Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

KHÔNG NÊN BÊNH VỰC CHO TÊN PHẢN ĐỘNG NGUYỄN VĂN HÓA

Câu chuyện về Nguyễn Văn Hóa một lần nữa lại làm giấy lên lo ngại cho cộng đồng giáo xứ trong việc một phiên tòa kết án có hay không nhiều uẩn khúc. Chúng ta được biết đến Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, sống tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. 

Hóa là một thành viên trẻ trong giáo xứ và đang có nhiều xu hướng suy nghĩ không ổn định. Tuy nhiên, sự việc đã rồi, khi mà Ngày 27/11/2017 phóng viên Nguyễn Văn Hóa bị tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh kết án 7 năm tù giam và 3 năm cấm đi khỏi nơi cư trú với cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 điều 88, bộ luật Hình sự.Vậy thì, trong sự việc của Hóa có nhiều uẩn khúc hay không? Câu chuyện này một lần nữa lại làm cho cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất ?Những việc làm của Hóa có ảnh hưởng đến cộng đồng hay xã hội không ?

Những lời đồn đoán về một phiên tòa không trung thực chúng ta hãy bỏ qua, thay vào đó mỗi chúng ta cần tự giáo dục lấy “tư cách của một người theo đạo” chân chính và đúng đắn./

59 Nhận Xét :

 1. Cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất ?Những việc làm của Hóa có ảnh hưởng đến cộng đồng hay xã hội không ?

  Trả lờiXóa
 2. Vậy thì, trong sự việc của Hóa có nhiều uẩn khúc hay không? Câu chuyện này một lần nữa lại làm cho cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất ?Những việc làm của Hóa có ảnh hưởng đến cộng đồng hay xã hội không ?
  Với kẻ như Hóa, nếu biết sai mà sửa thì còn làm lại được cuộc đời, còn không biết mà sửa thì lại lâm vào vũng bùn lầy thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Với bản án này tôi thấy là đã quá nhẹ cho nó rồi, đáng lẽ những kẻ như thế này phải phạt nặng hơn nữa, vì cái tội chống phá chính quyền là tội rất nặng vì đó đi ngược lại với lợi ích của dân tộc của đồng bào cả nước, hy vọng hắn đã nhận ra được lỗi lầm của hắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng Nguyễn Văn Hóa đã nhận hành vi tuyên truyền kích động nhân dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước là sai trái. Thì sẽ rút ra được bài học cho mình để sau này làm lại cuộc đời.

   Xóa
 4. Hy vọng rằng, với bản án này, cộng với những lời sau cùng mà Nguyễn Văn Hóa đã nói trước tòa “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì ít lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội”, Nguyễn Văn Hóa sẽ ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Câu chuyện này một lần nữa lại làm cho cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đoạn của Nguyễn Văn Hóa là lợi dụng sự cả tin, sự điêu đứng của bà con ngư dân bị thiệt hại do thảm họa môi trường gây ra, đối tượng này vừa nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân có âm mưu xấu, vừa kích động bà con ngư dân đi khiếu kiện, biểu tình, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết bồi thường tihệt hại, khắc phục hẩu quả của chính quyền địa phương. Hành vi này đã làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết của các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của bà con ngư dân được hưởng.

   Xóa
 6. Những lời đồn đoán về một phiên tòa không trung thực chúng ta hãy bỏ qua, thay vào đó mỗi chúng ta cần tự giáo dục lấy “tư cách của một người theo đạo” chân chính và đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 7. Từ những tài liệu, chứng cứ xác thực, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung theo quy định, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc bắt giam Nguyễn Văn Hóa đã quá rõ ràng. Các đối tượng dân chủ không còn cái cớ gì để có thể xuyên tạc về việc Công an bắt Nguyễn Văn Hóa không có lý do chính đáng. Nguyễn Văn Hóa đã được giáo dục thuyết phục rất nhiều lần nhưng Nguyễn Văn Hóa vẫn tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật. Sự ngoan cố, cứng đầu của Nguyễn Văn Hóa cùng các hành vi vi phạm của y chính là nguyên nhân dẫn đến việc Nguyễn Văn Hóa bị bắt giam ngay trước thềm năm mới.

   Xóa
 8. Mặc dù bản thân bị cáo đã ăn năn hối cái, tự giác nhận mọi hành vi phạm tội nhưng đồng bọn ở bên ngoài và những cá nhân, tổ chức phản động cung cấp tiền cho Nguyễn Văn Hóa lại lên tiếng phản đối bản án sơ thẩm này khi cho rằng bản án này là “án bỏ túi” và Nguyễn Văn Hóa không có tội. Đây vẫn là quy luật quen thuộc của các đối tương phản động nhằm chống đối lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù bản thân bị cáo đã ăn năn hối cái, tự giác nhận mọi hành vi phạm tội nhưng đồng bọn ở bên ngoài và những cá nhân, tổ chức phản động cung cấp tiền cho Nguyễn Văn Hóa lại lên tiếng phản đối bản án sơ thẩm này khi cho rằng bản án này là “án bỏ túi” và Nguyễn Văn Hóa không có tội. Đây vẫn là quy luật quen thuộc của các đối tương phản động nhằm chống đối lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Hóa là một nhà dân chủ non trẻ, mới gia nhập đội ngũ dân chủ nên có thái độ ngông cuồng, coi thường các cơ quan bảo vệ pháp luật. Cần phải xử lý ngay tránh để hắn gây những tác hại sau này.

   Xóa
 10. Nguyễn Văn Hóa có mặt tại các cuộc biểu tình để quay phim, chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội với mục đích kích động tư tưởng, phá hoại chủ trương, chính sách xử lý vụ việc. Chính Hóa cũng là người hướng dẫn, giúp sức cho đoàn khởi kiện công ty Formosa của Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An khi đoàn đến địa phận thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với hình phạt như vậy đối với Nguyễn Văn Hoá là quá nhẹ nhàng so với những lỗi lầm mà hắn gây ra. Hi vọng Nguyễn Văn Hoá hiểu được sự rộng lượng của Đảng, Nhà nước nhằm tạo cơ hội để Nguyễn Văn Hoá làm lại cuộc đời.

   Xóa
  2. Nguyễn văn hóa, con người này bị như thế này là đáng lắm. Người ta thì dùng tuổi trẻ của mình để cống hiến để vươn lên để chính tỏ bản thân mình, nhưng nguyễn văn hóa thì sao hắn ta học đi theo con đường bẩn thỉu của lũ rận và nhận cái kết như ngày hôm nay. Hắn tưởng đi theo con đường của lũ rận sẽ nổi tiếng và nhiều tiền từ công việc bẩn thỉu là chóng phá nhà nước ta sao??? xin thưa rằng hắn đã nhầm to, hắn âu cũng chỉ là công cụ cho những con rận già kia lợi dụng mà thôi, tuổi trẻ mà có thể mắc lỗi lầm nhưng biết là sửa mới là điều quan trọng, vì thế sau khi ra tù hãy dùng chính sưc lực cũng như trí tuệ của mình để trở thành một con người lương thiện đi nguyễn văn hóa ạ.

   Xóa
 11. Nguyễn Văn Hóa là đầu mối kết nối giữa các nhà dân chủ khác với bà con ngư dân bị thiệt hại, nhận sự chỉ đạo và tiền để đi kích động biểu tình từ các tổ chức, hội nhóm dân chủ.

  Trả lờiXóa
 12. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập tài khoản Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga)” tại địa chỉ www.facebook.com/Nguoidaxatoi để kết bạn, trao đổi thông tin với các đối tượng như Lê Đình Lượng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hoàng Đức Bình... đồng thời chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

   Xóa
 13. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù. Nguyễn Văn Hóa cũng là một trong những đối tượng như thế nên bị pháp luật sờ gáy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

   Xóa
 14. Với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 15. Mong rằng, với thái độ ăn năn, hối cải tại phiên tòa, cũng như hình phạt 7 năm tù giam và 3 năm quản thúc tại địa phương đủ để Nguyễn Văn Hóa nhận ra lỗi lầm, sớm trở lại cuộc sống bình thường.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Văn Hóa bị tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh kết án 7 năm tù giam và 3 năm cấm đi khỏi nơi cư trú, sẽ rất cần thiết với tình hình lúc này khi những thành phần chống đối ngày càng manh động , hi vọng bản án sẽ thức tỉnh được lí trí bị ngu muội của 1 số người đang lạc lối

  Trả lờiXóa
 17. Câu chuyện này một lần nữa lại làm cho cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn

  Trả lờiXóa
 18. Một công dân Việt nam, ột người con của Chúa mà có thể có những hành động và việc làm như vậy thì cần thiết phải có những biện pháp răn đe đủ mạnh để có thể làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 19. Câu chuyện này một lần nữa lại làm cho cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất ?Những việc làm của Hóa có ảnh hưởng đến cộng đồng hay xã hội không ?

  Trả lờiXóa
 20. Cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất ?Những việc làm của Hóa có ảnh hưởng đến cộng đồng hay xã hội không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bắt hết cái bọn ăn no dửng mỡ đi. Cho chúng nó nằm yên vị trong tù để cho dân được yên.
   Ngày 3/2/2017, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi thông báo về việc tạm giam bị can Nguyễn Văn Hóa cho gia đình của bị can và chính quyền địa phương, lệnh tạm giam k‎‎ý ngày 20/01/2017 buộc tội Nguyễn Văn Hóa về hành vi "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 của Bộ luật Hình sự.

   Xóa
 21. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù. Nguyễn Văn Hóa cũng là một trong những đối tượng như thế nên bị pháp luật sờ gáy là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đăng tải các video, hình ảnh do Hóa trực tiếp quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn người dân lên mạng xã hội kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình...

   Xóa
  2. Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
  3. Từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Xóa
 22. Bangtuyetnhietdoi16:49 5 tháng 12, 2017

  Với một người trẻ như Nguyễn Văn Hóa mà đã có những hoạt động chống phá quyết liệt như vậy thì thực sự đáng buồn và đáng tiếc. Sớm bị nhồi sọ bởi những tư tưởng của các thế lực thù địch, cũng như bị giá trị đồng tiền che mắt mà Hóa đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình thù hôm nay nguyễn văn hóa phải trả giá về hành vi đó là đáng lắm. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nguyễn Văn Hóa lại chọn cho mình một con đường tiến thân không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình để tiến hành hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật, công khai chống phá chính quyền nhân dân, thậm chí có những hoạt động quá khích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hy vọng trong thời gian này hắn ta sẽ biết lỗi mà ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

   Xóa
  2. Tại phiên tòa phúc thẩm, không có tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định không chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

   Xóa
  3. Thủ đoạn của Nguyễn Văn Hóa là lợi dụng sự cả tin, sự điêu đứng của bà con ngư dân bị thiệt hại do thảm họa môi trường gây ra, đối tượng này vừa nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân có âm mưu xấu, vừa kích động bà con ngư dân đi khiếu kiện, biểu tình, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết bồi thường tihệt hại, khắc phục hẩu quả của chính quyền địa phương. Hành vi này đã làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết của các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của bà con ngư dân được hưởng. Vì thế mà đối tượng này bị bắt theo quy đinh của nhà nước âu cũng là việc tất yếu mà thôi.

   Xóa
 23. Mặc dù bản thân bị cáo đã ăn năn hối cái, tự giác nhận mọi hành vi phạm tội nhưng đồng bọn ở bên ngoài và những cá nhân, tổ chức phản động cung cấp tiền cho Nguyễn Văn Hóa lại lên tiếng phản đối bản án sơ thẩm này khi cho rằng bản án này là “án bỏ túi” và Nguyễn Văn Hóa không có tội. Đây vẫn là quy luật quen thuộc của các đối tượng phản động nhằm chống đối lại Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. năm 2014 đến tháng 01/2015, Nguyễn Văn Hóa khi vào thành phố Hồ Chí Minh hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu. Theo kết quả giám định của Bộ Thông tin và Truyền thông đối với 12 loại tài liệu mà Nguyễn Văn Hóa đăng tải trên Blog “Luoishoa” đã kết luận: “Các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

   Xóa
  2. Nguyễn Văn Hóa là một trong những bị can bị bắt giam trước Tết nguyên đán nhằm ngăn chặn kịp thời hành vi phạm tội của những đối tượng này. Các đối tượng này đều xuất thân hoặc có mối liên hệ mật thiết, bị lôi kéo, mua chuộc bởi các hội nhóm dân chủ trong và ngoài nước. Việc răn đe, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật đối với những người này là không có tác dụng nên buộc cơ quan chức năng phải áp dụng các biện pháp cứng rắn hơn.

   Xóa
 24. Hy vọng rằng, với bản án này, cộng với những lời sau cùng mà Nguyễn Văn Hóa đã nói trước tòa “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì ít lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội”, Nguyễn Văn Hóa sẽ ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. 7 năm cho những gì mà Nguyễn Văn Hóa gây ra.mong rằng với những gì trăn trối của hóa thì sau khi ra tù Hóa sẽ tìm lại tương lai tuổi trẻ của mình thay vì những sai trái trước đây. và đây cũng là bài học cho những kẻ bị kẻ xấu lợi dụng để chống lại dân tộc

   Xóa
 25. Một tên luôn mang trong mình tư tưởng phản động như vậy cần phải xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật, để có thể răn đe được những kẻ khác đang có những suy nghĩ tư tưởng như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
  2. Việc bắt giam, điều tra hành vi phạm tội của những kẻ giả danh dân chủ, nhân quyền là lời báo cảnh tỉnh cho các đối tượng khác, những kẻ hám lợi, chạy theo đồng tiền bất chấp hậu quả phải đi tù. Nguyễn Văn Hóa cũng là một trong những đối tượng như thế nên bị pháp luật sờ gáy là điều đương nhiên.

   Xóa
 26. Nguyễn Văn Hóa đã bị tuyên án phạt tù 7 năm tù. Đây là bài học thích đáng cho Hóa. Hóa có thời gian 7 năm tù để suy nghĩ lại những hành động của mình để từ đó hoàn lương. Liệu Hóa có hoàn lương được không? Câu trả lời sẽ có trong tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe Nguyễn Văn Hóa nói: “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì chút lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội” chắc nhiều nhà rân chủ ức lắm đấy

   Xóa
 27. ngày 11/1/2017, Nguyễn Văn hóa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh bắt để phục vụ công tác điều tra. VKSND tỉnh Hà Tĩnh truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điểm a, b, c khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự.

  Trả lờiXóa
 28. Hội đồng xét xử đã căn cứ điểm a, b, c, khoản 1, điều 88, Bộ Luật Hình sự, tuyên phạt Nguyễn Văn Hóa 07 năm tù về tội "Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam". Ngoài ra, bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung tại điều 38, 92, Bộ Luật Hình sự là 03 quản chế tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 29. Hóa đã ký hợp đồng với ban Tiếng Việt, Đài Châu Á tự do với thù lao 1.500 USD/16 phóng sự; gửi bài do Báo Dân luận mỗi phóng sự 1 triệu đồng… Theo tài liệu, Nguyễn Văn Hóa đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước với tổng số tiền trên 92 triệu đồng và trên 5.000 USD.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ các tài khoản trên mạng xã hội do mình lập ra, Nguyễn Văn Hóa chia sẻ, gửi hình ảnh, bài viết về các vấn đề về tai nạn, biểu tình, tụ tập đông người, những vấn đề “nóng” trên địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cho các tổ chức, cá nhân thuộc tổ chức phản động. Với các hành vi trên, ngày 6/4/2017, Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hóa.

   Xóa
 30. Hình phạt đối với Nguyễn Văn Hóa là hậu quả do những hành vi trước đây mà Hóa gây ra mà thôi. Đây là tấm gương cho những kẻ "dân chủ", những kẻ đang lợi dụng quyền tự do, dân chủ để thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật, tuyên truyền chống nhà nước, kích động người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 31. Cần phải xử lý thay vì bênh vực cho một tên phản động như nguyễn văn hóa, một tên chỉ biết đến những đồng tiền dơ bẩn được những kẻ phản động khác cho mà không biết nghĩ đến đất nước, dân tộc, đến truyền thống yêu nước của nhân dân Việt nam

  Trả lờiXóa
 32. Cộng đồng giáo xứ chúng ta phải suy nghĩ rằng nên thay đổi cách suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, mang tính xây dựng hơn. Nguyễn Văn Hóa với tư cách là một công dân nước Việt, quan trọng hơn nữa Hóa được giáo dục trong môi trường của cộng đồng theo đạo chắc hẳn rằng những suy nghĩ cần thấu đáo, rõ ràng cái gì được cái gì mất? Những việc làm của Hóa có ảnh hưởng đến cộng đồng hay xã hội không?

  Trả lờiXóa
 33. Bangtuyetnhietdoi16:49 8 tháng 12, 2017

  Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dâ

  Trả lờiXóa
 34. Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình thù hôm nay nguyễn văn hóa phải trả giá về hành vi đó là đáng lắm. Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nguyễn Văn Hóa lại chọn cho mình một con đường tiến thân không giống ai, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình để tiến hành hàng loạt các hành vi vi phạm pháp luật, công khai chống phá chính quyền nhân dân, thậm chí có những hoạt động quá khích, gây ảnh hưởng đến hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hy vọng trong thời gian này hắn ta sẽ biết lỗi mà ăn năn hối cải làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 35. Thủ đoạn của Nguyễn Văn Hóa là lợi dụng sự cả tin, sự điêu đứng của bà con ngư dân bị thiệt hại do thảm họa môi trường gây ra, đối tượng này vừa nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân có âm mưu xấu, vừa kích động bà con ngư dân đi khiếu kiện, biểu tình, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết bồi thường tihệt hại, khắc phục hẩu quả của chính quyền địa phương. Hành vi này đã làm ảnh hưởng đến công tác giải quyết của các cơ quan chức năng, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của bà con ngư dân được hưởng. Vì thế mà đối tượng này bị bắt theo quy đinh của nhà nước âu cũng là việc tất yếu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Hóa không được ồn ào sôi động như các phiên xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, nếu không nói là đơn độc. Hóa bị TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 7 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, theo khoản 1, điều 88, bộ luật Hình sự. Một bản án khá nghiêm khắc dành cho "chàng trai trẻ" - trẻ về nhận thức, nông nổi nên bị bọn "rận" lừa bịp, lôi kéo vào hoạt động chống chính quyền nhân dân, để rồi ghi vào tương lai của mình một vết "dơ" mà Hóa phải dành cả đời để gột rửa. Đáng ra với tầm tuổi như Hóa em phải chăm lo học tập, nghiên cứu để góp công sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước chứ không phải lâm vào cảnh tù tội không một người tiếc thương như hôm nay. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ đã và đang nuôi dưỡng ý định vong nô, kiếm tiền trên xác thịt đồng bào, dân tộc, mọi đều có "quy luật nhân quả", làm bất lương sớm muộn cũng sẽ phải trả giả.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ