Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

TẠI SAO BÁC HỒ SỬ DỤNG TỪ "NGỤY" TRONG THƠ CHÚC TẾT?

Các bạn có hiểu rõ ý nghĩa tại sao Bác Hồ trong bài thơ chúc tết lại dùng từ Ngụy hay không? Bọn chúng một lũ tay sai, ngụy quân thì phải gọi là ngụy không lẽ gọi là chính quyền Việt Nam Cộng Hòa và quân lực Việt Nam Cộng Hòa hay chính quyền Sài Gòn ? Chẳng lẽ chúng nó chính danh và ngày xưa gọi vậy là sai trái à? Cụm từ ngụy quân và ngụy quyền là thuộc lịch sử không phải tự nhiên nó có nhé! Và các bạn cũng nên nhớ Bác là người rất cẩn thận câu chữ, không bao giờ dùng từ sai bao giờ!Như các bạn đã biết rằng:

Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do Bác Hồ thành lập năm 1945 là duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam trước 1975. Và đó cũng là chính quyền hợp pháp duy nhất do dân bầu lên. Phải đến năm 1976 chúng ta mới hiệp thương và thống nhất lập ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ngày nay.

Do đó thể nào và không bao giờ tồn tại một "thực thể" hay chính quyền nào khác nữa. Và bọn tự nhận là Việt Nam Cộng Hòa, Đế Quốc Việt Nam, hoặc Quốc Gia Việt Nam chỉ là công cụ cai trị do bọn đế quốc thực dân Pháp, Nhật, và Mỹ dựng lên cho mưu đồ của mình.

Trong khi những người lính bộ độ cụ Hồ phải sống vất vả, chịu đói và không ngại hy sinh để đánh giặc Pháp, Mỹ cũng như bè lũ tay sai đánh thuê Úc, Hàn, Phi, Tân Tây Lan, Úc.... Thì bọn ngụy quân hết theo Pháp làm tay sai với danh nghĩa Quốc Gia Việt Nam cờ vàng. Khi Pháp cút khỏi Việt Nam năm 1954 thì Mỹ đã nhảy vào tiếp tục công cuộc xâm lược nước ta thì bọn chúng lại đu theo Mỹ và được Mỹ dựng lên cái thây ma Việt Nam Cộng Hòa tiếp tục giết hại đồng bào ta?

Chính vì lẽ đó cụm từ ngụy mà Bác dùng là đúng không thể nào sai được! Các bạn muốn bỏ cụm từ đó chả lẽ ngày VNDCCH là khủng bố và chúng ta có nội chiến à? Và phải gọi Diệm, Thiệu là tổng thống Diệm và tổng thống Thiệu hay sao?

Tái bút: Pháp trở lại Việt Nam năm 1946 với sự tài trợ về tiền bạc và vũ khí của Mỹ. Bởi một quốc gia bị tàn phá sau chiến tranh thế giới thứ hai bởi Đức, thì không thể có đủ tiềm lực để trở lại xâm lược Việt Nam đâu. Và có thể kết luận Mỹ đã xâm lược Việt Nam gián tiếp qua Pháp từ 1946 đến 1954 và trực tiếp sau khi Pháp cút năm 1954. Bạn nào nói Diệm không cho Mỹ vào Việt Nam và bị giết là bị bọn rận nó lừa đấy. Diệm do chính Mỹ đem về và đưa lên cái ghế "tổng thống" của mình.

Và cũng đừng ngạc nhiên khi cái giẻ vàng 3 sọc đỏ được dùng từ thời Pháp đến thời Mỹ vì cũng một chủ thôi.

Văn Phúc

3 Nhận Xét :

  1. Chính phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do Bác Hồ thành lập năm 1945 là duy nhất trên lãnh thổ Việt Nam trước 1975. Và đó cũng là chính quyền hợp pháp duy nhất do dân bầu lên. Phải đến năm 1976 chúng ta mới hiệp thương và thống nhất lập ra nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam ngày nay.

    Trả lờiXóa
  2. chính phủ việt nam cộng hòa chỉ là một con rối được mỹ dựng lên để dễ bề thâu tóm miền nam việt nam mà thôi, nên gọi đây là ngụy quyền là điều hiển nhiên vì chúng đâu có thực quyền gì đâu.

    Trả lờiXóa
  3. Bác Hồ dùng câu chữ rất là tài tình. Chỉ chữ NGỤY thôi đã cho thấy cái bản chất xấu xa bỉ ổi hèn hạ của cái bọn Việt Nam Cộng Hòa cờ vàng ba que. Cho đến tận bây giờ dã tâm muốn lật đổ chính quyền Việt Nam của chúng vẫn còn. Nhưng tiếc thay điều đó không bao giờ xảy ra với những kẻ bán nước cầu vinh như bọn chúng!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ