Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

CÔ GIÁO LÊ THỊ VUÔN: KẺ MUỐN ĐẢO LỘN GIÁ TRỊ LỊCH SỬ CỦA DÂN TỘC

Trước đây, đã có những người do cách nhìn nhận thiển cận, chưa thấu đáo nên muốn “đảo ngược” dẫn tới việc muốn cào bằng hoặc lộn ngược các giá trị lịch sử. Thậm chí, có người lên cơn hoang tưởng, với mưu đồ đen tối của cá nhân cố tình áp đặt lên ý trí của toàn dân tộc, phủ nhận lịch sử khi công khai muốn “làm nhà thờ tôn vinh Nguyễn Ánh ngang hàng với Nguyễn Huệ”. Nếu việc này, thực sự xảy ra đó là một việc làm đi ngược lại lịch sử, trái đạo lý cùng chân lý của dân tộc Việt Nam.


Chẳng là, mới đây cô giáo Lê Thi Vuôn ở trường PTTH Đông Sơn 1 Thanh Hóa có chuyến du lịch ra thăm Phú Quốc nơi đây từ lâu đã có đền thờ Gia Long(Nguyễn Ánh), đứng trước án bài cô khen ông Vua nhà Nguyễn này đã có công mở mang bờ cõi, điều này không thể phủ nhận.

Tuy nhiên, chỉ xét về mở mang bờ cõi mà không xét đến yếu tố lịch sử, khi ông Vua Gia Long đã không dưới hai lần “cõng rắn cắn gà nhà” rước quân xâm lược, xâm lăng đất nước để bán nước cầu vinh. Đó là tội lỗi không thể tha thứ. Ấy vậy, Trên Fb ở Nick VuonLethi (BiênCương) cô giáo này viết “ta yêu cái sự sáng suốt của Người khi ông có chính sách bắt tay với phương Tây từ rất sớm”. Vua cũng là người cũng có công, có tội. Nhưng công của ông lớn lắm”. Rõ ràng, cái gọi “chính sách bắt tay với phương Tây từ rất sớm” được Lê thị Vuôn dùng danh từ mỹ miều được thể hiện bằng cuộc xâm lăng của thực dân và 80 năm đô hộ của giặc Tây với dân tộc này, cô giáo này lờ đi không nhắc đến nỗi nhục của một dân tộc bị mất nước, không có độc lập, tự do chìm đắm trong nô lệ lầm than?

Rõ ràng, cô giáo Vuôn có lối tư duy bệnh hoạn, đầu óc của kẻ nô lệ muốn bám đít ngoại bang khi khen ngợi kẻ xâm lược, tôn vinh Nguyễn Ánh kẻ bán nước cầu vinh “cõng rắn cắn gà nhà” đó là một hành vi nhục nhã.


Thế nên, nói đến Nguyễn Ánh mà không nói đến Nguyễn Huệ âu cũng là điều khiếm khuyết. Ai cũng biết, Quang Trung – Nguyễn Huệ là anh hùng dân tộc, vị anh hùng áo vải, một lãnh tụ của Nhân Dân đã có công lớn trong việc chống giặc ngoại xâm phương Bắc đánh đuổi 20 vạn quân Thanh ra khỏi bờ cõi và có công lớn trong việc thống nhất nước nhà.

Đối với Nguyễn Ánh kẻ đã từng bị lịch sử phán xét là tội đồ của dân tộc “cõng rắn cắn gà nhà” bán nước cầu vinh. Thế nhưng, lại được những nhà rận chủ, cùng các thế lực phản động trong và ngoài nước, trong đó có cả Lê Thị Vuôn tôn vinh. Tuy nhiên, lịch sử luôn khách quan, trung thực, công bằng và cũng rất rõ ràng vì đã là lịch sử thì lịch sử phải là sự thật.

Vì thế, lịch sử đã từng ghi lại rằng, Năm 1783, sau khi Nguyễn Huệ ra quân lần thứ tư, quân Nguyễn thua to, Nguyễn Ánh bị đánh bật khỏi nước Đại Việt. Nguyễn Ánh bỏ chạy, trốn thoát sang Xiêm.

Tháng 2 năm Giáp Thìn (1784), Nguyễn Ánh từ Hà Tiên sang Xiêm La cầu cứu với vua Xiêm và đây là lần thứ nhất “cõng rắn cắn gà nhà” của Nguyễn Ánh được thể hiện. Vua Xiêm sai hai Tướng là Chiêu Tăng, Chiêu Sương đem 2 vạn quân thủy cùng 300 chiến thuyền. Ngoài ra còn có 3 vạn quân bộ tiến sang Chân Lạp với danh nghĩa giúp vua Chân Lạp, thực chất với ý đồ tạo gọng kìm phía Tây, chờ cơ hội tiêu diệt quân Tây Sơn.

Tuy nhiên,trận Rạch Gầm, Xoài Mút, một trận đánh đã đi vào lịch sử dân tộc, Nguyễn Huệ đã tiêu diệt hầu như tòan bộ đội quân xâm lươc nhà Xiêm khiến cho Từ tướng đến quân bạt vía kinh hồn. Lần thứ 2, vào năm 1787 Nguyễn Ánh đã thể hiện dã tâm bán nước cầu vinh một lần nữa, khi thế chấp sinh mạng đứa con thứ hai cho thực dân, để ngửa tay xin Bá Đa Lộc “đạo diễn” ký một Hiệp ước với Pháp để tiêu diệt nhà Tây Sơn được cho là “khoảng tối” của Nguyễn Ánh dẫn đến đất nước đắm chìm trong 80 năm sự đô hộ của thực dân.

Trong bài ”Nên học sử ta” đăng trên báo Việt Nam độc lập, ngày 01/02/1942, Nguyễn Ái Quốc – Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Trước khi vua Gia Long bán nước cho Tây, nước ta vẫn là nước độc lập”, “vì muốn giành làm vua mà Gia Long đem nước ta bán cho Tây. Thế là giang san gấm vóc tan tác tiêu điều, con Lạc cháu Hồng hoá làm trâu ngựa”.

Rõ ràng, so sánh giữa Nguyễn Huệ và Nguyễn Ánh ai là người có công, ai là người có tội đã có sự phán xét công bằng của lịch sử. Thật đáng tiếc cô giáo Vuôn và một số kẻ khác đã không nhận biết được điều cốt lõi này.

Thế nên, người dân Việt Nam từ lâu vẫn cho rằng “Hoàng đế Quang Trung một vị Anh hùng dân tộc, cả triều đại và gia thất của Ông đã bị cha con nhà Nguyễn Ánh trả thù hèn hạ, đào mồ mả, phanh thây và lăng nhục. Nhưng con cháu người Việt muôn đời sau vẫn và vẫn mãi mãi tôn thờ Ông là một vị Minh quân, đại Anh hùng dân tộc. Cha con nhà Nguyễn Ánh bán nước cầu vinh cho Thực dân Pháp, núp bóng quân xâm lược để đoạt ngôi Vua nhưng vẫn bị người đời nguyền rủa và phỉ báng là kẻ “Rước voi về dày mả tổ, cõng rắn cắn gà nhà”. Nguyễn Huệ – Quang Trung mới là công thần, Nguyễn Huệ – Quang Trung mới là người xứng đáng được cả dân tộc Việt tôn vinh Nguyễn Ánh kẻ bán nước cầu vinh là tội đồ của dân tộc.

Tuy nhiên, cái gọi là công lao “Mở mang bờ cõi” của ông Vua này cũng đã được xã hội và người dân ghi nhận, nhưng “Tội lỗi tày trời của ông ta còn to gấp vạn lần công” ông ta mới là người có tội với cả dân tộc này.

Thế nên, người dân Huyện đảo Phú Quốc xa xưa có lập Đền thờ, nhắc đến công lao “mở mang bờ cõi” mà hương khói cho Nguyễn Ánh âu cũng là chuyện rất bình thường của người dân đất Việt, đó cũng là việc nên làm và cũng nên hiểu đó cũng là nét nhân văn, truyền thống của nền văn hóa Việt.

Tuy nhiên, đứng thấy cái đền thờ ông Vua bán nước Gia Long mà cô giáo Vuôn và một vài kẻ khác lại quyên đi đạo lý, khi nhỏ nước mắt cá Sấu phí hoài, nhớ ơn một kẻ đã từng “bán nước cầu vinh” để đánh đồng phải trái, vàng thau lẫn lộn cố tình đảo ngược giá trị lịch sử, để đòi xét lại lịch sử đó cũng là điều sỉ nhục cả dân tộc này” là không thể chấp nhận được.

Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát, khách quan để có được cái nhìn đúng đắn, công tâm về lịch sử và vai trò của chính sử, để có lòng tự tôn và lòng tự hào về dân tộc mình. Vì thế, chúng ta phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ lịch sử, để thời điểm nào lịch sử cũng luôn khách quan vẫn công bằng và luôn là sự thật, để muôn đời các thế hệ mai sau biết, tôn trọng và tự hào về lịch sử của dân tộc mình, đất nước mình.

Quay lại với việc đánh giá công trạng của Nguyễn Ánh Với cái nhìn biện chứng để đánh giá khách quan người ta thấy “Tội lỗi của ông ta(Nguyễn Ánh) còn to gấp vạn lần công”. Xét nhiều yếu tố, nhiều góc cạnh từ nhân văn cho đến góc nhìn lịch sử của dân tộc Việt Nam, Vì thế, Nhân Dân Việt Nam chân chính không bao giờ lại phải nhục nhã cúi đầu tôn vinh Nguyễn Ánh.

Nếu tôn Vinh Nguyễn Ánh chẳng khác nào người ta sớm quên đi tội bán nước cầu vinh của ông Vua Gia Long để dân tộc này chìm đắm 80 năm nô lệ giặc Tây. việc cô giáo Vuôn có Nick VuonLeThi (Cương Biên) muốn tôn vinh Nguyễn Ánh đã thể hiện sự thiếu hiểu biết của một cô giáo có ăn, có học, chính vì sự ngu dốt về nhận thức này đã dẫn đến Lê Thi Vuôn có cái nhìn lệch lạc về lịch sử, đất nước nên cô giáo này luôn có tư tưởng chống đối chính quyền suốt mấy năm gần đây.

Cô giáo Lê Thị Vuôn hãy nhận thức lại cho đúng vấn đề của đất nước trước kia và hôm nay, và cả lịch sử của nước nhà. Hãy nói và làm như một công dân yêu nước đúng nghĩa, có trách nhiệm với dân tộc này để xứng đáng người thầy, tấm gương sáng cho thế hệ tương của đất nước, trước với cái nhìn kính trọng của người dân, đừng làm vấy bẩn, ô danh nhà Giáo, đừng chuyển hóa, tự diễn biến, biến mình là kẻ vô ơn bạc nghĩa với đảng và chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng cho dân tộc này có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, trong đó có cả gia đình và cả cô nữa.

Nhân bài viết này, dư luận đề nghị chính quyền tỉnh Thanh Hóa có biện pháp, giáo dục cô giáo Vuôn, cần có các hình thức kỷ luật thích đáng, không thể để cô giáo này đứng trên bục giảng. Nếu không, sẽ là thảm họa cho các thế hệ tương lai của đất nước, khi đã qua cô giáo Lê Thị Vuôn này giảng dạy.

Kim Ngọc

51 Nhận Xét :

 1. Cô giáo Lê Thị Vuôn hãy nhận thức lại cho đúng vấn đề của đất nước trước kia và hôm nay, và cả lịch sử của nước nhà. Hãy nói và làm như một công dân yêu nước đúng nghĩa, có trách nhiệm với dân tộc này để xứng đáng người thầy, tấm gương sáng cho thế hệ tương của đất nước, trước với cái nhìn kính trọng của người dân, đừng làm vấy bẩn, ô danh nhà Giáo, đừng chuyển hóa, tự diễn biến, biến mình là kẻ vô ơn bạc nghĩa với đảng và chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng cho dân tộc này có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, trong đó có cả gia đình và cả cô nữa.

  Trả lờiXóa
 2. ngày 21/8 tới đây, Nguyễn Văn Oai sẽ được đưa ra xét xử về hai tội danh nêu trên. Có lẽ, với những hành vi coi thường pháp luật, không chịu giáo dục cải tạo thì cần phải có một bản án thích đáng để bảo đảm sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật với đối tượng này, đồng thời đảm bảo sự răn đe đối với những đối tượng khác khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tính chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đề cập tới giáo viên, người ta nhắc đến “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”… ấy vậy mà “cô giáo mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm xấu đi hình ảnh của người giáo viên, người dân Thanh Hóa cũng như truyền thống lịch sử vẻ vang của mảnh đất xứ Thanh

   Xóa
 3. Cô giáo Lê Thị Vuôn hãy nhận thức lại cho đúng vấn đề của đất nước trước kia và hôm nay, và cả lịch sử của nước nhà. Hãy nói và làm như một công dân yêu nước đúng nghĩa, có trách nhiệm với dân tộc này để xứng đáng người thầy, tấm gương sáng cho thế hệ tương của đất nước, trước với cái nhìn kính trọng của người dân, đừng làm vấy bẩn, ô danh nhà Giáo, đừng chuyển hóa, tự diễn biến, biến mình là kẻ vô ơn bạc nghĩa với đảng và chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng cho dân tộc này có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, trong đó có cả gia đình và cả cô nữa.

  Trả lờiXóa
 4. vấn đề sử học này đến nay có rất nhiều tranh cãi và tôi không muốn lạm bàn nhiều về vấn đề này. Điều đáng nói ở đây có lẽ là chuyện chị Lê Thị Vuôn này muốn gửi gắm thông điệp Việt Nam hãy chuyển hóa chính trị đi theo con đường tư bản phương Tây. Nếu chỉ dừng lại ở chuyện lịch sử thì không có vấn đề gì bởi lẽ đó là quan điểm cá nhân ta không nên phán xét nhưng chị lại lồng ghép sang chuyện chính trị tại Việt Nam bây giờ mà không suy xét một cách thấu đáo như vậy thì là dở hơi rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một kẻ khoác trên mình bộ quần áo “giáo viên” nhưng lại làm những việc đi ngược lại với chức trách của “nghề cao quý” có đáng được trân trọng. Một kẻ được che trở, nuôi dưỡng, đào tạo từ chế độ này đã “trở cờ” nói xấu chế độ, phỉ báng lịch sử như Lê Thị Vuôn có đáng bị rẻ khinh.

   Xóa
 5. Ai cũng vậy thôi, nếu mà tư tưởng lập trường chính trị không vững vàng thì dễ mà bị xao động lắm. Một cô giáo đã bao nhiêu năm trong nghề nhưng xem ra bà cô này cũng đã chán nghề cầm phấn gõ đầu trẻ rồi. Giờ thích tham gia vào chuyện chính trị phá hoại chế độ cơ. Bà này chắc cũng thừa biết lịch sử dân tộc từng xảy ra những sự kiện như vậy là đúng hay không nhưng vẫn cố tình xuyên tạc ấy

  Trả lờiXóa
 6. Lịch sử dân tộc đâu phải là thứ mà một người hay bất kì một tổ chức nào có thể thay đổi. Nó được viết bằng máu xương của bao nhiêu thế hệ đã dũng cảm cầm súng bảo vệ đất nước. Được viết bằng thanh xuân của bao nhiêu người đấy. Bất kì một ai cũng không có quyền phán xét lịch sử dân tộc. Đó là con đường mà cả dân tộc Việt Nam đã chọn lựa

  Trả lờiXóa
 7. những gì mà cô Lê Thị Vuôn này đang làm quả thực là đã đi ngược lại với sự phát triển của đất nước, bôi nhọ một cách ấu trĩ con đường phát triển của Đảng ta. Ai cũng biết điển tích mà Nguyễn Ánh cõng rắn cắn gà nhà ấy vậy mà cô giáo viên này lại có những tư tưởng không thể chấp nhận được khi khuyên bảo chúng ta nên thân phương Tây như thế.

  Trả lờiXóa
 8. cô giáo thì đừng có đi làm chính trị làm chi. không hiểu sao lại có thể ảnh hưởng bởi những thứ vớ vẩn, phù phiếm như vậy cơ chứ. sao lại khuyên đất nước ta đi theo con đường thân phương tây theo kiểu cõng rắn cắn gà nhà như của Nguyễn Ánh như vậy được. thực sự là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Người con của đất17:00 13 tháng 8, 2017

  Cô giáo Lê Thị Vuôn hãy nhận thức lại cho đúng vấn đề của đất nước trước kia và hôm nay, và cả lịch sử của nước nhà. Hãy nói và làm như một công dân yêu nước đúng nghĩa, có trách nhiệm với dân tộc này để xứng đáng người thầy, tấm gương sáng cho thế hệ tương của đất nước, trước với cái nhìn kính trọng của người dân, đừng làm vấy bẩn, ô danh nhà Giáo, đừng chuyển hóa, tự diễn biến, biến mình là kẻ vô ơn bạc nghĩa với đảng và chính quyền, cái chính quyền đã tạo dựng cho dân tộc này có cuộc sống hạnh phúc như ngày hôm nay, trong đó có cả gia đình và cả cô nữa.

  Trả lờiXóa
 10. nếu như làm một người giáo viên mà đưa những giá trị sai lầm như thế cho các thế hệ trẻ thì đấy là điều rất nguy hiểm và như thế thấy rằng sẽ chẳng bao giờ có những con người có đạo đức như thế ở xã hội nhất là đứng vào vị trí đấy cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, trước những bức xúc của dư luận xã hội về những hành động của Lê Thị Vuôn thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng như các cơ quan chức năng khác cần sớm vào cuộc, sớm loại bỏ “con sâu làm rầu nồi canh” Lê Thị Vuôn khỏi danh sách những con người “hành nghề cao quý”, làm rõ bộ mặt thật và những toan tính “xấu xa” của Lê Thị Vuôn trước công chúng để ngăn chặn những hoạt động tiếp diễn của đối tượng “nhà rận chủ mới nổi” này.

   Xóa
  2. Một giáo viên dạy lịch sử mà lại có những suy nghĩ và sự nhìn nhận thiển cận như thế thì hoàn toàn không thể nào chấp nhận được đâu, làm sao mà cô ấy lại đi dạy cho học sinh nhừng điều trái ngược như vậy được nhỉ, đáng buồn quá

   Xóa
 11. một người giáo viên chân chính là người biết được trách nhiệm của mình khi mà định hướng cách làm người của các thế hệ trẻ để cho mai này cho họ biết được những điều và những giá trị tốt đẹp chứ không phải là điều ngu ngốc như thế

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta cần có biện pháp, giáo dục cô giáo Vuôn, cần có các hình thức kỷ luật thích đáng, không thể để cô giáo này đứng trên bục giảng. Nếu không, sẽ là thảm họa cho các thế hệ tương lai của đất nước, khi đã qua cô giáo Lê Thị Vuôn này giảng dạy. đây mà được gọi là một nhà giáo ư. giáo dở thì có.

  Trả lờiXóa
 13. Nhắc đến cô giáo Lê Thị Vuôn là mọi người đều tiếc nuối cho một nhà giáo không giữ được bản lĩnh chính trị, sa ngã vào con đường chống Đảng và Nhà nước. Cụ thể Lê Thị Vuôn từng bước dấn thân vào con đường tăm tối “vào hùa” cùng đám rận chủ quốc nội mà minh chứng rõ nét nhất cho hành động này là việc Lê Thị Vuôn sử dụng facebook Cương Biên để post, share các bài viết “trái chiều” của một số đối tượng rận chủ quốc nội

  Trả lờiXóa
 14. Dư luận đang bày tỏ thái độ bức xúc trước những bài viết với nội dung xuyên tạc của Lê Thị Vuôn (thông qua việc sử dụng tài khoản facebook Cương Biên). Dư luận không thể hình dung được một người có học như Lê Thị Vuôn, một giáo viên đứng trên bục giảng “truyền giảng kiến thức và đạo đức” đến những người khác mà lại có thể nói ra những điều như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu tôn Vinh Nguyễn Ánh chẳng khác nào người ta sớm quên đi tội bán nước cầu vinh của ông Vua Gia Long một kr như Nguyễn Ánh đã làm cho dân tộc chúng ta bị kẻ xâm lược đàn áp sống như những kẻ nô lệ suost bn năm

  Trả lờiXóa
 16. Dư luận đang bày tỏ thái độ bức xúc trước những bài viết với nội dung xuyên tạc của Lê Thị Vuôn (thông qua việc sử dụng tài khoản facebook Cương Biên). Dư luận không thể hình dung được một người có học như Lê Thị Vuôn, một giáo viên đứng trên bục giảng “truyền giảng kiến thức và đạo đức” đến những người khác mà lại có thể nói ra những điều như vậy. Một kẻ khoác trên mình bộ quần áo “giáo viên” nhưng lại làm những việc đi ngược lại với chức trách của “nghề cao quý” có đáng được trân trọng?

  Trả lờiXóa
 17. Đề cập tới giáo viên, người ta nhắc đến “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”… ấy vậy mà “cô giáo mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm xấu đi hình ảnh của người giáo viên, người dân Thanh Hóa cũng như truyền thống lịch sử vẻ vang của mảnh đất xứ Thanh. Động lực nào khiến cho Lê Thị Vuôn có những hành động “xấu xa” như vậy khi vẫn khoác trên mình chiếc áo “cao quý nhất trong những chiếc áo cao quý” ngoài động lực chung của đám rận chủ quốc nội, những kẻ đang kêu gào ủng hộ cô, ủng hộ những người cùng chiến tuyến “làm tiền”, cùng mục đích kiếm “tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 18. Bangtuyetnhietdoi20:58 14 tháng 8, 2017

  Những gì được biết về Lê Thị Vuôn sẽ không có gì đặc biệt nếu không có sự kiện năm 2001 Lê Thị Vuôn được “tuyển chọn” làm chuyên gia giáo dục tại Angola, sau một thời gian thì trở về nước, làm giáo viên ở trường THPT Đông Sơn 1. Sự kiện này được cho là “dấu mốc” đánh dấu sự “lệch lạc” trong nhận thức của Lê Thị Vuôn. Kể từ đây, Lê Thị Vuôn từng bước dấn thân vào con đường tăm tối “vào hùa” cùng đám rận chủ quốc nội mà minh chứng rõ nét nhất cho hành động này là việc Lê Thị Vuôn sử dụng facebook Cương Biên để post, share các bài viết “trái chiều” của một số đối tượng rận chủ quốc nội, đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo hoạt động chống đối cũng như một số trang mạng “trái chiều”, kèm theo đó là những bình luận (comment) với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân chống Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Gần đây, những thông tin liên quan đến việc cô giáo Lê Thị Vuôn “ăn cơm Đảng, mặc áo Đảng” nhưng lại lợi dụng “giảng đường” mà Đảng cho cô để tuyên truyền chống Đảng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, nhất là dư luận người dân Thanh Hóa, họ không thể chấp nhận một kẻ “ăn cháo đái bát” lợi dụng tư cách “người thầy” để giảng dạy những điều phi nghĩa như những gì mà cô giáo “mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm.

  Trả lờiXóa
 20. Những hành động “mất dạy” của Lê Thị Vuôn, một kẻ khoác trên mình bộ quần áo của nghề cao quý – giáo viên đang có những hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo, lợi dụng bục giảng và mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước đang thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội. Những hành vi “xấu xí” đó của Lê Thị Vuôn cho thấy mối liên hệ “ngầm” giữa cô giáo “khốn nạn” này với đám rận chủ quốc nội trong nước.

  Trả lờiXóa
 21. Tôn thờ Nguyễn Ánh đó là quan điểm cá nhân của cô nhưng khi dạy cho học sinh đừng đem cái tư tưởng cá nhân ấy vào. T tưởng một người dạy sử như cô chí ít cũng phải có một cái nhìn khách quan như các nhà sử học, hóa ra cô cũng chỉ nông cạn vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Tôn vinh, thần tượng gì kệ cô, nhưng đừng lôi kéo học sinh của mình là được, đừng có dạy sai chúng nó rồi làm sai lệch cả một thế hệ. Đúng là chỉ có những kẻ sính ngoại sính Tây tuyệt đối ms đi ủng hộ vua Nguyễn Ánh. Mở cửa vs Tây ko xấu nhưng đến mức bán nước thế kia thì ko nên được ca ngợi.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận thức lệch lạc, thế này mà đòi làm giáo viên dạy sử sao, đi tôn vinh người cõng rẵn cắn gà nhà. Chẳng ở đâu trên thế giới lại như cô, xem chuyện bán nước cho nước khác vì tiền như một điều gì tự hào lắm.

  Trả lờiXóa
 24. Nên nhìn lịch sử bằng con mắt khách quan, cái gì quá cảm tính cũng là không tốt đặc biệt là lịch sử. Đúng là triều Nguyễn có công mở rộng đất nước nhưng triều Nguyễn cũng chẳng ít tội đâu và so với triều Tây sơn rực rỡ huy hoàng thì nó lại càng chẳng bằng.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta cần có cái nhìn tổng quát, khách quan để có được cái nhìn đúng đắn, công tâm về lịch sử và vai trò của chính sử, để có lòng tự tôn và lòng tự hào về dân tộc mình. Vì thế, chúng ta phải có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ lịch sử, để thời điểm nào lịch sử cũng luôn khách quan vẫn công bằng và luôn là sự thật, để muôn đời các thế hệ mai sau biết, tôn trọng và tự hào về lịch sử của dân tộc mình, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 26. cô giáo Lê Thị Vuôn “ăn cơm Đảng, mặc áo Đảng” nhưng lại lợi dụng “giảng đường” mà Đảng cho cô để tuyên truyền chống Đảng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội, nhất là dư luận người dân Thanh Hóa, họ không thể chấp nhận một kẻ “ăn cháo đái bát” lợi dụng tư cách “người thầy” để giảng dạy những điều phi nghĩa như những gì mà cô giáo “mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm.

  Trả lờiXóa
 27. Những gì được biết về Lê Thị Vuôn sẽ không có gì đặc biệt nếu không có sự kiện năm 2001 Lê Thị Vuôn được “tuyển chọn” làm chuyên gia giáo dục tại Angola, sau một thời gian thì trở về nước, làm giáo viên ở trường THPT Đông Sơn 1. Sự kiện này được cho là “dấu mốc” đánh dấu sự “lệch lạc” trong nhận thức của Lê Thị Vuôn.

  Trả lờiXóa
 28. Lê Thị Vuôn từng bước dấn thân vào con đường tăm tối “vào hùa” cùng đám rận chủ quốc nội mà minh chứng rõ nét nhất cho hành động này là việc Lê Thị Vuôn sử dụng facebook Cương Biên để post, share các bài viết “trái chiều” của một số đối tượng rận chủ quốc nội, đối tượng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo hoạt động chống đối cũng như một số trang mạng “trái chiều”, kèm theo đó là những bình luận (comment) với nội dung tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 29. Nói về Thanh Hóa, người ta liên tưởng đến một vùng đất địa linh nhân kiệt. Nhắc đến người dân Thanh Hóa, người ta nghĩ ngay đến những người giàu lòng yêu nước và đức tính vị tha. Đề cập tới giáo viên, người ta nhắc đến “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”… ấy vậy mà “cô giáo mất dạy” Lê Thị Vuôn đang làm xấu đi hình ảnh của người giáo viên, người dân Thanh Hóa cũng như truyền thống lịch sử vẻ vang của mảnh đất xứ Thanh.

  Trả lờiXóa
 30. Động lực nào khiến cho Lê Thị Vuôn có những hành động “xấu xa” như vậy khi vẫn khoác trên mình chiếc áo “cao quý nhất trong những chiếc áo cao quý” ngoài động lực chung của đám rận chủ quốc nội, những kẻ đang kêu gào ủng hộ cô, ủng hộ những người cùng chiến tuyến “làm tiền”, cùng mục đích kiếm “tiền bẩn” từ các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 31. Dư luận đang bày tỏ thái độ bức xúc trước những bài viết với nội dung xuyên tạc của Lê Thị Vuôn (thông qua việc sử dụng tài khoản facebook Cương Biên). Dư luận không thể hình dung được một người có học như Lê Thị Vuôn, một giáo viên đứng trên bục giảng “truyền giảng kiến thức và đạo đức” đến những người khác mà lại có thể nói ra những điều như vậy

  Trả lờiXóa
 32. Một kẻ khoác trên mình bộ quần áo “giáo viên” nhưng lại làm những việc đi ngược lại với chức trách của “nghề cao quý” có đáng được trân trọng. Một kẻ được che trở, nuôi dưỡng, đào tạo từ chế độ này đã “trở cờ” nói xấu chế độ, phỉ báng lịch sử như Lê Thị Vuôn có đáng bị rẻ khinh.

  Trả lờiXóa
 33. Bên cạnh việc thể hiện thái độ rõ ràng lên án những hành vi không thể chấp nhận được của Lê Thị Vuôn, kẻ đang lợi dụng “bục giảng” để tuyên truyền, chống Đảng Nhà nước, dư luận còn thể hiện rõ sự trông đợi của họ vào những quyết định của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

  Trả lờiXóa
 34. Những hành động “mất dạy” của Lê Thị Vuôn, một kẻ khoác trên mình bộ quần áo của nghề cao quý – giáo viên đang có những hành động vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề giáo, lợi dụng bục giảng và mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước đang thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận xã hội.

  Trả lờiXóa
 35. Những hành vi “xấu xí” đó của Lê Thị Vuôn cho thấy mối liên hệ “ngầm” giữa cô giáo “khốn nạn” này với đám rận chủ quốc nội trong nước. Những hành động đó cần phải bị “vạch mặt”, đấu tranh và lên án mạnh mẽ. Một cô giáo “phản phúc” như Lê Thị Vuôn cần phải “đưa ra khỏi bục giảng”, không thể để một người giáo viên có nhận thức lệch lạc và những hành động bẩn thỉu như vậy tiếp tục công việc “trồng người cao quý”.

  Trả lờiXóa
 36. Thiết nghĩ, trước những bức xúc của dư luận xã hội về những hành động của Lê Thị Vuôn thời gian qua, Công an tỉnh Thanh Hóa, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng như các cơ quan chức năng khác cần sớm vào cuộc, sớm loại bỏ “con sâu làm rầu nồi canh” Lê Thị Vuôn khỏi danh sách những con người “hành nghề cao quý”, làm rõ bộ mặt thật và những toan tính “xấu xa” của Lê Thị Vuôn trước công chúng để ngăn chặn những hoạt động tiếp diễn của đối tượng “nhà rận chủ mới nổi” này.

  Trả lờiXóa
 37. Tài khoản Cương Biên thực chất là của một giáo viên biến chất, thường xuyên có những bài viết xuyên tạc, chống phá chế độ cực kỳ quyết liệt. Các bài viết đều có nội dung bịa đặt về thực tế tình hình đất nước, đăng tải những thông tin trái chiều, khiến cho người đọc có cái nhìn tiêu cực về tình hình đất nước, mọi người nên cảnh giác trước những thông tin mà tài khoản này đăng tải

  Trả lờiXóa
 38. Một người làm giáo dục, một nhà giáo đi dạy con người mà lại có những cái ý nghĩ và tư duy điên rồ. Đềnghị phải cho cái Bà Vuôn này nghỉ dạy ngay lập tức. Không thể nào chấp nhận một người thầy mang tinh hoa của cuộc đời vào trong bài giảng, đứng trên bục giảng dạy những điều hay lẽ phải. THì trong tư tưởng của bà giáo này lại không chứa những điều tốt đẹp đấy mà lại chất chứa toàn ý nghĩ điên rồ, xấu xa, phản động. Nếu không muốn nói là tư duy của một kẻ vô ơn và thiếu hiểu biết sâu sắc

  Trả lờiXóa
 39. Bangtuyetnhietdoi16:27 15 tháng 8, 2017

  Một loạt các bài viết mang nặng tư tưởng thân Mỹ của thị Vuôn. Có thể thấy rằng Vuôn tuy là một người được đất nước nuôi dưỡng trưởng thành thế nhưng lại "ăn cây táo rào cây sung", Vuôn đang dùng những lời lẽ ngụy biện cho bè đảng của thị là bọn phản động Việt Tân và các thế lực nước ngoài đứng sau chống đỡ, thị đang dùng những lời lẽ xuyên tạc để bôi nhọ chính quyền, bôi nhọ các vị lãnh đạo, sử dụng những ngôn từ bịa đặt để mị dân, lừa gạt, kích động người dân. Thử hỏi Vuôn có xứng là 1 nhà giáo, có xứng là 1 người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Giáo sư Nguyễn Văn Lê từng viện dẫn lời một nhà tư tưởng nói về nghề dạy học: “Nếu người thợ kim hoàn làm hỏng một đồ vàng bạc thì anh ta có thể đem ra nấu lại. Nếu một viên ngọc quý bị hư thì có thể phá bỏ… Làm hư một con người là một tội lớn, một lỗi lầm lớn không thể nào chuộc được”. Vì vậy người thầy phải có một cái tâm trong sáng để tạo dựng nên nhân cách con người. Một người như bà Vuôn thì không đủ tư cách để dạy dỗ con em chúng ta được. Một nguười mà đi xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành quả cách mạng thì đó chắc chắn là một con người chẳng ra gì

  Trả lờiXóa
 41. Trên trang cá nhân của Lê Thị Vuôn đầy rẫy những bài viết bịa đặt, xuyên tạc sự thật nhằm mục đích chống phá Đảng, nhà nước, bày tỏ mcuj đích xấu xa là lật đổ chế độ, đọc bài của thị thấy bóng dáng của bè lũ rận chủ, tay sai của tổ chức phản động Việt Tân. Một kẻ như vậy cần phải bị xử lý nghiêm khắc, không thể để thị đứng trên bục giảng để làm hỏng cả thế hệ học sinh


  Trả lờiXóa
 42. Nghề giáo được tôn vinh là: “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”. Người thầy là người khai sáng tâm hồn học trò về đạo lý, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc qua mỗi bài giảng. Người thầy mọi thời đại đều xác định nghề của mình là một nghề cao quý, thiêng liêng và luôn coi đối tượng lao động của mình là nhân cách, tâm hồn, thể chất con người nói chung và của một thế hệ nói riêng. Tôi thấy cô giáo Vuôn, cô ấy nên xấu hổ về những việc làm của mình. Cô ấy nên tự vấn về đạo đức của một nhà giáo. Cô ấy đã bao giờ vắt tay lên trán mà nghĩ rằng, những việc làm mà co ấy làm nó đáng hổ thẹn như thế nào không?

  Trả lờiXóa
 43. Nếu là một người bình thường thì không nói làm gì. Nhưng ở đây cô này đang đứng trên vai trò là một nhà giáo. Là người định hướng tư tưởng,học tập cho học sinh. Nếu cô đã có tư tưởng thù địch với chủ nghĩa Mác, phủ nhận cả công lao của 10 chiến sĩ vụ rơi máy bay vừa rồi,...thì cô không đáng là một giáo viên. Tư cách như vậy không thể dạy học sinh nên người tử tế được. Mong sở giáo dục thanh hóa xem xét lại tư cách giáo viên của bà này

  Trả lờiXóa
 44. Bangtuyetnhietdoi16:36 15 tháng 8, 2017

  Cái chị Biên Cương gì đó có nêu cụ thể vấn đề nào mà Đảng và Nhà nước chưa làm trong bài trò trách nhiệm hay với một thái độ cao ngạo xem mình hơn người và hùa theo một số người, một số trang web nói xấu Đảng và nhà nước. Cô ta đang sống trong một xã hội mà biết bao xương máu ông cha đổ xuống để có được ngày hôm nay. Chẳng có gì là hoàn hảo. Tôi cũng bức xúc nhiều vấn đề và chắc bạn cũng vậy! Nhưng xét lại lịch sử và thái độ coi thường chế độ mà mình đang sống làm việc và ăn lương từ công việc của chế độ đó liệu mình có tốt. Tôi chưa nói đến việc nếu cô ta là cô giáo

  Trả lờiXóa
 45. Các bài viết đều có chung chủ đề xuyên tạc thực tế tình hình đất nước; phủ nhận thành quả và ý nghĩa của cuộc Cách mạng tháng Tám; xuyên tạc hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam; vu cáo Đảng và Nhà nước ta làm tay sai cho giặc Tàu; công khai kích động, ủng hộ những kẻ chống phá đất nước biểu tình, bạo loạn, gây bất ổn về an ninh trật tự và bày tỏ ước muốn lật đổ chế độ này. Một giáo viên mà lại có những hành động như thế này thì cũng dễ hiểu là tại sao ở Thanh Hóa gần đây lại nổi lên nhiều hội chống phá khác

  Trả lờiXóa
 46. Một giáo viên mà có những hành động chống phá như thế này, có những tư tưởng phản động như vậy thì đúng là càng ngày ở thanh hóa sẽ có càng nhiều sinh viên như Nguyễn Văn Tráng. Chúng bị cô giáo đầu độc vào đầu óc non nớt từ lúc cơ sở thì việc sau này tư tưởng của chúng bị lệch lạc là điều khó tránh khỏi. Đề nghị sở giáo dục Thanh hóa sớm có biện pháp cho thôi việc mụ giáo viên này, để khỏi ảnh hưởng đến tầng lớp tương lai.

  Trả lờiXóa
 47. Thực sự tôi đánh giá cao sự sáng tạo khi suy xét về lịch sử của cô giáo Vuôn này :))) sáng tạo giống như người ta mặc quần còn mình thì trần truồng vậy =)))

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ