Chủ Nhật, 20 tháng 8, 2017

TẢN MẠN VỀ BÙI THANH HIẾU (NGƯỜI BUÔN GIÓ)

Bùi Thanh Hiếu, biệt danh Người buôn gió, kẻ đã chứa chấp Trịnh Xuân Thanh tại Đức trong thời gian hoảng loạn, trốn chạy với nghi vấn làm thất thoát tiền nhà nước.


Sau thời gian biết mình không thể trốn chạy được nữa, quê hương, gia đình luôn trỗi dậy trong con người Trịnh Xuân Thanh. Ông ấy đã tìm cách quay về đầu thú để đối chất với những cáo buộc và mong hưởng lượng khoan hồng từ chính sách của Đảng và Nhà nước.

Sự việc này xảy ra đã làm Bùi Thanh Hiếu ngỡ ngàng vì cứ nghĩ mình vồ được con cá to để dây phần chia chác và làm công cụ tuyên truyền chống phá Đảng Nhà nước Việt Nam.

Cay cú trước việc để tuột mất con mồi, Bùi Thanh Hiếu đã vứt hẳn mặt nạ nghề dân chủ. Y lộ rõ là kẻ phản quốc, khi rêu rao với cơ quan an ninh Đức là Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc. Chính phủ Đức lại quá nôn nóng, hồ đồ trong việc ra phát ngôn phản đối chính phủ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Dù rằng chính phủ Đức chẳng có chứng cớ gì về việc cơ quan TC 2 hay TC5 Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh. Ngay sau đấy hình ảnh Trịnh Xuân Thanh ngồi trước ống kính truyền hình, trả lời rành rọt là tự thú đã làm bẽ mặt Bộ ngoại giao Đức. Để gỡ gạc, lực lượng bút chiến, tâm lý chiến của báo chí Đức đồng loạt đăng các bài quy chụp theo dạng nghi vấn vô thưởng vô phạt, nhưng, chẳng thể nào thay đổi được thực tế khi chỉ dựa vào thông tin của kẻ cam tâm làm Việt gian.

Trượt dài với những việc làm xuyên tạc, vu khống nhà nước Việt Nam. Bùi Thanh Hiếu lộ rõ là kẻ trơ trẽn khi y tập hợp "đội bóng ba que" phản đối Việt Nam bắt người? Ơ hay, đáng ra việc làm này với bất kỳ người Việt nào, dù khác hệ tư tưởng cũng ủng hộ chứ? Bắt một tên tham nhũng cớ sao y và bọn chúng lại ủng hộ? Lý giải cho điều này hẳn giờ thì tôi đã tin dù đen dù trắng, dù thắng dù thua thì cư dân ba que không thể nào thay đổi được bản chất ba que xỏ lá. Không có gì là chúng không dám làm, từ việc cam tâm làm tay sai và trực tiếp giết đồng bào không chút ghê tay trong thời chiến, đến việc bóp méo, thổi phòng tình hình an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội trong nước.

Hôm vừa rồi, giữa hàng trăm tên ba que, có hai chị người xứ Nghệ Việt kiều Đức đã rất nhanh trí khi biết được ý định chúng tụ tập biểu tình, kêu gào vu khống vụ Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc? Mục đích của Bùi Thanh Hiếu và đám ba que là tạo sự chú ý với chính quyền và nhân dân bản địa. Hai chị gái ấy đã chi tiền thuê một ban nhạc, vũ công người Đức tổ chức trình diễn bên cạnh đám người biểu tình. Vậy rồi, cư dân bản địa đã bị "thôi miên" bởi những vũ điệu sinh động. Đám người ba que đã phải ngẩn tò te, kẻ vứt cờ, kẻ bị hai chị mắng té tát vào mặt, mắng như chưa bao giờ được mắng kẻ phản bội Tổ quốc.

Clip ấy tôi xem, lời lẽ rành rọt xứ Nghệ, nghe giọng nói miền Trung quê mình tôi hiểu, bản chất người miền Trung mình vốn bộc trực, nói thẳng thường dễ mất lòng nhưng luôn nặng tình nặng nghĩa với quê hương, với Tổ quốc nên hai chị mới mắng, mới chửi vì không thể cam lòng với thứ nhập nhèm mụ mị.

Tiếng chửi căm giận ấy cũng là tiếng trái tim tôi. Chắc chắn nếu bất kỳ ai xem clip cũng hả lòng hả dạ và biết ơn hai chị với sự mưu trí, cương quyết dấn thân, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để đương đầu với bè lũ vong tâm.

Giờ chúng cay cú lắm, chúng đang ủ mưu, những mưu kế của bọn phản quốc luôn bẩn bựa, chúng nhắm đến hai chị và cả nhân viên Đại sứ quán Việt Nam. Chúng vẫn đang tìm đủ mọi cách để phá mối bang giao, phá hoại hợp tác kinh tế, hòng gây đất nước Việt Nam vào thế khó khăn. Nhưng dù thế nào tôi vẫn tin, khi sự thật phơi bày, chính phủ Đức hẳn sẽ không còn bị chúng xỏ mũi, bởi lợi ích kinh tế của Việt Nam cũng là lợi ích kinh tế Đức. Và, như vậy, không chừng một ngày đẹp trời, công dân tị nạn Đức sẽ bị buộc trục xuất. Lúc ấy Việt Nam không nhận người, nhận anh làm gì khi anh đã cam tâm phản bội Tổ quốc?

Vậy là mọi con đường về quê mẹ đã do chính tay Hiếu băm nát mất rồi...

Hoàng Hải Lý

18 Nhận Xét :

 1. Người con của đất21:08 20 tháng 8, 2017

  Tiếng chửi căm giận ấy cũng là tiếng trái tim tôi. Chắc chắn nếu bất kỳ ai xem clip cũng hả lòng hả dạ và biết ơn hai chị với sự mưu trí, cương quyết dấn thân, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để đương đầu với bè lũ vong tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Để gỡ gạc, lực lượng bút chiến, tâm lý chiến của báo chí Đức đồng loạt đăng các bài quy chụp theo dạng nghi vấn vô thưởng vô phạt, nhưng, chẳng thể nào thay đổi được thực tế khi chỉ dựa vào thông tin của kẻ cam tâm làm Việt gian

  Trả lờiXóa
 3. may cho nó là lưu vong ở đức đấy,chứ mà ở VN là ko có mồm để chém gió lâu rồi,đéo hiểu sao một thằng nổi tiếng chém gió bố láo như nó lại có thể dắt mũi đc nhiều con lừa vậy.đéo có cửa sống ở VN qua đức tị nạn rồi mà vẫn đi lừa đảo cả chính phủ đức được :v

  Trả lờiXóa

 4. Trượt dài với những việc làm xuyên tạc, vu khống nhà nước Việt Nam. Bùi Thanh Hiếu lộ rõ là kẻ trơ trẽn khi y tập hợp "đội bóng ba que" phản đối Việt Nam bắt người? Ơ hay, đáng ra việc làm này với bất kỳ người Việt nào, dù khác hệ tư tưởng cũng ủng hộ chứ? Bắt một tên tham nhũng cớ sao y và bọn chúng lại ủng hộ? Lý giải cho điều này hẳn giờ thì tôi đã tin dù đen dù trắng, dù thắng dù thua thì cư dân ba que không thể nào thay đổi được bản chất ba que xỏ lá. Không có gì là chúng không dám làm, từ việc cam tâm làm tay sai và trực tiếp giết đồng bào không chút ghê tay trong thời chiến, đến việc bóp méo, thổi phòng tình hình an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội trong nước.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ rận, Chúng vẫn đang tìm đủ mọi cách để phá mối bang giao, phá hoại hợp tác kinh tế, hòng gây đất nước Việt Nam vào thế khó khăn. Nhưng dù thế nào tôi vẫn tin, khi sự thật phơi bày, chính phủ Đức hẳn sẽ không còn bị chúng xỏ mũi, bởi lợi ích kinh tế của Việt Nam cũng là lợi ích kinh tế Đức. Và, như vậy, không chừng một ngày đẹp trời, công dân tị nạn Đức sẽ bị buộc trục xuất.

  Trả lờiXóa
 6. Tưởng dùng mấy nghìn người ở Đức biểu tình thì đòi lại được Thanh về đấy, nhà nước không thả, hàng triệu người dân Việt Nam không muốn thả, Bùi Thanh Hiếu định chống lại dân à. Mà ông Thanh không phải mắc cái tội chống phá cq như các thím dận chủ đâu mà là tham nhũng đóa, cướp tiền của dân thì nghĩ gì mà dân tha.

  Trả lờiXóa
 7. Bùi Thanh Hiếu đã sai lầm khi đòi thả Trịnh Xuân Thanh, xin nhắc Hiếu nhớ Thanh là tội phạm tham nhũng không phải tội phạm chính trị mà có thể đem ra lôi kéo sự đồng tình từ dân bên đấy đâu. Người Việt Nam chân chính ở đâu cũng biết và ủng hộ việc bắt TXT nên việc Hiếu bị chửi cũng là đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Bị chửi cũng đúng thôi, ai là người Việt Nam chân chính đều thừa biết việc bắt Trịnh Xuân Thanh có ý nghĩa lớn như thế nào trong nhân dân cả nước. Việc Bùi Thanh Hiếu đòi thả tự do cho tội phạm tham nhũng đúng là quá nực cười.

  Trả lờiXóa
 9. Tiếng chửi căm giận ấy cũng là tiếng trái tim tôi. Chắc chắn nếu bất kỳ ai xem clip cũng hả lòng hả dạ và biết ơn hai chị với sự mưu trí, cương quyết dấn thân, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để đương đầu với bè lũ vong tâm.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc Trịnh Xuân Thanh chưa đến hồi kết nhưng có lẽ những kẻ cơ hội chuyên chờ trực ăn theo như Bùi Thanh Hiếu đã nhanh chóng thể hiện rõ bản chất. Mong rằng chính phủ Đức cũng như người dân nước Đức phân biệt được đúng sai từ đó trừng trị những kẻ bịa đặt vu khống như Hiếu gió

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Thanh Hiếu xưa nay vẫn nổi tiếng xàm quần, bịa đặt, những mong gây dựng đc lòng tin trong đám dân chủ, hòng vòi thêm tiền trợ cấp từ các tổ chức phản động. Bất kể thông tin gì mà tên " Người chém gió" này đăng,đọc qua đã thấy toàn là thông tin bị đặt không có cơ sở

  Trả lờiXóa
 12. Bangtuyetnhietdoi10:42 25 tháng 8, 2017

  Việt Nam sẽ không dung thứ cho những kẻ ở trời Tây mà chuyên hóng hớt chuyện đất nước rồi dùng chiêu phao tin bịa đặt hòng kiếm tiền hoặc lấy số má để chứng tỏ mình như tên Bùi Thanh Hiếu. Có lẽ chẳng có ai còn có thể tin được những thông tin do Hiếu gió đưa ra, đúng là Hiếu gió sắp thành Hiếu "bão " rồi

  Trả lờiXóa
 13. Đối tượng Bùi Thành Hiếu có thể nói rằng từ trước đến nay luôn thích chơi trội kiểu như là phân tích tình hình nội bộ của Nhà nước Việt Nam hiện tại theo kiểu như mình là người trong cuộc nắm rõ nội tình nhưng thực chất qua nhiều ví dụ thực tế cho thấy đó chỉ là những lời suy diễn vớ vẩn của y mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Cá nhân tôi khuyên Bùi Thanh Hiếu nên bơn bớt cái mồm lại kẻo có ngày mang họa vào thân. Đã trốn đất nước đi theo tiếng gọi của cái gọi là "tự do" vậy mà vẫn thích dương dương tự đắc nói chuyện nội bộ của Việt Nam như đúng rồi. không ai có thể tin được những luận điều xàm ngôn của ông nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Khi buông lời tuyên truyền xuyên tạc, chống phá chính quê hương - nơi sinh ra, lớn lên của mình. Bùi Thanh Hiếu có lẽ đã tự từ bỏ cái quyền được sinh sống, làm việc tại nơi chôn rau, cắt rốn của mình rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Để gỡ gạc, lực lượng bút chiến, tâm lý chiến của báo chí Đức đồng loạt đăng các bài quy chụp theo dạng nghi vấn vô thưởng vô phạt, nhưng, chẳng thể nào thay đổi được thực tế khi chỉ dựa vào thông tin của kẻ cam tâm làm Việt gian

  Trả lờiXóa
 17. Người buôn gió bấy lâu nay đã rêu rao, tuyên truyền biết bao câu chuyện về các sự kiện trong nước, trong đó có cả những câu chuyện thường được coi như là thâm cung bí sử với những khẳng định, những bình luận và cả dự báo. Nghe qua thì lời văn rất đanh thép nhưng rồi nếu ai đọc rồi chiêm nghiệm, kiểm chứng thì hóa ra đều là "gió" của Người buôn gió cả. Bởi lẽ tất cả đều do hắn thêu dệt lên cả :))

  Trả lờiXóa
 18. Trượt dài với những việc làm xuyên tạc, vu khống nhà nước Việt Nam. Bùi Thanh Hiếu lộ rõ là kẻ trơ trẽn khi y tập hợp "đội bóng ba que" phản đối Việt Nam bắt người? Ơ hay, đáng ra việc làm này với bất kỳ người Việt nào, dù khác hệ tư tưởng cũng ủng hộ chứ? Bắt một tên tham nhũng cớ sao y và bọn chúng lại ủng hộ? Lý giải cho điều này hẳn giờ thì tôi đã tin dù đen dù trắng, dù thắng dù thua thì cư dân ba que không thể nào thay đổi được bản chất ba que xỏ lá.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ