Thứ Bảy, 29 tháng 4, 2017

ĐỪNG LÀM BUỒN THÁNG TƯ!

Hôm nay lang thang, đọc được note này của nhà báo Nguyễn Xuân Bình.
"Một dân tộc sẽ đi tới đâu khi chỉ biết sằng sặc với quá khứ đầy đau thương của chính mình? Chẳng biết đến khi nào mới có một lương tri bật lên thành tiếng nói: một ngày mặc niệm bắt đầu!"

Đây không phải lần đầu tiên đọc được những cảm nhận như thế này của một nhà báo về ngày 30/4. Cách đây 5 năm, trên BBC Việt Ngữ đã có một bài viết như thế. Một bài viết mà không cần nhìn đến bút danh cũng nhận ra là của ai viết. 
Nhà báo Nguyễn Xuân Bình 
Nếu anh Đăng hay chú Bình đọc được bài viết này của em, xin hãy dọn sang bên cạnh khoảng cách về tuổi tác. Dọn ngăn nắp sang một bên để không gì ảnh hưởng được đến nó, và bắt đầu một cuộc nói chuyện giữa những con người sinh ra và lớn lên trên đất nước này.

Đầu tiên, nếu gọi đây là một cuộc nội chiến, và thứ đáng nhắc đến nhất mà nó để lại, là đau thương, thì nghĩa là gián tiếp tuyên bố quan điểm: những người cùng một dân tộc giết lẫn nhau thì đáng buồn hơn việc những người khác dân tộc giết hại nhau. Người Việt giết người Việt thì đáng buồn hơn việc người Việt giết người Mỹ, hay người Mỹ giết người Iraq.

Nghĩa là nói: “Giá mà để thắng cuộc chiến ấy, chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa giết những người Myanmar hay Lào thì sẽ đỡ đau thương hơn?”

Nghĩa là phân chia Con Người dưới góc độ Nhân Chủng Học và chỉ chịu nhìn nhận dưới góc độ ấy thôi?

Thế thì phải nhấn mạnh rằng: mọi cuộc chiến giữa con người và con người đều đau thương như nhau. Không cần nhấn vào chi tiết “người Việt” để gắn cho nó một cái mác tiêu cực, để bắt niềm hân hoan trở thành sự ngậm ngùi.

Thứ hai, tất cả đều biết và đều hiểu rằng cuộc chiến ấy không phải là cuộc chiến giữa dân tộc nào với dân tộc nào, mà là cuộc chiến giữa hai hệ tư tưởng. Con Người ở đây không phân chia thành người H’Mong, người Việt, người Mỹ, người Liên Xô hay người Triều Tiên, mà chia thành những người Cộng Sản và những người thân Mỹ. Thân Mỹ - chỉ thế thôi, đó là tính chất duy nhất của họ, chứ cái chế độ ấy, với tuổi đời ngắn ngủi và những hỗn loạn của nó, không đáng để phân chia thành Tư Bản hay Chiếm Nô.

Và trong cuộc chiến ấy, những người Cộng Sản chiến thắng. Đó là bản chất của nó. Chứ không hề có thứ "nội chiến" nào.

Tại sao một dân tộc lại phải ngợi ca và kỷ niệm chiến thắng của một tư tưởng? 

Bởi vì, khái niệm “dân tộc” không tạo thành từ các đặc tính Nhân Chủng Học, mà tạo thành bởi hệ tư tưởng của mình. Người Việt là người Việt không phải vì viện khảo cổ nói thế, mà bởi chúng ta nhu mì, bởi chúng ta chăm chỉ, chúng ta khéo léo, chúng ta biết vượt khó, chúng ta yêu quý lẫn nhau như thể sinh ra từ một bọc,... Ý thức không quyết định được vật chất, nhưng quyết định được hàng ngũ của con người.

Và những người Cộng Sản đã chiến thắng trong cuộc chiến thống nhất đất nước kia, bất chấp tên gọi của họ chỉ là một loại ý thức, thì họ đã chiến thắng nó bằng muôn vàn ý thức khác của người Việt.

Sự mâu thuẫn giữa Chủ Nghĩa Cộng Sản và Chủ Nghĩa Tư Bản chỉ là cái cớ để bắt đầu cuộc chiến. Còn để kết thúc nó, người ta ăn gạo độn với rau tàu bay, người ta đào đường hầm Củ Chi, người ta tự chế tạo bazoka, người ta tự học lái những chiếc xe tăng xa lạ và học cách bắn rơi B52 bằng những phép đoán mò trên màn hình radar. 

Nếu những người thắng trong cuộc chiến ấy là những người cầm M15, nhận lương bằng dollar và lái máy bay do Lockhead Martin sản xuất, thì năm 2010 này, dân tộc kỷ niệm chiến thắng ấy là một dân tộc phi-ý-thức. Họ không còn là người Việt nữa. Nếu những người Cộng Sản không phát động cuộc chiến “đau thương” ấy để đất nước này lại trở thành hình chữ S, thì dân tộc này là một dân tộc phi-tự-trọng. Họ chắc chắn không phải người Việt.

Bây giờ thì có thể không. Nhưng những năm tháng ấy, những người lính Cộng Sản là đại diện duy nhất của Dân Tộc Việt, với đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp nhất của cái dân tộc ấy, chứ không phải những người lính đánh thuê từ phía bên kia. 

Chiến thắng của họ, cho dù tàn khốc, là chiến thắng của dân tộc. Chiến thắng của Chủ Nghĩa Cộng Sản chỉ là một phần, phần phụ của chiến thắng chung ấy.

Nếu muốn, hãy lên án những hệ tư tưởng mà mình cho rằng sai lạc (cho dù hệ tư tưởng ấy có giải phóng đất nước khỏi kiếp thuộc địa). Nhưng đừng lên án cuộc chiến ấy. Nó là một phần nhỏ trong cuộc chiến chung của nhân loại đầy thù hằn này. Và những người Việt Nam đã giải quyết nó theo cách tốt nhất. Họ có quyền kỷ niệm nó. Không phải để tôn vinh chủ nghĩa Cộng Sản, mà để tôn vinh những bàn tay Việt đã đào hầm Củ Chi hay dắt xe thồ dọc dải Trường Sơn.

Tất cả những người đã nằm xuống từ hai phía, họ hy sinh - cho một điều tốt đẹp hơn chính cuộc sống của họ - chứ họ không chết.

Chúng ta đã làm tốt.

Tốt hơn những người Triều Tiên đang khổ sở từ cả hai phía rất nhiều.

Và niềm tự hào thì luôn tạo ra nhiều động lực hơn là sự nuối tiếc. Hãy cứ để chúng tôi hân hoan.

Hải Trang

123 Nhận Xét :

 1. nói về đau thương thì hãy tự vấn lại bản thân mình đi, không phải dân tộc Việt Nam ôm đau thương đâu mà họ đang ôm những trang sử được lật trang sang kỷ nghuyên tự do hạnh phúc của dân tộc mà thôi, những kẻ coi ngày này là ngày quốc hận thì mới gọi là ôm đau thương, khóc mãi cho một chế độ sụp đổ ngày ấy đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. @Nặc danh: bạn ak, có thể sau 40 năm nước ta chưa đạt được sự phát triển vượt bậc để đứng ngang hàng với các nước phát triển trên thế giới, nhưng bạn cũng không thể ném đá vào lịch sử thế được, chiến thắng 30-4 của dân tộc ta là một chiến thắng vĩ đại và chúng ta có quyền tự hào về điều đó

   Xóa
 2. BBC chỉ được công nhận ở Mỹ thôi chứ đâu phải được công nhận trên toàn thế giới đâu mà cứ lôi bài ở trang đó ra mà bình luận nhỉ, đối với tôi cái đài này chỉ là một tên quê mùa đi bình luận chuyện của các nước khác mà thôi, là nơi chứa chấp những tên phản bội tội quốc được lên tiếng ké với cái tự do ngôn luận mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng đó bạn à
   NHỮng gì mà chúng nói chẳng đúng đắn gì cả
   Mà đúng là chúng là công cụ để cho những kẻ chống phá đất nước ta lợi dụng mà thôi..chúng đang xuyên tạc mọi điều để có thể chống lại chính quyền và kích động những người con ở hải ngoại đang bị chúng lừa dối

   Xóa
  2. Đúng vậy ,BBC , RFA ,VOA luôn được biết đến như đài phản động ,được thế lực xấu tích cực lợi dụng trong việc đăng tải tin tức xuyên tạc, bôi nhọ với Việt Nam. Đấy chỉ là nơi tự sướng của lũ rận chứ chả có chút ý nghĩa nào với chúng ta cả . Bởi vậy nó vô giá trị.

   Xóa
  3. Trong 3 nước bị chia đôi, Tự Do - cộng sản, chỉ có nước Đức thống nhất theo Tư Bản, nhân dân hai bên xoá bõ hận thù, ngồi lại với nhau đoàn kết xây dựng lại nước họ, còn Việt Nam và Hàn Quốc thì vẫn bị chia rẽ trầm trọng Quốc-cộng, thù hận càng ngày càng lớn không sao hoà giải được, đó là do bọn ngu ác cộng sản khi cướp được chính quyền, chúng vẫn còn gieo rắc HẬN THÙ và KHỦNG BỐ trong mọi tầng lớp nhân dân để không ai lật đổ được chúng, ác độc quá sức tưởng tượng!

   Xóa
 3. vnch thời đó đủ trình gì mà đòi gọi là cuộc nội chiến với bộ đội cụ hồ đây, chỉ là con rối để Mỹ ngụy dùng để sử dụng chiêu người việt trị người việt cho hợp với cái danh nhân nghĩa của mình mà thôi, chứ thực ra cái hữu danh vô thực ấy được mấy ông ngụy có thể chiến đấu được đâu hay là bỏ chạy hết mà cũng to mồm thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vâng vẫn là chủ đề này
   Hầu như có lẽ là từ khi cái đài đó hoạt động thì những ngày này đều là những ngày mà bọn chúng lại tung lên những luận điệu sai trái nhằm tuyên truyền sai lệch về vấn đề này

   Xóa
  2. Chúng ta nên tự hào về những năm tháng lịch sử của dân tộc ta đó là điều mà từ trước đến gì không có gì có thể xuyên tạc được
   Những ngày này bọn báo đài nước ngoài có thể xuyên tạc về sự kiện lịch sử huy hoàng của chúng ta nhưng chúng ta phải cho chúng thấy người dân Việt Nam tôn trọng ngày này như thế nào vào thực chất ngày này có được mong chờ như thế nào :?

   Xóa
  3. "Ta đánh Mỹ là đánh cho Niên xô và Trung quốc" đó nà nhời của thằng bố chúng mày NÊ DUẪN đấy ông ạ! Thế thì có chó gì tự hào ??? Vạch rõ ra thì lũ vc vẫn chấp nhận đánh là vì chúng quá đói nên xua quân vào cướp miền Nam, mồm thì to là giải phóng? Đúng là lũ nầy mà còn sống thì chẳng những tụt hậu hơn cả Campuchia, Làm và trong tương lai nước VN sẽ là 1 Tây Tạng thứ 2 ! Chó má lũ vc bán nước và ngu xuẩn !!

   Xóa
  4. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. VNCH làm sao sánh được CS

   Xóa
 4. người việt những phản bội lại tổ quốc, đứng về phía kẻ thù để giúp họ giết đồng bào mình thì cái dạng như vnch có đáng để cho người việt cảm thấy đau xót khi giết chính những kẻ phản bội ấy không? kể cả ban đầu nếu có thì sao, bỏ qua họ nhưng họ bỏ qua cho mình không, dẫm đạp lên đồng bào để được sống sung sướng thì quá đáng chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đem bắn hết cái lũ trung ương Ba Đình Hà Nội là hết bọn phản quốc, bán nước cho tàu khựa ngay!

   Xóa
 5. ngày lễ 30/4 là một ngày lễ mà không thể thiếu trong năm được rồi, người dân việt đã quá quen thuộc và chờ đợi ngày này, ý nghĩa của nó vẫn còn nguyên vẹn và đến dịp này thì thời sự báo đài nhắc đến suốt, ngoài ra nó còn được chờ đợi vì là ngày nghỉ dài, cứ được nghỉ thì đều là ngày vui của mọi người lao động cả

  Trả lờiXóa
 6. thắng làm vua, thua làm giặc, nếu cái thời ấy Mỹ thắng, con rối vnch được trao cho cái quyền cai quản đất nước thì bây giờ người việt cũng không trơ trẽn lên mạng mà kêu khổ cho quân đội cụ hồ đâu, họ làm việc thực tiễn hơn là tiếp tục đấu tranh tạo ra cách mạng nhân dân, chỉ có cái bọn nhu nhược mới ca thán về lịch sử thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CHưa bao giờ lũ VNCH có tư cách để "nội chiến" .NHững nếu gọi đây là một cuộc nội chiến, và thứ đáng nhắc đến nhất mà nó để lại, là đau thương, thì nghĩa là gián tiếp tuyên bố quan điểm: những người cùng một dân tộc giết lẫn nhau thì đáng buồn hơn việc những người khác dân tộc giết hại nhau. Người Việt giết người Việt thì đáng buồn hơn việc người Việt giết người Mỹ, hay người Mỹ giết người Iraq.

   Xóa
 7. Ngày giải phóng đến là điều tất yếu của lịch sử, một cuộc chiến giữa chính và tà, có thể tà mạnh hơn, nhưng rồi cái kết cục vẫn là phần thắng giành cho bên chính. VNCH thất bại là minh chứng cho điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
  ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

  Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

  Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

  Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

  Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

  Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

  Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

  Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

  Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

  Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nặc danh: bạn ak, những người lính mỹ còn thừa nhận tội lỗi của họ đã gây ra cho dân tộc ta trong cuộc chiến bạn nhé, vậy bạn lấy cớ gì mà bạn bảo vệ cho chế độ tay sai VNCH nữa chứ, chúng là một lũ bán nước hại dân, chúng làm được gì cho dân tộc, cho đất nước cơ chứ

   Xóa
 9. Giải thiêng huyền thoại Hồ Chí Minh

  Với đảng CSVN Hồ Chí Minh chỉ là một thần tượng “bị thêu dệt” quá đáng vì trong suốt cuộc đời của ông ta là một chuỗi dài đầy huyền thoại, giả dối với nhiều vinh-nhục. Nhất là về cuối đời, ông ta chỉ còn là một bóng mờ sau vũ đài chính trị.

  Khi đương thời, HCM là một nhà chính trị đầy tham vọng, tự tô vẽ cho mình hình ảnh một lãnh tụ siêu phàm cũng như ông tự phong mình là “cha già dân tộc”.

  Nhà văn Đại tá QĐND Phạm Đình Trọng, trong bài “Ăn mày dĩ vãng” có đoạn vạch trần ý đồ gian xảo của ông HCM như sau:

  “Ngay sau ngày 2-9-1945, hầu hết người dân Việt Nam vẫn ngơ ngác chưa biết HCM là ai!... HCM liền tự tay viết sách ‘Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ chủ tịch’ và ký tên người viết là Trần Dân Tiên. Những mẩu chuyện kể tưởng như chân thực nhưng vẫn như mang không khí huyền thoại, mang cảm hứng anh hùng ca. Trong tập sách đó cũng chính HCM tự nhận là Cha già dân tộc!” (ĐoiThoai online ngày 16-7-2009)

  Cựu Đại tá QĐND Bùi Tín, cựu TBT báo Quân Đội Nhân Dân và báo Nhân Dân, người từng tiếp xúc với HCM đã trả lời phỏng vấn của Pv Trà Mi đài RFA như sau:

  “Tôi coi ông ta không phải là thần thánh, chỉ là một con người bình thường như mọi người khác, tức là cũng có ưu điểm và khuyết điểm, có những đóng góp tích cực và tiêu cực...

  Tuổi trẻ bây giờ quan trọng nhất là cần có tư duy độc lập. Tất cả những gì mình tiếp thu được nên sàn lọc qua bộ óc, suy nghĩ của mình xem đúng hay sai. Về việc họ ca ngợi đạo đức HCM, tôi nghĩ tuổi trẻ cần biết rõ là ông Hồ trong hoạt động cách mạng có sai lầm lớn là giả dối nhiều lắm. Một ví dụ đơn giản là ông tự viết ra quyển sách nói về tiểu sử của mình, ký tên là Trần Dân Tiên... trong đó còn ghi HCM không có vợ con, suốt đời chỉ nghĩ đến dân tộc, thế nhưng thật ra, ông ta có nhiều vợ.

  Điều này đã được chứng minh đầy đủ như ông ta đã cưới bà Tăng Tuyết Minh ở Quảng Châu, Trung quốc, có rõ cả ngày giờ, giấy hôn thú, ảnh và thư từ cơ mà. Rồi sau này, khi ông về Hà Nội, người ta cũng biết chính ông Trần Quốc Hoàn bố trí cho ông một cô tên là Nông Thị Xuân, hàng tuần lễ vào gặp ông, và ông Hồ đã có con là anh Nguyễn Tất Trung nay đã hơn 50 tuổi”. (RFA online ngày 19-5-2007)

  Trần Đĩnh, người viết tiểu sử Hồ Chí Minh nói rõ cô Xuân này là “con gái nuôi của bác”, ấy thế mà ông ta đã “loạn luân” với con gái nuôi của mình. Có nghĩa là đạo đức của ông không bằng một kẻ tầm thường. Chẳng những thế, ông ta không dám nhìn vợ, nhìn con và còn hơn thế nữa để cho Trần Quốc Hoàn tổ chức “thủ tiêu” vợ ông để ông giữ tiếng...

  “...tôi bất thần nhớ đến cô Xuân, cô “con gái nuôi của bác”. Hỏi mấy người đứng tuổi nom có vẻ quen từ trên rừng. A, cô Xuân ấy hả? - Lấy chồng rồi. Chồng lái xe. Nhưng chết rồi! - Ố, sao trẻ thế mà chết? - Về quê Cao Bằng bị ô tô đè...” (Đèn cù I - trang 183)

  “Nguyễn Tạo hay Tạo Cuội xì ra ở nhà Đinh Văn Đảng những chuyện tài đình về lý lịch Trần Quốc Hoàn và bà Xuân, vợ cụ Hồ bị Hoàn giết. Một lực bí ẩn trong nội bộ đảng đang muốn cho lộ dần ra những xó xỉnh của Hồng cung bí sử chăng?” (Đèn cù II - trang 322)

  HCM là người luôn cố tạo cho mình một huyền thoại cao siêu qua những hành động giả dối ngay cả chuyện đôi dép râu của ông ta cũng vậy. Triết gia Trần Đức Thảo đã có một nhận định sâu sắc về bản chất của ông Hồ được ghi lại trong “TĐT Những lời trăn trối” như sau:

  “...'ông cụ’ đã lần lượt ăn ở với nhiều phụ nữ một cách nghiêm túc, từng đã chính thức lập gia đình, từ đã có con ở Âu, ở Á. Nhưng ‘ông cụ’ vì đã cuồng vọng chính trị, mà phải chứng tỏ mình là người thanh khiết, thanh cao, có đức độ ‘cách mạng’ (cách mạng có cấm ai lấy vợ đâu!...) nên ‘ông cụ’ đã phải từ bỏ tất cả vợ con!” (TĐT... trang 348)

  “Cụ Hồ là một tay chính trị nhiều thủ đoạn lắm chứ không phải là một tay hiền từ đâu!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ Hồ còn nêu gương sống thanh đạm, bắt làm nhà gỗ để cụ ở, nhưng chung quanh và những người thừa kế cụ, có ai theo gương sống thanh đạm như thế đâu. Bởi chung quanh đều biết tấm gương ấy chỉ là thứ đạo đức hình thức, bề ngoài, nhưng trong thực tế thì lại khác, ‘ông cụ’ vẫn sống rất là đầy đủ về mọi mặt, kể cả về vấn đề sinh lý”. (TĐT... trang 82-83)

   “Cứ theo thực tại mà xét, thì ‘ông cụ’ là một con người cực kỳ vị kỷ, mang mặc cảm tự tôn tuyệt đối. Từ cách mang đôi dép râu bình dân, từ cách để hở ra cái áo lót nâu đơn sơ, thủng vài lỗ bên trong, từ cách không cài hết khuy áo sơ-mi, tới cách khoác hờ cái tấm nhựa bên ngoài... đó là những cách thức phô diễn đã được chọn lựa, cân nhắc rất kỹ...

   Lối ăn mặc cố ý tỏ vẻ ‘bình dân’ trong đám người chính trị, hoặc giữa dân chúng như vậy là một cách tự tôn rất cao siêu!” (TĐT... trang 264)

   Theo ông Hoàng Tùng, nguyên TBT báo Nhân Dân viết trong bài “Bí mật Hồ Chí Minh” thì ông Hồ đã tuân theo lệnh của Mao Trạch Đông đã phóng tay CCRĐ long trời lỡ đất nhằm tận diệt trí, phú, địa hào. Theo thống kê chính thức của nhà nước đăng trong cuốn Lịch sử Kinh tế Việt Nam tập 2 cho biết có 172.008 người (thực tế con số cao hơn nhiều) bị quy vào thành phần địa chủ và đã bị giết, trong đó có bà Nguyễn Thị Năm tự Cát Hanh Long là người “ơn” của đảng CSVN bị chính ông Hồ kết tội “Địa chủ ác ghê” và đem xử bắn đầu tiên.

   “...mùa hè năm 1952 Mao Trạch Đông và Stalin gọi bác sang, nhất định bắt phải thực hiện cải cách ruộng đất. Sau thấy không thể từ chối được nữa, bác mới quyết định phải thực hiện CCRĐ trên đất Bắc”. (ĐanChimViet online ngày 4-7-2010)

   Luật sư Nguyễn Mạnh Tường khi trả lời báo Quê Mẹ nhân chuyến đi sang Pháp sau năm 1975 nói về cái cảnh đầu rơi máu chảy suốt 3 năm trời này như sau:

   “Trong lịch sử từ hồi lập quốc đến nay chưa có một cuộc thanh trừng giết dân nào khủng khiếp tàn bạo như cuộc CCRĐ. Hầu như mọi cuộc đấu tố đều có sự nhúng tay của cố vấn Trung cộng. Điều đó cho thấy chính quyền HCM lệ thuộc ngoại bang như thế nào”. (Người Việt ngày 7-9-2004)

   Sau khi gây án CCRĐ diệt chủng long trời lỡ đất ông HCM đã không có được cái bản lĩnh của một người lãnh đạo, sự thiếu can đảm và vô liêm sĩ không dám nhận lỗi đã bị một trí thức trẻ, Bác sĩ Phạm Hồng Sơn khi trả lời Pv Duy Ái đài VOA vạch trần như sau:

   “Và khi có nhân sĩ, như luật sư Nguyễn Mạnh Tường, góp ý rất chân thành với cụ Hồ về tầm quan trọng đối với đất nước trong việc cần phải xây dựng một nhà nước tôn trọng dân chủ, tôn trọng pháp luật thì cụ Hồ không những không áp dụng mà người góp ý còn bị hất hủi, trù dập hết sức nghiệt ngã.

   Cụ Hồ cũng đã thể hiện sự tránh né trách nhiệm của người đứng đầu hệ thống chính trị trong vụ CCRĐ khi để Đại tướng Võ Nguyên Giáp đứng ra xin lỗi nhân dân và chỉ để một số nhân vật cấp dưới chịu kỷ luật”. (VOA online ngày 16-9-2010)

   Tư cách của ông HCM được cựu Đại tá QĐND Phạm Quế Dương, người đã trả thẻ đảng sau khi tướng Trần Độ bị khai trừ đã trả lời phỏng vấn của Tuần báo Viet Tide ông cho thấy lão Hồ là người vong ân bội nghĩa như sau:

   “Cụ Hồ làm nhiệm vụ đấu tranh cho dân tộc ông cũng phải nhờ nước ngoài. Ông về nước cũng phải nhờ bà con nhà giàu. Ông ở nhà thị xã, kêu gọi “Tuần lễ vàng” để lấy tiền của bà con. Đáng lẽ ông phải cảm ơn người ta mà ông lại quay lại đánh người ta. Chuyện đó đáng để lịch sử lên án”. (VietTide số 44, ngày 17-5-2002)

   Ông HCM chẳng những đã nghe theo lệnh của quan thầy Trung cộng tàn sát dân mình trong phong trào CCRĐ, ông còn làm ngơ cho Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký Công hàm ngày 14-9-1958 bán hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Tổ quốc để đổi lấy vũ khí xâm lược VNCH. Hành động thần phục cộng sản Thiên triều của ông Hồ đã gây mở dầu cho bọn CSVN ngày nay lệ thuộc 16 chữ vàng mà nguồn gốc được Triết gia Trần Đức Thảo nói rõ vai trò “cộng sản” của ông Hồ như sau.

   “Cái mảng tối nên tìm hiểu là lúc được bố trí vào làm việc trong ‘Bát Lộ Quân’ của đảng cộng sản Tàu, với quân hàm thiếu tá thì ‘ông cụ’ đã tuyên thệ gia nhập đảng CSTQ vào lúc nào, do ai đỡ đầu? Tuyên thệ như thế thì có phải từ bỏ quốc tịch Việt Nam hay không?” (TĐT.. trang 254)

   Xóa
  2. Khi vai trò lịch sử đã đi qua thì thần tượng chỉ còn như một bóng mờ. HCM khi còn sống mà đã phải chịu một số phận hẩm hiu vì thất thế trong cuộc tranh giành quyền lực mang dậm nét thắng-thua. Đã đến lúc cho phép ông “ngồi chơi xơi nước”.

   “Pierre Brocheux nói: “...kể từ năm 1960 chính nhóm Lê Duẩn, Lê Đức Thọ, Nguyễn Chí Thanh mới thực sự là những người nắm quyền. Theo nghiên cứu của tôi thì cả một giai đoạn trước khi qua đời, ông Hồ bị cách ly khỏi quyền lực, tức là không hề có quyền gì. Ông ấy bị biến thành một biểu tượng”. (Đèn cù II - trang 633)

   Nhà văn Vũ Thư Hiên, con trai cụ Vũ Đình Huỳnh nguyên Bí thư của HCM, trả lời phỏng vấn báo mạng Dân Luận nói về ông HCM cuối đời bị vô hiệu hóa như sau:

   “Theo những nhận xét tôi nghe được từ những người cộng sản thâm niên đáng trọng, ngang hoặc còn hơn Lê Duẩn, thì Lê Duẩn là người nhiều tham vọng. Ông ta không cho phép mình hài lòng chỉ với chức vụ Bí thư thứ nhất, mà muốn hơn thế - một lãnh tụ vô song, một thần tượng trong ngôi đền cộng sản, nếu không hơn thì cũng ngang bằng HCM...

   Chỉ biết năm 1965, trong một cuộc nói chuyện với cán bộ tuyên giáo ở Hưng Yên, trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Tố Hữu nói: ‘Ông cụ lẩm cẩm rồi, mọi việc bây giờ do anh Ba (Lê Duẩn) và tụi tôi giải quyết”. (DanLuan online ngày 7-12-2014)

   Những lời kể của Trần Đĩnh cùng khớp với lời của Vũ Thư Hiên cho thấy rõ ràng bọn đàn em đã trước bỏ quyền lực cũng như xóa bỏ huyền thoại HCM ngay khi ông còn sống. Vậy thì mọi sự suy tôn hay sùng bái ông ta hay là Võ Nguyên Giáp đều là gian trá, đều là “ăn mày dĩ vãng”.

   “Trưởng ban Nông nghiệp Phan Quang mới xuống Hưng Yên cùng Tố Hữu, nghe Tố Hữu nói với báo Hưng Yên là từ nay cần đề cao anh Lê Duẩn nhiều lên, anh sẽ là lãnh tụ, bác Hồ lẩm cẩm rồi”. (Đèn cù I - trang 245)

   “Chúng tôi nghe nói cụ Hồ không biểu quyết. Nhiều lần giơ tay toan nói cụ đều bị Lê Đức Thọ ngăn, bảo nhường cho người khác”. (Đèn cù I - trang 265)

   Cùng chuyện kể của Trần Đĩnh, cụ Nguyễn Văn Trấn, nhà cách mạng lão thành Nam bộ cũng nói rõ hơn chuyện ông Hồ bị thất sủng trong hồi ký “Viết cho mẹ và quốc hội” như sau:

   “Tao nói cho mầy nghe nha, Bùi Công Trừng nói tiếp, về chuyện lão già HCM. Tao nghe thằng Thọ âm mưu lật đổ ông già, và lấy Nguyễn Chí Thanh thay, ông lão chỉ còn làm người chuyên nghiên cứu lý luận Mác-Lênin. Chuyện nước giao cho Nguyễn Chí Thanh...

   Mày coi, coi có tội nghiệp không. Đồng chí HCM muôn ngàn kính mến của chúng ta bận bộ đồ lụa gụ, chủ trì hội nghị mà day mặt ra sân. Có lỗ tai tự nhiên nó phải hứng những lời công kích mạt sát Liên xô. Khi chướng tay quá quay vô, đưa tay để nói, thì thằng Thọ lễ phép Bắc Hà:

   ‘Bác để cho anh em nói đã mà’. Tao đếm lão Hồ, đưa tay mấy lần, lần nào thằng Thọ cũng kịp ngăn. Cuối cùng ông cũng cho hội nghị nghe, ông nói ca dao bằng tiếng khóc: ‘Khi thương trái ấu cũng tròn, khi ghét bồ hòn cũng méo’ và ông nói xụi lơ: ‘thấy lợi người ta cho tên lửa vô, thấy bất lợi thì người ta rút ra. Có chi mà!” (GMvQH - trang 328)

   Trong thời gian bị cho ngồi chơi xơi nước, ông Hồ bị đàn em cho đi qua Trung cộng “dưỡng lão”, đến cuối năm 1967 cho về nước để bàn chuyện tổng tấn công Tết Mậu Thân nhưng nằm trong âm mưu:

   “Còn chuyện bác suýt chết, anh biết không? Kìa, hồi ký Vũ Kỳ đăng trên một số báo Văn nghệ Tết đó! Ông cụ về nước ban đêm bằng máy bay nhỏ. Đến sân bay Bạch Mai phát hiện đèn hiệu đã bị đặt lệch 15 độ, hạ cánh theo nó thì đâm cổ hết xuống khu ao đầm quanh đó. Anh phi công đành xin được hạ cánh mù, tức là theo thói quen. Thế mà không có vụ án đặt láo đèn hiệu, sợ không?” (Đèn cù II - trang 32

   Xóa
  3. Đảng CSVN rêu rao rằng tổ chức UNESCO vinh danh HCM, nhưng sự thật như thế nào được phóng viên Nguyễn An hỏi cựu Đại tá Bùi Tín trả lời như sau:

   “Tôi đến tận UNESCO để tìm và tôi đã gặp bà Elisabeth là người phụ trách Thư viện của UNESCO lớn lắm và bà nắm tất cả hồ sơ chính thức của UNESCO, và bà ấy cũng biết ngay và trả lời tôi trong khoảng 40 phút về nội dung của vấn đề này. Bà xác định rõ lúc đầu có nghị quyết thật của UNESCO nhưng mà cái nghị quyết đó thông qua cái đề nghị viết sẵn của đoàn Việt Nam. Thế nhưng trước ngày kỷ niệm một năm thì cả một phong trào chống đối rất là mạnh mẽ, do đó mà UNESCO chủ trương là không đứng ra tổ chức cái đó nữa và để cho Việt Nam muốn tổ chức như thế nào thì tùy nhưng mà không được lấy danh nghĩa UNESCO”. (RFA online ngày 19-5-2008).

   Trần Đĩnh “thất tình” với HCM, ông nói như sau:

   “Biết cụ Hồ sau nghị quyết 9 đã bị phe Lê Duẩn cho ngồi chơi xơi nước, chúng tôi bắt đầu kém tin yêu cụ vì đã chịu thua Lê Duẩn, không bảo vệ đến cùng chân lý”. (Đèn cù I - trang 379)

   Bác sĩ Phạm Hồng Sơn trong bài viết “Tiến sĩ Nguyễn Quang A với ‘cụ Hồ’...” đã can đảm nói lên nhận định chân thật của mình về thần tượng HCM mà đảng CSVN trong ý đồ ra công đánh bóng:

   “Nhưng việc chính quyền hiện nay vẫn không ngừng nghĩ ra nhiều kế sách, vẫn không tiếc tiền của (của dân) liên tục đầu tư vào việc tô vẽ, duy trì, tôn tạo sự sùng kính HCM trong dân chúng như một bậc thánh, một vị Phật cứu nhân độ thế là vấn đề không có gì khó hiểu vì đó là logic tất yếu của mọi chế độ độc tài…

   Họ là những người đang cố duy trì một thần tượng có thể tiếp tục gây mê hoặc, ru ngủ dân chúng trên con đường lầm lạc, độc ác chỉ có lợi cho họ”. (DanLamBao online ngày 28-11-2012)

   Hồ Chí Minh ngoài tài đóng kịch sử gia Trần Gia Phụng còn khám phá ra ông ta còn có tài “Trộm thơ” (*) rất là siêu việt, ngay cả tập thơ “Ngục trung nhật ký” đa số là của tác giả Già Lý, người Tàu được CSVN gán cho là của ông Hồ thì cũng là “chôm chỉa”.

   Bài thơ “Lương Châu từ” nổi tiếng của Vương Hàn đời nhà Đường bên Tàu có cách đây hơn một ngàn năm vậy mà ông Hồ “cóp” lại khác nhau chỉ có 7 chữ. Như thế mới thấy được cái tè đạo thơ của “bác”.

   Bác Hồ nhà ta làm thơ: “Tặng Trần Canh đồng chí”.

   “Hương tân mỹ tữu dạ quang bôi
   Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi
   Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu
   Địch nhân lưu phóng nhất nhân hồi”.

   So sánh với bài thơ: “Lương Châu từ”.

   “Bồ đào mỹ tữu dạ quang bôi
   Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi
   Túy ngọa sa trường quân mạc tiếu
   Cổ lai chinh chiến kỷ nhân hồi”. (* Những chữ in đậm là khác nhau).
   (ĐanChimViet online ngày 29-11-2014)

   Đọc suốt bài viết này, độc giả mới thấy được lý do trong nhân gian Việt Nam có những câu hát, câu vè châm biếm được Trần Đĩnh, “người viết tiểu sử HCM” đưa vào “tự truyện của mình” để trêu cợt cho hậu thế thấy rằng một huyền thoại đã giải thiêng:

   “Hôm qua em mơ thấy bác Hồ,
   Chân bác dài bác đạp xích lô,
   Em thấy bác em kêu xe khác,
   Mắt trợn trừng bác mắng đồ ngu...
   ….
   Cần Thơ có bến Ninh Kiều,
   Dưới chân tượng bác đĩ nhiều hơn dân”.
   (Đèn cù II - trang 121)

   Đại Nghĩa

   Xóa
 10. LÝ QUANG DIỆU VÀ "ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN" !?

  "Nếu có vị trí số một ở Đông Nam Á thì đó phải là Việt Nam. Bởi so sánh về địa chinh trị, tài nguyên, con người, Việt Nam không thể xếp sau nước nào khác trong khu vực", Cựu TT/Singapore Lý Quang Diệu nói. (VTC News)

  Nhưng thực tế nó đã diễn ra:

  - Lý Quang Diệu & “đảng hành động nhân dân” (PAP) hành trình bằng trí tuệ trong 30 năm biến một làng chài nghèo khó vô danh thành một Trung tâm tài chính Singapore hàng đầu thế giới. GDP bình quân đầu người của Singapore, ở mức 56.532 USD (2012- Knight Frank và Citi Private Bank).

  - Hồ Chí Minh & đảng CSVN hành trình bằng xương máu 4 triệu sinh mạng đồng bào trong 70 năm đánh đổi lấy một chủ nghĩa CS “tội ác chống lại loài người” mà ngay trong thời bình thì nạn nhân của nó còn nhiều hơn tổng số người chết trong thế chiến 2. GDP thu nhập đầu người Việt Nam khoảng 1.960 USD/người/năm (VietNamNet).

  Ngay tại thời điểm này, 24/3/2015, người dân Singapore và truyền thông công luận thế giới đang nghiêng mình thương tiếc vĩnh biệt tượng đài Lý Quang Diệu một tấm gương trong sáng hoàn hảo trong vai trò lãnh đạo quốc gia để mọi chính khách trên thế giới soi rọi – “Ông Lý Quang Diệu là người khổng lồ của lịch sử” (Tổng thống Obama).

  Thì tại Việt Nam nhà nước và đảng CS củng đang hô hào cho một cuộc hội thảo gọi là Nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015), trong hai ngày 3 và 4/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp nhà nước, với chủ đề “Đại thắng mùa xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình”.

  Phải đề cập cùng lúc 2 sự việc như thế là vì: 30 năm lãnh đạo Singapore thời gian “hoàn kim” đưa con rồng Singapore cất cánh của ông Lý Quang Diệu là thập niên 70-80 - Cũng trong khoản thời gian này CSVN tiến hành ký kết HĐ paris 1973 và cao điểm là sự kiện 30 tháng 4 – 1975.

  Một Lý Quang Diệu với một quốc gia chỉ nhỉnh hơn đảo Phú Quốc VN một chút và 5 triệu dân lại là câu chuyện thời sự đầy hình ảnh tốt đẹp được đề cập rộng rãi trên mạng truyền thông khắp thế giới hiện nay, so với…

  Cái tin hội thảo khoa học cấp nhà nước, với chủ đề “Đại thắng mùa xuân 1975 - Sức mạnh của ý chí thống nhất Tổ quốc và khát vọng hòa bình” một cái thông tin mà suy cho cùng về giá trị của nó thì không hơn một cái tin “xe cán chó” mà trong nước củng như thế giới chẳng có ai chú ý hay đề cập bởi vì nó rất khập khiễng và hoàn toàn “phản khoa học” nếu không muốn nói là thiếu tri thức rất vô học…

  Vô học là vì nếu nói rằng “Khoa học” là kết quả của sự hoàn thiện tiên tiến từ trí tuệ con người mà bao hàm về bản chất của nó luôn hướng đến chân thiện mỹ của nhân loại, thì nội hàm của cuộc hội thảo này chỉ là bản chất của sự bịp bợm thiếu chân lý từ sự thật thì làm thế nào để gọi là hội thảo khoa học?.

  Không bịp bợm sao được, khi mà Hiệp Định Paris 1973 (Ảnh dưới photo bản gốc) mang tên “Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam” 27/1/1973 - Trong đó có các điều khoản qui định mà các điều khoản quan trọng nhấn mạnh đó là:

  Link ảnh https://lh6.googleusercontent.com/Sb9xnkPEJsxhfjOg_ovEM8rlpoOCR5mhQi3yuiBveewm6OWGy_ZRp-XMZmmArM7DOy_osvD6bOAjcSp4hxltgKc4xl6PvFxxFVCFPcgGd_aDMPFt18kC7Iw72hfXYtPfIm7n1ThmH97kdRpn

  CS Bắc Việt và MT/GPMN cùng đặt bút ký kết HĐ Paris 1973 trước cộng đồng quốc tế

  Link ảnh: https://lh3.googleusercontent.com/mQ_NwwcTThEzceX_M_-N_4oYfgtjMHl91eEseidYFobpDx8nkKueCn6jAJqqGI7qHvxWhAE5YvBiJSBfbkVq0FdrUaI7NFka4jpMcYwNufgh1T843Vo9pwaGY6hfyGGOZptZttKqK7oymmyM

  Nhưng khi người Mỹ và VNCH (miền Nam) nghiêm chỉnh thực thi HĐ Paris trước quốc tế, Mỹ rút hết quân đội và thôi không còn yểm trợ cho VNCH thì ngay tức khắc CS Bắc Việt... “tôn trọng và giữ vững hòa bình ở miền Nam VN, giải quyết các vấn đề tranh chấp bằng thương lượng tránh mọi xung đột bằng vũ lực (điều khoản 10) Hiệp thương trên tinh thần hòa giải và hòa hợp dân tộc, tôn trọng lẫn nhau, không thôn tính nhau (Điều 12).

  Trả lờiXóa
 11. Bằng sứ giả hòa bình là từng đoàn xe tăng vượt vĩ tuyến 17 tiến vô Nam tràn vào dinh Thống Nhất 30-4-1975…

  Link ảnh: https://lh3.googleusercontent.com/i5G0uhn2zzP0f_h76yt_IZa8VjIzslxley3EjNi2m9WDHemJA8iuZSzZKkW57NJXhHimCH5cZyqWUuwhnH1ifRcAgwqM9HYhQ6LpGBw26lIq06lJpHnk7AT8pxwKGVulJVtRkoH_V1M0o_Sk
  Đây là sứ giả hòa bình của CS Bắc Việt gửi vào miền Nam 30-4-1975

  Và vậy thì từ phía Nam vĩ tuyến 17 ai cầm vũ khí tiến ra nổ súng gây chiến tranh với nhân dân quân đội Bắc Việt để các chóp bu CSVN hôm nay gọi là “Đại thắng mùa xuân”!? Nhân dân miền Nam chỉ lo xây dựng bảo vệ quê hương hoàn toàn không muốn chiến tranh, kinh tế lương thực ổn định tốt hơn miền Bắc rất nhiều đó không phải là khát vọng hòa bình!?

  Thiết tưởng rằng nên tổ chức một hội thảo khoa học mang một tầm cao trí tuệ của chủ đề:

  “GDP người dân Singapore 56.532 USD ( 2012) so với GDP người Việt Nam (2014) = 1.960 USD tại sao khác biệt quá xa?”

  Như thế sẽ thông minh và tốt hơn rất nhiều thay cho hội thảo “Đại thắng nồi da sáo thịt”.

  Hãy biết thùng rỗng để đừng kêu to, biết xấu hổ để đừng trơ tráo khi mà nổi nhục không định hình nhưng là vết thương mưng mủ trong lòng dân tộc Việt Nam qua câu nói của cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu trong những ngày đầu lập quốc ở thập niên 60 của thế kỷ trước:

  “hy vọng một lúc nào đó Singapore chúng ta sẽ phát triển giống như Sài Gòn”. (http://baodatviet.vn)

  Mà hiện nay thì thu nhập GDP/năm phải cần đến 17 người dân Sài Gòn hay Việt Nam mới bằng một người Singapore!? Hoàn cảnh nào tạo ra khoảng cách dịu vợi này? Đó chính là “Đại thắng mùa xuân 1975”.

  Hoàng Thanh Trúc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @@Đoàn Viên Cộng Sản
   Bạn đọc không nên có những thái độ thiếu tính tôn trọng người khác như thế.những cô thanh niên xung phông tuổi đời còn rất trẻ đã không tiếc tuổi xuân xông pha lên chiến trường đánh cho mỹ tan tác
   O du kích nhỏ dương cao súng

   Xóa
  2. @@Đoàn Viên Cộng Sản

   Không nên mang thù hận quá nhiều, chẳng được cái tác dụng gì cả.Chiến tranh đã lùi xa, chúng ta phải xích lại gần nhau hơn để làm ăn kinh tế, đưa đời sống của dân lên cao.

   Xóa
  3. Việt Nam phát triển chậm không phải là cái cớ để bạn đổ lỗi cho quá khứ . VNCH nếu không được sinh ra thì đã chẳng có cuộc chiến tranh từ người chảy cùng một dòng máu rồi bạn ạ. Và giờ không phải là lúc mà mọi người soi xét quá khứ , hãy để thời gian , khả năng của các bạn phục vụ vào công cuộc phát triển đất nước có ý nghĩa hơn nhiều đấy.

   Xóa
  4. Chơi với tụi bịp bợm thì chỉ có chết.

   Tôi còn nhớ thời 30/4, tôi mừng rỡ hết sức vì thấy chiến tranh đã chấm dứt, và quốc gia đã được thống nhất. Những người nhầm lẫn như tôi (nhầm vì không lợi dụng dịp chạy theo Mỹ trước 30/4)) nên ở lại, và rất lầy làm “hồ hởi” được “Đảng ta” cho đi học tập chính sách đảng trong 15 ngày. Tôi vui mừng ra đi “học tập, vì cảm thấy “tội lỗi với nhân dân” và ngu tối đã chạy theo “Mỹ Ngụy” trong bao nhiêu năm trời.

   Vợ tôi cũng mừng cho tôi, vì tôi chỉ phải xa nhà có 15 ngày để trở thành “công dân tốt”. Tôi cảm động đến rớt nước mắt vì những “tên ngụy” như tôi mà được hưởng “lòng đại lượng” của “Bác và Đảng” như vậy.

   Thế là tôi bị “Bác và Đảng” bịp: Đi tù mất 15 năm, cho đến khi bị bệnh lao nặng “Bác và Đảng” mới thả về cho “vợ con ngụy” nưôi nấng “thằng ngụy”. Tôi không bao giờ quên câu “chia tay” độc ác này trước khi ra khỏi trại tù.

   Nghĩ mà thương những người yêu nước và ngây thơ như tôi.
   Bây giờ “Bác và Đảng” đang trong chương trình moi tiền Việt kiều, bèn chơi cái trò bịp bợp lần nữa. Thương cho những tên như Trần Trường, mang của cải từ Mỹ về VN đầu tư, rồi cuối cùng bị “Bác và Đảng” theo “luật nước ta” bèn lột Trần Trường thành trần truồng.

   Xóa
 12. Một dân tộc thì phải có lịch sử, đó là những gì hào hùng, ý nghĩa nhất để mỗi người dân nhìn vào lịch sử dể phấn đấu xây dựng cho hiện tại và tương lai. Nếu 30/4 không phải là ngày giải phóng thì đất nước ta có được độc lập như ngày hôm nay, dân tộc ta có tương lai tươi đẹp nữa không? Lịch sử như thế nào thì nó là sự nhìn nhận, đánh giá của mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Mỗi con người Việt Nam luôn biết trân trọng và tưởng nhớ những ngày tháng quá khứ đấu tranh đầy đau thương nhưng cũng đầy hào hùng. Chúng ta hiểu nỗi đau của chiến tranh nên sẽ lại càng quí trọng và tự hào ngày mà dân ta dành được độc lập, được chính quyền., hân hoan chào mừng tháng 4 lịch sử. Chúng ta nhận thấy rõ dã tâm của bè lũ phản động, đang muốn chia rẽ đoàn kết nội bộ ta

  Trả lờiXóa
 14. Gửi từ Huế hay từ Bolsa Cali =))

  Trả lờiXóa
 15. Con súc vật viết bài gửi BBC nếu còn tự trọng thì tự sát đi. Bao nhiêu thảm sát, chất độc da cam, gọi Giải Phóng là quá nhẹ nhàng. Lũ này mất hết nhân cách con người rồi. Chúng ngày càng hóa thân thành khuyển mã trâu chó.

  Trả lờiXóa
 16. Sự thật lịch sử mãi là chân lý cho dù người ta có xuyên tạc vu khống và cố bóp méo nó thế nào đi nữa. Tôn trọng lịch sử là điều tất yếu nếu không tương lai sẽ chối bỏ bạn. Chiến thắng của dân tộc trước những kẻ bạo tàn tay sai cho giặc đế quốc là điều không thể bàn cãi là chân lý không thể thay đổi được!

  Trả lờiXóa
 17. Mấy thằng biểu tình viên cờ vàng lại thi nhau ăn hại rồi, khổ thân quá đi à.cờ vàng đi biểu tình ở đây đâu.ko thấy là đưa ra hình ảnh cờ vàng để so sánh với cái biểu tượng trên áo bọn biểu tình viên à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
   Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
   Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
   Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
   Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
   Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
   Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
   Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước,
   Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
   Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
   Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

   Xóa
 18. Suốt ngày chỉ biết đi buôn miệng, bán mồm như mấy tay cờ vàng thôi à, chán quá đấy. .cho nó giương mấy cái cờ rẻ rách xem độ chai mặt của nó đến đâu thôi.đúng là ko biết nhục

  Trả lờiXóa
 19. Đôi lúc cảm thấy các nhà dân chủ nó có cái gì đó rất là vớ vẩn nhé, chẳng có cái gì cho nó thực tế cả.cái giọng điệu đó thì quen quá rồi mà. cũng chả thay đổi được gì đâu bởi lẽ sự thật đâu như bạn đang tưởng tượng đâu

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự thì họ chẳng vì đất nước đâu, suy nghĩ cái quái gì cơ chứ ?Việc họ đáng làm là để kiếm những đồng tiền từ các tổ chức chống VN mà thôi , chẳng có cái gì to tát đâu à

  Trả lờiXóa
 21. năm tháng chiến tranh hết sức khóc liệt, chúng nó không nên xuyên tạc tình hình, đó là điều đúng.. đó là khoảnh khắc mà mọi người dân nước ta đều tự hào về một non sông không có kẻ thù xam có thể xâm phạm được.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân dân ta đã dành trọn chiến thắng lịch sử , đó là điều hết sức tự hào các bạn ạ.hân dân ta đã giành được thắng lợi hoàn toàn, đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào, thu non song về một mối.

  Trả lờiXóa
 23. Toàn lợi dụng mấy cái tự do của mình để hành động phục vụ cá nhân à ? có được không ? mấy thằng này thì có thể làm lên được điều gì, vui sống tuổi già đi thôi còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 24. MÌnh nghĩ không nên để mấy cái tên này lợi dụng chống VN, đừng có suy diễn quá nhiều nữa. dân tộc Việt Nam ta thêm vững lòng tin vào công cuộc xây dựng nước nhà mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Theo mình nghĩ thì chẳng ai đáng để làm như vậy, cũng không ai muốn những người dân việt chia lìa cả đâu nhưng việc làm của những con người phản bội thôi, đừng có cố gắng che đậy

  Trả lờiXóa
 26. Đã không nhận ra tội lỗi của mình rồi còn làm cái quái gì nữa.40 năm trôi qua mà vẫn chưa nhận ra đc cái sai của mình.dù gì thì cũng là chung một dòng máu con rông cháu tiên hết sao phải đối chọi nhau hoài vậy.

  Trả lờiXóa
 27. Thiệt là chẳng ra gì nếu những con người không có tầm nhìn, phải không ?Muốn hòa hợp, hòa giải dân tộc mà tư tưởng của những con người tha hương 40 năm này vẫn bảo thủ một mối thù hằn.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc có lẽ rằng bảo thủ chẳng mang lại cái kết quả gì đâu à, đó là điều chắc chắn rồi.sự bảo thủ thì chắc chắn rằng dân tộc ta sẽ đoàn kết được cả trong nước và những người sinh sống ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 29. Tình đoàn kết dân tộc đem lại tất cả, điều đó là tất nhiên rồi các bạn ạ.Đoàn kết đại dân tộc thì không phân biệt là ở trong hay ngoài nước chỉ cần họ là người việt yêu nước là đủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ 30-4 chúng ta có quyền tự hào về dân tộc ta nhưng tôi nghĩ chúng ta đôi khi cũng cần phải chiêm nghiệm lại một số vấn đề, 40 năm đã trôi qua chúng ta đã làm được gì và chưa làm được gì, Đảng, Nhà nước đã làm được gì cho người dân và vấn đề gì còn phải cố gắng

   Xóa
 30. 30/04 ngày mà cả dân tộc cần phải ghi nhớ, cần lắm đấy. tự do dân chủ mãi là bài ca muôn thuở được phát đi phát lại. thử hỏi một nước theo VNCH đề cao quyền con người mà k có tự do dân chủ

  Trả lờiXóa
 31. Đừng có cố làm mọi chuyện rối tung lên nữa, chẳng giải quyết được vấn đề gì đâu à, nó không mang lại hiệu quả.ho nên đừng vì thế mà quay lại cắn bố của mình nhé, không khéo bị xử đấy.

  Trả lờiXóa
 32. Mình nghĩ các bạn nên có cái thái độ nó khác hơn,đừng có cố làm thế nữa.cứ tiếp tục diễn thì kẻ thua cuộc vẫn mãi là VNCH.quá khứ thua.bây giờ thua và tương lai chắc chắn cũng sẽ vậy.nếu biết quay đầu thì kết cục của các vị sẽ khác

  Trả lờiXóa
 33. Đáng trân trọng lắm chứ, cớ sao một số thành phần ăn hại như VT cứ cố làm mấy cái chuyện tồi tệ như thế? Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình sum họp, cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam

  Trả lờiXóa
 34. Nhân dân VN đã góp phần làm nên tất cả, điều đó là đương nhiên và hết sức cần thiết các bạn ạ,phải không ?Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực bền bỉ, kiên cường của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 35. Lịch sử đã chứng minh được sự trường tồn của dân tộc VN, mốc lịch sử 30.4.1975 đã đi vào lịch sử hùng tráng cùng với những sự hi sinh mà từ đó bất tử.

  Trả lờiXóa
 36. Sao dâm chủ quá thế nhỉ ? cách hành động chẳng ra cái quái gì cả đâu à.Đây mới chính là sự thật về cuộc chiến giành lại độc lập của nhân dân ta năm xưa chứ không phải như cái lũ dâm chủ

  Trả lờiXóa
 37. Điều quan trọng đáng lẽ ra là phải bảo vệ thành quả cách mạng chứ.xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.thật chẳng ra cái gì cả các bạn nhỉ

  Trả lờiXóa
 38. Những trang như BBC, RFA, RFI,.. thì chúng nó chống đối một cách công khai rồi, ngày 30/4 là một ngày có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhân dân Việt Nam đó là ngày thống nhất đất nước chúng ta phải kỉ niệm là hoàn toàn bình thường, chẳng qua là do chúng nó không thừa nhận những thất bại tại chiến tranh ở việt nam thôi, ngày 30/4 xứng đáng là ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 39. Những năm tháng trờ mong được ngày giải phóng đất nước của nhân dân cả nước đã giúp cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc chúng ta hoàn thành một cách thành công nhanh chóng
  Nhưng những gì bọn này xuyên tạc thì chúng ta cần phải lên án bọn chúng

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta nên tự hào về những năm tháng lịch sử của dân tộc ta đó là điều mà từ trước đến gì không có gì có thể xuyên tạc được
  Những ngày này bọn báo đài nước ngoài có thể xuyên tạc về sự kiện lịch sử huy hoàng của chúng ta nhưng chúng ta phải cho chúng thấy người dân Việt Nam tôn trọng ngày này như thế nào vào thực chất ngày này có được mong chờ như thế nào :?

  Trả lờiXóa
 41. 30-4 nên là môt ngày hội lớn của đất nước vì đó là ngày mà nam bắc cùng chung một nhà, ngày mà chúng ta đánh đuổi được những tê xâm lược những kẻ tay sai bán nước, chiến tranh phe nào chả có những đau thương cơ chứ, nhưng cuộc chiến của chúng ta là cuộc chiến chính nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
   Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
   Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
   Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
   Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
   Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
   Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
   Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước,
   Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
   Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
   Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

   Xóa
 42. có những kẻ đang muốn làm lệch đi ý nghĩa thực sự của chiến thắng 30-4 của dân tộc ta, chúng muốn mọi người nhìn vào đấy là một cuộc nội chiến, một lịch sử đau thương hơn là một chiến thắng vẻ vang đáng tự hào của dân tộc ta, nên cần phải có cách tuyên truyền sao cho người dân hiểu để người dân nhận thức đúng vấn đề

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng học lịch sử là để biết về tổ tiên nòi giống,
   Lớn lên mới biết cộng sản láu cá nhồi sọ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng ráng học thành tài để phục vụ đất nước,
   Lớn lên mới biết thành tài chỉ được phục vụ Nga Tàu và nước khác;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng công an bắt cướp, giúp dân,
   Lớn lên mới biết công an ăn cướp, hại dân;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng công an là bạn dân,
   Lớn lên mới biết công an là khuyển ưng của đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ đỏ sao vàng là Cờ tổ quốc,
   Lớn lên mới biết đó là Cờ Phúc Kiến bên Tàu;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Mỹ-Ngụy là ác,
   Lớn lên mới biết cộng sản mới ác;

   Xóa
 43. xuyên tạc về lịch sử ngày 30-4 là việc làm thường xuyên của những báo đài thiếu thiện chí với nước ta cơ mà,chúng muốn làm mờ đi lịch sử vẻ vang này của dân tộc ta, chúng muốn làm cho người dân thế giới quên đi những tội ác mà lũ đế quốc Mỹ và lũ tay sai VNCH

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng bán vàng giàu nhất,
   Lớn lên mới biết bán nước giàu hơn;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đánh trận, lập công lớn mới được lên tướng,
   Lớn lên mới biết lòn cúi, hèn với giặc ác với dân cũng lên tướng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng chống Tàu là yêu nước (1),
   Lớn lên mới biết chống Tàu là phản quốc;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng giải phóng miền Nam đói rách,
   Lớn lên mới biết là đảng cướp miền Nam giàu có;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ là người Việt Nam,
   Lớn lên mới biết bác là người Tàu Hẹ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ ‘đi xa’ nhằm ngày 03 tháng 9,
   Lớn lên mới biết bác chết trùng ngày Quốc khánh, tháng 9 mồng 2;

   Xóa
 44. dân tộc chúng ta có quyền tự hào về chiến thắng này, chiến thắng này cũng như là chiến thắng chống ngoại xâm của các bậc anh hùng xưa thôi, chúng ta đoàn kết và chiến thắng mở ra kỷ nguyên mới cho dân tộc ra và 40 năm xây dựng phát triển dân tộc ta cũng đã đạt được rất nhiều thành tựu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng cán bộ là đầy tớ lo cho dân no ấm,
   Lớn lên mới biết dân là đầy tớ lo cho cán bộ ấm no;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng yêu nước là yêu tổ quốc,
   Lớn lên mới biết yêu nước là phải yêu đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng những đồng bào Boat People là Việt gian,
   Lớn lên mới biết đó là khúc ruột ngàn dặm;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng hy sinh xương máu đánh Mỹ là đánh cho dân tộc,
   Lớn lên mới biết là đánh cho Liên Sô, đánh cho Tàu cộng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Lê Văn Tám, Tô Vĩnh Diện, Hồ Thị Kỷ là anh hùng,
   Lớn lên mới biết đó là sản phẩm tuyên truyền bố láo;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Trần Dân Tiên và T. Lan là hai nhà văn nào đó viết về bác Hồ,
   Lớn lên mới biết cả hai đều là bí danh của bác Hồ tự ca tụng mình;

   Xóa
 45. thực tế mà nói, việt nam cộng hòa trên danh nghĩa là một chính quyền nhưng thực tế chỉ là một chính quyền bù nhìn chịu sự sai khiến của Hoa Kỳ mà thôi. kinh tế miền nam ngày ấy phát triển là nhờ có mỹ rót tiền vào chứ không phải tự lực việt nam cộng hòa có chính sách phát triển tốt. những gì việt nam cộng hòa làm cho miền nam việt nam không phải là phát triển nó mà là khiến nó mục ruỗng với thuốc phiện và gái gú, sàn nhảy dành cho lính ngụy từ chiến trường về. kinh tế miền nam phát triển ngày ấy là nhờ thứ ấy đấy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng CB là Carte Bleue (thẻ tín dụng bên Pháp),
   Lớn lên mới biết CB cũng là bút danh Của Bác dùng khi viết báo trên tờ Nhân Dân, trong đó có bài Địa chủ ác ghê (2);

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng viên cán bộ hẳn phải cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư như lời bác Hồ trên giấy,
   Lớn lên mới biết trong thực tế, đảng viên cán bộ cấp càng cao càng trây lười hoang phí, càng trí trá tham tàn, càng thiên vị bè lũ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng trí thức xhcn là tầng lớp tinh hoa chính trực, uy vũ bất năng khuất,
   Lớn lên mới biết chỉ là học giả, hương nguyện;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng CH xhcn VN là Độc lập, Tự Do, Hạnh Phúc,
   Lớn lên mới biết là trừ (-) độc lập, trừ (-) tự do, trừ (-) hạnh phúc;

   Xóa
 46. chiến thắng của chúng ta, chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 là kết quả cho những gì toàn dân tộc ta đã chịu bao nhiêu mất mát đau thương, đã hi sinh biết bao nhiêu mồ hôi xương máu, thậm chí cả tính mạng, để thống nhất hai miền đất nước, mang lại độc lập, tự do cho dân tộc ta. vậy thì kỉ niệm có gì là sai? còn đối với việt nam cộng hòa, bọn chúng là một nhà nước sao mà nói 30 thasgn tư năm 1975 là ngày quốc hận? có thể chúng hận vì chúng thua, hận vì mất đi những gì chúng đang có, nhưng không có nghĩa là cả đất nước này cũng hận theo chúng. đó chỉ là cái suy nghĩ thiển cận của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng công lý xhcn là bà cô thiết diện vô tư,
   Lớn lên mới biết Công Lý là một ông chú diễn viên hài;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng bác Hồ vì nước vì dân nên trọn đời không vợ, không con,
   Lớn lên mới biết là đếch phải vậy;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Hoàng Sa, Trường Sa, thác Bản Giốc, Ải Nam Quan là của Việt Nam,
   Lớn lên mới biết bác và đảng đã ‘cầm cố’ cho Tàu cộng từ lâu;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng muốn thành tiên thành thánh thì phải tu thân tích đức,
   Lớn lên mới biết gian manh xảo trá, độc ác nướng vài triệu người như bác Hồ, bác Giáp cũng được thành thánh thành tiên;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng tiền cứu trợ thiên tai là dành cho dân,
   Lớn lên mới biết là để cứu trợ cán bộ;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Cờ vàng là Cờ của bọn “Ngụy”,
   Lớn lên mới biết Cờ vàng đã có từ thời Vua Thành Thái;

   Xóa
 47. 40/4 là chiến thắng vẻ vang hào hùng của dân tộc, đó là thành quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng Sản và sự hi sinh xương máu của ông cha ta để đổi lại sự tự do, độc lập thống nhất đất nước. Còn với những kẻ gọi 30/4 là ngày quốc hận vì chúng là những kẻ ăn bám đu càng Mỹ và chế độ VNCH một chế độ tay sai của Mỹ một chế độ bù nhìn sung sướng cho lính Mỹ và những kẻ ăn bám bám đít chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng tàn sát địa chủ trong Cải Cách Ruộng Đất là để chia ruộng, chia đất cho dân nghèo,
   Lớn lên mới biết đó là để đảng thu gom về cho riêng đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ đất nước,
   Lớn lên mới biết đảng lãnh đạo nhà nước, quản lý nhân dân, làm chủ đất nước;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Quốc hội là vì dân,
   Lớn lên mới biết tất cả chỉ là Bonzaï của đảng;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng Hiến Pháp là văn kiện pháp lý cao nhất của tổ quốc,
   Lớn lên mới biết Cương lĩnh đảng còn cao hơn nhiều;

   - Hồi nhỏ cứ tưởng mình đang sống ở ngưỡng thiên đường xhcn,
   Lớn lên mới biết “còn lâu dài lắm, đến hết thế kỷ (21) này không biết đã có chxn hoàn thiện hay chưa”.

   Xóa
 48. Cộng đồng mạng bức xúc vì Đặng Thị Bích Phượng bịa đặt một câu chuyện hoang đường nên phản ứng thế thôi chứ ai cũng biết Phượng làm gì đủ trình độ và trí tuệ để mà tiếp họ. Hơn nữa chỉ cần đọc câu chuyện và các đoạn “còm” trên facebook cá nhân của Phượng, người ta thấy đầu óc của Phượng quá tăm tối đến thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 49. Nếu muốn, hãy lên án những hệ tư tưởng mà mình cho rằng sai lạc (cho dù hệ tư tưởng ấy có giải phóng đất nước khỏi kiếp thuộc địa). Nhưng đừng lên án cuộc chiến ấy. Nó là một phần nhỏ trong cuộc chiến chung của nhân loại đầy thù hằn này. Và những người Việt Nam đã giải quyết nó theo cách tốt nhất. Họ có quyền kỷ niệm nó. Không phải để tôn vinh chủ nghĩa Cộng Sản, mà để tôn vinh những bàn tay Việt đã đào hầm Củ Chi hay dắt xe thồ dọc dải Trường Sơn.

  Trả lờiXóa
 50. Thời báo Ba Lan ‘xếp hạng’ Hồ Chí Minh

  Tờ Polska Times tức Thời báo Ba Lan hôm 5/3 vừa đưa ra một bản xếp hạng 13 nhà độc tài đẫm máu nhất thế kỉ 20, trong đó có Hồ Chí Minh. Theo đó, Hồ Chí Minh qua 24 năm cầm quyền của mình đã gây ra cái chết của 1,7 triệu người Việt qua cuộc chiến tranh đẫm máu.
  Cũng như nhiều sự bình chọn trước đó của các trang mạng khác, các nhà độc tài thuộc 3 thể chế chính trị: Phát xít, Cộng sản và Quân phiệt.
  Những nhân vật của Polska Time như sau:
  * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia
  * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên
  * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam
  *4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia
  * 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd
  *6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh
  *7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
  * 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga
  * 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh
  * 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947
  * 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust
  * 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag
  * 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.
  Cũng cần nói thêm, Polska Times là tờ báo có số lượng truy cập khá lớn. Theo Alexa Ranking, lượng người đọc của tờ này đứng hạng thứ 30.000 trong số hàng chục triệu trang mạng trên toàn thế giới.

  DCV
  Nguồn gốc tiếng Ba Lan:
  http://www.polskatimes.pl/artykul/775659,dwunastu-najbardziej-krwawych-dyktatorow-w-historii-xx-wieku-galeria,1,3,id,t,sm,sg.html#galeria-material

  Trả lờiXóa
 51. Tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam

  Kính thưa quý vị
  Nói đến tội ác của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam thì chắc chắn là 'Trúc Nam Sơn không ghi hết tội, biển Đông Hải không rửa sạch mùi tanh hôi' cho nên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ nêu lên những cái khốn nạn mà Hồ Chí Minh và thuộc hạ đã mang đến cho đất nước, cho dân tộc Việt nam kể từ khi Hồ Chí Minh thừa lệnh của đệ tam quốc tế, du nhập chủ nghĩa cộng sản về Việt nam để mang đến cho muôn dân Việt nam vô vàn những nỗi đau thương tang tóc.

  Cái khốn nạn đầu tiên của Hồ Chí Minh và cộng sản Việt nam đó là dự phần gây ra nạn đói, khiến cho hai triệu đồng bào bắc Việt chết đói trong tháng ba năm Ất Dậu 1945 bởi chính sách tiêu thổ kháng chiến, rồi không lâu sau đó cũng nhận lệnh từ ngoại bang, mà trực tiếp là từ Stalin và Mao Trạch Động, Hồ Chí Minh và thuộc hạ đã tiến hành cuộc cải cách ruộng đất bằng hình thức đấu tố, với chỉ tiêu mỗi làng xã phải tìm cho bằng được 5% địa chủ trên tổng số 3.500 làng xã của Miền Bắc lúc bấy giờ, gây ra cái chết oan khiên cho 50,000 nông dân bì hành quyết tại chổ, và hơn 250.000 người khác bị chết do bị giam hãm đến chết đói tại những nơi giam giữ khi thi hành án đấu tố vì bị quy là thành phần địa chủ cường hào ở nông thôn, mà điều ô nhục nhất trong lịch sử của đảng cộng sản Việt nam là trường hợp đấu tố và hành hình bà Nguyễn Thị Năm, chủ hiệu Cát Thanh Long ở Hà Nội, là mẹ nuôi của Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, có con trai một là trung đoàn trưởng một trung đoàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, khi mà chính phủ Hồ Chí Minh đã thừa nhận "má Năm là địa chủ kháng chiến, có công lao to lớn trong việc cứu đói đồng bào và chiến sỹ thoát khỏi nạn chết đói trong năm 1945 và ngay trong Tuần Lễ Vàng, gia đình bà cũng đã hiến 100 lạng vàng cho chính quyền mới thành lập.

  Và một số trường hợp đấu tố khác trong cải cách ruộng đất để lại vết nhơ trong lịch sử của cộng sản Việt nam có thể nêu điển hình như: Trường hợp thiếu tướng Vương Thừa Vũ, tư lệnh Đại đoàn 308, nguyên tư lệnh mặt trận Hà Nội năm 1946, chủ tịch Ủy ban quân quản Hà Nội bị các cán bộ cải cách bắt ở ngoại thành Hà Nội vì có người đấu tố ông là "địa chủ, có xuất thân là tư sản, lập trường chính trị không rõ ràng".

  Các cháu nội của cụ Phan Bội Châu, trong đó có một người là Trung đội trưởng, nhà nghèo, 3 sào đất cho 3 mẹ con, nhưng cũng bị quy là địa chủ bị đấu tố và hành quyết tại chỗ.

  Đặc biệt, cụ Phó bảng Đặng Văn Hướng, Bộ trưởng phụ trách Thanh - Nghệ - Tĩnh của Chính phủ bị đấu tố chết tại quê nhà Diễn Châu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo bài diễn văn luật sư Nguyễn Mạnh Tường đọc tại cuộc họp Mặt trận Tổ quốc ở Hà Nội ngày 30 tháng Mười 1956, cuộc cải cách ruộng đất được thực hiện với phương châm "thà chết 10 người oan còn hơn để sót một địch"; phương châm này đi ngược lại với quy tắc cơ bản của pháp luật, và của lương tri nhân loại trong trường hợp này là "thà 10 địch sót còn hơn một người bị kết án oan".

   Luật sư Nguyễn Mạnh Tường đã nói về tình cảnh oan sai như sau, trong diễn văn đọc trước Mặt Trận Tổ Quốc, ngày 30 tháng 10 năm 1956 tại Hà Nội: "Qua cuộc Cải cách Ruộng đất ta thấy bao nhiêu các chiến sĩ cách mạng thành tích lộng lẫy, có người ngực gắn tới hai huy chương kháng chiến bị kết án là phản động, cường hào gian ác và, sau khi nhận tội, bị tống giam hay bị hành hình" [...] "Trong cuộc kháng chiến anh dũng của ta, những đồng bào đã hi sinh, có thể nói được chết với trong lòng chan chứa nỗi vui sướng vì chết cho sự nghiệp giải phóng dân tộc khỏi nanh vuốt của địch. Họ chết vì địch, cho ta, đó là cái chết tích cực, cái chết vẻ vang, cái chết oanh liệt mà Tổ quốc ghi nhớ muôn thuở. Trái lại, các người chết oan vì các sai lầm trong cuộc Cải cách Ruộng đất này, lúc tắt thở, cay đắng đau xót vì chết với một ô danh. Chúng ta đã xoá bỏ cái ô danh đó, nhưng con cháu của các nạn nhân tài nào mà không ngậm ngùi? Đau đớn hơn, bây giờ ta làm thế nào mà biến cái khổ cực của người tắt thở thành một niềm an ủi cho họ được?"

   Vậy đó, mà tại kì họp thứ ba của Quốc hội, để phát động chiến dịch, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh phát biểu: "Luật cải cách ruộng đất của ta chí nhân, chí nghĩa, hợp lí hợp tình, chẳng những là làm cho cố nông, bần nông, trung nông ở dưới có ruộng cày, nhưng đồng thời chiếu cố đồng bào phú nông, đồng thời chiếu cố đồng bào địa chủ": Thật là lường láo, tráo trở và vô liêm sỉ hết chổ nói, Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Rồi sau hiệp định Gieneva, 1954. Cộng sản Bắc Việt lại ngông cuồng xua quân xâm lược miền nam, gây ra cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn thật vô cùng đau thương và ô nhục. Với thủ đọan và cuồng vọng chính trị, vào dịp tết nguyên đán cổ truyền Mậu Thân 1968, Hồ Chí Minh và cộng sản Bắc Việt đã phản bội một thỏa hiệp song phương về một cuộc hưu chiến trong 72 giờ để cho đồng bào hai miền Nam-Bắc được vui Xuân đón tết, cộng quân Bắc Việt đã bất ngờ tiến hành cuộc tổng tiến công và nổi dậy đồng loạt nổ ra vào đêm 30 rạng 31 tháng 1 năm 1968 (Ngày mồng một Tết Mậu Thân). Từ vĩ tuyến 17 đến Cà Mau các lực lượng vũ trang cộng quân Bắc Việt bất ngờ tiến công rộng khắp vào 6 thành phố lớn, 44 thị xã, hàng trăm quân lỵ, chiếm một số nơi. Hiệu lệnh mở màn cuộc tổng tấn công là bài thơ chúc Tết của Hồ Chí Minh:

   "Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua,
   Thắng trận tin vui khắp nước nhà.
   Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ,
   Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta"

   Xóa
  2. Để tăng tính bất ngờ, thời điểm cuộc tấn công diễn ra đúng vào giao thừa, thời điểm mà quân đội Việt Nam Cộng hòa lơi lỏng phòng bị, nhiều binh sĩ đang nghỉ về quê ăn Tết theo hiệp ước song phương về cuộc hưu chiến đó. Cùng với hàng chục ngàn ngôi nhà ở các đô thị, làng mạc khắp miền Nam bị tàn phá, với hơn 7.000 đồng bào Huế bị cộng quân tàn sát tập thể bằng các hình thức đập đầu, chôn sống, tất nhiên gieo gió ắt phải gặt bão: phía cộng quân Bắc Việt cũng có 113.295 giặc cộng phải đền tội trong chiến dịch này: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Vẫn với cuồng vọng chính trị và phản bội những hiệp ước đã ký kết, vào mùa hè 1972, cộng quân Bắc Việt lại xua quân qua vùng phi quân sự Hiền Lương, Trung Lương, Bến Hải thuộc giới tuyến 17, vào ngày 30 tháng 3 năm 1972, đánh chiếm tỉnh Quảng Trị. Quân đội bắc Việt đã dùng đại pháo bắn trực diện vào đoàn người di tản, nghiền nát hơn 30.0000 thường dân vô tội đang di tản trên đoạn đường 9 km từ Thạch Hãn vào Mỹ Chánh, tất nhiên trong chiến dịch này phía cộng quân cũng có hơn 14.000 cán binh Bắc Việt đã phải đền tội: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Sau Hiệp định Paris được ký kết ngày 27 tháng 01 năm 1973, với một trong những điều khoản quan trọng của hiệp định là Ngừng bắn trên toàn Việt Nam sẽ bắt đầu từ 27 tháng 1 năm 1973: với tất cả các đơn vị quân sự ở nguyên vị trí. Mọi tranh chấp về quyền kiểm soát lãnh thổ sẽ được giải quyết bởi uỷ ban quân sự liên hợp giữa hai lực lượng của Việt Nam Cộng hòa và Chính phủ bù nhìn "Cách mạng lâm thời Cộng Hòa miền Nam Việt Nam". Trong vòng 60 ngày, sẽ có cuộc rút lui hoàn toàn của quân đội Mỹ và đồng minh cùng các nhân viên quân sự Mỹ ra khỏi Việt Nam Cộng hòa. Các bên không được tăng cường binh lính, nhân viên quân sự, vũ khí, đạn dược hoặc vật liệu chiến tranh vào Nam Việt Nam, trong trường hợp để thay thế thì phải theo nguyên tắc một-đổi-một. Hoa Kỳ sẽ không tiếp tục can thiệp quân sự vào "các vấn đề nội bộ" của Nam Việt Nam. Ấy vậy, trong khi quân đội Đồng Minh Hoa Kỳ và quân lực Việt nam cộng hòa nghiêm chỉnh chấp hành hiệp định, thì phía cộng quân Bắc Việt lại bội ước, ngang nhiên vi phạm trắng trợn Hiệp định, tăng cường du nhập các loại vũ khí sát thương của Nga cộng và Tàu cộng à các chiến khu ở Miền nam và liên tục mở các cuộc tấn công vào các đô thị Miền nam, giết hại hàng trăm ngàn đồng bào Miền nam và biến hàng triệu người khác thành nạn nhân của chiến cuộc. Mặc khác, cộng sản Bắc Việt còn huy động cả nhiều sư đoàn quân đội Bắc Hàn và quân đội Nhân Dân Giải Phóng Trung Cộng tham giâ vào cuộc chiến tranh xâm lược miền nam, sử dụng cả vũ khí và con người ngoại bang để giết hại đồng bào ruột thịt của mình, đồng thời, cộng sản Bắc Việt cũng cổ xúy cho Hải Quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của tổ quốc, nơi quân đội Việt Nam Cộng Hòa đang trấn giữ, để đến ngày hôm nay, Trung cộng tiếp tục cưỡng chiếm cả Quần đảo Tường Sa, bắn giết ngư phủ Việt nam khi họ đang khai thác tài nguyên biển ngay trên lãnh hải của mình, và chính quyền cộng sản Việt nam vẫn tiếp tục im lặng một cách đớn hèn: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nữa không?

   Đầu năm 1975, với vũ khí của Nga Sô và Trung Cộng, cùng với nhân lực của Mao Chủ Trạch Đông và Kim Nhật Thành, cộng quân Bắc Việt xua quân xâm lược toàn lãnh thổ của Việt Nam Cộng Hòa, xóa tên một quốc gia trên bản đồ thế giới, mang đâu thương chết chóc cho hàng triệu người, cùng với việc cưỡng chiếm hoàn toàn Miền Nam, cộng sản Bắc Việt đã nhuộm đỏ cả đất nước Việt Nam, biến dân tộc Việt nam trở thành một dân tộc man di mọi rợ, đưa đất nước Việt nam tụt hậu hàng thế kỷ so với các nước cùng Châu lục trong khu vực. Với chiêu bài giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Cộng sản Việt Nam đã sát hại hàng triệu người dân Miền Nam trong các cuộc tấn công lấn đất giành dân đó. Nhưng vẫn chưa hết,

   Xóa
  3. sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, cộng sản Việt nam đã bắt đưa đi đày tại các trại tù cải tạo 1040.000 người bao gồm các sỹ quan hạ sỹ quan và quân cán chính của Quân Lực Việt Việt Nam Cộng Hòa, Chức Sắc các Tôn Giáo, lãnh tụ các đảng phải chính trị, các dân biểu của Việt Nam Cộng Hòa mà chúng gọi là "ngụy quân ngụy quyền", trong số đó 95.000 người chết trong các trại tù cải tạo do ốm đau bệnh tật hoặc tra tấn nhục hình. Ngoài ra từ năm 1975 cho đến 1987, nhà cầm quyền cộng sản cũng đã tử hình 100.500 người vì các tội "phản động" và "bóc lột nhân dân" vì một số họ là chủ sở hữu của một số nhà máy xí nghiệp, hay một số cơ sở kỹ nghệ và thương mại ở Miền Nam.Với chính sách cai trị "chuyên chính" và trả thù một cách dã man đối với thân nhân những người bị quy tội "ngụy quyền bán nước" hay tư sản hút máu mũ của nhân dân" đã khiến hơn 3.000.000 người Việt nam, mà không ít là nhân sĩ trí thức đã vượt ngàn trùng sóng gió của đại dương để đi tìm tự do, và đã có hơn 1.500.000 người đã chết trên biển cả do bị bắn chết vì tội "phản quốc" hoặc vì bão tố hay rơi vào tay hải tặc: Một số liệu tổng quát là từ "Sau Ngày Hòa Bình Lập Lại" nhà cầm quyền cộng sản Việt nam đã trực tiếp và gián tiếp sát hại 1.750.000 người: Còn sự khốn nạn nào hơn thế nào chăng?

   Cũng từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, khi Lê Duẫn, Trường Chính và một số thuộc hạ trong bộ chính trị của cộng sản Việt nam, sau chuyến vào thăm và tiếp nhận chiến lợi phẩm là 16 tấn vàng từ Nha Phát Hành Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam, trở về Hà Nội, Lê Duẫn đã tuyên bố trước Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam rằng, để Hà Nội tiến kịp Sài gòn thì phải mất 30 năm nữa, nhưng để Sài gòn "thoái kịp" Hà Nội thì chỉ cần 3 năm thôi, nên đảng và nhà nước CSVN đã áp dụng biện pháp này thông qua các chiến dịch cải tạo tư sản, đổi tiền, tịch biên nhà cửa của các sĩ quan, binh sĩ của QLVNCH cũng như của các nhà tư sản, hạ phóng tầng lớp trí thức ở các đô thị Miền nam xuống các "vùng kinh tế mới" và chi viện cán bộ nòng cốt ở miền bắc XHCN cùng thân nhân của họ vào làm nòng cốt cán bộ và dân cư ở các đô thị Miền nam, và đúng vậy chỉ 3 năm Sau đó, tức là đến năm 1978, cả Miền Nam trở nên điêu tàn, dân chúng Sài gòn phải ăn khoai sắn, bo bo để tồn tại, đây là những loại "cao lương" của Bác và đảng mà trước năm 1975 đồng bào Miền nam chỉ dùng để nuôi gia súc. Điều đáng chú ý trong khoản thời gian này nhiều nhà "tư sản" bị tịch biên nhà cửa, bị đưa đi cải tạo hoặc bị tử hình, trong khi tổng tài sản mà họ sở hữu lúc bấy giờ chỉ bằng (1/1.000.000) một phần triệu giá trị tài sản của các "đồng chí" Tư Sản Đỏ hiện nay như Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Phú Trọng, Lê Đức Anh, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu. Vậy tại sao không gọi các "đồng chí" này là những tên tư sản bán nước hút máu nhân dân: Còn sự khốn nạn nào hơn thế này chăng?

   Tưởng cũng cần nhắc lại rằng, trong cuộc chiến tranh xâm lược Miền nam từ 1960 cho đến 1975, cộng sản Bắc Việt đã sử dụng các chùa chiền, các cơ sở tôn giáo để trú ẩn, chúng cũng đã kích động một số trí thức ngông cuồng và xuẫn động ở miền nam thành lập các khối đối lập, như Tư Tưởng, Đồng Dao, Đối Diện, Đứng Dậy... để lên tiếng chống lại chính quyền Miền Nam với những tên trí thức ngông cuồng và xuẩn động "ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản" như Lê Văn Nuôi, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm, Trương Thìn và một số trí thức ngây thơ chính trị mà hám danh khác như Huỳnh Tấn Phát, Trịnh Đình Thảo, Nguyễn Hữu Thọ, Dương Quỳnh Hoa, Trương Như Tảng, Tôn Thất Dương Kỵ , Tôn Thất Dương Tiềm, Ngô Kha, Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Phan Thuận An, Trần Vàng Sao, Lê Gành, Tràn Phá Nhạc, Võ Quê v.v...

   Xóa
  4. Còn một số khác thì khôn hơn, tuy thích Việt Cộng, nhưng không dám đi theo. Chúng vẫn ăn cơm quốc gia, nhưng lại chỉ trích chế độ miền Nam. Đó là bọn mang danh thành phần thứ ba như Trần Ngọc Liễng, Lý Qúy Chung, Nguyễn Hữu Chung, Lý Chánh Trung, Dương Văn Ba, Ngô Công Đức, Cộng sản bắc Việt đã sử dụng những tên "trí thức mù" này để xuống đường đấu tranh chống chính quyền Miền nam một cách vô cùng cực đoan, thế những sau khi cướp được chính quyền, thì nhà cầm quyền cộng sản Việt nam lại cấm tất cả các hoạt động tôn giáo, cấm tất cả các cuộc xuống đường của những người yêu nước thực sự, muốn nói lên tiếng nói yêu nước thương nòi của mình trước hiểm họa ngoại xâm, nhiều chức sắc của các tôn giáo vẫn tiếp tục bị bắt bớ, bị quản chế, bị giam cầm chỉ vì họ được gọi vào chức vụ và có đầy ân tứ để chấn hưng và phát triển đạo pháp của họ, như Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Thích Quảng Độ, Thượng Tọa Thích Thiện Minh, Thích Mạnh Thác, Thích Tuệ Sỹ, Thích Không Tánh... như các Linh Mục Trần Đình Thủ, Nguyễn Văn Vàng, Nguyễn Văn Luân, Nguyễn Văn Lý, Ngô Quang Kiệt... Nhiều nhân sỹ trí thức, sinh viên học sinh, và thanh niên yêu nước vẫn tiếp tục bị theo dõi, bị sách nhiễu, bị bắt bớ giam cầm, như Anh Ba Sài Gòn Phan Thanh Hải, Kỹ Sư Đỗ Nam Hải, Bác Sỹ Nguyễn Đan Quế, Luật Sư Nguyễn Bắc Truyển, Bác Sỹ Phạm Hồng Sơn, Luật sư Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Đài, Lê Trần Luật, Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiêng, Nhạc Sỹ Việt Khang Võ Minh Trí. Một số nhà Báo tự Do vì lòng yêu nước mà tiếp tục bị sách nhiễu bị theo dõi và bị đe dọa đến tính mạng, bằng những vụ tại nạn giao thông do cơ quan an ninh dàn dựng như Tiến Sỹ Nguyễn Xuân Diện, Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Khắc Toàn, Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đỗ Thị Minh Hạnh, Ta Phong Tần và đặc biệt là những sỹ phu như Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung và còn nhiều nhiều nữa... Thậm chí một số những người yêu nước này có thể đã bị thủ tiêu ngay trong nhà biệt giam như Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chỉ vì anh ta dám lên tiếng chống lại sự xâm lăng lãnh thổ, lãnh hải của nhà cầm quyền Tàu Cộng. Chuyện thật như đùa ở đất nước Việt nam cộng sản này ấy là yêu nước là có tội, thậm chí là một trọng tội: Còn sự khốn nạn nào hơn thế này nữa không?

   Kính thưa quý vị,
   Tất nhiên vẫn còn 1001 cái khốn nạn khác nữa trên đất nước Việt nam cộng sản này mà trong khuôn khổ của một bài tâm bút, chúng tôi không thể nào nêu lên đây một cách đầy đủ và trọn vẹn được. Tâm nguyện của chúng tôi là xin trình bày lại một phần nhỏ những đau thương của người dân Việt nam do Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam mang lại, với lòng mong muốn là người dân Việt Nam dù trong hay ngoài nước, dù là thế hệ hôm nay hay mai sau, sẽ không bao giờ quên được tội ác chống lại loài người cũng như tội ác diệt chủng của Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt nam.

   Cuối cùng, chúng tôi xin được nêu lên một tự vấn mà chính chúng tôi chưa tìm được lời giả đáp cho mình ấy là: ĐẤT NƯỚC ĐÃ BAO GIỜ KHỐN NẠN NHƯ THẾ NÀY CHĂNG?

   Nguyễn Thu Trâm

   Xóa
 52. LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

  Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

  Địa điểm:

  + Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

  + Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

  + Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

  Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

  Kính thưa đồng bào,

  Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

  Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

  Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

  Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

  Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

  1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

  2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

  ..........................

  VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 53. Chiến thắng 30-4 là một chiến thắng lịch sử trong công cuộc giải phóng dân tộc của nước ta. Một dấu ấn thể hiện tinh thần kiên cường của dân tộc Việt khi đánh bại đế quốc cũng như bọn VNCH tay sai tàn bạo ! Giúp 2 miền Nam - Bắc hòa cùng nhịp đập !

  Trả lờiXóa
 54. Chiến thắng 30-04 là một chiến thắng thật sự có ý nghĩa đối với mỗi con người Việt Nam, khi Việt Nam chính thức được độc lập. Khi mà đất nước anh em về chung một nhà, Bắc Nam đã không còn chia cắt, mọi người được đoàn tụ. Thật vui mừng quá đi.

  Trả lờiXóa
 55. có vẻ thời nay nhiều thanh niên thích xuyên tạc về ngày 30-4 vậy nhờ.ngày này ý nghĩa như thế nào thì lịch sử hơn 40 năm qua đã chứng minh đc rồi.đất nước thống nhất,non sông nối liền một dải.chủ quyền đc bảo vệ vẹn toàn.đất nước vẫn luôn yên bình, ổn định để phát triển.vậy mấy ông muốn cái gì nữa

  Trả lờiXóa
 56. Khi mà con người ta hướng tới tương lai, nhìn vào quá khứ như một bài học để vững bước tiến về phía trước thì những kẻ vẫn còn ảo vọng vào cái chế độ đã sụp đổ gần nửa thế kỷ kia lại bị cái quá khứ nó gặp nhấm tâm hồn mình từng ngày từng giờ không tài nào thoát gia được.

  Trả lờiXóa
 57. Cứ cho mỗi 1 thứ được coi là thắng lợi đó là giải phóng được đất nước (không phải cướp) không ngăn cách 2 bờ, nhưng phải nhìn thẳng tất cả các mặt còn lại là thất bại, tụt hậu, ngu xuẩn không kìm hãm do đảng cộng sản cai trị cả đất nước VN trong 41 năm.

  Trả lờiXóa
 58. bởi: Người Việt Nam

  Mình sinh sau đẻ muộn, chỉ có những câu hỏi như vầy . Mục đích tối thượng của toàn dân Việt Nam trong cuộc chiến trường kỳ chống thực dân Pháp tiếp nối từ thời các anh hùng như Phan Đình Phùng, Đinh Công Tráng, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Thái Học, …cho đến các nhà tư tưởng cách mạng Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, …là giành lại độc lập, thống nhất đất nước bị chủ trương thực dân chia ra để trị . Vậy tại sao sau chiến thắng Pháp của lực lượng kháng chiến Việt Minh năm 1954 , thì Việt Nam lại bị đặt trên bàn hội nghị giữa các cường quốc hai phe CS và không CS ? Lý do gì mà phải chia đôi ? Có phải vì tập đoàn Mác Lê trong lực lượng kháng chiến Việt Minh ở thế mạnh hỗ trợ của Nga, Tầu đã đánh tráo mục đích đuổi thực dân, giành lại đất nước để biến Việt Nam thành một địa bàn cho CS tràn xuống Đông Nam Á . Cho nên tập đoàn CS VN lúc ấy đã chấp nhận tạm thời chiếm một nửa Việt Nam . Có phải vì thế mà ngay sau Cách Mạng Tháng Tám phong trào Việt Minh đã tan rã , nghe nói nhiều người đối lập với CS đã bị giết, đã phải trốn về thành, rồi sau chia cắt đã đi vào miền Nam không CS ?. Có phải vì CS mà Pháp tuy đã thua nhưng vẫn muốn lợi dụng những người không CS giữ lại những đặc quyền ở miền Nam ? Có phải vì CS mà Mỹ phải nhảy vào hỗ trợ miền Nam chống CS để bảo vệ đồng minh Á châu của Mỹ ? Trong nhiều thập niên trước đây CS tốt hay không CS tốt thì khó lòng phân biệt để mọi người đồng thuận . Nhưng trong vòng hai thập niên trở lại đây sau khi chính nhân dân ở các nước bị CS cai trị gần nửa thiên niên kỷ đồng loạt hất đổ những tập đoàn Mác Lê cai trị được trang bị tận răng từ tuyên truyền bịp bợp, từ lực lượng công an dày đặc trong các tổ dân phố, từ tăng, pháo, lựu đạn, từ hơi cay, khiên, mặt nạ chống độc, ….thế mà nhân dân chỉ có tay không với sự công phẫn tột bực đã ở thế mạnh chống bạo quyền như chẻ tre trong một chuỗi các nước CS . Điều này không thể cãi hàng trăm triệu đảng viên CS đã nhìn ra chủ nghĩa ấy đã bị bọn đẩu xỏ quỷ quyệt lợi dụng họ để bóc lột nhân dân, tước đoạt dân chủ . Bây giờ còn 3 nước Tàn dư Mác Lê chúng ta thấy đầu xỏ của chúng là những con người bản chất thế nào, và chúng có còn áp dụng bài bản giống nhau không, hay mạnh tên nào tên ấy tự biên tự diễn ? Xét cho cùng ngày 30 tháng Tư là ngày toàn cõi Việt Nam bị băng đảng Mác Lê cai trị kềm hãm dân chủ . Chế độ miền Nam trong suốt 20 bị CS xâm nhập tấn công có thực hiện được tư do dân chủ như họ chủ trương hay không , hay làm tay sai cho các đế quốc chưa thể khẳng định, nhưng rõ ràng chế độ ấy chống CS , chế độ ấy đã bị thua trận trước CS kéo theo thảm trạng cho toàn dân Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 59. bởi: Hồ Xỉu

  Tăng cường đàn áp ,bóp nghẹt tự do .Xây đựng Đảng ,kết nạp thêm Đảng viên.Giử vững quốc doanh .Kiên định lập trường Mác Lê . Làm sao mà kêu gọi đoàn kết ,hòa giải với thành phần chống Cọng được ? . Chúng tôi chống Cọng ,chớ có chống Dân tộc,Tổ quốc đâu ??
  CS Tàu và CS/VN ,nên sang Liên xô củ ,các nước Đông Âu CS củ ,kếu gọi dân chúng phục hồi lại chủ nghĩa CS ! ! !

  Trả lờiXóa
 60. bởi: browncow

  I/- Có phải đó là “Cuộc Chiến Tranh Yêu Nước, Chiến Tranh Giải Phóng Dân Tộc và Bảo Vệ Tổ Quốc Tiêu Biểu và Vĩ Ðại Nhất Ở NứơcTa” không?

  Yêu nước thì chắc là không yêu nước, ngoại trừ định nghĩa yêu nước gắn liền với yêu chủ nghĩa xã hội . Nếu định nghĩa theo yêu nước truyền thống, đây là cuộc chiến bán nước . Bằng chứng ư ? Công hàm Phạm Văn Đồng .

  Giải phóng dân tộc thì đúng . Dân miền Nam đang bị kềm kẹp trong nền dân chủ tư bẩn đang còn non trẻ & bắt đầu thành hình . Họ cần được giải phóng để được sống trong nền độc đảng toàn trị Xã Hội Chủ Nghĩa . Tới đây có 1 thắc mắc nho nhỏ . Nếu sau này VN "lỡ dại" lập được 1 nhà nước dân chủ tư bẩn, các trí thức đáng kính kiểu Huỳnh Tấn Mẫm có lại đòi lật đổ nó để (lại) lập (lại) chế độ độc tài toàn trị Xã Hội Chủ Nghĩa không nhỉ ?

  Bảo vệ Tổ quốc (tôi thêm) Xã Hội Chủ Nghĩa . Vĩ Đại nhất, OK. Vì chưa có cuộc chiến nào hoành tráng như cuộc chiến này . Chỉ vì ước muốn của 1 người muốn đánh Mỹ tới người Việt Nam cuối cùng mà cả đất nước phải lâm cảnh nồi da xáo thịt .

  II/- Có phải đó là “Bản Anh Hùng Ca Vĩ Ðại Nhất Trong Lịch Sử Hàng Ngàn Năm Dựng Nước Và Giữ Nước của Dân Tộc” không?

  1 bản nhạc nghe du dương với người này nhưng lại như dùi đục lỗ tai với người khác . Có thể đó là bản anh hùng ca vĩ đại nhất đối với những người ngoài Đảng & Chính phủ ra không còn (cần) biết gì khác . Tôi thì cho nó sến sựa, nẫu ... hát bội chưa chắc được không, lấy đâu ra mà anh hùng .

  III/- Cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc như thế có phải là “Thắng Lợi Của Phe Xã Hội Chủ Nghĩa”đối với “Phe Tư Bản Chủ Nghĩa” hay không?

  Đúng không có gì tranh cãi . Thế giới có ra sao thì ra, nhưng ở VN, phe Xã Hội Chủ Nghĩa đã thắng thế tuyệt đối .

  Các bác tư bẩn VN đừng có hý ha hý hửng nhá . Năm kia 1 bài trên báo Tạp Chí Cộng Sản xem tin nhiều doanh nghiệp phá sản là điều tốt, chứng tỏ khuynh hướng Xã Hội Chủ Nghĩa đang thắng thế .

  Vấn đề không phải lưỡi gươm Đỏ Xã Hội Chủ Nghĩa có rơi xuống hay không, mà là khi nào .

  Trả lờiXóa
 61. không phải dân tộc Việt Nam ôm đau thương, thực tế là họ đang ôm giữ, đang ôn lại những trang sử hào hùng được lật trang sang kỷ nghuyên độc lập, tự do, hạnh phúc của dân tộc mà thôi, những kẻ coi ngày này là ngày quốc hận thì mới gọi là đag ôm đau thương, khóc mãi, hận mãi cho một chế độ sụp đổ vào ngày ấy

  Trả lờiXóa
 62. Tháng tư là một tháng đẹp, tháng đẹp bởi trong tháng có một ngày đẹp, vậy nên đừng làm cho tháng tư trở nên buồn nhé các bạn. Đừng để dư luận đè nén chúng ta

  Trả lờiXóa
 63. Người tử tế00:12 30 tháng 4, 2016

  BBC là một đài mang tư tưởng cực đoan với Việt Nam. Bên cạnh đó BBC chỉ được công nhận ở Mỹ thôi chứ đâu phải được công nhận trên toàn thế giới đâu mà cứ lôi bài ở trang đó ra mà bình luận nhỉ, đối với tôi cái đài này chỉ là một tên quê mùa đi bình luận chuyện của các nước khác mà thôi, là nơi chứa chấp những tên phản bội tội quốc được lên tiếng ké với cái tự do ngôn luận mà thôi

  Trả lờiXóa
 64. Một ông nhà báo nói những lời vu vơ thì mặc xác ông, tưởng niệm ngày độc lập giải phóng đất nước mà kêu là lịch sử tang thương cái nồi. Thế các quốc gia khác cũng kỷ niệm ngày độc lập của nó, Mỹ kỷ niệm ngày kết thúc nội chiến cũng là nhớ lại lịch sử tang thương à.

  Trả lờiXóa
 65. Nếu gọi đây là một cuộc nội chiến, và thứ đáng nhắc đến nhất mà nó để lại, là đau thương, thì nghĩa là gián tiếp tuyên bố quan điểm: những người cùng một dân tộc giết lẫn nhau thì đáng buồn hơn việc những người khác dân tộc giết hại nhau. Người Việt giết người Việt thì đáng buồn hơn việc người Việt giết người Mỹ, hay người Mỹ giết người Iraq.

  Trả lờiXóa
 66. quá khứ đau thương nhắc nhở chúng ta rằng các thế hệ đi trước đã mất những gì để có được ngày hôm nay, để có được sự bình yêu cho nguyễn xuân bình ngồi mát gõ những câu văn tản mạn như vậy.

  Trả lờiXóa
 67. thật buồn cho những kẻ manh danh nhà báo như thế, miện nói những thứ phù phiếm xa hoa con hành đồng thì chả làm gì thực sự vì dân vì nước cả, không biêt chúa co dạy các thánh cha làm những điều sai trái thế không

  Trả lờiXóa
 68. khi nhìn lại những mất mát, đau thương trong quá khứ thì chúng ta mới biết trân trọng cái hòa bình, cái ổn định, cái phát triển hiện nay của chúng ta như thế nào.

  Trả lờiXóa
 69. cả dân tộc đổ xương máu ra đấy giờ để cho chúng nó xuyên tạc phủ nhận thế đấy.lũ vô ơn vô phước chả làm đc cái lol gì rảnh hơi ngồi đi phủ nhận công lao của cha ông,phủ nhận xương máu của dân tộc đấy.lũ vong ân bội nghĩa

  Trả lờiXóa
 70. xương máu của cha ông đã đổ xuống để xây dựng nền độc lập lại có những kẻ hời hợt đi xuyên tạc những giá trị lịch sử này..hãy ngừng ngay những hành động như vậy và xem người dân vui mừng chào đón ngày 30-4 vĩ đại

  Trả lờiXóa
 71. Dù bọn nó có xuyên tạc, nói xấu như thế nào thì tôi vẫn sẽ nhớ ngày này, ngày mà dân tộc ta độc lập, ngày mà non sông ta, giang sơn Quốc tổ Hùng Vương được thống nhất..việt nam mãi hòa bình và độc lập

  Trả lờiXóa
 72. cho dù nói như thế nào, việc kỉ niệm ngày 30/4 là để nhắc nhở, để cảm thấy tự hào về sự hi sinh, tinh thần bất khuất của thế hệ đi trước để có được một sự bình yên như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 73. ngày này chúng ta phải nhắc lại để thấy được công lao to lớn của những thế hệ đi trước, thấy được nghĩa vụ phải chịu đối với hiện tại và tương lai của đất nước.

  Trả lờiXóa
 74. đây đâu phải là sống với quá khứ đâu. với những bài học rút ra được, với những sự hi sinh đã phải bỏ ra thì chúng ta càng thêm trân trọng hòa bình, càng có động lực phấn đấu.

  Trả lờiXóa
 75. tháng tư hào hùng của dân tộc, không ai có thể xuyên tạc và làm sai lệch bản chất cuộc chiến chống ngoại xâm của Việt Nam. Thống nhất chỉ có ý nghĩa khi sạch bóng quân xâm lược. 30/4/1975 là đánh ngoại xâm để thống nhất đất nước không phải nội chiến để thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 76. biết bao xương máu cha ông mới dành lại được độc lập tự do như vậy, vậy mà nhiều kẻ như hắn lại cố tình bố móc xuyên tạc, những kẻ này phải bị xử lý thích đáng, ăn cháo đá bát không biết trân trọng biết ơn các thế hệ bỏ máu xương để dnahf lại hào bình thì đã đành lại còn đi nói láo

  Trả lờiXóa
 77. Tháng tư hào hùng của dân tộc, không ai có thể xuyên tạc và làm sai lệch bản chất cuộc chiến chống ngoại xâm của Việt Nam. Thống nhất chỉ có ý nghĩa khi sạch bóng quân xâm lược. 30/4/1975 là đánh ngoại xâm để thống nhất đất nước không phải nội chiến để thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 78. Nếu muốn, hãy lên án những hệ tư tưởng mà mình cho rằng sai lạc (cho dù hệ tư tưởng ấy có giải phóng đất nước khỏi kiếp thuộc địa). Nhưng đừng lên án cuộc chiến ấy. Nó là một phần nhỏ trong cuộc chiến chung của nhân loại đầy thù hằn này. Và những người Việt Nam đã giải quyết nó theo cách tốt nhất. Họ có quyền kỷ niệm nó. Không phải để tôn vinh chủ nghĩa Cộng Sản, mà để tôn vinh những bàn tay Việt đã đào hầm Củ Chi hay dắt xe thồ dọc dải Trường Sơn.

  Trả lờiXóa
 79. Theo bọn quốc hận rận chủ đu càng thì bảo cs bắc việt bắc kì vào cướp miền nam vậy lần đầu tiên thấy có bọn cướp mà được người dân đổ ra đường đón chào nồng nhiệt treo cờ tặng hoa như vậy,đúng là bọn cướp có 1 không 2.

  Trả lờiXóa
 80. Facebook nó hay nhắc mấy ngày đặc biệt như Trung Thu, Quốc tế phụ nữ... Vậy mà hôm nay nó méo dám nhắn ngày Đất nước thống nhất của Việt Nam.
  Mà cũng phải thôi, cái thằng có bàn tay ấm qua duyệt đội hình danh dự nó còn né tránh việc cuối đầu trước quốc kỳ của dân tộc mà nó phải đổ máu khi lâm le xâm lược thì huống gì con dân của nó dám hó hé :))))

  Trả lờiXóa
 81. Một ông nhà báo nói những lời vu vơ thì mặc xác ông, tưởng niệm ngày độc lập giải phóng đất nước mà kêu là lịch sử tang thương cái nồi. Thế các quốc gia khác cũng kỷ niệm ngày độc lập của nó, Mỹ kỷ niệm ngày kết thúc nội chiến cũng là nhớ lại lịch sử tang thương à.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghĩ về ngày chiến thắng, chúng ta càng không thể quên công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trên suốt chặng trường chinh của dân tộc, không thể quên những gia đình có công với nước. tôi khinh loại nhà báo này

   Xóa
 82. 30/4- để có được ngày này thì máu của biết bao con người đã đổ xuống,biết bao liệt sĩ đã hi sinh,công lao của cả dân tộc để đổi lấy ngày thống nhất,độc lập chủ quyền thế mà giờ cũng có nhiều kẻ mang tiếng có học thức lại dám xuyên tạc công lao đấy.ăn sung mặc sướng cho lắm vào h ăn nói như những kẻ vô học

  Trả lờiXóa
 83. Với cuộc chiến nam bắc mà dân tộc ta đã trải qua tất cả đều biết và đều hiểu rằng cuộc chiến ấy không phải là cuộc chiến giữa dân tộc nào với dân tộc nào, mà là cuộc chiến giữa hai hệ tư tưởng và thật may mắn, khi nhân dân đã có ngày đoàn tụ, đất nước có ngày thống nhất, có nhiều hi sinh gian khổ nhưng những con người Việt Nam vẫn luôn biết ơn và trân trọng sự quý giá tự do và độc lập ấy. Cho nên đừng reo rắc tư tưởng hận thì, chia rẽ dân tộc nữa.

  Trả lờiXóa
 84. cả nước đang mở rộng vòng tay đón những đứa con sa ngã của mình ở nước ngoài chưa ý thức được giá trị của độc lập tự do.Kể cũng tội nghiệp những kẻ phải bán xứ đi tha hương, cầu thực vì những tội ác mình gây ra, muốn được một lần trở về đất tổ quê hương cũng khó. Mà những kẻ đó cho dù có sống ngay trên đất mẹ thì vẫn cứ là dân lưu vong mà thôi.

  Trả lờiXóa
 85. Quá khứ lịch sử đã đi qua nhưng chúng ta o bao giờ quaeen những năm tháng lịch sử đó.tôi còn nhớ hình ảnh trả tù binh, tù binh Mỹ và ngụy đứa nào cũng lành lặn chân tay thậm chí là béo tốt nhưng mà cán bộ, nhân dân ta thì ai cũng bị thương tật đến suốt đời

  Trả lờiXóa
 86. mang danh nhà báo mà lại thể hiện sự kém cỏi của mình như thế, những gì ông ta thể hiện không biết nhằm mục đích gì, có lẽ là để tạo dư luận tự đánh bóng bản thân mình chăng? nếu thực sự như vậy thì ông ta thật đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 87. Tháng tư hào hùng của dân tộc, không ai có thể xuyên tạc và làm sai lệch bản chất cuộc chiến chống ngoại xâm của Việt Nam. Thống nhất chỉ có ý nghĩa khi sạch bóng quân xâm lược. 30/4/1975 là đánh ngoại xâm để thống nhất đất nước không phải nội chiến để thống nhất đất nước.

  Trả lờiXóa
 88. Dù thời gian có trôi qua, nhưng thắng lợi của dân tộc ta trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước sẽ mãi được lưu truyền. Nhờ vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Nhà nước mà nhân dân ta đã làm nên một chiến thắng hết sức vĩ đại. tháng 4 là 1 niêm tự hào

  Trả lờiXóa
 89. đừng lên án cuộc chiến ấy. Nó là một phần nhỏ trong cuộc chiến chung của nhân loại đầy thù hằn này. Và những người Việt Nam đã giải quyết nó theo cách tốt nhất. Họ có quyền kỷ niệm nó. Không phải để tôn vinh chủ nghĩa Cộng Sản, mà để tôn vinh những bàn tay Việt đã đào hầm Củ Chi hay dắt xe thồ dọc dải Trường Sơn.

  Tất cả những người đã nằm xuống từ hai phía, họ hy sinh - cho một điều tốt đẹp hơn chính cuộc sống của họ - chứ họ không chết.

  Trả lờiXóa
 90. Một bộ phận không nhỏ giới trẻ bây giờ đang bị tiêm nhiễm dân chủ Mỹ và Phương tây tới 30/4 lại hô hào cho chủ nghĩa xét lại lịch sử, đáng buồn cho một thế hệ, bị tiêm nhiễm những ảnh hưởng đó là do những kẻ tự xưng là nhà báo như hắn ta

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ