Thứ Năm, 29 tháng 6, 2017

CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO NHỮNG NGÔNG CUỒNG ẢO TƯỞNG NHƯ MẸ NẤM

Sinh ngày 18-7-1979, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến với biệt danh Mẹ Nấm, lấy danh nghĩa hoạt động dân sự, đòi dân quyền, dân chủ hóa cho Việt Nam chuyên viết bài tuyên truyền xuyên tạc, chống đối chủ trương, chính sách về kinh tế, ngoại giao của Nhà nước Việt Nam và các vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. 


Theo đánh giá của giới blog thì Mẹ Nấm là người có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" nhất là các đối tượng cốt cán của tổ chức Việt tân tin tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" có thể để tập hợp lực lượng đem lại "sự tiến bộ cho xã hội dân chủ của Việt Nam" theo cách của chúng. 

Chính vì thế mà năm 2015, Mẹ Nấm được một tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders thỏa thuận gửi số tiền 50.000 euro vào tài khoản của Nấm và được thể hiện cam kết pháp lý bằng một hợp đồng ký kết mang tên Civil Rights Defenders of the year award contract (Hợp đồng giải thưởng người bảo vệ công dân). Nhưng để nhận được trọn vẹn số tiền Nấm phải thể hiện cài "tài của mình" qua các bài viết xuyên tạc về tình hình trong nước.... 

Do đó, Nam đã cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam với các nội dung phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho rằng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đối diện nguy cơ hiểm nghèo, đe dọa đến sự tồn vong của dân tộc, tương lai sẽ biến Việt Nam trở thành vùng tự trị của Trung Quốc....

Vì là người có "tài" nên Nấm được chức khủng bố Việt tân hỗ trợ "chống lưng" nên Nấm rất chuyên nghiệp trong các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, chống phá Nhà nước. Và các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá ngày càng quyết liệt....

Và sự việc cho đến sáng hôm nay. Mặc dù ngày mai 30/6 tòa mới tuyên án nhưng sáng hôm nay VKS đã đề nghị mức án 8 - 10 năm cho Nấm theo tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước".

Đó cũng là cái giá phải trả cho những kẻ nguông cuồng ảo tưởng như Mẹ Nấm.

Lan Chi 

153 Nhận Xét :

 1. mẹ nấm, hay là nguyễn ngọc như quỳnh, sẽ phải nhận sự trừng phạt thích đáng nhất của pháp luật dành cho những kẻ phản bội. tuy vậy chuyện này vẫn là miếng mồi ngon để những kẻ khác nhảy vào xâu xé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một con đĩ có giá hàng chục tỷ với cái mác Hoa Hậu. Và một thằng đại gia khốn nạn bỏ ra mười mấy tỷ để bao trọn gói một con đĩ, định chơi chùa nên kiện ra tòa để đòi lại tiền, nó cũng khiến cả cái xứ Lừa vĩ đại phải xôn xao.

   Vài câu nói của cái con đĩ cũng khiến cả cộng đồng dậy sóng ngưỡng mộ tung hô. Khổ một nỗi là bên sau hai đứa ấy, mỗi đứa chỉ cần quẳng ra một hay hai tỷ là nguyên cả một ban bệ toàn người tài giỏi bày mưu tính kế cho chúng nó.

   Nhưng rất đông trong cái số con người quan tâm đến vụ án ấy lại chẳng dám hó hé, thờ ơ vô cảm trước thảm họa môi trường Biển, thờ ơ vô cảm trước những Dòng Sông chết, trước những con kênh chết đen ngòm bốc mùi hôi thối. Họ câm lặng trước an nguy Đất Nước, trước nguy cơ Trung Quốc xâm lăng, họ cũng chẳng buồn lên tiếng trước Biển Đảo đã bị Trung Quốc xâm chiếm. Họ mặc kệ đám quan chức đang tham ô tham nhũng vơ vét đục khoét nhân dân, tàn phá đất nước từng ngày.

   Thậm chí họ sẵn sàng kết tội, chửi rủa những người dám lên tiếng yêu nước dám lên tiếng nói ra sự thật của xã hội, của đất nước một cái tội danh "phản động" cực kì ghê gớm.

   Họ câm lặng trước những sai trái của chính quyền, trước những bất công bất cập của xã hội, nhưng họ sẵn sàng lên tiếng tung hô một con đĩ tiền tỷ...

   Cái dân tộc ấy, cái xứ Lừa vĩ đại ấy đến bao giờ sánh vai đc với các cường quốc năm châu????

   (Văn Hoàng)

   Xóa
  2. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
  3. Cho đến giờ này bộ ngoại giao cùng đại sứ quán Hoa Kỳ , đại sứ quán Đức , ủy ban nhân quyền quốc tế , báo chí thế giới cùng đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho Mẹ Nấm . Vậy mà người dân trong nước không có lấy một cuộc xuống đường đòi trả tự do cho Mẹ Nấm ( trừ một số giáo dân tại các giáo xứ tại Nghệ An ) . Nói lên điều này cho mọi người thấy : Chuyện của mình cả thế giới đều lên tiếng chỉ mỗi người của mình là im tiếng ! Mẹ Việt Nam ơi , đêm còn dài lắm mới đến bình minh 😨😰😪

   (Trường Giang)

   Xóa
  4. Cảm ơn Nancy Nguyen . Chúng ta lên tiếng cho Mẹ Nấm hôm nay ko vì tình cảm cá nhân, ko phải cho riêng cô ta mà là cho một VN Nhân Quyền, Tự Do ở ngày mai. Cô ta là một hình tượng mạnh nhất trong thời điểm này để lên án sự tàn độc của cộng sản. (Nhất Nguyên)
   -----------------
   Sau đây là bài viết rất hay của Nancy Nguyen:

   Chị Tần, chị Quỳnh, Tôi, và Chúng Ta.

   Tôi chưa bao giờ có ý định xen vào chuyện chị Tần và chị Quỳnh, tự bản thân thấy không có tư cách. Nhưng phần vì có người nhắn tin hỏi thẳng, phần thấy rất có lỗi với lương tâm nếu cái đứa tôi không lên tiếng.

   Ngày dọn đến ở chung với tôi, chị Tần "xí" ngay phòng chủ nhà (phòng lớn và có hẳn phòng tắm, vệ sinh xây bên trong phòng ngủ), bạn bè nói khéo mãi chị mới ưng một phòng khác. Từ lúc đó tôi đã hiểu, bên cạnh cá tính rất mạnh, chị là người thẳng thắn, chân phương, nói điều tự trong lòng "huỵch toẹt", chị quyết không bao giờ là người đặt điều, gian trá, và có phần hướng nội khi chọn cho mình 1 căn phòng ít phải nhìn mặt ai.

   Chị ít đi chợ nên hay mua sẵn rất nhiều đồ, có khi cho cả 2 tuần lễ, nhét đầy tủ lạnh. Có đôi khi tôi thấy rất bất tiện vì chính tôi không còn chỗ cho thức ăn của mình. Nhưng thương chị lắm vì cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả phần tôi nữa! Cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả mấy chị em ăn cùng.

   Ngày tôi ra tù, trở về Mỹ, chị đón tôi ở phi trường, ôm tôi vào lòng, chị khóc. Chị ôm chặt tôi vào lòng, và khóc đỏ cả 2 mắt.

   Tôi chưa bao giờ nghĩ Tạ Phong Tần có thể rơi nước mắt. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi bị tuyên bản án đằng đẵng. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi quản giáo báo tin mẹ chị đã tự thiêu. Tôi biết chị không rơi nước mắt trước những lời dèm pha mà tôi cho là tột cùng của sự độc ác, đó là khi người ta có thể trỏ mặt một người đã lột bỏ quyền lợi của chế độ, chấp nhận nhà tù, và phải trả giá cho sự tiến bộ của 93tr người khác bằng sinh mạng của chính mẹ mình. Họ trỏ thẳng mặt người ấy mà bảo: đồ con hai mang nằm vùng. Tôi cho đó là tột cùng của cay đắng mà cuộc đời có thể đè lên vai 1 con người - lại là một phụ nữ. Chị đã không rơi 1 giọt nước mắt.

   Và tôi hiểu, nước mắt của Tạ Phong Tần chưa bao giờ cho bản thân, mà là thứ thiêng liêng chị chỉ dành riêng cho đồng đội.

   .......................

   Chị Quỳnh, đằng sau những lời tán dương, vẫn là người có sự ngang bướng cố hữu, đôi khi vô lý, của một người có cá tính mạnh khiến nhiều người không ưa ra mặt. Nhưng tất cả những gì chị nói, chị làm, đều xuất phát từ cái lòng chân thực muốn kiến thiết một xã hội tốt đẹp hơn cho cả đám đông cúi đầu, đang mưu cầu bình an trong các bệnh viện ung bướu. Sức của một người phụ nữ muốn đội đá vá trời, dời non lấp bể, để xây dựng một đất nước đáng được sinh ra cho các em tôi. Chị làm thay cho nhiều chục triệu con người, hoàn toàn miễn phí, thậm chí tệ hơn, còn phải trả giá bằng sinh kế của cả gia đình long đong trong nợ nần khi bị nhà cầm quyền triệt đường kinh tế. Giữa túng quẫn chị vẫn kiên cường, và dạy các con sống hiên ngang không cúi đầu.

   (Xin xem tiếp phần cuối dưới)

   Xóa
  5. Và cũng giống như nhiều người khác, chị không thoát khỏi những lời cay nghiệt của miệng đời. Là đồng đội, tôi căm phẫn khi người ta kết án chị "nằm vùng", là phụ nữ, tôi đau đớn khi nghe người ta mai mỉa chị "chửa hoang". Ngay cả bây giờ, khi đối mặt với bản án 10 năm, nghĩa là thằng Gấu có thể sẽ không nhận ra mẹ khi chị trở về với gia đình, người ta vẫn có thể buông một câu bất nhẫn, tàn độc: "đi tù để lãnh huân chương." Là người đấu tranh đã khó, là phụ nữ đấu tranh còn khó hơn vạn lần. Bởi bên dưới sự mạnh mẽ, cứng cỏi, chúng tôi vẫn là những người đàn bà.

   Bất cứ ai từng nếm qua thứ toà án man rợ, bán khai này cũng đều thấm thía 1 điều rằng: bản án đến từ "phía bên kia" chẳng thể nào đớn đau bằng lời công tố của chính những người mình coi là chiến hữu - chí hữu.

   Dẫu biết ít dòng này không thể lột tả hết những khó khăn, tủi nhục, đớn đau mà họ, và rất rất nhiều anh chị em khác nữa, đang phải nếm trải mỗi ngày. Nói về hai con người, là nói về tất cả. Mỗi chúng ta đều có những hạn chế, kiếm khuyết. Chúng ta không thập toàn vì chúng ta chỉ là những người rất bình thường. Chuyện mâu thuẫn, cũng vì vậy mà rất đời thường như thế. Tôi thiết tha mong chúng ta đừng dự phần vào nỗi thống khổ của bất cứ ai. Vì họ, vì chính chúng ta, và vì tương lai của cả cái dân tộc đã quá nứt vỡ dưới ánh mặt trời này.

   Sau tất cả hào quang của sự tán dương, suy tôn đến kệch cỡm, và những lời xỉ vả, mạ lỵ đắng cay, chua chát nhất, sau nụ cười và nước mắt mà cả 3 chị em đã nếm qua, tôi thương 2 chị nhất, dù họ có thể không thương nhau. Tôi coi đó là nhiệm vụ của tôi, và của tất cả chúng ta.

   Chỉ yêu thương mới có thể đặt một khế ước cho tương lai, và chỉ đoàn kết mới có thể mang lại cho tất cả chúng ta cái tương lai ấy.

   (Nancy Nguyen)

   Xóa
  6. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

   Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

   Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

   Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

   ---
   Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
   (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

   (Lê Nguyễn Hương Trà)

   Xóa
  7. Người ta nhân danh đạo đức để bênh vực một cô gái bán lồng nhốt chim với giá hơn 16 tỷ. Người ta hả hê như kiểu công lý đã được thực thi khi cô gái ấy được tại ngoại tại toà. Nhưng, ở một phiên toà khác, người mẹ đơn thân với hai con nhỏ cùng một bà mẹ già hay ốm đau bị bỏ tù 10 năm vì cái tội yêu nước khác với cách yêu nước của nhà cầm quyền thì chỉ một số ít dám lên tiếng cho sự bất công này.

   Một cô gái đủ bằng cấp, danh hiệu, năng lực để có thể sống mà không cần dựa vào ai, đủ để có cuộc sống sung túc hơn hàng chục triệu người dân đang phải sống ở mức khổ và trung bình ở cái nước này thì lại được bênh vực với bản hợp đồng tình ái mà nói trắng ra là làm gái bao cao cấp cho các đại gia. Một người mẹ bằng trái tim yêu nước nồng nàn, bằng những phản ứng ôn hoà, bằng ngòi bút sắc sảo và những hoạt động năng nỗ thì lại nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm của một đám đông lệch lạc về nhận thức.

   Tôi thật không hiểu cái thời tôi đang sống là thời gì nữa, khi giờ nhìn vào đâu cũng thấy dối trá lọc lừa, nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn nôn mửa.

   Mẹ Nấm đã nói, nếu cho quay lại từ đầu chị vẫn sẽ chọn con đường mà chị đã đi, và tôi cũng thế, tôi chưa bao giờ hối hận khi ai đó ghán cho tôi cái mác phản động cả. Tôi thậm chí còn tự hào về nó.

   Một người phụ nữ tay không tấc sắt, được cả thế giới công nhận về bản lĩnh cũng như cốt cách nhưng đối với chính quyền này thì chị ấy lại là tội đồ. Chẳng lẽ những nước tiên tiến hàng đầu như Thuỵ Điển hay Mỹ họ nhìn nhầm người hay chăng?

   Không, chẳng ai nhìn nhầm cả, chúng ta chỉ là đang sống nhầm ở thời mà loại quỷ ma mang hình dáng người đang nhân danh chính nghĩa, còn những con cừu, chúng chấp nhận chọn sự im lặng để được yên thân, để được xén lông mỗi ngày.

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
  8. Một đất nước có thằng đàn ông no cơm rỡn mỡ bỏ ra đến 16 tỷ mua "lon".
   Cũng đất nước đó có một người mẹ buộc phải bỏ lại hai đứa con thơ của mình cho mẹ già nuôi nấng để ngồi tù 10 năm vì quyền con người vì quyền tự do ngôn luận của 90 triệu dân .
   Thật là xấu hổ ốt dột cho cánh đàn ông nước Việt quá !

   (Trường Giang)

   Xóa
  9. Theo Luật sư Lê Luân:

   "Lời cuối cùng chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói trước toà:

   Con xin cảm ơn mẹ và các con, các luật sư đã cố gắng bảo vệ cho tôi. Mỗi người chỉ có một cuộc đời nhưng dù được làm lại con vẫn sẽ làm như vậy và con tin mẹ và các con sẽ không bao giờ phải hối hận mà sẽ tự hào vì con. Tôi mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp. Một quốc gia chỉ tự cường khi nó luôn gắn liền với nền tảng một xã hội mà người dân có tự do và hạnh phúc. Người dân chỉ có tự do và hạnh phúc khi có tự do ngôn luận và quyền tự do biểu đạt những điều mình mong muốn. Tôi mong rằng mọi người sẽ lên tiếng và đấu tranh, vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.

   Trước khi rời đi với chiếc còng khoá trên đôi tay, đã giơ lên vẫy chào cùng ánh mắt đặt niềm tin trong sự cảm ơn và mỉm cười rất tươi."

   Xóa
  10. 29/06/2017:
   Lồn - Tiền phơi ra, Tự Do bịt kín.
   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Người Bảo Vệ Nhân Quyền 2015 của CRD- Thuỵ Điển, Vinh danh Người phụ nữ dũng cảm 2017- Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, bị xét xử tại Nha Trang Điều 88 BLHS. Công an lập hàng rào, chặn đường không cho ai ngoài mẹ ruột bà Quỳnh vào xem tivi ở phòng khác.
   Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu Việt Nam tại Liên bang Nga 2007, do VTV, Báo Thanh Niên, Vinpearl và Bộ VH- TT - DL trao; bị xét xử tại TP HCM vì cáo buộc bán lồn 7 năm 16,5 tỷ nhưng không thực hiện đủ hợp đồng đã bỏ chạy. Tầm 50 phóng viên có mặt tường thuật, có livestream trên mạng xã hội.

   (Trịnh Anh Tuấn)

   Xóa
  11. Khi kết án 10 năm tù một phụ nữ có hai con thơ chỉ vì bất đồng chánh kiến, tòa án đã bôi nhọ tệ hại chính quyền mình đang phục vụ!

   Xóa
  12. Mẹ Nấm còn nhiều lần trả lời các báo có thái độ thù địch với Việt Nam với những nội dung sai sự thật, bịa đặt để phương Tây sử dụng làm công cụ chống phá, hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Chính vì thế mà Mẹ Nấm phải được đem gia xét xử với tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự vào ngày 29/6/2017.

   Xóa
 2. Vì là người có "tài" nên Nấm được chức khủng bố Việt tân hỗ trợ "chống lưng" nên Nấm rất chuyên nghiệp trong các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, chống phá Nhà nước. Và các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá ngày càng quyết liệt....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
  2. Cho đến giờ này bộ ngoại giao cùng đại sứ quán Hoa Kỳ , đại sứ quán Đức , ủy ban nhân quyền quốc tế , báo chí thế giới cùng đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho Mẹ Nấm . Vậy mà người dân trong nước không có lấy một cuộc xuống đường đòi trả tự do cho Mẹ Nấm ( trừ một số giáo dân tại các giáo xứ tại Nghệ An ) . Nói lên điều này cho mọi người thấy : Chuyện của mình cả thế giới đều lên tiếng chỉ mỗi người của mình là im tiếng ! Mẹ Việt Nam ơi , đêm còn dài lắm mới đến bình minh 😨😰😪

   (Trường Giang)

   Xóa
  3. Một đất nước có thằng đàn ông no cơm rỡn mỡ bỏ ra đến 16 tỷ mua "lon".
   Cũng đất nước đó có một người mẹ buộc phải bỏ lại hai đứa con thơ của mình cho mẹ già nuôi nấng để ngồi tù 10 năm vì quyền con người vì quyền tự do ngôn luận của 90 triệu dân .
   Thật là xấu hổ ốt dột cho cánh đàn ông nước Việt quá !

   (Trường Giang)

   Xóa
  4. Theo Luật sư Lê Luân:

   "Lời cuối cùng chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói trước toà:

   Con xin cảm ơn mẹ và các con, các luật sư đã cố gắng bảo vệ cho tôi. Mỗi người chỉ có một cuộc đời nhưng dù được làm lại con vẫn sẽ làm như vậy và con tin mẹ và các con sẽ không bao giờ phải hối hận mà sẽ tự hào vì con. Tôi mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp. Một quốc gia chỉ tự cường khi nó luôn gắn liền với nền tảng một xã hội mà người dân có tự do và hạnh phúc. Người dân chỉ có tự do và hạnh phúc khi có tự do ngôn luận và quyền tự do biểu đạt những điều mình mong muốn. Tôi mong rằng mọi người sẽ lên tiếng và đấu tranh, vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.

   Trước khi rời đi với chiếc còng khoá trên đôi tay, đã giơ lên vẫy chào cùng ánh mắt đặt niềm tin trong sự cảm ơn và mỉm cười rất tươi."

   Xóa
 3. Sinh ngày 18-7-1979, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến với biệt danh Mẹ Nấm, lấy danh nghĩa hoạt động dân sự, đòi dân quyền, dân chủ hóa cho Việt Nam chuyên viết bài tuyên truyền xuyên tạc, chống đối chủ trương, chính sách về kinh tế, ngoại giao của Nhà nước Việt Nam và các vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Mức án đề nghị 8-10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tôi cho là còn quá nhẹ đối với ả ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
  2. Một đất nước có thằng đàn ông no cơm rỡn mỡ bỏ ra đến 16 tỷ mua "lon".
   Cũng đất nước đó có một người mẹ buộc phải bỏ lại hai đứa con thơ của mình cho mẹ già nuôi nấng để ngồi tù 10 năm vì quyền con người vì quyền tự do ngôn luận của 90 triệu dân .
   Thật là xấu hổ ốt dột cho cánh đàn ông nước Việt quá !

   (Trường Giang)

   Xóa
 4. Với một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa ra xét xử là việc dĩ nhiên và thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật. Vậy nhưng liên tục những ngày qua trên các trang mạng đội lốt dân chủ mà đi đầu là trang mạng “Dân làm báo” đã đăng tải những bài viết tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận về những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và xem kẻ vi phạm pháp luật này như những người “anh hùng’.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
  2. Cảm ơn Nancy Nguyen . Chúng ta lên tiếng cho Mẹ Nấm hôm nay ko vì tình cảm cá nhân, ko phải cho riêng cô ta mà là cho một VN Nhân Quyền, Tự Do ở ngày mai. Cô ta là một hình tượng mạnh nhất trong thời điểm này để lên án sự tàn độc của cộng sản. (Nhất Nguyên)
   -----------------
   Sau đây là bài viết rất hay của Nancy Nguyen:

   Chị Tần, chị Quỳnh, Tôi, và Chúng Ta.

   Tôi chưa bao giờ có ý định xen vào chuyện chị Tần và chị Quỳnh, tự bản thân thấy không có tư cách. Nhưng phần vì có người nhắn tin hỏi thẳng, phần thấy rất có lỗi với lương tâm nếu cái đứa tôi không lên tiếng.

   Ngày dọn đến ở chung với tôi, chị Tần "xí" ngay phòng chủ nhà (phòng lớn và có hẳn phòng tắm, vệ sinh xây bên trong phòng ngủ), bạn bè nói khéo mãi chị mới ưng một phòng khác. Từ lúc đó tôi đã hiểu, bên cạnh cá tính rất mạnh, chị là người thẳng thắn, chân phương, nói điều tự trong lòng "huỵch toẹt", chị quyết không bao giờ là người đặt điều, gian trá, và có phần hướng nội khi chọn cho mình 1 căn phòng ít phải nhìn mặt ai.

   Chị ít đi chợ nên hay mua sẵn rất nhiều đồ, có khi cho cả 2 tuần lễ, nhét đầy tủ lạnh. Có đôi khi tôi thấy rất bất tiện vì chính tôi không còn chỗ cho thức ăn của mình. Nhưng thương chị lắm vì cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả phần tôi nữa! Cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả mấy chị em ăn cùng.

   Ngày tôi ra tù, trở về Mỹ, chị đón tôi ở phi trường, ôm tôi vào lòng, chị khóc. Chị ôm chặt tôi vào lòng, và khóc đỏ cả 2 mắt.

   Tôi chưa bao giờ nghĩ Tạ Phong Tần có thể rơi nước mắt. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi bị tuyên bản án đằng đẵng. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi quản giáo báo tin mẹ chị đã tự thiêu. Tôi biết chị không rơi nước mắt trước những lời dèm pha mà tôi cho là tột cùng của sự độc ác, đó là khi người ta có thể trỏ mặt một người đã lột bỏ quyền lợi của chế độ, chấp nhận nhà tù, và phải trả giá cho sự tiến bộ của 93tr người khác bằng sinh mạng của chính mẹ mình. Họ trỏ thẳng mặt người ấy mà bảo: đồ con hai mang nằm vùng. Tôi cho đó là tột cùng của cay đắng mà cuộc đời có thể đè lên vai 1 con người - lại là một phụ nữ. Chị đã không rơi 1 giọt nước mắt.

   Và tôi hiểu, nước mắt của Tạ Phong Tần chưa bao giờ cho bản thân, mà là thứ thiêng liêng chị chỉ dành riêng cho đồng đội.

   .......................

   Chị Quỳnh, đằng sau những lời tán dương, vẫn là người có sự ngang bướng cố hữu, đôi khi vô lý, của một người có cá tính mạnh khiến nhiều người không ưa ra mặt. Nhưng tất cả những gì chị nói, chị làm, đều xuất phát từ cái lòng chân thực muốn kiến thiết một xã hội tốt đẹp hơn cho cả đám đông cúi đầu, đang mưu cầu bình an trong các bệnh viện ung bướu. Sức của một người phụ nữ muốn đội đá vá trời, dời non lấp bể, để xây dựng một đất nước đáng được sinh ra cho các em tôi. Chị làm thay cho nhiều chục triệu con người, hoàn toàn miễn phí, thậm chí tệ hơn, còn phải trả giá bằng sinh kế của cả gia đình long đong trong nợ nần khi bị nhà cầm quyền triệt đường kinh tế. Giữa túng quẫn chị vẫn kiên cường, và dạy các con sống hiên ngang không cúi đầu.

   (Xin xem tiếp phần cuối dưới)

   Xóa
  3. Và cũng giống như nhiều người khác, chị không thoát khỏi những lời cay nghiệt của miệng đời. Là đồng đội, tôi căm phẫn khi người ta kết án chị "nằm vùng", là phụ nữ, tôi đau đớn khi nghe người ta mai mỉa chị "chửa hoang". Ngay cả bây giờ, khi đối mặt với bản án 10 năm, nghĩa là thằng Gấu có thể sẽ không nhận ra mẹ khi chị trở về với gia đình, người ta vẫn có thể buông một câu bất nhẫn, tàn độc: "đi tù để lãnh huân chương." Là người đấu tranh đã khó, là phụ nữ đấu tranh còn khó hơn vạn lần. Bởi bên dưới sự mạnh mẽ, cứng cỏi, chúng tôi vẫn là những người đàn bà.

   Bất cứ ai từng nếm qua thứ toà án man rợ, bán khai này cũng đều thấm thía 1 điều rằng: bản án đến từ "phía bên kia" chẳng thể nào đớn đau bằng lời công tố của chính những người mình coi là chiến hữu - chí hữu.

   Dẫu biết ít dòng này không thể lột tả hết những khó khăn, tủi nhục, đớn đau mà họ, và rất rất nhiều anh chị em khác nữa, đang phải nếm trải mỗi ngày. Nói về hai con người, là nói về tất cả. Mỗi chúng ta đều có những hạn chế, kiếm khuyết. Chúng ta không thập toàn vì chúng ta chỉ là những người rất bình thường. Chuyện mâu thuẫn, cũng vì vậy mà rất đời thường như thế. Tôi thiết tha mong chúng ta đừng dự phần vào nỗi thống khổ của bất cứ ai. Vì họ, vì chính chúng ta, và vì tương lai của cả cái dân tộc đã quá nứt vỡ dưới ánh mặt trời này.

   Sau tất cả hào quang của sự tán dương, suy tôn đến kệch cỡm, và những lời xỉ vả, mạ lỵ đắng cay, chua chát nhất, sau nụ cười và nước mắt mà cả 3 chị em đã nếm qua, tôi thương 2 chị nhất, dù họ có thể không thương nhau. Tôi coi đó là nhiệm vụ của tôi, và của tất cả chúng ta.

   Chỉ yêu thương mới có thể đặt một khế ước cho tương lai, và chỉ đoàn kết mới có thể mang lại cho tất cả chúng ta cái tương lai ấy.

   (Nancy Nguyen)

   Xóa
 5. Với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà nguyễn ngọc như quỳnh gây ra thì mụ ta có ngày hôm nay cũng là đáng đời lắm.Vậy nhưng liên tục những ngày qua trên các trang mạng đội lốt dân chủ mà đi đầu là trang mạng “Dân làm báo” đã đăng tải những bài viết tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận về những hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và xem kẻ vi phạm pháp luật này như những người “anh hùng’. Nhưng mà cũng đúng thôi bản chất của lũ rận là vô cùng bẩn thỉu nên chúng mới thấy những việc làm của mụ ta là đúng, rồi từng con rận sẽ phải trả giá cho hành vi của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Nancy Nguyen . Chúng ta lên tiếng cho Mẹ Nấm hôm nay ko vì tình cảm cá nhân, ko phải cho riêng cô ta mà là cho một VN Nhân Quyền, Tự Do ở ngày mai. Cô ta là một hình tượng mạnh nhất trong thời điểm này để lên án sự tàn độc của cộng sản. (Nhất Nguyên)
   -----------------
   Sau đây là bài viết rất hay của Nancy Nguyen:

   Chị Tần, chị Quỳnh, Tôi, và Chúng Ta.

   Tôi chưa bao giờ có ý định xen vào chuyện chị Tần và chị Quỳnh, tự bản thân thấy không có tư cách. Nhưng phần vì có người nhắn tin hỏi thẳng, phần thấy rất có lỗi với lương tâm nếu cái đứa tôi không lên tiếng.

   Ngày dọn đến ở chung với tôi, chị Tần "xí" ngay phòng chủ nhà (phòng lớn và có hẳn phòng tắm, vệ sinh xây bên trong phòng ngủ), bạn bè nói khéo mãi chị mới ưng một phòng khác. Từ lúc đó tôi đã hiểu, bên cạnh cá tính rất mạnh, chị là người thẳng thắn, chân phương, nói điều tự trong lòng "huỵch toẹt", chị quyết không bao giờ là người đặt điều, gian trá, và có phần hướng nội khi chọn cho mình 1 căn phòng ít phải nhìn mặt ai.

   Chị ít đi chợ nên hay mua sẵn rất nhiều đồ, có khi cho cả 2 tuần lễ, nhét đầy tủ lạnh. Có đôi khi tôi thấy rất bất tiện vì chính tôi không còn chỗ cho thức ăn của mình. Nhưng thương chị lắm vì cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả phần tôi nữa! Cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả mấy chị em ăn cùng.

   Ngày tôi ra tù, trở về Mỹ, chị đón tôi ở phi trường, ôm tôi vào lòng, chị khóc. Chị ôm chặt tôi vào lòng, và khóc đỏ cả 2 mắt.

   Tôi chưa bao giờ nghĩ Tạ Phong Tần có thể rơi nước mắt. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi bị tuyên bản án đằng đẵng. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi quản giáo báo tin mẹ chị đã tự thiêu. Tôi biết chị không rơi nước mắt trước những lời dèm pha mà tôi cho là tột cùng của sự độc ác, đó là khi người ta có thể trỏ mặt một người đã lột bỏ quyền lợi của chế độ, chấp nhận nhà tù, và phải trả giá cho sự tiến bộ của 93tr người khác bằng sinh mạng của chính mẹ mình. Họ trỏ thẳng mặt người ấy mà bảo: đồ con hai mang nằm vùng. Tôi cho đó là tột cùng của cay đắng mà cuộc đời có thể đè lên vai 1 con người - lại là một phụ nữ. Chị đã không rơi 1 giọt nước mắt.

   Và tôi hiểu, nước mắt của Tạ Phong Tần chưa bao giờ cho bản thân, mà là thứ thiêng liêng chị chỉ dành riêng cho đồng đội.

   .......................

   Chị Quỳnh, đằng sau những lời tán dương, vẫn là người có sự ngang bướng cố hữu, đôi khi vô lý, của một người có cá tính mạnh khiến nhiều người không ưa ra mặt. Nhưng tất cả những gì chị nói, chị làm, đều xuất phát từ cái lòng chân thực muốn kiến thiết một xã hội tốt đẹp hơn cho cả đám đông cúi đầu, đang mưu cầu bình an trong các bệnh viện ung bướu. Sức của một người phụ nữ muốn đội đá vá trời, dời non lấp bể, để xây dựng một đất nước đáng được sinh ra cho các em tôi. Chị làm thay cho nhiều chục triệu con người, hoàn toàn miễn phí, thậm chí tệ hơn, còn phải trả giá bằng sinh kế của cả gia đình long đong trong nợ nần khi bị nhà cầm quyền triệt đường kinh tế. Giữa túng quẫn chị vẫn kiên cường, và dạy các con sống hiên ngang không cúi đầu.

   (Xin xem tiếp phần cuối dưới)

   Xóa
  2. Và cũng giống như nhiều người khác, chị không thoát khỏi những lời cay nghiệt của miệng đời. Là đồng đội, tôi căm phẫn khi người ta kết án chị "nằm vùng", là phụ nữ, tôi đau đớn khi nghe người ta mai mỉa chị "chửa hoang". Ngay cả bây giờ, khi đối mặt với bản án 10 năm, nghĩa là thằng Gấu có thể sẽ không nhận ra mẹ khi chị trở về với gia đình, người ta vẫn có thể buông một câu bất nhẫn, tàn độc: "đi tù để lãnh huân chương." Là người đấu tranh đã khó, là phụ nữ đấu tranh còn khó hơn vạn lần. Bởi bên dưới sự mạnh mẽ, cứng cỏi, chúng tôi vẫn là những người đàn bà.

   Bất cứ ai từng nếm qua thứ toà án man rợ, bán khai này cũng đều thấm thía 1 điều rằng: bản án đến từ "phía bên kia" chẳng thể nào đớn đau bằng lời công tố của chính những người mình coi là chiến hữu - chí hữu.

   Dẫu biết ít dòng này không thể lột tả hết những khó khăn, tủi nhục, đớn đau mà họ, và rất rất nhiều anh chị em khác nữa, đang phải nếm trải mỗi ngày. Nói về hai con người, là nói về tất cả. Mỗi chúng ta đều có những hạn chế, kiếm khuyết. Chúng ta không thập toàn vì chúng ta chỉ là những người rất bình thường. Chuyện mâu thuẫn, cũng vì vậy mà rất đời thường như thế. Tôi thiết tha mong chúng ta đừng dự phần vào nỗi thống khổ của bất cứ ai. Vì họ, vì chính chúng ta, và vì tương lai của cả cái dân tộc đã quá nứt vỡ dưới ánh mặt trời này.

   Sau tất cả hào quang của sự tán dương, suy tôn đến kệch cỡm, và những lời xỉ vả, mạ lỵ đắng cay, chua chát nhất, sau nụ cười và nước mắt mà cả 3 chị em đã nếm qua, tôi thương 2 chị nhất, dù họ có thể không thương nhau. Tôi coi đó là nhiệm vụ của tôi, và của tất cả chúng ta.

   Chỉ yêu thương mới có thể đặt một khế ước cho tương lai, và chỉ đoàn kết mới có thể mang lại cho tất cả chúng ta cái tương lai ấy.

   (Nancy Nguyen)

   Xóa
  3. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
 6. Mẹ Nấm là người có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" nhất là các đối tượng cốt cán của tổ chức Việt tân tin tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" có thể để tập hợp lực lượng đem lại "sự tiến bộ cho xã hội dân chủ của Việt Nam" theo cách của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

   Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

   Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

   Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

   ---
   Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
   (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

   (Lê Nguyễn Hương Trà)

   Xóa
  2. Người ta nhân danh đạo đức để bênh vực một cô gái bán lồng nhốt chim với giá hơn 16 tỷ. Người ta hả hê như kiểu công lý đã được thực thi khi cô gái ấy được tại ngoại tại toà. Nhưng, ở một phiên toà khác, người mẹ đơn thân với hai con nhỏ cùng một bà mẹ già hay ốm đau bị bỏ tù 10 năm vì cái tội yêu nước khác với cách yêu nước của nhà cầm quyền thì chỉ một số ít dám lên tiếng cho sự bất công này.

   Một cô gái đủ bằng cấp, danh hiệu, năng lực để có thể sống mà không cần dựa vào ai, đủ để có cuộc sống sung túc hơn hàng chục triệu người dân đang phải sống ở mức khổ và trung bình ở cái nước này thì lại được bênh vực với bản hợp đồng tình ái mà nói trắng ra là làm gái bao cao cấp cho các đại gia. Một người mẹ bằng trái tim yêu nước nồng nàn, bằng những phản ứng ôn hoà, bằng ngòi bút sắc sảo và những hoạt động năng nỗ thì lại nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm của một đám đông lệch lạc về nhận thức.

   Tôi thật không hiểu cái thời tôi đang sống là thời gì nữa, khi giờ nhìn vào đâu cũng thấy dối trá lọc lừa, nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn nôn mửa.

   Mẹ Nấm đã nói, nếu cho quay lại từ đầu chị vẫn sẽ chọn con đường mà chị đã đi, và tôi cũng thế, tôi chưa bao giờ hối hận khi ai đó ghán cho tôi cái mác phản động cả. Tôi thậm chí còn tự hào về nó.

   Một người phụ nữ tay không tấc sắt, được cả thế giới công nhận về bản lĩnh cũng như cốt cách nhưng đối với chính quyền này thì chị ấy lại là tội đồ. Chẳng lẽ những nước tiên tiến hàng đầu như Thuỵ Điển hay Mỹ họ nhìn nhầm người hay chăng?

   Không, chẳng ai nhìn nhầm cả, chúng ta chỉ là đang sống nhầm ở thời mà loại quỷ ma mang hình dáng người đang nhân danh chính nghĩa, còn những con cừu, chúng chấp nhận chọn sự im lặng để được yên thân, để được xén lông mỗi ngày.

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 7. đồng hành với Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong phiên tòa mà Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa giữ quyền công tố đã đề nghị mức án 08 - 10 năm còn có LS Võ An Đôn thuộc đoàn LS tỉnh Phú Yên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
  2. "Này bạn. Nếu bạn cũng tranh đấu cho tự do của một đất nước, cho nhân quyền của người dân, cũng ngẩng cao đầu, vượt qua mọi nỗi sợ hãi như Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bạn cũng sẽ cảm nhận được rằng cuộc đời đẹp lắm, tuổi trẻ của bạn đẹp lắm."

   - Pham Doan Trang

   Xóa
 8. đối với nhiều nước trên thế giới (cả tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa) thì việc nói xấu Đảng, Nhà nước là hành động được chính phủ trừng trị một cách nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VIỆT CỘNG DIỄN TUỒNG

   Thật không hiểu nổi đất nước VN, không hiểu nổi người VN.

   Mọi chuyện, dù là chuyện trọng đại, nghiêm trọng đến đâu, dù liên quan đến sự sống còn của một dân tộc, vận mệnh của một đất nước đều được đem ra diễn như một trò hề rẻ tiền. Vậy mà vẫn được mọi người xúm nhau lại bàn tán, thảo luận, mổ xẻ, diễn giảng một cách rất nghiêm trang, rất nhiệt thành, y như thiệt.

   Ngay từ những ngày đầu của đại hoạ cá chết thì thủ phạm Formosa đã công khai xác nhận mình là thủ phạm rồi vì chính họ tuyên bố rõ ràng, minh bạch rằng "VN phải chọn hoặc Formosa, hoặc cá".

   Vậy mà công cuộc "điều tra" vẫn kéo dài hơn hai tháng; có "hàng trăm khoa học gia tham dự"; được "thủ tướng đích thân chỉ đạo phải làm ngay, làm rõ nguyên nhân cá chết"; thêm bao nhiêu người chết oan vì ăn cá độc; bao nhiêu tuồng tắm biển, ăn cá lừa bịp dân chúng của bọn cẩu quan; bao nhiêu lời tuyên bố, suy diễn xuôi ngược ngu ngốc của bọn "chuyên gia"; bao nhiêu tiếng gâu gâu phụ hoạ của bọn "trí thức, nhà văn, nhà báo" sống bằng phân của đảng; bao nhiêu đánh đập, đàn áp, bắt bớ, tù đày người biểu tình; bao nhiêu mắm tôm, cứt đái, nước sơn quăng vào nhà những người tranh đấu .v.v. rồi cuối cùng, sau hơn hai tháng múa may quay cuồng thì chính cái thằng thủ phạm đã công khai nhận lỗi từ ngày đầu bây giờ lại công khai nhận... lỗi và xin bồi thường... 500 triệu đô la là xong chuyện. Mọi người, từ quan tới dân đều hả hê, sung sướng là đại hoạ cá chết đã giải quyết xong, trong đấu tranh với cá chết ta đã thắng. Thắng vẻ vang vì được bồi thường những... 500 triệu! Vì vậy cho nên đảng ta "xin nhân dân hãy rộng lượng khoan hồng cho Formosa". 500 triệu đô của bọn Formosa là to, là quý; còn sinh mạng của mấy chục triệu người Việt chỉ như rác, như phân.

   Nói thiệt, bọn VC nó khinh thường nhân dân VN; coi người VN, từ người già có râu cho đến đứa bé mới sanh; từ tên "trí thức" bằng cấp dán đầy mình cho tới một người một chữ i tờ không biết; từ những người hiền lành, nhút nhát cho đến những tay du đảng xâm trổ đầy mình rất bậm trợn; tất cả đều chỉ là một bầy con nít, vừa ngây thơ vừa hèn nhát, nên chúng muốn nói xuôi nói ngược, nói trắng nói đen gì cũng được, không phải sợ, phải dè chừng gì cả.

   (Ngo Du Trung)

   Xóa
 9. à Hằng cho biết việc kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh của tổ chức theo dõi nhân quyền, ngay lập tức đã bị phản pháo: "“Như tại các nước khác trên thế giới thì tại Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lý nghiêm theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”.
  Có vẻ như mọi thứ đang an bài đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì phải!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

   Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

   Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

   Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

   ---
   Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
   (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

   (Lê Nguyễn Hương Trà)

   Xóa
 10. Phát biểu của bà Hằng được báo Tuổi trẻ thông tin lại như sau: "Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 29/6, phóng viên đã đề nghị Người phát ngôn bình luận phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tức blogger Mẹ Nấm đang diễn ra tại Khánh Hòa, đặc biệt là mức án mà bị cáo này bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
 11. Đây là khung hình phạt được quy định tại khoản 2, điều 88 - BLHS: "Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

   Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

   Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

   Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

   ---
   Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
   (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

   (Lê Nguyễn Hương Trà)

   Xóa
 12. Qùynh đã thay đổi ý định và sử dụng phiên tòa để "tranh đấu cho mình" mặc dù khả năng giành thắng lợi là rất khó! Hành động của 04 vị Ls Dân chủ này sau đó đã nhận không ít điều tiếng từ dư luận!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy nhưng liên tục những ngày qua trên các trang mạng đội lốt dân chủ mà đi đầu là trang mạng “Dân làm báo” đã đăng tải những bài viết tuyên truyền xuyên tạc

   Xóa
 13. Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh cũng từng là sỹ quan chế độ Việt Nam Cộng hòa, hiện đan g tham gia hoạt động của nhóm "Thương phế binh VNCH” do các Linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam tổ chức!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

   Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

   Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

   Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

   ---
   Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
   (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

   (Lê Nguyễn Hương Trà)

   Xóa
 14. Ngày 21/4/2013, Quỳnh còn sử dụng facebook kêu gọi mọi người tham gia hoạt động “Dã ngoại nhân quyền” dự kiến tổ chức tại công viên Bạch Đằng, đường Trần Phú, TP Nha Trang ngày 5-5-2013 để bàn luận, xuyên tạc sự thật về quyền con người ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Linh Đan yêu, @Sĩ Phu, @Vô Va, @Vũ Thư, @Nguyễn Du tái thế, @Minh Hải, @Bình Vũ, @Hưng Vũ, @Trang Nguyễn, @Vũ Phong, @Trống Đồng ...có cùng một IP Internet mà sao đóng nhiều vai thế? Đúng là một lũ trư lợn viên học theo cha già dâm độc hồ chí minh chuyên đóng nhiều vai để đi lừa, tự sướng . Đi chết mẹ chúng mầy đi lũ vịt cộng chuyên trò láo lếu !!!

   Xóa
 15. Nhưng đó là chuyện của tương lai. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Trang Nguyễn, @Linh Đan yêu, @Sĩ Phu, @Vô Va, @Vũ Thư, @Nguyễn Du tái thế, @Minh Hải, @Bình Vũ, @Hưng Vũ, @Vũ Phong, @Trống Đồng ...có cùng một IP Internet mà sao đóng nhiều vai thế? Đúng là một lũ trư lợn viên học theo cha già dâm độc hồ chí minh chuyên đóng nhiều vai để đi lừa, tự sướng . Đi chết mẹ chúng mầy đi lũ vịt cộng chuyên trò láo lếu !!!

   Xóa
 16. Bản án 10 năm tù mà TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bản án thích đáng đối với một người vi phạm pháp luật, chống phá Nhà nước có hệ thống như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
 17. 10 năm tù là bản án mà dư luận cho là còn quá nhẹ so với kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi mẹ chúng sẽ giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình!

   Xóa
 18. hy vọng là đủ để Quỳnh nhận ra tự do vẫn là thứ quý giá nhất, quý hơn "núi" tiền bạc, tiền không thể mua được tự do, để Quỳnh cũng như bao nhà "dân chủ" đang lao đầu vào "kiếm tiền bằng mọi giá" khác hiểu được độc lập tự do hôm nay là thứ không dễ gì có được, nó không mua được bằng tiền mà phải đánh đổi bằng xương máu của bao thế hệ người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI CẦN QUAN TÂM

   Qua vụ án đại gia hoa hậu, cái chúng ta đáng lo ngại là cách vận hành của tiến trình tố tụng và nền tư pháp, vì nó là hệ thống để xét xử chung dành cho tất cả mọi người. Còn đừng bận tâm cuộc mua bán đó để bênh vực "phận nữ" thiếu may mắn. Việc thiếu may mắn đó là do sự cáo buộc có vấn đề của tư pháp chứ không phải rằng bị cáo đáng được thương hại về mặt đạo lý. Cái lo lắng là hành động của các cơ quan tố tụng, chứ cô ta hoàn toàn có quyền được hưởng ngay từ đầu sự bảo vệ của luật pháp nếu nó nghiêm minh và công bằng. Đằng này một cơ quan tống cổ và cố cáo buộc cô ta vào tù bằng những chứng cứ được cho là nguỵ tạo, cố ý làm sai lệch, thông cung, rồi một cơ quan lại "hoá giải" những thứ đó và cả xã hội tung hô người được tại ngoại.

   Điều nguy hiểm nằm ở nhận thức của đa phần người dân và cách định hướng dư luận của truyền thông. Hãy nhìn sang phiên toà xét xử Mẹ Nấm để thấy được "cải cách tư pháp" là như thế nào.

   Khi kiểm sát viên giữ quyền công tố, phải tranh luận trước toà và sử dụng các chứng cứ hợp pháp để buộc tội và cả gỡ tội, thì lại tuyên bố "không tranh luận về vấn đề các bản giám định và với luật sư Luân". Đáng ra Hội đồng xét xử theo quy định tại Bộ luật TTHS phải yêu cầu Kiểm sát viên tranh luận lại các quan điểm của luật sư. Nếu không tranh luận thì vi phạm nghiêm trọng vào nguyên tắc tranh tụng và quyền được xét xử công bằng, nguyên tắc xác định sự thật của vụ án và cả nguyên tắc đảm bảo công lý. Còn hơn thế, ngay khi vào toà phần thủ tục, chủ toạ đã cố ý làm xấu đi tình trạng của ba luật sư tham dự khi tôi nói: bà Quỳnh tin tưởng và yêu cầu phải có mặt hai luật sư A và B tham gia phiên toà (vì đây là quyền được bào chữa), thì ông chủ toạ suy diễn: luật sư nói thế nghĩa là ba luật sư ở đây không đảm bảo chuyên môn để bào chữa cho bị cáo. Tôi cho rằng vị chủ toạ đã nhận thức sai nghiêm trọng vấn đề, khi áp đặt và nhầm lẫn giữa niềm tin của một người dành cho một người và vấn đề trình độ của một ai đó. Tiếp sau đó chính vị chủ toạ còn cho rằng tôi mặc áo xám màu là không tuân thủ quy chế của Đoàn luật sư, và như thế là không tôn trọng HĐXX.

   Tôi đã định bụng phản ứng ngay tại toà rằng, chủ toạ đang không mặc áo thụng đen khi xét xử đâu (!). Tuy nhiên tôi dừng lại vì thể diện của Ông với vai trò chủ toạ, và vì thế tôi chỉ đáp lại rằng, tôi cho rằng tôi đang mặc không vi phạm quy định nào của pháp luật.

   Hơn thế, chính vị Kiểm sát viên còn cho rằng việc giám định đó là lĩnh vực chuyên môn nên chúng tôi không đủ trình độ, kiến thức để biết nó đúng hay sai hay như thế nào. Nên phải giao cho các giám định viên thực hiện. Tôi đối tụng rằng, nếu cơ quan điều tra và viện kiểm sát mà không đủ trình độ, chuyên môn và kiến thức thì làm sao có thể xem xét, đánh giá chứng cứ và có nhận định đúng về nó mà cáo buộc tội phạm?

   Phiên toà đó mới là thể hiện đúng những gì mà người ta cần nhận ra. Để thấy được việc đặt một con người vào trước bàn cân luật pháp nó nhẹ nhàng như thế nào.

   Đừng ca tụng về thắng lợi của phiên toà nào, vì nó đáng ra phải được thực hiện đúng đắn và nghiêm minh ngay từ đầu, chứ không phải ngang nhiên làm sai rồi chính mình lại sửa lại và coi đó là đúng tinh thần cải cách tư pháp. Và chớ ca tụng con người nào trong vụ án đó, mà lên tiếng để pháp luật được thực thi nghiêm minh, chứ phiên toà không phải là nơi để tỏ lòng thương hại cho những hành vi sai trái.

   (LS Luân Lê)

   Xóa
 19. Gieo gió thì ắt sẽ gặt bão. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến với biệt danh Mẹ Nấm, lấy danh nghĩa hoạt động dân sự, đòi dân quyền, dân chủ hóa cho Việt Nam chuyên viết bài tuyên truyền xuyên tạc, chống đối chủ trương, chính sách về kinh tế, ngoại giao của Nhà nước Việt Nam và các vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

   (Mạnh kim)

   Xóa
 20. Đối với cộng đồng mạng, blog Mẹ Nấm và kể từ năm 2010 là tài khoản facebook Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh, Nguyen Ngoc Nhu Quynh... không hề xa lạ. Tất cả đều là của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tài khoản để ở chế độ công khai cho mọi người theo dõi để ai cũng có thể đọc, chia sẻ những suy nghĩ, quan điểm cá nhân của mình. Nội dung trên facebook chủ yếu là đăng tải, chia sẻ các bài viết khác có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đả kích, bôi nhọ hệ thống chính quyền và cá nhân các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong những thành viên sáng lập ra tổ chức “Mạng lưới blogger Việt Nam”, một tổ chức lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền, xuyên tạc, đả kích chính quyền, chống phá Nhà nước. Đối với cơ quan chức năng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng khá quen mặt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích đoạn viết dở, tối học về viết tiếp.
   ''...Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người hoạt động ôn hoà, cô nghiên cứu về cách thức đấu tranh theo những gì pháp luật cho phép. Nhà cầm quyền Việt Nam nếu theo đúng trình tự điều tra, xác minh , đánh giá như các vụ án khác, thì sẽ chẳng bao giờ khởi tố được cô, đừng nói là đưa ra toà kết án. Bản cáo trạng chỉ là kể lể những vụn vặt, rồi suy diễn và tự kết luận có tội theo chủ quan của người viết kết luận điều tra, cáo trạng. Thậm chí hồ sơ để kết tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu thuyết phục đến nỗi, nó đủ căn cứ để đưa chính những người bắt bớ, khởi tố, xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra khởi tố và bỏ tù....''

   (Thanh Hiếu Bùi)

   Xóa
 22. Bangtuyetnhietdoi22:56 30 tháng 6, 2017

  Được tổ chức khủng bố Việt Tân nước ngoài hỗ trợ, chống lưng nên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng trở nên chuyên nghiệp trong các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, chống phá Nhà nước. Các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ và trực tiếp xuống đường, gây rối trật tự giao thông, chống phá ngày càng quyết liệt, để rồi tháng 10-2016, Cơ quan ANĐT phải ra quyết định khởi tố, tạm giam.

  Trả lờiXóa
 23. Người ta vẫn ngạc nhiên tự hỏi tại sao Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một bà mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ, hàng ngày hầu như không làm gì mà vẫn sống ung dung, thậm chí còn rảnh rang để hô hào tổ chức hết diễn đàn nọ đến kêu gọi và tham gia biểu tình kia... Chỉ đến khi cơ quan công an khám nhà thì sự việc mới hé lộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CÁI CẦN QUAN TÂM

   Qua vụ án đại gia hoa hậu, cái chúng ta đáng lo ngại là cách vận hành của tiến trình tố tụng và nền tư pháp, vì nó là hệ thống để xét xử chung dành cho tất cả mọi người. Còn đừng bận tâm cuộc mua bán đó để bênh vực "phận nữ" thiếu may mắn. Việc thiếu may mắn đó là do sự cáo buộc có vấn đề của tư pháp chứ không phải rằng bị cáo đáng được thương hại về mặt đạo lý. Cái lo lắng là hành động của các cơ quan tố tụng, chứ cô ta hoàn toàn có quyền được hưởng ngay từ đầu sự bảo vệ của luật pháp nếu nó nghiêm minh và công bằng. Đằng này một cơ quan tống cổ và cố cáo buộc cô ta vào tù bằng những chứng cứ được cho là nguỵ tạo, cố ý làm sai lệch, thông cung, rồi một cơ quan lại "hoá giải" những thứ đó và cả xã hội tung hô người được tại ngoại.

   Điều nguy hiểm nằm ở nhận thức của đa phần người dân và cách định hướng dư luận của truyền thông. Hãy nhìn sang phiên toà xét xử Mẹ Nấm để thấy được "cải cách tư pháp" là như thế nào.

   Khi kiểm sát viên giữ quyền công tố, phải tranh luận trước toà và sử dụng các chứng cứ hợp pháp để buộc tội và cả gỡ tội, thì lại tuyên bố "không tranh luận về vấn đề các bản giám định và với luật sư Luân". Đáng ra Hội đồng xét xử theo quy định tại Bộ luật TTHS phải yêu cầu Kiểm sát viên tranh luận lại các quan điểm của luật sư. Nếu không tranh luận thì vi phạm nghiêm trọng vào nguyên tắc tranh tụng và quyền được xét xử công bằng, nguyên tắc xác định sự thật của vụ án và cả nguyên tắc đảm bảo công lý. Còn hơn thế, ngay khi vào toà phần thủ tục, chủ toạ đã cố ý làm xấu đi tình trạng của ba luật sư tham dự khi tôi nói: bà Quỳnh tin tưởng và yêu cầu phải có mặt hai luật sư A và B tham gia phiên toà (vì đây là quyền được bào chữa), thì ông chủ toạ suy diễn: luật sư nói thế nghĩa là ba luật sư ở đây không đảm bảo chuyên môn để bào chữa cho bị cáo. Tôi cho rằng vị chủ toạ đã nhận thức sai nghiêm trọng vấn đề, khi áp đặt và nhầm lẫn giữa niềm tin của một người dành cho một người và vấn đề trình độ của một ai đó. Tiếp sau đó chính vị chủ toạ còn cho rằng tôi mặc áo xám màu là không tuân thủ quy chế của Đoàn luật sư, và như thế là không tôn trọng HĐXX.

   Tôi đã định bụng phản ứng ngay tại toà rằng, chủ toạ đang không mặc áo thụng đen khi xét xử đâu (!). Tuy nhiên tôi dừng lại vì thể diện của Ông với vai trò chủ toạ, và vì thế tôi chỉ đáp lại rằng, tôi cho rằng tôi đang mặc không vi phạm quy định nào của pháp luật.

   Hơn thế, chính vị Kiểm sát viên còn cho rằng việc giám định đó là lĩnh vực chuyên môn nên chúng tôi không đủ trình độ, kiến thức để biết nó đúng hay sai hay như thế nào. Nên phải giao cho các giám định viên thực hiện. Tôi đối tụng rằng, nếu cơ quan điều tra và viện kiểm sát mà không đủ trình độ, chuyên môn và kiến thức thì làm sao có thể xem xét, đánh giá chứng cứ và có nhận định đúng về nó mà cáo buộc tội phạm?

   Phiên toà đó mới là thể hiện đúng những gì mà người ta cần nhận ra. Để thấy được việc đặt một con người vào trước bàn cân luật pháp nó nhẹ nhàng như thế nào.

   Đừng ca tụng về thắng lợi của phiên toà nào, vì nó đáng ra phải được thực hiện đúng đắn và nghiêm minh ngay từ đầu, chứ không phải ngang nhiên làm sai rồi chính mình lại sửa lại và coi đó là đúng tinh thần cải cách tư pháp. Và chớ ca tụng con người nào trong vụ án đó, mà lên tiếng để pháp luật được thực thi nghiêm minh, chứ phiên toà không phải là nơi để tỏ lòng thương hại cho những hành vi sai trái.

   (LS Luân Lê)

   Xóa
 24. Đến bây giờ, mọi người sẽ hiểu vì sao bà Quỳnh ngày càng lún sâu vào con đường do tổ chức khủng bố Việt Tân chỉ đạo. Bà này đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận để tuyên truyền, chống phá Nhà nước. Các bài đăng đều có tổ chức nước ngoài trả tiền, đâu có ai làm không công cho dù nhân danh đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ, dân quyền”. Chắc là thông tin này được công bố, những người cùng hội, cùng thuyền trong tổ chức “Mạng lưới Bloggers Việt Nam” hẳn sẽ cảm thấy mình bị ăn chặn và rõ hơn bản chất thật của người tự xưng là thủ lĩnh tổ chức mình (!)

  Trả lờiXóa
 25. Với những thành phần chống đất nước cực đoan như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì dù có vào tù 10 năm hay 20 năm, cải tạo hay thông não đi nữa Thị cũng không thể hoàn lương. Thiết nghĩ, đây chính là một bài học cho giới zân chủ Việt khi mang trong mình những tư tưởng, cùng những hành động cực đoan chống đối nhà nước Việt Nam không ngừng nghỉ. Đừng đánh đổi tuổi xuân của mình trong nhà tù, vì đời người ngắn lắm, đừng dại dột mà thiêu thân vào một việc vô nghĩa và chẳng đi đến đâu.

  Trả lờiXóa
 26. Một con đĩ có giá hàng chục tỷ với cái mác Hoa Hậu. Và một thằng đại gia khốn nạn bỏ ra mười mấy tỷ để bao trọn gói một con đĩ, định chơi chùa nên kiện ra tòa để đòi lại tiền, nó cũng khiến cả cái xứ Lừa vĩ đại phải xôn xao.

  Vài câu nói của cái con đĩ cũng khiến cả cộng đồng dậy sóng ngưỡng mộ tung hô. Khổ một nỗi là bên sau hai đứa ấy, mỗi đứa chỉ cần quẳng ra một hay hai tỷ là nguyên cả một ban bệ toàn người tài giỏi bày mưu tính kế cho chúng nó.

  Nhưng rất đông trong cái số con người quan tâm đến vụ án ấy lại chẳng dám hó hé, thờ ơ vô cảm trước thảm họa môi trường Biển, thờ ơ vô cảm trước những Dòng Sông chết, trước những con kênh chết đen ngòm bốc mùi hôi thối. Họ câm lặng trước an nguy Đất Nước, trước nguy cơ Trung Quốc xâm lăng, họ cũng chẳng buồn lên tiếng trước Biển Đảo đã bị Trung Quốc xâm chiếm. Họ mặc kệ đám quan chức đang tham ô tham nhũng vơ vét đục khoét nhân dân, tàn phá đất nước từng ngày.

  Thậm chí họ sẵn sàng kết tội, chửi rủa những người dám lên tiếng yêu nước dám lên tiếng nói ra sự thật của xã hội, của đất nước một cái tội danh "phản động" cực kì ghê gớm.

  Họ câm lặng trước những sai trái của chính quyền, trước những bất công bất cập của xã hội, nhưng họ sẵn sàng lên tiếng tung hô một con đĩ tiền tỷ...

  Cái dân tộc ấy, cái xứ Lừa vĩ đại ấy đến bao giờ sánh vai đc với các cường quốc năm châu????

  (Văn Hoàng)

  Trả lờiXóa
 27. đối với luật pháp Việt Nam thì bản án đó là hợp lý đúng người đúng tội và đúng mức phạt theo các điều các khoản được quy định trong bộ luật hình sự. Pháp luật Việt Nam luôn có một mong muốn đó là sau khi cải tạo xong gọ lại hoàn lương lại trở thành những người công dân có ích cho xã hội, tránh xa vòng lao lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta nhân danh đạo đức để bênh vực một cô gái bán lồng nhốt chim với giá hơn 16 tỷ. Người ta hả hê như kiểu công lý đã được thực thi khi cô gái ấy được tại ngoại tại toà. Nhưng, ở một phiên toà khác, người mẹ đơn thân với hai con nhỏ cùng một bà mẹ già hay ốm đau bị bỏ tù 10 năm vì cái tội yêu nước khác với cách yêu nước của nhà cầm quyền thì chỉ một số ít dám lên tiếng cho sự bất công này.

   Một cô gái đủ bằng cấp, danh hiệu, năng lực để có thể sống mà không cần dựa vào ai, đủ để có cuộc sống sung túc hơn hàng chục triệu người dân đang phải sống ở mức khổ và trung bình ở cái nước này thì lại được bênh vực với bản hợp đồng tình ái mà nói trắng ra là làm gái bao cao cấp cho các đại gia. Một người mẹ bằng trái tim yêu nước nồng nàn, bằng những phản ứng ôn hoà, bằng ngòi bút sắc sảo và những hoạt động năng nỗ thì lại nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm của một đám đông lệch lạc về nhận thức.

   Tôi thật không hiểu cái thời tôi đang sống là thời gì nữa, khi giờ nhìn vào đâu cũng thấy dối trá lọc lừa, nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn nôn mửa.

   Mẹ Nấm đã nói, nếu cho quay lại từ đầu chị vẫn sẽ chọn con đường mà chị đã đi, và tôi cũng thế, tôi chưa bao giờ hối hận khi ai đó ghán cho tôi cái mác phản động cả. Tôi thậm chí còn tự hào về nó.

   Một người phụ nữ tay không tấc sắt, được cả thế giới công nhận về bản lĩnh cũng như cốt cách nhưng đối với chính quyền này thì chị ấy lại là tội đồ. Chẳng lẽ những nước tiên tiến hàng đầu như Thuỵ Điển hay Mỹ họ nhìn nhầm người hay chăng?

   Không, chẳng ai nhìn nhầm cả, chúng ta chỉ là đang sống nhầm ở thời mà loại quỷ ma mang hình dáng người đang nhân danh chính nghĩa, còn những con cừu, chúng chấp nhận chọn sự im lặng để được yên thân, để được xén lông mỗi ngày.

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 28. Một bản án thích đáng.Ả ta phải trả giá cho những việc làm của mình.Tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân,xuyên tạc bôi nhọ Đảng cân phải đặc biệt nghiêm trị. 0 năm đối với nguyễn ngọc như quỳnh mình thấy đã hợp lý! với bản án như thế đã được thành lập thì cho mụ ta bóc lịch 10 năm là đã đủ để đền bù tội lỗi nhưng không biết mụ ta có đủ thời gian để hối lỗi k thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn Nancy Nguyen . Chúng ta lên tiếng cho Mẹ Nấm hôm nay ko vì tình cảm cá nhân, ko phải cho riêng cô ta mà là cho một VN Nhân Quyền, Tự Do ở ngày mai. Cô ta là một hình tượng mạnh nhất trong thời điểm này để lên án sự tàn độc của cộng sản. (Nhất Nguyên)
   -----------------
   Sau đây là bài viết rất hay của Nancy Nguyen:

   Chị Tần, chị Quỳnh, Tôi, và Chúng Ta.

   Tôi chưa bao giờ có ý định xen vào chuyện chị Tần và chị Quỳnh, tự bản thân thấy không có tư cách. Nhưng phần vì có người nhắn tin hỏi thẳng, phần thấy rất có lỗi với lương tâm nếu cái đứa tôi không lên tiếng.

   Ngày dọn đến ở chung với tôi, chị Tần "xí" ngay phòng chủ nhà (phòng lớn và có hẳn phòng tắm, vệ sinh xây bên trong phòng ngủ), bạn bè nói khéo mãi chị mới ưng một phòng khác. Từ lúc đó tôi đã hiểu, bên cạnh cá tính rất mạnh, chị là người thẳng thắn, chân phương, nói điều tự trong lòng "huỵch toẹt", chị quyết không bao giờ là người đặt điều, gian trá, và có phần hướng nội khi chọn cho mình 1 căn phòng ít phải nhìn mặt ai.

   Chị ít đi chợ nên hay mua sẵn rất nhiều đồ, có khi cho cả 2 tuần lễ, nhét đầy tủ lạnh. Có đôi khi tôi thấy rất bất tiện vì chính tôi không còn chỗ cho thức ăn của mình. Nhưng thương chị lắm vì cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả phần tôi nữa! Cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả mấy chị em ăn cùng.

   Ngày tôi ra tù, trở về Mỹ, chị đón tôi ở phi trường, ôm tôi vào lòng, chị khóc. Chị ôm chặt tôi vào lòng, và khóc đỏ cả 2 mắt.

   Tôi chưa bao giờ nghĩ Tạ Phong Tần có thể rơi nước mắt. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi bị tuyên bản án đằng đẵng. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi quản giáo báo tin mẹ chị đã tự thiêu. Tôi biết chị không rơi nước mắt trước những lời dèm pha mà tôi cho là tột cùng của sự độc ác, đó là khi người ta có thể trỏ mặt một người đã lột bỏ quyền lợi của chế độ, chấp nhận nhà tù, và phải trả giá cho sự tiến bộ của 93tr người khác bằng sinh mạng của chính mẹ mình. Họ trỏ thẳng mặt người ấy mà bảo: đồ con hai mang nằm vùng. Tôi cho đó là tột cùng của cay đắng mà cuộc đời có thể đè lên vai 1 con người - lại là một phụ nữ. Chị đã không rơi 1 giọt nước mắt.

   Và tôi hiểu, nước mắt của Tạ Phong Tần chưa bao giờ cho bản thân, mà là thứ thiêng liêng chị chỉ dành riêng cho đồng đội.

   .......................

   Chị Quỳnh, đằng sau những lời tán dương, vẫn là người có sự ngang bướng cố hữu, đôi khi vô lý, của một người có cá tính mạnh khiến nhiều người không ưa ra mặt. Nhưng tất cả những gì chị nói, chị làm, đều xuất phát từ cái lòng chân thực muốn kiến thiết một xã hội tốt đẹp hơn cho cả đám đông cúi đầu, đang mưu cầu bình an trong các bệnh viện ung bướu. Sức của một người phụ nữ muốn đội đá vá trời, dời non lấp bể, để xây dựng một đất nước đáng được sinh ra cho các em tôi. Chị làm thay cho nhiều chục triệu con người, hoàn toàn miễn phí, thậm chí tệ hơn, còn phải trả giá bằng sinh kế của cả gia đình long đong trong nợ nần khi bị nhà cầm quyền triệt đường kinh tế. Giữa túng quẫn chị vẫn kiên cường, và dạy các con sống hiên ngang không cúi đầu.

   (Xin xem tiếp phần cuối dưới)

   Xóa
  2. Và cũng giống như nhiều người khác, chị không thoát khỏi những lời cay nghiệt của miệng đời. Là đồng đội, tôi căm phẫn khi người ta kết án chị "nằm vùng", là phụ nữ, tôi đau đớn khi nghe người ta mai mỉa chị "chửa hoang". Ngay cả bây giờ, khi đối mặt với bản án 10 năm, nghĩa là thằng Gấu có thể sẽ không nhận ra mẹ khi chị trở về với gia đình, người ta vẫn có thể buông một câu bất nhẫn, tàn độc: "đi tù để lãnh huân chương." Là người đấu tranh đã khó, là phụ nữ đấu tranh còn khó hơn vạn lần. Bởi bên dưới sự mạnh mẽ, cứng cỏi, chúng tôi vẫn là những người đàn bà.

   Bất cứ ai từng nếm qua thứ toà án man rợ, bán khai này cũng đều thấm thía 1 điều rằng: bản án đến từ "phía bên kia" chẳng thể nào đớn đau bằng lời công tố của chính những người mình coi là chiến hữu - chí hữu.

   Dẫu biết ít dòng này không thể lột tả hết những khó khăn, tủi nhục, đớn đau mà họ, và rất rất nhiều anh chị em khác nữa, đang phải nếm trải mỗi ngày. Nói về hai con người, là nói về tất cả. Mỗi chúng ta đều có những hạn chế, kiếm khuyết. Chúng ta không thập toàn vì chúng ta chỉ là những người rất bình thường. Chuyện mâu thuẫn, cũng vì vậy mà rất đời thường như thế. Tôi thiết tha mong chúng ta đừng dự phần vào nỗi thống khổ của bất cứ ai. Vì họ, vì chính chúng ta, và vì tương lai của cả cái dân tộc đã quá nứt vỡ dưới ánh mặt trời này.

   Sau tất cả hào quang của sự tán dương, suy tôn đến kệch cỡm, và những lời xỉ vả, mạ lỵ đắng cay, chua chát nhất, sau nụ cười và nước mắt mà cả 3 chị em đã nếm qua, tôi thương 2 chị nhất, dù họ có thể không thương nhau. Tôi coi đó là nhiệm vụ của tôi, và của tất cả chúng ta.

   Chỉ yêu thương mới có thể đặt một khế ước cho tương lai, và chỉ đoàn kết mới có thể mang lại cho tất cả chúng ta cái tương lai ấy.

   (Nancy Nguyen)

   Xóa
 29. Gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Khôn ngoan đến mấy mà không biết sử dụng, thậm chí dùng cái khôn ngoan đó để đi làm những việc trái pháp luật thì thà ngu dốt không biết còn hơn. Sự ngông cuồng ảo tưởng của Mẹ Nấm sẽ phải trả giá đắt, và hiện tại thị đã phải lãnh án tù 10 năm vì những hành vi "tích cực" chống đối chính quyền của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích đoạn viết dở, tối học về viết tiếp.
   ''...Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người hoạt động ôn hoà, cô nghiên cứu về cách thức đấu tranh theo những gì pháp luật cho phép. Nhà cầm quyền Việt Nam nếu theo đúng trình tự điều tra, xác minh , đánh giá như các vụ án khác, thì sẽ chẳng bao giờ khởi tố được cô, đừng nói là đưa ra toà kết án. Bản cáo trạng chỉ là kể lể những vụn vặt, rồi suy diễn và tự kết luận có tội theo chủ quan của người viết kết luận điều tra, cáo trạng. Thậm chí hồ sơ để kết tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu thuyết phục đến nỗi, nó đủ căn cứ để đưa chính những người bắt bớ, khởi tố, xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra khởi tố và bỏ tù....''

   (Thanh Hiếu Bùi)

   Xóa
 30. Theo đánh giá của giới blog thì Mẹ Nấm là người có tính độc lập và rất khôn khéo lại am hiểu luật pháp có khả năng lôi léo người khác vì điều này Mẹ Nấm rất được các tổ chức "chống đối" nhất là các đối tượng cốt cán của tổ chức Việt tân tin tưởng và đặt niềm tin rất lớn vào Nấm như một "ngọn cờ" có thể để tập hợp lực lượng đem lại "sự tiến bộ cho xã hội dân chủ của Việt Nam" theo cách của chúng. mức án 10 năm tù là hoàn toàn xứng đáng đối với những hành vi phá hoại nhà nước của ả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

   Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

   Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

   Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

   ---
   Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
   Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
   (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

   (Lê Nguyễn Hương Trà)

   Xóa
 31. lẽ ra Nguyễn ngọc Như quỳnh đã có thể được giảm hơn với mức 8 năm tù tuy nhiên do ả nghe lời của luật sư bào chữa của ả xúi giục nên đã kiên quyết ngoan cố không nhận tội dẫn đến tòa đã tuyên phạt ả ở mức hình phạt 10 năm tù. Đây là mức hình phạt hợp lý đối với kẻ có hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước và không biết ăn năn hối cải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta nhân danh đạo đức để bênh vực một cô gái bán lồng nhốt chim với giá hơn 16 tỷ. Người ta hả hê như kiểu công lý đã được thực thi khi cô gái ấy được tại ngoại tại toà. Nhưng, ở một phiên toà khác, người mẹ đơn thân với hai con nhỏ cùng một bà mẹ già hay ốm đau bị bỏ tù 10 năm vì cái tội yêu nước khác với cách yêu nước của nhà cầm quyền thì chỉ một số ít dám lên tiếng cho sự bất công này.

   Một cô gái đủ bằng cấp, danh hiệu, năng lực để có thể sống mà không cần dựa vào ai, đủ để có cuộc sống sung túc hơn hàng chục triệu người dân đang phải sống ở mức khổ và trung bình ở cái nước này thì lại được bênh vực với bản hợp đồng tình ái mà nói trắng ra là làm gái bao cao cấp cho các đại gia. Một người mẹ bằng trái tim yêu nước nồng nàn, bằng những phản ứng ôn hoà, bằng ngòi bút sắc sảo và những hoạt động năng nỗ thì lại nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm của một đám đông lệch lạc về nhận thức.

   Tôi thật không hiểu cái thời tôi đang sống là thời gì nữa, khi giờ nhìn vào đâu cũng thấy dối trá lọc lừa, nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn nôn mửa.

   Mẹ Nấm đã nói, nếu cho quay lại từ đầu chị vẫn sẽ chọn con đường mà chị đã đi, và tôi cũng thế, tôi chưa bao giờ hối hận khi ai đó ghán cho tôi cái mác phản động cả. Tôi thậm chí còn tự hào về nó.

   Một người phụ nữ tay không tấc sắt, được cả thế giới công nhận về bản lĩnh cũng như cốt cách nhưng đối với chính quyền này thì chị ấy lại là tội đồ. Chẳng lẽ những nước tiên tiến hàng đầu như Thuỵ Điển hay Mỹ họ nhìn nhầm người hay chăng?

   Không, chẳng ai nhìn nhầm cả, chúng ta chỉ là đang sống nhầm ở thời mà loại quỷ ma mang hình dáng người đang nhân danh chính nghĩa, còn những con cừu, chúng chấp nhận chọn sự im lặng để được yên thân, để được xén lông mỗi ngày.

   (Nhân Thế Hoàng)

   Xóa
 32. Gieo gió thì ắt sẽ gặt bão. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến với biệt danh Mẹ Nấm, lấy danh nghĩa hoạt động dân sự, đòi dân quyền, dân chủ hóa cho Việt Nam chuyên viết bài tuyên truyền xuyên tạc, chống đối chủ trương, chính sách về kinh tế, ngoại giao của Nhà nước Việt Nam và các vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam.thiết nghĩ với bản chất chống đối ngoan cố như ả này thì có tù 10 năm hay 20 năm thì cũng không thông não được ả. tuy nhiên pháp luật VN vốn rất khoan hồng

  Trả lờiXóa
 33. Cảm ơn Nancy Nguyen . Chúng ta lên tiếng cho Mẹ Nấm hôm nay ko vì tình cảm cá nhân, ko phải cho riêng cô ta mà là cho một VN Nhân Quyền, Tự Do ở ngày mai. Cô ta là một hình tượng mạnh nhất trong thời điểm này để lên án sự tàn độc của cộng sản. (Nhất Nguyên)
  -----------------
  Sau đây là bài viết rất hay của Nancy Nguyen:

  Chị Tần, chị Quỳnh, Tôi, và Chúng Ta.

  Tôi chưa bao giờ có ý định xen vào chuyện chị Tần và chị Quỳnh, tự bản thân thấy không có tư cách. Nhưng phần vì có người nhắn tin hỏi thẳng, phần thấy rất có lỗi với lương tâm nếu cái đứa tôi không lên tiếng.

  Ngày dọn đến ở chung với tôi, chị Tần "xí" ngay phòng chủ nhà (phòng lớn và có hẳn phòng tắm, vệ sinh xây bên trong phòng ngủ), bạn bè nói khéo mãi chị mới ưng một phòng khác. Từ lúc đó tôi đã hiểu, bên cạnh cá tính rất mạnh, chị là người thẳng thắn, chân phương, nói điều tự trong lòng "huỵch toẹt", chị quyết không bao giờ là người đặt điều, gian trá, và có phần hướng nội khi chọn cho mình 1 căn phòng ít phải nhìn mặt ai.

  Chị ít đi chợ nên hay mua sẵn rất nhiều đồ, có khi cho cả 2 tuần lễ, nhét đầy tủ lạnh. Có đôi khi tôi thấy rất bất tiện vì chính tôi không còn chỗ cho thức ăn của mình. Nhưng thương chị lắm vì cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả phần tôi nữa! Cái bụng chị nghĩ chị mua cho cả mấy chị em ăn cùng.

  Ngày tôi ra tù, trở về Mỹ, chị đón tôi ở phi trường, ôm tôi vào lòng, chị khóc. Chị ôm chặt tôi vào lòng, và khóc đỏ cả 2 mắt.

  Tôi chưa bao giờ nghĩ Tạ Phong Tần có thể rơi nước mắt. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi bị tuyên bản án đằng đẵng. Tôi biết chị đã không rơi nước mắt khi quản giáo báo tin mẹ chị đã tự thiêu. Tôi biết chị không rơi nước mắt trước những lời dèm pha mà tôi cho là tột cùng của sự độc ác, đó là khi người ta có thể trỏ mặt một người đã lột bỏ quyền lợi của chế độ, chấp nhận nhà tù, và phải trả giá cho sự tiến bộ của 93tr người khác bằng sinh mạng của chính mẹ mình. Họ trỏ thẳng mặt người ấy mà bảo: đồ con hai mang nằm vùng. Tôi cho đó là tột cùng của cay đắng mà cuộc đời có thể đè lên vai 1 con người - lại là một phụ nữ. Chị đã không rơi 1 giọt nước mắt.

  Và tôi hiểu, nước mắt của Tạ Phong Tần chưa bao giờ cho bản thân, mà là thứ thiêng liêng chị chỉ dành riêng cho đồng đội.

  .......................

  Chị Quỳnh, đằng sau những lời tán dương, vẫn là người có sự ngang bướng cố hữu, đôi khi vô lý, của một người có cá tính mạnh khiến nhiều người không ưa ra mặt. Nhưng tất cả những gì chị nói, chị làm, đều xuất phát từ cái lòng chân thực muốn kiến thiết một xã hội tốt đẹp hơn cho cả đám đông cúi đầu, đang mưu cầu bình an trong các bệnh viện ung bướu. Sức của một người phụ nữ muốn đội đá vá trời, dời non lấp bể, để xây dựng một đất nước đáng được sinh ra cho các em tôi. Chị làm thay cho nhiều chục triệu con người, hoàn toàn miễn phí, thậm chí tệ hơn, còn phải trả giá bằng sinh kế của cả gia đình long đong trong nợ nần khi bị nhà cầm quyền triệt đường kinh tế. Giữa túng quẫn chị vẫn kiên cường, và dạy các con sống hiên ngang không cúi đầu.

  (Xin xem tiếp phần cuối dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và cũng giống như nhiều người khác, chị không thoát khỏi những lời cay nghiệt của miệng đời. Là đồng đội, tôi căm phẫn khi người ta kết án chị "nằm vùng", là phụ nữ, tôi đau đớn khi nghe người ta mai mỉa chị "chửa hoang". Ngay cả bây giờ, khi đối mặt với bản án 10 năm, nghĩa là thằng Gấu có thể sẽ không nhận ra mẹ khi chị trở về với gia đình, người ta vẫn có thể buông một câu bất nhẫn, tàn độc: "đi tù để lãnh huân chương." Là người đấu tranh đã khó, là phụ nữ đấu tranh còn khó hơn vạn lần. Bởi bên dưới sự mạnh mẽ, cứng cỏi, chúng tôi vẫn là những người đàn bà.

   Bất cứ ai từng nếm qua thứ toà án man rợ, bán khai này cũng đều thấm thía 1 điều rằng: bản án đến từ "phía bên kia" chẳng thể nào đớn đau bằng lời công tố của chính những người mình coi là chiến hữu - chí hữu.

   Dẫu biết ít dòng này không thể lột tả hết những khó khăn, tủi nhục, đớn đau mà họ, và rất rất nhiều anh chị em khác nữa, đang phải nếm trải mỗi ngày. Nói về hai con người, là nói về tất cả. Mỗi chúng ta đều có những hạn chế, kiếm khuyết. Chúng ta không thập toàn vì chúng ta chỉ là những người rất bình thường. Chuyện mâu thuẫn, cũng vì vậy mà rất đời thường như thế. Tôi thiết tha mong chúng ta đừng dự phần vào nỗi thống khổ của bất cứ ai. Vì họ, vì chính chúng ta, và vì tương lai của cả cái dân tộc đã quá nứt vỡ dưới ánh mặt trời này.

   Sau tất cả hào quang của sự tán dương, suy tôn đến kệch cỡm, và những lời xỉ vả, mạ lỵ đắng cay, chua chát nhất, sau nụ cười và nước mắt mà cả 3 chị em đã nếm qua, tôi thương 2 chị nhất, dù họ có thể không thương nhau. Tôi coi đó là nhiệm vụ của tôi, và của tất cả chúng ta.

   Chỉ yêu thương mới có thể đặt một khế ước cho tương lai, và chỉ đoàn kết mới có thể mang lại cho tất cả chúng ta cái tương lai ấy.

   (Nancy Nguyen)

   Xóa
 34. Cho đến giờ này bộ ngoại giao cùng đại sứ quán Hoa Kỳ , đại sứ quán Đức , ủy ban nhân quyền quốc tế , báo chí thế giới cùng đồng loạt lên tiếng đòi trả tự do cho Mẹ Nấm . Vậy mà người dân trong nước không có lấy một cuộc xuống đường đòi trả tự do cho Mẹ Nấm ( trừ một số giáo dân tại các giáo xứ tại Nghệ An ) . Nói lên điều này cho mọi người thấy : Chuyện của mình cả thế giới đều lên tiếng chỉ mỗi người của mình là im tiếng ! Mẹ Việt Nam ơi , đêm còn dài lắm mới đến bình minh ������

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 35. Ứng xử cộng đồng trong việc kêu gọi quyên góp tài chính hỗ trợ cho hai con nhỏ của Như Quỳnh cho thấy chính quyền đã phá sản trong việc xử tù Như Quỳnh như một hình thức răn đe dằn mặt những tiếng nói còn lại. Chính quyền đã “giúp” cộng đồng nhích lại gần nhau, bày tỏ sự chia sẻ nhiều hơn, kể cả từ những người từng không thích Như Quỳnh lúc cô chưa bị bắt. “Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

  (Mạnh kim)

  Trả lờiXóa
 36. Với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây ra thì việc thị bị đưa ra xét xử là một kết quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá chính quyền nhân dân, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trích đoạn viết dở, tối học về viết tiếp.
   ''...Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người hoạt động ôn hoà, cô nghiên cứu về cách thức đấu tranh theo những gì pháp luật cho phép. Nhà cầm quyền Việt Nam nếu theo đúng trình tự điều tra, xác minh , đánh giá như các vụ án khác, thì sẽ chẳng bao giờ khởi tố được cô, đừng nói là đưa ra toà kết án. Bản cáo trạng chỉ là kể lể những vụn vặt, rồi suy diễn và tự kết luận có tội theo chủ quan của người viết kết luận điều tra, cáo trạng. Thậm chí hồ sơ để kết tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu thuyết phục đến nỗi, nó đủ căn cứ để đưa chính những người bắt bớ, khởi tố, xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra khởi tố và bỏ tù....''

   (Thanh Hiếu Bùi)

   Xóa
 37. Chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các cơ quan chức năng đã giáo dục, nhắc nhở Nguyễn Ngọc Như Quỳnh dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng đối tượng này ngày càng tỏ ra ngoan cố, coi thường pháp luật. Vì vậy việc Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 29/6 tới đây với tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ luật hình sự là hoàn toàn hợp lý. Mong rằng, đây sẽ là bài học đắt giá, là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 38. CÁI CẦN QUAN TÂM

  Qua vụ án đại gia hoa hậu, cái chúng ta đáng lo ngại là cách vận hành của tiến trình tố tụng và nền tư pháp, vì nó là hệ thống để xét xử chung dành cho tất cả mọi người. Còn đừng bận tâm cuộc mua bán đó để bênh vực "phận nữ" thiếu may mắn. Việc thiếu may mắn đó là do sự cáo buộc có vấn đề của tư pháp chứ không phải rằng bị cáo đáng được thương hại về mặt đạo lý. Cái lo lắng là hành động của các cơ quan tố tụng, chứ cô ta hoàn toàn có quyền được hưởng ngay từ đầu sự bảo vệ của luật pháp nếu nó nghiêm minh và công bằng. Đằng này một cơ quan tống cổ và cố cáo buộc cô ta vào tù bằng những chứng cứ được cho là nguỵ tạo, cố ý làm sai lệch, thông cung, rồi một cơ quan lại "hoá giải" những thứ đó và cả xã hội tung hô người được tại ngoại.

  Điều nguy hiểm nằm ở nhận thức của đa phần người dân và cách định hướng dư luận của truyền thông. Hãy nhìn sang phiên toà xét xử Mẹ Nấm để thấy được "cải cách tư pháp" là như thế nào.

  Khi kiểm sát viên giữ quyền công tố, phải tranh luận trước toà và sử dụng các chứng cứ hợp pháp để buộc tội và cả gỡ tội, thì lại tuyên bố "không tranh luận về vấn đề các bản giám định và với luật sư Luân". Đáng ra Hội đồng xét xử theo quy định tại Bộ luật TTHS phải yêu cầu Kiểm sát viên tranh luận lại các quan điểm của luật sư. Nếu không tranh luận thì vi phạm nghiêm trọng vào nguyên tắc tranh tụng và quyền được xét xử công bằng, nguyên tắc xác định sự thật của vụ án và cả nguyên tắc đảm bảo công lý. Còn hơn thế, ngay khi vào toà phần thủ tục, chủ toạ đã cố ý làm xấu đi tình trạng của ba luật sư tham dự khi tôi nói: bà Quỳnh tin tưởng và yêu cầu phải có mặt hai luật sư A và B tham gia phiên toà (vì đây là quyền được bào chữa), thì ông chủ toạ suy diễn: luật sư nói thế nghĩa là ba luật sư ở đây không đảm bảo chuyên môn để bào chữa cho bị cáo. Tôi cho rằng vị chủ toạ đã nhận thức sai nghiêm trọng vấn đề, khi áp đặt và nhầm lẫn giữa niềm tin của một người dành cho một người và vấn đề trình độ của một ai đó. Tiếp sau đó chính vị chủ toạ còn cho rằng tôi mặc áo xám màu là không tuân thủ quy chế của Đoàn luật sư, và như thế là không tôn trọng HĐXX.

  Tôi đã định bụng phản ứng ngay tại toà rằng, chủ toạ đang không mặc áo thụng đen khi xét xử đâu (!). Tuy nhiên tôi dừng lại vì thể diện của Ông với vai trò chủ toạ, và vì thế tôi chỉ đáp lại rằng, tôi cho rằng tôi đang mặc không vi phạm quy định nào của pháp luật.

  Hơn thế, chính vị Kiểm sát viên còn cho rằng việc giám định đó là lĩnh vực chuyên môn nên chúng tôi không đủ trình độ, kiến thức để biết nó đúng hay sai hay như thế nào. Nên phải giao cho các giám định viên thực hiện. Tôi đối tụng rằng, nếu cơ quan điều tra và viện kiểm sát mà không đủ trình độ, chuyên môn và kiến thức thì làm sao có thể xem xét, đánh giá chứng cứ và có nhận định đúng về nó mà cáo buộc tội phạm?

  Phiên toà đó mới là thể hiện đúng những gì mà người ta cần nhận ra. Để thấy được việc đặt một con người vào trước bàn cân luật pháp nó nhẹ nhàng như thế nào.

  Đừng ca tụng về thắng lợi của phiên toà nào, vì nó đáng ra phải được thực hiện đúng đắn và nghiêm minh ngay từ đầu, chứ không phải ngang nhiên làm sai rồi chính mình lại sửa lại và coi đó là đúng tinh thần cải cách tư pháp. Và chớ ca tụng con người nào trong vụ án đó, mà lên tiếng để pháp luật được thực thi nghiêm minh, chứ phiên toà không phải là nơi để tỏ lòng thương hại cho những hành vi sai trái.

  (LS Luân Lê)

  Trả lờiXóa
 39. Trích đoạn viết dở, tối học về viết tiếp.
  ''...Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người hoạt động ôn hoà, cô nghiên cứu về cách thức đấu tranh theo những gì pháp luật cho phép. Nhà cầm quyền Việt Nam nếu theo đúng trình tự điều tra, xác minh , đánh giá như các vụ án khác, thì sẽ chẳng bao giờ khởi tố được cô, đừng nói là đưa ra toà kết án. Bản cáo trạng chỉ là kể lể những vụn vặt, rồi suy diễn và tự kết luận có tội theo chủ quan của người viết kết luận điều tra, cáo trạng. Thậm chí hồ sơ để kết tội Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thiếu thuyết phục đến nỗi, nó đủ căn cứ để đưa chính những người bắt bớ, khởi tố, xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra khởi tố và bỏ tù....''

  (Thanh Hiếu Bùi)

  Trả lờiXóa
 40. Trong buổi họp báo thường kỳ tại Washington, DC vào chiều 29.6 (giờ HK), phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Heather Nauert đã đưa tuyên bố về việc kết án chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

  "Tôi quan ngại sâu sắc về phiên tòa của Việt Nam và việc kết án người được trao Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm 2017 và blogger ôn hòa Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn được gọi là "Mẹ Nấm”. Cô đã bị kết án 10 năm tù với việc buộc tội mơ hồ là tuyên truyền chống nhà nước. […]

  Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam thả Mẹ Nấm và tất cả các tù nhân lương tâm ngay lập tức và cho phép tất cả cá nhân tại Việt Nam tự do thể hiện quan điểm của mình, tụ họp ôn hòa mà không lo sợ bị trừng phạt.

  Chúng tôi đã chứng kiến một số bước tích cực về nhân quyền tại Việt Nam trong vài năm qua. Tuy nhiên, xu hướng gia tăng các vụ bắt giữ và kết án các vụ biểu tình ôn hòa kể từ đầu năm 2016 rất đáng lo ngại.

  Sự tiến bộ về nhân quyền sẽ cho phép quan hệ đối tác Hoa Kỳ-Việt Nam đạt được tiềm năng tối đa./."

  ---
  Trên trang FB cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa viết: "Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là quyền con người cơ bản. Vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
  Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của mình."
  (Hình) Tổng Lãnh sự Mỹ bà Mary Tarnowka và ông Charles Sellers - Trưởng phòng Tham tán chính trị đi Khánh Hòa thăm bà Tuyết Lan - mẹ Quỳnh, sau khi chị bị bắt.

  (Lê Nguyễn Hương Trà)

  Trả lờiXóa
 41. Người ta nhân danh đạo đức để bênh vực một cô gái bán lồng nhốt chim với giá hơn 16 tỷ. Người ta hả hê như kiểu công lý đã được thực thi khi cô gái ấy được tại ngoại tại toà. Nhưng, ở một phiên toà khác, người mẹ đơn thân với hai con nhỏ cùng một bà mẹ già hay ốm đau bị bỏ tù 10 năm vì cái tội yêu nước khác với cách yêu nước của nhà cầm quyền thì chỉ một số ít dám lên tiếng cho sự bất công này.

  Một cô gái đủ bằng cấp, danh hiệu, năng lực để có thể sống mà không cần dựa vào ai, đủ để có cuộc sống sung túc hơn hàng chục triệu người dân đang phải sống ở mức khổ và trung bình ở cái nước này thì lại được bênh vực với bản hợp đồng tình ái mà nói trắng ra là làm gái bao cao cấp cho các đại gia. Một người mẹ bằng trái tim yêu nước nồng nàn, bằng những phản ứng ôn hoà, bằng ngòi bút sắc sảo và những hoạt động năng nỗ thì lại nhận được cái nhìn thiếu thiện cảm của một đám đông lệch lạc về nhận thức.

  Tôi thật không hiểu cái thời tôi đang sống là thời gì nữa, khi giờ nhìn vào đâu cũng thấy dối trá lọc lừa, nhìn vào đâu cũng phải ghìm cơn nôn mửa.

  Mẹ Nấm đã nói, nếu cho quay lại từ đầu chị vẫn sẽ chọn con đường mà chị đã đi, và tôi cũng thế, tôi chưa bao giờ hối hận khi ai đó ghán cho tôi cái mác phản động cả. Tôi thậm chí còn tự hào về nó.

  Một người phụ nữ tay không tấc sắt, được cả thế giới công nhận về bản lĩnh cũng như cốt cách nhưng đối với chính quyền này thì chị ấy lại là tội đồ. Chẳng lẽ những nước tiên tiến hàng đầu như Thuỵ Điển hay Mỹ họ nhìn nhầm người hay chăng?

  Không, chẳng ai nhìn nhầm cả, chúng ta chỉ là đang sống nhầm ở thời mà loại quỷ ma mang hình dáng người đang nhân danh chính nghĩa, còn những con cừu, chúng chấp nhận chọn sự im lặng để được yên thân, để được xén lông mỗi ngày.

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 42. Một đất nước có thằng đàn ông no cơm rỡn mỡ bỏ ra đến 16 tỷ mua "lon".
  Cũng đất nước đó có một người mẹ buộc phải bỏ lại hai đứa con thơ của mình cho mẹ già nuôi nấng để ngồi tù 10 năm vì quyền con người vì quyền tự do ngôn luận của 90 triệu dân .
  Thật là xấu hổ ốt dột cho cánh đàn ông nước Việt quá !

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 43. Theo Luật sư Lê Luân:

  "Lời cuối cùng chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nói trước toà:

  Con xin cảm ơn mẹ và các con, các luật sư đã cố gắng bảo vệ cho tôi. Mỗi người chỉ có một cuộc đời nhưng dù được làm lại con vẫn sẽ làm như vậy và con tin mẹ và các con sẽ không bao giờ phải hối hận mà sẽ tự hào vì con. Tôi mong muốn xây dựng một xã hội và đất nước tốt đẹp. Một quốc gia chỉ tự cường khi nó luôn gắn liền với nền tảng một xã hội mà người dân có tự do và hạnh phúc. Người dân chỉ có tự do và hạnh phúc khi có tự do ngôn luận và quyền tự do biểu đạt những điều mình mong muốn. Tôi mong rằng mọi người sẽ lên tiếng và đấu tranh, vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình để xây dựng một đất nước tươi đẹp hơn.

  Trước khi rời đi với chiếc còng khoá trên đôi tay, đã giơ lên vẫy chào cùng ánh mắt đặt niềm tin trong sự cảm ơn và mỉm cười rất tươi."

  Trả lờiXóa
 44. 29/06/2017:
  Lồn - Tiền phơi ra, Tự Do bịt kín.
  Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Người Bảo Vệ Nhân Quyền 2015 của CRD- Thuỵ Điển, Vinh danh Người phụ nữ dũng cảm 2017- Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, bị xét xử tại Nha Trang Điều 88 BLHS. Công an lập hàng rào, chặn đường không cho ai ngoài mẹ ruột bà Quỳnh vào xem tivi ở phòng khác.
  Trương Hồ Phương Nga, Hoa hậu Việt Nam tại Liên bang Nga 2007, do VTV, Báo Thanh Niên, Vinpearl và Bộ VH- TT - DL trao; bị xét xử tại TP HCM vì cáo buộc bán lồn 7 năm 16,5 tỷ nhưng không thực hiện đủ hợp đồng đã bỏ chạy. Tầm 50 phóng viên có mặt tường thuật, có livestream trên mạng xã hội.

  (Trịnh Anh Tuấn)

  Trả lờiXóa
 45. Khi kết án 10 năm tù một phụ nữ có hai con thơ chỉ vì bất đồng chánh kiến, tòa án đã bôi nhọ tệ hại chính quyền mình đang phục vụ!

  Trả lờiXóa
 46. QUỲNH

  Vụ án, đúng như tôi đã nói với các luật sư hôm qua: Như mọi án chính trị khác, bị cáo và luật sư có yêu cầu triệu tập người giám định (và cá nhân, tổ chức bị hại - như vụ án tôi, và án Quỳnh hôm nay), nhưng toà sẽ không bao giờ dám triệu tập. Bởi đấy là căn cứ duy nhất họ vin vào kết tội.

  Nếu cho triệu tập giám định viên, triệu tập cá nhân và tổ chức được cho là "bị hại", cho đối chất tranh tụng công minh, thì chúng tôi xử họ chứ họ làm sao xử nổi chúng tôi.

  Quỳnh ơi! Bất kể bản án thế nào. Tù đày - chỉ làm chúng ta mạnh lên, chứ không khiến chúng ta sợ hãi!

  "Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang". Tuyên ngôn ấy, anh từng nói trước toà. Đâu chỉ cho anh, cho Quỳnh đấy, và cho tất thảy những bạn tù bất khuất của anh.

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 47. HAI VỤ ÁN VÀ HAI NGƯỜI PHỤ NỮ

  Một hoa hậu, trong vụ án… lồn tiền (xin lỗi phải viết thẳng, không thể khác được) đang được hết thảy các báo bâu vấu như ruồi gặp cứt.

  Một vụ án khác, về một phụ nữ khác (chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) đang được truyền thông cả thế giới quan tâm ca tụng và lo lắng. Nhưng báo chí trong nước không được phép đưa tin. Sẽ không có, bất kỳ một thằng nhà báo nào dám mó tới.

  Nếu có, sẽ chẳng gì ngoài những bài móc moi phỉ báng còn hơn cả luận tội. Chắc chắn thế. Trong khi, ngập tràn những dòng báo ra chiều rất “nhân văn”, chia sẻ, cảm thông với người phụ nữ trong vụ án lồn tiền.

  Hai vụ án, hai thân phận đàn bà, và một điều khác biệt quá đắng cay!

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 48. "Này bạn. Nếu bạn cũng tranh đấu cho tự do của một đất nước, cho nhân quyền của người dân, cũng ngẩng cao đầu, vượt qua mọi nỗi sợ hãi như Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, bạn cũng sẽ cảm nhận được rằng cuộc đời đẹp lắm, tuổi trẻ của bạn đẹp lắm."

  - Pham Doan Trang

  Trả lờiXóa
 49. VIỆT CỘNG DIỄN TUỒNG

  Thật không hiểu nổi đất nước VN, không hiểu nổi người VN.

  Mọi chuyện, dù là chuyện trọng đại, nghiêm trọng đến đâu, dù liên quan đến sự sống còn của một dân tộc, vận mệnh của một đất nước đều được đem ra diễn như một trò hề rẻ tiền. Vậy mà vẫn được mọi người xúm nhau lại bàn tán, thảo luận, mổ xẻ, diễn giảng một cách rất nghiêm trang, rất nhiệt thành, y như thiệt.

  Ngay từ những ngày đầu của đại hoạ cá chết thì thủ phạm Formosa đã công khai xác nhận mình là thủ phạm rồi vì chính họ tuyên bố rõ ràng, minh bạch rằng "VN phải chọn hoặc Formosa, hoặc cá".

  Vậy mà công cuộc "điều tra" vẫn kéo dài hơn hai tháng; có "hàng trăm khoa học gia tham dự"; được "thủ tướng đích thân chỉ đạo phải làm ngay, làm rõ nguyên nhân cá chết"; thêm bao nhiêu người chết oan vì ăn cá độc; bao nhiêu tuồng tắm biển, ăn cá lừa bịp dân chúng của bọn cẩu quan; bao nhiêu lời tuyên bố, suy diễn xuôi ngược ngu ngốc của bọn "chuyên gia"; bao nhiêu tiếng gâu gâu phụ hoạ của bọn "trí thức, nhà văn, nhà báo" sống bằng phân của đảng; bao nhiêu đánh đập, đàn áp, bắt bớ, tù đày người biểu tình; bao nhiêu mắm tôm, cứt đái, nước sơn quăng vào nhà những người tranh đấu .v.v. rồi cuối cùng, sau hơn hai tháng múa may quay cuồng thì chính cái thằng thủ phạm đã công khai nhận lỗi từ ngày đầu bây giờ lại công khai nhận... lỗi và xin bồi thường... 500 triệu đô la là xong chuyện. Mọi người, từ quan tới dân đều hả hê, sung sướng là đại hoạ cá chết đã giải quyết xong, trong đấu tranh với cá chết ta đã thắng. Thắng vẻ vang vì được bồi thường những... 500 triệu! Vì vậy cho nên đảng ta "xin nhân dân hãy rộng lượng khoan hồng cho Formosa". 500 triệu đô của bọn Formosa là to, là quý; còn sinh mạng của mấy chục triệu người Việt chỉ như rác, như phân.

  Nói thiệt, bọn VC nó khinh thường nhân dân VN; coi người VN, từ người già có râu cho đến đứa bé mới sanh; từ tên "trí thức" bằng cấp dán đầy mình cho tới một người một chữ i tờ không biết; từ những người hiền lành, nhút nhát cho đến những tay du đảng xâm trổ đầy mình rất bậm trợn; tất cả đều chỉ là một bầy con nít, vừa ngây thơ vừa hèn nhát, nên chúng muốn nói xuôi nói ngược, nói trắng nói đen gì cũng được, không phải sợ, phải dè chừng gì cả.

  (Ngo Du Trung)

  Trả lờiXóa
 50. Cả một quãng thời gian dài, thực hiện những hành vi phạm tội, lại ở mức độ nghiêm trọng. Vậy thì bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn hợp lý và không có gì phải bàn cãi. có gan làm sai có gan chịu phạt

  Trả lờiXóa
 51. đối với luật pháp Việt Nam thì bản án đó là hợp lý đúng người đúng tội và đúng mức phạt theo các điều các khoản được quy định trong bộ luật hình sự. Pháp luật Việt Nam luôn có một mong muốn đó là sau khi cải tạo xong gọ lại hoàn lương lại trở thành những người công dân có ích cho xã hội, tránh xa vòng lao lý. còn không biết mẹ Nấm bày có thay đổi không

  Trả lờiXóa
 52. Vì tiền mà cái đám này nó bất chấp thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với đọa đức con người, phản bội lại cả dân tộc mình. Thì thử hoi, nmà vạch mặt nhau thì đâu phải là chuyện lạ lùng gì, đúng không. chúng vì tiền 10 năm là hình phạt đưa ra sau xét xử sơ thẩm với Nguyễn Ngọc Như QUỳnh, và dựa hoàn toàn vào những hành vi mà ả ta đã làm trong thời gian dài

  Trả lờiXóa
 53. Trước khi bị chính quyền bắt, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook và blog cá nhân để đăng tải những bài viết, thông tin, hình ảnh, video... có nội dung không đúng sự thật, không có căn cứ nhằm mục đích tuyên truyền, đả kích, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, hạ uy tín lãnh đạo đất nước, xuyên tạc lịch sử, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 54. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là gương mặt quen thuộc trong làng rận, ả sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc… Đúng là loại rận chủ vô đạo đức, bản án 10 năm với ả vẫn còn là nhẹ đấy

  Trả lờiXóa
 55. Các bài viết của Quỳnh đều có góc nhìn một chiều, thiển cận, gây hoang mang, làm ảnh hưởng xấu đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng và hoạt động điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước, xâm hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Một kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm tay sai cho lũ phản động Việt Tân, có thâm niên trong việc chống Đảng, Nhà nước thì phải trả giá cho hành vi vi phạm của mình là điều hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 56. Thaibinhquetoi23420:26 5 tháng 7, 2017

  Từ năm 2013 - 2016, nhiều lần lần Quỳnh trả lời phỏng vấn báo chí và truyền thông nước ngoài với những nội dung xuyên tạc sự thật về lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật và những vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Ả cũng chứng tỏ sự tinh vi, xảo quyệt của mình khi thường xuyên bẻ cong ngòi bút, bịa đặt về tình hình Việt Nam, mục đích là đổi lấy tiền tài trợ của lũ phản động ngoại bang, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 57. Quỳnh đã cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức bất hợp pháp khác khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia cái gọi là “Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015”, công khai chống đối Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng. Nghiêm trọng hơn nữa, Quỳnh cùng đồng bọn còn vu cáo trắng trợn Nhà nước đàn áp, thủ tiêu quyền tự do, dân chủ, quyền con người...Quỳnh cùng nhiều đối tượng kêu gọi mọi người tham gia biểu tình, gây rối, chống phá Nhà nước. Cái giá phải trả cho kẻ phản động đội lốt nhà dân chủ, nhân quyền là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 58. Các bài viết do Quỳnh soạn thảo, biên tập, đăng tải trên facebook có nội dung “Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam; đả kích, bôi nhọ hệ thống chính quyền; xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam và sự lãnh đạo của Đảng. Đúng là loại rận chủ vô đạo đức, vì tiền mà bán rẻ lương tâm, oan uổng nỗi gì mà còn kêu ca

  Trả lờiXóa
 59. Lực lượng công an đã thu thập hơn 400 bài viết trên Facebook, blog có nội dung vi phạm pháp luật của Quỳnh. Cuốn sách Stop police skilling civillians tuy là thu thập 31 vụ việc người dân bị chết trong khi làm việc với công an nhưng với cách “đặt tiêu đề” đầy ác ý, mục đích phục vụ cho “dự án” chống tra tấn, bạo hành, cho dù số không nhỏ bị chết ấy đã được kết luận nguyên nhân rõ ràng, không liên quan trách nhiệm của công an đã cho thấy động cơ và dấu hiệu vu khống, bôi nhọ ngành công an rõ ràng. Với quá trình chống phá quyết liệt, tinh vi, thủ đoạn và gây hậu quả nghiêm trọng thì bản án 10 năm dành cho Quỳnh là hoàn toàn chính xác

  Trả lờiXóa
 60. Việc Quỳnh bị bắt là hồi chuông cảnh báo với những đối tượng rận chủ tại Việt Nam hiện nay, chứng tỏ chẳng có “tính toán chính trị” nào vượt qua ranh giới luật pháp hết. Ngay cả “dư luận viên cấp cao” như Quỳnh còn vô tù thì mọi luận điệu về “dư luận viên” quả thực rất nhảm nhí, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều sẽ bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 61. Thaibinhquetoi23420:39 5 tháng 7, 2017

  Nhắc đến Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, chúng ta không thể không giật mình về số lượng các hội nhóm, tổ chức phản động mà thị đã từng “đầu quân” trước khi bị bắt giam. Trong đó, có thể kể đến một số hội nhóm, tổ chức phản động nguy hiểm như: “Người Việt yêu nước”, tổ chức khủng bố “Việt Tân”, nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “No-U”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”. Đáng chú ý, vào năm 2009, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã từng nhận sự chỉ đạo và tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 62. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý nhưng vẫn tỏ ra ngoan cố, thách thức chính quyền. Trong đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng các quyền “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”; lấy danh nghĩa tổ chức “dã ngoại nhân quyền”, “cafe nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho những đối tượng “bất đồng chính kiến”, lợi dụng sự kiện Formosa để kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trong cả nước. Đúng là loại rận chủ vô đạo đức, vì lợi ích cá nhân mà đi ngược lại với lợi ích dân tộc

  Trả lờiXóa
 63. Có thể thấy rằng, trong giai đoạn 2009-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên có những hoạt động gây rối an ninh trật tự, chống Đảng, Nhà nước. Mặc dù chính quyền địa phương đã giáo dục, nhắc nhở, tạo điều kiện cho Quỳnh có điều kiện sửa chữa lỗi lầm, làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, thay vì làm một người con hiếu thảo, làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một người mẹ đối với con thì Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại chọn cho mình một lối đi riêng không giống ai, chấp nhận làm tay sai, “con tốt” thí mạng cho đám quan thầy ngoài hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 64. Dường như cái tên đã không còn xa lạ trong giới những nhà “dân chủ” chuyên la làng la xóm với những thông điệp chẳng tốt đẹp gì nếu không muốn nói là một kẻ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một trong những thành viên hoạt động rất mạnh mẽ trong giới phản động bên cạnh những cái tên Nguyễn Đình Ngọc, luật sư Lê Công Định, Bùi Thị Hằng, gần đây thì “mẹ nấm” đã không tránh khỏi sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 65. Với bản án 10 năm được tuyên, Quỳnh chắc chắn sẽ có đề nghị xét xử tại phiên phúc thẩm. Đám chống đối bên ngoài, đám dân chủ trong nước chắc chắn sẽ có những động thái lên án vu cáo, kêu gọi can thiệp. Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ nhiều hơn về tương lai của những đứa con của Quỳnh, chúng sẽ ra sao khi có một người mẹ tha hóa về đạo đức, vi phạm pháp luật và sẽ phải giành tận 10 năm để trả giá cho những sai lầm của chính mình

  Trả lờiXóa
 66. Năm 2014, Ngyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin trên các báo điện tử về 31 trường hợp người chết sau khi làm việc với công an, làm ra tập tài liệu Stop police killing civilians (theo Quỳnh có nghĩa là Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường). Đây toàn là những luận điệu xuyên tạc nhằm mục đích hạ uy tín của lực lượng công an, vu khống, bịa đặt nhằm chống phá chính quyền. Với những vi phạm nghiêm trọng của Quỳnh thì mức án 10 năm tù là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 67. Thaibinhquetoi23422:33 6 tháng 7, 2017

  Ngày 10/4/2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được một tổ chức dân sự ở Thụy Điển mang tên Civil Rights Defenders thỏa thuận gửi số tiền 50.000 euro. Khi khám xét nơi ở của Quỳnh ngày 10/10/2016, cơ quan An ninh điều tra phát hiện bản hợp đồng mang tên Civil Rights Defenders of the year award contract (Hợp đồng giải thưởng người bảo vệ công dân) giữa Quỳnh với tổ chức này. Đây là minh chứng rõ ràng cho một kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ lương tâm, làm tay sai cho ngoại bang, phản bội đất nước

  Trả lờiXóa
 68. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi mọi người tham gia Chiến dịch tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền 2015. Nội dung lời kêu gọi có lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho rằng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng đối diện nguy cơ hiểm nghèo, đe dọa đến sự tồn vong của dân tộc, tương lai sẽ biến Việt Nam trở thành vùng tự trị của Trung Quốc. Đúng là những giọng điệu của kẻ bán nước, phản bội, loại rận chủ vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 69. Mức án 10 năm tù hình như còn hơi ít với tội của Quỳnh, từ việc lấy facebook cá nhân tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam, thường xuyên trả lời phỏng vấn một số đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước thì thì 10 năm hình như hơi ít thì phải

  Trả lờiXóa
 70. Mẹ Nấm sinh ra và lớn lên trong gia đình "giàu truyền thống" chống phá Đảng, nhà nước như thế thì bảo làm sao không ra nông nỗi như bây giờ. Mức án 10 năm là những gì thị phải trả cho các hành động sai trái mà mình đã gây ra. Cho dù lũ bằng hữu của Quỳnh trong làng rận chủ có ra rả kêu gào oan ức gì đi chăng nữa thì pháp luật vẫn luôn trên hết, xử đúng người đúng tội, ả sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những vi phạm của mình thời gian qua

  Trả lờiXóa
 71. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là công dân Việt Nam vi phạm pháp luật VN thì sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật Việt Nam. Xét về mặt đối nội, đối ngoại, Việt Nam là quốc gia độc lập, có chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Việt Nam có chế độ chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa riêng; có quyền tối cao trong việc thiết lập và thực thi quyền lực nhà nước. Và vì vậy các quốc gia khác không có quyền can thiệp.... . Do đó, Mỹ Không thể can thiệp vào công việc nội bộ, phản ánh tình hình an ninh chính trị Việt Nam

  Trả lờiXóa
 72. Thaibinhquetoi23422:44 6 tháng 7, 2017

  Nếu Quỳnh thật sự giỏi giang thì tôi mong chị hãy viết những bài về những nạn nhân chất độc màu da cam, những cựu chiến binh vì chất độc dioxin mà ko có đứa con nào của họ được sinh ra lành lặn như con của chị, hãy viết về những tình nguyện viên đang chăm lo cho những nạn nhân dioxin hãy viết về những liệt sĩ hu sinh cho nền độc lập nước nhà mà hài cốt của họ vẫn chưa tìm thấy. Nếu thật sự chị yêu đất nước này thì chị hãy viết hãy viết bằng chính con tim của mình kìa. Còn những bài viết của Quỳnh thời gian qua đều là xuyên tạc, bịa đặt, bẻ cong ngòi bút vì những đồng tiền tài trợ của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 73. nhiều năm gần đây, Quỳnh soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog của đối tượng có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Đây là những vi phạm vô cùng nghiêm trọng, mức án 10 năm tù với ả còn là nhân đạo đấy

  Trả lờiXóa
 74. Trong giới “dân chủ Việt” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một cô ả có nhiều thủ đoạn ma mãnh, sẵn sàng bán rẻ anh em “cùng hội cùng thuyền” để trục lợi cá nhân, đặc biệt sau những lùm xùm trong vụ ăn chia không đều 50.000 Euro tiền giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng. Một kẻ vì đồng tiền mà bán rẻ bản thân, làm tay sai cho phản động để chống phá Đảng, nhà nước mình thì mức án 10 năm dành cho thị là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
 75. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn được cư dân mạng biết đến với cái tên Mẹ Nấm, là kẻ chuyên có những phát ngôn điên cuồng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Do có chút nhan sắc, Như Quỳnh được giới “rận chủ” trong nước quan tâm và là mục tiêu để chúng pr, quảng bá trở thành một trong những cây viết chính trong blog lá cải Dân làm báo; mặt khác, những lúc buồn buồn chán chán thì trở thành “món hàng” cho những nhà “rận chủ” dùng tạm! Mặc dù đã có chồng con, có gia đình đoàng hoàng thế nhưng cái thói “lẳng lơ” cộng với cái sự lười biếng, chẳng muốn làm nhưng lại muốn thụ hưởng cuộc sống xa hoa đã thôi thúc thị bỏ nhà, bỏ con cái đi theo các nhà “rận chủ”.

  Trả lờiXóa
 76. Thiết nghĩ một người vợ giám bỏ chồng, một người mẹ giám bỏ con ra đi để theo chân những kẻ phản động chống phá lại Đảng, Nhà nước, đào mồ mả tổ tiên lên chỉ vì những lợi ích và dục vọng cá nhân như vậy có xứng với cái tên Mẹ Nấm hay không? Hay là chỉ lợi dụng cái tên đó nhằm đánh lừa người đọc để qua đó thực hiện những chiêu trò đục khoét phá hoại của mình?

  Trả lờiXóa
 77. Thật đáng đời cho Quỳnh.là một người nổi tiếng theo cả hai nghĩa (tai tiếng và nổi tiếng thuần túy), Mẹ Nấm còn hi vọng vào tiếng nói của các cơ quan ngoại giao các nước đang có mặt tại Việt Nam. Đây cũng là những tổ chức mà bà Nguyễn Tuyết Lan, mẹ của Mẹ Nấm đã trực tiếp tiếp xúc và đề nghị can thiệp vào phiên tòa hòng trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

  Trả lờiXóa
 78. Đã hết thời rồi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ạ.bà nấm này cũng là một người có nguồn gốc nó hơi lạ, mà quan trọng hơn là bà ta có hoạt động chống phá chính quyền ở hiện tại, nên quá dễ hiểu khi lĩnh một mức án nó nặng như thế, hi vọng rằng đó là một bài học để bà không tái phạm nữa

  Trả lờiXóa
 79. Lại là nước Mỹ can thiệp để thả mẹ Nấm này, bà Nauert còn kêu gọi Việt Nam “thả Mẹ Nấm và tất cả những tù nhân lương tâm khác ngay lập tức và cho phép các cá nhân Việt Nam quyền tự do biểu đạt và hội họp mà không sợ bị trả đũa”.

  Trả lờiXóa
 80. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ mà ca ngợi Bà Mẹ Nấm tuyệt vời vậy thì cứ tuyên bố với cả thế giới là VN yêu cầu ông ấy nhận cho qua Mỹ ở, là VN cho qua ngay. Khó xử cho Mỹ đấy nhé, ko nhận thì Mỹ quê mà nấm cũng tức, nhận thì phải nuôi, phải tung hô, thế là bỏ mịa. Cứ có nấm nào mọc lên là bắt Mỹ nhận qua đó hết, vài ngàn nấm qua đó thì Mỹ cũng sẽ ngán nấm mà các nấm cũng sẽ chán Mỹ, rồi sẽ chửi lẫn nhau chứ cóc thèm chửi VN nữa đâu

  Trả lờiXóa
 81. Đây đều là một lũ già mồm với nhau, bắt được chúng rồi nhưng chúng luôn tìm những con rận khác để ủng hộ.Xuất phát từ bản chất các nhà “dân chủ” Việt luôn chỉ là những kẻ thực dụng, cơ hội nên còn lâu họ mới đi lo cho người khác. Thậm chí ngay trong làng “dân chủ” họ còn kèn cựa, cạnh tranh với nhau nhằm giành miếng ăn, giành vị trí này khác nên còn lâu họ mới ủng hô nhau.

  Trả lờiXóa
 82. Một cây bút như Quỳnh, dám làm những chuyện động trời, không những thế còn mang con của mình đi diễu phố, biểu tình hoạt động như thế mình là “trung tâm” của xã hội và buộc mọi người phải chấp nhận những hoạt động của cô. Nhưng sự thật, làng rận nó tự ủng hộ nhau thôi, trang cá nhân của Quỳnh được sự quan tâm của đại đa số rận chủ trong nước, chúng sẵn sàng share những bài viết của Quỳnh một cách tùy hứng để quỳnh trở nên điên loạn, tâm thần chính trị hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 83. KHông có tác dụng gì đâu các đối tượng rận chủ ạ, khi chúng mày đang muốn thực hiện những trò này thì bản thân chúng cũng biết không có tác dụng những vẫn cố làm để mong một sự ủng hộ, tài trợ tiền của các tổ chức phản động

  Trả lờiXóa
 84. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngồi tù là xứng đáng.Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến ANQG, TTATXH, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc ả chuẩn bị hầu tòa cũng là dễ hiểu, còn những tên luật sư kia chắc cũng chỉ góp thêm chút hi vọng cho ả thôi chứ chẳng ích gì đâu

  Trả lờiXóa
 85. Vì tiền mà cái đám này nó bất chấp thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật, đi ngược lại với đọa đức con người, phản bội lại cả dân tộc mình. Thì thử hoi, nmà vạch mặt nhau thì đâu phải là chuyện lạ lùng gì, đúng không. chúng vì tiền 10 năm là hình phạt đưa ra sau xét xử sơ thẩm với Nguyễn Ngọc Như QUỳnh, và dựa hoàn toàn vào những hành vi mà ả ta đã làm trong thời gian dài.

  Trả lờiXóa
 86. Thời gian qua, trên các trang mạng, blog phản động trong và ngoài nước đã đăng tải một loạt các bài viết kêu gọi Nhà nước Việt Nam trả tự do cho “Mẹ Nấm” tức Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Các bài viết này đã đưa ra rất nhiều các lý do khác nhau để biện minh cho hành động sai trái của Mẹ Nấm như: vấn đề “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”, quyền “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”,…thậm chí các nhà dân chủ ở Việt Nam còn đưa ra những phát ngôn hết sức ngây ngô, lố bịch cho rằng “đứa con nào cũng cần có mẹ”. Đây là một lý do hết sức nực cười bởi lẽ chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã chấp nhận đánh đổi chính những đứa con của mình để dấn thân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 87. Thay vì chăm lo, nuôi dưỡng, giáo dục cho con cái trở thành những người công dân tốt, có ích cho xã hội thì Quỳnh lại lựa chọn cho mình một con đường riêng, khác với các bà mẹ khác. Đó là trở thành những nhà hoạt động “dân chủ”, bất chấp các quy định của pháp luật, đi ngược lại truyền thống của dân tộc chỉ để làm hài lòng đám “quan thầy” ngoài hải ngoại. Nguy hiểm hơn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lại sử dụng chính những đứa con của mình để làm công cụ, phương tiện để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự, thật là hành vi vô đạo đức của Quỳnh, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 88. Thaibinhquetoi23422:44 10 tháng 7, 2017

  Mặc dù các cơ quan chức năng đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục, cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau nhưng Mẹ Nấm ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Điều đó đã chứng tỏ Quỳnh thực chất không hề quan tâm đến chính những đứa con của mình mà sẵn sàng bán rẻ lương tâm của mình để kiếm chác tiền tài trợ hậu hĩnh từ hải ngoại, đúng là loại rận chủ vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 89. có thể thấy rằng Nhà nước Việt Nam đã tạo điều kiện cho Mẹ Nấm -Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có điều kiện để làm lại cuộc đời, có thời gian để chăm sóc chính những đứa con của mình. Tuy nhiên, chính “Mẹ Nấm” lại đánh đổi điều quý giá đó, bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc thì thật không thể tha thứ được. Giờ Quỳnh sẽ phải trả giá cho những vi phạm nghiêm trọng của mình trong thời gian qua, mong rằng Quỳnh biết tỉnh ngộ và nhận thức được sai lầm

  Trả lờiXóa
 90. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thật nhẫn tâm với chính những đứa con của mình. Thay vì thực hiện nghĩa vụ của bậc cha mẹ là chăm lo, nuôi dưỡng con cái thì Quỳnh lại chọn con đường khác cho riêng mình đó chính là làm tay sai cho phản động, lợi dụng chính con mình để phục vụ cho mưu đồ chính trị xấu xa. Mặc dù chính quyền đã tạo rất nhiều cơ hội cho mẹ Nấm để làm lại cuộc đời, có thêm cơ hội để chăm sóc con cái nhưng người đàn bà này lại chối bỏ điều đó mà vẫn cứ dấn sâu vào con đường tội lỗi. Thật là một người đàn bà độc ác.

  Trả lờiXóa
 91. Đã hết thời rồi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ạ.bà nấm này cũng là một người có nguồn gốc nó hơi lạ, mà quan trọng hơn là bà ta có hoạt động chống phá chính quyền ở hiện tại, nên quá dễ hiểu khi lĩnh một mức án nó nặng như thế, hi vọng rằng đó là một bài học để bà không tái phạm nữa.

  Trả lờiXóa
 92. nhẽ ra với những đối tượng như nguyễn ngọc như quỳnh thì chính quyền nên có những động thái xử lí mạnh tay sớm hơn , để trừng trị sớm nhất những hành động điên cuồng của chúng nhằm chống phá lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 93. Mẹ Nấm còn nhiều lần trả lời các báo có thái độ thù địch với Việt Nam với những nội dung sai sự thật, bịa đặt để phương Tây sử dụng làm công cụ chống phá, hạ uy tín Việt Nam trên trường quốc tế. Chính vì thế mà Mẹ Nấm phải được đem gia xét xử với tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự vào ngày 29/6/2017.

  Trả lờiXóa
 94. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngồi tù là xứng đáng.Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến ANQG, TTATXH, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, việc ả chuẩn bị hầu tòa cũng là dễ hiểu, còn những tên luật sư kia chắc cũng chỉ góp thêm chút hi vọng cho ả thôi chứ chẳng ích gì đâu

  Trả lờiXóa
 95. Bangtuyetnhietdoi08:17 19 tháng 7, 2017

  Gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Khôn ngoan đến mấy mà không biết sử dụng, thậm chí dùng cái khôn ngoan đó để đi làm những việc trái pháp luật thì thà ngu dốt không biết còn hơn. Sự ngông cuồng ảo tưởng của Mẹ Nấm sẽ phải trả giá đắt, và hiện tại thị đã phải lãnh án tù 10 năm vì những hành vi "tích cực" chống đối chính quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 96. 10 năm tù là bản án mà dư luận cho là còn quá nhẹ so với kẻ bán nước hại dân như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…

  Trả lờiXóa
 97. Một bản án thích đáng. Ả ta phải trả giá cho những việc làm của mình.Tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân,xuyên tạc bôi nhọ Đảng cần phải đặc biệt nghiêm trị. 10 năm đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mình thấy là hợp lý! Với bản án như thế không biết ả ta có đủ thời gian để hối lỗi hay không?

  Trả lờiXóa
 98. 10 năm tù giam cho cả 3 hành vi của Quỳnh theo khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự là một sự cần thiết nhằm giúp Quỳnh có thời gian cải tạo, suy ngẫm về những sai trái của mình và để giúp vãn hồi tình hình an ninh trật tự tại Khánh Hòa.

  Trả lờiXóa
 99. Điều đáng nói là dù hành vi vi phạm pháp luât của mình là nghiêm trọng, thế nhưng trong suốt quá trình bị bắt tạm giam cũng như quá trình xét xử, dù được các cán bộ Công an hay Hội đồng xét xử phân tích Quỳnh vẫn kiên quyết giữ thái độ thù địch và ý thức chống đối của mình, không thừa nhận hành vi pham tội, không ăn năn, hối hận về hành vi của mình gây ra.

  Trả lờiXóa
 100. Với một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam nghiêm trọng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa ra xét xử là việc dĩ nhiên và thể hiện sự nghiêm minh, thượng tôn của pháp luật. Vậy nhưng liên tục những ngày qua trên các trang mạng đội lốt dân chủ mà đi đầu là trang mạng “Dân làm báo” đã đăng tải những bài viết tuyên truyền xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 101. Thất bại” là từ rất xứng đáng dành cho chính quyền lúc này. Chưa bao giờ chính quyền cô độc như thế này. “Mặt trận chính trị” của chính quyền trước nhân dân, nói cách khác, đã hoàn toàn thất thủ! Xin “chúc mừng” một sự “tiến bộ” mới mà chính quyền đã “đạt” được!

  Trả lờiXóa
 102. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến với biệt danh Mẹ Nấm, lấy danh nghĩa hoạt động dân sự, đòi dân quyền, dân chủ hóa cho Việt Nam chuyên viết bài tuyên truyền xuyên tạc, chống đối chủ trương, chính sách về kinh tế, ngoại giao của Nhà nước Việt Nam và các vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ