Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

AI ƯU VIỆT HƠN AI?

Vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, ngày 01/10/2017 hiện là vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại, theo NBC News số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên 59, và số người bị thương là 500. Hung thủ đã xả súng từ tầng 32 của khách sạn ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ xuống buổi hòa nhạc khiến Cảnh sát yêu cầu người dân tránh ra đường vào thời điểm hiện nay. Từ đó cho chúng ta thấy và không thấy nhiều điều qua sự việc này.Thấy gì?

- Thứ nhất, phương Tây và tư bản Mỹ vẫn thường xuyên ca ngợi, lăng xê cho cái gọi là chủ nghĩa tự do, dân chủ, nhân quyền và quyền được phép sử dụng vũ khí nóng trong đó có súng và những vũ khí gây sát thương khác. Hậu quả thì hàng năm có bao nhiêu vụ xả súng đẫm máu khiến bao trái tim tan nát. Thảm cảnh đám đông tuyệt vọng điên cuồng tìm chỗ trú dưới cơn mưa đạn trong vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ là hình ảnh thương tâm nhất lúc này. Mới nhất đây, những con người nằm xuống do đâu? Và nỗi khiếp sợ vẫn còn đó, hoang mang vẫn còn đó do đâu? Chắc hẳn chúng ta đều đã có trong mình câu trả lời hợp lý nhất.

- Thứ hai, Các thế lực phương tây và các đối tượng chống đối vẫn thường xuyên ca ngợi sự ưu việt này kia của Phương tây, đồng thời đi bêu rếu những gì thuộc về chủ nghĩa xã hội cũng như con đường mà Việt Nam đang bước đi. Nhìn sang trời Tây và nhìn bản thân mình xem ai ưu việt hơn ai, ai hòa bình hơn ai? Và ai an toàn hơn ai? Chắc câu trả lời cũng đã quá rõ ràng. Những lúc này chúng ta tự nhiên và đột nhiên không thấy rận chủ ở đâu, những kẻ thường bô bô những luận điệu đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở đâu. Sao không thấy chúng nhảy vào bình luận, phân tích cho sự kiện đó. Hay chỉ nhăm nhe vào những biến động, sự cố hy hữu của đất nước để có mảnh đất cho tuyên truyền, chống phá.

- Thứ ba, Mỗi một chế độ đều có phần ưu việt, hạn chế nhất định của nó. Trên con đường phát triển không tránh đi qua những đoạn quanh co nhất định. Tuy nhiên, cái trước mắt nhận thấy ngay và cảm nhận sự an toàn thì chúng ta có thể thấy được một Việt Nam như vậy. Nhìn sang Anh khi mà hiện tượng tạt a xít là phổ biến, hủy hoại cuộc sống của bao nhiêu con người, sống không bằng chết. Một nước Mỹ khi mà các gia đình đang hạnh phúc đi dự lễ hội thì đùng doàng, tiếng nổ phát lên như tiếng pháo hoa cho người trong cuộc chưa kịp định hình đã nằm xuống mà không biết vấn đề gì diễn ra. Chúng ta thấy sự hoang mang rõ nét trong những sự kiện vừa qua. Còn Việt Nam thì sao, không cho phép sử dụng vũ khí nóng. Chính quyền vận động người dân nộp lại vũ khí tự chế nhằm hạn chế những giây phút bốc đồng, không kiềm chế được của các thành phần tiêu cực xã hội qua đó nhằm đảm bảo cho tính mạng, sự bình yên và ấm no của xã hội. từ đó, mỗi người dân đều cảm thấy yên tâm. Ít nhất bản thân sẽ không phải là nạn nhân xấu số cho những cuộc xả súng vô tội vạ của các phần tử. Vậy đã là hạnh phúc lắm rồi.

Không thấy gì?

- Chúng ta không thấy các đối tượng trong nước nói gì, bình luận gì về vụ xả súng kinh hoàng mới diễn ra. Đặc biệt là những phần tử thường xuyên cổ súy cho cái gọi là Chủ nghĩa tự do của tư bản phương Tây.

- Chúng ta không thấy cái được gọi là hạnh phúc, tự do hiện hữu trên khuôn mặt của những người mới chứng kiến và trải qua cảnh tượng kinh hoàng trên. Và sự ám ảnh, hồn phách của họ chưa biết đến khi nào mới có thể lấy lại.

Có ai đó đã từng suy nghĩ rất nhiều và định nghĩa về hạnh phúc, hạnh phúc được định nghĩa với nhiều góc nhìn, nhiều cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào suy nghĩ, tư tưởng của mỗi người. Ví dụ như: Có người muốn nhiều tiền, có người chỉ cần được ăn được ngủ là đủ thấy hạnh phúc,…

Nhưng theo tác giả và nhiều người cũng sẽ đồng tình với tôi như vậy, hạnh phúc căn bản trước tiên đó là được sống khỏe mạnh. Đó chính là điều căn bản nhất mà bất cứ ai cũng đều cảm nhận thấy, đặc biệt là đối với những người đang và đã từng đối mặt với cái chết. Sự cảm nhận về mức độ kinh khủng, đau đớn đến tột độ. Hạnh phúc là như thế và một Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày cho những điều mang tên hạnh phúc. Đồng thời chúng ta có quyền tự hào về điều đó, hạnh phúc, nụ cười Việt Nam. Chứ không phải ra đường phải nơm nớp lo sợ khi mà nắng nóng, kẹt xe, nhậu say, mâu thuẫn,… sẽ vác súng ra xả vào bất cứ ai đó, và cái chết đến một cách bất ngờ như phương Tây. Điều đó là không diễn ra khi mà Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này cũng như các vấn đề khác có liên quan nhằm đảm bảo cho hòa bình, ổn định, phát triển.

Do vậy, câu hỏi ai ưu việt hơn ai? Sẽ dành cho các bạn tự cảm nhận và xem xét, đồng thời đây cũng là những gì rõ ràng nhất không cần phải nói ra với chính bè lũ rận chủ bấy lâu nay sống ở Việt Nam vốn hòa bình, nhân đạo nhưng lòng thì luôn hướng về trời Tây ảo vọng. Nơi mà nguy hiểm cận kề không một lý do. Với những kẻ như thế thì tốt nhất là nên lựa chọn ở Việt Nam hoặc ra ngoài mà sống. Mà cảm nhận xem những lời hứa ngọt lành của bè lũ kia có thực sự như những gì chúng hứa, hay chỉ dăm bữa nửa tháng là có thể trở thành kẻ vô gia cư, ra đường xin ăn hay đi làm phục dịch cho cái gọi là “chủ nghĩa tự do kiểu phương Tây”. Và quan trọng nhất, cái chết luôn luôn cận kề. Lịch sử sẽ lựa chọn, thời gian và sự việc sẽ minh chứng. Đó là điều căn bản nhất cho một xã hội, là thước đo cho sự so sánh trong lòng mỗi một con người./.

31 Nhận Xét :

 1. Vụ xả súng tại lễ hội âm nhạc ở Las Vegas, ngày 01/10/2017 hiện là vụ việc chết chóc nhất lịch sử Mỹ hiện đại, theo NBC News số người thiệt mạng trong vụ xả súng đã tăng lên 59, và số người bị thương là 500. Hung thủ đã xả súng từ tầng 32 của khách sạn ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ xuống buổi hòa nhạc khiến Cảnh sát yêu cầu người dân tránh ra đường vào thời điểm hiện nay.
  Không hiểu những kẻ như Nguyễn Đình Thục, những kẻ luôn ca ngợi phương tây suy nghĩ như thế nào về sự việc này?

  Trả lờiXóa
 2. câu hỏi ai ưu việt hơn ai? Sẽ dành cho các bạn tự cảm nhận và xem xét, đồng thời đây cũng là những gì rõ ràng nhất không cần phải nói ra với chính bè lũ rận chủ bấy lâu nay sống ở Việt Nam vốn hòa bình, nhân đạo nhưng lòng thì luôn hướng về trời Tây ảo vọng. Nơi mà nguy hiểm cận kề không một lý do. Với những kẻ như thế thì tốt nhất là nên lựa chọn ở Việt Nam hoặc ra ngoài mà sống. Mà cảm nhận xem những lời hứa ngọt lành của bè lũ kia có thực sự như những gì chúng hứa, hay chỉ dăm bữa nửa tháng là có thể trở thành kẻ vô gia cư, ra đường xin ăn hay đi làm phục dịch cho cái gọi là “chủ nghĩa tự do kiểu phương Tây”. Và quan trọng nhất, cái chết luôn luôn cận kề. Lịch sử sẽ lựa chọn, thời gian và sự việc sẽ minh chứng.

  Trả lờiXóa
 3. Đám zận chủ xứ Việt đều tích cực quảng bá, ca ngợi quyền tự do súng đạn của nước Mỹ - cho rằng đó là quyền đáng giá và đẳng cấp của nước Mỹ, hiếm một nước nào trên thế giới có được. Theo lý giải của chúng Hiến pháp khai sinh nước Mỹ bảo hộ quyền này cho người dân để có quyền lật đổ chính thế không vì dân!!!

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng hiểu những người dân nào của nước Mỹ đủ khả năng lật đổ được chính thế với hệ thống quân đội, vũ khí, trị an “đẳng cấp” nhất thế giới này, nhưng chắc chắn rằng, mỗi người dân Mỹ đều khiếp sợ cái quyền tự do súng đạn mỗi khi có thảm sát do những kẻ thần kinh không bình thường hoặc tư duy “mất kiểm soát” hoặc nổi hứng “điên cuồng”.

  Trả lờiXóa
 5. Quyền tự do súng đạn khiến cho chính quyền và người dân luôn được quyền “tự vệ” nhau. Người dân chỉ cần có nhận thức thấy rằng mình đang bị “áp bức” từ chính người khác hay công an, chính quyền là cứ việc đem súng ra giải quyết. Còn cảnh sát cứ nghi vấn hay có cảm giác “nguy hiểm” cho bản thân là lập tức xả súng theo đúng “quy trình” được đào tạo, huấn luyện. Thế hỏi sao người chết do súng đạn ở Mỹ rất nhiều, thỉnh thoảng lại xảy ra nhiều vụ thảm sát ở cá trường học nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Ở nước Mỹ, súng đạn được xem là một phần của lịch sử và văn hóa khi đây là đất nước của những người nhập cư, khai hoang những vùng đất mới. Việc sử dụng súng đạn gắn với một giá trị mà nước Mỹ vẫn tự hào bấy lâu nay: Quyền tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
 7. Người Mỹ có thể tự hào về việc người dân có thể thoải mái sở hữu và sử dụng súng đạn ở Mỹ gắn với tự hào về quyền tự do dân chủ ở quốc gia này, thế nhưng những vụ xả súng liên tiếp xảy ra đã gây ra một nỗi ám ảnh đáng sợ.

  Trả lờiXóa
 8. Theo các số liệu thống kê hàng năm ở Mỹ có 33,000 người chết vì súng mỗi năm, một phần ba do bị ai đó có súng chủ mưu giết hại, còn lại là những vụ tự tử bằng súng hay chết do bất cẩn với súng. Xả súng đã không phải là chuyện hiếm ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù những con số thống kê đã báo động người dân và chính quyền Mỹ về nền dân chủ súng đạn của họ, thế nhưng dường như mọi chuyện đang nằm ngoài tầm kiểm soát của người dân và chính quyền Mỹ. Thực tế cho thấy, việc kiểm soát súng đạn ở Mỹ mang nhiều yếu tố chính trị. Bởi lẽ, có quá nhiều người Mỹ sở hữu súng, ngành công nghiệp súng đạn có ảnh hưởng chính trị vô cùng to lớn. Kinh doanh vũ khí là một trong những ngành mang lại lợi nhuận khổng lồ.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng bởi kiểm soát súng đạn được coi như “vùng chết chính trị” ở quốc gia này, nên các dự luật của Nhà Trắng đưa ra đều khó có cửa được thông qua là điều không tránh khỏi. Khi nước Mỹ liên tục phải đối mặt với các vụ nổ súng giết người vô tội, Tổng thống Barack Obama đã liên tục kêu gọi siết chặt quản lý súng đạn, song cũng hơn một lần ông phải cay đắng thừa nhận rằng, việc không thuyết phục được Quốc hội thông qua dự luật cải cách cơ chế buôn bán và sở hữu súng đạn là thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ làm Tổng thống của ông từ năm 2009 tới nay.

  Trả lờiXóa
 11. ở Mỹ số lượng dân bị chết do cảnh sát bắn cũng không phải là nhỏ đâu bạn ak vậy mà lũ rận chủ vẫn rêu rao rằng đó là thiên đường dân chủ này nọ đấy, còn ở nước ta khi xảy ra việc cán bộ với dân xô xát cái là chúng nhảy vào chửi bảo đàn áp dân này nọ rồi, mặc dù chúng chưa biết đúng sai thế nào

  Trả lờiXóa
 12. xin thôi dùng từ "dân chủ" với nước Mỹ nữa, nghe buồn cười lắm dân chủ gì mà chẳng bao giờ chính quyền nghe dân cả, tổng thống cũng bất lực cơ mà, dân chủ gì mà quyền lợi của các nhà tư bản phải là trên hết đã chứ

  Trả lờiXóa
 13. Dân chủ nghĩa là dân làm chủ nhưng mà ý kiến của dân, tâm tư nguyện vọng của dân có bao giờ được thực hiện ở Mỹ đâu cơ chứ, đến nỗi dân biểu tình hàng loạt rồi mà vẫn không làm, vẫn cho quân đàn áp bằng cả vũ khí nặng nữa

  Trả lờiXóa
 14. Dân chủ, nhân quyền ở Mỹ là vậy đó, người dân sẽ chẳng biết mình bị đánh bom, bị xả súng lúc nào, mạng sống của họ như ngàn cân treo sợi tóc. Như vậy mới thấy cuộc sống ở Việt Nam mình thật yên bình và đáng sống thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Nên xem xét lại chứ tự do súng đạn mà số người chết oan ngày càng nhiều thế này thì đúng là quốc nạn, ám ảnh đe dọa hằng ngày. Biết đâu được trong lúc nóng nảy thì chỉ cần bóp cò đã có thể giết ngay một mạng người. Hậu quả thật khôn lường.

  Trả lờiXóa
 16. Không có chế độ chính trị nào là toàn vẹn, mười phân vẹn mười cả. Tuy nhiên, sự ổn định, phát triển bền vững trong hòa bình; kèm theo đó là đời sống người dân không ngừng được cải thiện chính là thước đo cho sự ưu việt của chế độ chính trị đó. Và ở Việt Nam, trong giai đoạn hiện nay, người dân vẫn đang sống trong một môi trường hòa bình, không có xả súng đâu nha!

  Trả lờiXóa
 17. Sao không thấy chúng nhảy vào bình luận, phân tích cho sự kiện đó. Hay chỉ nhăm nhe vào những biến động, sự cố hy hữu của đất nước để có mảnh đất cho tuyên truyền, chống phá

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ những người vẫn còn mang mộng tưởng về một "thiên đường" mang tên Hoa Kỳ nên cẩn thận suy nghĩ lại :)) Một khi đạo luật về sử dụng vũ khí được thông qua, rất nhiều tập đoàn sản xuất vũ khí đa quốc gia sẽ găp khó khăn trong kinh doanh… từ đó làm giảm ảnh hưởng và quyền lực thống trị thế giới của chúng. Điều đó đã cho thấy được bản chất của nước Mỹ nói riêng và giới tư bản nói chung. Đó là, sinh mạng của con người không bao giờ bằng lợi ích của các tập đoàn kinh tế lớn.

  Trả lờiXóa
 19. Bangtuyetnhietdoi10:36 14 tháng 10, 2017

  Chẳng hiểu những người dân nào của nước Mỹ đủ khả năng lật đổ được chính thế với hệ thống quân đội, vũ khí, trị an “đẳng cấp” nhất thế giới này, nhưng chắc chắn rằng, mỗi người dân Mỹ đều khiếp sợ cái quyền tự do súng đạn mỗi khi có thảm sát do những kẻ thần kinh không bình thường hoặc tư duy “mất kiểm soát” hoặc nổi hứng “điên cuồng”.

  Trả lờiXóa
 20. Quyền tự do súng đạn khiến cho chính quyền và người dân luôn được quyền “tự vệ” nhau. Người dân chỉ cần có nhận thức thấy rằng mình đang bị “áp bức” từ chính người khác hay công an, chính quyền là cứ việc đem súng ra giải quyết. Còn cảnh sát cứ nghi vấn hay có cảm giác “nguy hiểm” cho bản thân là lập tức xả súng theo đúng “quy trình” được đào tạo, huấn luyện. Thế hỏi sao người chết do súng đạn ở Mỹ rất nhiều, thỉnh thoảng lại xảy ra nhiều vụ thảm sát ở cả trường học nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Mặc dù những con số thống kê đã báo động người dân và chính quyền Mỹ về nền dân chủ súng đạn của họ, thế nhưng dường như mọi chuyện đang nằm ngoài tầm kiểm soát của người dân và chính quyền Mỹ. Thực tế cho thấy, việc kiểm soát súng đạn ở Mỹ mang nhiều yếu tố chính trị. Bởi lẽ, có quá nhiều người Mỹ sở hữu súng, ngành công nghiệp súng đạn có ảnh hưởng chính trị vô cùng to lớn. Kinh doanh vũ khí là một trong những ngành mang lại lợi nhuận khổng lồ.

  Trả lờiXóa
 22. Nơi nào tốt hơn tùy theo đánh giá cảm nhận của mỗi người thôi, chứ như Mỹ thì còn xa mới đk gọi là thiên đường. Dân chủ cũng tốt đấy nhưng xả súng thế này thì t vẫn thích VN hơn. VN kt ko mạnh như Mỹ cái t thích là sự yên bình.

  Trả lờiXóa
 23. Quốc gia nào cũng có vấn đề của nó, các nước phương Tây hiện nay thì hiếm có nước nào có thể gọi là yên bình. Trc kia có Châu Âu nhưng châu âu giờ cũng bị khủng bố làm loạn rồi, VN may mắn còn khá bình yên, tuy kt ko phát triển bằng nhưng VN lại là một mảnh đất lành cho người dân.

  Trả lờiXóa
 24. Ban đầu t nghĩ cái dân chủ của Mỹ nó cũng tốt đấy, thực ra là nó hợp vs cá tính người Mỹ, n gần đây mấy vụ xả súng đã khiến t nghĩ lại, họ ít nhất nên tiết chế cái dân chủ của mình trong vấn đề súng đạn. Nền dân chủ nên đk đb trên nền sự sống chứ ko phải là chết chóc.

  Trả lờiXóa
 25. Mỹ nhìn có vẻ ưu việt vì phố xá hiện đại, kt phát triển thôi chứ ko có nghĩa cs ở đấy cũng là ưu việt. Ưu việt làm sao đk bằng mấy nước Bắc Âu, chiến tranh thì chẳng có, thiên nhiên thì đẹp. Nếu nói xh ưu việt thì t xin đề cử mấy quốc gia Bắc Âu.

  Trả lờiXóa
 26. Ưu việt, dân chủ mà độ an toàn bằng 0 thì cũng vứt. T thà ở VN, tuy ko hiện đại bằng, quan liêu thì cũng còn nhưng độ an toàn cao, mà lại yên bình, ko phải lo súng lo đạn.

  Trả lờiXóa
 27. câu hỏi ai ưu việt hơn ai? Sẽ dành cho các bạn tự cảm nhận và xem xét, đồng thời đây cũng là những gì rõ ràng nhất không cần phải nói ra với chính bè lũ rận chủ bấy lâu nay sống ở Việt Nam vốn hòa bình, nhân đạo nhưng lòng thì luôn hướng về trời Tây ảo vọng. Nơi mà nguy hiểm cận kề không một lý do. Với những kẻ như thế thì tốt nhất là nên lựa chọn ở Việt Nam hoặc ra ngoài mà sống

  Trả lờiXóa
 28. Có lẽ những người vẫn còn mang mộng tưởng về một "thiên đường" mang tên Hoa Kỳ nên cẩn thận suy nghĩ lại :)) Một khi đạo luật về sử dụng vũ khí được thông qua, rất nhiều tập đoàn sản xuất vũ khí đa quốc gia sẽ găp khó khăn trong kinh doanh… từ đó làm giảm ảnh hưởng và quyền lực thống trị thế giới của chúng.

  Trả lờiXóa
 29. Mặt khác, về thực tiễn, ở Việt Nam không có tiền đề cho đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Bởi vì, ở nước ta chỉ có một đảng là Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng ta luôn là Đảng của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo Nhà nước và xã hội là sự lựa chọn mang tính lịch sử và phù hợp với thực tế, hoàn cảnh xã hội nước ta. Điều đó được thể hiện và được đảm bảo trong đạo luật cơ bản của Nhà nước là Hiến pháp

  Trả lờiXóa
 30. Nhân dân ta đã từng chứng kiến bản chất áp bức, bóc lột, bất công, tàn bạo của chủ nghĩa tư bản trong thời gian dài bị chủ nghĩa thực dân, đế quốc xâm lăng, đô hộ. CNXH phải xóa bỏ nghèo nàn, lạc hậu, khuyến khích mọi người dân làm giàu chính đáng để tất cả cùng giàu có. Đó cũng là tiền đề để đất nước giàu mạnh thật sự trên các lĩnh vực

  Trả lờiXóa
 31. Tự do sở hữu súng đạn,bọn cầm quyền mĩ bảo đó là văn hóa.à thì giờ tôi hiểu văn hóa của mĩ rồi. nhà cầm quyền kiếm được món hời từ súng đạn còn người dân thế nào cũng mặc bỏ , dù cho việc tự do súng có thể gây hại đến tính mạng của người dân. ấy thế nhưng vẫn được gọi là văn minh hay nhân quyền.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ