an đàn áp người dân như những kẻ chống đối đang rêu rao, bịa đặt và dựng chuyện. Tình quân dân dù trong hoàn cảnh nào vẫn luôn đong đầy tình cảm.

  Trả lờiXóa
 21. một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không phai mờ trong thời bình cũng như cả thời chiến và hiện nay trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi, một chuyện lạ mà không lạ chỉ có ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 22. người dân thôn Hoành xã Đồng tâm ngày 15 tháng 4 năm 2017 đã bắt giữ trái pháp luật 38 chiến sỹ CSCĐ trong một vụ cưỡng chế đất ở khu vự này để làm con tin. Sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng khi nghe hung tin người dân Đồng tâm dọa sẽ “Thiêu sống các chiến sỹ CS cơ động này nếu chính quyền ra tay trấn áp”.
  Song khi được giải thích thì người dân cũng đã thả tất cả những người bị bắt. Và trong quá trình bắt giữ, người dân cũng đã chăm sóc các chiến sĩ cảnh sát cơ động rất tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua vụ việc xỷ ra tại xã Đồng Tâm chúng ta thấy được sự kiên trì , nhân lại, bình tĩnh trong bất kỳ con người nào cũng đều rất quan trọng. Đặc biệt cần khen ngợi số cán bộ chiến sĩ bị người dân bắt dân rất bình tĩnh và tôn trọng người dân, không có bất kỳ một hành động chống trả hay đanh đập người dân. Rất xứng đáng là người lính cụ hộ.

   Xóa
 23. Sự đồn thổi “thiêu sống…….” chỉ là hung tin bậy bạ của những kẻ bất lương chống đối chính quyền, cùng bọn phản động trong và ngoài nước chúng cố tình “vống lên”, để dựng chuyện, rồi bịa đặt kích động sự gia tăng đối đầu của người dân với chính quyền và gây chia rẽ giữa Công an với người dân.

  Trả lờiXóa
 24. Thiêu sống chỉ là chiêu bài thổi phồng sự việc thôi, chứ thực chất người dân họ giữ người cũng vì phút nóng giận họ chỉ muốn có một lời giải thích, một sự giải quyết thỏa đáng cho vụ việc của họ thôi. Thấy người dân còn treo cờ đón bác Chung thì ms thấy thực chất sự việc không quá căng thẳng như mọi người nghĩ.

  Trả lờiXóa
 25. Không có chuyện công an đàn áp người dân Đồng Tâm như những kẻ chống đối đang rêu rao, bịa đặt và dựng chuyện, những hình ảnh tại các video clip được tung lên mạng xã hội thật cảm động khi các chiến sỹ CSCĐ được thả “tự do” đi giữa cờ và hoa của người dân nơi đây, kèm theo những tiếng vỗ tay hoan hô không ngớt để chia tay cứ như tiễn đưa một đoàn quân đang trên đường ra mặt trận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ trước tới này dù trong hoàn cảnh hay tình huống nào người cấn bộ chiến sĩ luôn tôn trọng và coi trong tài sản, tính mạng, sức khỏe của ngươi dân. Nên không có lý do nào công an lại đàn áp người dân. mà đây chỉ là những thông tin đồn nhảm do những tên dân chủ dởm xuyên tạc.

   Xóa
 26. Các chiến sỹ công an nhân dân khoác trên mình sắc phục của cảnh sát cơ động, họ cũng từ nhân dân mà ra, cũng vì nhân dân mà chiến đấu, nhiệm vụ của họ là trấn áp những kẻ tội phạm, đảm bảo an ninh cho đất nước trước mọi kẻ thù. Thế nên, không có chuyện công an đàn áp người dân như những kẻ chống đối đang rêu rao, bịa đặt và dựng chuyện!

  Trả lờiXóa
 27. Việc đáng tiếc này “đúng sai” đã rõ ràng, hành vi vi phạm pháp luật của người dân Đồng tâm đã và đang làm đau lòng người dân cả nước. tuy vậy, đến cuối cùng thì mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa, trong quá trình bị giữ thì người dân vẫn chăm sóc cho những người lính chứ không hề có hành động gì gây hại cả.

  Trả lờiXóa
 28. chuyện tẩm xăng chỉ là hung tin bậy bạ của những kẻ bất lương chống đối chính quyền, cùng bọn phản động trong và ngoài nước chúng cố tình “vống lên”, qua đó chúng ta cần phải cảnh giác trước mọi thông tin trên mạnh trước khi chi sẻ hay đưa ra bất kì nhận xét nào

  Trả lờiXóa
 29. những hình ảnh đi cùng với ông Chung có nhiều cán bộ trong đoàn công tác và các cụ bô lão đi về nhà Văn hóa nơi giam giữ những chiến sỹ CSCĐ đã chứng minh rằng những tin đông những con tin bị tấm xăng ngược đãi là hoàn toàn sai lầm, vụ việc trên mạng đưa tin nhiều điều rất có vấn đề

  Trả lờiXóa
 30. thật bức xúc khi những tình cảm giữ quân và dân ở đồng tâm lại bị những kẻ xấu đi xuyên tạc bóp méo.làm xấu đi hình ảnh đẹp giữa quân và dân..ngày về người dân lưu luyến bảo những chiến sỹ ở lại..chỉ tại những kẻ xấu lại tung tin thất thiệt như tẩm xăng V.v.

  Trả lờiXóa
 31. Nhà nước này là do dân gây dựng, vậy nên làm gì có chuyện dân chống đối lại thành quả mà để đánh đổi dân tộc ta đã phải trả giá bằng biết bao mồ hôi, xương máu, bản chất của vụ việc ở Đồng Tâm đơn giản chỉ là người dân cần cất lên tiếng nói của mình trước bộ máy cơ sở đã quá yếu kém trong quản lí và xử lí các bức xúc, không còn lòng tin của nhân dân vì sự thất trách của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Chính ông Chung đã gọi điện về cho ông phó trưởng thôn Hoành để nói chuyện . Điều đó chứng tỏ chính quyền thành phố rất quan tâm đến vụ việc này. Việc ông Chung đích thân xuống làm việc với dân đã chứng thể hiện rõ điều đó. Vì vậy người dân nên hợp tác, nhanh chóng thả số người còn lại đang bị giam giữ.

  Trả lờiXóa
 33. Những chiến sĩ cảnh sát cơ động đã chấp nhận trở thành con tin thay vì dùng bạo lực với đồng bào của mình. Thử hỏi có lực lượng công an nào trên thế giới gần dân, tin dân và hiền lành như các chiến sỹ của chúng ta không? tình quân dân như cá với nước mà

  Trả lờiXóa
 34. Nhìn như dân VN đang đón Tổng Thống Mỹ ấy nhỉ, chỉ khác ở chỗ dân đón Obama một cách hoan hỉ, vô tư còn đón lãnh đạo của mình bên ngoài thì vui vẻ mà trong lòng thì bồn chồn như có lửa đốt. Lạ qúa!

  Trả lờiXóa
 35. phải như thế chứ..chính quyền đã có lòng cùng nhân dân đồng tâm giải quyết dựa trên cơ sơ thương thuyết thì mọi người ở đây cũng phải biết mà mở lòng cùng chính quyền giải quyết êm đẹp vụ này..để người dân ở dây sớm ổn định được cuộc sống

  Trả lờiXóa
 36. nhìn nét mặt của bà con nhân dân với chính quyền thật là ấm áp, thể hiện một tinh thần đoàn kết dân tộc giữa chính quyền và nhân dân từ xa xưa. Mọi thứ đều đã được giải quyết, nhân dân quay trở lại cuộc sống bình yên vốn có của mình. sau bao nhiêu những hiểu nhầm thì tình quân dân vẫn đẹp như thế

  Trả lờiXóa
 37. VN nổi tiếng khôn khéo trong giải quyết tranh chấp mọi vấn đề ko những trong nước mà cả đối với nước ngoài nữa. Những sự việc có tính phức tạp như vậy thường có sự giật dây của những tổ chức phản động. Chính vì vậy mà chính quyền rất khôn khéo trong việc dùng biện pháp ôn hòa để giải quyết . Vừa hợp tình hợp lý hợp lòng dân . Các bác cũng thấy là chính quyền ko bao giờ đưa lực lượng quân sự vào giải quyết những sự việc như vậy . Quốc tế còn phải ngưỡng mộ cách hành xử của VN nữa mà . Các bác cũng thấy ThaiLan và TQ đã đưa lực lượng quân sự vào giải quyết và họ đã thất bại .

  Trả lờiXóa
 38. Như vậy là cuối cùng mọi việc cũng dần dần ổn thỏa, chỉ mong rằng sau vụ việc lần này người dân Đồng Tâm sẽ có được bài học quý giá về cách đấu tranh cho công lí của mình, còn chính quyền cũng nên rút ra cho mình những kinh nghiệm để gần dân hơn, hiểu dân hơn, được lòng dân hơn.

  Trả lờiXóa
 39. Qua sự việc cũng thấy nếu mà chính quyền gần dân thì chẳng việc gì là không giải quyết được cả, vì người dân vẫn còn tin vào Đảng, vào chính quyền. Nhưng thực tế cho thấy, nhiều cán bộ ta đã mải lo những việc lớn mà quên mất người ủng hộ vô cùng quan trọng đối với chiến thắng của sự nghiệp xây dựng đất nước là người dân

  Trả lờiXóa
 40. một sự thật không thể phủ nhận đó là tình quân và dân không phai mờ trong thời bình cũng như cả thời chiến và hiện nay trong bối cảnh đặc biệt tình cảm sắt son giữa người lính là công an nhân dân với người dân là không bao giờ thay đổi, một chuyện lạ mà không lạ chỉ có ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 41. Thiêu sống chỉ là chiêu bài thổi phồng sự việc thôi, chứ thực chất người dân họ giữ người cũng vì phút nóng giận họ chỉ muốn có một lời giải thích, một sự giải quyết thỏa đáng cho vụ việc của họ thôi. Thấy người dân còn treo cờ đón bác Chung thì ms thấy thực chất sự việc không quá căng thẳng như mọi người nghĩ.

  Trả lờiXóa
 42. Chính quyền TP Hà Nội đã đáp ứng theo nguyện vọng của nhân dân Đồng Tâm. Mong đoàn thanh tra làm việc khách quan ,có hiểu quả và sớm có kiết quả tốt nhất cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 43. Cuối cùng mọi chuyện cũng đã giải quyết ổn thỏa, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung dã đại diện cho chính quyền Hà Nội làm việc với bà con để có 1 kết thúc tốt đẹp như hôm nay, bà con trong thôn Hoành cũng rất vui mừng khi ông Chung đến, chính niềm tin của người ở Đảng và Nhà nước đã làm cho cuộc đối thoại thành công hơn hết, hoan hô các chiến sĩ

  Trả lờiXóa
 44. vụ việc củng chỉ vì quan tham nói thật chứ nhị kỳ năm hay mười năm j đó về thì hết ah ngu j mà ko vơ vét hậu quả thì kệ chứ ko vơ vét tham nhủng thì lấy đâu ra nhà lầu xe hơi c.s gđ họ khả giả sung sướng hơn người dân trong lúc đó mức lương đk bao nhiêu

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ