Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

AI ĐÃ CHÀ ĐẠP LÊN LÒNG CẢ TIN CỦA GIÁO DÂN VINH?

Mục đích của tôn giáo là hướng dẫn nhân loại, phát triển đoàn kết, một cuộc sống hòa hợp, trau dồi đức tính và tinh thần thanh tịnh. Luật pháp Việt Nam luôn coi trọng và tôn trọng điều này, lịch sử không phủ nhận vai trò của công giáo trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của cách mạng và dân tộc Việt nhưng chỉ có một số đối tượng, một số con người của tôn giáo đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin để vụ lợi mà làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo mình mà cụ thể là một số chức sắc giám mục linh mục đã lợi dụng lòng tin của con chiên để kích động chống lại chính quyền, gây rối trật tự công cộng, tất cả chỉ nhằm phục vụ cho âm mưu và lợi ích của các vị ấy. Chính những hành động ấy đã và đang làm xấu đi hình ảnh của công giáo và làm suy giảm ghê gớm lòng tin của con chiên với chúa. Trách nhiệm thuộc về những người đứng đầu giáo xứ khi đã không biết giáo dục cho bà con giáo dân sống tốt đời đẹp đạo lại đi tuyên truyền những thông tin sai lệch để kích động giáo dân làm loạn như vậy. Ai đã đứng đằng sau giật giây những việc làm này?

Cận cảnh buổi họp kêu gọi quyên góp ủng hộ cho biểu tình ở giáo phận Vinh Cái tên “Việt Tân” là do một số tay chân của Hoàng Cơ Minh tạo ra với danh nghĩa “tổ chức tranh đấu cho nhân quyền” mà không hề đăng ký hoạt động như một tổ chức với chính quyền tiểu bang hay liên bang. Mới đây nhất, Việt Tân đã không có tư cách hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ, càng không hề đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Sự thật đằng sau tổ chức ấy là một hệ thống kinh tài hoạt động đủ mọi lĩnh vực: tiệm ăn, bất động sản, khu thương mại, văn phòng khai thuế, dịch vụ tài chính, tiệm nail… Cuối cùng thì tổ chức Việt Tân cũng đã bị vạch mặt ở Hoa Kì , nơi mà tổ chức này lừa dối bà con Việt Kiều nhiều nhất, những đồng tiền mà chúng huy động được không được sử dụng đúng mục đích mà chúng đưa ra khi vận động mọi người, xâm phạm đến lợi ích của người khác, tổ chức khác cũng là lời kết cho cái tổ chức khủng bố này, Việt Tân đáng ra là phải bị xóa sổ lâu rồi mới đúng. Vậy mà tổ chức chống đối này vẫn vẫn rêu rao với bè lũ trong nước, “Việt Tân đấu tranh cho một đất nước thống nhất, tiến bộ và tự do công bằng thịnh vượng cho mọi người ở cả hai miền Nam, Bắc.” Họ quên rằng, dù sinh sống trong nước hay ở nước ngoài, phàm đã là người Việt thì đều chung một nguồn cội. Hà cớ gì không chung tay lại xây dựng đất nước giàu mạnh mà cứ đối đầu, thù hằn, tạo nên những lỗ đen trong bước đường hòa hợp.


Tại sao họ vẫn cố tình khuếc trương thanh thế, ráo riết thực hiện những bước tranh đấu theo từng giai đoạn như: nong xích, xây lực, đục ruỗng nát những trụ cột chống đỡ chế độ như công an, quân đội, truyền thông, luật pháp, lôi kéo sự đồng thuận từ người dân, kích động những người dân chân đất mắt toét hiền lành, đặc biệt là những giáo dân cả tin vào các phong trào chống đối.

Mới đây thôi, chúng đã lợi dụng vấn đề FMS để kích động bà con biểu tình dưới danh nghĩa ngày môi trường, nhưng thực chất chúng cho người trà trộn vào để gây rối khiến tình hình thêm phức tạp. Câu hỏi đặt ra, "Tại sao ở Nghệ An mà không nơi nào khác xẩy ra hiện tượng các chức sắc, chức việc đều kêu gọi giáo dân xuống đường tuần hành trong thời gian vừa qua". Rõ ràng, chính Cha xứ của giáo phận Vinh, mà sâu xa hơn là các thế lực phản động Vatican ở nước ngoài đã giật dây, đánh vào lòng đoàn kết của người dân, lợi dụng người dân theo đạo công giáo chống phá Việt Nam. Bà con giáo dân là người cả tin, có niềm tin sâu sắc vào Chúa, do đó chúng đã sử dụng một số tên linh mục biến chất để kêu gọi bà con biểu tình, phục vụ cho ý đồ chống phá của chúng. Họ bị dụ dỗ, lừa phỉnh rồi ngây ngô tin theo những lời lẽ mà những linh mục nói với họ rằng đó là lời chúa răn, lời dạy bảo của đức Cha. Họ đâu biết rằng đó chỉ là những thứ mà những ông chủ Việt Tân lắm tiền ở hải ngoại đứng sau chỉ bảo, điều khiển thôi chứ chẳng có chúa trời nào cả.

Điều làm tôi trăn trở khôn nguôi là sau khi “cơn” biểu tình có sự tham gia giáo dân ở Vinh vào ngày 15/8 kết thúc, hàng trăm giáo dân rệu rã ra về, lại quay trở lại cuộc sống thường nhật mà không thật sự hiểu mình đã làm gì, đã bị bọn Việt Tân đứng đằng sau GM Nguyễn Thái Hợp thôi miên và biến thành những quả bóng để chúng điều khiển theo mục đích riêng như thế nào? Không biết lúc nào những giáo dân cả tin, nhẹ dạ sẽ TỈNH NGỘ!!! khi họ vẫn mù quáng tin theo những luận điệu mỹ miều, xảo lá của những kẻ ngày đêm mưu đồ chống phá Việt Nam./.

Phúc Khang

61 Nhận Xét :

 1. chính Cha xứ của giáo phận Vinh, mà sâu xa hơn là các thế lực phản động Vatican ở nước ngoài đã giật dây, đánh vào lòng đoàn kết của người dân, lợi dụng người dân theo đạo công giáo chống phá Việt Nam. Bà con giáo dân là người cả tin, có niềm tin sâu sắc vào Chúa, do đó chúng đã sử dụng một số tên linh mục biến chất để kêu gọi bà con biểu tình, phục vụ cho ý đồ chống phá của chúng. Họ bị dụ dỗ, lừa phỉnh rồi ngây ngô tin theo những lời lẽ mà những linh mục nói với họ rằng đó là lời chúa răn, lời dạy bảo của đức Cha. Họ đâu biết rằng đó chỉ là những thứ mà những ông chủ Việt Tân lắm tiền ở hải ngoại đứng sau chỉ bảo, điều khiển thôi chứ chẳng có chúa trời nào cả.

  Trả lờiXóa
 2. Điều làm tôi trăn trở khôn nguôi là sau khi “cơn” biểu tình có sự tham gia giáo dân ở Vinh vào ngày 15/8 kết thúc, hàng trăm giáo dân rệu rã ra về, lại quay trở lại cuộc sống thường nhật mà không thật sự hiểu mình đã làm gì, đã bị bọn Việt Tân đứng đằng sau GM Nguyễn Thái Hợp thôi miên và biến thành những quả bóng để chúng điều khiển theo mục đích riêng như thế nào? Không biết lúc nào những giáo dân cả tin, nhẹ dạ sẽ TỈNH NGỘ!!! khi họ vẫn mù quáng tin theo những luận điệu mỹ miều, xảo lá của những kẻ ngày đêm mưu đồ chống phá Việt Nam./

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải khẳng định rằng, những tin đồn thất thiệt “người dân tử vong khi ăn hải sản bị nhiễm độc” đã xảy ra trên nhiều địa bàn của tỉnh Nghệ An đã gây ra những hậu quả và tác hại to lớn cho xã hội. Mục đích “bẩn thỉu” của việc tung tin bịa đặt này không nằm ngoài việc “lừa bịp” người dân tin theo những thông tin này và lợi dụng sự cả tin của người dân, nhất là giáo dân để xúi giục, kích động họ “xuống đường biểu tình”, tham gia vào các hoạt động chống phá do những “linh mục phản chúa” như Nguyễn Thái Hợp hay đám rận chủ quốc nội khởi xướng và tổ chức.

  Trả lờiXóa
 4. Sự việc này càng trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng là chức sắc trong tôn giáo và đám rận chủ quốc nội liên tục hô hào, kích động người dân tham gia biểu tình “vì môi trường” nhưng thực chất là lợi dụng sự tham gia của người dân, nhất là giáo dân để tuyên truyền xuyên tạc, gây chia rẽ lương – giáo, chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. “Việt tân” đã chuyển tiền cho số linh mục, giáo dân của Dòng chúa cứu thế Thái Hà để in áo, phát tiền kích động giáo dân từ Nghệ An ra Hà Nội tham gia biểu tình; đáng chú ý, cầm đầu đoàn biểu tình là số linh mục nhà thờ Thái Hà. Tại phiên tòa xét xử 14 đối tượng công giáo tham gia “Việt tân” tại Nghệ An, “Việt tân” đã chỉ đạo số cơ sở nội địa như Trần Thị Nga, Lê Đình Lượng… kích động số giáo dân là thân nhân của các đối tượng tổ chức biểu tình gây rối tại phiên tòa. Trong vụ xét xử Đinh Nhật Uy, Nguyễn Phương Uyên ở Long An, “Việt tân” chỉ đạo Bùi Tuấn Lâm cùng linh mục Lê Quang Uy kích động hàng chục đối tượng xuống gây rối, đòi trả tự do cho các đối tượng này

  Trả lờiXóa
 6. Sở dĩ “Việt tân” chọn số chức sắc, giáo dân Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý

  Trả lờiXóa
 7. Là thành viên của một tổ chức tôn giáo, các cá nhân thuộc những tầng lớp khác nhau trong xã hội có thể giao tiếp với nhau dễ dàng hơn rất nhiều so với bên ngoài tổ chức. Điều này cho phép những con quỷ đội lốt người thuộc tầng lớp dưới có thể qua lại với những người sống ở nơi kín cổng cao tường, thậm chí là những mục tiêu chúng không thể với tới. Nói cách khác, nếu bạn không thể chi trả để đến những nơi đắt đỏ, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những người thuộc giới thượng lưu khi đến nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là tiểu xảo yêu thích của những kẻ bịp bợm, lừa đảo, ví dụ điển hình như với Ponzi hay hình thức lừa đảo kiểu kim tự tháp (phương thức lừa đảo: sử dụng tiền vay của người bị lừa sau để trả lãi cho tiền vay của người bị lừa trước đó).

  Trả lờiXóa
 9. Những con quỷ đội lốt người sẽ sớm nhận ra “khả năng kêu cầu một vị thần để biện minh cho hành vi của mình” chính là con át chủ bài, gạt đi tất cả những nghi ngờ đối với chúng. Chúng luôn nói rằng: “ta vâng lệnh chúa trời” hoặc “ Chúa trời đã ra lệnh cho ta”, hay “đó là ý của chúa trời” để thực hiện hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 10. Những tên quỷ đội lốt người biết hoặc sẽ sớm nhận ra rằng xã hội thường có xu hướng tôn trọng, không nghi ngờ bất cứ điều gì về quyền lực mang tính tôn giáo. Những người có địa vị cao như: những huấn luyện viên nổi tiếng, sao truyền hình, chính trị gia … thường có được những quyền lực nhất định, nên dù họ có bị vạch trần là có hành vi sai phạm, thậm chí là có hành vi phạm tội thì thường những lời vạch tội đó vẫn bị lờ đi (Jimmy Savile ở Anh, O.J. Simpsson ở Mĩ là ví dụ điển hình).

  Trả lờiXóa
 11. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn xác định vấn đề “tự do tôn giáo” là hướng ưu tiên chính trong chính sách đối với Việt Nam, chúng tìm mọi cách tách tôn giáo ra khỏi sự quản lý của Nhà nước. Quốc hội Mỹ đã ra một số nghị quyết và tổ chức nhiều cuộc điều trần về vấn đề tôn giáo ở việt Nam; xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “đàn áp tôn giáo”! Gần đây, Uỷ ban Tự do tôn giáo của Mỹ tiếp tục công bố báo cáo đánh giá tiêu cực về tình hình tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Thật không thể chấp nhận được với những kẻ đội lốt thầy tu này . Mong rằng hồng y Nguyễn Văn Nhơn và các Đức Giám Mục có hình thức xử lý thích đáng với linh mục Nguyễn Văn Toản này. Trả lại sự trong sáng của tôn giáo . Hãy để tôn giáo ở nước ta phát triển theo đúng đường hướng " Sống phúc âm trong lòng dân tộc " như đã nêu ra.

  Trả lờiXóa
 13. Những vấn đề về các vấn đề lợi dụng tôn giáo nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời thì có thể để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng đấy các bạn à. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác mới được nhất là khi mà những hoạt động đó xuất phát từ các linh mục có tư tưởng chống đối

  Trả lờiXóa
 14. Ngoài các sứ mệnh được chỉ ra, chúng ta cần biết rằng, không phải ngẫu nhiên, người đứng đầu đạo Công giáo địa phận Vinh lại có chuyến thăm giáo xứ Đông Yên lần thứ 2 chỉ trong một thời gian rất ngắn (trước đó cách đây 1 tháng trong chuyến thị sát tại Hà Tĩnh, Quảng Bình ngài cũng đã đến giáo xứ Đông Yên). Và có thể là liên quan trực tiếp với hàng loạt các cuộc tuần hành mà chức sắc, giáo dân nơi đây thực hiện sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, trong đó Hà Tĩnh là trọng điểm.

  Trả lờiXóa
 15. chính những hành vi như thế này đã làm cho mâu thuẩn trong các tôn giáo, cũng như mâu thuẩn giữa tôn với người không theo tôn giáo, đó chính là một trong những điều đáng khinh và thực sự là một trong những cái mà chúng ta nên phải nghĩ chứ đùa đấu

  Trả lờiXóa
 16. với một mối quan hệ tương đối giữa chính quyền và giáo hội thì tin chắc rằng, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã thực hiện cái động tác giới chức 03 địa phương đã đề nghị. Vấn đề suy giảm đức tin, đức vâng lời được đặt ra chính là vì lẽ như thế!

  Trả lờiXóa
 17. nhiều tín đồ tôn giáo thường có sự hiểu biết khá nhiều về đạo đức và ít khi có khuynh hướng phạm tội ác. Họ cũng thường có một đời sống hạnh phúc, thường quan tâm đến người khác, có từ tâm và đóng góp cho từ thiện. Người ta cũng thấy rằng tôn giáo có thể giúp tín đồ cai thuốc, cai rượu, cai bài bạc và có một đời sống sinh dục điều độ. Một cuộc khảo cứu gần đây cho thấy trong những bệnh nhân AIDS, người có tín ngưỡng thường có liên hệ tình dục với ít người khác hơn khi so sánh với người không có tín ngưỡng.

  Trả lờiXóa
 18. Không bao giờ có chuyện tôn giáo đứng trên đạo đức được, chỉ một việc đơn giản thôi, đó là việc sinh đẻ, đó là quyền của con người nhưng mà tôn giáo đôi khi còn cấm đấy, thế thì đạo đức đâu ra cơ chứ, chưa kể có những người theo tôn giáo nhưng hành động còn xấu xa hơn cả người dân bình thường nữa

  Trả lờiXóa
 19. Với mỗi một tôn giáo, điều khiến cho người ta cảm phục là sự nhân văn và tinh thần gắn bó cùng dân tộc. Ngày lễ quốc thái dân an là một trong những dịp mà mỗi tôn giáo thể hiện điều đó. Thế nhưng vừa qua, lễ “quốc thái dân an” lại được Giáo phận Vinh mà trực tiếp là ông Giám mục Nguyễn Thái Hợp chuyển đổi mục đích.

  Trả lờiXóa
 20. Ngày lễ “quốc thái dân an” kiểu này có lẽ chỉ có ở chỗ ông Nguyễn Thái Hợp mà thôi. “Quốc thái dân an” kiểu này là một sự xảo trá, một sự giả dối, chỉ là cái vỏ bọc mỹ miều cho những ý đồ xấu của ông Cha đạo này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Những đối tượng này không phải là ít, có kẻ thì là tín đồ có kẻ thì là linh mục... và đặc biệt người mà chắc hẳn không còn ai lạ lẫm nữa đó chính là Giám mục giáo phận Vinh Nguyễn Thái Hợp. Là người đứng đầu một giáo phận nhưng ông đã không hoàn thành trách nhiệm của mình là làm cho cuộc sống của tín đồ đi lên mà trái lại ông đã biến cuộc sống những người là tín đồ Thiên chúa giáo trở thành lầm than, khốn khổ.

  Trả lờiXóa
 22. Có nhiều người cũng đã nhận ra hành vi của mình là sai, là trái với pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của toàn dân tộc. Nhưng nếu không hưởng ứng làm theo thì liệu sẽ có chuyện gì xảy ra? Chính họ sẽ bị những vị linh mục, giám mục cách ly, phân biệt và thậm chí đẩy ra khỏi giáo hội.

  Trả lờiXóa
 23. Bởi vì sự trắng trợn như vậy, đích thân Đài truyền hình Việt Nam VTV đã chỉ thẳng thừng ra những lập luận sai trái của ông, vạch rõ bản chất của bức thư và âm mưu của lão. Đương nhiên với một kẻ có bên mình hàng nghìn “đệ tự” như lão thì lại xù lông lên, kêu tín đồ của mình ra đường biểu tình nhằm bắt VTV xin lỗi mình.

  Trả lờiXóa
 24. trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi viết rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”.

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta cần nhớ lại rằng cái gọi là Thư chung của Hợp chỉ là một tờ giấy lộn khi dám có những từ ngữ xuyên tạc, vu cáo sai sự thật tình hình thực tiễn. Điều này được chứng minh rõ nhất khi Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam Bùi Văn Đọc đã có bản “Thông báo” để các Giáo phận còn lại trong cả nước không thực hiện cái điều mà Ban Công lý & Hoà bình Giáo phận Vinh đã thực hiện.

  Trả lờiXóa
 26. Các giáo dân nơi đây đang bị những con quỷ đội lốt linh mục lợi dụng lừa dối làm những điều xấu vi phạm pháp luật. Hơn bao giơ hết các giáo dân hãy cảnh giác và làm đúng pháp luật đừng để lòng tin của mình bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 27. Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng yêu nước thì chẳng khác nào một thứ “bèo dạt mây trôi” trục lợi trên quê hương mình, mỉa mai chính những công sức mà ông cha đã phải đổ biết bao xương máu mới giành được.

  Trả lờiXóa
 28. Trong đầu những con người này luôn phủ nhận những thành quả của xã hội hiện tại đang có. Và họ coi đây là thời cơ, vận hội để kích động lòng người với lời lẽ đầy tinh thần trách nhiệm, kín đáo bằng lớp mặt nạ hoa mỹ mà bằng lòng tin - cậy - mến tuyệt đối con chiên của Chúa không nhận ra nhưng bên trong chứa được những âm mưu thầm kín, trái với đạo làm người, đi ngược lại với lời răn dạy của Chúa.

  Trả lờiXóa
 29. Hãy tỉnh táo để lòng yêu nước của bạn không bị lợi dụng một cách mù quáng! Để những con ma quỹ biến lòng tốt của mình thành bản báo cáo thành tích và các khoản thù lao của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 30. Có đủ danh dự và phẩm chất làm người đứng đầu lãnh đạo không vậy? Tại sao lại lấy những giáo dân tin theo Công giáo làm công cụ để kiếm lợi ích cho bản thân như vậy chứ? Thật sự là điều chẳng hay ho gì mà. Khi những khẩu hiệu, băng rôn mang đậm tính phản động như thế, thì thiết nghĩ, Nguyễn Thái Hợp đã đưa ra những điều sai trái cho các con chiên của Chúa, và đó là hành động sẽ bị Chúa trừng phạt

  Trả lờiXóa
 31. chúng ta yêu môi trường thì nên có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, không để những kẻ như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng mục đích bảo vệ môi trường mà xuyên tạc, vu khống chính quyền cũng kích động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những kẻ lợi dụng đức Chúa thiêng liêng vạch ra.chúng ta yêu môi trường thì nên có những hành động thiết thực như dọn vệ sinh môi trường, tuyên truyền, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, không để những kẻ như Nguyễn Thái Hợp lợi dụng mục đích bảo vệ môi trường mà xuyên tạc, vu khống chính quyền cũng kích động biểu tình gây rối an ninh, trật tự mà những kẻ lợi dụng đức Chúa thiêng liêng vạch ra.

  Trả lờiXóa
 32. Lại là mấy ông linh mục, mấy tên này thì có truyền thống chống phá kích động cả rồi chứ chẳng còn gì là xa lạ nữa, bao nhiêu vụ kích động nhân dân, rồi chuyên bưng bô cho các tổ chức nước ngoài và gây ảnh hưởng xấu đến chính quyền, đơn giản vì họ bắt nguôn từ các nước phương tây họ nhận sự viện trợ từ các tổ chức đó, nhận tiền nên tất nhiên làm việc cho chúng...

  Trả lờiXóa
 33. Các linh mục có tài năng gì thì bỏ ra mà giúp đỡ đất nước đi chứ, cái gì ũng hở ra là muốn tẩy tray, trong không khí toàn dân toàn đất nước đang nô nức bầu chọn ra người tài giỏi giúp đỡ đất nước thì họ lại làm những chuyện phá hoại gây rối khiên cho việc giải quyết vấn đề trở lên phức tạp hơn liệu có phải là những kẻ muốn lật đổ chính quyền để bưng bô cho những kẻ phản động lên làm náo loạn đát nước hay không, chứ nói là để bảo vệ môi trường thì đúng là khó tin

  Trả lờiXóa
 34. ở cương vị một linh mục phụ trách giáo phận mà ại có những hành động như thế thì không ai có thể chấp nhận được. công n hận rằng cha là người được tín nhiệm được gia nhiệm vụ phụ trách nhưng không có nghĩa là cha muốn là gì cũng được, tại sao cha không dẫn đường đúng đắn mà lại hướng con chiên đấu tranh như vậy

  Trả lờiXóa
 35. Bà con giáo dân là người cả tin, có niềm tin sâu sắc vào Chúa, do đó chúng đã sử dụng một số tên linh mục biến chất để kêu gọi bà con biểu tình, phục vụ cho ý đồ chống phá của chúng. Họ bị dụ dỗ, lừa phỉnh rồi ngây ngô tin theo những lời lẽ mà những linh mục nói với họ rằng đó là lời chúa răn, lời dạy bảo của đức Cha. Họ đâu biết rằng đó chỉ là những thứ mà những ông chủ Việt Tân lắm tiền ở hải ngoại đứng sau chỉ bảo, điều khiển thôi chứ chẳng có chúa trời nào cả.

  Trả lờiXóa
 36. Cuối cùng thì tổ chức Việt Tân cũng đã bị vạch mặt ở Hoa Kì , nơi mà tổ chức này lừa dối bà con Việt Kiều nhiều nhất, những đồng tiền mà chúng huy động được không được sử dụng đúng mục đích mà chúng đưa ra khi vận động mọi người, xâm phạm đến lợi ích của người khác, tổ chức khác cũng là lời kết cho cái tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 37. Việt Kiều sinh sống ở nước ngoài cũng chẳng dễ dàng gì, đồng tiền kiếm đk lại cung cấp, ủng hộ cho tổ chức như Việt Tân. Nếu họ biết những đồng tiền ấy của họ đk sd không đúng mục đích, để dung túng cho những kẻ trong nước, làm giàu cho những kẻ bán nước thay vì dtr cho DC của họ thì họ sẽ nghĩ gì??? Tiếc nuối, tức giận. Thay vì gửi tiền cho một tc chuyên làm trò vô bổ, thì họ nên tự lập quỹ rồi gửi về giúp qh còn tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 38. Trong những tháng vừa qua, giáo phận Vinh đang thể hiện rõ tư tưởng tiêu cực, ấu trĩ thông qua những phát ngôn cũng như những cuộc tuần hành tự phát trái pháp luật. Hành động này vừa ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ổn định, vừa làm mất đi uy tín, danh dự của một giáo phận lớn trong Giáo hội Công giáo Việt Nam. Nguyên nhân chính của những phức tạp trên là do những tên linh mục tha hóa, biến chất, chúng đang lợi dụng tôn giáo để thực hiện âm mưu chống phá chế độ

  Trả lờiXóa
 39. Thời gian qua, kẻ kêu gọi các cuộc tuần hành đông người không ai khác chính là một số vị linh mục biến chất trong giáo phận Vinh, cái tên của những con người này đã quá quen thuộc bởi có rất nhiều bài viết vạch trần bộ mặt đểu giả của các linh mục này. Nhưng những linh mục này không phải là kẻ cầm đầu, kẻ chỉ đạo, mà bọn họ chỉ là tay sai làm theo sự chỉ đạo của lũ phản động Việt Tân, đúng là những con quỷ dữ khoác áo linh mục

  Trả lờiXóa
 40. Thaibinhquetoi23422:28 4 tháng 2, 2017

  Số tiền mà các thế lực thù địch tài trợ cho các hoạt động tuần hành là khá nhiều, cuộc tuần hành ở giáo phận Vinh cũng như vậy. Thế nhưng chính những giáo dân tham gia tuần hành lại không được bất cứ đồng tiền nào, họ tham gia tuần hành theo lời chỉ đạo của cha xứ bới những vị cha xứ ở đây luôn nhân danh Chúa để lừa gạt lòng tin của giáo dân, lợi dụng họ vào những hoạt động vi phạm pháp luật, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 41. Từ năm 2010 đến nay, kể từ khi ông Nguyễn Thái Hợp được cử làm Giám mục giáo phận Vinh, đây luôn được biết đến là nơi có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật có hệ thống. Từ lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật đến tổ chức hành lễ ngoài cơ sở thờ tự vi phạm Pháp lệnh Tôn giáo; từ đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật đến tụ tập tuần hành, kích động đông người gây rối ANTT… Điều đó đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo hội Công giáo, làm mất ổn định an ninh trật tự, gây chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đúng là loại linh mục biến chất, chính ông ta là nguyên nhân của những bất ổn trong giáo phận thời gian qua

  Trả lờiXóa
 42. Sau sự việc cá chết hàng loạt tại ven biển các tình miền Trung, đời sống của ngư dân gặp muôn vàn khó khăn. Trước tình hình trên, Chính phủ, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc để làm rõ vụ việc, chung tay giải quyết hỗ trợ khó khăn cho bà con. Vậy nhưng, trước sự việc nghiêm trọng đó, tại giáo phận Vinh thì những tên linh mục biến chất lại lợi dụng sự việc này để tiến hành các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt, kích động bà con biểu tình với băng rôn khẩu hiệu có nội dung kích động thù hằn, hô hào phân biệt lương giáo, chửi bới chính quyền. Mong rằng bà con bình tĩnh, tỉnh táo không để cho những kẻ linh mục tha hóa, biến chất này lợi dụng vào mục đích xấu

  Trả lờiXóa
 43. Thật không thể chấp nhận được với những kẻ đội lốt thầy tu này . Mong rằng hồng y Nguyễn Văn Nhơn và các Đức Giám Mục có hình thức xử lý thích đáng với linh mục Nguyễn Văn Toản này. Trả lại sự trong sáng của tôn giáo . Hãy để tôn giáo ở nước ta phát triển theo đúng đường hướng " Sống phúc âm trong lòng dân tộc " như đã nêu ra.

  Trả lờiXóa
 44. Sở dĩ “Việt tân” chọn số chức sắc, giáo dân Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý.

  Trả lờiXóa
 45. Sự việc này càng trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng là chức sắc trong tôn giáo và đám rận chủ quốc nội liên tục hô hào, kích động người dân tham gia biểu tình “vì môi trường” nhưng thực chất là lợi dụng sự tham gia của người dân, nhất là giáo dân để tuyên truyền xuyên tạc, gây chia rẽ lương giáo, chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 46. Ở cương vị một linh mục phụ trách giáo phận mà lại có những hành động như thế thì không ai có thể chấp nhận được. Công nhận rằng cha là người được tín nhiệm, được giao nhiệm vụ phụ trách nhưng không có nghĩa là cha muốn làm gì cũng được, tại sao cha không dẫn đường đúng đắn mà lại hướng con chiên đấu tranh như vậy

  Trả lờiXóa
 47. Bangtuyetnhietdoi16:58 8 tháng 3, 2017

  Lại là mấy ông linh mục, mấy tên này thì có truyền thống chống phá kích động cả rồi chứ chẳng còn gì là xa lạ nữa, bao nhiêu vụ kích động nhân dân, rồi chuyên bưng bô cho các tổ chức nước ngoài và gây ảnh hưởng xấu đến chính quyền, đơn giản vì họ bắt nguồn từ các nước phương tây, họ nhận sự viện trợ từ các tổ chức đó, nhận tiền nên tất nhiên làm việc cho chúng...

  Trả lờiXóa
 48. Trong thông báo của Giáo phận Vinh tiếp tục có những lời lẽ mang tính kích động, lôi kéo người dân tham gia sự kiện với tâm lý tiêu cực. Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự vu khống của Ban Công lý và Hòa bình khi viết rằng cơ sở tổ chức Ngày bảo vệ môi trường là do “Sự chậm trễ và thiếu minh bạch của nhà cầm quyền càng làm cho thảm họa tệ hại hơn”.

  Trả lờiXóa
 49. Những con quỷ đội lốt người sẽ sớm nhận ra “khả năng kêu cầu một vị thần để biện minh cho hành vi của mình” chính là con át chủ bài, gạt đi tất cả những nghi ngờ đối với chúng. Chúng luôn nói rằng: “ta vâng lệnh chúa trời” hoặc “ Chúa trời đã ra lệnh cho ta”, hay “đó là ý của chúa trời” để thực hiện hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 50. Sở dĩ “Việt tân” chọn số chức sắc, giáo dân Thiên chúa giáo để tuyên truyền, lôi kéo vào các hoạt động chống đối bởi vì chức sắc tôn giáo chính là những người có tầm uy tín với đông đảo đồng bào giáo dân, tín đồ; họ là những người có trình độ, khả năng tập hợp quần chúng, có điều kiện để hoạt động và quan trọng hơn là với vỏ bọc tôn giáo chính quyền sẽ gặp khó khăn hơn trong công tác xử lý

  Trả lờiXóa
 51. Cuối cùng thì tổ chức Việt Tân cũng đã bị vạch mặt ở Hoa Kì , nơi mà tổ chức này lừa dối bà con Việt Kiều nhiều nhất, những đồng tiền mà chúng huy động được không được sử dụng đúng mục đích mà chúng đưa ra khi vận động mọi người, xâm phạm đến lợi ích của người khác, tổ chức khác cũng là lời kết cho cái tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 52. có những kẻ thân làm linh mục nhưng lại hoạt động chẳng khác gì mấy tên rận chủ cả, kích động, bêu xấu, xuyên tạc, liệu có gì mà các vị ấy chừa ra không thèm làm hay không

  Trả lờiXóa
 53. Một số đối tượng, một số con người của tôn giáo đã lợi dụng tôn giáo, lợi dụng đức tin để vụ lợi mà làm xấu đi hình ảnh của tôn giáo mình mà cụ thể là một số chức sắc giám mục linh mục đã lợi dụng lòng tin của con chiên để kích động chống lại chính quyền, gây rối trật tự công cộng, tất cả chỉ nhằm phục vụ cho âm mưu và lợi ích của các vị ấy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ