Thứ Bảy, 17 tháng 6, 2017

VIẾT VỀ NGÀY QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HÒA 19/6

Hôm nay mới chỉ đến ngày 17/6 thôi nhưng nãy vừa lên mạng thì đã thấy lác đác vài thông tin về kỷ niệm ngày 19/6 rồi. Nhiều người chắc cũng tạm thời chưa rõ lắm có sự kiện đặc biệt gì nhân cái ngày này. Cũng phải thôi, bởi có lẽ chỉ có cái đám tàn dư của chế độ Việt Nam Cộng hòa mới quan tâm đến ngày 19/6 hàng năm. 

Với họ và với một số “tên dân chủ” hậu duệ thì đây là ngày chúng được tụ tập, liên hoan, ăn uống linh đình để kỷ niệm "Ngày Quân lực Việt Nam Cộng Hòa" và sau bao nhiêu năm “lụi tàn” thì chúng vẫn cứ cố để duy trì cho đến bây giờ một cái ngày mà nghĩ cho cùng chỉ là một sự xấu hổ. Thậm chí, lớp tàn dư của chế độ này còn bày tỏ ý định muốn xây dựng lại để một ngày nào đó lật đổ đất nước ta.Thực tế thì bản thân tôi cũng chỉ là một thế hệ sinh sau, nhưng qua tìm hiểu nhiều tài liệu, nhiều nguồn thông tin, sử sách đáng tin cậy thì tôi cũng được biết rằng ở thời điểm trước năm 1975, quân lực Việt Nam Cộng Hòa nếu nhìn trên khía cạnh khí tài quân sự thì quân lực VNCH được đánh giá là một trong những đội quân khá mạnh. Nhưng thực tế chưa chắc đã phải. 

“Mạnh” về khí tài quân sự nhưng chưa chắc đã “Mạnh” về sức chiến đấu, mạnh về lòng quyết tâm. Nói có sách, mách phải có chứng, Thử nhìn những thứ vũ khí tối tân nhất thời đó mà Mỹ cung cấp nhưng một khi rơi vào tay của quân lực Việt Nam Cộng Hòa thì dù có tối tân thế chứ tối tân nữa thì cũng chỉ như những khối sắt vụn, để đó, không phát huy được hết tác dụng. 

Thế mới nói, một cây gậy trong tay một người giỏi thì đó là một vũ khí, còn trong tay một người dốt thì đó chỉ là que củi. Vậy nên không thể đổ lỗi cho gì khác ngoài sự yếu ớt về tinh thần chiến đấu của binh sĩ cũng như những sai lầm nghiêm trọng từ các cấp chỉ huy khiến cho đội quân này chỉ phát triển về số lượng mà không hề có chất lượng.

Mà điều rõ ràng nhất để chứng minh cho việc quân lực VNCH chỉ phát triển về số lượng mà chất lượng thì không có, đó chính là Chiến dịch mùa xuân năm 1975 hay với tên gọi chính thức là 'Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam'.


Ở thời điểm đó, chỉ với khoảng 200.000-270.000 quân chính quy, khoảng 65.000-70.000 lính hậu cần (Đoàn 559), bộ đội địa phương và du kích, 320 xe tăng, 250 xe bọc thép, 1.076 đại bác và súng chống tăng, 6 máy bay A-37 mà Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam đã đánh bại Nguyễn Văn Thiệu với số lượng nắm trong tay là hơn 495.000 quân chính quy, 475.000 quân địa phương, 1,4 triệu lính phòng vệ dân sự (trong đó 381.000 có vũ trang), 2.044 xe tăng và xe thiết giáp, 1.683 máy bay các loại (trong đó có khoảng 900 trực thăng và 80 máy bay vận tải), 1.556 đại bác (chưa kể súng chống tăng), 579 tàu chiến các loại.


Một sự chênh lệch khá lớn, đủ để nói về chứng minh cho sự không liên quan giữa số lượng và chất lượng.

Đa phần trong số binh lính VNCH này đã bị quân đội của ta tiêu diệt, một phần nữa thì bị bắt hoặc đưa đi cải tạo sau chiến tranh, phần nhỏ là các phế binh đã quá tuổi rải rác khắp miền Nam nước ta hiện nay. Còn một phần không thể không kể đến là đám phản động lưu vong, nguyên là các binh lính, sĩ quan Mỹ Ngụy cũ tị nạn chính trị ở hải ngoại.

Hiện tại, nếu ai vẫn thường xuyên theo dõi thông tin thì có thể thấy quân lực Việt Nam Cộng Hòa giờ chỉ là số những kẻ “ốm tha, già thải”, đa phần mang danh các phế binh đã quá tuổi. Cộng thêm nữa đó là số trẻ trâu mang danh “dân chủ” cũng muốn tham gia vào nhằm kiếm chác tí quyền lợi từ các tổ chức phản động rót vào và một phần nhỏ ngân sách từ các thế lực tư bản thù địch với Việt Nam.

Mặc dù người trong cuộc đều thấy cả, ấy vậy mà đám tàn dư của chế độ vẫn cứ hay thích ảo tưởng về sức mạnh và tin tưởng vào sự “lật độ” cộng sản. Một cái tính vẫn không thể thay đổi được đó là vẫn cứ thích tư tưởng ăn chơi, hưởng thụ, hàng năm, đến ngày 19/6 vẫn tụ tập nhau làm lễ kỷ niệm ngày Quân Lực, rồi ngậm ngùi ngồi nuối tiếc một thời quá khứ oai hùng, anh dũng của một Quân Lực từng nổi tiếng hùng mạnh đứng hàng thứ 5 trên toàn thế giới sau các nước lớn”.

Nói đi cũng phải nói lại, nếu chính quân lực VNCH tự mình trang bị vũ khí ở mức hoành tráng như vậy thì mọi thứ có thể đã khác. Đằng này, quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 có được sự trang bị vũ khí hiện đại như vậy là vì Mỹ mong muốn xây dựng “VNCH” trở thành tay sai xâm chiếm Việt Nam cũng như các quốc gia xung quanh. Tuy nhiên, sau khi nhận ra sự yếu kém, suy tàn của quân lực Việt Nam Cộng hòa cũng như chế độ Việt Nam Cộng Hòa thì Mỹ đã không còn muốn tin tưởng, không muốn níu giữ đội quân này nữa. Và tình cảnh hiện tại cũng đang cho thấy rõ điều đó.

Thôi, hôm nay chưa phải là 19/6 nên có lẽ chỉ xin gửi đến quý bạn đọc đôi nét về quân lực Việt Nam cộng hòa thế thôi nhỉ. Hôm sau đến ngày 19/6 thì sẽ nói thêm đôi chút nữa/.

Lương Thành

46 Nhận Xét :

 1. Đó có thể là thời kì đen tối nhất trong lịch sử nước ta khi những người Việt Nam lại cầm súng lên chống lại chính đồng bào mình, tổ quốc mình. Một số kẻ trong đó có suy nghĩ thân Mỹ có suy nghĩ phản động thì không nói, nhưng một số người chỉ vì muốn đảm bảo an toàn cho gia đình mình nên bất đắc dĩ mới phải theo chính quyền cộng hòa. Chính vì thế nên chính quyền cộng hòa mới sụp đổ hết sức nhanh chóng

  Trả lờiXóa
 2. Những tội ác, những hành động dã man tưởng chừng chỉ có trong phim ảnh, trong tiểu thuyết, hay trong các câu truyện giả tưởng....vậy mà từng một thời, nó đã xảy ra trên mảnh đất này. Đối với chính bậc cha ông của chúng ta. Đau xót thật. Đọc bài này, càng thêm căm thù mấy cái đứa bán rẻ lương tâm, bán rẻ đồng bào, giả trí thức, giả nhân nghĩa, ngoài kia, suốt ngày nịnh bợ mỹ, bám đít cái chế độ VNCH để chống phá dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Bangtuyetnhietdoi16:31 17 tháng 6, 2017

  VNCH có mặt trên đời là do Mỹ tạo nên , thì chẳng có lí do gì chúng lại không phục vụ cho chủ nhân của nó. Mà rõ hơn nữa đó là thực tê VNCH luôn phục vụ đắc lực cho Mỹ trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam phá hoại miền bắc. Đã thế giờ đây Việt Nam được thống nhất bọn chúng vẫn chưa từ bỏ ý định phá hoại Việt Nam. Vâng , và đó là câu trả lời thỏa đáng nhất cho VNCH .

  Trả lờiXóa
 4. Thật sự thì ngày này hằng năm, những nhà rận chủ tự xưng vẫn tổ chức kỉ niệm ngày VNCH một cách ngu đần. Cái mà chúng hướng đến chính là đưa vào Nhân dân khái niệm sai lầm về VNCH cũng như xuyên tạc đi những tội ác trong quá khứ của chúng. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ luôn tự xưng bảo vệ nhân quyền, dân quyền nhưng mục đích là xuyên tạc lịch sử trắng trợn nhằm bảo vệ chế độ ngụy quyền tay sai năm xưa của Mỹ cũng như là cắn phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta bằng thủ đoạn bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 5. Bịa chuyện thì cũng phải tìm cớ mà nói cho hợp lý chứ, người tốt và kẻ xấu cho là một thì xã hội này sẽ loạn đến mức nào. Những kẻ như thế thì chẳng bao giờ có thể nhận lỗi mà sửa sai cả, lý luận cùn chính là thứ mà bọn chúng áp dụng để chống đối chúng ta. Đến bao giờ thì bọn tàn dư của chế độ VNCH mới thay đổi bản thân mình đây

  Trả lờiXóa
 6. vẫn còn những kẻ bấu víu vào cái tên Việt Nam Cộng Hòa để làm bàn đạp, làm một cái lý do viết. chúng cần những cái lý đó để có một bài viết xuyên tạc nhưng có căn cứ, có hình ảnh đại diện.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. việt nam cộng hòa, hay quân lực việt nam cộng hòa giờ cũng chỉ là tàn dư của một thời bán nước huy hoàng mà thôi, chẳng còn lại cái giá trị gì nữa, chỉ còn bọn phản động là lợi dụng để nói mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. bây giờ chỉ còn lũ thờ cờ vàng ở nước ngoài mới giữ lại cái cờ việt nam cộng hòa như là một cái gì đó cuối cùng để bấu víu, làm cớ để chống cộng mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 có được sự trang bị vũ khí hiện đại như vậy là vì Mỹ mong muốn xây dựng “VNCH” trở thành tay sai xâm chiếm Việt Nam cũng như các quốc gia xung quanh. Tuy nhiên, sau khi nhận ra sự yếu kém, suy tàn của quân lực Việt Nam Cộng hòa cũng như chế độ Việt Nam Cộng Hòa thì Mỹ đã không còn muốn tin tưởng, không muốn níu giữ đội quân này nữa. Và tình cảnh hiện tại cũng đang cho thấy rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam Cộng Hòa đã chết từ lâu rồi, chỉ có cái bọn phản động là lấy cái đó làm mục tiêu cho chúng "phấn đấu" thôi. Thật là ngu dốt! Ăn uống liên hoan để kỷ niệm cái chết nhục nhã của chúng à? Cái lũ mèo mả gà đồng, bán nước hại dân thì đầu óc chỉ ngán có vậy, cứ ôm khư khư cái hủ bại thì sớm muộn cũng chết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. VNCH là một tổ chức xâm lược, chia cắt đất nước, phân ly dân tộc Việt Nam mà cũng bày trò hô hào “… giải phóng.”. Một tổ chức hủy diệt đất nước, tàn sát nhân dân Việt Nam bằng hàng chục triệu tấn bom đạn, hàng trăm triệu lít chất độc da cam mà cũng hô hào:“… hiến thân dưới cờ”, thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức ngụy quyền VNCH lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới chia đôi đất nước, tách miền Nam ra khỏi nước Việt Nam thống nhất, đi ngược lại truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Chính vì thế nhân dân miền Nam và nhân dân cả nước buộc phải đấu tranh anh dũng để thống nhất đất nước. Đây chính là nguyên nhân cuộc chiến tranh vệ quốc của nhân dân Việt Nam chống lại cuộc xâm lăng chia cắt đất nước, phân li dân tộc do Hoa Kỳ và Ngô Đình Diệm gây ra từ năm 1954-1975, vậy mà giờ vẫn còn có những kẻ đi theo Mỹ để tung hô chế độ tội ác VNCH, đúng là lũ phản động vô đạo đức

  Trả lờiXóa
 14. Thaibinhquetoi23423:36 17 tháng 6, 2017

  Chỉ có những tên rận chủ vô đạo đức, tay sai cho Việt Tân thì mới đi xuyên tạc tình hình, ngợi ca chế độ tội ác diệt chủng Việt Nam cộng hòa, với chúng thì lý tưởng phỏng có nghĩa gì khi thứ chúng cần là tiền, phải có thật nhiều tiền để thay đổi cuộc sống hiện tại của chúng, để chúng hoàn thành giấc mơ tị nạn, mong ước sang Mỹ để sống một cuộc sống sung sướng, quên đi gốc gác nguồn cội anh hùng

  Trả lờiXóa
 15. Sống mà không có lý tưởng thì chẳng khác nào người không có trí khôn, vì vậy, các nhà dân chủ Việt cũng muốn chứng tỏ rằng ta đây là kẻ có trí khôn, thế nên xúm vào cổ vũ cho một cái đã là quá khứ, một cái chế độ diệt chủng dã man và tàn bạo nhất trong lịch sử Việt Nam, chế độ cờ vàng tay sai – Việt Nam Cộng hòa. Đúng là lũ rận chủ vô đạo đức, vì tiền mà bán rẻ lương tâm

  Trả lờiXóa
 16. Vì sao cái chế độ chết trôi VNCH với tội ác ngút trời, có sử dụng nước biển Đông gột rửa cũng không bao giờ hết tội lại khiến những kẻ bất nhân của hậu thế tôn sùng và hưởng ứng lớn như thế? Tất cả chỉ vì tiền, suy đi tính lại thì cũng chỉ vì mục đích tầm thường đó mà thôi. Đúng là những kẻ vô đạo đức, chỉ vì lợi ích vật chất mà phản bội lại Tổ quốc, phản bội nhân dân, phủ nhận bao công lao, xương máu của cha ông ta đã ngã xuống để xây dựng Tổ quốc VN độc lập, thống nhất như hôm nay

  Trả lờiXóa
 17. lũ chó bán nước chạy trốn theo mỹ đã hơn 40 năm nay thế mà vẫn không quên thù cũ, chẳng hay ho gì khi vạch áo cho người xem lưng khi kể về chính nỗi nhục nhã của mình, là người Việt Nam lại đi ngược với lợi ích dân tộc, nghe theo đế quốc cầm súng xả vào cha vào mẹ mình, chúng mày không xứng mang trong mình dòng máu âu việt anh hùng

  Trả lờiXóa

 18. Nói đi cũng phải nói lại, nếu chính quân lực VNCH tự mình trang bị vũ khí ở mức hoành tráng như vậy thì mọi thứ có thể đã khác. Đằng này, quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 có được sự trang bị vũ khí hiện đại như vậy là vì Mỹ mong muốn xây dựng “VNCH” trở thành tay sai xâm chiếm Việt Nam cũng như các quốc gia xung quanh. Tuy nhiên, sau khi nhận ra sự yếu kém, suy tàn của quân lực Việt Nam Cộng hòa cũng như chế độ Việt Nam Cộng Hòa thì Mỹ đã không còn muốn tin tưởng, không muốn níu giữ đội quân này nữa. Và tình cảnh hiện tại cũng đang cho thấy rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 19. Một VNCH đã gục ngã như thế nào trước tinh thần dân tộc! chế độ này cũng như những cường hào ác bá đã làm cho cuộc sống của người dân trở nên lầm than, khổ cực. thậm chí sự yếu ớt của VNCH còn để lại nỗi đau mất đi phần lãnh thổ thiêng liêng! một chế độ mục nát như vậy chúng ta có cần phải nhớ lại.

  Trả lờiXóa
 20. Một đám tàn quân thôi, chứ đội quân gì chứ, toàn tập hợp những thành phần ô hợp nhất của xã hội nên không có tính kỷ luật, không có lý tưởng để phấn đấu, những tàn quân như thế này góp phần lớn tội ác cho cái chính quyền bù nhìn bẩn thỉu do Mỹ dựng lên. Bọn chúng là bọn đáng chết, tàn sát đồng bào.

  Trả lờiXóa
 21. Bangtuyetnhietdoi15:42 18 tháng 6, 2017

  Nghe từ quân lực tưởng hoành tráng lắm, hóa ra cũng chỉ là một đội quân ô hợp, không có lý tưởng, mang tiềng có nhiều binh chủng đủ loại thành phần nhưng cơ cấu tổ chức không khác gì lũ du côn, hệ thống tổ chức như thế này thì bại trận là phải, đúng là sản phẩm của tư tưởng tư bản có khác, chỉ để vứt cho chó nhai

  Trả lờiXóa
 22. Chiến tranh đã đi qua, cái Nhân dân Việt Nam hướng đến là xoa dịu nỗi đau chiến tranh, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng nó không có nghĩa rằng quên đi lịch sử, và điều dĩ nhiên, cái chế độ thối nát VNCH chẳng có gì đẹp đẽ như điều mà lũ rận chủ kia xuyên tạc, chống phá cả

  Trả lờiXóa
 23. Cần phản bác lại những luận điệu sai lầm này của giới dâm chủ, bởi rõ ràng đó chỉ nhằm phục vụ cho cái âm mưu chống phá chế độ XHCN hiện nay,chống phá Đảng, Nhà nước. Hơn nữa, vnch năm xưa chỉ là chế độ bùi nhìn của Mỹ, phục vụ cho nước Mỹ, lợi ích của Mỹ. Đó là điểm then chốt, đây là đất nước của người Việt Nam chứ không phải Mỹ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ok mình chấp nhận vnch chỉ là tay sai, nhưng mà hiện tại đất nước này phải thay đổi bạn phản bác vnch ok, nhưng bạn ko nên phản bác chế độ dân chủ tư bản, bạn cũng thấy đất nước tư bản phát triển như thế nào, bạn có thấy người nhật ko, họ mỹ bị ném hai quả chuối mà có bao giờ căm ghét mỹ đâu, ngược lại còn còn bắt mối quan hệ vs mĩ để xây dựng lại, bây giờ họ là nền kinh tế top thế giới. Còn nước ta thì sao, vẫn ko phát triển nổi chỉ vì chế độ này thật sự sai lầm.

   Xóa
 24. có cái đéo gì mà phải lôi cái thây ma ra đấy kỉ niệm hả mấy thằng cờ vàng,ngày xưa đi lính nguỵ thì toàn đi vì tiền hoặc vì bị bắt đi.làm gì mà có cái tinh thần thép và quyết tâm ra chiến trường đánh giặc được như bộ đội giải phóng đươc,thua về tinh thần nhuệ khí và cả cái lí tưởng,bây giờ nhục nhã cút sang mỹ chiếm cali bên đó rồi còn mấy thằng già cùng vài khẩu súng nhựa thì đi diễu binh thủ dâm vs nhau đi.haha

  Trả lờiXóa
 25. chế độ vnch đã sụp đổ từ lâu rồi nhưng những tàn dư của nó thì vẫn đang còn tồn tại , mà tiêu biểu nhất là đám các binh sĩ sĩ quan vnch đang sống lưu vong ở nước ngoài ngày đêm vẫn mơ tưởng về hồn ma của chế độ cũ ,chế độ tay sai của mĩ đã từng gây nên bao tội ác trên đất nước việt nam . không biết đến bao giờ những con người ấy mới chịu tỉnh ngộ , mới nhận thức được rằng vnch chỉ là một chính quyền bù nhìn tay sai , một chính quyền tiếp tay cho tội ác của mĩ ở việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 26. quân nhục VNCh thì đúng hơn,bọn này đéo biết nhục mới đưa ra kỉ niệm chứ những người có lòng tự trọng họ đéo bao giờ lôi những thứ nhục nhã ra thủ dâm tinh thần đâu.thử hỏi quân nhục VNCH đã đánh thắng đội quân nào chưa,ko biết nhục thì nhìn lại đội quân của cộng sản đi kìa,đánh pháp,đánh mỹ,đánh nguỵ,đánh polpot,đánh tàu,...còn quân lực thứ 4 thế giới kia ko biết nhục mà câm mõm đi sao

  Trả lờiXóa
 27. chế độ VNCH đã sụp đổ từ rất lâu rồi nhưng những tàn dư của nó , hồn ma còn nó thì vẫn còn tồn tại vẫn đeo bám lấy những con người từng sống trong chế độ cũ làm cho họ u mê , hoang tưởng về chế độ cũ , nuôi ảo tưởng để lật đổ chính quyền cộng sản bây giờ . không biết đến bao giờ trong suy nghĩ của họ mới không còn sự mơ tưởng tôn thờ cái chế độ từng làm tay sai cho mĩ gây ra bao tội ác dã man cho dân tộc việt nam ta

  Trả lờiXóa
 28. Chế độ VNCH đã là quá khứ rồi, cả quân đội VNCH nữa, ngoại trừ mấy ông già cựu binh hay mấy đám cờ vàng vẫn còn tưởng nhớ còn thì chính Mỹ cũng chẳng thèm nhớ làm gì. Vì vậy 19/6 vs Vn hay vs cả Mỹ chả là cái ngày gì đb, mấy người thích kỷ niệm thì tụ họp vs nhau mà kỷ niệm, ko cần khoe khoang đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Việc bọn cờ vàng kỉ niệm ngày quân lực Việt Nam cộng hòa là một cách líu kéo quá khứ,khi mà chính phủ Việt Nam cộng hòa đã lụi tàn từ lâu và giờ đây chỉ còn sót lại một nhúm những kẻ có tư tưởng chống đối cực đoan muốn đi tìm nền dân chủ mới. Thật là nực cười

  Trả lờiXóa
 30. việt nam cộng hòa ư , họ là ai . điều đấy không cần quan tâm một kẻ đã uống máu đồng loại thì không nên nói và lý do đơn giản mà chúng phải thất bại chính là chọn chủ sai lầm và sống nhầm với dòng của thời đại

  Trả lờiXóa
 31. Hiện nay không thể hiểu nỗi khi mà đất nước ta lại để tang cho cái lũ cờ vàng hại nước hại dân, đã gây ra biết bao hậu quả khôn lường cho đất nước, bị nhân dân miền Nam lúc đó lên án kịch liệt. Đó là điều không thể chấp nhận được, nhân dân ta không thể nào quên

  Trả lờiXóa
 32. Trong những ngày tháng ở miền Nam VIệt Nam bọn bè lũ quân đội VNCH đã làm được gì chứ, những gì chúng làm đó là làm tay sai cho bọn đế quốc Mỹ xâm lược nước ta. Là bóc lột sức lực của nhân dân. Bán nước cho bọn Phương Tây đó là điều không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 33. Bangtuyetnhietdoi15:13 20 tháng 6, 2017

  "Tội bán nước không tha" vậy mà khi VNCH làm việc đó đặt 1 nửa đất nước dưới sự kiểm soát của Mỹ, làm tay sai cho Mỹ có gọi là bán nước không, có được tha không, theo như ông thì không tha, vậy mà các ông vẫn cứ long trọng tổ chức, viết báo kỷ niệm ngày quân lực VNCH đấy thôi, tự vả vào miệng mình sao?

  Trả lờiXóa
 34. Xem ra chúng ta đã thấy được hình ảnh của một VNCH yếu ớt chống cự như thế nào trong việc thực hiện những công cuộc bảo vệ nhân dân bảo vệ chủ quyền! Nhìn xem một chế độ đã rơi vào dĩ vãng cùng với nỗi hổ thẹn của mình không còn được người dân tin tưởng, đánh mất hết vào sự tàn độc của chế độ này! Vậy điều gì lại khiến những con người đang tồn tại gợi nhớ nỗi hổ thẹn này đây

  Trả lờiXóa
 35. Sự hèn nhát của đối quân VNCH đã được thể hiện rõ nét khi mà chúng đương đầu với quân giải phóng thì bao giờ chúng đánh thắng được đâu mà bỏ chạy một cách tán loạn. TRong khi chúng được trang bị tận răng hết sức hiện đại chứ. CHúng chỉ là một lũ bán nước hại dân thôi

  Trả lờiXóa
 36. với một số “tên dân chủ” hậu duệ thì đây là ngày chúng được tụ tập, liên hoan, ăn uống linh đình để kỷ niệm "Ngày Quân lực Việt Nam Cộng Hòa" và sau bao nhiêu năm “lụi tàn” thì chúng vẫn cứ cố để duy trì cho đến bây giờ một cái ngày mà nghĩ cho cùng chỉ là một sự xấu hổ. Thậm chí, lớp tàn dư của chế độ này còn bày tỏ ý định muốn xây dựng lại để một ngày nào đó lật đổ đất nước ta.Quá khứ đã lùi xa hơn 40 năm nay, tội ác của quân lính VNCH lẽ ra phải đc chôn chặt nhưng lũ khốn nạn này cứ muốn khơi lại, càng làm chúng ta căm thù hơn quân lính CNVH

  Trả lờiXóa
 37. Thật sự thì ngày này hằng năm, những nhà rận chủ tự xưng vẫn tổ chức kỉ niệm ngày VNCH một cách ngu đần. Cái mà chúng hướng đến chính là đưa vào Nhân dân khái niệm sai lầm về VNCH cũng như xuyên tạc đi những tội ác trong quá khứ của chúng. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ luôn tự xưng bảo vệ nhân quyền, dân quyền nhưng mục đích là xuyên tạc lịch sử trắng trợn nhằm bảo vệ chế độ ngụy quyền tay sai năm xưa của Mỹ cũng như là cắn phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta bằng thủ đoạn bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 38. chế độ VNCH đã sụp đổ từ rất lâu rồi nhưng những tàn dư của nó , hồn ma còn nó thì vẫn còn tồn tại vẫn đeo bám lấy những con người từng sống trong chế độ cũ làm cho họ u mê , hoang tưởng về chế độ cũ , nuôi ảo tưởng để lật đổ chính quyền cộng sản bây giờ . không biết đến bao giờ trong suy nghĩ của họ mới không còn sự mơ tưởng tôn thờ cái chế độ từng làm tay sai cho mĩ gây ra bao tội ác dã man cho dân tộc việt nam ta

  Trả lờiXóa
 39. Bịa chuyện thì cũng phải tìm cớ mà nói cho hợp lý chứ, người tốt và kẻ xấu cho là một thì xã hội này sẽ loạn đến mức nào. Những kẻ như thế thì chẳng bao giờ có thể nhận lỗi mà sửa sai cả, lý luận cùn chính là thứ mà bọn chúng áp dụng để chống đối chúng ta. Đến bao giờ thì bọn tàn dư của chế độ VNCH mới thay đổi bản thân mình đây

  Trả lờiXóa
 40. Nói đi cũng phải nói lại, nếu chính quân lực VNCH tự mình trang bị vũ khí ở mức hoành tráng như vậy thì mọi thứ có thể đã khác. Đằng này, quân lực Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 có được sự trang bị vũ khí hiện đại như vậy là vì Mỹ mong muốn xây dựng “VNCH” trở thành tay sai xâm chiếm Việt Nam cũng như các quốc gia xung quanh.

  Trả lờiXóa
 41. Chung quy lại, ngày quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ là cái dịp để các tàn dư của chế độ cũ, phế binh cộng hòa ngồi với nhau để ngậm ngùi nhớ về chế độ cũ mà thôi. Còn cái việc mơ mộng về khôi phục cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa của là ảo tưởng và hoàn toàn không có căn cứ gì cả.

  Trả lờiXóa
 42. Bịa chuyện thì cũng phải tìm cớ mà nói cho hợp lý chứ, người tốt và kẻ xấu cho là một thì xã hội này sẽ loạn đến mức nào. Những kẻ như thế thì chẳng bao giờ có thể nhận lỗi mà sửa sai cả, lý luận cùn chính là thứ mà bọn chúng áp dụng để chống đối chúng ta. Đến bao giờ thì bọn tàn dư của chế độ VNCH mới thay đổi bản thân mình đây

  Trả lờiXóa
 43. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ luôn tự xưng bảo vệ nhân quyền, dân quyền nhưng mục đích là xuyên tạc lịch sử trắng trợn nhằm bảo vệ chế độ ngụy quyền tay sai năm xưa của Mỹ cũng như là cắn phá chế độ XHCN hiện nay ở nước ta bằng thủ đoạn bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 44. Thủ đoạn lợi dụng quan hệ giữa hai nước láng giềng với nhau này để vu cáo chính quyền Việt Nam là tay sai của Trung Quốc cũng không hề mới nhưng quả thực chúng nhân sự kiện ngày kỷ niệm này để mang cả nó vào trong đó thì quả thực không còn gì để nói ở đây nữa bởi vì nội dung của hai vấn đề không hề liên quan đến nhau một chút nào.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ