Thứ Tư, 30 tháng 8, 2017

ĐẶNG HỮU NAM: THẢM HỌA CỦA GIÁO PHẬN VINH

Sau vụ việc công khai thể hiện tư tưởng xét lại phủ nhận giá trị lịch sử của ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975, phủ nhận sự cống hiến hy sinh cao cả của hàng triệu anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam. Hắn cho ngày 30/4 là “ngày đen tối nhất của dân tộc”, “ngày mà nước ta bước vào thời kỳ nô lệ”. Đến thời điểm hiện tại chúng ta chưa được thấy những hình thức xử lý thích đáng nào từ giáo hội Công giáo Việt Nam cũng như các cơ quan quản lý của Nhà nước?.


Mới đây, ngày 27/8/2017, trong buổi lễ tại nhà thờ xứ Đặng Hữu Nam lại một lần nữa rao giang thể hiện công khai thách thức Pháp luật ngang nhiên xúc phạm xúc phạm đến nhân phẩm, giá trị đạo đức của hàng ngàn bác sĩ, giáo viên đang làm việc trên đất nước Việt Nam. Cụm từ được Nam nhắc đi nhắc lại nhiều trong lời rao giảng như: “Hiện nay chúng ta đang sống dưới chế độ cộng sản biến bác sĩ thành con buôn, biến giáo viên thành con đĩ”. Khi nghe được câu nói này từ Đặng Hữu Nam, làm chúng ta nghĩ ngay đến rằng Đặng Hữu Nam không phải là một kẻ ngu dốt, ít học vì một kẻ ngu dốt thì không thể trở thành một linh mục được mà là một kẻ bệnh hoạn.

Nếu là một người linh mục, Nam sẽ dành thời gian để loan báo tin mừng, phục sự Chúa. Thay mặt Chúa trời chăm lo phần hồn cho các giáo dân. Đằng này Nam đã biến thánh đường thành nơi để y thể hiện sự bệnh hoạn, hoang ngôn thọa mạ người khác, bới những hiện tượng tiêu cực nhỏ trong xã hội để thổi phồng vự việc... Đó là những lời nói của một kể hoang ngôn, bệnh hoạn thuộc về loài Quỷ dữ chứ không phải từ miệng của người được coi là chứng nhân của Chúa! Chứng nhân của sự thật. Vì trong kinh thánh, giáo lý, giáo luật, đường hướng giáo hội... có câu nào viết lên như thế...

Lời nói và hành động của Nam không chỉ làm cho những cựu chiến binh, giáo viên, bác sĩ đang sống, làm việc trên đất nước ta mới là người cảm thấy uất ức nhất mà chính là những giáo dân đang ngày ngày bị bệnh hoạn như Đặng Hữu Nam tuyên truyền, lừa bịp thậm chí là đe dọa, đánh đập. Một giáo dân cung cấp tin cho tôi rằng trong buổi lễ ngày 27/8 Đặng Hữu Nam bảo một giáo dân không muốn nghe lời Nam nói, sau đó Nam đến bảo đứng dậy, người này chưa kịp đứng đã bị Nam tát cho một cái như "trời giáng". Rồi Nam đe dọa: “Ai làm điều không nên với cha sẽ gặp điều không phải. Trợn mắt lên mà xem”.

Nói đúng ra những giáo dân thuộc con chiên của Đặng Hữu Nam mới chính là những người bất hạnh nhất. Ngày tuần nào cũng bị bắt nhét vào tai những lời lẻ bệnh họa. Biết những sai phạm của cha xứ nhưng không dám tố cáo vì sợ trả thù. Họ muốn làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân xây dựng đất nước cũng không được vì bị hăm dọa. Chẳng lẽ các cơ quan chức năng và giáo hội Công giáo lại để một người bệnh hoạn như Đặng Hữu Nam tác oai, tác quái, mang lại nhiều bức xúc, uất ức cho người dân như vậy?. Chẵng nhẽ giáo phận Vinh lại làm ngơ, đồng tình cho Đặng Hữu Nam gây chia rẽ, làm cho đồng bào theo tôn giáo với không theo tôn giáo và theo các tôn giáo khác nhau mất niềm tin vào đội ngũ chức sắc trong thiên chúa giáo ở Giáo phận Vinh Chẵng nhẽ Giáo phận Vinh không nhận ra được mối nguy hại này?.

Lan Chi 

21 Nhận Xét :

 1. Chẵng nhẽ giáo phận Vinh lại làm ngơ, đồng tình cho Đặng Hữu Nam gây chia rẽ, làm cho đồng bào theo tôn giáo với không theo tôn giáo và theo các tôn giáo khác nhau mất niềm tin vào đội ngũ chức sắc trong thiên chúa giáo ở Giáo phận Vinh Chẵng nhẽ Giáo phận Vinh không nhận ra được mối nguy hại này. Đã đến lúc cơ quan chức năng cần phải mạnh tay với tên linh cẩu này để trừ hoạ cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Từ việc kích động giáo dân chống đối chính quyền, tổ chức nhiều hoạt động ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn, lần này, Linh mục Đặng Hữu Nam còn trắng trợn xuyên tạc lịch sử, phủ nhận hoàn toàn giá trị, ý nghĩa lớn lao của chiến thắng 30/4/1975. Với việc làm này, Linh mục Đặng Hữu Nam đã đẩy bản thân đi quá ranh giới giữa đạo đức và niềm tin, giữa những giá trị của hòa bình, của xương máu cha anh với mục đích cá nhân đen tối, giữa giá trị bền vững của dân tộc với những âm mưu lợi dụng đức tin…

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam là một linh mục, nghĩa là một con chiên ngoan đạo; cũng có nghĩa là hàng ngày, ông phải sống theo 10 điều răn của Chúa. Điều răn thứ 8: Chớ làm chứng dối. Nghĩa là phải sống thành thật, làm chứng cho sự thật, tôn trọng sự thật và tôn trọng danh dự mọi người. Vậy mà Đặng Hữu Nam lại phủ nhận sạch trơn sự thật lịch sử được viết bằng sinh mạng và máu của dòng giống mình.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của kẻ đội lốt linh mục này là nhằm phá hoại sự đoàn kết trong đồng bào lương - giáo, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, xuyên tạc, bóp méo lịch sử, xúc phạm, phủ nhận công lao, đóng góp của hàng triệu đồng bào, chiến sĩ ưu tú của dân tộc đối với sự nghiệp đấu tranh, thống nhất đất nước. Và mục đích cuối cùng là chống phá Đảng, chống phá Nhà nước, đi ngược lại truyền thống "Kính Chúa yêu nước" của cộng đồng Thiên chúa giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Sau hàng loạt hành động cố ý làm phức tạp tình hình trên địa bàn giáo xứ Phú Yên, Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn chưa có ý định dừng lại. Đề nghị chính quyền địa phương hãy vào cuộc để trừng trị tên phản động Đặng Hữu Nam , hắn đã quá lộng quyền và coi thường pháp luật

  Trả lờiXóa
 6. được cơ quan thông báo địa điểm, thời gian tham gia lấy phiếu tín nhiệm tại sao anh không tham gia, chẳng lẽ anh còn việc gì quan trọng hơn hay anh sợ khi gặp trực tiếp những người dân thì anh sẽ bị vạch trần bộ mặt thật, đã sai hoàn toàn rồi lại còn lu loa lên thế là tôi hiểu tại sao anh bị loại rồi

  Trả lờiXóa
 7. Khi một linh mục ngoa ngôn, coi thường tín đồ đến mức ấy thì còn gì "công lý", "sự thật" để mà cầu nguyện. Sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 8. Những tín đồ bị cha xứ kích động, lừa bịp tham gia phá trường, xây tường, mở đường vẫn còn đó. Hồ sơ pháp lý đất đai còn đó và nó khẳng định đất ấy là của trường học, không phải là đường đi của nhà thờ. Tòa giám mục đã nhận lỗi với chính quyền về sai phạm của giáo xứ. Vậy thì linh mục Đặng Hữu Nam lấy gì để mà sống sượng rao giảng đức tin về "sự thật" và "công lý". Lời nói của cha xứ há phải coi thường hiểu biết của giáo dân sao.

  Trả lờiXóa
 9. Một linh mục, đứng trên bục giảng đạo mà nói rằng “đi theo Đảng là đang theo đĩ” thì quả là Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 10. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo".

  Trả lờiXóa
 11. Chúng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng. Vì chúng mà Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người. Vì chúng mà danh Thánh Chúa bị xúc phạm, hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

  Trả lờiXóa
 12. Đôi khi ma quỷ ẩn mình kín đáo bằng lớp mặt nạ hoa mỹ mà bằng lòng tin - cậy - mến tuyệt đối con chiên của Chúa không nhận ra. Hãy vạch mặt bọn ma quỷ ấy cho giáo dân được đến với Chúa thật chứ không phải là đến với satan - Luciphe - ma quỷ. Mọi tín hữu hãy đọc kinh cầu nguyện xin ơn khôn ngoan, sự sáng soi của Chúa Thánh Thần để nhìn thấu ma quỷ ẩn náu trong giáo hội, ẩn náu trong chức thánh của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 13. Cộng đồng xã hội hãy chỉ tên, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

  Trả lờiXóa
 14. Một sự vu khống trắng trợn cho chính quyền khi mà những hồ sơ pháp lý và bằng chứng vẫn rành rành ra đấy, lợi dụng vào lòng tin tuyệt đối của giáo chúng vào thiên chúa để đưa ra lời lẽ phản động. Trong trường hợp này nếu không giải quyết vấn đề một cách triệt để thì sẽ gây hậu quả rất tệ hại, là bài học để các tổ chức phản động sau này lợi dụng triệt để. chúng ta phải cùng nhau lên án hành động vu khống trắng trợn của linh mục Nam.

  Trả lờiXóa
 15. linh mục Đặng Hữu Nam giống như nhận "tài trợ" từ các tổ chức "nhân quyền" rận chủ để kích động quần chúng nhân dân chông lại chính quyền. Một sự vu khống trắng trợn cho chính quyền khi mà những hồ sơ pháp lý và bằng chứng vẫn rành rành ra đấy, lợi dụng vào lòng tin tuyệt đối của giáo chúng vào thiên chúa để đưa ra lời lẽ phản động. Trong trường hợp này nếu không giải quyết vấn đề một cách triệt để thì sẽ gây hậu quả rất tệ hại, là bài học để các tổ chức phản động sau này lợi dụng triệt để. chúng ta phải cùng nhau lên án hành động vu khống trắng trợn của linh mục Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Nếu là một người linh mục, Nam sẽ dành thời gian để loan báo tin mừng, phục sự Chúa. Thay mặt Chúa trời chăm lo phần hồn cho các giáo dân. Đằng này Nam đã biến thánh đường thành nơi để y thể hiện sự bệnh hoạn, hoang ngôn thọa mạ người khác, bới những hiện tượng tiêu cực nhỏ trong xã hội để thổi phồng vự việc..

  Trả lờiXóa
 17. Đặng Hữu Nam không ai lạ gì sự bẩn thỉu và bản chất chó săn của hắn, trước đây hắn đã nhiều lần tuyên tuyền, lợi dụng việc truyền đạo cho giáo dân để tiến hành chống phá cách mạng Việt Nam. Trước đó, Đặng Hữu Nam đã từng lợi dụng việc rao giảng tại nhà thờ họ trại Gáo, xứ Mỹ Yên, xã Nghi Phương để hiệp thông, cầu nguyện cho 8/14 bị cáo trong vụ án Hồ Đức Hòa và đồng bọn phạm tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Với sự giả dối, giả đạo đức, dối trá đó thì Đặng Hữu Nam không phải đang đại diện cho Chúa nữa, mà hắn đang chỉ mượn cái danh là linh mục để thể hiện cái bản chất "chó" của mình

  Trả lờiXóa
 18. Nói đúng ra những giáo dân thuộc con chiên của Đặng Hữu Nam mới chính là những người bất hạnh nhất. Ngày tuần nào cũng bị bắt nhét vào tai những lời lẻ bệnh họa. Biết những sai phạm của cha xứ nhưng không dám tố cáo vì sợ trả thù.

  Trả lờiXóa
 19. Lời nói và hành động của Nam không chỉ làm cho những cựu chiến binh, giáo viên, bác sĩ đang sống, làm việc trên đất nước ta mới là người cảm thấy uất ức nhất mà chính là những giáo dân đang ngày ngày bị bệnh hoạn như Đặng Hữu Nam tuyên truyền, lừa bịp thậm chí là đe dọa, đánh đập.

  Trả lờiXóa
 20. Những giáo dân thuộc con chiên của Đặng Hữu Nam mới chính là những người bất hạnh nhất. Ngày tuần nào cũng bị bắt nhét vào tai những lời lẻ bệnh họa. Biết những sai phạm của cha xứ nhưng không dám tố cáo vì sợ trả thù. Họ muốn làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân xây dựng đất nước cũng không được vì bị hăm dọa.

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Hữu Nam là một linh mục, nghĩa là một con chiên ngoan đạo; cũng có nghĩa là hàng ngày, ông phải sống theo 10 điều răn của Chúa. Điều răn thứ 8: Chớ làm chứng dối. Nghĩa là phải sống thành thật, làm chứng cho sự thật, tôn trọng sự thật và tôn trọng danh dự mọi người.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ