Thứ Tư, 6 tháng 12, 2017

BẢN ÁN 7 NĂM ĐỐI VỚI NGUYỄN VĂN HÓA LÀ XỨNG ĐÁNG

Bản án dành 7 năm tù giam và 3 năm quản chế không đi khỏi nơi cư trú cho Nguyễn Văn Hóa đã nhận được nhiều phản hồi của dư luận trong và ngoài nước. Trong đó có những phản hồi của những quan chức ở liên minh châu Âu bày tỏ quan ngại về vấn đề này.


Cụ thể ông Ông Panzeri, Chủ Tịch Tiểu Ban Nhân Quyền Quốc Hội Châu Âu đã nêu thẳng 03 quan điểm về vụ việc này đó là phải giải quyết vụ việc sự cố môi trường do công ty Formosa gây ra; đền bù thỏa đáng cho người dân trong sự cố môi trường; kêu gọi Việt Nam không vi phạm các điều ước quốc tế về Nhân quyền đã cam kết.Cần nói thêm đó là Việt Nam và Liên minh châu Âu đang tổ chức đối thoại nhân quyền hàng năm và đây là phát ngôn của quan chức thể hiện quan điểm của Châu Âu đối với các vấn đề nhân quyền của Việt Nam.

Đối với quan điểm của ông chủ tịch tiểu ban nhân quyền Châu Âu trong vụ việc của Nguyễn Văn Hóa có thể thấy rằng:
Quan điểm nhân quyền của Châu Âu và Việt Nam đang có nhiều cách tiếp cận khác nhau. Châu Âu luôn đòi hỏi nhân quyền ở Việt Nam theo tiêu chuẩn của phương Tây trong khi Việt Nam bảo vệ quyền con người bằng lý do phù hợp với văn hóa, phong tục tập quán không thể áp đặt từ bên ngoài vào với bất kỳ lý do nào khác.

Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm pháp luật, có hành vi lợi dụng sự cố môi trường để xuyên tạc, vu khống và qua đó thể hiện tư tưởng chống đối chính quyền, gây tác hại lâu dài cho xã hội. Do đó Nguyễn Văn Hóa phải chấp nhận hình phạt cho những hành vi của mình gây ra đối với xã hội Việt Nam.

Đối với quan điểm của Châu Âu khi nhìn vào những tiếng nói đối lập như Nguyễn Văn Hóa là đúng nhưng nếu đặt vị trí của Việt Nam chắc chắn những người bên ngoài không thể hiểu được mục đích của Nguyễn Văn Hóa là tác động, gây nên xáo trộn trong đời sống xã hội của Việt Nam. Việc làm của Hóa hay của những kẻ dân chủ chẳng khác gì cổ súy thêm cho những hành động gây phức tạp và lợi dụng các sự kiện trong nước để tìm kiếm lợi ích cho riêng bản thân mình.

Do vậy quan điểm của ông chủ tịch tiểu ban nhân quyền cho thấy nhận thức của châu Âu về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam là bảo thủ và không vì lợi ích hợp tác chung của hai bên.

9 Nhận Xét :

 1. Một bản án khá nghiêm khắc dành cho "chàng trai trẻ" - trẻ về nhận thức, nông nổi nên bị bọn "rận" lừa bịp, lôi kéo vào hoạt động chống chính quyền nhân dân, để rồi ghi vào tương lai của mình một vết "dơ" mà Hóa phải dành cả đời để gột rửa.

  Trả lờiXóa
 2. Đáng ra với tầm tuổi như Hóa em phải chăm lo học tập, nghiên cứu để góp công sức vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước chứ không phải lâm vào cảnh tù tội không một người tiếc thương như hôm nay.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là bài học đắt giá cho những kẻ đã và đang nuôi dưỡng ý định vong nô, kiếm tiền trên xác thịt đồng bào, dân tộc, mọi đều có "quy luật nhân quả", làm bất lương sớm muộn cũng sẽ phải trả giả.

  Trả lờiXóa
 4. 7 năm có lẽ là không dài đối vs một cuộc đời nhưng đối vs hóa nó là khá dài bởi vì anh ta sẽ phải đối mặt vs 4 bức tường của căn tù trong 7 năm dài đằng đẵng kia , hi vọng trong tù anh ta có thể sớm ăn năn hối cải để trở về vs cộng đồng

  Trả lờiXóa
 5. Bản án dành 7 năm tù giam và 3 năm quản chế không đi khỏi nơi cư trú cho Nguyễn Văn Hóa là hoàn toàn xứng đáng vì những việc Hóa làm là vi phạm nghiêm trọng pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, phải cần có biện pháp răn đe mạnh. Dù quan điểm của các nước khác đối với sự việc của nguyễn văn hóa như thế nào thì Việt nam vẫn giữ vững lập trường, xử lý đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 6. Một bản án thích đáng giành cho những kẻ coi thường pháp luật, và trong 7 năm tù là thời gian đủ dài để Nguyễn văn hóa suy nghĩ về cuộc đời mình, những gì mình đã làm và hối cải về những việc làm đó.

  Trả lờiXóa
 7. 7 năm cho sự thay đổi của Nguyễn Văn Hóa...sẽ không có sự dung tha cho những kẻ đi lại lợi ích của dân tộc..lấy an ninh của quốc gia ra để làm trò kiếm tiền như Hóa...còn đám dân chủ không não nữa sớm muộn rồi cũng bị hốt

  Trả lờiXóa
 8. Đối với quan điểm của Châu Âu khi nhìn vào những tiếng nói đối lập như Nguyễn Văn Hóa là đúng nhưng nếu đặt vị trí của Việt Nam chắc chắn những người bên ngoài không thể hiểu được mục đích của Nguyễn Văn Hóa là tác động, gây nên xáo trộn trong đời sống xã hội của Việt Nam. Việc làm của Hóa hay của những kẻ dân chủ chẳng khác gì cổ súy thêm cho những hành động gây phức tạp và lợi dụng các sự kiện trong nước để tìm kiếm lợi ích cho riêng bản thân mình. Do vậy quan điểm của ông chủ tịch tiểu ban nhân quyền cho thấy nhận thức của châu Âu về vấn đề nhân quyền tại Việt Nam là bảo thủ và không vì lợi ích hợp tác chung của hai bên.

  Trả lờiXóa
 9. Những việc Hóa làm là vi phạm nghiêm trọng pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, phải cần có biện pháp răn đe mạnh. Dù quan điểm của các nước khác đối với sự việc của nguyễn văn hóa như thế nào thì Việt nam vẫn giữ vững lập trường, xử lý đúng người đúng tội, đúng pháp luật kỉ cương của đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ