Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017

MỘT KHI ĐÃ CHỐNG ĐỐI, CỰC ĐOAN THÌ ĐỐI THOẠI MẤY CŨNG VẬY THÔI!

Liên quan đến sự việc trên diện tích rừng trong thời gian qua bị một số người ở Đan Viện Thiên An lén lút phá hoại mà các cơ quan báo chí và nhân dân đã phản ánh, thì ĐVTA lại xây dựng trái phép 1 cây thánh giá có treo tượng. Trước sự việc đó, UBND xã Thủy Bằng (TX Hương Thủy, TT-Huế) đã kiểm tra, lập biên bản về việc xây dựng tượng nói trên. Đến ngày 28-6-2017, cũng tại đây, khi nhiều người dân lên án, các cơ quan, ban ngành đã vào cuộc để tháo dỡ, ngăn chặn hành vi dựng tượng thì ĐVTA đã huy động hơn 30 người ra chống đối, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Lực lượng làm nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, giải thích, vận động những người này chấp hành nghiêm pháp luật. Tuy nhiên, số người này tỏ thái độ hung hăng, chống đối, xô đẩy, chửi bới... lực lượng làm nhiệm vụ.






Vào ngày12.07.2017 vừa qua, Ủy ban nhân dân Thừa Thiên Huế đã tổ chức cuộc làm việc với Đan viện Thiên An để giải thích rõ về nguồn gốc 107 hécta đất rừng thông mà Đan viện Thiên An cho đó là thuộc quyền sở hữu và quản lý của Đan viện.

Tại cuộc họp, đại diện phía chính quyền đã đưa ra đầy đủ những chứng cứ hợp pháp để chứng minh, khẳng định 107 héc ta đất rừng thông trên thuộc sỡ hữu của nhà nước. Trích dẫn tại nội dung quyết định số 1230/QĐ-TTg của Phó Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Công Tạn ban hành ngày 24 tháng12 năm 1999 và Quyết định số 577/QĐ-XKT của Tổng Thanh tra Nhà nước ban hành ngày 06 tháng 6 năm 2002 về quyền sở hữu và quyền sử dụng phần đất-nhà-rừng thông nói trên. 

Tuy nhiên, lấy lí do “có nội dung trái pháp luật được ban hành không đúng thẩm quyền và cố tình dùng “quyết định hành chính” để “tước đoạt” quyền sở hữu và quyền sử dụng phần đất-nhà-rừng thông” nên các đại diện của Đan viện Thiên An bác bỏ nội dung được đưa ra, mặc dù họ không có bất cứ bằng cớ pháp lý về quyền sở hữu cũng như sử dụng khu đất hiện nay. Với bản chất cực đoan, và thách thức đó, đại diện Đan viện cũng khẳng định sẽ “kiên quyết bảo vệ công lý, tài sản hợp pháp của Giáo hội cho đến cùng”.

Phải chăng chính não trạng của người đứng đầu Tổng Giáo phận Huế đã khiến đại diện Đan viện Thiên An trở nên sai phạm, bất chấp đến thế trong cuộc đối thoại mặc dù nhận thức rất rõ nguyên nhân tại sao chính quyền không thừa nhận quyền sở hữu, sử dụng khu đất trên cho Đan viện Thiên An.

Việc Đan viện Thiên An liên tục tiến hành xây dựng nhiều công trình trên phần đất thuộc sự quản lý của Nhà nước, xây dựng công trình tôn giáo chưa được cấp phép; không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất. Việc làm này không chỉ vi phạm pháp luật về đất đai, mà còn vi phạm về xây dựng; gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 

Cụ thể, những sai phạm của ĐVTA trong thời gian qua:( tôi xin trích dẫn vào bài viết khác)

Qua sự việc này, cũng đề nghị nhân dân hết sức cảnh giác, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vu khống của những người xấu ở ĐVTA trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, lên án hành vi phá rừng đặc dụng, chiếm đất và xây dựng trái phép của một số người ở ĐVTA nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành, góp phần giữ vững ANTT để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa trên địa bàn.

Hoàng Anh 

35 Nhận Xét :

 1. Liên quan đến sự việc trên diện tích rừng trong thời gian qua bị một số người ở Đan Viện Thiên An lén lút phá hoại mà các cơ quan báo chí và nhân dân đã phản ánh, thì ĐVTA lại xây dựng trái phép 1 cây thánh giá có treo tượng. Trước sự việc đó, UBND xã Thủy Bằng (TX Hương Thủy, TT-Huế) đã kiểm tra, lập biên bản về việc xây dựng tượng nói trên. Đến ngày 28-6-2017, cũng tại đây, khi nhiều người dân lên án, các cơ quan, ban ngành đã vào cuộc để tháo dỡ, ngăn chặn hành vi dựng tượng thì ĐVTA đã huy động hơn 30 người ra chống đối, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ. Lực lượng làm nhiệm vụ tập trung tuyên truyền, giải thích, vận động những người này chấp hành nghiêm pháp luật. Tuy nhiên, số người này tỏ thái độ hung hăng, chống đối, xô đẩy, chửi bới... lực lượng làm nhiệm vụ.
  Haiz, sao giờ dân mình nhiều người tham thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Qua sự việc này, cũng đề nghị nhân dân hết sức cảnh giác, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vu khống của những người xấu ở ĐVTA trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, lên án hành vi phá rừng đặc dụng, chiếm đất và xây dựng trái phép của một số người ở ĐVTA nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành, góp phần giữ vững ANTT để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Đan viện Thiên An liên tục tiến hành xây dựng nhiều công trình trên phần đất thuộc sự quản lý của Nhà nước, xây dựng công trình tôn giáo chưa được cấp phép; không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất. Việc làm này không chỉ vi phạm pháp luật về đất đai, mà còn vi phạm về xây dựng; gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Đan viện Thiên An liên tục tiến hành xây dựng nhiều công trình trên phần đất thuộc sự quản lý của Nhà nước, xây dựng công trình tôn giáo chưa được cấp phép; không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất. Việc làm này không chỉ vi phạm pháp luật về đất đai, mà còn vi phạm về xây dựng; gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

   Xóa
 4. chúng nó lợi dụng vấn đề nhạy cảm là đất đai tôn giáo để cố tình chống đối, mục đích của chúng lấy chống đối là chính nên có đàm phán nữa đàm thoại mãi cũng thế thôi, hôm nay đàm thoại được cái này thì mai chúng lại chống chỗ khác thôi, không nên nhân nhượng chúng làm gì

  Trả lờiXóa
 5. Sau chiến tranh, giờ có vẻ mấy cái giáo phận này muốn trở thành một vùng chiến thuật để chống đối thì phải. Là tín đồ, biết là đem biểu tượng công cụ tra tấn thánh tổ của mình hai ngàn năm trước ra trồng trên đất nhận vơ sẽ bị người ta đập, bị người ta chửi, mà họ vẫn làm, chứng tỏ họ chả có coi trọng cái biểu tượng đó mà chỉ lợi dụng để làm càn cho thỏa cái tham sân si của mình.

  Trả lờiXóa
 6. diện tích rừng trong thời gian qua bị một số người ở Đan Viện Thiên An lén lút phá hoại là việc hoàn toàn không thể chấp nhận được khi nó là diện tích rừng vãn chưa giảu quyết xong bviệc sở hũu là như thê nào mà có hành vi như vậy thì hoàn yoàn khong chấp nhậ n được

  Trả lờiXóa
 7. Việc môt số người này tỏ thái độ hung hăng, chống đối, xô đẩy, chửi bới... lực lượng làm nhiệm vụ la fhoàn toàn không chấp nhận được và nó có tính bạo lực nhữngh gì mà chúng ta thấy họ nên làm là có sự hợp tác và trao đổi đúng đắn để có thỏa thuận với nhau chứ không phải làm như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày gần đây, Đan viện Thiên An Tỉnh Thừa Thiên Huế, tự tiện mang cây thánh giá bằng gỗ cắm tại khu rừng đặc dụng đã có từ xa xưa, mà trước đó giáo dân ở địa phận này cũng đã ngang nhiên chặt phá mấy chục cây thông, tiến hành san lấp mặt bằng trái phép khu đất mà Đan viện Thiên An “nhận vơ”, coi đó là lãnh thổ của mình từ năm 1940. Đây là hành vi coi thường pháp luật, lợi dụng tôn giáo để che đậy cho bản chất chống phá, cần phải bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật

  Trả lờiXóa
 9. Bất bình trước hành vi cướp đất của đan viện, ngày 28/6/2017 lương dân quanh khu vực Đan viện Thiên an đã kéo ra khu vực mà người công giáo Đan viện Thiên An dựng cây thánh giá bất hợp pháp vào ngày 27/6 để phản ứng bằng các cuộc “đấu lí bằng miệng” giữa đôi bên. Tuy nhiên, màn đấu khẩu không có “trọng tài” phán xử nên bất thành, bởi sự ngông cuồng bất chấp đạo lý của đám đông Công giáo cực đoan vi phạm luật pháp, nếu chính quyền không có biện pháp mạnh mẽ hơn e rằng không đảm bảo tính răn đe

  Trả lờiXóa
 10. Thaibinhquetoi23420:29 17 tháng 7, 2017

  Lòng yêu nước của người dân tại Huế đã được thể hiện bằng sức mạnh của lòng dân để cảnh cáo những kẻ chống phá biết rằng, đất nước này là của nhân dân, chế độ này và chính quyền này là của nhân dân dựng lên. Vì thế, người dân có quyền hành động để bảo vệ đất nước và chế độ, không thể để một số kẻ ngông cuồng, lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi phá hoại, chống phá chế độ như tại Đan viện Thiên An

  Trả lờiXóa
 11. Hình ảnh clip chính những người công giáo quay được đưa lên các trang mạng xã hội cho thấy hành vi cướp đất sai trái của họ. Tuy nhiên, sự cào mình ăn vạ, gắp lửa bỏ tay người, đổ vấy trách nhiệm cho người khác đó là hành vi xấu xa thường thấy của những kẻ vi phạm luật pháp mà chúng ta vẫn thường gặp, mà sự việc xảy ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua là một ví dụ điển hình cho việc làm trái đạo lý và cả đạo nghĩa bằng các hành vi bất chấp luật pháp của của những kẻ gây rối núp danh công giáo.

  Trả lờiXóa
 12. Hành vi cướp đất tại đan viện Thiên An này là có tổ chức, một mưu đồ chính trị có tính toán của những kẻ đầu têu, là lũ chủ chăn, mà nói thẳng ra chúng là những kẻ phản động núp danh công giáo “liên thông” công giáo các tỉnh thành trong cả nước, để cố tình làm loạn, gây mất trật tự an ninh để chống phá chế độ, lật đổ chính quyền. Hành vi bất chấp luật pháp của những kẻ giáo gian, một âm mưu nguy hiểm, tiềm ẩn một nguy cơ thâm độc rất rõ ràng của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 13. với những con người như thế thì đối thoại với họ có lẽ cũng vô ích thôi , chẳng biết là những người làm cha sứ đấy có thật sự hiểu được bản chất của chúa không , thật sự hiểu được những giáo luật giáo lý để mà hành lễ không , hay đang mượn cớ để xây để thu để làm giàu cho cái gọi là dinh cơ của mình chứ

  Trả lờiXóa
 14. chẳng thể thương lượng được với những con người có những hành vi không tôn trọng luật pháp . khi mà có những hành vi tiếp diễn bị các cơ quan chức năng vào cuộc nhắc nhở mà vẫn làm theo , đấy chính thể hiện một tư tưởng không nghĩ tới lợi ích của xã hội của cộng đồng mà làm theo lợi ích cá nhân của mình

  Trả lờiXóa
 15. Việc Đan viện Thiên An liên tục tiến hành xây dựng nhiều công trình trên phần đất thuộc sự quản lý của Nhà nước, xây dựng công trình tôn giáo chưa được cấp phép; không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất. Việc làm này không chỉ vi phạm pháp luật về đất đai, mà còn vi phạm về xây dựng; gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 16. Lũ đan sỹ ở Đan viện thiên AN- Huế đúng là vừa ăn cướp vừa loa làng. Cướp đất một cách trắng trợn xong lại vu khống cho chính quyền Huế là tấn công Đan Viện. ĐÚng là một lũ đan sỹ mặt người dạ thú, một lũ phản động đội lốt thầy tu. bọn chúng lu loa trên khắp các trang mạng nghe có vẻ thống thiết lắm,là chính quyền cướp đất tấn công Đan viên nhưng thực chất là ngược lại. Mong rằng bà con nhân dân Huế hãy thật cảnh giác phân biệt rõ trắng đen, đừng tin theo phường bất nhân

  Trả lờiXóa
 17. Đối với lũ phản động đội lốt thầy tu này thì chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ vì vậy không thể dùng cách đối thoại để giải quyết với bọn chúng được mà phải dùng biện pháp mạnh, bằng các chế tài của pháp luật, xử lý một cách nghiêm khắc để răn đe bọn chúng cùng những kẻ mờ măt không biết phân biệt đúng sai mà nghe theo lời súi giục của lũ đan sỹ trong đan viện Thiên AN

  Trả lờiXóa
 18. Việc Đan viện Thiên An cố tình cản trở lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ, sử dụng lực lượng tu sỹ có tính chất côn đồ, hung hãn, dùng chó dữ để đuổi, đe dọa tính mạng người dân tại Thủy Bằng là việc làm đáng lên án. Tất cả những hoạt động của Đan viện Thiên An trong thời gian vừa qua nhằm mục tiêu chống đối, gây mất ổn định chính trị, xã hội nhằm lợi dụng tôn giáo để tạo điểm nóng chứ không vì mục tiêu xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. vì vậy không thể đối thoại với bọn chúng để giải quyết tình hình được, cần phải thượng tôn pháp luật, áp dụng các hình thức xử lý nghiêm minh đối với lũ phản tặc này

  Trả lờiXóa
 19. Hành vi lợi dụng tôn giáo để ngang nhiên chiếm dụng đất công của đám linh mục cực đoan tại Đan viện Thiên An Tỉnh Thừa Thiên Huế là không thể chấp nhận được. Đây là những hành vi thể hiện sự bất chấp, coi thường pháp luật, đạo lý thông thường.Cơ quan chức năng cần phải có những hành động nghiêm khắc nhằm răn đe và xử lý nghiêm những đối tượng lưu manh, côn đồ hung hãn, hoạt động với tính cách giang hồ núp bóng dưới danh nghĩa tu sỹ tại Đan viện Thiên An và cả những người bao che cho số đối tượng này ẩn náu ở đây. Không thể để việc lợi dụng tôn giáo, sử dụng Đan viện làm nơi chứa chấp cho những hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Lòng yêu nước của người dân tại Huế đã được thể hiện bằng sức mạnh của lòng dân để cảnh cáo những kẻ chống phá biết rằng, đất nước này là của nhân dân, chế độ này và chính quyền này là của nhân dân dựng lên. Vì thế, người dân có quyền hành động để bảo vệ đất nước và chế độ, không thể để một số kẻ ngông cuồng, lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi phá hoại, chống phá chế độ như tại Đan viện Thiên An.

  Trả lờiXóa
 21. CÁc giáo dân hãy hết sức tỉnh táo đừng để kẻ xấu lợi dụng, đừng để mình là con tốt thí chỗ cho bọn rận.

  Trả lờiXóa
 22. Đối với lũ phản động đội lốt thầy tu này thì chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ vì vậy không thể dùng cách đối thoại để giải quyết với bọn chúng được mà phải dùng biện pháp mạnh, bằng các chế tài của pháp luật, xử lý một cách nghiêm khắc để răn đe bọn chúng cùng những kẻ mờ măt không biết phân biệt đúng sai mà nghe theo lời súi giục của lũ đan sỹ trong đan viện Thiên AN

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Đại diện phía chính quyền đã đưa ra đầy đủ những chứng cứ hợp pháp để chứng minh, khẳng định 107 héc ta đất rừng thông trên thuộc sỡ hữu của nhà nước. Tuy nhiên, lấy lí do “có nội dung trái pháp luật được ban hành không đúng thẩm quyền và cố tình dùng “quyết định hành chính” để “tước đoạt” quyền sở hữu và quyền sử dụng phần đất-nhà-rừng thông” nên các đại diện của Đan viện Thiên An bác bỏ nội dung được đưa ra, mặc dù họ không có bất cứ bằng cớ pháp lý về quyền sở hữu cũng như sử dụng khu đất hiện nay. Với bản chất cực đoan, và thách thức đó, đại diện Đan viện cũng khẳng định sẽ “kiên quyết bảo vệ công lý, tài sản hợp pháp của Giáo hội cho đến cùng”.

  Trả lờiXóa
 25. chính nngười đứng đầu Tổng Giáo phận Huế đã khiến đại diện Đan viện Thiên An trở nên sai phạm, bất chấp trong đối thoại rõ ràng alf với vấn đề đất đai này cần có cái nhìn đúng đắn và giải quyết triệt để thì lại hành động như vậy thì thái độ quả là không đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Hành vi cướp đất tại đan viện Thiên An này là có tổ chức, một mưu đồ chính trị có tính toán của những kẻ đầu têu, là lũ chủ chăn, mà nói thẳng ra chúng là những kẻ phản động núp danh công giáo “liên thông” công giáo các tỉnh thành trong cả nước, để cố tình làm loạn, gây mất trật tự an ninh để chống phá chế độ, lật đổ chính quyền. Hành vi bất chấp luật pháp của những kẻ giáo gian, một âm mưu nguy hiểm, tiềm ẩn một nguy cơ thâm độc rất rõ ràng của bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 27. Qua sự việc này, cũng đề nghị nhân dân hết sức cảnh giác, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vu khống của những người xấu ở ĐVTA trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, lên án hành vi phá rừng đặc dụng, chiếm đất và xây dựng trái phép của một số người ở ĐVTA nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành, góp phần giữ vững ANTT để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 28. xin nhắc lại rằng đất đai trên đất nước này là thuộc sở hữu của toàn dân do nhà nước đứng ra quản lí chứ không phải là lãnh địa của bất cứ một nhà thờ hay giáo xứ giáo phận nào cả, tôn giáo hay công giáo cũng đều phải tôn trọng pháp luật ,chứ đừng có cái kiểu được đằng chân lân đằng đầu như thế

  Trả lờiXóa
 29. lấy lí do “có nội dung trái pháp luật được ban hành không đúng thẩm quyền và cố tình dùng “quyết định hành chính” để “tước đoạt” quyền sở hữu và quyền sử dụng phần đất-nhà-rừng thông” nên các đại diện của Đan viện Thiên An bác bỏ nội dung được đưa ra, mặc dù họ không có bất cứ bằng cớ pháp lý về quyền sở hữu cũng như sử dụng khu đất hiện nay.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là những hành vi thể hiện sự bất chấp, coi thường pháp luật, đạo lý thông thường.Cơ quan chức năng cần phải có những hành động nghiêm khắc nhằm răn đe và xử lý nghiêm những đối tượng lưu manh, côn đồ hung hãn, hoạt động với tính cách giang hồ núp bóng dưới danh nghĩa tu sỹ tại Đan viện Thiên An và cả những người bao che cho số đối tượng này ẩn náu ở đây. Không thể để việc lợi dụng tôn giáo, sử dụng Đan viện làm nơi chứa chấp cho những hoạt động vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 31. sự cào mình ăn vạ, gắp lửa bỏ tay người, đổ vấy trách nhiệm cho người khác đó là hành vi xấu xa thường thấy của những kẻ vi phạm luật pháp mà chúng ta vẫn thường gặp, mà sự việc xảy ra ở Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua là một ví dụ điển hình cho việc làm trái đạo lý và cả đạo nghĩa bằng các hành vi bất chấp luật pháp của của những kẻ gây rối núp danh công giáo.

  Trả lờiXóa
 32. Tất cả những hoạt động của Đan viện Thiên An trong thời gian vừa qua nhằm mục tiêu chống đối, gây mất ổn định chính trị, xã hội nhằm lợi dụng tôn giáo để tạo điểm nóng chứ không vì mục tiêu xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. vì vậy không thể đối thoại với bọn chúng để giải quyết tình hình được, cần phải thượng tôn pháp luật, áp dụng các hình thức xử lý nghiêm minh đối với lũ phản tặc này

  Trả lờiXóa
 33. Qua sự việc này, cũng đề nghị nhân dân hết sức cảnh giác, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, vu khống của những người xấu ở ĐVTA trên các trang mạng xã hội. Đồng thời, lên án hành vi phá rừng đặc dụng, chiếm đất và xây dựng trái phép của một số người ở ĐVTA nhằm bảo vệ môi trường sống trong lành, góp phần giữ vững ANTT để phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 34. Việc Đan viện Thiên An liên tục tiến hành xây dựng nhiều công trình trên phần đất thuộc sự quản lý của Nhà nước, xây dựng công trình tôn giáo chưa được cấp phép; không có giấy phép xây dựng, sai mục đích sử dụng đất.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ