Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

DƯ LUẬN BÁC BỎ "BẢN LÊN TIẾNG CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ"

Sau khi một loạt các thành viên cốt cán của tổ chức "Hội anh em dân chủ" bị bắt tạm theo Điều 79 "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân", mới đây, Hội anh em dân chủ công bố bản lên tiếng về các trường hợp bị bắt giam.

Nội dung Bản Lên tiếng của Hội Anh em Dân chủ nêu ra việc bốn thành viên của hội bị bắt gồm Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển.

Tuy nhiên, dư luận hoàn toàn bác bỏ nội dung của Bản lên tiếng này bởi cả 4 người bị bắt có tôn chỉ hoạt động là "Chống Nhà nước XHCN Việt Nam, Mong muốn lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam"

Mà rõ ràng, các tôn chỉ của số đối tượng này trái ngược hoàn toàn với Hiến pháp Việt Nam và vi phạm vào những điều luật cơ bản nhất của Luật Hình sự Việt Nam.Vì thế mà việc các đối tượng là thành viên của Hội Anh em dân chủ bị bắt hoàn toàn đúng bởi họ đã có quá trình hoạt động vi phạm pháp luật có hệ thống, đã từng bị pháp luật xử lý tuy nhiên vẫn tiếp tục hoạt động chống phá.

Thông tin thêm nếu ai chưa rõ về những đối tượng bị bắt:

1. Nguyễn Trung Tôn (1971), cư trú tại Thanh Hóa, là chủ tịch của Hội Anh em Dân chủ, năm 2011 từng bị kết án 2 năm tù theo điều 88 BLHS Tuyên truyền chống nhà nước XHCN.

2. Phạm Văn Trội (1972), cư ngụ tại Hà Nội, năm 2008 từng bị bắt theo điều 88 BLHS và kêu án 4 năm tù + 4 năm quản chế.

3. Trương Minh Đức (1960), cư trú Sài Gòn, từng bị bắt năm 2007 và kết án 5 năm tù giam, vì bị kết tội "Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước” theo điều 258 BLHS.

4. Nguyễn Bắc Truyển (1968), cư trú tại Sài Gòn, năm 2006 từng bị bắt và kết tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước” với mức án 4 năm tù giam.

MINH ANH 

2 Nhận Xét :

  1. Trong bản lên tiếng này, Hội Anh em Dân chủ đòi hỏi Nhà nước Việt Nam trả tự do vô điều kiện cho những người bị bắt giữ mà theo hội này là ‘một cách tùy tiện’ trong ngày 30 tháng 7; cũng như tất cả những nhà hoạt động và tù nhân lương tâm khác.

    Trả lờiXóa
  2. Bắt hết lũ rận thối nát cho xã hội trong sạch.Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ