Thứ Bảy, 11 tháng 11, 2017

CÁC VỊ BẮT ĐẦU LẮM LỜI RỒI ĐẤY

Tin cho hay 20 ông dân biểu Hoa Kì vừa gửi thư tới ông Donal Trump yêu cầu tổng thống Mỹ gây sức ép với Việt nam về nhân quyền nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự hội nghị APEC. Thư yêu cầu tổng thống Trump phải nói rõ với Nhà nước Việt Nam là muốn làm ăn, làm đối tác với Mĩ thì phải thúc đẩy và tôn trọng quyền con người.

Một số điểm mà các vị dân biểu này đòi tổng thống Hoa Kì phải yêu cầu Việt Nam thực hiện ngay và luôn như thúc đẩy tự do internet, tự do tín ngưỡng, đẩy mạnh cải tổ luật pháp để quyền tự do của người dân được tôn trọng, trả tự do cho các tù nhân chính trị và tù nhân tôn giáo (105 trường hợp).
Trước thông tin này nhiều người cho rằng các vị dân biểu Mĩ thật lắm lời và rỗi việc.Các vị đòi Việt Nam phải thực hiện thúc đẩy tự do Internet,tự do thông tin trong khi ngay ở đất nước các vị đã xảy ra bao nhiêu vụ bê bối chính quyền nghe lén điện thoại, đọc trộm thư điện tử của công dân.

Các vị nói Việt Nam phải cải tổ luật pháp để quyền tự do của người dân được tôn trọng. Thế sao các vị không dành thời gian xem lại luật của các vị, nhất là luật về quản lý súng đạn đi để người dân các vị ra đường cảm thấy được an toàn, không cảm thấy có thể chết bất kì lúc nào vì các vụ xả súng hàng loạt. Đấy cũng là hành động vì quyền cơ bản nhất của công dân các vị đấy, quyền được sống đấy.

Các vị nói Việt Nam phải tôn trọng tự do tín ngưỡng. Chắc các vị không đọc Hiến pháp Việt Nam và Luật tín ngưỡng tôn giáo. Quan điểm nhất quán của Việt nam là tôn trọng tự do tín ngưỡng cơ mà.

Các vị đòi trả tự do cho 105 đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật mà các vị gọi là tù nhân chính trị và tôn giáo. Nhưng thử hỏi các vị rằng, với những đối tượng vi phạm pháp luật mà cứ thả hết ra thế thì chính ngay quyền của các công dân khác đã không được tôn trọng. Việt Nam không có tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, tù nhân tôn giáo. Ở Việt Nam chỉ có các đối tượng vi phạm pháp luật và phải bị xử lý theo pháp luật. Các vị là dân biểu của một xứ văn minh sao lại vào hùa cổ vũ hậu thuẫn cho các đối tượng vi phạm pháp luật như thế.


Tóm lại, các vị nên dành sự quan tâm của mình cho chính ngay nước Mĩ của các vị. Việc Việt nam đã có người Việt Nam chúng tôi lo.

36 Nhận Xét :

 1. Xin lỗi mấy vị dân biểu, Ông Trump ông ấy đến đại diện cho quốc gia ông ý để bàn về hợp tác kinh tế giữa các nước chứ không phải là đại diện cho các vị dân biểu sang đàm đạo về nhân quyền. Được voi đòi tiên à.

  Trả lờiXóa
 2. Có ngu mới đi sang nước bạn rồi phát ngôn ba lăng nhăng về cờ vàng. Giờ t đố ông Trump sang mấy nước ả rập xê út rồi nói rằng t không hoan nghênh dân Hồi giáo đấy. Trump và Trudeau đến vì hội nghị Apec chứ đâu đến vì đám cờ vàng các người.

  Trả lờiXóa
 3. Họ được Việt Nam mời sang để dự hội nghị APEC đấy chứ có phải là được cờ vàng mời sang đâu. Các người đòi hỏi nó vừa vừa thôi, họ sang vì mục đích hợp tác kinh tế chứ có rảnh đâu mà quan tâm đến quyền lợi của cờ vàng.

  Trả lờiXóa
 4. Xin hỏi các fan cờ vàng đã thấy nguyên thủ quốc gia nào vừa sang thăm vs dự hội nghị đã đấm ngay vào mặt nước bạn chưa, chắc chắn là chưa. Vậy tại sao ông Trump vs Trudeau phải làm theo yêu cầu của các vị?

  Trả lờiXóa
 5. Cờ vàng đang nghĩ mình là ai vậy, một nhúm người rời bỏ quê hương thì đòi hỏi gì ở quê hương đây. Muốn gì thì nhân danh chính mình mà đòi, đừng có dựa hơi ông Trump hay Trudeau, các vị ấy cũng không có rảnh mà giúp đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ đã có nhân quyền hay chưa?Giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ thật là không thể chấp nhận được như hiện nay. Vấn đề mà MỸ hiện nay đang gặp phải đó chính là vấn đề phân biệt chủng tộc, vấn đề nghe lén. NHững vấn đề nay đã khiến cho Mỹ trở thành nước có hình ảnh xấu về vấn đề dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 7. thực chất ở Mỹ chẳng có cái gì gọi là dân chủ hay nhân quyền tuyệt đối như họ nói cả, nếu ai đó tin rằng đất nước Mỹ là một nước tự do, dân chủ nhất trên thế giới thì hoàn toàn là mù quáng. Công nhận các lĩnh vực của đời sống xã hội của họ là phát triển số một thế giới, nhưng quyền con người có lẽ đôi khi sẽ thua cả những nước mà chúng luôn mồm phê phán.

  Trả lờiXóa
 8. Mỹ có nhân quyền như thế vậy mà chúng dám lên tiếng phê phán vấn đề dân chủ nhân quyền ở các nước khác là sao chứ? Chúng nó nên thôi ngay cái trò can thiệp vào nước thông qua vấn đề dân chủ nhân quyền trong khi tình hình dân chủ nhân quyền của chúng tồi tệ như vậy

  Trả lờiXóa
 9. 1 nước Mĩ bất ổn và hình thức mà thôi, chúng cứ bảo nước ta là không tôn trọng nhân quyền, nhưng chúng có tự nhìn lại mình đâu, vô vàn, nói không thể hết được, chứng làm được như Việt Nam về vấn đề nhân quyền thì nước Mĩ phải phát triển rực rỡ hơn rồi

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đừng bao giờ mù quáng mà tưởng tượng rằng Mỹ nó có nhân quyền dân chủ đích thực đâu nhé. CHúng mới chính là những kẻ thường xuyên có các các hoạt động vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều nhất đấy. Nào là vấn đề nghe lén nào là vấn đề phân biệt chủng tộc đấy thôi

  Trả lờiXóa
 11. Đề cao tự do nhưng Mỹ là nước có số lượng tù nhân lớn nhất trên thế giới. như thế thì các nước khác sẽ nghĩ như thế nào về Mĩ, họ chỉ bằng mặt chứ không bằng lòng đâu, vì họ sợ Mĩ về kinh tế và quân sự, và Mĩ nhờ 2 thứ đó mà đi áp đặt lên nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Bản chất của dân chủ nhân quyền của Mỹ là thế đấy. Ấy vậy mà đám ăn hại trong nước lúc nào cũng bi bô chúng có nhân quyền tốt lắm đấy cơ. Bây giờ đã sáng mắt ra chưa. Nước Mỹ thực chất là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất thì chuẩn hơn đấy nhé

  Trả lờiXóa
 13. Quả thực tôi cũng thấy dân chủ nhân quyền ở Mỹ còn có quá nhiều vấn đề thật đấy. Không thể tin nổi một đất nước thường xuyên có các vụ xả súng ngoài đường gây mất an toàn cho người dân như vậy. Ai đến nơi công cộng nào cũng phải dè chừng trước những tay súng bất chợt bước đến

  Trả lờiXóa
 14. Dân chủ nhân quyền ở thằng mỹ nó như thế đấy ấy vậy mà đám rận chủ vẫn bô bô cái gọi là thiên đường ở Mỹ. Sang đó có ngày chúng bị ăn mấy phát đạn vào người vì tội ngu mất thôi. Việc Mỹ để quản lý lỏng lẻo các vũ khí như vậy là hết sức nguy hiểm cho người dân trước các tay súng có vấn đề về tâm thần

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ chỉ được cái nói suông mà thôi, chứ những gì họ làm thì chẳng tốt đẹp gì đâu, họ cậy họ là nước lớn, có thể chi phối được nước khác nên tự cho mình can thiệp vào các vấn đề của nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Nhắc tới giá trị dân chủ nhân quyền ở Mỹ không ai không thấy thương xót cho chính quyền Mỹ. KHi mà mồm lúc nào cũng tỏ ra ta đây có giá trị nhân quyền tốt. Nhưng thực chất thì chẳng ra gì đâu các bạn ak. CHỉ chém gió là giỏi mà thôi. Đúng là vần vựa hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 17. Nước Mỹ cần bớt can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước khác, cần tôn trọng quyền tự quyết, quyền tài phán của các nước, hơn nữa, khi nước mình còn tồn tại các vấn đề mà Mỹ đi can thiệp, chỉ giáo nước khác thì là một điều hết sức vô lý và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Tin cho hay 20 ông dân biểu Hoa Kì vừa gửi thư tới ông Donal Trump yêu cầu tổng thống Mỹ gây sức ép với Việt nam về nhân quyền nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam và dự hội nghị APEC. Thư yêu cầu tổng thống Trump phải nói rõ với Nhà nước Việt Nam là muốn làm ăn, làm đối tác với Mỹ thì phải thúc đẩy và tôn trọng quyền con người. Xin lỗi chứ ông Trump được mời qua dự hội nghị APEC chứ không phải mời qua để làm phát ngôn viên cho cái đám cờ vàng xàm ngôn.

  Trả lờiXóa
 19. Một số điểm mà các vị dân biểu này đòi tổng thống Hoa Kì phải yêu cầu Việt Nam thực hiện ngay và luôn như thúc đẩy tự do internet, tự do tín ngưỡng, đẩy mạnh cải tổ luật pháp để quyền tự do của người dân được tôn trọng, trả tự do cho các tù nhân chính trị và tù nhân tôn giáo (105 trường hợp).
  Trước thông tin này nhiều người cho rằng các vị dân biểu Mỹ thật lắm lời và rỗi việc.

  Trả lờiXóa
 20. Bangtuyetnhietdoi15:36 13 tháng 11, 2017

  Nghĩ gì mà sang thăm Việt Nam họ phải làm cái trò tổn hại đến quan hệ hai nước. Với lại đám cờ vàng đã là cái gì để mà Trump hay ông Trudeau phải phát ngôn vì họ. Có đeo khăn hay treo giải cũng là vì họ không thực sự quan tâm lắm đến đám cờ vàng thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Có ngu mới đi sang nước bạn rồi phát ngôn ba lăng nhăng về cờ vàng. Giờ tôi đố ông Trump sang mấy nước Ả rập xê út rồi nói rằng ông không hoan nghênh dân Hồi giáo đấy. Ông Trump và Trudeau đến vì hội nghị Apec chứ đâu đến vì đám cờ vàng các người.

  Trả lờiXóa
 22. Xin hỏi các fan cờ vàng đã thấy nguyên thủ quốc gia nào vừa sang thăm với dự hội nghị đã đấm ngay vào mặt nước bạn chưa, chắc chắn là chưa. Vậy tại sao ông Trump vs Trudeau phải làm theo yêu cầu của các vị? Họ được Việt Nam mời sang để dự hội nghị APEC đấy chứ có phải là được cờ vàng mời sang đâu. Các người đòi hỏi nó vừa vừa thôi, họ sang vì mục đích hợp tác kinh tế chứ có rảnh đâu mà quan tâm đến quyền lợi của cờ vàng.

  Trả lờiXóa
 23. Hi vọng sau sự kiện APEC lần này, đám dân chủ trong và ngoài nước sẽ bớt ảo tưởng về những mơ tưởng hão huyền về chính trị nữa không, sẽ nhận ra được vị trí của chúng và vị thế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản khác xa như thế nào, để thấy được không có nguyên thủ nào có thể đánh đổi lợi ích quốc gia mình bằng mấy vấn đề lăng nhăng như dân chủ, nhân quyền mà chúng hi vọng đâu.

  Trả lờiXóa
 24. Dường như cảm thấy những nguy cơ bị làm phiền bởi đám dân chủ Việt Nam, sau khi kết thúc chuyến thăm Trung Quốc, bà phu nhân tổng thống Mỹ đột ngột quay trở lại Mỹ, khiến bao kế hoạch gặp gỡ, dâng thư của đám dân chủ Việt Nam đi vào mây khói. Trong khi đó, khi đến Việt Nam, ông Trump lại có phát biểu như xát muối vào đám dân chủ trong và ngoài nước “Chúng ta ở Đà Nẵng để làm sâu sắc quan hệ, chia sẻ và vinh danh những thành tựu của chúng ta. Đà Nẵng trước đây từng là căn cứ quân sự của Mỹ, nơi chứng kiến nhiều người cả hai bên hy sinh trong chiến tranh. Ngày hôm nay chúng ta không còn là kẻ thù nữa…”. Đám cờ vàng thực sự đã vỡ mộng mất rồi

  Trả lờiXóa
 25. Bangtuyetnhietdoi15:52 13 tháng 11, 2017

  Trước Hội nghị, đám cờ vàng ở hải ngoại và đám dân chủ trong nước đều đặt hi vọng vào ông Thủ tướng Justin Trudeau sẽ gây những đột biến có lợi cho chúng khi tham dự Hội nghị APEC ở Việt Nam. Ấy vậy mà khi sang Việt Nam, Thủ tướng Justin Trudeau hoàn toàn không hề đả động gì tới “cờ vàng” hay “vi phạm dân chủ nhân quyền” mà chỉ dành những lời khen ngợi về đất nước, con người Việt Nam dưới sự lãnh đạo của “cộng sản”, sự ấn tượng về ẩm thực, về môn võ vovinam ở Việt Nam. Đây quả thực là một cái tát đau vào mặt những kẻ nhân danh cờ ba sọc phát ngôn liều

  Trả lờiXóa
 26. Một đất nước mà 2% dân số chiếm hơn 90% tài sản quốc gia một quốc gia mà những cảnh sát da trắng sẵn sàng hạ gục một thanh niên da đen chẳng vì lí do nào hết, chỉ vì anh ta là người da đen. Một quốc gia mà đi ra ngoài đường không biết chết lúc nào bởi súng đạn. Đấy đất nước đi ban phát dân chủ cho các nước khác là thế đó . Vậy nên mọi người dân cần cảnh giác với những luận điệu mang giá trị dân chủ kiểu Mỹ này nhé

  Trả lờiXóa
 27. Xã hội Mỹ bấy lâu nay, chắc không cần phải “soi” mà ai ai cũng thấy rõ: Bất bình đẳng trong xã hội, phân biệt giàu - nghèo, màu da... có lẽ sẽ chẳng xoá nhoà được trong tiềm thức của mỗi người dân sống trên đất Mỹ. Người dân Mỹ chắc gì đã cảm thấy sung sướng với những cái nhân quyền mà chính phủ họ vẽ ra, thực ra "nhân quyền" chỉ là cái cớ để nước Mỹ chống lại các nước khác mà thôi. Vậy nên đám rận chủ cờ 3 sọc đừng có mà lôi cái nhân quyền kiểu Mỹ ra để mà đòi hỏi phía Việt Nam nữa đi, không ai rảnh nghe những lời xàm ngôn đó đâu

  Trả lờiXóa
 28. Nực cười thay lời phát biểu của 20 ông dân biểu Mỹ này. Những người đại diện cho tiếng nói của người dân đất nước tự do, tiến bộ, luôn coi trọng tinh thần thượng tôn Pháp luật lại cổ súy cho hành vi kích động, chống đối chế độ thì càng buồn cười hơn.

  Trả lờiXóa
 29. sự khá nhau giữa trump và các nhà cẩu quyền học ở mĩ là trump được tận mắt chứng kiến nhân quyền ở Việt Nam khi sang thăm,còn các vị nhân quyền chỉ nghe toàn đám mồm lol 3 que bịa đặt xuyên tạc và nịnh nọt...nhân quyền kiểu xuất khẩu sang trung đông của các vị người dân Việt Nam không lạ gì

  Trả lờiXóa
 30. Nhưng thử hỏi các vị rằng, với những đối tượng vi phạm pháp luật mà cứ thả hết ra thế thì chính ngay quyền của các công dân khác đã không được tôn trọng

  Trả lờiXóa
 31. đám cờ vàng ở hải ngoại và đám dân chủ trong nước đều đặt hi vọng vào ông Thủ tướng Justin Trudeau sẽ gây những đột biến có lợi cho chúng khi tham dự Hội nghị APEC ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. ở Mỹ chẳng có cái gì gọi là dân chủ hay nhân quyền tuyệt đối như họ nói cả, nếu ai đó tin rằng đất nước Mỹ là một nước tự do, dân chủ nhất trên thế giới thì hoàn toàn là mù quáng.

  Trả lờiXóa
 33. cần bớt can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước khác, cần tôn trọng quyền tự quyết, quyền tài phán của các nước, hơn nữa, khi nước mình còn tồn tại các vấn đề mà Mỹ đi can thiệp, chỉ giáo nước khác thì là một điều hết sức vô lý và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 34. Các vị đòi trả tự do cho 105 đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật mà các vị gọi là tù nhân chính trị và tôn giáo. Nhưng thử hỏi các vị rằng, với những đối tượng vi phạm pháp luật mà cứ thả hết ra thế thì chính ngay quyền của các công dân khác đã không được tôn trọng. Việt Nam không có tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm, tù nhân tôn giáo. Ở Việt Nam chỉ có các đối tượng vi phạm pháp luật và phải bị xử lý theo pháp luật. Các vị là dân biểu của một xứ văn minh sao lại vào hùa cổ vũ hậu thuẫn cho các đối tượng vi phạm pháp luật như thế.

  Trả lờiXóa
 35. Thư yêu cầu tổng thống Trump phải nói rõ với Nhà nước Việt Nam là muốn làm ăn, làm đối tác với Mỹ thì phải thúc đẩy và tôn trọng quyền con người. Xin lỗi chứ ông Trump được mời qua dự hội nghị APEC chứ không phải mời qua để làm phát ngôn viên cho cái đám cờ vàng xàm ngôn.

  Trả lờiXóa
 36. Người dân Mỹ chắc gì đã cảm thấy sung sướng với những cái nhân quyền mà chính phủ họ vẽ ra, thực ra "nhân quyền" chỉ là cái cớ để nước Mỹ chống lại các nước khác mà thôi. Vậy nên đám rận chủ cờ 3 sọc đừng có mà lôi cái nhân quyền kiểu Mỹ ra để mà đòi hỏi phía Việt Nam nữa đi, không ai rảnh nghe những lời xàm ngôn đó đâu

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ