Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

ÔNG LÊ ĐÌNH KINH ĐANG PHÁ KHỐI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN CHĂNG?

Sự kiện ở Đồng Tâm đã đi vào hồi kết thế nhưng ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn có những hành động bịa đặt, xuyên tạc về nguồn gốc đất đai quy hoạch sân bay Miếu Môn ở Đồng Tâm. Hội nghị Đồng Tâm vẫn diễn ra thường xuyên vào thứ 5 hàng tuần với sự tham gia của những gương mặt quen thuộc của nhóm Đồng Thuận (ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba.

Và ngay sau khi bà Nguyễn Thị Lan (nguyên Bí thư xã Đồng Tâm cũng là cháu ông Lê Đình Kình) bị khai trừ khỏi đảng thì Hội nghị Đồng Tâm lại tiếp tục diễn ra với những luận điệu xuyên tạc rằng đất Đồng Sênh (thuộc xã Đồng Tâm) là đất nông nghiệp, không phải đất quốc phòng. Đặc biệt, trong Hội nghị Đồng Tâm diễn ra vào thứ 5 ngày 19/10/2017, ông Lê Đình Kình có những lời lẽ xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín đối với ông Nguyễn Đức Chung (Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội).


Để tiếp tục lừa bịp người dân, ông Lê Đình Kình dẫn lời của ông Nguyễn Đức Chung về vấn đề đất quốc phòng thuộc quy hoạch phạm vi sân bay Miếu Môn rằng "Đất quốc phòng là bí mật quốc gia nên dân không được biết, dân không được hỏi, dân không được bàn". Bên cạnh đó, ông Lê Đình Kình dẫn lời của ông Nguyễn Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh) rằng "mọi sự việc phải dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và chịu sự giám sát của người dân".

Bằng việc sử dụng thủ đoạn đánh tráo khái niệm, mập mờ đánh lận con đen khi so sánh giữa 02 vị lãnh đạo của 2 thành phố, ông Lê Đình Kình vu cáobôi nhọ ông Nguyễn Đức Chung và thậm chí ông Lê Đình Kình còn xuyên tạc ông Chung là người dối đảng, lừa dân, dùng quyền lực áp đặt nhân dân xã Đồng Tâm nhằm dồn nhân dân vào bước đường cùng.

Xin thưa rằng, kết luận về nguồn gốc đất đai ở xã Đồng Tâm trong phạm vi sân bay đã quá rõ ràng, đã được công khai cho nhân dân được biết, cụ thể:

Theo kết luận, việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng. Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng.

Phải chăng ông Lê Đình Kình đang cố giả vờ không hiểu rằng, những bí mật quốc phòng liên quan đến sự an nguy của quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình yên của tổ quốc không phải ai muốn cũng có thể tiếp cận. Nếu ai cũng biết, ai cũng đòi giám sát, ai cũng đòi tìm hiểu thì đâu còn là bí mật nữa. Và khi đó, những thế lực muốn xâm lược Việt Nam sẽ dễ dàng thực hiện âm mưu xâm lược, gây ra chiến tranh đối với Việt Nam.

Chỉ vì muốn bao biện cho những hành vi sai phạm của bản thân và những người xung quanh, chỉ vì muốn tiếp tục lừa bịp những người dân ở Đồng Tâm, chỉ vì những suy nghĩ cá nhân, vụ lợi mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận muốn công bố những bí mật quốc phòng. Và điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến quốc gia, ảnh hưởng đến sự bình yên của toàn dân tộc.
Chưa dừng lại ở đó, để ngăn cản những người dân ra đầu thú với cơ quan Công an thành phố Hà Nội, một số người trong nhóm Đồng Thuận đã đến từng nhà để dọa nạt và dung những luận điệu để lừa bịp người dân như "Đầu thú là phải phạm tội, phải có lệnh truy nã mới ra đầu thú, đây người dân vẫn ở nhà lao động bình thường có gì đâu mà ra đầu thú".

Ông Lê Đình Kình là một người có tuổi, có kinh nghiệm cuộc sống đáng lẽ phải hiểu điều đó hơn ai hết. Qua đây, chúng ta có thể thấy được bản chất của nhóm Đồng Thuận và ông Lê Đình Kình người "thủ lĩnh tinh thần".

Thậm chí ông Lê Đình Kình còn sử dụng luận điệu rằng " Thiết nghĩ rằng chính quyền Hà Nội cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những người kích động, lừa bịp người dân để trả lại sự bình yên của đất Đồng Tâm và đồng thời cũng làm gương cho những kẻ khác./.

34 Nhận Xét :

 1. Từ nay để xem còn ai dám tin ông Kình nữa không, đúng là khôn ba năm dại một giờ, đúng là ông trời có mắt đã vạch trần bộ mặt xấu xa của lão Kình này. Ông Lê Dình Kình với dã tâm thôn chiếm mảnh đất của bộ quốc phòng, và điều đó sẽ không bao giờ có thể thực hiện được nữa, giờ đất sẽ được trả lại với chính chủ của nó, và qua lời khai tình cờ của ông ta cũng cho chúng ta thấy được bộ mặt xấu xa của ông ta.

  Trả lờiXóa
 2. Lê Đình Kình vốn từng là một cán bộ chủ chốt của Đảng ủy, UBND xã Đồng Tâm nhưng quá trình công tác đã mắc nhiều sai phạm liên quan đến buông lỏng công tác quản lý đất đai, bị kỷ luật cách chức từ Chủ tịch UBND xã xuống làm nhân viên Văn phòng. Ông Lê Đình Kình ranh mãnh đánh đúng vào tâm lý của người dân và sự nhận biết còn nhiều hạn chế của người dân để kích động nhân dân xã Đồng Tâm tham gia vào hoạt động xâm chiếm đất Quốc phòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tìm cách trốn tránh trách nhiệm, đùn đẩy thì khác gì tiếp tay cho kẻ xấu đâu. Một khi mà đã trở thành đồng minh của nhóm Đồng Thuận do Lê Đình Kình cầm đầu thì đừng hỏi tại sao bị kỷ luật. Thật buồn cho một người cán bộ tham lam

   Xóa
 3. Nhìn ngay vào tay cầm đầu là Lê Đình Kình, ai theo dõi vụ này lâu thì biết rồi đấy. Cả một quá trình dài ông ta lừa dối người dân, mang danh chống tham nhũng để chuộc lợi rồi. Một con người có lòng tham như thế khó lòng mà thay đổi.

  Trả lờiXóa
 4. dù là cán bộ hay người dân cũng vậy cần phải biết tôn trọng, và tuân thủ pháp luật, chứ coi thường pháp luật vi phạm pháp luật thì ắt sẽ phải bị xử lý, mong rằng người dân ở đây từ nay trở đi sẽ k xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vừa qua

  Trả lờiXóa
 5. Sự kiện ở Đồng Tâm đã đi vào hồi kết thế nhưng ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn có những hành động bịa đặt, xuyên tạc về nguồn gốc đất đai quy hoạch sân bay Miếu Môn ở Đồng Tâm. Hội nghị Đồng Tâm vẫn diễn ra thường xuyên vào thứ 5 hàng tuần với sự tham gia của những gương mặt quen thuộc của nhóm Đồng Thuận (ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba.

  Trả lờiXóa
 6. Bố con ông LÊ Đình Kình và nhóm "Đồng thuận" từ trước tới nay quen cái thói "đề đầu cưới cổ" người khác nên để mà bỏ được cái tính xấu đấy đi chắc hơi khó. Một con người không chịu nhận những gì mà mình làm sai, không sống hòa đồng với nhân dân thì những con người đó luôn bị mọi người khinh bỉ mà thôi. Bố con cụ Kình đã làm người dân Đồng Tâm thất vọng vì đã lừa dối họ quá nhiều, giờ đây còn lớn tiếng thách thức với chính quyền thành phố Hà Nội mà cụ thể ở đây là Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, phải nói rằng bố con nhà ông quá coi thường pháp luật, coi trời bằng vung, quen cái thói hống hách, ngang ngược, không biết đạo lý là gì rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi đặt câu hỏi tại sao người dân Đồng Tâm lại hiền lành đến như vậy cứ để cho bố con nhà ông Kình làm loạn bấy lâu nay. Bố con ông Kinh đang cho thấy sự thách thức chính quyền, không xem ai ra gì cộng thêm với sự hỗ trợ của thế lực phản động bố con ông như "hổ mọc thêm cánh" dám cao giọng thách thức cả chính quyền của UBND thành phố Hà Nội. Thực sự bố con ông đang coi thường luật pháp, coi thường quy định của làng nước và ngày càng lộng ngôn.

  Trả lờiXóa
 8. Bangtuyetnhietdoi10:52 27 tháng 10, 2017

  Điều này chỉ có trong tưởng tượng, vì cái sai thì không bao giờ được ủng hộ. Mà ở đây chưa kể ông Kình đã "Lỡ mồm" khai ra nguồn gốc của số đất mà các ông và nhóm đồng thuận đã chiếm. Cóc chết tại miệng quả không sai, vì có phải mồ hôi, công sức của các ông đâu mà các ông đòi ăn không?

  Trả lờiXóa
 9. Cái ác sẽ bị trừng trị, hành vi xấu sẽ bị đào thải, tôi không tin người dân của một xã anh hùng như Đồng Tâm lại chịu ngồi yên để cha con Lê Đình Kình thao túng, khống chế chà đạp lên luật pháp và truyền thống anh hùng để nhân bản một thảm trạng Làng Nhô, để lại nỗi nhục, vết nhơ cho hậu thế.

  Trả lờiXóa
 10. Vụ việc xảy ra ở thôn Hoành xã Đồng Tâm hôm nay, giống hệt kịch bản "làng Nhô" năm xưa và người ta dễ dàng nhận thấy hậu quả nhãn tiền. Một kết cục không mấy tốt đẹp, phù hợp với quy luật "kẻ gieo gió sẽ phải gặt bão". Nếu như vết nhơ Làng Nhô năm xưa chỉ gắn với Trịnh Khải, thì vết nhơ thôn Hoành Đồng Tâm hôm nay sẽ là nỗi nhục gắn với nhóm Đồng thuận và dòng họ Lê Đình.  Trả lờiXóa
 11. Sự kiện ở Đồng Tâm đã đi vào hồi kết thế nhưng ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận vẫn có những hành động bịa đặt, xuyên tạc về nguồn gốc đất đai quy hoạch sân bay Miếu Môn ở Đồng Tâm. Hội nghị Đồng Tâm vẫn diễn ra thường xuyên vào thứ 5 hàng tuần với sự tham gia của những gương mặt quen thuộc của nhóm Đồng Thuận (ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba.

  Trả lờiXóa
 12. Lê Đình Kình còn sử dụng luận điệu rằng " Thiết nghĩ rằng chính quyền Hà Nội cần phải có biện pháp trừng trị nghiêm khắc đối với những người kích động, lừa bịp người dân để trả lại sự bình yên của đất Đồng Tâm và đồng thời cũng làm gương cho những kẻ khác./.
  Lão già này sống lâu hóa cáo rồi!

  Trả lờiXóa
 13. ông Lê Đình Kình đang cố giả vờ không hiểu rằng, những bí mật quốc phòng liên quan đến sự an nguy của quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến sự bình yên của tổ quốc không phải ai muốn cũng có thể tiếp cận. Nếu ai cũng biết, ai cũng đòi giám sát, ai cũng đòi tìm hiểu thì đâu còn là bí mật nữa. Và khi đó, những thế lực muốn xâm lược Việt Nam sẽ dễ dàng thực hiện âm mưu xâm lược, gây ra chiến tranh đối với Việt Nam.
  Dừng lại được rồi ông Kình ạ, quá đà là giá đắt lắm đấy!

  Trả lờiXóa
 14. Nhóm Đồng Thuận vẫn được biết đến là nhóm chủ mưu, cầm đầu, chủ chốt gây ra mọi sự việc phức tạp tại Đồng Tâm. Những thủ lĩnh của nhóm này như Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Lê Đình Công chính là những người đi đầu trong việc kích động người dân Đồng tâm chiếm đất, giữ đất quốc phòng. Dù rằng các cơ quan chức năng đã nhiều lần vận động, tuyên truyền giải thích rõ, dù thanh tra Hà Nội đã tiến hành thanh tra và trả lời chính xác về khu vực đất Đồng Sênh, sân bay Miếu Môn nhưng nhóm này vẫn ngoan cố tiếp tục chống đối lại chủ trương, chính sách.

  Trả lờiXóa
 15. Chắc hẳn chưa ai quên, sau khi thanh tra Hà Nội công bố kết quả thanh tra và các cơ quan điều tra khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật… số này liên tục tổ chức nhóm họp, tuyên bố “tử chiến” cũng như kêu gọi “quốc tế” can thiệp… Thế nhưng, đến thời điểm này, có vẻ như nhóm Đồng Thuận đã bắt đầu xuống giọng, đã bớt hung hăng hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Trước đây ông Kình vẫn luôn nghĩ rằng mình vẫn có thể lừa bịp, khống chế đươc nhiều người dân thôn Hoành. Và với những người dân lạc hậu, cả tin đó ông ta có thể “đối chọi” với chính quyền. Nhưng có một thực tế là, thời gian gần đây số lượng người dân thôn Hoành tin và còn nghe theo ông càng ngày càng ít đi.

  Trả lờiXóa
 17. Nhiều người trong số họ đã nhân thức rõ bản chất vấn đề, đã thấy rõ sự lừa bịp trong luận điệu đất Đồng Sênh là đất quốc phòng, đã biết rõ bản chất của tập đoàn tội phạm Đồng Thuận nên không còn tin và ngheo theo. Nhiều người trong số họ đã tự giác đầu thú, hợp tác với các cơ quan điều tra để làm rõ các vấn đề liên quan. Không còn những người lạc hậu có thể điều khiển trong tay, ông Kình xuống giọng là lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 18. Hội nghị Đồng Tâm vẫn diễn ra thường xuyên vào thứ 5 hàng tuần với sự tham gia của những gương mặt quen thuộc của nhóm Đồng Thuận (ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba

  Trả lờiXóa
 19. Bây giờ cũng có nhóm nào, hay cá nhân nào hậu thuẫn cho các ông nữa đâu, con đường ngắn nhất và tiện lợi nhất đó là con đường đầu thú, Các ông hãy ra đầu thú trước pháp luật, may ra thì còn có một con đường sống, đừng để khi không ai có thể chấp nhận, rồi đi bắt giữ còng ta một cụ già. làm sao mà có thể lợi dụng kích động nhân dân được mãi cơ chứ, bởi họ là những người hiểu biết pháp luật, biết mình nên làm gì là đúng là sai chứ.Chứ đâu thể mãi đi tin theo mấy cái lời kích động, tuyên truyền của những kẻ coi trời bằng vung, coi pháp luật không ra gì thế này được.

  Trả lờiXóa
 20. CS ĐI NGƯỢC QUYỀN LỢI QUỐC GIA, DÂN KHÔNG THỂ NÀO HÒA HỢP VỚI HỌ ĐƯỢC

  Quyền lợi quốc gia gia là gì? Là những gì mang lại lợi ích cho quốc gia đó gồm có phần lãnh thổ và chủ quyền, thể chế chính trị - mô hình kinh tế có thể mang lại sự hùng mạnh và thịnh vượng cho quốc gia.

  Khi lãnh thổ bị teo tóp vì sự nhu nhược của một chính quyền trước ngoại bang, thì đó là hành động đánh mất quyền lợi quốc gia. Là kẻ quản lý đất nước, ĐCS phải chịu trách nhiệm về vấn đề này. Thế nhưng ĐCS không nhận tội mà bắt dân phải tung hô nó, phải ca tụng nó. Một việc làm phải nói là rất vô lương. Như kẻ ăn vụn chùi mép rồi chối bay chối biến hành động lén lúc của mình, ĐCS đã ém nhẹm những hành động nhu nhược dâng biển dâng đảo để phủ nhận sự kém cỏi trong công tác quản lý giang sơn bờ cõi. Điều này dân sẽ không bao giờ tha thứ.

  Thể chế chính trị nó cực kỳ quan trọng cho một quốc gia. Nó quyết định phúc hay họa cho nhân dân, thành hay bại cho dân tộc, và mang lại sự hùng cường hay nhược tiểu quốc gia đó. Nó là cái gốc quyết định mọi mọi vấn đề trong đất nước. Kinh tế, văn hoá, xã hội bla bla... do nó quyết định tất.

  Sự hùng mạnh của những cường quốc là bởi thể chế chính trị mà ra. Rõ ràng "dân giàu nước mạnh" là câu nói đúng, thế nhưng ĐCS đã làm gì cho dân giàu chưa? Ở Mỹ, chỉ 3 triệu người làm nông nghiệp, tức chỉ có 1% dân số làm nông nhưng lương thực đủ cung cấp 2 tỷ người, tức đủ nuôi gần 7 lần dân số nước Mỹ. Còn Việt Nam có 60% dân số làm nông nghiệp nhưng dân thiếu ăn trên một số vùng. Vậy sự khác nhau trời vực đó là từ đâu mà ra? Là thể chế chính trị. Hay người Hàn có thu nhập 26.000 USD, còn người Việt chỉ có 2.200 USD là do đâu? Đó là do thể chế chính trị.

  Nhìn lại suốt lịch sử tồn tại của ĐCS, quyền lợi quốc gia hết phải hy sinh cái này đến mất mát cái kia kéo dài suốt 72 năm tồn tại. Nào chiến tranh tương tàn, nào đấu tố giết chóc thường dân vô tội, nào trả thù, nào ngăn sông cấm chợ, nào bắt bớ dân vì dám có tư tưởng tiến bộ, nào nhượng biển bán đảo bla bla... Toàn đi ngược lại với quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Sự phân hoá trong đất nước này ngày một sâu sắc. Người dân ghét cay ghét đắng chính quyền CS này nhưng cứ nuốt ngược sự căm hận vào bụng đâu dám nói vì sợ sự trả thù của chính quyền tiểu nhân. Sự căm hận trong im lặng cứ này một leo thang như một cơn sóng ngầm có cường độ tăng mà không giảm. Thời nào cũng vậy, lòng dân luôn theo cùng quyền lợi dân tộc. Còn ý Đảng thì sao? Ý Đảng thì cứ luôn ngược với quyền lợi dân tộc cho nên giữa lòng dân và ý Đảng đang có khoảng cách ngày một xa không thể hòa hợp được. Vậy nên việc CS chủ động "hòa hợp hoà giải dân tộc" không bao giờ thành công nếu cứ mãi ôm chủ thuyết CS để làm hại đến quyền lợi quốc gia và dân tộc.

  Dân tộc sẽ tự hòa hợp khi chính kẻ phản tiến bộ giải tán hay bằng cách nào đó nó biến khỏi đất nước này. Khi đó đất nước đón ngọn gió mới, ngọn gió đổi thay sẽ mang mọi thành phần xã hội trong đất nước này xích lại gần nhau. Giống như thế giới, sau khi thế lực bóng tối Liên Xô và Đông Âu sụp đổ thì tự nhiên Đông Âu sau khi rũ bỏ bóng tối đã xích lại gần Tây Âu và xin đứng cùng dưới mái nhà chung EU. Như một câu trong bài hát Wind of Change của Scorpions rằng "khi đó chúng ta sẽ xích lại gần nhau như những người anh em" (That we could be so close, like brothers).

  Vâng, với Việt Nam thì chỉ khi người CS rũ bỏ CS thì lúc đó chúng ta sẽ như những người anh em. Đấy là hòa hợp hòa giải dân tộc đúng nghĩa, còn ôm khư khư chủ nghĩa hại nước CS thì việc "hòa hợp hòa giải dân tộc" chỉ dừng ở việc hô khẩu hiệu.

  (Đỗ Ngà)

  Trả lờiXóa
 21. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 22. “DOANH NHÂN KHÔNG PHẢI NHỮNG NHÀ ĐẠO ĐỨC”

  Nào đồ uống bẩn Tân Hiệp Phát, nước chấm hoá học Masan, sữa tươi pha bột nhập từ Trung Quốc, vải lụa giả Khaisilk, thuốc giả VNPharma, tài chính đen OceanBank, phân bón giả Thuận Phong,...

  Còn doanh nhân xã hội chủ nghĩa thành đạt nào nữa chưa lộ diện thì xuất hiện đi cho người dân được nhờ.

  Vì sao đất nước lại sản sinh ra lắm doanh nhân giàu lên nhanh chóng nhưng thiếu đi cái hồn cốt và tầm vóc của một con người có trí tuệ và phẩm giá thực sự?

  Vì ở nơi đó không có sự tử tế, thiếu đi luật pháp văn minh và có sự dung túng hoặc tiếp tay của những con người có quyền chức trong bộ máy.

  Mà một xã hội sản sinh ra những doanh nhân thiếu phẩm chất (gian manh) thì phải trách nhà nước và chính quyền nơi nó tồn tại đầu tiên bởi lẽ họ đã để cho tình trạng ấy xảy ra.

  Nếu ai đó bảo vệ quan điểm cho rằng, đã là doanh nhân thì lắm lúc phải tàn nhẫn, họ đi làm ăn chứ không phải là những nhà đạo đức, thì đó là những tư duy đang ủng hộ cái ác, thói làm ăn gian dối, cơ hội, bất chấp để đạt mục đích.

  Làm kinh doanh, là chuyển lợi ích (đáp ứng nhu cầu) cho khách hàng, người tiêu dùng, nếu không có đạo đức thì chỉ có thể sẵn sàng ăn gian làm dối, hãm hại người khác, chứ lấy đâu ra để mà có thể xây dựng được điều gì tốt đẹp cho xã hội, cho con người và cho quốc gia.

  Đừng lập luận rằng những người đó mang lại công ăn việc làm cho nhiều người, nhiều ngàn người và nộp nhiều thuế cho nhà nước là đang có ích cho xã hội. Làm gì có cái lý luận nào cho phép bạn làm ăn bất minh rồi lấy một lợi ích khác để coi đó là sự đánh đổi, bù trừ mang một hiệu số dương là trở thành người có đóng góp hữu ích. Đấy chính là tư duy nguy hại cho con người và quốc gia. Vì tội phạm sẽ có thể trở nên “đàng hoàng” nếu họ đã cho đi nhiều tiền cướp được và còn tạo ra công ăn việc làm cho đám lưu manh cùng hội cùng bè với chúng.

  Nếu những người làm cho những tổ chức, công ty làm ăn bất chấp thì cũng chính là đang chung tay vào gây ra tội ác, sai trái cho xã hội vận động bên ngoài luồng lợi ích của chính cái tổ chức và công ty đó. Vậy làm gì có thể bao biện được việc đó bằng phép tính đánh đổi lợi ích của những nhóm (lớn) người khác bằng lợi ích của nhóm (nhỏ) người sẵn chứa mục đích và tâm tính bất chấp trong làm ăn?

  Nhà nước vẫn sẽ thu thuế, vẫn sẽ có những công nhân làm việc, thương hiệu sẽ phát triển và con người sẽ được hưởng những sản phẩm an toàn, văn minh nếu doanh nghiệp đó làm ăn đàng hoàng và tử tế. Vậy tại sao phải chấp nhận lý luận bù trừ lợi ích của một kẻ làm ăn xấu để coi rằng nó vẫn đóng góp hữu ích cho xã hội?

  Làm thế là thực đang tàn phá những giá trị của con người và quốc gia chứ làm gì có thứ gì cố biện cho những hành vi làm ăn như thế?

  LS Luân Lê

  Trả lờiXóa
 23. Cái dân tộc này bất hạnh lắm. Các nền văn minh mới chỉ manh nha hình thành thì đã lại bị xé toạc bởi bạo lực và chiến tranh cách mạng. Xưa nay vốn dĩ đều như vậy.

  Tới thời Cộng Sản là đỉnh điểm của sự huỷ hoại. Sinh ra từ bạo lực, nuôi dưỡng bạo lực và chắc chắn sẽ chết trong bạo lực.

  Sự sụp đổ của Cộng Sản có lẽ sẽ là thời khắc rùng rợn nhất, bởi chính họ đã đẩy lòng căm thù lên quá cao, vượt ngưỡng của mọi sự khốn nạn.

  Kích động chia rẽ lương, giáo. Kích động hận thù là tội ác chống lại loài người.

  (Trương Quang Thi)

  Trả lờiXóa
 24. Nhếch môi một tý tối Chủ nhật nha các bác!
  -------
  Trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, tờ báo Nhân Dân đưa tin: “Hồ Chủ Tịch tắm ở đầu nguồn sông Hồng, người dân cuối nguồn sông Hồng uống nước vẫn thấy ngọt.”

  CIA phân tích bài báo rồi tường trình (report) lên tổng thống Mẽo:
  “Báo chí Việt Nam thông tin chủ tịch Hồ Chí Minh bị bệnh đái đường nặng.”

  Facebook Lisa vu
  Hehehe ��

  Trả lờiXóa
 25. 'Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?'

  Nhờ ơn tổng lú và đảng, giá trị Việt Nam đồng đang tuột dốc và thấp nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 26. 'Nhìn tổng quát, đất nước có bao giờ được thế này không?'

  Nhờ ơn tổng lú và đảng, giá trị Việt Nam đồng đang tuột dốc và thấp nhất trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 27. Dân Triều Tiên đói quá hóa liều tấn công các tượng đài họ Kim
  28/10/2017

  Triều Tiên có thể đang trên bờ vực của cuộc nội chiến vì người dân địa phương phẫn nộ nhắm tới những khu tưởng niệm và tượng đài tôn vinh các lãnh tụ họ Kim, Express đưa tin.

  Đặc biệt, người dân đang nản chí khi chính phủ tập trung nhiều nguồn lực hơn vào chương trình vũ khí hạt nhân và chiến tranh, trong khi dân chúng đang đói khát. Vì vậy, họ đã nhắm mục tiêu vào các di tích để bày tỏ sự phản đối.

  Giáo sư Shigemura nói:
  "Ông Kim đã mất sự ủng hộ của dân chúng Triều Tiên, đặc biệt là trong thế hệ trẻ. Chính quyền địa phương không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng cường an ninh xung quanh các di tích này bởi vì nó có thể làm cho công việc của họ trở nên tồi tệ hơn nếu các cuộc biểu tình bắt đầu lan rộng”

  Zing News

  Trả lờiXóa
 28. Có một điều rất hay mà người ta dễ thấy ở một xã hội luôn ra rả rằng mình rất thượng tôn pháp luật như ở Việt Nam.

  Đó là cô gái lỡ tát anh CSGT một cái vào má thì cô ấy sẽ đi tù 9 tháng, còn anh cảnh sát cơ động lên gối khiến nam sinh hộc máu phải đi viện thì anh ta chỉ bị đình chỉ công tác.

  Và Việt Nam luôn bảo với thế giới rằng, mình là nước rất tôn trọng nhân quyền, pháp luật được áp dụng nghiêm khắc cho tất cả, quan phạm tội phải xử nặng hơn dân vì họ làm luật mà lại phạm luật.

  Cuối cùng chốt lại một câu, luật ở Việt Nam như ccc, thế nên người dân sẵn sàng giết chết ngay tên trộm chó chứ không chờ đến luật pháp, và cán bộ thì vô tư ăn cắp của công tiền tỷ mà méo phải sợ ai vì cái bọn có thể xử mình chúng còn ăn cắp nhiều hơn cả mình.

  Thế rồi như một luật lệ bất thành văn, luật chỉ dùng để trị dân đen, để thanh trừng nhau là chính chứ nó miễn nhiễm với những cán bộ biết ngoan ngoãn nghe lời..!

  (Nhân Thế Hoàng)

  Trả lờiXóa
 29. Chỉ một tay doanh nghiệp hạng tầm tầm như Khai Silk cũng lừa được người tiêu dùng suốt 30 năm. Điều này chứng tỏ giới có tiền đa số thuộc thành phần trọc phú loè đời nhiều khi họ chỉ biết chạy theo thị hiếu thời trang chứ họ nào quan tâm đến chất lượng của mặt hàng.

  Giới có tiền còn dễ bị lừa như thế nói chi đến những thành phần lao động lo trưa hụt tối.

  Doanh nhân còn tạo ra được những cú lừa dai dẳng như thế nói chi đến bọn tuyên giáo mỗi khi chúng muốn ra tay phù phép, người không có tư tưởng chúng gắn cho có tư tưởng cao siêu để lừa cả dân tộc này hơn 70 năm qua cũng là chuyện dễ hiểu.

  Nói túm lại, dân mình nhẹ dạ cả tin dễ lừa lắm!

  (Trường Giang)

  Trả lờiXóa
 30. gừng càng già càng thối câu này thì đúng với Lê Đình Kình rồi là người lớn tuổi ở Đồng Tâm nhưng dường như những hành động việc làm của ông lại đi ngược với những lợi ích của người dân ở đây.và dần phá đi khối đoàn kết của người dân Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 31. Những kẻ lợi dụng vấn đề bức xúc của dân để gây mâu thuẫn thì cứ bắt lại thôi. Nhưng những yêu cầu chính đáng của người dân mà ko đc tôn trọng thì lúc đó chả còn lý do gì để đổ cho dân đc cả, dân họ chỉ đòi công bằng, họ ko dính gì tới phản động, tới tôn giáo

  Trả lờiXóa
 32. Dù gì vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm đã được chính quyền Hà Nội thanh tra, kết luận và giải quyết đúng pháp luật. Mọi sự việc đều được đưa ra ánh sáng, những vi phạm của những cán bộ xã, những hành vi vi phạm pháp luật cũng đều bị điều tra xử lý theo trình tự thủ tục của pháp luật, những kẻ lợi dụng tình hình phức tạp để kích động chống đối cũng đều bị xử lý. NGười dân đã và đang rất ủng hộ cách làm của chính quyền Hà Nội!

  Trả lờiXóa
 33. Việc cha con ông Lê Đình Kình lừa bịp người dân ơi đây để lấy chữ là việc làm đã được sắp đặt từ trước và có sự chuẩn bị kĩ càng, đặc biệt hoạt động này nhận được sự chỉ đạo của một số đối tượng có hoạt động chống phá. Con đường của Lê Đình Kình, Lê Đình Công đang dần trở thành những người như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương là không còn xa. Và kết cục của những kẻ chỉ vì những lợi ích cá nhân mà bán rẻ lương tâm bản thân, bán rẻ sự thiêng liêng của đất nước thì tất yếu cũng sẽ có những kết cục không suôn sẽ và thường địa chỉ cuối cùng đó là ở trong ngục tù.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ