Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

ĐỪNG DÙNG CÁCH NÀY ĐỂ CHIA RẼ ĐOÀN KẾT LƯƠNG – GIÁO

Theo lẽ thường tình, con người ta muốn yêu quý và gắn bó với nhau thì đầu tiên và trước hết cần phải tôn trọng và thấu hiểu những nét riêng, nét truyền thống, bản sắc riêng của nhau. Và chính từ cái yêu quý, tôn trọng đó để tìm ra tiếng nói chung, từ đó kết thành một khối đoàn kết, thống nhất và sức mạnh.

Chúng ta đều hiểu rõ, không chỉ trong thời kỳ chiến tranh, mới có chính sách chia rẽ đồng bào Giáo và đồng bào Lương để dễ bề thống trị, mà ngay cả trong thời bình thì chia rẽ mối đoàn kết lương giáo cũng chính là mục tiêu mà các tổ chức phản động, các phần tử chống đối hướng đến để dễ bề đạt được âm mưu lật đổ nước ta. Hãy nhìn cái cách mà Lê Văn Sơn – Một đối tượng chống đối lâu nay nhìn nhận về đại hội đại biểu người công giáo yêu nước tại giáo xứ Tiếp Võ, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh mới đây là đủ hiểu. Đây chỉ là một dẫn chứng nhỏ, cụ thể nhưng lại có thể khái quát, tựu chung lại âm mưu, ý đồ chống đối chia sẽ đoàn kết lương – giáo của các thế lực thù địch, các đối tượng chống đối và chống phá hiện nay.


Còn nhờ, trước đó, trong Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam cũng khẳng định: “Về nhiệm vụ thứ nhất là tích cực góp phần cùng đồng bào cả nước bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, chúng tôi muốn khẳng định rằng: yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, đối với người công giáo không những là một tình cảm tự nhiên phải có, mà còn là một đòi hỏi của Phúc Âm, như Cộng đồng nhắc nhở: “Các người Kitô giáo từ mọi dân tộc tụ họp trong Hội Thánh, không phân cách với những người khác về chế độ, cũng như về tổ chức xã hội trần gian, nên họ phải sống cho Thiên Chúa và cho Chúa Kitô trong nếp sống lành mạnh của dân tộc mình; là công dân tốt, họ phải thật sự và tích cực vun trồng lòng yêu nước” . 
Có thể khẳng định, trên cơ sở Hiến pháp và Pháp luật, các tôn giáo dù lớn hay nhỏ (ít hay nhiều tín đồ) đều bình đẳng cả về quyền lợi và nghĩa vụ. Nhà nước luôn tôn trọng những giá trị đạo đức, văn hoá tốt đẹp của các tôn giáo; bảo đảm quyền hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật; tôn trọng giá trị văn hoá, đạo đức tôn giáo. Cũng theo đó, mọi sự xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tổn hại đến lợi ích của Tổ quốc và nhân dân sẽ đều bị pháp luật nghiêm khắc trừng trị.

Vậy nên mới nói, dùng cách này để chia rẽ đoàn kết lương - giáo thì quả đúng là hèn hẹ lắm "Lê Văn Sơn và những người bạn" ạ./.

Lương Thành 

17 Nhận Xét :

 1. vậy người công giáo thì không phải là công dân việt nam à? việc công dân phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể để góp phần xây dựng quê hương đất nước thì có gì mà phải nghĩ với ngợi?

  Trả lờiXóa
 2. chính chủ tài khoản lê văn sơn mới phải nhìn nhận lại bản thân mình, khi mà có thành kiến một cách tiêu cực, chủ quan và hằn học với một mô hình rất tiến bộ trong việc đoàn kết lương - giáo, phát huy vai trò của người theo đạo công giáo trong việc bảo vệ an ninh tổ quốc với tư cách là một công dân việt nam.

  Trả lờiXóa
 3. việc giáo hội phối hợp với chính quyền trong việc vận động, giáo dục giáo dân về việc tham gia bảo vệ an ninh trật tự có gì sai mà người công giáo phải " nhìn vào đấy ". chỉ có những kẻ không muốn đoàn kết dân tộc mới phải " nhìn " như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là sự đoàn kết luôn luôn chiến thắng mọi âm mưu thù địch, có lẽ bọn rận đang lo sợ trước sức mạnh này, rồi một ngày không xa chúng sẽ bị tẩy chay.

  Trả lờiXóa
 5. Hồ Chí Minh đã dạy “Hơn ai hết, đồng bào công giáo càng mong cho Tổ quốc độc lập, cho tôn giáo được hoàn toàn tự do”, do vậy, “toàn thể đồng bào ta, không chia Lương Giáo, đoàn kết chặt chẽ, quyết lòng kháng chiến, để giữ gìn non sông Tổ quốc mà cũng để giữ gìn quyền tôn giáo tự do”

  Trả lờiXóa
 6. Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhất quán khẳng định vị trí và vai trò của tôn giáo trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội qua việc thực hiện chiến lược đoàn kết dân tộc và tôn giáo...

  Trả lờiXóa
 7. Đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo là một nội dung quan trọng, nhất quán trong các văn kiện của Đảng và pháp luật của nhà nước Việt Nam. Đây là một bài học mang tính lịch sử. Giai đoạn nào chính sách đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo được thực hiện tốt thì đất nước thái bình, các thế lực ngoại bang cũng ít nhòm ngó.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rõ Nhà nước Việt Nam đã và đang có những chính sách hết sức thấu tình đạt lý đối với cộng đồng những người theo tôn giáo. Điều đó đã được thể hiện qua các hoạt động chung nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa những người theo và không theo tôn giáo đến gần nhau hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có những kẻ như Lê Văn Sơn vốn mang trong mình bản chất trí trá, giảo hoạt mới nghĩ ra những câu nói như vậy. Một hoạt động chung nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa chính quyền, nhân dân mà hắn cũng xuyên tạc được rằng coi đây là trò hề. Đúng là hết thuốc chữa với cái ông này rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Văn Sơn sinh năm 1985 quê ở thôn Trinh Hà-Hoằng Trung- Hoằng Hóa - Thanh Hóa là người công giáo lại cấu kết với tổ chức phản động, có quan hệ mật thiết với nhóm đối tượng chống đối nhà nước như Lê Quốc Quân và một số tu sĩ cực đoan. Sơn thường xuyên thu thập tin tức về khiếu kiện, việc đấu tranh của cơ quan công an với các đối tượng chống đối, các vấn đề bức xúc, nhạy cảm để phục vụ hoạt động tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Văn Sơn Lợi dụng Facebook cá nhân để viết bài, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm để tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước, đăng tải những clip được đăng tải trên kênh Vẹm TV News có nội dung xúc phạm, bôi nhọ, uy tín, danh dự, nhân phẩm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, xuyên tạc sự thật,nói xấu lực lượng Công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Paulus Lê Văn Sơn là thành viên của nhóm Doanh Trí Công giáo Hà Nội và là phóng viên của Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam. Đây là đối tượng núp dưới bóng tôn giáo để thực hiện các hoạt động đen tối của mình, chủ yếu là phục vụ lợi ích cá nhân. Do núp dưới vỏ bọc tôn giáo nên Lê Văn Sơn đã thực hiện những hành vi phạm tội công khai, ngang nhiên. Đối tượng này móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động,” thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Lê Văn Sơn không những không hối cải về những việc làm của mình mà hắn tiếp tục dấn thân vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.Thật tiếc cho những thanh niên trông khỏe mạnh, sáng sủa mà lại đi theo con đường phản quốc. Không biết họ ăn phải bùa mê thuốc lú gì mà lại trở thành những con người mu muội như vậy. Có thể nói đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam và đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Nhà nước ta cần xử nghiêm minh theo luật pháp, không khoan nhượng với những đối tượng như thế này để làm bài học răn đe cho những kẻ phản động khác.Cộng đồng mạng cần tẩy chay, lên án những hành động của Sơn.

  Trả lờiXóa
 14. trước hết thì chúng ta cũng nên biết rằng là : là một giáo dân tốt thì giáo dân đó phải là công dân tốt cái đã, hãy làm mọi việc xuất phát từ lợi ích của dân tộc.còn với việc ông Lê văn Sơn làm những trò bịa đặt xuyên tạc như vậy để chia rẻ khối đại đoàn kết như vậy thì tôi chỉ muốn nói là Tiểu nhân thôi

  Trả lờiXóa
 15. trên cơ sở Hiến pháp và Pháp luật, các tôn giáo dù lớn hay nhỏ (ít hay nhiều tín đồ) đều bình đẳng cả về quyền lợi và nghĩa vụ. Nhà nước luôn tôn trọng những giá trị đạo đức, văn hoá tốt đẹp của các tôn giáo; bảo đảm quyền hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật; tôn trọng giá trị văn hoá, đạo đức tôn giáo. Cũng theo đó, mọi sự xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tổn hại đến lợi ích của Tổ quốc và nhân dân sẽ đều bị pháp luật nghiêm khắc trừng trị.

  Trả lờiXóa
 16. Đây là đối tượng núp dưới bóng tôn giáo để thực hiện các hoạt động đen tối của mình, chủ yếu là phục vụ lợi ích cá nhân. Do núp dưới vỏ bọc tôn giáo nên Lê Văn Sơn đã thực hiện những hành vi phạm tội công khai, ngang nhiên. Đối tượng này móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động,” thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói đây là một hành động coi thường pháp luật Việt Nam và đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc. Nhà nước ta cần xử nghiêm minh theo luật pháp, không khoan nhượng với những đối tượng như thế này để làm bài học răn đe cho những kẻ phản động khác.Cộng đồng mạng cần tẩy chay, lên án những hành động của Sơn

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ