Thứ Năm, 24 tháng 8, 2017

XUNG QUANH CHUYỆN 2 LINH MỤC NAM, THỤC ĐƯỢC “VINH DANH”

5000 USD là số tiền mà hai đấng chăn chiên thuộc Giáo phận Vinh Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhận được từ tổ chức “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cho Giải thưởng có tên của Cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế (“Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền”).Thông cáo báo chí của tổ chức này cho biết thêm: Giải thưởng này sẽ được trao long trọng vào ngày 01/9/2017 tại Miền Nam California, Mỹ. Và đương nhiên, tới đây 02 vị Linh mục chống đối có tiếng tại Nghệ An này sẽ có chuyến xuất cảnh sang Mỹ để nhận giải thưởng. Đây được cho là điều kiện để 02 vị này gặp gỡ với đám người mà từ lâu dù có nghe đến, nhận tiền của người ta nhưng chưa một lần giáp mặt!


Qua tìm hiểu, Giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là một “giải thưởng có tính thường niên của “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” với mục tiêu cổ suý cho xu hướng tự do, dân chủ trong nước. Mà thực chất là thúc đẩy xu hướng hình thành tại Việt Nam một mô hình “xã hội dân sự” với hình thức đa đảng. “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cũng như rất nhiều tổ chức có thái độ chống đối Việt Nam khác tại hải ngoại (đặc biệt là Mỹ) thường xuyên sử dụng những giải thưởng này để làm bình phong cho các hoạt động chống đối; đặc biệt thông qua việc tài trợ tiền vào bên trong thông qua các hình thức giải thưởng, tổ chức này đã dễ dàng sai khiến một số Linh mục và giáo dân của họ tiến hành các hoạt động gây phức tạp bên trong đất nước!

Một điều đặc biệt nữa là tổ chức này từng có tên trong số các tổ chức đã từng ủng hộ tiền cho 2 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tranh đấu bảo vệ môi trường và được 02 vị Linh mục này công khai đăng tải và thừa nhận! Nói như thế để thấy rằng rất có thể việc hướng đến trao tặng giải thưởng này năm 2017 đối với 2 Linh mục này là một công đôi việc: Vừa động viên mà nói đúng hơn là tiếp sức cho 2 Linh mục này sau những động thái vừa qua của chính quyền, người dân trên địa bàn; đồng thời, tạo điều kiện cho 2 Linh mục này được xuất ngoại “đổi gió”. Và rất có thể số tiền 5000 USD là số tiền mà các tổ chức này thông qua đó để tiếp tục tài trợ cho 2 Linh mục này để tiếp tục các hoạt động chống đối sau này!

Nhưng cái điều mà chủ nhân của giải thưởng này là với việc “vinh danh” này rất có thể chính nó sẽ làm khó 02 Linh mục Nam và Thục. Bởi với những gì diễn ra từ sau sự kiện 30/4/2017 đến nay thì cứ hễ manh động đồng nghĩa với việc bị dư luận phản đối. Và xin thưa, sự phản đối chắc chắn sẽ không dừng lại ở những hội nghị phản đối như đã xảy ra…

Trước mắt hãy theo dõi về chuyến đi sắp tới của 2 vị Linh mục này! Chắc chắn sẽ có nhiều chuyện hay để mà xem!

Phạm Nghĩa

22 Nhận Xét :

 1. 2 con súc vật ở giáo phận vinh,chỉ có bọn hải ngoại chống cộng óc chó mới gọi 2 thằng này đi nhận giải thưởng ấy thôi,cao quý đéo gì,chống đối nhà nước để nhận giải thưởng của bọn lưu vong,đéo hiểu tự hào cái nỗi gì :v

  Trả lờiXóa
 2. Các giáo xứ, chuẩn giáo xứ, giáo họ độc lập và các cộng đoàn trên toàn Giáo phận tổ chức Giờ chầu Thánh Thể cầu nguyện cho những người đang dấn thân bảo vệ môi trường, cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo có những chính sách đúng đắn, biết tôn trọng Mẹ Thiên Nhiên và cầu nguyện cho nhân loại biết ý thức quý mến môi trường sống của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Các giáo xứ, chuẩn giáo xứ, giáo họ độc lập và các cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho việc bảo vệ môi trường và thực hành những việc cụ thể như thu gom, xử lý rác thải, khai thông cống rãnh, làm sạch môi trường sống, tạo lập những nơi quy tụ và xử lý rác thải lâu dài.

  Trả lờiXóa
 4. Dưới sự kích động trực tiếp của các Linh mục Nguyễn Quang Lập, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục, một số giáo dân nhẹ dạ cả tin đã tiến hành tụ tập đông người trái pháp luật, tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông trong nhiều giờ liền.

  Trả lờiXóa
 5. Nguy hiểm hơn, thứ gọi là hòa bình, là ôn hòa của những đoàn tuần hành vì môi trường dưới sự kích động của những phần tử xấu đã có những hành động quá khích chống trả bằng vũ lực với lực lượng chức năng khi tiến hành các biện pháp bảo đảm an ninh và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 6. Việc tạo ra được những hành động gây tiếng vang sẽ là một tiếng súng mạnh thu hút được sự chú ý của lũ hải ngoại luôn sẵn đôla trong túi để bố thí cho bất cứ kẻ nào làm được việc cho mình.

  Trả lờiXóa
 7. Người dân nên cảnh giác, không để bị lôi kéo vào những hoạt động chống phá chính quyền, đừng vì một phút bốc đồng mà vô tình biến thành công cụ cho kẻ khác làm tiền vô cớ.

  Trả lờiXóa
 8. “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cũng như rất nhiều tổ chức có thái độ chống đối Việt Nam khác tại hải ngoại (đặc biệt là Mỹ) thường xuyên sử dụng những giải thưởng này để làm bình phong cho các hoạt động chống đối; đặc biệt thông qua việc tài trợ tiền vào bên trong thông qua các hình thức giải thưởng, tổ chức này đã dễ dàng sai khiến một số Linh mục và giáo dân của họ tiến hành các hoạt động gây phức tạp bên trong đất nước!

  Trả lờiXóa
 9. Một điều đặc biệt nữa là tổ chức này từng có tên trong số các tổ chức đã từng ủng hộ tiền cho 02 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục “tranh đấu” bảo vệ môi trường và được 02 vị Linh mục này công khai đăng tải và thừa nhận! Nói như thế để thấy rằng, rất có thể việc hướng đến trao tặng giải thưởng này năm 2017 đối với 2 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là một công đôi việc:

  Trả lờiXóa
 10. Dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

  Trả lờiXóa
 11. thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.

  Trả lờiXóa
 12. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội. Đáng chú ý, 02 linh mục này có liên quan đến việc kích động giáo dân quá khích; móc nối với một số đối tượng chống đối, để gây rối, bắt giữ, đánh người, tiến công người thi hành công vụ...

  Trả lờiXóa
 13. Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cũng như rất nhiều tổ chức có thái độ chống đối Việt Nam khác tại hải ngoại (đặc biệt là Mỹ) thường xuyên sử dụng những giải thưởng này để làm bình phong cho các hoạt động chống đối; đặc biệt thông qua việc tài trợ tiền vào bên trong thông qua các hình thức giải thưởng, tổ chức này đã dễ dàng sai khiến một số Linh mục và giáo dân của họ tiến hành các hoạt động gây phức tạp bên trong đất nước!

  Trả lờiXóa
 14. với việc “vinh danh” này rất có thể chính nó sẽ làm khó 02 Linh mục Nam và Thục. Bởi với những gì diễn ra từ sau sự kiện 30/4/2017 đến nay thì cứ hễ manh động đồng nghĩa với việc bị dư luận phản đối. sự phản đối chắc chắn sẽ không dừng lại ở những hội nghị phản đối như đã xảy ra…

  Trả lờiXóa
 15. Đây thực chất là tiền bọn phản động hải ngoại giót về để cho 2 chủ chăn này tiếp tục hoạt động chống đối chính quyền nhà nước ta. Nhưng 2 vị linh mục công khai nhận tiền từ các tổ chức nước ngoài đã cho thấy rõ bản chất phản động của hai linh mục Nam và thục.

  Trả lờiXóa
 16. Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội. Đáng chú ý, 02 linh mục này có liên quan đến việc kích động giáo dân quá khích; móc nối với một số đối tượng chống đối, để gây rối, bắt giữ, đánh người, tiến công người thi hành công vụ...

  Trả lờiXóa
 17. 5000 USD là số tiền mà hai đấng chăn chiên thuộc Giáo phận Vinh Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục nhận được từ tổ chức “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cho Giải thưởng có tên của Cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế (“Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền”). Ai cũng biết đây thực chất chẳng có vinh danh cũng chẳng có giải thưởng gì hết đây là hình thức trá hình của việc các chủ chăn nhận tiền của các tô chức phản động ở nước ngoài để chống phá nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng lẽ giải này phải đổi thành vinh danh những kẻ phản tự do tôn giáo mới xứng với linh mục Thục và Nam. Những giải thưởng cũng chỉ là vẽ ra cho ai đó tự sướng với bản thân thôi chứ có ý nghĩa quái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Trao giải cho oai chứ thực chất cũng là hình thức cung cấp tài chính để cho hai cha này hoạt động chống phá trong nước thôi, mà chắc gì tiền ấy đã được dùng cho hoạt động kia, không khéo cũng lại vào túi dùng xây nhà biệt thự cho hai cha thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Gọi là giải thưởng che mắt thiên hạ thôi chứ rất có thể số tiền 5000 USD là số tiền mà các tổ chức này thông qua đó để tiếp tục tài trợ cho 2 Linh mục này để tiếp tục các hoạt động chống đối sau này.

  Trả lờiXóa
 21. rao giải cho oai chứ thực chất cũng là hình thức cấp tiền để cho hai cha này hoạt động chống phá trong nước thôi, mà chắc gì tiền ấy đã được dùng cho hoạt động kia, không khéo cũng lại vào túi xây nhà biệt thự cho hai cha thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Gọi là giải thưởng để che mắt thiên hạ thôi chứ rất có thể số tiền 5000 USD là số tiền mà các tổ chức này thông qua đó để tiếp tục tài trợ cho 2 Linh mục này để tiếp tục các hoạt động chống đối sau này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ