Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

"OAI" RẤT THÍCH "OAI"

Hôm nay là ngày 18/8, tức là chỉ còn 02 ngày nữa thì Nguyễn Văn Oai sẽ đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm với tội danh được quy định tại Điều 304 “Tội không chấp hành án” và “Tội chống người thi hành công vụ” khoản 1 Điều 257 – Bộ luật hình sự nước CHXHCNVN.Nhìn qua cũng thấy kha khá bài viết liên quan đến vấn đề này trên không gian mạng. Vì thế nên có lẽ cũng không cần đi sâu phân tích hơn nữa về lai lịch của Nguyễn Văn Oai cũng như những hoạt động chống đối của y nữa nhỉ.

Ở đây tôi muốn nói về "Oai" với một giọng văn có thể là hơi châm biếm, mỉa mai một chút, nhưng lại rất đúng với nhân vật này. “OAI NHƯNG KHÔNG OAI”. Không hiểu lý do tại sao nhưng có lẽ nhiều người cũng có đôi suy nghĩ như tôi. Cái tên của y là Nguyễn Văn Oai. Nếu chỉ là một người bình thường thì có lẽ cái chữ Oai nó cũng chẳng mấy liên quan đến bản chất, đến cái hành động thể hiện bên ngoài của người mang tên Oai, bởi đó cũng chỉ là một cái tên để gọi thôi mà. 
Nhưng với riêng Nguyễn Văn Oai thì rõ ràng cái chữ "Oai" nó lại đi ngược hoàn toàn với những gì mà "Oai" thể hiện. Đáng buồn thay đó lại là những sự thể hiện theo chiều hướng vô cùng tiêu cực, thậm chí nếu không muốn nói là cực đoan.

Chỉ nhắc đến từ “oai” trong ngôn ngữ thì người ta sẽ nghĩ ngay đó một tính từ để diễn tả một có gì đó mang dáng vẻ của quyền lực khiến cho người khác phải nể sợ, kính nể. Đó là nghĩa đen, nghĩa gốc của từ “oai”. 
Nhưng chữ “Oai” trong cái tên Nguyễn Văn Oai lại hoàn toàn ngược lại, mang một nét nghĩa bóng đầy tiêu cực. Kiểu như chúng ta vẫn cứ hay nói mỉa mai một ai đó là “cái thằng cha này thích oai, thích thể hiện lắm”. Nghĩa đấy mới đúng là chữ “Oai” trong Nguyễn Văn Oai.

Nói có sách, mách có chứng. Thử làm một phép đối chiếu giữa những hành động của Nguyễn Văn Oai với nét nghĩa đó để xem sao nha. Rõ ràng những người “thích oai, thích thể hiện” như Nguyễn Văn Oai thường phóng đại tầm quan trọng của bản thân đối với người khác, muốn chứng tỏ giá trị ảo của họ thông qua những hành động của bản thân mà cụ thể ở đây là những hành động mà ngày 21/8 tới đây "Oai" sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành động đó. Mức độ nặng nhẹ thì chờ vài ngày nữa mọi người sẽ rõ.

Cũng bởi một phần là thích “ăn theo” một số đối tượng khác, Nguyễn Văn Oai nhận thấy được việc bản thân có được sự “hưởng ứng” hay nói đúng hơn là cổ xúy từ một số thành phần cùng chủng loại với nhau nên càng ngày “Oai càng thích thể hiện cái oai” để cho người ta biết. Dần dần, cái chữ “oai” đó mất hẳn đi nghĩa gốc mà trở thành một căn bệnh mang tên “hoang tưởng”.

Và với việc mắc phải “căn bệnh” đó thì ngày 21/8 tới đây, “Oai” nhiều khả năng sẽ hết cơ hội để “oai”./.

Lương Thành

5 Nhận Xét :

 1. Cũng bởi một phần là thích “ăn theo” một số đối tượng khác, Nguyễn Văn Oai nhận thấy được việc bản thân có được sự “hưởng ứng” hay nói đúng hơn là cổ xúy từ một số thành phần cùng chủng loại với nhau nên càng ngày “Oai càng thích thể hiện cái oai” để cho người ta biết. Dần dần, cái chữ “oai” đó mất hẳn đi nghĩa gốc mà trở thành một căn bệnh mang tên “hoang tưởng”.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Văn Oai cuối cùng cũng nối gót những đàn anh, đàn chị như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Chí Tuyến... phải nhận lấy hình phạt thích đáng cho những tội ác mà y đã gây ra cho nhân dân, cho đất nước Việt Nam. Tôi vô cùng cảm ơn cơ quan Công an đã xử lý khối u của xã hội

  Trả lờiXóa
 3. Rõ ràng những người “thích oai, thích thể hiện” như Nguyễn Văn Oai thường phóng đại tầm quan trọng của bản thân đối với người khác, muốn chứng tỏ giá trị ảo của họ thông qua những hành động của bản thân mà cụ thể ở đây là những hành động mà ngày 21/8 tới đây "Oai" sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành động đó

  Trả lờiXóa
 4. "Tôi là Oai, tôi thích thể hiện, thích ra oai như cái tên của mình nên đã chống người thi hành công vụ, chống đối chính quyền. Nên giờ Oai chuẩn bị được đứng trước vành móng ngựa để mọi người chứng kiến. Đừng như Oai". Trích lời Nguyễn Văn Oai cho hay!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Văn Oai nhận thấy được việc bản thân có được sự “hưởng ứng” hay nói đúng hơn là cổ xúy từ một số thành phần cùng chủng loại với nhau nên càng ngày “Oai càng thích thể hiện cái oai” để cho người ta biết. Dần dần, cái chữ “oai” đó mất hẳn đi nghĩa gốc mà trở thành một căn bệnh mang tên “hoang tưởng”.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ