Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

ĐẶNG HỮU NAM BẤT KÍNH VỚI NGƯỜI TIỀN NHIỆM QUÁ CỐ

Cha Phêrô Bùi Nhật Nghiệm được biết đến là người có công thiết kế, kêu gọi kinh phí để xây dựng thánh đường Gx Phú Yên, Giáo phận Vinh cách đây hơn 50 năm. Gx Phú Yên cũng là giáo xứ cuối cùng mà Cha được phục vụ trên cương vị chủ chăn trước khi mất và mộ phần của ngài hiện đang được an táng tại Gx Phú Yên. Ngoài ra, niềm ngưỡng mộ và kính trọng của bà con xứ Phú Yên đối với ngài còn được hình thành bởi nhân cách, đạo đức ngời sáng hiếm có.Ngày 29/11/2017 vừa qua là lễ giỗ lần thứ 50 của ngài. Và lẽ ra một lễ kỷ niệm lớn (năm chẵn) như thế thì nên được tổ chức hoành tráng, thánh lễ cũng đặc biệt hơn những lễ giỗ trước đó. Vậy nhưng, bất chấp ý kiến đề nghị của rất nhiều bà con và những cha quê hương, Cha quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam đã không đồng tình. Nhưng Cha Antôn không cho biết lí do cụ thể! Đây chính là căn nguyên của những thông tin nói rằng, Cha Antôn sợ không bằng đức hạnh của Cha Phêrô tiền nhiệm và đố kỵ với sự yêu kính bà con Phú Yên dành cho Cha Phêrô mà không tổ chức vinh danh và nhớ ơn người!

Tin chắc rằng, sẽ không có chuyện đó và đó có thể là chuyện bịa đặt. Nhưng một lần nữa chính cách hành xử của Cha Antôn đã, đang và sẽ tạo ra những hiểu lầm không đáng có. Phải chăng đã đến lúc Cha Antôn nên thay đổi để tránh những luồng dư luận xấu đang bủa vây mình!

20 Nhận Xét :

 1. Đặng Hữu Nam đúng là đồ ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 2. linh mục đặng hữu nam thì làm gì có tí đức hạnh nào đâu mà so với cha Phêrô Bùi Nhật Nghiệm , thật là một sự so sánh khập khiễng của một vị cha được cả bà con giáo dân trong giáo xứ yêu mến kính trọng vs một con quỷ dữ đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
 3. Lm mục Đặng Hữu Nam đang dần đánh mất hình ảnh một người chủ chăn, một người con của Chúa trong mắt các tín hữu anh em, và những con chiên của mình. Và bây giờ cha lại tiếp tục có những việc làm khiến anh em tín hữu thấy buồn lòng

  Trả lờiXóa
 4. đó là việc cha nam không đồng tình việc tổ chức giỗ cho Cha Phêrô Bùi Nhật Nghiệm, một người có công rất lớn trong việc thiết kế, kêu gọi kinh phí để xây dựng thánh đường Gx Phú Yên, Giáo phận Vinh cách đây hơn 50 năm. Phải chăng cha nam đang lo sợ điều gì chăng? Cần hơn một lời giải thích từ cha nam

  Trả lờiXóa
 5. Một vị chủ chăn mà không đáp ứng được những nguyện vọng chính đáng của con chiên thì rồi cũng sẽ không được anh em tín hữu coi trọng nữa. Mong cha hãy suy nghĩ một cách chín chắn, suy nghĩ cho tất cả anh em, chứ đừng vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhặt của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 6. Người đời có câu "ăn quả nhớ kẻ trồng cây", còn đây Đặng Hữu Nam có cách cư xử như kẻ vô học, không có tình người.

  Trả lờiXóa
 7. Một vị chủ chăn mà không đáp ứng được những nguyện vọng chính đáng của con chiên thì rồi cũng sẽ không được anh em tín hữu coi trọng nữa. Mong cha hãy suy nghĩ một cách chín chắn, suy nghĩ cho tất cả anh em, chứ đừng vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhặt của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 8. Trên mạng xã hội Facebook, Zalo, rất nhiều bà con lương, giáo trong cả nước đã viết bày tỏ sự bức xúc, lên án những hành vi ngang ngược của linh mục Đặng Hữu Nam, một người khoác áo linh mục nhưng lại cố tình phản bội đạo đức Ki tô, chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Không ai được phép coi thường đạo lý của dân tộc, kỷ cương của đất nước. Đặng Hữu Nam là một công dân Việt Nam thì phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nếu đi ngược lại thì sẽ bị cơ quan chức năng xử lý một cách công minh. Và cũng đến lúc cơ quan pháp luật bắt tay vào điều tra, chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam để truy tố trước pháp luật. Hơn nữa, mọi người dân Việt Nam hãy mở toà án lương tâm xử tên vong ân, bội nghĩa, rắp tâm cõng rắn cắn gà nhà này.

  Trả lờiXóa
 10. Lm mục Đặng Hữu Nam đang dần đánh mất hình ảnh một người chủ chăn, một người con của Chúa trong mắt các tín hữu anh em, và những con chiên của mình. Và bây giờ cha lại tiếp tục có những việc làm khiến anh em tín hữu thấy buồn lòng

  Trả lờiXóa
 11. Đặng Hữu Nam đang dần đánh mất hình ảnh một người chủ chăn, một người con của Chúa trong mắt các tín hữu anh em, và những con chiên của mình. Và bây giờ cha lại tiếp tục có những việc làm khiến anh em tín hữu thấy buồn lòng. Đặng Hữu Nam thì làm gì có tí đức hạnh nào đâu mà so với cha Phêrô Bùi Nhật Nghiệm , thật là một sự so sánh khập khiễng của một vị cha được cả bà con giáo dân trong giáo xứ yêu mến kính trọng vs một con quỷ dữ đội lốt linh mục

  Trả lờiXóa
 12. Không ai được phép coi thường đạo lý của dân tộc, kỷ cương của đất nước. Đặng Hữu Nam là một công dân Việt Nam thì phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nếu đi ngược lại thì sẽ bị cơ quan chức năng xử lý một cách công minh. Và cũng đến lúc cơ quan pháp luật bắt tay vào điều tra, chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam để truy tố trước pháp luật. Hơn nữa, mọi người dân Việt Nam hãy mở toà án lương tâm xử tên vong ân, bội nghĩa, rắp tâm cõng rắn cắn gà nhà này.

  Trả lờiXóa
 13. Bangtuyetnhietdoi21:27 10 tháng 12, 2017

  Một vị chủ chăn mà không đáp ứng được những nguyện vọng chính đáng của con chiên thì rồi cũng sẽ không được anh em tín hữu coi trọng nữa. Mong cha hãy suy nghĩ một cách chín chắn, suy nghĩ cho tất cả anh em, chứ đừng vì những lợi ích cá nhân nhỏ nhặt của bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 14. bất chấp ý kiến đề nghị của rất nhiều bà con và những cha quê hương, Cha quản xứ Antôn Đặng Hữu Nam đã không đồng tình. Nhưng Cha Antôn không cho biết lí do cụ thể! Đây chính là căn nguyên của những thông tin nói rằng, Cha Antôn sợ không bằng đức hạnh của Cha Phêrô tiền nhiệm và đố kỵ với sự yêu kính bà con Phú Yên dành cho Cha Phêrô mà không tổ chức vinh danh và nhớ ơn người! Cần hơn một lời giải thích từ cha Antôn

  Trả lờiXóa
 15. Cha Phêrô Bùi Nhật Nghiệm được biết đến là người có công thiết kế, kêu gọi kinh phí để xây dựng thánh đường Gx Phú Yên, Giáo phận Vinh cách đây hơn 50 năm. Gx Phú Yên cũng là giáo xứ cuối cùng mà Cha được phục vụ trên cương vị chủ chăn trước khi mất và mộ phần của ngài hiện đang được an táng tại Gx Phú Yên. Ngoài ra, niềm ngưỡng mộ và kính trọng của bà con xứ Phú Yên đối với ngài còn được hình thành bởi nhân cách, đạo đức ngời sáng hiếm có. Việc cha nam không đồng tình việc tổ chức giỗ cho Cha Phêrô Bùi Nhật Nghiệm phải chăng cha Nam đang lo sợ điều gì? Liệu có phải đây là sự hổ thẹn của một tên quỷ dữ trước một nhân cách cao đẹp hay không?

  Trả lờiXóa
 16. nhân dân ở những vùng lân cận hai giáo xứ Phú Yên và Song Ngọc vì quá bức xúc trước hành động chống phá của y này làm ảnh hưởng đến đời sống làm ăn, sản xuất của bà con nên đã đứng lên phản đối, và đòi thay chính quyền để “xử”, nhưng nhờ lực lượng công an can thiệp, bảo vệ nên mới bình yên được đến bây giờ.

  Trả lờiXóa
 17. Hành động này của Đặng Hữu Nam đã đi ngược lại hẳn với những lời huấn thị của Giám mục Phêrô Nguyễn Soạn VietCatholic News (28/02/2005): “Trong đời sống xã hội, với người lương cũng như giáo, chúng ta có ngay thẳng trong lời nói, trong phong cách, trong lối đối xử, cách ăn uống, nhất nhất phải ý tứ cẩn thận, vì qua đời sống của linh mục, người ta phải nhận ra dáng dấp của Chúa Giêsu Cứu Thế? Những tiêu chuẩn được đưa ra cho các linh mục xưa nay là: Thánh thiện, nhiệt thành, trở nên muối đất đèn đời, hoàn toàn quên mình trong sứ vụ, nêu gương nhân đức, chăm lo cho con chiên cả tinh thần lẫn vật chất. Muốn đạt được những tiêu chuẩn ấy, linh mục cần phải tự huấn luyện mình quảng đại, nhiệt thành, nội tâm sâu sắc, sống giản dị, phục vụ tận tình, sẵn sàng đối thoại không định kiến.”

  Trả lờiXóa
 18. Đặng Hữu Nam đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại giáo lý Kito và Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Việc Anton Đặng Hữu Nam công khai tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, vu cáo chính quyền nhân dân, kích động giáo dân gây rối an ninh trật tự đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước và đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc.

  Trả lờiXóa
 19. Đặng Hữu Nam là một công dân Việt Nam thì phải sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, nếu đi ngược lại thì sẽ bị cơ quan chức năng xử lý một cách công minh. Và cũng đến lúc cơ quan pháp luật bắt tay vào điều tra, chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của Đặng Hữu Nam để truy tố trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 20. Sự thoái hóa biến chất của linh mục Đặng Hữu Nam là điều mọi người đều nhận ra. Thật không ngờ rằng đằng sau vẻ hào nhoáng, uy nghiêm đó là một con quỷ đột lốt linh mục, một kẻ bán nước hại dân, nhỏ nhen, ích kỷ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ