Thứ Tư, 8 tháng 11, 2017

GIÁO XỨ ĐÔNG THÁP LẠI DIỄN TRÒ GÌ VẬY?

Vừa đây Cha Đa minh Phạm Xuân Kế, quản xứ Đông Tháp và Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngữ, quản xứ Đông Kiều được mời lên trụ sở UBND xã Diễn Mỹ để làm rõ về vấn đề một số giáo dân nơi đây bị kẻ lạ tấn công. Thế nhưng ngày 2/11 các Cha lại đâm đơn tố cáo về việc bị tấn công khi mới ở trụ sở về, thực hư chuyện này có nhiều tình tiết gây khó hiểu cho những người ngoài cuộc.


Trước hết, việc chính quyền gọi những người như Cha Kế, Cha Ngữ lên để đối thoại về những vấn đề nảy sinh trên địa bàn là chuyện hết sức coi trọng vai trò, vị trí của các Cha đối với đời sống của con chiên của mình. Cho nên việc một số người tụ tập trước UBND xã để phản đối các cha lên đối thoại với chính quyền cho thấy uy tín của các Cha xứ nơi đây chưa được toàn tâm toàn ý, chưa thu phục nhân tâm của những người khác mà đang gây nên những mâu thuẫn cho chính các con chiên trên địa bàn.Hơn nữa, việc làm của các xứ ở Quỳnh Lưu thời gian qua chúng ta nên bàn xem có đúng với tinh thần của giáo hội, có đúng với thượng tôn của pháp luật hay không? Việc các xứ cuối tuần rung chuông để tuần hành biểu tình đã gây nên những lộn xộn trong đời sống tín hữu nói riêng, tác động đến tâm tư nguyện vọng của những người dân sinh sống trên địa bàn. Người dân nơi đây chỉ mong muốn bình yên để sinh sống, không mong muốn gây ra những va chạm liên quan đến pháp luật, liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo.

Cho nên việc những người dân phản đối Cha Ngữ, Cha Kế không phải ngẫu nhiên mà có, đó là hậu quả của việc điều tiết quan hệ giữa Cha, con chiên với những người ngoài xứ, những người theo tôn giáo khác trên địa bàn. Họ mới chỉ dừng lại ở tụ tập phản đối nhưng thiết nghĩ các Cha trước đây lại đưa cả giáo xứ đi tuần hành biểu tình thì sao lại không gửi đơn kêu cứu? Các Cha nên nhận thức rằng việc làm của mình phải có hậu quả cực kỳ nguy hiểm cho sự tồn tại hòa bình của cả hệ thống chính trị trên địa bàn.

Việc Cha Kế, Cha Ngữ viết đơn tố cáo cũng chỉ vạch áo cho người xem lưng rằng các Cha quá yếu đuối với những quyết sách của bản thân, bởi các Cha đi hành sự đã không tôn trọng cơ quan chức năng, giờ khi bị phản đối lại tìm mọi cách để vu cáo cho cơ quan chức năng.

Thiết nghĩ các Cha cũng như những người có liên quan đừng nên dấn sâu thêm vào những hành động gây thêm mối bất hòa.

5 Nhận Xét :

 1. Việc Cha Kế, Cha Ngữ viết đơn tố cáo cũng chỉ vạch áo cho người xem lưng rằng các Cha quá yếu đuối với những quyết sách của bản thân, bởi các Cha đi hành sự đã không tôn trọng cơ quan chức năng, giờ khi bị phản đối lại tìm mọi cách để vu cáo cho cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 2. Dưới sự hậu thuẫn và kích động, viện trợ của của số phần tử phản động, khủng bố đội lốt giáo dân, đội da giám mục và các tổ chức phản động ở hải ngoại, rất nhiều giáo xứ ở trong nước trong đó có giáo xứ Đồng Tháp đã lợi dụng giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động biểu tình, phá hoại gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 3. Cho nên việc những người dân phản đối Cha Ngữ, Cha Kế không phải ngẫu nhiên mà có, đó là hậu quả của việc điều tiết quan hệ giữa Cha, con chiên với những người ngoài xứ, những người theo tôn giáo khác trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 4. Một hình ảnh không đẹp tí nào và thật phản cảm.

  Trả lờiXóa
 5. những người dân phản đối Cha Ngữ, Cha Kế không phải ngẫu nhiên mà có, đó là hậu quả của việc điều tiết quan hệ giữa Cha, con chiên với những người ngoài xứ, những người theo tôn giáo khác trên địa bàn. Họ mới chỉ dừng lại ở tụ tập phản đối nhưng thiết nghĩ các Cha trước đây lại đưa cả giáo xứ đi tuần hành biểu tình thì sao lại không gửi đơn kêu cứu? Các Cha nên nhận thức rằng việc làm của mình phải có hậu quả cực kỳ nguy hiểm cho sự tồn tại hòa bình của cả hệ thống chính trị trên địa bàn.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ