Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

NHỮNG KẺ LÀM Ô UẾ MÀU QUÂN PHỤC

Mấy năm gần đây, trong đám “rận chủ” thường xuyên “tích cực” hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, “cõng rắn cắn gà nhà” nổi lên một số tên tuổi từng có một thời gian quân ngũ như Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Tường Thụy, Lê Đình Lượng…


Từng là người lính được đứng trong hàng ngũ đội quân cách mạng do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu nhưng chúng đã tha hóa biến chất, đi ngược lại bản chất truyền thống, quên lãng và rũ bỏ 10 lời thề danh dự của quân nhân lẽ ra đã phải ngấm vào máu thịt và theo suốt cuộc đời mỗi người chiến sĩ.

Trong đó, những người lính chân chính có lẽ không ai không thuộc những dòng đầu tiên của 10 lời thề thiêng liêng: “Chúng tôi, quân nhân trong quân đội nhân dân Việt Nam, lấy danh dự người chiến sĩ cách mạng, xin thề dưới lá cờ vinh quang của Tổ quốc:

1- Hi sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phấn đấu thực hiện một nước Việt Nam hòa bình, độc lập và xã hội chủ nghĩa, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới vì hòa bình độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội. …”.

Xét cho cùng, chúng đã chọn con đường của kẻ trở cờ, phản bội, đào ngũ nhưng lại thường tỏ huynh hoang bố láo khi tuyên bố “từng là quân nhân”, “từng cầm súng chiến đấu ở biên giới phía Bắc”, “từng là bộ đội Hải quân…” mà không biết nhục.

Gần đây, xuất hiện thêm thủ đoạn của chúng là lợi dụng để kích động, lôi kéo những cựu quân nhân bất mãn, thoái hóa biến chất cấu kết với đám ngụy quân ngụy quyền tàn dư để chống phá. Điển hình như việc hai tên Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng đã kêu gọi thành lập cái gọi là “Lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ”, với thành phần nòng cốt là những cựu quân nhân của cả hai phía Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội Việt Nam Cộng hòa để thực hiện các cuộc “cách mạng” của chúng.

Riêng Trần Anh Kim còn được chúng tung hô là một trong những người sáng lập cái gọi là “Hội Anh em dân chủ”. Còn Lê Đình Lượng, một đối tượng phản động thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân; là người tích cực tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân, có quan hệ mật thiết với các đối tượng phản động, chống đối trong và ngoài địa bàn thì được chúng tung hô là cựu chiến binh, từng chiến đấu ở biên giới phía Bắc năm 1983 để lấp liếm đi những sai phạm…


Nguyễn Tường Thụy, một đối tượng phản động chuyên tham gia làng dân chủ “bờ hồ” từng là bộ đội ở đơn vị binh đoàn 11. Nguyễn Văn Tráng, kẻ từng là chiến sĩ vùng 4 Hải quân nhưng đã tự làm ô uế, không xứng đáng với bộ quân phục y từng mang trên mình khi bán linh hồn cho quỷ dữ, trở thành kẻ tích cực hoạt động trong Hội Anh em Dân chủ ở khu vực Thanh Hóa, hiện đang sống chui sống lủi trong nỗi nhục nhã dù lẽ ra y đã có thể sắp tốt nghiệp đại học Hồng Đức để lao động, trở thành người có ích cho xã hội như bao bạn bè khác…

Những kẻ mất dạy như trên số lượng không nhiều, chỉ là những trường hợp cá biệt nhưng dù đã như tắc kè đổi màu, chúng vẫn to mồm bô bô khoe mẽ, lấy quá khứ từng là bộ đội để đánh bóng, xóa nhòa bản chất đen tối của chúng. Đã đến lúc những quân nhân,cựu chiến binh, cựu quân nhân chân chính chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ, không để đám cú cáo bẩn thỉu ấy tiếp tục lộng hành, làm dơ bẩn, ô uế và xúc phạm hình ảnh thiêng liêng: Bộ đội Cụ Hồ

Văn Minh

38 Nhận Xét :

 1. THẬT KHÔNG HỔ DANH DƯ LỢN VIÊN.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ mất dạy như trên số lượng không nhiều, chỉ là những trường hợp cá biệt nhưng dù đã như tắc kè đổi màu, chúng vẫn to mồm bô bô khoe mẽ, lấy quá khứ từng là bộ đội để đánh bóng, xóa nhòa bản chất đen tối của chúng. Đã đến lúc những quân nhân,cựu chiến binh, cựu quân nhân chân chính chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ, không để đám cú cáo bẩn thỉu ấy tiếp tục lộng hành, làm dơ bẩn, ô uế và xúc phạm hình ảnh thiêng liêng: Bộ đội Cụ Hồ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGUYỄN PHÚ TRỌNG- MỘT KẺ ĐỘC TÀI NGU DỐT

   Nếu coi Stalin là người hậu duệ thành công nhất của Lê- Nin, bởi ông đã đưa chế độ vương quyền Cộng Sản đạt tới đỉnh cao quyền lực trên toàn lãnh thổ Liên Xô rộng lớn thì Gorbachev lại được biết tới như một kẻ thất bại. Tất cả những người cộng sản vào những năm 90 đều dành cho ông lời lẽ cay nghiệt nhất vì chính ông đã khai tử Liên Xô- thành trì vĩ đại trong lòng họ. Tuy nhiên Stalin và Gorbachev thì ai là kẻ may mắn hơn?

   Trong thời kì Stalin lãnh đạo Liên Xô, không "một thế lực thù địch" nào có thể ngóc đầu lên được. Thậm chí bất cứ những người cộng sản nào cũng có thể bị đem ra . hành quyết nếu chống đối lại ông. Ông nhận được tất cả những huân chương cao quý nhất của Liên Xô, được ngự trong tòa cung điện Kremlin lộng lẫy cho đến tận cuối đời. Cứ tưởng Stalin là người hạnh phúc, nhưng thực sự ông ta có được những gì? Cả đời Stalin nhuộm đỏ bởi những trang sử thảm sát và thanh trừng chính trị để đến cuối đời chính ông là kẻ bị thủ tiêu. Ông không được hưởng bất cứ sự an nhàn tuổi già nào cho đến khi bị đầu độc. Vây quanh kẻ độc tài ấy là gì? Sau khi chết, tất cả những gì ông để lại cho hậu thế là sự oán dận, khinh bỉ và ghê tởm. Một Liên Xô- cái mà Stalin vẫn gọi là "vĩ đại" đang trên con đường sụp đổ, sẽ bị khai tử sau gần một thế kỉ độc tài.

   Gorbachev là một kẻ xấu số ư? Ông phải đau đớn rời khỏi khỏi cái cung điện mùa đông, nơi mà ông nghĩ rằng mình sẽ cai trị Liên Xô cả đời tại nơi này. Ông phải đau đớn chấp nhận sự thật rằng:" Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.

   Không Gorbachev không hề bất hạnh, vì chính ông đã sớm biết từ bỏ quyền lực, tuyên bố giải tán chế độ độc tài để nhường lại quyền lợi của nhân dân do đó mà tránh được kết cục như kẻ độc tài Nicolae Ceausescu (lãnh tụ cộng sản Rumani). Ông sống suốt phần đời còn lại trong bình yên và thanh thản. Nhân dân sẽ biết ơn "kẻ độc tài xấu số" này.

   Kẻ độc tài nếu biết trả lại quyền lực sớm cho nhân dân trước khi quá muộn thì sẽ được tha thứ, cho cơ hội được tiếp tục sống. Nhân dân sẽ cho họ sống thanh thản nốt phần đời còn lại. Kẻ độc tài nào ngoan cố tận đến mười phút cuối cùng sẽ bị xử tử trong sự nguyền rủa của nhân dân. Nhục nhã vô cùng!

   Còn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Con người sắp sang bên kia thế giới ấy ấy đang có thứ gì ạ? Ông ta có tất cả trong tay nhưng chẳng thể mang theo được thứ gì: quyền lực, tiền bạc và cả cái thân già khi về bên kia thế giới.

   Hiện tại ông vẫn còn tỉnh táo đấy. Nhưng vài năm nữa khi ông không còn đủ sức để gồng gánh nền độc tài này thêm được nữa ai sẽ là người nối nghiệp ông? Kẻ thù ông- những người đảng viên, "đồng chí" đang bao vây xung quanh ông, chỉ trực chờ a lê hấp cái ghế tổng bí thư kia. Con cháu ông sẽ nối nghiệp ông ư? Những thế hệ được đi học bên châu Âu, Hoa Kì sẽ chẳng trở về để chấp nhận cái tư tưởng cộng sản của ông đâu! Chúng nó được giáo dục dưới một nền văn minh khai hóa, bởi sự thật đâu chịu chấp nhận về nước để tuyên truyền những điều giả dối? Nhân dân ở ngoài kia kìa, rất nhiều người đang muốn treo cổ ông.

   (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

   Xóa
  2. Nếu ông chết trước khi cái chế độ độc tài này đi cùng với các cụ Lênin- Các Mác thì ông thật may mắn. Ít nhất ông cũng thoát được sự trừng phạt của nhân dân. Nhưng nếu ông còn sống thì sao. hàng vạn người sẽ xông thẳng vào tòa nhà quốc hội đòi treo cổ, mang ông ra hành quyết để nhân dân được phỉ nhổ thỏa mãn cơn tức giận của họ.

   Thậm chí khi ông chết đi rồi, mỗi khi người ta nhắc đến cộng sản, nhắc đến Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến những gì đáng khinh và ghê tởm nhất. Tên ông sẽ được đặt trong cuốn sách lịch sử như tên của một kẻ tội nhân. Con cháu, họ hàng ông sẽ không thể ngóc đầu lên được. Đáng thương vô cùng!

   Một chế độ độc tài được lớn lên bằng sự tuyên truyền dối trá, bẩn thỉu sẽ chết trong sự khinh bỉ của nhân loại. Đó là chân lý tất yếu. Ông Trọng đã khôn ngoan cả một đời để che mắt cái dân tộc này chắc chắn cũng đủ khôn ngoan để nhận ra số phận sắp tới của mình. Con đường sống duy nhất cho ông vào thời điểm này là nhường lại quyền lực cho nhân dân. Xin nhớ: một kẻ độc tài ngu dốt sẽ phải trả giá đắt!

   (Sếu)

   Xóa
  3. Nhà nước không đầu cho đến bao giờ?

   Ông Trần Đại Quang, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) bỗng nhiên mất hút từ ngày 25/7, đến nay gần một tháng.

   Hoạt động cuối cùng của ông là đến thăm và đưa quà cho thương binh liệt sỹ nhân dịp Ngày Thưong binh 27/7, một bài báo «Uống nước nhớ nguồn» ký tên ông trên báo Nhân Dân và Quân đội Nhân dân; và gần nhất là ngày 20/8 lại có thêm một bài đăng báo, cũng được ký tên ông, nhan đề “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới," trên VietnamNet.

   Chủ tịch Nước, đứng đầu chế độ bỗng nhiên biến mất, không có một tăm hơi, không một thông báo, không một tin tức chính thức, từ Bộ Chính trị mà ông là nhân vật số 2, từ Phủ Chủ tịch trên đường Hùng Vương, từ bà Phó Chủ tịch nước Ngọc Thịnh, người thay ông khi ông vắng mặt, từ Ban Bảo vệ sức khỏe Trung Ương, từ báo Nhân Dân, tiếng nói của đảng Cộng Sản.

   Thật là kỳ lạ, thật là bí hiểm, thật là khó hiểu.
   Chỉ có những dự đoán, phán đoán, và cả tưởng tượng, ly kỳ nhất.
   Ông bị ốm chăng? bệnh gì nặng và bí hiểm chăng?

   Hay ông bị hãm hại do đấu tranh nội bộ trong đảng, các phe cánh «thịt nhau» để dành nhau cái ghế Tổng bí thư do ông Tổng Trọng đã 73 tuổi, ốm yếu, hứa sẽ về nghỉ giữa nhiệm kỳ ?

   Hay ông bị bọn bành trướng hãm hại từ chuyến thăm Bắc Kinh trước đây vì trung thành chưa đủ mức, mặn mà chưa đủ «đô» với thiên triều phương Bắc?

   Hay là ông đã cao chạy xa bay sang một nước nào đó khi bị phe ông Trọng chiếu tướng về ăn gian 6 tuổi trên giấy tờ, chữa năm sinh 1950 thành 1956.

   Nhưng điều kỳ lạ hơn cả là trong xã hội có bao nhiêu người có liên hệ hàng ngày với ông, mà không một ai dám tiết lộ, dám nói lên sự thật mình biết rõ. Vợ con, thân nhân của ông là người biết rõ nhất cũng vẫn câm lặng với bạn bè, người quen. Họ bị bịt chặt mồm, cấm khẩu. Vì sao?

   Tôi biết ở trong Phủ Chủ tịch có hơn 60 cán bộ và nhân viên phục vụ, hàng ngày có quan hệ với ông Chủ tịch. Văn phòng Chủ tịch có 1 chánh và 2 phó, có một số trợ lý theo dõi các lĩnh vực đối nội, đối ngoại, liên hệ với Chính phủ, Quốc hội, với báo chí và nhân dân, có vài phiên dịch tiếng Trung, Nga, Anh, Pháp, Nhật… Lại có một bác sỹ và một y tá riêng trong Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ, có một số người phục vụ: đi chợ, nấu nướng, hầu bàn, lo phòng ngủ, vệ sinh, thể thao, giải trí, làm vườn, tưới cây, chăm sớc ao cá, đội xe riêng có hơn 1 chục xe và người lái… chưa kể đến một trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ. Tất cả hơn 60 người ấy tất có nhiều người phải biết rất rõ thủ trưởng của mình hiện ra sao, hiện đang ở đâu, làm gì. Có nhà báo nào tò mò tiếp cận họ và tìm hiểu sự thật ra sao?

   Việt Nam là một xã hội khép kín theo kiểu hội kín, ít ai dám tò mò về những điều bí mật thâm cung bí sử của đảng, vì đụng đến có thể chết người, mang họa vào thân.

   Đành phải chờ thôi. Chả lẽ một Nhà nước cứ mất đầu mãi, không biết ông Chủ tịch Nước đang ở đâu làm gì, thì kỳ quặc quá, phi lý quá. Với nhân dân, còn với thế giới nữa chứ.

   Do chế độ khép kín, nên để ngỏ cho những phán đoán ly kỳ giàu tưởng tượng nhất. Nào là nhóm lãnh đạo Nam Định – Ninh Bình đang bị thải loại.

   Ly kỳ hơn là tin tức về nhóm Ba Dũng đang tụ họp ở Quân Khu IX – thủ phủ là Cần Thơ, để … đảo chính.

   Khi không có tin thật, người ta đồn đoán và tin vào tin đồn. Mà tin đồn là sản phẩm của trí tưởng tượng vốn không có giới hạn. Sẽ còn nhiều đồn đoán ly kỳ nữa, cho đến khi chế độ độc đảng hết ngậm tăm và hé mở tấm màn đen. Vài ngày nữa? Và sẽ có một vài đại biểu Quốc hội lên tiếng chất vấn Chính phủ là ông Chủ Tịch Nước ở đâu, làm gì, có khỏe không?

   Chả lẽ bà Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân cũng ú ớ mù tịt?

   Một Nhà Nước không đầu quá lâu, chuyện ly kỳ có một không hai trên thế giới văn minh.

   (Bùi Tín)

   Xóa
 3. Người con của đất21:09 20 tháng 8, 2017

  Xét cho cùng, chúng đã chọn con đường của kẻ trở cờ, phản bội, đào ngũ nhưng lại thường tỏ huynh hoang bố láo khi tuyên bố “từng là quân nhân”, “từng cầm súng chiến đấu ở biên giới phía Bắc”, “từng là bộ đội Hải quân…” mà không biết nhục.

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ như thế này tốt hơn hết là đừng để ai biết được rằng chúng đã khoác lên mình bộ quân phục thiêng liêng mà không biết bao nhiêu thế hệ đã trân trọng, giữ gìn.

  Trả lờiXóa
 5. từng là quân nhân ra cả nhưng do thoái hoá biến chất,do bất mãn chế độ hay trong ngành nên mới ra thế đấy,toàn loại này thì bản lĩnh chính trị ko vững vàng,thích hưởng thụ hơn nên quay ra chống đối ,loại này đúng là làm ô uế thật

  Trả lờiXóa
 6. màu áo được không biết bào nhiêu thế hệ, dành ra không biết bao nhiêu xương máu đồng hành, là niềm tự hào của cả một lực lượng, cả một dân tộc, giờ đây lại bị những kẻ như thế này làm cho ô danh.

  Trả lờiXóa
 7. Từng là những người lính được đứng trong hàng ngũ đội quân được rèn luyện, tôi luyện bản lĩnh cách mạng, xuất thân từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu nhưng chúng đã tha hóa biến chất, đi ngược lại bản chất truyền thống, quên lãng và rũ bỏ 10 lời thề danh dự của quân nhân lẽ ra đã phải ngấm vào máu thịt và theo suốt cuộc đời mỗi người chiến sĩ để đi theo bè lũ rân chủ bán nước.

  Trả lờiXóa
 8. không biết lúc gia nhập lực lượng chúng đã có cái tư tưởng ấy chưa, hay là đến sau mới bị tác động, lôi kéo. nhưng dù gì đi chăng nữa thì bộ quân phục đã bị bọn chúng là cho ô nhục.

  Trả lờiXóa
 9. Từng là người lính được đứng trong hàng ngũ đội quân cách mạng do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu nhưng chúng đã tha hóa biến chất, đi ngược lại bản chất truyền thống, quên lãng và rũ bỏ 10 lời thề danh dự của quân nhân lẽ ra đã phải ngấm vào máu thịt và theo suốt cuộc đời mỗi người chiến sĩ.

  Trả lờiXóa
 10. Đã đến lúc những quân nhân,cựu chiến binh, cựu quân nhân chân chính chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ, không để đám cú cáo bẩn thỉu ấy tiếp tục lộng hành, làm dơ bẩn, ô uế và xúc phạm hình ảnh thiêng liêng: Bộ đội Cụ Hồ

  Trả lờiXóa
 11. Những đối tượng Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Tường Thụy, Lê Đình Lượng…đều là những người có tư tưởng lập trường không vững vàng nên đã thoái hóa biến chất từ là những người có công với cách mạng trở thành những kẻ chống đối cùng cực. Họ đã từ bỏ tinh thần người lính và sẵn sàng quên đi sự hy sinh của đồng chí đồng đội để đi theo tiếng gọi của đồng tiền. Thật đáng tiếc thay.

  Trả lờiXóa
 12. thật đáng buồn khi có những người trước kia là quân nhưng nhưng đa bị tha hóa theo thời gian. Nhưng đây chỉ là những trường hợp cá biệt nhưng dù đã như tắc kè đổi màu, chúng vẫn to mồm bô bô khoe mẽ, lấy quá khứ từng là bộ đội để đánh bóng, xóa nhòa bản chất đen tối của chúng. Đã đến lúc những quân nhân,cựu chiến binh, cựu quân nhân chân chính chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ, không để đám cú cáo bẩn thỉu ấy tiếp tục lộng hành, làm dơ bẩn, ô uế và xúc phạm hình ảnh thiêng liêng: Bộ đội Cụ Hồ

  Trả lờiXóa
 13. Bộ đội cụ Hồ chỉ biết chiến đấu vì nhân dân, là hình ảnh thiêng liêng của dân tộc Việt Nam. Vậy mà bọn phản quốc kia dám lấy lê đã từng là quân nhân để đánh bóng tên tuổi, xúc phạm tới truyền thống của Quân đội Việt Nam. Chúng đã làm ô uế dơ bẩn hình ảnh bộ đội cụ Hồ trong lòng nhân dân. Không thể để bọn mất dạy này lộng hành mãi được, cần cho chúng biết phải trả giá rất đắt như thế nào khi phản bội lại Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 14. Hội Anh em Dân chủ ở khu vực Thanh Hóa, hiện đang sống chui sống lủi trong nỗi nhục nhã dù lẽ ra y đã có thể sắp tốt nghiệp đại học Hồng Đức để lao động, trở thành người có ích cho xã hội như bao bạn bè khác

  Trả lờiXóa
 15. Những đối tượng trên đã từng là người lính được đứng trong hàng ngũ đội quân cách mạng do Bác Hồ sáng lập và rèn luyện, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu nhưng chúng đã tha hóa biến chất, đi ngược lại bản chất truyền thống, quên lãng và rũ bỏ 10 lời thề danh dự của quân nhân lẽ ra đã phải ngấm vào máu thịt và theo suốt cuộc đời mỗi người chiến sĩ. những con người này thật đáng trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 16. Những kẻ mất dạy như trên số lượng không nhiều, con sâu bỏ giàu nồi canh, chỉ là những trường hợp cá biệt nhưng dù đã như tắc kè đổi màu, chúng vẫn to mồm bô bô khoe mẽ, lấy quá khứ từng là bộ đội để đánh bóng, xóa nhòa bản chất đen tối của chúng. Đã đến lúc những quân nhân,cựu chiến binh, cựu quân nhân chân chính chúng ta cần phải lên tiếng mạnh mẽ, không để đám cú cáo bẩn thỉu ấy tiếp tục lộng hành, làm dơ bẩn, ô uế và xúc phạm hình ảnh thiêng liêng: Bộ đội Cụ Hồ

  Trả lờiXóa
 17. NGUYỄN PHÚ TRỌNG- MỘT KẺ ĐỘC TÀI NGU DỐT

  Nếu coi Stalin là người hậu duệ thành công nhất của Lê- Nin, bởi ông đã đưa chế độ vương quyền Cộng Sản đạt tới đỉnh cao quyền lực trên toàn lãnh thổ Liên Xô rộng lớn thì Gorbachev lại được biết tới như một kẻ thất bại. Tất cả những người cộng sản vào những năm 90 đều dành cho ông lời lẽ cay nghiệt nhất vì chính ông đã khai tử Liên Xô- thành trì vĩ đại trong lòng họ. Tuy nhiên Stalin và Gorbachev thì ai là kẻ may mắn hơn?

  Trong thời kì Stalin lãnh đạo Liên Xô, không "một thế lực thù địch" nào có thể ngóc đầu lên được. Thậm chí bất cứ những người cộng sản nào cũng có thể bị đem ra . hành quyết nếu chống đối lại ông. Ông nhận được tất cả những huân chương cao quý nhất của Liên Xô, được ngự trong tòa cung điện Kremlin lộng lẫy cho đến tận cuối đời. Cứ tưởng Stalin là người hạnh phúc, nhưng thực sự ông ta có được những gì? Cả đời Stalin nhuộm đỏ bởi những trang sử thảm sát và thanh trừng chính trị để đến cuối đời chính ông là kẻ bị thủ tiêu. Ông không được hưởng bất cứ sự an nhàn tuổi già nào cho đến khi bị đầu độc. Vây quanh kẻ độc tài ấy là gì? Sau khi chết, tất cả những gì ông để lại cho hậu thế là sự oán dận, khinh bỉ và ghê tởm. Một Liên Xô- cái mà Stalin vẫn gọi là "vĩ đại" đang trên con đường sụp đổ, sẽ bị khai tử sau gần một thế kỉ độc tài.

  Gorbachev là một kẻ xấu số ư? Ông phải đau đớn rời khỏi khỏi cái cung điện mùa đông, nơi mà ông nghĩ rằng mình sẽ cai trị Liên Xô cả đời tại nơi này. Ông phải đau đớn chấp nhận sự thật rằng:" Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”.

  Không Gorbachev không hề bất hạnh, vì chính ông đã sớm biết từ bỏ quyền lực, tuyên bố giải tán chế độ độc tài để nhường lại quyền lợi của nhân dân do đó mà tránh được kết cục như kẻ độc tài Nicolae Ceausescu (lãnh tụ cộng sản Rumani). Ông sống suốt phần đời còn lại trong bình yên và thanh thản. Nhân dân sẽ biết ơn "kẻ độc tài xấu số" này.

  Kẻ độc tài nếu biết trả lại quyền lực sớm cho nhân dân trước khi quá muộn thì sẽ được tha thứ, cho cơ hội được tiếp tục sống. Nhân dân sẽ cho họ sống thanh thản nốt phần đời còn lại. Kẻ độc tài nào ngoan cố tận đến mười phút cuối cùng sẽ bị xử tử trong sự nguyền rủa của nhân dân. Nhục nhã vô cùng!

  Còn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng. Con người sắp sang bên kia thế giới ấy ấy đang có thứ gì ạ? Ông ta có tất cả trong tay nhưng chẳng thể mang theo được thứ gì: quyền lực, tiền bạc và cả cái thân già khi về bên kia thế giới.

  Hiện tại ông vẫn còn tỉnh táo đấy. Nhưng vài năm nữa khi ông không còn đủ sức để gồng gánh nền độc tài này thêm được nữa ai sẽ là người nối nghiệp ông? Kẻ thù ông- những người đảng viên, "đồng chí" đang bao vây xung quanh ông, chỉ trực chờ a lê hấp cái ghế tổng bí thư kia. Con cháu ông sẽ nối nghiệp ông ư? Những thế hệ được đi học bên châu Âu, Hoa Kì sẽ chẳng trở về để chấp nhận cái tư tưởng cộng sản của ông đâu! Chúng nó được giáo dục dưới một nền văn minh khai hóa, bởi sự thật đâu chịu chấp nhận về nước để tuyên truyền những điều giả dối? Nhân dân ở ngoài kia kìa, rất nhiều người đang muốn treo cổ ông.

  (Xin xem tiếp phần KẾT dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu ông chết trước khi cái chế độ độc tài này đi cùng với các cụ Lênin- Các Mác thì ông thật may mắn. Ít nhất ông cũng thoát được sự trừng phạt của nhân dân. Nhưng nếu ông còn sống thì sao. hàng vạn người sẽ xông thẳng vào tòa nhà quốc hội đòi treo cổ, mang ông ra hành quyết để nhân dân được phỉ nhổ thỏa mãn cơn tức giận của họ.

   Thậm chí khi ông chết đi rồi, mỗi khi người ta nhắc đến cộng sản, nhắc đến Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến những gì đáng khinh và ghê tởm nhất. Tên ông sẽ được đặt trong cuốn sách lịch sử như tên của một kẻ tội nhân. Con cháu, họ hàng ông sẽ không thể ngóc đầu lên được. Đáng thương vô cùng!

   Một chế độ độc tài được lớn lên bằng sự tuyên truyền dối trá, bẩn thỉu sẽ chết trong sự khinh bỉ của nhân loại. Đó là chân lý tất yếu. Ông Trọng đã khôn ngoan cả một đời để che mắt cái dân tộc này chắc chắn cũng đủ khôn ngoan để nhận ra số phận sắp tới của mình. Con đường sống duy nhất cho ông vào thời điểm này là nhường lại quyền lực cho nhân dân. Xin nhớ: một kẻ độc tài ngu dốt sẽ phải trả giá đắt!

   (Sếu)

   Xóa
 18. Nhà nước không đầu cho đến bao giờ?

  Ông Trần Đại Quang, Chủ tịch Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (CHXHCNVN) bỗng nhiên mất hút từ ngày 25/7, đến nay gần một tháng.

  Hoạt động cuối cùng của ông là đến thăm và đưa quà cho thương binh liệt sỹ nhân dịp Ngày Thưong binh 27/7, một bài báo «Uống nước nhớ nguồn» ký tên ông trên báo Nhân Dân và Quân đội Nhân dân; và gần nhất là ngày 20/8 lại có thêm một bài đăng báo, cũng được ký tên ông, nhan đề “Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới," trên VietnamNet.

  Chủ tịch Nước, đứng đầu chế độ bỗng nhiên biến mất, không có một tăm hơi, không một thông báo, không một tin tức chính thức, từ Bộ Chính trị mà ông là nhân vật số 2, từ Phủ Chủ tịch trên đường Hùng Vương, từ bà Phó Chủ tịch nước Ngọc Thịnh, người thay ông khi ông vắng mặt, từ Ban Bảo vệ sức khỏe Trung Ương, từ báo Nhân Dân, tiếng nói của đảng Cộng Sản.

  Thật là kỳ lạ, thật là bí hiểm, thật là khó hiểu.
  Chỉ có những dự đoán, phán đoán, và cả tưởng tượng, ly kỳ nhất.
  Ông bị ốm chăng? bệnh gì nặng và bí hiểm chăng?

  Hay ông bị hãm hại do đấu tranh nội bộ trong đảng, các phe cánh «thịt nhau» để dành nhau cái ghế Tổng bí thư do ông Tổng Trọng đã 73 tuổi, ốm yếu, hứa sẽ về nghỉ giữa nhiệm kỳ ?

  Hay ông bị bọn bành trướng hãm hại từ chuyến thăm Bắc Kinh trước đây vì trung thành chưa đủ mức, mặn mà chưa đủ «đô» với thiên triều phương Bắc?

  Hay là ông đã cao chạy xa bay sang một nước nào đó khi bị phe ông Trọng chiếu tướng về ăn gian 6 tuổi trên giấy tờ, chữa năm sinh 1950 thành 1956.

  Nhưng điều kỳ lạ hơn cả là trong xã hội có bao nhiêu người có liên hệ hàng ngày với ông, mà không một ai dám tiết lộ, dám nói lên sự thật mình biết rõ. Vợ con, thân nhân của ông là người biết rõ nhất cũng vẫn câm lặng với bạn bè, người quen. Họ bị bịt chặt mồm, cấm khẩu. Vì sao?

  Tôi biết ở trong Phủ Chủ tịch có hơn 60 cán bộ và nhân viên phục vụ, hàng ngày có quan hệ với ông Chủ tịch. Văn phòng Chủ tịch có 1 chánh và 2 phó, có một số trợ lý theo dõi các lĩnh vực đối nội, đối ngoại, liên hệ với Chính phủ, Quốc hội, với báo chí và nhân dân, có vài phiên dịch tiếng Trung, Nga, Anh, Pháp, Nhật… Lại có một bác sỹ và một y tá riêng trong Ban Bảo vệ sức khỏe TƯ, có một số người phục vụ: đi chợ, nấu nướng, hầu bàn, lo phòng ngủ, vệ sinh, thể thao, giải trí, làm vườn, tưới cây, chăm sớc ao cá, đội xe riêng có hơn 1 chục xe và người lái… chưa kể đến một trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ. Tất cả hơn 60 người ấy tất có nhiều người phải biết rất rõ thủ trưởng của mình hiện ra sao, hiện đang ở đâu, làm gì. Có nhà báo nào tò mò tiếp cận họ và tìm hiểu sự thật ra sao?

  Việt Nam là một xã hội khép kín theo kiểu hội kín, ít ai dám tò mò về những điều bí mật thâm cung bí sử của đảng, vì đụng đến có thể chết người, mang họa vào thân.

  Đành phải chờ thôi. Chả lẽ một Nhà nước cứ mất đầu mãi, không biết ông Chủ tịch Nước đang ở đâu làm gì, thì kỳ quặc quá, phi lý quá. Với nhân dân, còn với thế giới nữa chứ.

  Do chế độ khép kín, nên để ngỏ cho những phán đoán ly kỳ giàu tưởng tượng nhất. Nào là nhóm lãnh đạo Nam Định – Ninh Bình đang bị thải loại.

  Ly kỳ hơn là tin tức về nhóm Ba Dũng đang tụ họp ở Quân Khu IX – thủ phủ là Cần Thơ, để … đảo chính.

  Khi không có tin thật, người ta đồn đoán và tin vào tin đồn. Mà tin đồn là sản phẩm của trí tưởng tượng vốn không có giới hạn. Sẽ còn nhiều đồn đoán ly kỳ nữa, cho đến khi chế độ độc đảng hết ngậm tăm và hé mở tấm màn đen. Vài ngày nữa? Và sẽ có một vài đại biểu Quốc hội lên tiếng chất vấn Chính phủ là ông Chủ Tịch Nước ở đâu, làm gì, có khỏe không?

  Chả lẽ bà Chủ tịch Quốc hội Kim Ngân cũng ú ớ mù tịt?

  Một Nhà Nước không đầu quá lâu, chuyện ly kỳ có một không hai trên thế giới văn minh.

  (Bùi Tín)

  Trả lờiXóa
 19. Nhân lúc đoàn phụ nữ miền Nam vượt Trường Sơn ra thăm Bác, các chị được Bác đón tiếp thân tình, hỏi thăm các “cháu gái” Thấy các chị gầy, xanh, hốc hác, Bác hỏi:
  - Các cháu kinh nguyệt có đều không?

  (Chú thích chưa có lãnh tụ nào lo cho dân bằng bác Hồ, bác lo đến cả cái lồn của các cháu gái)

  Trả lờiXóa
 20. CÁI LÒ ÔNG TRỌNG

  Ông Trọng miệt mài nhen củi nhóm lò. 5 năm rồi, từ bận rút khăn sụt sùi bất lực không kỷ luật được "đồng chí X". Khái niệm "nhóm lò", được ông nhắc lần đầu, sau hội nghị trung ương 6 (2012).

  Lặng lẽ, âm thầm, nín chịu. Đến đầu 2016 mới loại được Nguyễn Tấn Dũng. Nhưng, cái lò ấy vẫn không nghe nhắc lại dù chỉ một lần. Nó chỉ được nhắc đến, và lửa lò chỉ thật sự bùng cháy mới đây, khi bắt Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê, và kỷ luật tước hàm Bộ chính trị Đinh La Thăng.

  5 năm nhen củi. Cái lò ông Trọng đang vào độ nóng hơn lúc nào hết, như thể sẵn sàng thiêu đốt bất cứ "đồng chí" nào. Trước, ông sụt sùi, giờ ông hả hê, lời ông như lửa: củi khô củi ướt rồi sẽ chun hết, cháy hết!

  Hẳn dễ hiểu, những thanh củi khác ông Trọng nhắm đến không chỉ dừng ở Trịnh Xuân Thanh, Trầm Bê, Đinh La Thăng, Nguyễn Văn Bình, mà cái đích, mồi lửa đang lan gần, rất gần đến cánh cửa tư gia cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.
  Diệt trừ tham nhũng, không ai không ủng hộ. Thậm chí, nếu tước được hàm cựu Thủ tướng và trước khi lôi X ra toà, tôi muốn được tận tay đấm vào giữa mặt thằng X ăn tàn vét tận ấy một phát mới hả dạ.

  Nhóm lò thiêu X, tôi ủng hộ. Nhưng, để triệt tiêu những mầm mống hậu X, cần tiến tới xây dựng một cơ chế quản trị quốc gia thật sự minh bạch, dân chủ. Hay nói phớ ra là cải cách chính trị, thay đổi thể chế, nhen một cái "lò" thiêu đốt mớ "lý luận hồng" chết tiệt ấy đi.

  Đấy mới là cái "lò" quốc gia này, dân tộc này cần.

  Quản trị quốc gia, không phải túc tắc ê a nhóm củi như cái cách một lão làng đốt lò vậy.

  Nhân loại đã tiến đến mức chỉ một nút ấn, trong tích tắc có thể thiêu vùi một lãnh thổ/quốc gia. Ông Trọng nhà ta lại vẫn miệt mài nhóm củi đốt lò. Cái lò than củi mông muội chết tiệt, với tư duy chổng mông thổi lửa ấy sẽ kéo dân tộc thụt lùi tới đâu?

  Với thứ tư duy lò liếc ấy, thì diệt xong X, sẽ đến phiên chính các "đồng chí" đang nhóm củi bây giờ biến thành những thế hệ hậu X nay mai. Những cái lò, rồi sẽ chỉ trở thành công cụ để thiêu đốt các thế lực đối thủ của các "đồng chí" Cộng sản với nhau, chứ không vì mục tiêu cho lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Ông Trọng, dường như mới chỉ nhìn ra nguy cơ cho đảng, cho chính ông và các "đồng chí" của mình, chứ chưa nhìn ra nguy cơ cho quốc gia, dân tộc. Trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội hôm 6/8, sau khi ví von lại chuyện cái "lò", ông bảo: "tham nhũng đã bức xúc đến mức thành nguy cơ mất chế độ, mất đảng".

  Nhìn trong cái lò diệt thiêu các "đồng chí" của ông thì đúng. Nhưng trên bình diện lợi ích quốc gia, dân tộc thì ông vẫn chưa vượt qua tư duy một giáo viên trường đảng.

  Mất đảng (Cộng sản), sẽ có nhiều đảng khác. Mất chế độ này, sẽ có một chế độ khác dân chủ, tiến bộ hơn. Vì thế, nguy cơ của đảng lại chính là cơ hội cho quốc gia, dân tộc.

  Cái "lò" cần nhen lúc này là để cứu nước, chứ không phải cứu đảng.

  Tôi biết, ông Trọng muốn làm sạch đảng. Cái lò ông muốn nhen lên, cũng vì mục tiêu này. Trong khi chưa mất đảng, cái đảng của ông chưa chết, thì thiêu đốt những rác rưởi cho đảng sạch hơn là đúng. Nhưng đấy chỉ là cho đảng, vì đảng. Nếu thật sự biết nhìn, dám nhìn ra lợi ích và sự sống còn của quốc gia, dân tộc lớn hơn lợi ích và sự sống còn của đảng, thì có thể phải chấp nhận mất đảng để cứu nước - tại sao không?

  (Trương Duy Nhất)

  Trả lờiXóa
 21. Lương quân đội quá ít cho mấy vị sao mà phải chuyển sang làm dận chủ. Không thấy ô nhục cho màu xanh quân đội mà các vị khoác lên hay sao. Những người lính đứng trong hàng quân ngũ đều rất trung thành với quân đội với tổ quốc, các vị lại đi ngược cái quy luật đó, thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 22. Lính gì mấy ông này, chắc đi lính vất vả quá nên đành xuất ngũ và làm dận chủ kiếm tiền. Nếu mấy người trên trung thành với nghiệp lính hoặc yên ổn làm việc sau khi xuất ngũ thì giờ còn có điều tự hào để nói chứ không phải sống chui lủi, nhận gạch nhận chửi.

  Trả lờiXóa
 23. Những con người như Trần Anh Kim, Lê Đình Lượng không xứng đáng khoác lên mình màu áo xanh của lực lượng bộ đội cụ Hồ. Bởi lẽ, chúng đã ngang nhiên phủ nhận lại toàn bộ những công lao, đóng góp mà biết bao thế hệ quân nhân đã phải đổ máu để có thể giành lại được độc lập cho dân tộc. Thiết nghĩ, trong lịch sử không nên ghi nhận sự có mặt của những con người này.

  Trả lờiXóa
 24. Những người lính chân chính sẽ không bao giờ có những hành động ngu xuẩn như Trần Anh Kim, Lê Đình Lượng... đi nghe những kẻ phản động chúng xúi dục để về xuyên tạc, nói xấu, bôi nhọ hình ảnh người lính bộ đội cụ Hồ.

  Trả lờiXóa
 25. Thực sự là thấy rất thất vọng khi có những con người như Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Tường Thụy, Lê Đình Lượng… HỌ là những người được giác ngộ đx có những tháng nă m chiến đấu vì lý tưởng mà lại như vậy sao

  Trả lờiXóa
 26. Thật xuấ hổ và nhjc nhã cho nhuwnxgn kẻ đã mang danh là bộ đội cụ Hồ một thời sống có lý tưởng có ước mơ và sự cống hiến. Những gì mà họ làm thực sự không xứng đáng với những gì mà chúng ta cần ở một người lính đã từng

  Trả lờiXóa
 27. Những con người như Trần Anh Kim, Lê Thanh Tùng, Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Tường Thụy đang làm hoen ố màu áo lính anh bộ đội cụ Hồ. Từng là người lính thì chắc chắn các ông phải hiểu được sự tàn bạo của chế độ ngụy quân, ngụy quyền hơn ai hết. Vậy mà giờ đây các ông lại bắt tay với chúng thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây toàn là những con người không giữ được bản lĩnh chính trị của người lính; dễ dàng hoang mang, dao động trước luận điệu xuyên tạc, xúi giục của kẻ thù, để rồi họ sa ngã vào con đường chống Đảng và Nhà nước

   Xóa
 28. Trần Anh Kim sinh năm 1949 tại xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Trần Anh Kim là một quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Kim có thời gian phục vụ trong quân ngũ khoảng 30 năm.Trần Anh Kim từng là một quân nhân, từng là người lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng - được biết đến với cái tên thân thương Bộ đội Cụ Hồ. Ấy vậy mà một con người suốt thời gian dài rèn luyện trong môi trường quân ngũ những tưởng sẽ có một lối sống tốt đẹp, có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhưng Trần Anh Kim thì không. Kim bị đồng tiền làm cho mờ mắt dẫn đến những sai phạm về kinh tế, bị phạt tù. Và cũng chính từ đây, Trần Anh Kim đã lộ rõ bản chất của mình - một kẻ phản bội, Kim phản bội lại chính đồng chí, đồng đội mình, phản bội lại chính đồng bào, dân tộc, đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ vì những đồng đô la và mộng tưởng quyền lực làm cho lóa mắt, Trần Anh Kim đã vứt bỏ tất cả, công khai chống đối chính quyền, chống đối Đảng, Nhà nước, làm theo sự chỉ đạo của các đối tượng thù địch ở nước ngoài chống lại chính đất nước mà Trần Anh Kim đang sống. khi đã 66 tuổi, gần đến tuổi “thất thập”, tuổi mà lẽ ra Trần Anh Kim ở nhà để trở thành một người ông, người bố, một công dân tốt để cho con cháu noi theo thì Trần Anh Kim lại ra đường để chống đối chính quyền, mang tiếng xấu cho gia đình, dòng họ chỉ vì cái mộng tưởng vương quyền. Thật đáng đời cho kẻ phản quốc

  Trả lờiXóa
 30. Bangtuyetnhietdoi10:36 26 tháng 8, 2017

  Từng là một người lính vào sinh ra tử, là bộ đội cụ Hồ mà lại có những suy nghĩ hồ đồ như vậy. Không phải là những thành phần ngựa non háu đá, hay thiếu suy nghĩ, Trần Kim Anh có khoảng thời gian khá dài là 30 năm phục vụ trong quân ngũ vậy thì tại sao có những hành động và việc làm quái dị như vậy? Phải chăng do sức hút ghê gớm của đồng đô la hay do sự nhẹ dạ cả tin của lòng người vào những thứ viển vông không có thật?

  Trả lờiXóa
 31. Trần Anh Kim đã câu kết, móc nối với một số đối tượng phản động, cơ hội chính trị trong và ngoài nước, trong đó có đối tương Lê Thanh Tùng để thành lập tổ chức phản động với danh xưng "lực lượng quốc dân dựng cờ dân chủ'' do Trần Anh Kim là chủ tịch, Lê Thanh Tùng là phát ngôn nhân.Mục đích của các đối tượng là đấu tranh kêu gọi xóa bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hình thành đa nguyên đa Đảng.Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Anh Kim 13 năm tù giam, Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Việc xét xử Trần ANh kim, Lê Thanh TÙng thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đây là kết luận hoàn toàn đúng đắn của tòa phúc thẩm

  Trả lờiXóa
 32. 13 năm tù, một kẻ vừa mới ra tù đã phải quay lại chốn nhà đá với cái bản án có lẽ là dấu chấm hết cho kẻ mà đã ở cái tuổi nên được nghỉ ngơi rồi. Nhưng hi vọng đây là sự việc khiến ông ta có thể mở mắt ra rằng nếu đã đi vào con đường này rồi thì ông ta không có lấy một "đồng đội" tử tế như ông ta vẫn tưởng xem. Phiên tòa sơ thẩm còn có vài ba đứa hô hào kéo đến, còn có nhân viên ngoại giao theo dõi trực tiếp tại phiên tòa và còn có phản ứng ngoại giao; thế nhưng đến phiên phúc thẩm thì có gì!? Hi vọng ông cải tạo tốt và góp tiếng nói thiết thực cho xã hội chứ không phải là những hoạt động chống đối chỉ để lấy tiếng vang sau này

  Trả lờiXóa
 33. Những thằng lính biến chất ấy đều là quân lưu manh.Tôi cam đoan rằng những thằng ấy trong quân ngũ cũng chỉ lấp bóng cơ hội.Nơi dễ ngon thì ở,nơi khó khăn gay go chúng nó toàn lùi.Chúng lấy những chiến công của những người khác để khoác lên mình.làm bộ làm tịch,vỗ ngực ta đây..Nên loại bọn này ra khỏi cuộc sống.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ